mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3089
mod_vvisit_counterHôm Qua5739
mod_vvisit_counterTuần Này14459
mod_vvisit_counterTuần Trước51888
mod_vvisit_counterTháng Này238103
mod_vvisit_counterTháng Trước192249
mod_vvisit_counterTất cả8474654

We have: 118 guests online
Your IP: 54.159.90.0
 , 
Today: May 30, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI# 231 =HOAN CAI THAT SU PDF Print E-mail

UCAN Vietnam Catholic Church News

Đức Thánh cha chỉ ra cách hoán cải thật sự
Hoán cải xuất phát từ việc thiện chứ không phải lời nói

March 17, 2017 - Tin từ Vatican
Đức Thánh cha Phanxicô chào người Công giáo khi đến thăm giáo xứ Santa Maddalena di Canossa gần Rôma hôm 12-3.

Hoán cải không phải xuất phát từ việc phất chiếc đũa thần, nhưng từ việc học cách làm việc có ích bằng những hành động cụ thể mỗi ngày", Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Trong khi ngay cả "người thánh thiện nhất cũng phạm tội 7 lần một ngày", hoán cải diễn ra thông qua sự khiêm nhường và nỗ lực sống "tốt hơn ngày hôm trước", tờ Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha nói hôm 14-3 trong Thánh lễ tại nguyện đường Domus Sanctae Marthae.

"Hoán cải không phải là đi đến gặp một vị thần tiên có đũa thần. Không phải thế, nó là một con đường, một con đường tránh xa tội lỗi và học hỏi", ngài giải thích.

"Anh chị em học cách làm việc thiện bằng những việc cụ thể. Không phải bằng lời nói, mà là bằng hành động".

Đức Thánh cha Phanxicô nói Kitô hữu được kêu gọi bước đi trên "con đường hoán cải của Mùa Chay", biết được Chúa "là người cha đang nói chuyện với chúng ta, Ngài là người cha yêu thương chúng ta".

"Ngài đồng hành với chúng ta trên con đường hoán cải này. Ngài chỉ yêu cầu chúng ta sống khiêm nhường, và rồi tất cả tội lỗi của chúng ta sẽ được tha thứ hết".

----------------------

*CAC BẠN HÃY MANG KINH THANH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG". (ĐTC PHANXICO)

------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 238 = GM VU DUY THONG PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung tuong Nho DGM Giuse Vu Duy Thong
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe va BinhAn... Xin tiep tuc cau nguyen cho LinhHon Giuse. HXLy.

BÀI NÀY ĐƯỢC PHAT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON-HOUSTON LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG CHÚA NHẬT

Tuần nầy Chúa Nhật thứ nhất mùa chay, chương trình phát thanh Thánh Ca Tin Mừng tưởng nhớ một người anh em: Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống, là một người bạn, một người cố vấn cho chương trình phát thanh Thanh Ca Tin Mừng, đã an nghỉ trong Chúa .. chương trình phát thanh hôm nay tưởng nhớ và cảm tạ đến Ngài bằng những đóng góp qua nhiều năm qua những bài chia sẽ Tin Mừng, những bài Thánh Ca.
Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho linh hồn Cố GM Giuse được nghỉ yên muôn đời.
Thứ Tư Lễ Tro, 1-3-2017, Hội Thánh phủ lên mình màu tím của sám hối và bắt đầu bước vào Mùa Chay thánh. Cũng ngày hôm ấy, Giáo phận Phan Thiết khoác lên mình màu trắng của khăn tang vì mất đi người cha chung của giáo phận. Hội đồng giám mục Việt Nam vừa tiễn đưa Đức Cố Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Hòa đáng kính, nay lại càng đau buồn vì mất đi một thành viên luôn vui tươi, nhiều tài năng, giàu nhiệt huyết. Và bản thân tôi mất một người bạn. Dường như cả không gian đang phủ kín một màu tang tóc,buồn. Nhưng chính thời điểm Mùa Chay thánh lại ban tặng ánh sáng và ý nghĩa mới. Bởi lẽ kết điểm của Mùa Chay không phải là sự buồn thảm của Thứ Sáu Tuần Thánh, nhưng là niềm vui chan chứa của Chúa nhật Phục Sinh. Mầu nhiệm Phục Sinh ban tặng ánh sáng mới để trong ánh sáng đó, người ta khám phá ý nghĩa mới và động lực mới cho cuộc đời: những cánh cửa đóng kín nay mở toang , những bước chân buồn thảm xuôi về Emmaus nay trở thành những bước chân vội vã quay lại Giêrusalem để loan báo tin vui Cũng ánh sáng ấy đã quật ngã một người trẻ có tên Saulê khỏi lưng ngựa và biến đổi toàn diện con người anh , để từ kẻ thù của ông Giêsu, anh trở thành người say mê Đức Kitô đến độ nói được rằng: "Sống, đối với tôi, là Đức Kitô, và chết là một mối lợi", và "Tình yêu Chúa Kitô thúc bách chúng tôi... Đức Kitô đã chết thay cho mọi người, để những ai đang sống không còn sống cho chính mình nữa, nhưng sống cho Đấng đã chết và sống lại vì họ"
Dọc suốt chiều dài lịch sử Hội Thánh, có hàng triệu người trẻ cũng được thúc bách như thế, dù âm thầm nhưng không kém mãnh liệt, và một trong những người trẻ đó có tên gọi Giuse Vũ Duy Thống. Được tình yêu thúc bách nên xin vào Tiểu chủng viện Têrêxa, Long Xuyên. Đã từng rời chủng viện để về đời nhưng rồi lại tiếp tục vào một nhà dòng vì dòng ấy rõ ra là dòng của Chúa Giêsu (Dòng Tên). Trong hoàn cảnh mới của xã hội, lại xin vào chủng viện và là sinh viên xuất sắc về nhiều mặt. Người trẻ đó cuối cùng hiến dâng đời mình trong sứ vụ linh mục và sau này là giám mục.

Cũng vì tình yêu thúc bách nên Đức cha Giuse vận dụng năng lực trí thức và năng khiếu nghệ thuật Chúa ban để loan báo Tin Mừng Đức Kitô. Những suy tư và cảm nghiệm sâu sắc về cuộc đời, những vũ điệu của ngôn từ và hình ảnh, những dòng nhạc mượt mà lắng đọng... tất cả chỉ vì tình yêu thúc bách. Dẫu có lúc chất nghệ sĩ dường như lấn át vai trò điều hành, thì tự thâm tâm vẫn luôn là ước mong theo chân Đức Kitô, từng bước một thôi, để rao giảng Tin Mừng gỡ rối cho đời như nút vòng xoay, để gieo yêu thương và hạnh phúc cho người như hạt nắng vô tư.
Vậy thì, cùng với tiếng khóc than vì thương nhớ, hãy hân hoan đọc lại lời Kinh Thánh: "Và tôi thấy trời mới đất mới vì trời cũ đất cũ đã biến mất, và biển cũng không còn. Và tôi thấy Thành thánh là Giêrusalem mới, từ trời, từ nơi Thiên Chúa mà xuống, sẵn sàng như tân nương trang điểm để đón tân lang. Rồi tôi nghe từ phía ngai có tiếng hô to: Đây là Nhà tạm Thiên Chúa ở cùng nhân loại, Người sẽ ở với họ. Họ sẽ là dân của Người, còn chính Người sẽ là Thiên-Chúa-ở-cùng-họ. Thiên Chúa sẽ lau sạch nước mắt họ. Sẽ không còn sự chết, cũng chẳng còn tang tóc kêu than và đau khổ nữa, vì những điều cũ đã biến mất" . Những ai để cho tình yêu Đức Kitô chiếm hữu thì người ấy sẽ được tình yêu ban tặng sự sống mới và dẫn đưa vào thế giới mới, trời mới đất mới.

Làm sao có thể quên Đức Mẹ Tàpao? Vào giây phút cuối cùng của cuộc đời trần thế, Chúa Giêsu nhìn vào Mẹ Maria và nói với thánh Gioan: "Đây là Mẹ của con". Và "kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình" (Ga 19,27). Đức cha Giuse đã rước Đức Mẹ về ngôi nhà giáo phận Phan Thiết. Tiếp nối công trình của các vị tiền nhiệm, ngài đã dành biết bao năng lực và công sức để chỉnh trang, xây dựng Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao thành trung tâm hành hương lớn nhất trong giáo tỉnh Sài Gòn, ở đó biết bao tín hữu Công giáo – và cả những anh chị em ngoài Công giáo – tìm lại được nghị lực trong yếu đuối, niềm vui khi đau khổ, và bình an trong cuộc sống cá nhân cũng như-giađình.
Đức cha Giuse đã "rước bà về nhà mình", chắc chắn Mẹ Maria cũng đang đồng hành với ngài trên đường về quê: "Trên con đường về quê mà có bóng Mẹ, con vững tin cậy trông,bước trong bình an".
Vâng, anh Thống, anh hãy đi bình an và xin nhớ đến người còn ở lại.

Phêrô Nguyễn Văn Khảm, GM Giáo phận Mỹ Tho

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

---------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 237= CHA LONG PDF Print E-mail

Long Tran

Kính gởi:

Tập San: "Nhờ Mẹ đến với Chúa"

Số tháng 03 -2017 - Chủ đề "Mùa Chay - Mùa Của Lòng Thương Xót"

để cùng đọc, suy niệm, chia sẻ, hiệp thông cầu nguyện cho nhau,

Vui lòng chuyển cho người khác cùng đọc

Và mở web muoichodoi.info để cầu nguyện và nghe Lời Chúa mỗi ngày.

Kính mời tham dự 40 Ngày Tĩnh Tâm Mùa Chay (từ 1-3-2017 đến 8-4-2017)

Tại Giáo Điểm Tin Mừng, mỗi ngày từ 15g00 đến 19g00

(Chương trình đính kèm qua attache file)

Kính chúc Mùa Chay tràn đầy Ân Sủng và Bình An nơi Lòng Chúa Thương Xót, qua lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ của lòng xót thương.

Lm. Giuse Trần Đình Long

Giáo Điểm Tin Mừng Nhà Bè

"Mỗi một người là một tặng ân, dù là người hàng xóm láng giếng của chúng ta hay là một kẻ ăn xin vô danh tiểu tốt. Mùa Chay là một thời điểm thuận lợi cho việc mở cửa ra cho tất cả những ai đang thiếu thốn và nhận biết nơi họ dung nhan của Đức Kitô. Mỗi người chúng ta gặp gỡ con người ta hằng ngày như thế. Mỗi một cuộc sống chúng ta gặp gỡ là một tặng ân đáng chấp nhận, trân trọng và yêu thương.

"Tông Đồ Phaolô đã nói với chúng ta rằng "lòng yêu thích tiền của là nguồn gốc của tất cả mọi sự dữ" (1Timôthêu 6:10). Nó là nguyên do chính yếu của tình trạng băng hoại và là nguồn gốc của ghen tị, xung đột và ngờ vực. Tiền của có thể đi đến chỗ thống trị chúng ta, thậm chí cho đến độ trở thành một thứ ngẫu tượng chuyên chế tàn bạo (xem Tông Huấn Niềm Vui Phúc Âm, 55). Thay vì là một phương tiện giúp chúng ta làm lành và tỏ tình đoàn kết với những người khác thì nó có thể trói buộc chúng ta và toàn thế giới vào cái lý lẽ vị kỷ không còn chừa chỗ cho yêu thương và trở thành cản trở hòa bình.

Đối với những ai bị băng hoại bởi lòng yêu thích giầu sang, thì không có gì hiện hữu ngoài bản ngã của họ. Những gì ở chung quanh họ đều không ở trong tầm nhìn của họ. Hậu quả của việc gắn bó với tiền của là một thứ mù lòa.

(ĐTC Phanxicô Sứ Điệp Mùa Chay 2017)

"Ước gì mọi người tín hữu kitô trong đó có chúng ta, sau khi đã được dẫn đưa sâu vào mầu nhiệm Vượt Qua của Chúa Giêsu, sẵn sàng dấn thân loan báo Tin Mừng Tình Yêu của Thiên Chúa được biểu lộ trong cái chết và sự sống lại của Ngài. Giống như thánh Maria Mađalêna, như các thánh tông đồ, đặc biệt là hai thánh Phêrô và Phaolô ; chúng ta hãy đi ra các vùng ven theo lời kêu gọi của Đức Thánh Cha, để gieo vãi hạt giống Tin Mừng. Hãy đưa Ánh Sáng Tin Mừng đến những nơi còn u tối, những nơi thực sự cần Ánh Sáng của Thiên Chúa, là chính Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Lúa chín đầy đồng trước mắt chúng ta, chúng ta hãy nhiệt tình phục vụ mùa màng của Thiên Chúa. Hãy tích cực truyền giáo và mạnh dạn thiết lập các giáo điểm tin mừng tại những vùng sâu vùng xa. Hãy để cho Chúa Thánh Thần đốt lên ngọn lửa yêu mến Thiên Chúa và yêu mến các linh hồn trong lòng chúng ta..."

(ĐTGM Gp Saigon - Thư Mục Vụ Mùa Chay và Phục Sinh 2017)

--------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 236 = LOI CHUA DOI MOI PDF Print E-mail

Thứ Hai, Tuần VIII Thường Niên, Năm A
Monday of the Eighth Week in Ordinary Time

SỐNG LỜI CHÚA

GOSPEL : MK 10:17-27

As Jesus was setting out on a journey, a man ran up,
knelt down before him, and asked him,
"Good teacher, what must I do to inherit eternal life?"
Jesus answered him, "Why do you call me good?
No one is good but God alone.
You know the commandments: You shall not kill;
you shall not commit adultery;
you shall not steal;
you shall not bear false witness;
you shall not defraud;
honor your father and your mother."
He replied and said to him,
"Teacher, all of these I have observed from my youth."
Jesus, looking at him, loved him and said to him,
"You are lacking in one thing.
Go, sell what you have, and give to the poor
and you will have treasure in heaven; then come, follow me."
At that statement, his face fell,
and he went away sad, for he had many possessions.....

TIN MỪNG : Mc 10,17-27

Hãy đi bán những gì anh có, rồi hãy đến theo tôi.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

Một hôm, Đức Giê-su vừa lên đường, thì có một người chạy đến, quỳ xuống trước mặt Người và hỏi : "Thưa Thầy nhân lành, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời làm gia nghiệp ?" Đức Giê-su đáp : "Sao anh nói tôi là nhân lành ? Không có ai nhân lành cả, trừ một mình Thiên Chúa. Hẳn anh biết các điều răn : Chớ giết người, chớ ngoại tình, chớ trộm cắp, chớ làm chứng gian, chớ làm hại ai, hãy thờ cha kính mẹ." Anh ta nói : "Thưa Thầy, tất cả những điều đó, tôi đã tuân giữ từ thuở nhỏ." Đức Giê-su đưa mắt nhìn anh ta và đem lòng yêu mến. Người bảo anh ta : "Anh chỉ thiếu có một điều, là hãy đi bán những gì anh có mà cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi." Nghe lời đó, anh ta sa sầm nét mặt và buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải.

Đức Giê-su rảo mắt nhìn chung quanh, rồi nói với các môn đệ : "Những người có của thì khó vào Nước Thiên Chúa biết bao !" Nghe Người nói thế, các môn đệ sững sờ. Nhưng Người lại tiếp : "Các con ơi, vào được Nước Thiên Chúa thật khó biết bao ! Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào Nước Thiên Chúa." Các ông lại càng sửng sốt hơn nữa và nói với nhau : "Thế thì ai có thể được cứu ?" Đức Giê-su nhìn thẳng vào các ông và nói : "Đối với loài người thì không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa thì không phải thế, vì đối với Thiên Chúa mọi sự đều có thể được."

SUY NIỆM

SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI

Người lữ khách nghèo gõ cửa nhà giàu xin trọ, nhưng ông ta nói: "Nhà tôi chất đầy lương thực, nên không còn chỗ cho người khác ngủ nhờ đâu". Tới căn nhà bên cạnh, vừa gõ thì người chủ nhà nghèo đã mở cửa và mời: "Tối nay ông ở lại nhà tôi nhé. Trời tối như mực thế này thì làm sao đi tiếp được".

Người đời thường cho rằng có nhiều tiền của sẽ được hạnh phúc. Thế nhưng, lắm khi vì quá ham của cải mà chúng ta trở thành kẻ ích kỷ, hẹp hòi; hoặc vì quá ham tiền bạc mà chúng ta thiếu công bằng, bác ái với tha nhân, đồng thời trở nên nô lệ cho của cải và đánh mất sự tự do của chính mình.

Vài người còn xem của cải như là mục đích cuộc đời để rồi bỏ qua điều quan trọng nhất của người Ki-tô hữu là sự sống đời đời trong Nước Trời, như người thanh niên trong câu chuyện Tin Mừng hôm nay.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết sống thanh thoát với của cải vật chất mau qua đời này, hầu đạt được hạnh phúc Nước Trời vĩnh cửu. Amen.

----------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 235 = BENH NHAN PDF Print E-mail

Bệnh nhân tìm thấy 'giá trị và nhân phẩm' qua bệnh tật
Trên 4.000 người tham dự Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho khoảng 1.500 bệnh nhân và người cao tuổi đau bệnh
Tags: Ngày Quốc tế bệnh nhân

February 15, 2017

Phóng viên ucanews.com từ Biên Hòa, Việt Nam

Bệnh nhân tìm thấy 'giá trị và nhân phẩm' qua bệnh tật
Bệnh nhân ở giáo phận Xuân Lộc tham dự Thánh lễ đặc biệt cử hành Ngày Quốc tế bệnh nhân tại nhà thờ Lộ Đức hôm 11-2.

Các bệnh nhân tại một giáo phận ở Việt Nam nằm trên cáng và xe lăn được đưa đến nhà thờ tham dự Thánh lễ và nhận chúc lành đặc biệt nhân dịp Ngày Quốc tế bệnh nhân.

Giáo dân đến nhà thờ Lộ Đức, thành phố Biên Hòa đông đến nỗi nhiều người phải tham dự Thánh lễ qua màn ảnh truyền hình bên ngoài nhà thờ. Mọi người đều có thể nghe được lời của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo của giáo phận Xuân Lộc khi ngài kêu gọi bệnh nhân hãy dâng đau khổ của họ cho Thiên Chúa. "Tôi và toàn thể giáo phận muốn chia sẻ và cảm thông với nỗi đau khổ cùng cực của anh chọ em", Đức cha Đạo nói.

Khoảng 1.500 bệnh nhân, người già và những người khuyết tật trong giáo phận trong số 4.500 người tham dự sự kiện hôm 11-2.

"Anh chị em hãy dâng đau khổ lên cho Chúa Giêsu chịu đóng đinh như hy lễ tình yêu để đem ơn cứu độ và lòng thương xót cho bao nhiêu người bỏ Chúa, chống Chúa. Chúa cần sự cộng tác của anh chị em để cứu độ nhân loại", Đức cha Đạo nói.

Ngài mời gọi bệnh nhân hãy biến đau đớn của mình thành niềm vui cảm nhận tình yêu Thiên Chúa và đến gần Ngài bởi vì Ngài làm những việc kỳ diệu mà con người không thể.

Ngài cũng thúc giục người nhà bệnh nhân, các y bác sĩ và tình nguyện viên hãy "tạo một bầu khí yêu thương" để an ủi bệnh nhân. Ngài nói với bệnh nhân rằng những người chăm sóc họ là nguồn "hạnh phúc, an ủi và hy vọng".

Trong Thánh lễ, Đức cha Đạo chúc lành và tặng quà là chuỗi hạt cho bệnh nhân. Người bệnh còn nhận sữa, bánh, đường và xem hát thánh ca và vũ điệu do các ca sĩ Công giáo trình diễn.

Chị Nguyễn Thị Lành bị bướu cổ, đứng ngay cửa chính nhà thờ để gặp Đức cha Đạo. "Tôi thật sự hạnh phúc được Đức cha đặt tay lên đầu chúc lành cho tôi. Hành động yêu thương của ngài cho tôi thêm sức mạnh để sống với bệnh tật", chị Lành nói.

Người phụ nữ 48 tuổi cho biết các bác sĩ không thể chữa khối u ác tính của chị được và nó khiến chị luôn đau đớn.

Ông Nguyễn Văn Văn, bị lao phổi, cho biết ông rất cảm động trước sự động viên của Đức cha Đạo.

"Tôi cảm thấy được yêu thường và tôn trọng như một người mạnh khỏe và tôi nhận ra giá trị và nhân phẩm của mình", ông Văn nói với giọng yếu ớt khi đang nằm trên xe lăn. Ông bị lao nhiều năm qua và vợ ông phải chăm sóc ông.

Đức cha Đạo còn làm phép hang đá Đức Mẹ Lộ Đức mới xây trong khuôn viên nhà thờ.

Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập Ngày Quốc tế bệnh nhân năm 1992 nhằm nói lên nhu cầu của người bệnh và đau khổ. Ngày này cũng là Lễ Đức Mẹ Lộ Đức.

Cha Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Cường, chánh xứ Lộ Đức, cho biết đây là lần đầu tiên giáo phận có thánh lễ đặc biệt này do Đức cha Đạo khởi xướng. Đức Giám mục kêu gọi người Công giáo xây dựng giáo phận thành một "thánh địa của lòng thương xót". Từ khi trở thành giám mục chánh tòa giáo phận Xuân Lộc tháng 5-2016, Đức cha Đạo đã thể hiện lòng thương xót với người nghèo bằng cách ngài thăm viếng công nhân tại công xưởng, tiểu thương tại các chợ, bệnh nhân tại bệnh viện và người cao tuổi, tặng họ tràng chuỗi và quà, cha nói.

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 28