Hạnh Phúc Hôn Nhân
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2154
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này18569
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này102792
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11554878

We have: 157 guests online
Your IP: 54.196.42.8
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Hạnh Phúc Hôn Nhân
HANH HPUC HON NHAN # 33 = PHONG TRAO SCHOENSTAT PDF Print E-mail

ĐTC tiếp kiến 7.500 thành viên Phong trào Schoenstatt
Mon, 27/10/2014 - 00:10
Tác giả:
G. Trần Đức Anh OP

VATICAN. Sáng thứ bẩy 25-10-2014, ĐTC đã tiếp kiến 7.500 thành viên Phong trào Schoenstatt từ 50 nước về Roma hành hương nhân dịp mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Phong trào.

Phong Trào Schoenstatt do cha Giuse Kentenich (1885-1968) thành lập ngày 18-10 năm 1914 tại Schoenstatt cách thành phố Bonn 60 cây số về mạn nam. Cha là linh hướng tiểu chủng viện của các cha dòng Pallottin. Cùng với một nhóm chủng sinh, Cha lập một hiệp hội Đức Mẹ, qua một hành vi gọi là "Giao ước Tình Yêu với Mẹ Maria". Các thành viên của Phong trào Schoenstatt hiện nay có mặt tại 110 nước trên thế giới. Họ sống linh đạo gia đình giữa các thành viên, và khích lệ họ hoạt động tông đồ trong môi trường sống của mình.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong 2 tiếng đồng hồ dưới hình thức các cuộc đối thoại, trình bày chứng từ và văn nghệ, trình chiếu Video của các cộng đoàn, các đôi vợ chồng và các bạn trẻ. ĐTC đã lắng nghe và trả lời một số câu hỏi được nêu lên. ĐTC khuyến khích các thành viên pong trào Schoenstatt hãy tháp tùng các gia đình và bảo vệ hôn phối, là những thực tại chưa bao giờ bị tấn công như ngày nay.

"Nhiều gia đình ngày nay bị chia rẽ, bị biến thái, coi như một cách kết hiệp nào đó. Bao nhiêu hôn phối bị vỡ tan, bao nhiêu quan niệm duy tương đối về bí tích hôn phối. Gia đình ngày nay đang bị khủng hoảng". ĐTC nói đến nguyên nhân của tình trạng trên đây là "nền văn hóa tạm thời", phá hủy khả năng liên kết lâu bền của con người với nhau, và trong đó các trẻ em chịu đau khổ nhiều nhất vì những cuộc hôn nhân tan vỡ". Những hình thức kết hiệp mới phá hoại và giới hạn sự cao cả của tình yêu hôn nhân. Có bao nhiêu những vụ sống chung, ly thân và ly dị.

ĐTC nhận xét rằng nhiều cặp kết hôn chỉ coi bí tích hôn phối như một nghi thức, mà họ không hiểu ý nghĩa sâu xa. Nhiều người chẳng biết họ làm gì trong bí tích ấy.

Theo ĐTC, chìa khóa để giúp đỡ, chính là sự tiếp xúc, tháp tùng, chứ không chiêu dụ, vì hành động này không mang lại kết quả. Trái lại cần phải kiên nhẫn tháp tùng. Ngoài ra cần phải chuẩn bị hôn phối kỹ lưỡng. ĐTC phê bình sự kiện có những nơi người ta làm lễ cưới cho các cặp đính hôn chỉ sau hai cuộc gặp gỡ để chuẩn bị.

Nguồn:
http://vietvatican.net/

-----------------

 
HANH PHUC HON NHAN # 32 - LOI CHUA TRONG GIA DINH PDF Print E-mail

2014 NĂM PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH
THEO HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
* * *
LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH

(Quý vị Gia trưởng nên đọc những câu Kinh Thánh sau đây để chia sẻ trong giờ Kinh tối Gia đình)
CHÚA NHẬT 23 THƯỜNG NIÊN NĂM A
Tuần từ 7/9 — đến 13/9/2014

Trích theo Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

CHÚA NHẬT 7/9/14
Lời Chúa: "Nếu nó chịu nghe anh, thì anh đã chinh phục được người anh em." (Mt 18:15)
Suy niệm: Chúng ta không thể lạnh lùng khi thấy anh em mình sa ngã, bởi lẽ tất cả chúng ta làm nên một thân thể. Chúng ta mang vết thương của nhau.
Thái độ ta phải có trước một người lầm lỗi là phải mạnh dạn góp ý thẳng thắn, không nói sau lưng. Góp ý xây dựng là một dấu chỉ yêu thương, chứ không phải đi tìm cọng rơm trong mắt người, nhưng cần giữ sự kín đáo và tôn trọng nhau.
Chúng ta cần yêu thương để dám góp ý, cần khiêm tốn để được góp ý. Chúng ta không nên cứ chịu đựng nhau, giữ kẽ, dĩ hoà vi quý, để tình trạng không hay như thế kéo dài.
Mong sao các Kitô hữu sẵn lòng ngồi lại với nhau để dàn xếp những bất đồng, để trở nên hiệp nhất như ý Chúa muốn.
Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con trở nên bạn của Ngài, nhờ đó, chúng con mãi mãi là bạn thân của nhau. Amen.

THỨ HAI 8/9/14
SINH NHẬT ĐỨC TRINH NỮ MARIA
Lời Chúa: "Bà sẽ sinh con trai." (Mt 1:21)
Suy Niệm: Ngày bé gái Maria chào đời, cả Thiên đàng chan chứa vui mừng và hy vọng. Maria vừa là quà tặng tuyệt vời của Thiên Chúa cho nhân loại, vừa là đại diện của nhân loại để đón nhận ơn cứu độ từ Trời cao.
Mầu nhiệm Nhập Thể gồm ba tiếng tiếng xin vâng. Tiếng XIN VÂNG thứ nhất của Đức Giêsu nhập thế để cứu Dân Mình khỏi tội. Tiếng XIN VÂNG thứ hai của Đức Maria đón lấy Chúa cứu thế bằng cả tâm hồn và thân xác Mình. Tiếng XIN VÂNG thứ ba của Thánh Giuse sau khi thức dậy; nhờ đó, Con Thiên Chúa có chỗ dựa của người cha.
Phần chúng ta, mỗi khi mừng sinh nhật của mình, chúng ta cần nhớ lại ước mơ của Chúa về mình. Nhờ tiếng XIN VÂNG của chúng ta, Thiên Chúa có thể cứu cả thế giời.
Lời nguyện: Lạy Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ của con, xin giúp con xoá mình đi đề Chúa Giêsu lớn lên trong con và cho mọi người.

THỨ BA 9/9/14
Lời Chúa: "Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa." (Lc 6:12)
Suy niệm: Đức Giêsu là con người cầu nguyện. Ngài cầu nguyện suốt cuộc đời trần thế. Đối với Ngài, cầu nguyện là đi gặp Cha để trò chuyện thân mật với Cha.
Hôm nay, Đức Giêsu thức suốt đêm nơi một ngọn núi để gặp gỡ Thiên Chúa là Cha của Ngài. Ngài không muốn tự chọn cho Mình những cộng sự viên. Ngài muốn đặt việc chọn lựa này trong bầu khí cầu nguyện. Ngài coi nhóm đặc biệt này là "những kẻ Cha đã ban cho", "những kẻ Cha đã chọn."
Đời người được đan kết bằng những chọn lựa lớn nhỏ, khiến ta phải phân vân, muốn biết đâu là điều Chúa muốn cho đời tôi. Chỉ có Chúa mới vén mở cho tôi biết ý Ngài.
Hạnh phúc cho ai tìm thấy ý Chúa sau những đêm dài trăn trở.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin khơi dậy lòng con luôn khát khao tìm gặp Chúa, vì con tin rằng Chúa có giải đáp cho mọi vất đề của đời con.

THỨ TƯ 10/9/14
Lời Chúa: "Phúc cho anh em là những kẻ nghèo khó." (Lc 6:20)
Suy niệm: Giữa cuộc sống khó khăn, vẫn có những con người không bị tiền bạc mê hoặc, vẫn có bao người nếm được mối phúc của Tin Mừng: "Phúc cho anh em là những người nghèo khó, vì Nước Trời là của anh em."
Người đời thường coi hạnh phúc bắt nguồn từ giầu sang no đủ, từ danh thơm tiếng tốt. Đức Giêsu đưa chúng ta vào một thế giới khác, với lối đánh giá khác, làm chúng ta phải ngỡ ngàng. Ngài cho chúng ta biết rằng chúng ta là những người có phúc khi phải chịu nghèo đói, đau khổ, bách hại vì Ngài. Nước Trời thuộc về chúng ta từ đây và hạnh phúc sẽ trọn vẹn trong ngày sau hết.
Ước gì chúng ta biết sống như Đức Kitô, tự nguyện trở nên nghèo hơn để làm giầu hơn cho người khác.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết chia sẻ khi con nhìn thấy những người nghèo ở quanh con, ở trong gia đình con, đang cần con.

THỨ NĂM 11/9/14
(Theo Tổng giáo Phận Hà nội)
Lời Chúa: "Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha." (Lc 6:37)
Suy niệm: Chúa Giêsu cho biết không hề có sự chia cắt giữa mến Chúa và yêu người, vì là hai khía cạnh của một Điều Răn duy nhất là YÊU THƯƠNG. Vì thế, chúng ta không thể hẹp lòng với tha nhân, kể cả kẻ thù. Hẹp lòng với tha nhân cũng là hẹp lòng với Thiên Chúa. Điều này được giải thích ở lời khấn xin trong Kinh Lạy Cha "Xin Cha tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con."
Không phải Thiên Chúa từ chối ban ơn tha thứ, nhưng vì lòng chúng ta quá hẹp không thể đón nhận ơn tha thứ của Ngài. Theo Thánh Phaolô, mở lòng với tha nhân chính là yêu thương. Yêu thương thì tha thứ tất cả. Mọi ân huệ khác đều biến mất khi ta lìa đời, chỉ còn duy Đức yêu thương tồn tại vĩnh viễn.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết mở lòng, mỗi ngày thực hiện một nghĩa cử cao đẹp cho Chúa và cho người anh em của con.

THỨ SÁU 12/9/14
Lời Chúa: "Hỡi kẻ đạo đức giả! Lấy cái xà ra khỏi mắt ngươi trước đã." (Lc 6:42)
Suy Niệm: Giáo dục một người là giúp người đó có được phán đoán khách quan. Khi Đức Giêsu dạy các môn đệ đừng xét đoán, Ngài không bảo họ đừng đưa ra những phán đoán hay nhận định. Đơn giản, Ngài chỉ muốn chúng ta tránh khuynh hướng chỉ trích, bới lông tìm vết, đối với tha nhân.
Biết mình không phải là chuyện dễ. Chẳng ai gần tôi, hiểu rõ tôi bằng chính tôi. Nhưng nhiều khi chẳng ai mù mờ về tôi bằng chính tôi. Lắm khi tôi không đủ can đảm để thấy sự thật. Không ai dám góp ý, nên tôi dễ nghĩ mình hoàn hảo.
Giúp nhau lấy rác trong mắt nhau, giúp nhau thấy rõ hơn sự thật về mình, đó là công việc bác ái thường ngày chúng ta cần làm cho nhau, để chúng ta gồm toàn người sáng mắt.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết khiêm tốn chấp nhận mọi sự cắt tỉa dù đớn đau, nhờ đó, con được trưởng thành trong tự do.

THỨ BẢY 13/9/14
Lời Chúa: "Không có cây nào tốt mà lại sinh quả xấu" (Lc 6:43)
Suy niệm: Đức Giêsu cho chúng ta một tiêu chuẩn để nhận ra con người thật: "Xem quả thì biết cây." Quả ở đây là đời sống thực sự của người đó, là những việc họ làm. Bụi gai và bụi rậm chẳng thể nào sinh hoa trái tốt đẹp.
Đời sống là tiêu chuẩn để nhận ra người môn đệ thật của Đức Giêsu. Không phải kêu lên: "Lạy Chúa! Lạy Chúa!" là đã tin vào Thầy. Vấn đề là làm điều Thầy dạy. Lời Chúa phải thấm nhuần vào đời sống của ta, chi phối mọi hành động, quyết định và lựa chọn của ta.
Tại sao Lời Chúa chưa thực sự bám rễ trong hành động và cuộc sống? Vì điều đó đòi một sự trả giá mà chúng ta chưa chấp nhận. Chính vì thế căn nhà đời ta vẫn không vững.
Chúng ta cần can đảm xây lại nền cho căn nhà đời ta bằng việc thực hành Lời Chúa.
Lời nguyện: Lạy Chúa, ước gì ngôi nhà đời con được xây trên nền tảng vững chắc, đó là Lời Chúa, Lời chi phối toàn bộ cuộc sống của con.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU, SAU CN13TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN13TN-A : "Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần tế lễ". Vì tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi. " (Mt 9, 12)

* Bạn và tôi hay bày ra những hình thức lễ nghi, kinh kệ om xòm để lấy tiếng khen, mà không có tấm lòng sám hối ăn năn. Chúa không cần các hình thức giả dối ấy, Ngài chán ghét các lễ lạy hội hè của các ngươi. Tôi đừng nghĩ mình là công chính mà không cần đến ơn cứu độ  của Chúa, tôi sẽ không được hưởng ơn cứu độ.

Đày tớ Vô ích

 
HANH PHUC HON NHAN # 31= THONG BAO TIN MUNG # 50 PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 94
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 50 – Website ChiaseLoiChua.com
GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC NHỜ "NÓI ÍT"
Bài này đọc trên TV 51.3 Houston ngày thứ Bảy-Chúa nhật-Thứ Hai tuần này CN1MC-A (Sáng 8:30-Chiều 2 giờ- Đêm 12 giờ= Các ngày Thứ Bảy -Chúa nhật- Thứ Hai)

*Chuyện kể : Trong một lễ giỗ 100 ngày của ông cụ, tôi được nghe hai anh bạn kể thật giống nhau: Nhà tôi đi giúp con hơn một tháng nay, tôi thấy khoẻ quá, vì không phải nghe bà xã nói nhiều. Một ông bạn nữa tâm sự: bã xã đi Việt nam thăm gia đình, nên tôi thấy thảnh thơi, tâm hồn được thư giãn, vì không phải nghe kể chuyện cũ.!
1- Tránh nói chuyện cũ : Bài này tôi xin chia được chia sẻ về các ông nhiều hơn: phần lớn các người chồng nào cũng bị đau khổ, vì bà xã mình nói nhiều, nhất là các bà hay đem kể lại chuyện cũ nói đi nói lại trong cả bữa ăn và mọi lúc vui buồn. Nếu các ông nhịn nhục được thì gia đình sẽ êm ấm hơn, còn nếu các ông không nhịn được, không có lòng đạo đức nhân bản, thì gia đình sẽ đổ vỡ, tan nát như ta thấy trên báo chí, ti vi hàng ngày, ở trong nước cũng như trên thế giới.
2- Nói năng tùy lúc: Thiên Chúa thông minh tuyệt vời đã khéo léo dựng nên người nam và nữ với hình ảnh và tâm tình khác nhau, để bổ túc và nâng đỡ cho nhau trong đời gia đình. Tuy nhiên, hai người cần phải khiêm tốn cầu nguyện trước khi nói, mời Chúa Thánh Linh dẫn dắt trong lời nói và việc làm một cách khôn ngoan và khiêm tốn . Có như vậy gia đình ta mới là một đền thờ, là Giáo hội và xã hội nhỏ.
3-Gia đình đổ vỡ là tại tôi: Tức nước sẽ vỡ bờ, phần lớn người chồng hay vợ bị dồn ép quá, từ sở làm vầ đến gia đình, nên sức con người yếu đuối trước những lời chì chiết không đúng lúc sẽ làm cho người chồng nổi giận, làm những chuyện không lường được, mà vợ họặc chồng đều không muốn, ma qủy sẽ lợi dụng lúc yếu điểm này, chúng đổ dầu vào lửa, xui dục ta, tấn công ta sa ngã trong lúc này.
4- Việc cần làm ngay: Vợ chồng là những người được Chúa kêu gọi để cộng tác thực hiện sứ mạng tình yêu của Ngài, vì thế trong gia đình phải đựợc đọc và suy niệm Lời Chúa hàng ngày tại nhà và hàng tuần với các Nhóm, Hội đoàn trong giáo xứ để học hỏi, chia sẻ với nhau kinh nghiệm sống Lời Chúa. Như vậy mỗi người sẽ có kiến thức sống đạo, chứ không phải đi đạo chỉ là đi lễ, đọc kinh mà thôi. Thí dụ câu Kinh Thánh sau đây : "Hãy chịu đựng nhau và tha thứ cho nhau, nếu trong anh em, nếu trong anh em người này có điều gì phải trách móc người kia. Chúa đã tha thứ cho anh em, thì anh em cũng vậy, anh em phải tha thứ cho nhau". (Côlôxê 3:13)
* Ca dao Việt nam cũng có câu răn dạy:
Chồng giận thì vợ bớt lời,
Cơm sôi nhỏ lửa một đời không khê .
5- Áp dụng Lời Chúa: a/ Vợ chồng luôn tươi cười và quan tâm đến nhau, khiêm tốn, gần gũi lắng nghe những vui buồn của nhau.
b/ Nói năng luôn hoà nhã, nhẫn nại, tôn trọng nhạu như thuở ban đầu, vì hai người cùng bình đẳng, là hình ảnh Thiên Chúa hiện diện.
c/ Tránh nói những chuyện cũ và khuyết điểm của nhau trước mặt con cái hay người khác. Vì chuyện đã qua, nói lại chỉ làm khổ nhau.
d/ Tìm những chuyện vui nói giúp nhau phấn khởi hăng say, kiếm những việc lặt vặt như sửa nhà, làm vườn làm tổ ấm thêm tươi đẹp.
e/ Vợ chồng đi ra ngoài nên nói với nhau một tiếng, đừng im lặng đi, về hay la cà tại những nơi không tốt, có nhiều cạm bẫy, dễ sa ngã.
Vì thế, ca dao có câu: Đi đâu cho thiếp cùng đi,
Đói no thiếp chịu, lạnh lùng thiếp cam.

* Chuyện vui kể: Có chị kia bị chồng đánh hoài, nên chạy đến thưa với cha bề trên nhà dòng : "Thưa cha, chồng con nó vũ phu quá, nó đánh con hoài, xin cha giúp con làm sao đây?. – Cha bảo: "con vào tu viện xin thầy quản lý một chai nước thánh đem về để dành, mỗi khi chồng con đi làm về con hụm một miếng rồi ngậm lại."
Một hôm, anh đi làm về mặt hừng hừng, muốn kiếm cớ la vợ, thế mà hôm nay anh không thấy chị nói lời nào? Anh nghĩ rằng: chắc vợ mình có lòng nhịn nhục, tha thứ...nên anh không đánh đấm vợ như lần trước. Anh không biết rằng vợ mình đang ngậm miếng nước thánh trong miệng, nên không thể cãi và nói nhiều lời với chồng.
Sau một thời gian, người vợ tới gặp cha, chị tỏ lòng biết ơn và ca ngợi nước giếng nhà dòng quá linh thiêng, đã giúp vợ chồng con êm ấm, bớt căng thẳng, gây sự, cãi vã. – Cha bảo: linh với liếc gì! Vì nhiếu lần trước, anh nói một thì chị cãi mười, nên gia đình mới lộn xộn, xào xáo. Từ ngày chị ngậm nước đến nay, "NÓI ÍT", nên đâu còn gì để vợ chồng cãi nhau, gia đình chị hạnh phúc chứ sao.!?

Đầy tớ GB.Maria Định Nguyễn * Mời thăm: www.ChiaseLoiChua.co

 
HANH PHUC HON NHAN # 30 = CAM NGHIEM 96 PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 96 :
THÔNG BÁO TIN MỪNG# 49 - Website ChiaseLoiChua.com
" GIỮ GÌN HẠNH PHÚC HÔN NHÂN"
Được đọc trên Đài Truyền hình 51.3 Houston TX tuần này.

ducme

*Lời Chúa: "Anh em là những người được Thiên Chúa tuyển lựa, hiến thánh và yêu thương. Vì thế, anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hoà và nhẫn nại" (Côlôsê 3: 12-17)
Để thực hiện Lời Chúa dạy trong thư thánh Phaolô gởi Côlôsê trên là căn bản cho Hạnh phúc Gia đình. Tôi xin anh chị cùng chia sẻ những việc người Chồng và Vợ cùng làm cụ thể cho nhau như sau:

A- Người chồng:
1/ Mau mắn chia sẻ công việc nhà và con cái, đừng chờ Vợ lên tiếng nhờ rồi mới làm.
2/ Đừng hỏi chua chát: "Hôm nay em làm gì cả ngày trong khi anh đi làm mệt mỏi ? (Nên nhớ: việc nhà không tên)
3/ Đừng nên chọc giận nói với vợ: "Tôi dạy con ngoan, còn bà coi con nó chỉ hư thêm. Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà là thế !

4/ Thấy vợ mệt mỏi, nên săn sóc, hỏi han nhiều hơn: Tập thể thao, bớt đòi hỏi thể xác, sau đó vợ có thể vui vẻ gần gũi nhiều hơn.
5/ Săn sóc vợ bằng những hành động như: Dọn dẹp nhà cửa, làm những việc bếp núc, nói chuyện vui, đi ăn tiệm, đi du ngoạn...
(Mời anh chị chia sẻ thêm)

B- Người vợ:
1/ Cộng tác với công việc xã hội của chồng: khuyến khích, nâng đỡ, tạo điều kiện tốt, không đụng chạm vào sự tự do của chồng.

2/ Khuyến khích và tham dự vào những thú tiêu khiển lành mạnh của chồng để tạo sự gần gũi, thông cảm với nhau.

3/ Để cho chồng có những giờ phút yên lặng, nghỉ ngơi, như đọc sách, suy tư, tránh quấy rầy, làm ồn ào, phá đám. Phần lớn các bà có tiếng là nói nhiều hơn ông chồng gấp 10 lần, làm chồng khó chịu.
(Để anh chị em đóng góp thêm)

4/ Để ý săn sóc chồng khi mệt mỏi, lo lắng...Dùng những lời khen thành thật là những liều thuốc bổ không tốn tiền cho cả vợ chồng.

5/ Dành thì giờ nói những lời yêu thương, tình tứ với chồng như thuở ban đầu, để chồng vui khỏe, trẻ lâu. Bình thường đàn ông chóng già và chết sớm hơn người đàn bà, vì vất vả, lo lắng, đam mê...?
(Mọi người chia sẻ thêm ý kiến xây dựng)

Vài chuyện vui cười:
1- Bệnh của chồng: Người vợ đang chăm sóc chồng ốm nặng, cô ta sụt sùi hỏi: - Anh thấy trong người thế nào ? Người chồng nói: - Tạ ơn Chúa, mấy ngày hôm nay em bớt nói, thần kinh anh đã ổn định, bới co giật.!!!
2- Người vợ cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con sự khôn ngoan và tính nhịn nhục. – Con cần sự khôn ngoan để hiểu được chàng. – Con cần tình yêu thương để tha thứ cho chàng. – Con không dám xin sức mạnh, vì e rằng có ngày con sẽ đập chàng chết tươi!!!
3- Người vợ tuyệt vời: Hai ngưùi chồng Công giáo nói chuyện với nhau rằng: - Có lẽ mình phải xin ly dị. – Không được, Chúa dạy: "Những gì Thiên Chúa đã kết hợp con người không được phân ly." – Mà lý do tại sao bạn lại muốn vậy?- Vợ mình nửa năm nay không nói với mình câu nào! - Cậu điên à ! Biết đâu tìm ra một người vợ tuyệt vời như thế !?

Xin lưu ý: Để buổi chia sẻ được kết quả, xin các anh chị hãy khiêm tốn cùng nhau đọc chậm và kỹ từng chữ, từng câu đoạn Kinh Thánh trên, mở lòng ra để Chúa Thánh Thần hướng dẫn.

Phó tế Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 Next > End >>

Page 4 of 8