mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1663
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17827
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173150
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137743

We have: 81 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Hạnh Phúc Hôn Nhân
HANH PHUC HON NHAN # 18 = BI QUYET SONG TINH YEU BANG HUU PDF Print E-mail

 

                                    HẠNH PHÚC HÔN NHÂN # 18

                        Bí quyết Sống Tình yêu Bằng Hữu ( Phileo)

 

   Tình yêu Phileo mang đến cho người bạn đời của mình một cảm giác quan tâm, chiều chuộng, săn sóc, tôn trọng ý kiến của nhau; nhưng cũng đòi hỏi nơi người bạn đời của mình cũng phải có thái độ đáp ứng lại tương tự như vậy đối với mình.

   Hãy áp dụng Tình yêu Phileo vào đời sống Hôn nhân, như thế bạn mới kinh nghiệm được Tình yêu Phileo mà Chúa đã dành bạn. Sau đây là phần thực tập để xây dựng (build up) Tình yêu Phileo:

1- Bạn nhớ lại quãng thời gian trước khi hai người cưới nhau, bạn đối xử với nhau thế nào?

2- Luôn luôn có thái độ xem người bạn đời của bạn là người bạn hữu trong lúc nói chuyện. Đây là thái độ cần thiết để bạn đem tình Yêu Phileo trở lại sau ngày có đứa con đầu lòng, con thứ hai, thứ ba.., “Being a friend” với nhau.

3- Vợ hay chồng hãy bắt đầu bằng sự hy sinh sở thích của mình, để cả hai người có một sở thích chung.

4- Hãy ngồi với nhau một cách tình tứ trên so-fa trong khi xem phim, hay chia sẻ về một câu Kinh Thánh nghe trên radio, hay những sở thích của nhau như đi câu cá, đi tắm biển…

5- Hãy nói : Cám ơn, (Thank you) với người bạn đời trong mọi lúc…

6- Hãy khen hay khích lệ người bạn đời khi họ làm những điều đúng như; nấu ăn, cư xử tốt…

7- Hãy cùng nhau xem lại những bức hình chụp lúc mới quen nhau, tron ngày cưới hay những ngày nghỉ (Holiday)… để cùng chia sẻ.

   Sau đó vợ chồng cùng nhau xem điều gì là chìa khóa cho việc xây dựng tình bạn và chia sẻ sự thân thiết cho tình yêu Phileo này:

  • Lắng nghe nhau với cả tấm lòng như người bạn thân.
  • Tôn trọng những sở thích khác biệt của nhau.
  • Dành thì giờ sáng, trưa, chiều, tối cho nhau…
  • Cùng nhau cầu nguyện, nói chuyện tự phát ngắn với Chúa

Những câu Kinh Thánh nói về Tình yêu Phileo:

1/ Trong Cựu Ước: Ông Đavit vừa nói với Sa-un xong thì tâm hồn ông Gio-na-than gắn bó với tâm hồn ông Đavit, và ông Gio-na-than yêu mến ông như chính mình. (1 Samuen 1, 48)

 

2/ Thiên Chúa cũng yêu với tình bạn Phileo: Chúa Cha yêu người Con và cho Người Con thấy mọi điều mình làm, lại sẽ còn cho Người Con thấy những việc lớn lao hơn nữa…   (Gioan 5, 20)

 

3/ Chúa Cha yêu mến môn đệ theo Tình Phileo: Chính Chúa Cha yêu mến anh em, vì anh em đã yêu mến Thầy… ((Gioan 16, 27)

 

4/ Chiều chồng nuôi con : Họ sẽ dạy cho người vợ trẻ biết yêu chồng, thương con, biết sống chừng mực… (Titô 2, 4-5)

 

5/ Giữ Lời Chúa là bạn với Chúa: Anh em là bạn hữu của Thầy, nếu anh em thực hiện những điều Thầy truyền dạy.   (Gioan 15, 14)

 

* Mời bạn đọc Tin Mừng Gioan các đoạn từ 13 đến đoạn 17 để biết thêm tình yêu Chúa như là bạn thân thiết, để ta đối xử với nhau.

   Tóm lại, xin bạn thực hành những điều sau đây:

Cùng đọc Kinh Thánh và chia sẻ kinh nghiệm sống với nhau .

Cùng cầu nguyện, cùng nói, tâm sự với Chúa như người bạn.

Cùng làm chứng về Chúa cho mọi người thấy mình yêu nhau.

Cùng phục vụ người nghèo khổ, ốm đau trong và ngoài giáo xứ.

Cùng chia sẻ vui buồn với nhau trong mọi hoàn cảnh cuộc đời.

 

Phó tế: GB Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 
HANH PHUC HON NHAN # 17 = TIM HIEU TINH YEU BANG HUU PDF Print E-mail

 

                        Hạnh Phúc Hôn Nhân # 17

                        TÌM HIỂU TÌNH YÊU BẰNG HỮU

                           Tình Yêu Phileo (Frienship Love)

 

Tình yêu Bằng hữu trong Kinh Thánh Tân Ước gọi là Phileo(tiếng Hy lạp) là “Săn Sóc” và “Được Săn Sóc” trong đời sống Hôn nhân. Còn Tình yêu Agape là Tình yêu “vô vị lợi”, quên mình như Chúa.

   Đây là loại tình yêu bạn cần có để nuôi dưỡng hạnh phúc Hôn nhân, sau khi có đứa con đầu lòng. Thiếu nó, đời sống Hôn nhân của bạn sẽ dẫn đến sự buồn tẻ. Trong Thánh lễ thành hôn, hai bạn đã thề hứa trước mặt Linh mục (Phó tế), nội ngoại đôi bên và Cộng đoàn dân Chúa là: Anh nhận em làm vợ và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với em, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh họan cũng như lúc mạnh khoẻ, để yêu thương và tôn trọng em mọi ngày suốt đời anh ”.và em cũng thưa : “Em nhận anh làm chồng và hứa…”

Hai câu hứa xưa như trái đất này, vợ chồng đã thề hứa và thưa “Có” để yêu thuơng và săn sóc cho nhau trước vị đại diện Hội thánh, (nên nhớ là: chính hai vợ chồng làm nghi lễ Bí tích Hôn nhân với nhau) nó mang ý nghĩa gì và được thực hiện như thế nào?

   Sau khi có đứa con đầu lòng, cả hai vợ chồng bắt đầu một đời sống bận rộn. Sự săn sóc mà hai người dành cho nhau đã bị giảm xuống, vì phải chăm sóc cho đứa con đầu lòng. Cuộc đối thoại, gần guĩ của hai người cũng bị thiếu sót. Nói chung, sự sinh hoạt riêng tư như tình cảm, đi chơi v.v.. giữa hai người đã bị giảm đi rất nhiều so với lúc chưa có đứa con đầu lòng. Một chị vợ đã than thở:

   Tôi nghĩ rằng có nhiều cuộc Hôn nhân đã trở nên nhàm chán, sau khi có đứa con đầu lòng và những đứa kế tiếp? Tôi mong không phải ai cũng như vậy; nhưng đây là hòan cảnh của tôi. Chồng tôi và tôi không còn nói những chuyện tâm tình với nhau, thay vào đó là những mệnh lệnh và thiếu quan tâm đến nhau, hai chiều như lúc trước nữa. Chúng tôi chỉ nói tới những nhu cầu của con cái như chuyện học hành, sức khỏe…Nay con cái chúng tôi đã lớn và ra khỏi nhà, thế là chúng tôi chẳng còn gì để nói với nhau, tôi chẳng còn gì để phàn nàn về chúng. Chúng tôi xem TV, đọc báo; nhưng chỉ là những người cô đơn ngồi chung với nhau mà thôi. Thật là chán chường ! Thậm chí chúng tôi ngủ chung nhà; nhưng khác phòng. Bạn có cách nào giúp tôi sống thân mật trở lại như lúc chưa có con không?

Trên đây là câu chuyện của người phụ nữ đang chung sống với chồng sau ngày cưới 25 năm. Tiếp theo những lời than vãn này là: “Bạn ơi! Cuộc Hôn nhân của tôi quá buồn tẻ, đến nỗi người chồng chung sống sau 25 năm đã bỏ nhà ra đi để sống với người đàn bà khác, mãi hai tháng sau tôi mới phát hiện ra !?”

   Qua câu chuyện của người vợ này, ta nhận thấy trong suốt 25 năm chung sống, cả hai người đều thiếu vắng một loại Tình yêu gọi là Tình yêu Phileo là săn sóc, hai chiều, tình bạn trong đời sống Hôn nhân của họ. Vì vậy, một nhà văn nói: “Hôn nhân là nấm mồ của Tình yêu.” Có thể đúng trong hoàn cảnh của người vợ này; nhưng không đúng với nhiều hoàn cảnh khác.

   Kinh Thánh nói gì về Tình yêu Phileo này?

1/ Đức Giêsu đã dành Tình Yêu này cho môn đệ của Ngài như sau: “Trong số các môn đệ, có một người được Đức Giêsu thương mến. Ông đang dùng bữa, đầu tựa vào lòng Đức Giêsu.” (Ga 13, 23) Nghĩa là ông Gioan ở sát ngực Chúa, Ngài qúy mến và hài lòng.

2/ Ông Phêrô tỏ Tình yêu Phileo của ông với Chúa Giêsu: “Thưa Thầy, Thầy biết rõ mọi sự; Thầy biết con yêu mến Thầy.” (Ga 21,17)

Nghiã là có tình cảm riêng tư, như đối với người bạn thân vậy.

   Bạn nên nhớ rằng Tình yêu Phileo trong đời sống Hôn nhân là tình bạn (frienship love), cả hai người cần được đối xử với nhau như những người bạn nữa; chứ không phải đối xử với nhau như “chồng chúa vợ tôi”. Chúa Giêsu nói: Thầy không gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm; nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì những tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy cũng đã cho anh em biết.” (Ga 15, 15)

   Tóm lại, phần lớn các cặp vợ chồng trẻ, trung niên hay tráng niên xảy ra đổ vỡ là thiếu tình yêu Phileo, tình bạn này. Nếu họ tôn trọng, săn sóc, an ủi nhau như lúc ban đầu, họ dùng Tinh yêu Agape và Phileo như Chúa yêu thì các Gia đình sẽ hạnh phúc biết bao!!!

Phó tế: GB Nguyễn văn Định Biên soạn

 
HANH PHUC HON NHAN # 16 = MOI NGUOI YEM TRO HON NHAN PDF Print E-mail

 

                     HẠNH PHUC HÔN NHÂN # 16

                     Mọi người đều Yểm trợ Hôn nhân

 

   Phần lớn các đôi Hôn nhân không để ý đến những khó khăn có thể xảy đến trong tương lai. Vậy yểm trợ, tham gia, cộng tác để xây dựng cho Hạnh phúc Hôn nhân là nhiệm vụ của mọi người.

                        Râu tôm nấu với ruột bầu

            Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon

 

   H và L đều có nghề nghiệp nên họ quyết cưới nhau rồi mua một căn nhà nhỏ. Hơn một năm sau thì họ có con đầu lòng. L nói: chúng tôi muốn có con, nhưng lại không nghĩ đến sự hy sinh phải có cho chồng và con. Cô nghỉ việc ở nhà nuôi con hơn một năm thì đồng lương đã hết, nên H phải đi làm hai jobs để trả tiền nhà và các chi tiêu khác.  Chẳng bao lâu sức khoẻ anh kiệt quệ vì làm việc nhiều quá, anh cảm thấy mệt mỏi và chán nản và cả hai vợ chồng đếu thấy thất vọng. Từ từ họ bàn nhau bán garage sale các máy móc và đồ đạc trong nhà, rồì họ gắt gỏng nóng nảy với nhau. Anh cho chị là ỷ vào con và lười biếng, chị thì nói anh không còn thương vợ con.

   Mỗi ngày đều có gây gổ như vậy, rồi họ không thèm nói với nhau nữa, cuộc sống càng trở nên căng thẳng tột độ và họ nghĩ đến việc ly thân, ly dị. Không chỉ có H và L đã nghĩ đến sự đưa nhau ra toà để cay đắng xin giải thoát cuộc hôn nhân đau khổ; nhưng có rất nhiều vợ chồng lớn có, trẻ có đã nghĩ đến việc ly thân, ly dị.

                        Xưa kia ăn ở đâu đâu

            Bây giờ có bí chê bầu rằng hôi

 

   Theo ý kiến các nhà giáo dục về hôn nhân, các đôi vợ chồng muốn có hạnh phúc cho đến gìa, cần có 4 thời kỳ học tập bổ túc liên tiếp:

1/ Chuẩn bị Hôn nhân: a/ Thời niên thiếu: học gương sáng về Hôn nhân của anh các chị lớn và cha mẹ từ trong gia đình đến ngoài xã hội. b/ Tuổi thanh niên: học tập ít là 6 tháng trước khi kết hôn để tìm hiểu về bổn phận và trách nhiệm tại các nhà thờ và…

2/ Tương trợ Hôn nhân: a/ Các phương thế: duy trì tình yêu như lúc ban đầu: nâng đỡ, thăm hỏi, ủi an khi có biến cố xảy đến. b/ Các buổi học hỏi, chia sẻ trong nhóm, đoàn thể về Hôn nhân để họ biết cách làm cha, làm mẹ và đối thoại khi gặp những bất đồng.

3/ Thăng tiến Hôn nhân:   a/ Giúp vợ chồng luôn canh tân và đổi mới như đi tham dự các lớp Thăng tiến Hôn nhân&Gia đình, để biết cách chăm sóc vật chất và tinh thần cho nhau, khi bị khủng hoảng về làm ăn, sức khỏe và giáo dục con cái.   b/ Bổ túc cho họ những kinh nghiệm sống về đạo đức nhân bản và và đời sống tâm linh theo các tôn giáo đã chỉ dẫn họ. Các cố vấn tâm lý chỉ giải quyết tạm thời, chứ không giải quyết dứt điểm cho các khủng hoảng được. Vì chính các cặp hôn nhân cần có đạo đức nhân bản, đời sống tâm linh tốt, khiêm tốn nhận lỗi, sửa lỗi và ý chí quyết tâm muốn thay đổi.

4/Các nhà giáo dục lưu tâm: a/ Mọi nỗ lực hạnh phúc Hôn nhân cần triển nở từ dưới gốc là chính họ, hơn là ở trên chỉ dạy xuống. Vì ở trên không nhìn rõ nhu cầu của họ. Cho nên các phương thế duy trì hạnh phúc Hôn nhân cần được phát triển từ dưới gốc.

   b/ Tuy nhiên, có nhiều cặp nam nữ đã quá hình thức, lễ nghi ngày thành hôn mà quên đời sống lứa đôi. Các chuyên viên giảng dạy về Hôn nhân thấy rằng các đội vợ chồng cần sự giúp đỡ của mọi người để họ sống chung với nhau sau ngày cưới là cần thiết nhất.

                        Xa nhau mong ước mơ màng

                 Gần nhau rồi sẽ phụ phàng biết bao!

 

   Nói cách khác, cần có Nhóm, Hội đoàn, cha mẹ, bạn hữu đôi bên cần yểm trợ họ sau ngày cưới để nuôi dưỡng và săn sóc họ. Mọi người đã lo cho đôi trẻ trước ngày cưới qúa nhiều rồi cho là đủ; nhưng sau đám cưới không có gì chuyển tiếp cho họ cả!!!

   Tóm lại, muốn cho moị gia đình được hạnh phúc lâu dài, đòi hỏi mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội hãy cùng nhau cộng tác, tham gia bằng mọi cách đã như nêu trên cho các cặp Hôn nhân.

            Phó tế: GB Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
HANH PHUC HON NHAN # 15 = BANG KIEM TRA TINH YEU PDF Print E-mail

 

                        Hạnh phúc Hôn nhân # 15

                                    BẢNG KIỂM TRA TÌNH YÊU

 

* Chuyện kể: Chị T đã đọc Kinh Thánh thư 1 Corintô 13, 4-7 để giúp mình đối phó với những xung khắc trong đời sống Gia đình.

   Chị gọi các câu từ 4 đến 7“Bảng Kiểm Tra Tình Yêu” và dùng để đối chiếu khi cơn giận hờn, nóng nẩy nổi dậy trong lòng.

   Chị T cho thí dụ về cách chị dùng bảng kiểm tra này. Một sáng nọ chị đi chợ mua lặt vặt rồi thăm bố mẹ, trước khi cùng với Gia đình đi nghỉ mát. Chồng chị là anh D ở nhà trông chừng các con và chuẩn bị sẵn hành lý để rời nhà vào sáng sớm. Lúc về đến nhà, chị thấy chồng đã bỏ nguyên buổi chiều để lo rửa và đánh bóng xe của anh, chứ không lo chuẩn bị đồ đạc cho chuyến đi.!

   Chị T tức giận và nói năng nặng lời với D, vài phút sau, những lời trong bảng Kiểm Tra Tình Yêu nhắc nhở tâm trí chị như sau:

   “Đức mến thì nhẫn nhục hiền hậu, không ghen tương, không tự đắc, không làm điều bất chính, không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy sự gian ác; nhưng vui khi thấy điều chân thật. Đức mến thì tha thứ tất cả,, tin tưởng tất cả, chịu đựng tất cả.   (1 Cor 13, 4-7)

   Sau đó vài phút, chị im lặng cầu nguyện, và gặp gỡ Chúa xong, chị liền xin lỗi chồng về cơn giận bộc phát vừa qua. Anh nói anh cũng có lỗi, rồi họ vui vẻ rời nhà đi nghỉ mát, tuy trễ giờ dăm phút.

* Kinh nghiệm Sống: Phần lớn chuyện bé xé ra to, nếu vợ chồng không có đạo đức nhân bản, bình tĩnh trước mọi trái ý, không có căn bản Lời Chúa để dẫn dắt mình trong mọi tư tưởng và hành động, bạn sẽ dễ phản ứng theo bản năng tự nhiên theo xác thịt con người. Anh chị T và nhờ biết bình tâm cầu nguyện, nói năng với Chúa, xin lỗi và nhận lỗi nhau trong 5 phút như vậy là vì anh chị có tham gia Nhóm Cầu Nguyện và chia sẻ Kinh Thánh trong Giáo xứ rất đều đặn.

   Ngày nay, biết bao Gia đình tan nát vì những chuyện nhỏ, rồi dần dần ma quỉ cám dỗ, làm gia đình phải ly thân, ly di. Bạn và tôi quyết tâm không để những những lỗi lầm nhỏ làm tan vỡ gia đình, không giữ đạo hình thức, chiếu lệ, đi lễ ngày Chúa nhật cho qua lần; nhưng hàng tuần biết làm theo Lời Chúa và Cầu nguyện chung với nhau.

            Phó tế: GB Nguyễn Văn Định Sưu Tầm

 
HANH PHUC HON NHAN # 14 = TIN TUONG -TRUNG TIN PDF Print E-mail

 

                                         Hạnh phúc Hôn Nhân # 14:

                                    TIN TƯỞNG-TÍN NHIỆM-TRUNG TÍN

 

Có một bài hát, tôi nghe đã lâu, tôi nhớ được vài câu như sau:

“Thôi, thôi anh đừng đến nữa, thôi, thôi đừng nói làm gì. Tình anh gian dối quá. tình anh đã lỗi thề. Anh về xây duyên mới, còn tôi ôm vết thương tình”. Vâng Tin là tin cậy, tín nhiệm, và trung tín.

1-Trong tình yêu trong Hôn nhân: được thể hiện bằng chữ TIN, Tin đây là Tin tưởng, Tín nhiệm, Phó thác và Hiến dâng. Vì thế, các cụ ngày xưa vẫn nói “trăm năm cầm sắt”, còn ngày nay thì nay về, mai đi, nay đám cưới, mốt ly dị. Thật vậy, người ta tìm đủ mọi cách để huỷ bỏ chữ Tín cao quý này bằng những cụm từ như: “sống không hợp , chỉ làm khổ nhau, ly dị đi cho đỡ khổ..v..v…” làm mất đi lòng trung tín của người Á đông.

 

2-Tin tưởng trong Hôn nhân: Tin tưởng thành dối trá, thề hứa thành bội thề, thất hứa. Hai chữ tín nhận và trung tín trong hôn nhân đã trở thành bất tín và thất trung hiện nay. Tình yêu trong hôn nhân phải được thử thách bằng gian khổ, phải đối diện với thực tế nhức nhối mới chứng minh được sự bền chặt: “vàng thử lửa” mới biết được vàng tốt hay xấu. Trong mọi sóng gío của cuộc sống, hoa tình yêu đã tàn hương, nhạt sắc mà vẫn tin tưởng, trung tín mới chứng tỏ là bạn đã bền chí với lời thề.

 

3-Tín nhiệm trong Hôn nhân: Cuộc sống của bạn có tiếng là đào hoa mà chẳng muốn hào hoa, chỉ như con bướm, hút nhụy từ hoa này sang hoa khác thì hạnh phúc cũng chỉ là mật ngọt đổ vào tổ ong, mà bạn cùng như con ong chẳng hay, người khác đục lỗ rút hết. Những người chơi hoa rồi lại bẻ cành bán rao, cha ông mình gọi là “kẻ bạc tình”. Phải “chém cha nó đi”. Chẳng có sức mạnh nào nào có thể giữ những người không khi nào biết tự trọng:

Chỉ đâu mà buộc ngang trời,

Thuốc đâu mà chữa con người lẳng lơ.

4-Trung tín trong Hôn nhân: Anh chị cần dứt khoát với mọi mầm mống phản loạn có thể gây đổ vỡ cho hạnh phúc gia đình. Hãy dồn mọi tâm tư tình cảm cho nhau. Mọi bóng dáng của cái gọi là “người thứ ba” phải bỏ ngay, khi nó vừa ló dạng. Đặc biệt những nguy hiểm, những dịp trực tiếp dẫn đến phản bội, anh chị phải hết sức tránh. Giữ những điều kiện này, bảo đảm gia đình anh chị sẽ bền chặt, và giả thử có lỡ gẫy bể cũng vẫn có thể nối lại với nhau được dễ dàng.

5-Kết quả của lòng Tin: Vợ chồng khi đã có: Lòng tin, Tín nhiệm và Trung tín sẽ đạt những kết quả tốt lành và hạnh phúc:

   a/ Lòng Tin vượt mọi sóng gió: Con thuyền một mái chèo chỉ quay tròn, nhưng có hai mái chèo sẽ nhẹ nhàng lướt đi trên nước. Vợ chồng cũng vậy, nếu hai người có những đức tính trên, họ sẽ trở nên một, thì hạnh phúc sẽ như cánh buồm thuận gió, lướt đi trên sóng gió cuộc đời vững vàng, không gì lay chuyển nổi.

   b/ Lòng Tin hội tụ thăng hoa: Vợ nhìn hường bắc, vợ nhìn phía nam, xa cách sẽ tỉ lện thuận với thời gian. Ngược lại, cả hai cùng nhìn về một hướng, tình yêu sẽ hội tụ và thăng hoa:

            Một cây làm chẳng nên non,

            Ba cây chụm lại nên hòn núi cao

   Trong đời sống gia đình, hoà hợp là một nhu cầu quan trọng. Thiếu nó, tổ ấm sẽ thành tổ lo, có nó, mọi ước ao đều có thề thành tựu.

Chuyện kể: Có một cặp vợ chồng tàn tật kia, họ có thể đi lại bằng đôi chân chung với nhau như bình thường. Anh chồng tên là Randy 28 tuổi, mất chân phải trong một tai nạn xe hơi. Chi vợ, Susan Foster, phải cắt chân trái vì ung thư xương. Cả hai cùng đồng lòng áp dụng phương pháp rất độc đáo: “phương pháp dây thừng.” Họ dùng thừng buộc chặt thân mình lại với nhau, chồng xử dụng chân trái, vợ xử dụng chân phải, sau ba tháng kiên nhẫn tập luyện, họ đã đi được như người bình thường. Đồng thời, họ còn có thể làm việc bên nhau trong một dây chuyền lắp ráp xe hơi ở nước Anh.

   Qua câu chuyện trên, nếu vợ chồng tin tưởng, tín nhiệm, trung thành và tận hiến cho nhau, thì họ làm được mọi việc và mái ấm gia đình sẽ nồng nàn, sung sướng, hạnh phúc biết bao !!!

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 Next > End >>

Page 6 of 8