mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5597
mod_vvisit_counterHôm Qua6290
mod_vvisit_counterTuần Này45390
mod_vvisit_counterTuần Trước43250
mod_vvisit_counterTháng Này165389
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10306702

We have: 71 guests online
Your IP: 54.226.33.117
 , 
Today: Feb 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 7 = DOI SONG CUA NGUOI CO THAN KHI PDF Print E-mail

 

                               Đời Sống Mới Trong Thần Khí # 7

                        ĐỜI SỐNG CỦA NGƯỜI CÓ THẦN KHÍ


1/ Đời sống của người chưa và có Thần Khí thế nào ?

   Pherô trước khi chưa nhận Thần Khí : - Thấy ông ngồi bên ánh lửa, một người tớ gái nhìn ông chòng chọc và nói : “Cả bác này nữa, cũng ở với ông ấy đấy! Phero liền chối: “Tôi có biết ông ấy đâu chị ! (Lc 22, 54-62)

   Sau khi nhận Thần Khí, Pherô biến đổi ra sao ? Xin mời bạn đọc : “Bấy giờ ông Phêro được đầy Thần Khí liền nói với họ : “Vậy xin tất cả quý vị và toàn dân It-ra-en biết cho rằng : chính nhân danh Đức Kito người Nazaret, Đấng mà quý vị đã đóng đinh vào thập giá …Chính nhờ…mà người nay được lành mạnh ra đứng trước mặt quý vị…Chính Đấng ấy là tảng đá mà quý vị là thợ xây loại bỏ, chính tảng đá ấy lại trở nên tảng đá góc tường. Ngoài Người ra, không ai đem lại ơn cứu độ… (x. Cv 4, 8-13)


2/ Vừa khôn ngoan vừa can đảm: “Họ ngạc nhiên khi thấy ông Phê-rô và ông Gioan mạnh dạn, và biết rằng hai ông là những người không chữ nghĩa, lại thuộc giới bình dân. Họ nhận ra hai ông là những người đã từng theo Đức Giesu; đồng thời họ lại thấy người đã được chữa lành đứng đó với hai ông, nên họ không biết phải đối đáp thế nào ? (c. Cv 4, 13-14)

 

3/ Tiền bạc không thể dùng mua ơn Thánh Thần: “Bấy giờ hai ông đặt tay trên họ, và họ được Thánh Thần. Ông Sion thấy các Tông Đồ đặt tay, thì Thánh Thần được ban xuống, nên ông đem tiền đến biếu các ông và nói : “Xin cũng ban quyền ấy cho tôi nữa, để tôi đặt tay cho ai thì người ấy nhận được Thánh Thần. Nhưng ông Phê-rô đáp : “Tiến bạc của anh tiêu tan luôn với anh cho rồi, vì anh tưởng có thể lấy tiền mua được ân huệ của Thiên Chúa…” (Cv 8, 17-24)

 

4/ Có sức mạnh ở bên trong: Đuổi tà, chữa bệnh, phép lạ :

Khanania và vợ là Xaphira gian lận bị chết liền tại chỗ: Ông Phêro nói: “Anh Kanania, sao anh lại để Satan chiếm lòng anh, khiến anh lừa dối Thánh Thần mà giữ một phần giá thửa đất.”…Anh đã không lừa dối người phàm mà lừa dối Thiên Chúa. Nghe những lời đó Khanania ngã xuống đất tắt thở….” ( Cv 5, 1-11)

Nhiều dấu lạ, điềm thiêng được thực hiện trong dân, nhờ bàn tay các tôn đồ. Người ta còn khiêng cả những kẻ đau ốm ra tận đường phố, đặt tay trên giường, trên chõng, để khi ông Phêro đi ngang qua, it ra cái bóng của ông cũng phủ lên được một bệnh nhân nào đó. Các ngài không ngớt giảng đạo và loan báo Tin Mừng. (x. Cv 5, 29-32, 42)

 

5/ Cuộc sống của Phaolo sau khi nhận Thần Khí :

Từ người bắt bớ Đức Giêsu trở thành người bị bắt vì Ngài : “Bị nguyền rủa. chúng tôi chúc lành, bị bắt bớ chúng tôi cam chịu, bị vu khống chúng tôi đem lời an ủi, cho đến bây giờ chúng tôi đẽ nên như rác rưởi của thé gian, như phế vật đối với mọi người.” (1Cor 4, 9-13)

Phao-lô nói : “Tôi sống nhưng không còn phải là tôi sống, mà là chính Đức Ki-tô sống trong tôi.” (Galat 2, 20)

6/ Sau khi nhận Thần Khí (cả sau khi chịu phép Rửa, phép Thêm sức…) đời sống của tôi thế nào ?

a/ Với Thiên Chúa : “Trong Đức Ki-tô và nhờ tin vào Ngài, chúng ta được mạnh dạn và tin tưởng đến gần Thiên Chúa. (Ep 3, 12)

-Thánh Phê-rô khuyên : Mọi lo âu hãy trút bỏ cho Người, vì Người lo ch anh em..” (1 Pr 5, 6-11) .

-Phaolô quả quyết : “Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Ki-tô ? Phải chăng là gian chuân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo ? Như có lời chép : Chính vì Ngài mà chúng con bị giết, bị coi như bầy cừu để sát sinh.” (Rom 8, 35-36)

b/ Với tha nhân và bản thân : Biết kiềm chế miệng lưỡi (Gc 3, 1-12)

*Nhân ái trong lời nói.  * Khiêm tốn trong lời nói.  *Sự thật trong lời nó.  *Cung giọng trong lời nói.  * Không phàn nàn trong lời nói v..v…

   Thánh Phao-lô tỏ bày : “Vì thế, từ đây chúng tôi không còn biết một ai theo quan điểm loài người…thì giờ đây chúng tôi không còn biết Người như vậy nữa. Cho nên, phàm ai ở trong Đức Ki-tô đều là thọ tạo mới. Cái cũ đã qua, và cái mới đã có đây rồi.” (2 Cor 5, 16-17)

c/ Vậy tôi phải sống : Tôi là sứ giả của Tin Mừng cả khi tôi đang bị xiếng xích…Khi tôi rao giảng Phúc Âm tôi nói năng mạnh dạn, như bổn phận tôi phải nói.   Xin mời đọc thêm các thư của Phao-lô sau đây : 1Cor 12,31 – Gl 14, 23 – Rom 8, 18-25 – Ep 4, 24)

Ptế GBM Định Nguyễn                      

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 6 = THAN KHI LAM GI CHO BAN PDF Print E-mail

 

                        Đời Sống Mới Trong Thần Khí # 6

                                    THẦN KHÍ LÀM GÌ CHO BẠN ?

                                           “CHÚA THÁNH LINH”

 

1-Thần Khí dạy bạn nhiều điều: Và làm cho bạn nhớ lại Lời Đức Kitô đã nói: “Nhưng Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần, Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều và sẽ làm cho anh em nhớ lại những điều Thầy đã nói với anh em. (Ga 14, 26)

 

2-Thần Khí giúp cho ta cầu nguyện : Mời bạn đọc Lời Chúa:“Thần Khí giúp chúng ta là những kẻ yếu hèn, vì chúng ta không biết cầu nguyện thế nào cho phải; nhưng chính Thần Khí cầu nguyện giúp chúng ta bằng những tiếng rên siết khôn tả. Và Thiên Chúa Đấng thấu suốt tâm can, biết Thần Khí muốn nói gì, vì Thần Khí cầu thay nguyện giúp cho các thánh theo đúng ý của Thiên Chúa.” (Rom 8, 26-27)

 

3-Thần Khí làm cho ta yêu đúng nghĩa được kẻ thù: Mời bạn đọc Lời Chúa: “Vì nếu anh em yêu kẻ thương mình thì nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng làm như thế sao? Nếu anh chỉ chào hỏi anh em mình thôi thì anh có làm gì lạ thường đâu ? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao? (Mt 5, 46-47)

 

4-Thần Khí giúp ta xây dựng trong thế giới: Ngài giúp ta sống trung thành với Chúa Kito. Bạn có thể nghĩ giai đoạn Thần Khí không phải là giai đoạn của Chúa Kito; nhưng cũng là của Chúa Kito.

 

5-Thần Khí lặp lại hình ảnh Đức Kitô trong Chúa Cha: Đúng thế, con đường Kito hữu của ta lại trở nên con cái của Cha trong Đức Kitô. Từ khi Đức Kitô phục sinh và trở về Cha, Thần Khí làm việc kiên nhẫn trong hướng duy nhất này.

 

6-Thần Khí ở trong ta để thực hiện những net giống Đức Kito :

a/ Tiêu cực: Thần Khí phá đi những mầm mống ích kỷ và sự khép kín trên mình đang nằm trong ta. Thần Khí làm việc giúp ta dần dần quen với tình yêu phổ quát của Chúa Cha.

Chính lúc mà tôi cử chỉ tôn trọng, bác ái đối với anh em tôi, lúc ấy ảnh hưởng Thần Khí mạnh mẽ sẽ thúc đẩy tôi, làm tôi mở lòng ra dần dần và sống theo đường lối của Chúa.

b/ Tích cực: Vì tôi luôn làm việc xã hội và sống bác ái, trong lòng sẽ triển nở và có những nét giống tự nhiên như con của Cha, để tình yêu của Cha mang lại sức sống phong phú cho tôi.

 

7-Đừng sợ Thần Khí làm quên Đức Kitô :

-Chỉ có lòng trung thành của Cha, Ngài cho ta Đức Kitô mà không lấy lại. Kitô ở giữa ta mọi ngày. Bí tích Thánh Thể là là cụ thể sự hiện diện này. Nhưng Thần Khí đến để công trình của Cha được hoàn tất, như trong thư 2 Corinto 5, 17 nói : “Cho nên những ai ở trong Đức Kito đều là thọ tạo mới, cái cũ đã qua đi và cái mới đã có đây rồi.”

 

 

Pt GB Maria Định

 

 

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 5 =THAN KHI TRONG DOI SONG KITO HUU PDF Print E-mail

 

            ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ # 5

                  THẦN KHÍ TRONG ĐỜI SỐNG KITÔ HỮU

 

A-   Chúng ta là Ki-tô hữu trong Thần Khí :

1/ Nếu Ngôi Lời đã làm người mang xác thịt, thì chính là để cho chúng ta trở nên những người mang Thần Khí.

Nếu Thiên Chúa không cho ta Thần Khí thì ta chỉ biết Đức Giê-su biết Ngài con người thánh thiện và gương mẫu. Chúng ta mới biết đường đi của các tôn giáo, không phải là hành trình đức tin.

2/ Chúng ta mới chạm đến bên ngoài, chưa đi vào bên trong = Sức hút (Thần Khí).

B-   Bản chất gặp gỡ của Ki-tô hữu đích thực :

1/ Một người trở nên Kitô hữu khi họ đón tiếp Đức Giêsu đang sống và đang hiện diện ở chỗ thâm sâu nhất cuộc sống của mình, cuộc sống của thế giới này.

2/ Nhận Ngài làm chủ đời mình là ơn của Thần Khí. Cuối thế kỷ X, Ire-neer ở Lyon nói :”Chúa Cha hành động bằng hai tay là Ngôi Lời và Thần Khí”. Còn Atanase đầu thế kỷ thứ IV nói : “Nếu Ngôi Lời đã làm người, đó là để chúng ta những người mang Thần Khí.

3/ Thần Khí là Đấng Bảo trợ, là Thánh Thần, Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều và sẽ…nhớ lại mọi điều Thầy đã nói…” (Ga 14, 26)

4/ Khi nào Thần Khí Sự Thật đến , Người sẽ dẫn anh em tới sự thật tòan vẹn… tất cả những gì Người nghe, Người sẽ nói lại và loan báo cho anh em biết. (Ga 16, 13)

C-   Thánh Thần làm thế nào ? – Kín đáo :

1/ Chỉ trong Ngài và trong Ngài mà thôi , chúng ta mới thực là Ki-tô hữu; nhưng luôn kín đáo trong hành động.

2/ Cũng như Đức Giê-su không loan báo Ngài là đích điểm; nhưng là đường dẫn đến Cha. Với Đức Thánh Linh, Ngài còn kín đào hơn : Ngài làm để phục vụ Chúa Cha.

3- Ngài không xuất hiện, Ngài là hơi thở, sức nóng, là cảm hứng kín đáo. Ngài ở đó, Ngài đi qua không ai để ý đến. Những công trình Ngài đã làm, đó là điều quan trọng.

D-   Đức Giêsu phó thác Thần Khí: (Ga 19, 30)

1/ Trao Thần Khí là ngẫu nhiên hay đã dự định trước. Tin Mừng Gioan 16 câu 7 và 8 viết : “Song Thầy nói thật với anh em: Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em. Khi Người đến Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm. (Họ mới nhận ra Đức Giesu là Chúa)

2/ Cái nhìn của Gioan lúc Chúa Giêsu trút hơi thở cuối cùng khác. Tin Mừng Gioan 19, 30 viết: “Đức Giêsu nói: Thế là đã hoàn tất !” Rôi Người gục đầu trao Thần Khí. Còn Mt 27, 50 thì viết: “Đức Giêsu kêu một tiếng lớn rồi trút linh hồn.

3/ Đức Giêsu phó Thần Khí cho Chúa Cha để làm gì ? Chắc không phải vì Ngài không cần Thần Khí,? (Ga 17, 14-11), mà để xin Cha trao ban Thần Khí cho ta: “Ngài sẽ xin Chúa Cha và Ngài sẽ ban cho anh em một Đấng Bảo Trợ khác đến ở với anh em luôn mãi. Đó là Thần Khí Sự thật, Đấng mà thế gian không thấy. (Ga 14, 16)

5/ Tại sao Gioan lại bảo chưa có Thần Khí vào thời Đức Giêsu? Xin đọc câu sau đây của Gioan: “Ai khát hãy đến vời tôi, ai tin vào tôi hãy đến mà uống.” Ngài muốn nói về Thần Khí mà những kẽ tin vào Người sẽ lãnh nhận. Thật thế, bấy giờ họ chưa nhận được Thần Khí vì Đức Giêsu chưa được tôn vinh. (Ga 7, 37-39)

Pt GBM Định Nguyễn biên soạn

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHÍ = DOI MOI TRONG THANH THAN PDF Print E-mail

                   ÑOÅI MÔÙI TRONG THAÙNH THAÀN

                     ÑÔØI SOÁNG MÔÙI TRONG ÑÖÙC KITOÂ

                                    -----oOo-----

* Soáng trong Thaàn Khí hay xaùc thòt: (Galat 5, 16- 24)

   Neáu nhôø Thaàn Khí, anh em dieät tröø nhöõng haønh vi cuûa con ngöôøi ích kyû nôi anh em, thì anh em seõ ñöôïc soáng.   (Rom 8, 13)

 

1/ Baïn caàn taêng Chuùa laø Thaâøn Khí trong baïn: Ngaøi muoán hoøa laãn chính Ngaøi vôùi con ngöôøi. Thaát baïi cuûa Adam vaø Evaø laø hoï ñaõ khoâng ñeå Chuùa thöïc hieän muïc ñích aáy. Hoï bò taùch xa khoûi Chuùa, bò xaùc thòt xaâm chieám, neân Chuùa maát ñi choã ñöùng trong hoï.

2/ Keát quaû laø hoï sa ngaõ, lìa khoûi söï hieän dieän cuûa Chuùa: baïn cuõng vaäy: coù bao nhieâu taät xaáu vaø ñam meâ vaãn coøn ñang chieám choã trong baïn, neân Chuùa bò maát choã ñöùng. Neáu Thaàn Khí Chuùa môû maét cho baïn moät tí, baïn seõ thaáy caù tính baïn ñang chieám choã cuûa Chuùa.

3/ Loøng con ngöôøi gioáng nhö keïo cao su deã dính: nhö deã bò dính vaøo neáp soáng deã daõi, buoâng tuoàng, dính vaøo tham voïng rieâng tö. Moät khi ñaõ dính chaët vaøo moät taät xaáu naøo, baïn khoâng coù theå yeâu Chuùa moät caùch ñuùng ñaén ñöôïc vaø daàn daàn baïn xa Chuùa.

4/ Ví duï moät ngöôøi coù theå ñöôïc cöùu trong naêm naêm: ba naêm ñaàu hoï raát toát, nhöng hai naêm sau hoï coù taät xaáu vaø sa suùt. Maëc daàu hoï vaãn ñi Nhoùm, caàu nguyeän vaø phuïc vuï; nhöng beân trong ngöôøi aáy ñaõ sa ngaõ. Caùi bình chöùa ñöïng Chuùa cuûa ngöôøi aáy ñaõ bò luõng roài.!

5/ Veà phöông dieän tích cöïc, söï tieán tôùi trong Thaàn Khí: laø taäp neát toát, boû moïi taät xaáu, coù Chuùa chieám ñoaït hoaøn toaøn tö töôûng vaø haønh ñoäng cuûa baïn. Ví du: moät ngöôøi coù tính noùi nhieàu chieám ñoaït, heã gaëp ai laø noùi nhö caùi maùy. Neáu muoán ñoåi môùi vaø lôùn leân trong Thaùnh Thaàn ngöôøi ñoù phaûi boû taät ñoù ñi!

6/ Baïn thöôøng nghó raèng luoân ñi tham döï Nhoùm: caàu nguyenä soát saéng, nghe nhieàu baøi giaûng laø coù Chuùa, taêng tröôûng trong Thaùnh Thaàn. Khoâng, coù theå coøn laø trôû ngaïi, vì Chuùa muoán baïn boû ngay ñi nhöõng tham –saân- si trong con ngöôøi cuûa baïn môùi tieán ñöôïc.

7/ Nhieàu Tín höõu ñöôïc giaûi phoùng khoûi toäi vaãn chöa ñuû: maø coøn döùt boû moïi ñieàu laøm caûn trôû Chuùa chieám höõu baïn. Baïn khoâng phaûi chæ trong saïch maø coøn phaûi thuaàn khieát nöõa. Baïn ñöøng ñeå baát cöù ñieàu gì khaùc hôn laø ñeå Chuùa chieám höõu mình. Luùc ñoù baïn môùi tieán boä trong Chuùa Thaùnh Linh. ñöôïc !

8/ Baïn phaûi lieân tuïc hoûi mình laø: toâi coù ñang laáy ñi nhieàu ñieàu khoâng toát khoûi mình khoâng? Neáu coù laø ñang tieán tôùi trong Thaàn Khí. Söï tieán boä trong Thaùnh Thaàn veà maët tích cöïc laø gia taêng chaát Chuùa(yeáu toá), veà maët tieâu cöïc laø suy giaûm chính mình (cheát ñi, thanh taåy)

9/ Cheát ñi cho chính mình laø gì? laø boû ñi tính kieâu ngaïo, boû noùi chuyeän taàm phaøo, boû tính noùng naûy, boû ñi loøng tham tieàn baïc cuûa caûi...moãi ngaøy moät chuùt. Khi baïn boû ñi caùc taät xaáu aáy laø cheát ñi vaø lôùn leân trong Chuùa Thaùnh Thaàn.

10/ Khi baïn boû ñöôïc caùc taät xaáu laø: tình yeâu Chuùa ñang haønh ñoäng trong baïn, Ngaøi thuùc ñaåy(eùp) loøng baïn höôùng veà Chuùa vaø Thaùnh Thaàn coù cô hoäi haønh ñoäng trong baïn. Chính baïn seõ ñöôïc soi saùng vaø nhaän thaáy ñieàu ñoù thì Thaùnh Thaàn seõ taêng cöôøng hoaït ñoäng vaø taät xaáu rôøi khoûi baïn.

11/ Chuùa noùi vôùi caùc moân ñeä : “Heã ai trong caùc ngöôi khoâng töø boû moïi söï mình coù thì khoâng theå laøm moân ñeä Ta ñöôïc. (Lc 14, 33)

Ngaøi coù yù noùi Thaùnh Thaàn phaûi ñöôïc hoaøn thaønh trong baïn vaø nhieàu ñieàu seõ phaûiõ ûloaïi boû. Heã loøng baïn môû ra höôùng veà Chuùa thì TT seõ thöïc hieän maàu nhieäm thaäp giaù trong baïn nhö Ngaøi ñaø laøm treân Thaäp giaù.

   Keát luaän: Laáy ñi taát caû nhöõng ñieàu veà xaùc thòt ñaõ neâu ôû treân laø baïn ñaõ haèng ngaøy haèng cheát vaø söï lôùn leân trong Thaùnh Thaàn seõ gia taêng, nhö lôøi thaùnh Phaoloâ noùi: Ngöôøi Tín höõu khoâng phaûi cheát khi taét hôi, maø haèng ngaøy ta haèng cheát. Khi ta cheát cho toäi loãi laø ta ñang Soáng cho Ñöùc Chuùa Trôøi. Toâi Soáng khoâng phaûi laø toâi Soáng maø chính Chuùa Soáng trong toâi.

                                                                          

                                             Caûm Nghieäm Leã Chuùa Thaùnh Thần Hiện Xuống

                                                                 Pteá: Nguyeãn Ñònh

 

                                   ****************

 

-         

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 4=CHUA HUA BAN THANH THAN PDF Print E-mail

 

ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ # 4

                        CHÚA HỨA BAN THÁNH THẦN CHO TA

 

1-Bạn hãy chuẩn bị : Cầu xin và tin tưởng vào Lời Chúa hứa : “Thế nên Thầy bảo anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ thì sẽ mở cho…Vậy nếu anh em là những kẻ xấu, mà còn biết cho con cái mình những của tốt lành…Người sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin người ? (Lc 11, 9-13)


2- Lời Chúa nói : Thư 1 thánh Gioan viết khi cầu xin hợp với ý Chúa: “Lý do khiền chúng ta được mạnh dạn trước Thiên Chúa, đó là : Người nhậm lời chúng ta khi xin điều gì hợp ý Người. (1Ga 5, 14)


3- Chúa biết tôi cần gì : Được rồi mà tôi không biết, tôi băn khoăn không xứng đáng lãnh nhận Thần Khí. Đúng, không ai xứng đáng lãnh nhận, dù chuẩn bị mức nào cũng không xứng đáng. Sai, vì tưởng con người xứng đáng được ban. Thật tôi không xứng đáng; nhưng chỉ vì Chúa yêu tôi.


4- Chúa đã chết vì tội của tôi : “Thiên chúa đã đổ tình yêu của Người vào lòng chúng ta, nhờ Thánh Thần mà Người ban cho chúng ta…Vì còn là hạng người vô đạo, thì đúng hạn kỳ, Đức kitô đã chết vì chúng ta…khi chúng ta còn là những người tội lỗi.(Rom 5,5-8)

 

5- Chúa lo lắng cho ta : Ngài dựng nên bạn và lo lắng cho bạn được sống. Bạn hãy đọc kỹ câ KT sau đây của thánh Gioan : “Thầy nói thật với anh em: Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo trợ sẽ không đến với anh em; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em. (Gioan 16, 7)


6- Tin tưởng vào Chúa : Bạn cần tin tưởng tuyệt đối vào lời xin và lời hứa của Chúa như lòng tin của ông Ap-ra-ham : “Ông đã gần 100 tuổi; nhưng ông vẫn vững tin không nao núng, khi nghĩ rằng thân xác ông cũng như bà Xa-ra đều đã chết. Ông đã chẳng mất niềm tin, chẳng chút nghi ngờ Lời Thiên Chúa hứa. Trái lại, nhờ niềm tin, ông đã nên vững mạnh và tôn vinh Thiên Chúa. (Rom 4, 19-20)

 

7- Được kể là người công chính : Còn tôi thì sao? Tôi có xứng đáng được kể là người công chính không? Thư gởi Rôma viết : Vì ông hòan tòan xác tín rằng : điều gì Thiên Chúa đã hứa thì Người cũng có đủ quyền thực hiện. Bởi thế ông được kể là người công chính. Không phài chỉ nói về ông, mà còn nói về cả chúng ta nữa, chúng ta được kẻ là người công chính, vì đã tin vào Đấng đã làm cho Đức Kitô Chúa chúng ta, sống lại từ cõi chết. (Rom 4, 21-24)

Ptế Định Nguyễn biên sọan.

 

 

 

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Next > End >>

Page 29 of 30