mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1745
mod_vvisit_counterHôm Qua11796
mod_vvisit_counterTuần Này1745
mod_vvisit_counterTuần Trước23895
mod_vvisit_counterTháng Này137672
mod_vvisit_counterTháng Trước353437
mod_vvisit_counterTất cả16627464

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Hôn Nhân và Gia Đình
HON NHAN VA GIA DINH # 171 - 8 LOI KHUYEN CUA DTC PDF Print E-mail

8 Lời Khuyên Của Đtc Phanxicô Giúp Đời Sống Gia Đình Của Các Cặp Vợ Chồng Được Hoàn Thiện
12/09/2017 36361    -  Lan Tuyết chuyển
ĐTC Phan xicô không chỉ là vị Giáo Hoàng thứ 266 của Giáo Hội Công Giáo. Jorge Mario Bergoglio cũng là người anh Cả trong gia đình có 5 anh em. Ngày 20/8/2014, ĐTC đã chia sẻ về gia đình của mình, ngài nói " Ngay cả ĐGH cũng có một gia đình. Chúng tôi có 5 anh chị em và cha có 16 đứa cháu cả trai lẫn gái. Một trong số những đứa cháu trai bị một tai nạn xe hơi."
Kinh nghiệm riêng tư cũng như việc gặp gỡ hàng ngàn người đã làm cho ĐTC trở thành một chuyên gia về gia đình.
Những lời khuyên của ngài thường đơn giản và trực tiếp, có thể giúp các cặp vợ chồng sống đời sống gia đình mỗi ngày tốt hơn. Không hề nghi ngờ để có thể nói rằng: các lời khuyên của ĐTC dành cho các cặp đôi đã kết hôn đã lan rộng...
LỜI KHUYÊN I ( 4/10/2013): luôn làm hòa với nhau trước khi ngày qua đi
"Cha luôn khuyên các cặp vợ chồng mới cưới như thế này: Nếu như các con muốn cãi nhau, thì cứ cãi nhau. Nếu muốn cho chén dĩa bay, cứ cho nó bay. Nhưng đừng bao giờ để đến hết ngày mà các con lại không làm hòa lại với nhau.
LỜI KHUYÊN II ( 2/4/2014): Trao ban cho nhau những cử chỉ, lời nói cụ thể yêu thương
" Không cần thiết để gọi Liên Hiệp Quốc đến nhà của các con để thiết lập hòa bình cho các con đâu. Một cử chỉ nhỏ thôi như là một sự chăm sóc, một lời chào là rất cụ thể! Và cho đến ngày mai- và một ngày mai bắt đầu lần nữa."
LỜI KHUYÊN III ( 5/10/2014) : Cần đọc Kinh Thánh mỗi ngày
Học biết tha thứ và chẳng có nơi nào học được sự tha thứ tốt cho bằng từ trong Kinh Thánh, để hoàn thiện
" Cuốn Kinh Thánh phải được các con cầm ở trên tay, chứ không phải đặt trên giá sách. Cuốn Kinh Thánh là để đọc thường xuyên, mỗi ngày, đọc một mình hay đọc chung với nhau, chồng và vợ cùng đọc, cha mẹ và con cái đọc chung, có thể đọc vào buổi tối, đặc biệt vào những ngày Chúa Nhật. Bằng cách này, nghĩa là đọc Lời Chúa, gia đình có thể đi về phía trước với ánh sáng và sức mạnh của Lời Chúa!"
LỜI KHUYÊN IV ( 14/2/2014): các cặp đính hôn phải phấn đấu rất nhiều để đi tới hôn nhân
ĐTC đã nói với các cặp đã đính hôn về vẻ đẹp của hôn nhân nhưng cũng rất ngay thẳng với họ. Để tiến tới hôn nhân, họ phải phấn đấu. Ngài nói:
" Đó là một hành trình đầy dẫy những thách đố, khó khăn mọi lúc mọi nơi, có xung đột, nhưng như thế mới là cuộc sống."
LỜI KHUYÊN V ( 6/6/2014): Hãy mạo hiểm trong vai trò làm cha làm mẹ
Một cuộc sống đầy ắp những đứa trẻ. ĐTC chưa từng chùn bươc để tố cáo một nền văn hóa không ủng hộ gia đình. Vì lý do này, ĐTC kêu mời các cặp đôi hãy để chính bản thân họ mạo hiểm vào chức năng, vai trò làm cha làm mẹ. Ngài nói " 10 năm gần đây, nền văn hóa tiện nghi, hưởng thụ thuyết phục chúng ta rằng : không có con cái là điều tốt hơn cả. Vì khi không có con cái, bạn có thể đi khám phá thế giới, đi nghỉ hè, bạn có thể có một biệt thự ở vùng quê, chẳng phải lo lắng chi cả."
LỜI KHUYÊN VI ( 6/6/2014): Hãy dành thời gian cho con cái
Và khi đã có con cái rồi, đời sống gia đình có thể trở nên khó khăn, phức tạp hơn. ĐTC đã yêu cầu cần suy tư về đời sống điên cuồng mà nhiều gia đình đang phải kinh qua. ĐTC chia sẻ " Khi ngồi tòa giải tội, những cặp vợ chồng trẻ thường nói với tôi về con cái của họ. Tôi luôn hỏi họ một câu" và con đã có thời gian để chơi với con cái của con không?". Và nhiều ông bố đã trả lờ rằng " Nhưng thưa cha, khi con đi làm buổi sáng, thì chúng còn đang ngủ , đến khi con về nhà vào buổi tối thì chúng đã lên giường mất rồi." Đó không phải là cuộc sống."
LỜI KHUYÊN VII ( 6/8/2014): Lời khuyên dành cho con cái
ĐTC cũng dành lời khuyên cho những đứa con trong gia đình. Ngài nói, việc làm dụng công nghệ đã trở nên một trong những yếu tố làm tách rời gia đình.
"Nhiều đứa trẻ và cả những thanh niên đã lãng phí thời gian vào những điều vô bổ, trống rỗng: trò chuyện, tán gẫu trên internet, chơi game, chơi các trò chơi trong điện thoại, coi những chương trình truyền hình nhiều tập thường kỳ. Những sản phẩm của công nghệ cao làm cho cuộc sống đơn giản và cải tiến chất lượng cuộc sống.

LỜI KHUYÊN VIII ( 6/8/2014): Hãy để các Ông Bà Nội Ngoại dạy dỗ những đứa trẻ
Với ĐTC, một trụ cột nền tảng của đời sống gia đình là những người già, ông bà Nội Ngoại. Những người già là tương lai của con người bởi vì họ chất chứa những ký ức, kỷ niệm. Vì lý do này, ĐTC Phanxicô cho thấy rằng các ông bà đã để lại những ảnh hưởng sâu sắc. Ngài nói :
"Cuộc sống của một gia đình chúng ta là việc chăm sóc một đứa trẻ và hãy để các ông bà Nội Ngoại chăm sóc chúng."
*PHẤN ĐẤU, THA THỨ, CẦU NGUYỆN và HIẾN THÂN là những lời khuyên ĐTC tặng cho các cặp vợ chồng, gia đình nhằm làm cho đời sống gia đình được mạnh mẽ, vững chắc.
Nt. Têrêsa Ngọc Lễ, OP biên dịch
Nguồn: romereports.com

--------------------------------------------

 
HON NHAN VA GIA DINH # 170= LOI CAU CUA BA VO PDF Print E-mail

LỜI CẦU CỦA NGƯỜI VỢ

Người vợ cầu nguyện tích cực với cả trái tim, với Lời Chúa, quyết tâm thực hành

những điều thúc đẩy bởi Chúa Thánh Thần, để Gia đình được an vui hạnh phúc.

Lạy Chúa, xin cho con ơn biết nhẫn nại:

Khi các con quấy phá và biếng ăn,

Khi tiền bạc thiếu thốn, nhưng chi tiêu lại gia tăng,

Khi chồng con không nhớ những kỷ niệm của vợ chồng,

Khi con chẳng có thời giờ cho riêng mình,

Khi việc nhà chồng chất làm con nghĩ mình như đầy tớ.

Lạy Chúa, con không xin những lời khen ngợi,

Không phàn nàn hay tìm sự thoải mái,

Con chỉ xin Chúa cho con bền chí,

Cho con xem việc nhà không phải là lao dịch, mà là tặng phẩm cho gia đình con,

là lời cầu nguyện con dâng lên Chúa,

Xin cho con thi hành trách nhiệm gia đình cách chân thành và nhiệt tâm,

Xin cho con những gì con làm nên dấu chỉ của sự tận hiến,

cho những người đã đặt niềm tin vào đôi bàn tay chăm sóc của con.

Lạy Chúa, xin cho con ơn biết kiên nhẫn để làm người vợ chung thủy và yêu thương,

là người mẹ tận tâm và ân cần.

Xin cho con biết hòa trộn tình yêu vào thức ăn con nấu nướng,

vào áo quần con giặt ủi, vào những nỗ lực không ngừng để giữ cho mái ấm của chúng con

luôn sạch sẽ và gọn gang,

Xin cho con luôn ở bên chồng con:

Biết chia sẻ những khó khăn của anh, biết vui mừng với thành công của anh,

biết xoa dịu những bất an của con cái, biết giúp chúng học hành và biết lắng nghe nỗi lòng của chúng.

Xin cho con không ngừng yêu thương,

luôn chăm sóc chồng và nâng niu con cái

như món quà quí báu Chúa ban và như kho tang đích thực trong cuộc sống này. Amen

(Sr. Lễ sưu tầm)

----------------------------------------

 
HON NHAN VA GIA DINH # 169 -VO CHONG VI CHUA KITO PDF Print E-mail

> 50,000 tín hữu Philippine mừng 36 năm phong trào :
> Đôi vợ chồng vì Chúa Kitô

-----------------------------------------------
>THÔNG BÁO TIN VUI # 88 - Website ChiaseLoiChua. com

                         * VỢ CHỒNG VÌ CHÚA KI-TÔ *
> Manila – Trong dịp kết thúc tuần kỷ niệm 36 năm thành lập phong trào giáo dân Công giáo "Đôi vợ chồng vì Chúa Kitô" (CFC), đức hồng y Fox Maynir, tổng giám mục Burbon, Nam phi, đã nhận định: "Các anh chị em là người mang Chúa Kitô trong các gia đình, trong Giáo hội và trong thế giới."

1/ Hôm 24/06, trong cuộc họp mặt tại Manila với sự hiện diện của khoảng 50 ngàn tín hữu Philippine cùng với các phái đoàn đến từ 114 quốc gia trên thế giới, đức hồng y Maynir xác định: "Phong trào CFC là một hồng ân của Chúa cho thế giới và họ dấn thân để canh tân đời sống gia đình."

2/ Trong bài giảng, đức cha John F. Du, tổng giám mục của Paolo (Leyte, Philippine) đã khuyến khích cộng đoàn kiên vững và đoàn kết trong đức tin đối với gia đình và Giáo hội. Ngài nói: "Niềm tin tưởng sâu sắc nơi Chúa Kitô cho phép anh chị em chia sẻ với người khác niềm tin vui mừng của anh chị em, giữa những thử thách của cuộc sống và thách đố mà anh chị em đối diện."

3/ Theo George Campos, chủ tịch CFC cho biết chương trình kỷ niệm kéo dài một tuần, được đánh dấu với những cuộc hội thảo thiêng liêng và hội nghị về cuộc sống gia đình, thần học về thân xác, việc truyền giảng Tin mừng và cộng tác giữa giáo dân và giáo sĩ trong sữ vụ truyền giáo. Theo ông, Việc kỷ niệm ngày thành lập là một sự nhắc nhớ, thúc đẩy mọi người canh tân sự dấn thân hơn cho gia đình, với tình yêu, sự dấn thân và niềm vui.

4/ Evelyn Ylshsn, một phụ nữ đã cùng chồng và các con tham dự ngày bế mạc chia sẻ rằng CFC là một nguồn ân sủng và kênh thông chuyển sự canh tân đời sống gia đình của chúng tôi và đức tin Kitô giáo.

5/ Phong trào "Đôi vợ chồng vì Chúa Kitô" là phong trào giáo dân Công giáo dấn thân hoạt động cho các gia đình. Phong trào được thành lập ở Manila vào tháng 06/1981 và hiện nay hiện diện tại 100 quốc gia. Ban đầu phong trào đặc biệt chú trọng đến việc gia tăng củng cố các mối liên hệ của các đôi hôn nhân. Từ đây cũng hình thành các nhóm con cái theo lứa tuổi. CFC đã biến chuyển thành phong trào canh tân gia đình và xã hội.

 Năm 1995, Hội đồng giám mục Philippine đã tuyên bố CFC là một Hội đoàn quốc gia dành cho các giáo dân. Năm 2000, CFC đã nhận được sự phê chuẩn tạm thời của Tòa Thánh và năm 2005 đã được phê chuẩn vĩnh viễn là Hội quốc tế dành cho giáo dân theo giáo luật. (Asia News 29/06/2017)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com
>----------------------------

 
HON NHAN VA GIA DINH # 168 = LOI NGUYEN GIAO DAN # 1 PDF Print E-mail

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN # 1


Chủ Tế: Anh Chị em thân mến, Chúng ta hãy chúc tụng và cảm tạ Chúa, vì Chúa đã dùng Bí Tích cao cả mà phối hợp các tôi tớ Chúa đây trong đời sống Hôn Nhân. Xin Chúa ban ơn phù trợ để tình yêu của anh chị ngày càng thêm phong phú và cho họ được hưởng hạnh phúc suốt đời. Chúng ta cùng dâng lên Chúa lời cầu nguyện sau đây :


1/ Lạy Chúa, Chúa đã dẫn dắt hai người Nam Nữ yêu thương nhau, và đã dùng Bí Tích cao cả để chúc phúc cho tình yêu này. Xin Chúa giúp cho anh........ và chị............. được luôn trung thành và hết lòng với nhau để chu toàn mọi trách nhiệm trong bậc Hôn Nhân....

* Chúng con cầu xin Chúa.  -   Xin Chúa nhận lời chúng con.


2/ Từ nguyên thủy, Thiên Chúa đã tạo nên người nam và người nữ và ủy thác cho họ trách nhiệm sinh sản và dưỡng dục con cái. Xin Chúa cho gia đình mà Chúa vừa thiết lập, được sinh ra những người con ngoan hiền, biết mến yêu và phụng thờ Chúa...

* Chúng con cầu xin Chúa.  -  Xin Chúa nhận lời chúng con.


3/ Xin Chúa tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên hai anh chị vừa mới thành hôn, nâng đỡ họ khi vui, cũng như lúc buồn, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, biết chấp nhận lẫn nhau, để anh chị suốt đời được hạnh phúc bên nhau....

* Chúng con cầu xin Chúa.  -  Xin Chúa nhận lời chúng con.


4/ Thiên Chúa là nguồn mọi tình phụ tử trên trời dưới đất. Chúng con xin tạ công ơn sinh thành của ông bà, cha mẹ, chú bác... đôi bên, và tất cả những ai đã góp phần dưỡng dục chúng con.  Xin ban cho họ được hưởng dồi dào muôn phúc lành hồn xác và được hưởng Ơn Cứu Độ muôn đời....

* Chúng con cầu xin Chúa.  -  Xin Chúa nhận lời chúng con.


5/ Xin Chúa thương ban cho gia quyến hai bên Nội Ngoại, thân bằng quyến thuộc, cùng mọi người đang hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay, cũng như những người còn ở quê nhà, được hưởng trọn vẹn niềm vui và ân sủng của Chúa. Xin Chúa cho tình thương của họ luôn trải rộng, để họ trở nên nhân chứng tình yêu của Chúa ở giữa thế gian...

* Chúng con cầu xin Chúa.  -  Xin Chúa nhận lời chúng con.


* Chủ Tế: Lạy Cha toàn năng, Cha đã tạo dựng người nam và người nữ giống hình ảnh Cha, và đã phối hợp họ thành gia đình đầu tiên. Xin thương chúc lành đến tôi tớ Cha vừa kết hợp thành gia đình mới này, để suốt đời họ được an hưởng tình yêu và trung thành phụng thờ Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.
  * Cộng Đoàn: Amen.

-----------------------------

 

 
HON NHAN VA GIA DINH # 167 = CHA ME LA MUC TU PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN IV PHỤC SINH A - Ngày 08-5-17

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 10: 1-10)

-----------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 81 =Website ChiaseLoiChua.com

              *CHA MẸ LÀ MỤC TỬ TRONG GIA ĐÌNH*

Bài này được đọc trên đài Truyền hình ABTV 55.4 Houston TX. 10 lần.

Một nghề kinh doanh đang phát đạt trong xã hội Việt Nam hôm nay, đó là nghề sản xuất camera giữ nhà và ổ khoá. Người ta quảng cáo nhiều về các ổ khoá an toàn và chống trộm cách hiệu quả. Điều đó nói lên sự bất an của xã hội và lòng khao khát một cuộc sống an toàn.

1- Khi ra khỏi nhà: các bậc cha mẹ bao giờ cũng nhắc con cái coi cửa nẻo đã khoá an toàn chưa, không chỉ nhắc mà chính cha mẹ còn đi kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cất bước rời khỏi nhà. Một sự cẩn thận cần thiết để đề phòng cho ngôi nhà khỏi bị trộm viếng thăm.

2-  Chúng ta đề phòng bảo vệ cẩn thận: cho những của cải vật chất trong ngôi nhà kỹ lưỡng như thế, nhưng chúng ta lại sao lãng trong việc giữ gìn kho tàng cao quí trong ngôi nhà, đó là tình yêu thương, sự thăng tiến nhân cách, và phẩm giá của từng thành viên trong gia đình.

3- Quả thật là nghịch lý: khi chúng ta ra sức lo giữ gìn những của cải vật chất, thì chính những điều đó lại làm cho cuộc sống chúng ta luôn bất an, muộn phiền, trong khi những điều cần thiết để giữ cho gia đình luôn vang tiếng cười hạnh phúc thì chúng ta lại thờ ơ.

4-  Chúng ta mở toang cửa gia đình: không lo bảo vệ để cho muôn vàn sự dữ chui vào: lòng tham lam của cải, mê say những thú vui trần thế, buông theo dục vọng, sự ích kỷ, tính ganh tương, và nhất là một lối sống vô thần không quan tâm đến việc tôn thờ Thiên Chúa và tuân giữ các giáo huấn của Ngài, chỉ mải mê với tiền bạc Tất cả những sự dữ đó đã phá hỏng đời sống hạnh phúc của gia đình. Cha mẹ, như những chủ chăn gia đình phải chịu trách nhiệm về tình trạng hư hỏng này.

5- Là chủ chăn trong gia đình, cha mẹ được mời gọi hãy canh phong cẩn mật gia đình của mình, đừng để cho ma quỉ lẻn vào đánh cắp những hồng ân Chúa ban cho gia đình. Hãy bảo vệ gia đình bằng những giờ cầu nguyện bên Thánh Thể, những giờ gặp gỡ với Chúa, với Mẹ Maria để có được sự khôn ngoan hầu loại trừ những gì nguy hại đang gây xáo trộn, và bất an trong gia đình.

6- Lời Chúa tôi ghi nhớ: "Kẻ trộm có đến thì chỉ đến để ăn trôm, để sát hại và phá hủy. Con Ta, Ta đến để chúng được sống và sống dồi dào". (Gioan 1, câu 9-10)

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Nhờ ơn Chúa, là cha mẹ, chúng con luôn là những chủ chăn khôn ngoan để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Vì cha mẹ và anh chị lớn được coi như những Linh mục tại gia, biết làm cha, làm mẹ, biết kiến thiết đời mình thành cửa ra vào vững chắc, để giữ gia đình luôn được an toàn và sống dồi dào  trong khi thực hành Lời Chúa. Amen

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

************************

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 24