mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5744
mod_vvisit_counterHôm Qua7078
mod_vvisit_counterTuần Này28061
mod_vvisit_counterTuần Trước54492
mod_vvisit_counterTháng Này138568
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12533512

We have: 94 guests online
Your IP: 34.234.76.59
 , 
Today: Jan 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 76 = DUC GISU VUA NHAN NGHIA PDF Print E-mail

CHÚA GIÊ-SU LÀ VUA NHÂN NGHĨA

(tiếp theo 23) CHÚA GIÊSU LÀ VUA NHÂN NGHĨA YÊU THƯƠNG ! MÙA LỄ HỘI CHÚA GIÊSU HÀI ĐỒNG GIÁNG SINH TRONG HANG ĐÁ BÒ LỪA BÊ LEM LÀ MÙA LỄ HỘI THIÊN CHÚA VÀ CON NGƯỜI KẾT HỢP GIAO HÒA MỘT TẤM LÒNG NHÂN NGHĨA YÊU THƯƠNG .

CHÚA GIÊSU COI TẾ LỄ VÀ CỦA LỄ NHƯ BỤI ĐẤT "PHẤN THỔ"
CHÚA GIÊSU COI ĐỀN THỜ NHÀ THỜ NHƯ CỎ RÁC BÈO BỌT
CHÚA GIÊSU COI BỌN TƯ TẾ LÀ BỌN GIẢ HÌNH GIÁ ÁO TÚI CƠM

HOAN HÔ PAPA PHANXICÔ LÃNH ĐẠO CUỘC CÁCH MẠNG PHẾ BỎ "GIÁO HỘI TẾ LỄ ĐA THẦN, LỬA, RẮN, BÒ VÀNG, SATAN"! HOAN HÔ PAPA TÁI THÀNH LẬP GIÁO HỘI CHÂN CHÍNH CỦA CHÚA GIÊSU NÚI KORAZIM LÀ "MỘT GIÁO HỘI NHÂN NGHĨA YÊU THƯƠNG" PHỤC VỤ NGƯỜI NGHÈO."

ĐỨC GIÊSU ĐOAN HỨA LÒNG NHÂN NGHĨA ĐỔI THÀNH "CREDIT NƯỚC TRỜI": MỘT MIẾNG ĂN MỘT BÁT NƯỚC LÃ CHO NGƯỜI ĐÓI KHÁT CŨNG ĐƯỢC ĐỔI THÀNH "CREDIT VÀO NƯỚC TRỜI" (Mt 10:42) AI KHÔNG CÓ CREDIT NHÂN NGHĨA YÊU THƯƠNG KHÔNG ĐƯỢC VÀO NƯỚC TRỜI !

LÒNG NHÂN NGHĨA TO LỚN HƠN CÁC ĐỀN THỜ
(Mt 12:6-7)
Pope Francis: Some priests are 'little monsters'

Khuôn mặt mới của một giáo hội cũ đang suy tàn

Khuôn Mặt Mới – Con Đường Mới – Giáo Hội Mới

"một cánh yến đem lại mùa xuân cho Giáo Hội Chúa Giêsu Galilê"
MÙA XUÂN TRÊN NÚI KORAZIM NHÌN XUỐNG HỒ GALILÊ

"PAPA TUNG CÁNH CHIM TÌM VỀ NÚI KORAZIM"
Bấy giờ, Đức Giêsu nói với các bà : "Chị em đừng sợ ! Về báo cho anh em của Thầy để họ đi Galilê ngay. Họ sẽ được gặp Thầy ở đó."

(Matthêu 28:10)

CHÚA GIÊSU NÚI KORAZIM MUỐN : (1) BỎ TẾ LỄ, (2) PHÁ ĐỀN THỜ, (3) LÀM NHÂN NGHĨA !

LÒNG NHÂN NGHĨA TO LỚN HƠN CÁC ĐỀN THỜ
(Mt 12:6-7)
Dầu xây chín đợt phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người
(Ca dao của Tổ Tiên Việt Nam)

ĐỨC GIÊSU NÓI SỰ THẬT – PAPA PHANXICÔ NÓI SỰ THẬT

ĐỨC GIÊSU ĐÀN HẠCH JERUSALEM MÃNG XÀ ÁC QỦY – PAPA PHANXICÔ THỐNG TRÁCH VATICAN QUÁI VẬT MAFIOSO-SATANO "MA-CA-RÔNG"

Linh mục thoái hóa ra ma-ca-rông làm cho tôi thực sự nổi da gà!

"This is hypocrisy that is the result of clericalism, which is one of the worst evils,"

"Sinners are accepted, but not priests who are corrupt."

ĐỀN THỜ LÀ TỔ QỦY SATAN, MA VƯƠNG MÃNG XÀ !
HÀI NHI GIÊSU GIÁNG SINH NƠI MÁNG CỎ HANG BÊ-LEM
CON THIÊN CHÚA CHẠY THOÁT JERUSALEM TỴ NẠN AI-CẬP
QUÁI VẬT ĐỀN THỜ JERUSALEM GIẾT CHÚA GIÊSU TRÊN THẬP ÁC

NGUYỆN ĐƯỜNG SISTINE LÀ NƠI MẬT VIỆN HỒNG Y BẦU TÂN GIÁO HOÀNG, NAY ĐÃ CHUYỂN ĐỔI RA NƠI THÔNG THOÁNG TIẾP ĐÓN VÀ PHỤC VỤ GIÁO DÂN

Feed your hungry babies, Pope tells mothers in Sistine Chapel
By Marie-Louise Gumuchian, CNN
updated 12:14 PM EST, Sun January 12, 2014
Pope Francis baptizes a child inside the Sistine Chapel at the Vatican on Sunday, January 12. The Pope baptized 32 infants during the ceremony.

(CNN) -- It boasts some of the world's most celebrated works of art: Michelangelo's frescoes depicting the creation of man and a severe God at the Last Judgment.

But on Sunday, Pope Francis told mothers not to feel intimidated by the splendid surroundings of the Sistine Chapel as he baptized 32 sometimes wailing babies.

At the yearly event, Francis, who has become known for the more simple style he has introduced in the Vatican, offered a brief homily centered on the infants.

"Today the choir sings but the most beautiful choir is of children," he said. "Some are crying, because they are uncomfortable, or because they are hungry. If they are hungry, mothers, give them something to eat. ... They are the central figures, the protagonists."

Formally welcoming the children as members of the Catholic Church, the pontiff poured water from a shell-shaped dish over the heads of the babies, dressed in white satin or silk gowns.

In the same chapel last March, he was elected as the first Latin American pope. He has since made headlines for embracing a humble way of life.

Also on Sunday, Pope Francis named 19 new cardinals from Africa, Latin America, Asia and elsewhere during his weekly address to worshipers gathered in St. Peter's Square.

Sixteen of the new appointees, who will be instated next month, are under the age of 80, making them eligible to enter a conclave to elect the Pope's successor.

The pontiff also said three archbishops emeriti, over the age of 80, will join the College of Cardinals.

TỪNG BƯỚC NGẮN, NHƯNG BƯỚC MAU, BƯỚC MẠNH, PAPA PHANXICÔ TIẾN HÀNH CUỘC CÁCH MẠNG PHÁ BỎ GIÁO HỘI CỦA ĐẾ QUỐC LA-MÃ, ĐỒNG THỜI TÁI LẬP GIÁO HỘI TÔNG TRUYỀN CỦA ĐỨC GIÊSU NÚI KORAZIM GALILÊ

HOAN HÔ PAPA PHANXICÔ:
• PHÁ BỎ TRIỀU ĐÌNH "CURIA" ROMA
• PHÁ BỎ HOÀNG CUNG KÍN CỔNG CAO TƯỜNG
• PHÁ BỎ CƠ CHẾ GIÁO QUYỀN "GIÁO SĨ TRỊ"
• PHÁ BỎ NỀN THẦN HỌC ĐẾ QUỐC LA-MÃ :
o BỎ LỄ TẾ
o PHÁ ĐỀN THỜ
o LÀM NHÂN NGHĨA
o PHỤC VỤ NGƯỜI NGHÈO, CÔ NHI, QUẢ PHỤ

"NHÂN NGHĨA HỌC" THAY THẾ "THẦN THÁNH HỌC"
"TÔNG ĐỒ THỢ" THAY THẾ "GIÁO SĨ TRỊ"

"CREDIT NHÂN NGHĨA"  "CREDIT NƯỚC TRỜI"

"ta về ta tắm hồ Ga-li-lê
dù trong dù đục có thầy có con"

HOAN HÔ PAPA PHANXICÔ TRAO TRẢ CÁC ĐỀN THỜ, CUNG ĐIỆN, ĐẤU TRƯỜNG... CỦA CAESAR TRẢ CHO CAESAR !

GIÁO HỘI CỦA CHÚA GIESU NÚI KORAZIM
MỘT TÔN GIÁO TỐT NHẤT TẠI GALILÊ ĐƯƠNG THỜI PAX ROMANA
"An excellent program for our lives: the Beatitudes and Matthew Chapter 25"

Jesus didn't save us with an idea. He humbled himself and became a man. The Word became Flesh.

"Tin Mừng Tông Truyền" là khó nghèo và giản đơn
"Tin Mừng Tông Truyền" không có giáo đường
"Tin Mừng Tông Truyền" không có tư tế Aaron

"Dầu xây chín đợt phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người"
Ai không có credit nhân nghĩa không được vào nước Trời

Diem Phan Dinh

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 75 = CONG DOAN KITO PDF Print E-mail

Cộng đoàn Kitô tại Thánh Địa vui mừng trước chuyến viếng thăm Thánh Địa của Đức Thánh Cha
Đặng Tự Do1/5/2014
Đức Giám Mục William Shomali, là Giám Mục Phụ Tá cho Đức Thượng Phụ Fouad Twal của Công Giáo nghi lễ La Tinh tại Jerusalem đã nói với Radio Vatican hôm 5 tháng Giêng rằng cộng đoàn Kitô tại Thánh Địa "trông đợi rất nhiều nơi chuyến viếng thăm này".

Ngài nói thêm "không phải chỉ có các tín hữu Kitô, cả người Do Thái Giáo và Hồi Giáo cũng mong đợi chuyến viếng thăm này sẽ tăng cường những quan hệ đại kết và liên tôn".

Theo Đức Cha William, một trong những điểm nổi bật trong chuyến viếng thăm sẽ là cuộc gặp gỡ giữa Đức Thánh Cha và Đức Thượng Phụ Đại Kết Chính Thống Giáo Bartholomew cùng với tất cả các Giám Mục và các vị thượng phụ tại Thánh Địa.

Theo thống kê năm 2012 của Cục Thống Kê Trung Ương Do Thái trong toàn lãnh thổ 75.5% dân số theo Do Thái Giáo, Hồi Giáo chiếm 17%, Kitô Giáo 2%, Druze 1.8% và các tôn giáo khác và những người vô tín ngưỡng chiếm 3.7%.

Trong khi người Do Thái Giáo chiếm đến 75.5% trong phạm vi cả nước thì riêng tại thành phố Jerusalem, theo thống kê năm 2011, trong tổng số 801,000 người, chỉ có 62% theo Do Thái Giáo nghĩa là 497,000 người.

Người Hồi Giáo coi Mecca, Medina và Jerusalem là 3 thánh điạ trọng yếu. Vì thế, tỷ lệ người Hồi Giáo tại Jerusalem hơn gấp đôi tỷ lệ người Hồi Giáo trong toàn cõi Do Thái, cụ thể chiếm đến 35%, tức là 281,000 người.

Dân số Kitô Giáo là 14,000 người, tức là 2%, nghĩa là không thay đổi so với tỷ lệ Kitô Giáo trên toàn quốc Israel.

Đức Cha William Shomali bày tỏ hy vọng rằng chuyến viếng thăm này sẽ tăng cường quan hệ giữa Công Giáo và Chính Thống Giáo. Ngài nói: "Chúng tôi ao ước thấy có sự cởi mở hơn về phía Chính Thống Giáo và Công Giáo về vấn đề quyền bính tối thượng của Đức Giáo Hoàng, là điều người Chính Thống Giáo khó chấp nhận trong khi người Công Giáo tin tưởng vào điều này. Tôi tin Đức Thánh Cha Phanxicô và các vị Chính Thống Giáo sẵn sàng đạt đến những tiến bộ trong cuộc đối thoại về đề tài này. Chúng tôi cầu nguyện, chúng tôi mong mỏi Chúa Thánh Thần sẽ linh hứng Đức Thánh Cha Phanxicô trong chuyến tông du này để chuyến viếng thăm thành công tốt đẹp. Chúng ta không thể chỉ cậy trông vào cố gắng của con người nhưng còn vào hồng ân của Thiên Chúa".

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 74 = GIA TRI DOI SONG PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Tinh thần đòan kết sáng tạo
Anthony Quang Dinh
DEC 31-3013

GIÁ TRỊ CỦA ĐỜI SỐNG Ở THÀNH PHỐ ROMA TÙY THỤÔC VÀO TẤT CẢ CHÚNG TA
ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ NÓI
By Kerri Lenartowick
Vatican City, ngày 31 tháng 12, 2013 / 02:12pm (EWTN News)

Trong bài giảng vào giờ kinh chìêu áp năm mới, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tập trung vào một đề mục sự xử dụng thì giờ một cách tốt đẹp, sự khuýên khích những công dân Roma làm cho thành phố của họ tốt đẹp hơn vào năm mới.

"Hôm nay, ngày cúôi cùng của một năm. Chúng ta sẽ làm gì, năm tới chúng ta sẽ thực hành thế nào, để làm cho thành phố của chúng ta tốt đẹp hơn một chút?" Người đã hỏi cộng đòan đã tập trung trong Vương cung Thánh đường thánh Phêrô vào hôm 31 tháng 12 tham dự trọng thể trước lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa.

Suy nghĩ về "thành phố Roma này," người tíêp tục nói. "Đìêu gì đã xẩy ra trong năm nay? Đìêu gì đang xẩy ra và đìêu gì sẽ xẩy ra? Giá trị của đời sống trong thành phố này ra sao? Đìêu ấy tùy thụôc vào tất cả chúng ta!"

"Khuôn mặt của một thành phố tương tự như một bức hình khảm bằng những mảnh mầu, trong những mảnh ấy tất cả mọi người sinh sống ở đấy," Đức Thánh Cha Phanxicô giải nghĩa.

Đức Giáo Hòang đã nhận thấy, trong thành phố Roma, người ta nghĩ "cách mạnh mẽ hơn sự tương phản này" giữa "môt môi trường đường bệ" mỹ thụât đẹp đẽ và những thử thách gay go của xã hội" đối mặt với bíêt bao sinh họat ở đấy.

"Roma là một thành phố đẹp độc nhất. Di sản tinh thần và văn hóa đặc bịêt. Tuy nhiên, tại Roma cũng có nhìêu người dễ phân bịêt bởi vật chất và sự thíêu thốn đạo đức – nghèo khổ, không hạnh phúc, đau khổ - kẻ từ khước một lương tâm không chỉ là là những viên chức trách nhịêm công cộng, mà là từng công dân."

Một thành phố cổ không phải chỉ " đều những khách du lịch" mà cũng "đầy dẫy những người tỵ nạn" và họ cũng không có khả năng làm vịêc. Không đặt vấn đề những trường hợp cá thể, Đức thánh Cha đã khuyên khích, anh ta hay chị ta phải được đối xử "bằng cùng một thái độ tíêp đón và công bằng bởi vì mỗi người đều là người mang một phẩm giá con người."

Người tíêp tục nhấn mạnh về những đàn ông, đàn bà ở Roma không phải chỉ theo dõi đời sống họ "từ xa" hay là " từ trên một cái bao lơn nhà" không có can dự vào nhìêu vấn đề con người" của những người sống trong thành phố.

Sự đóng lại của một năm là thời gian để suy nghĩ về "chúng ta đã xem thì giờ Chúa ban đã ban cho cho như thế nào."

Đức Thánh Cha Phanxicô đã hỏi : "Chúng ta đã xử dụng tất cả thì giờ nói trên cho chính bản thân, cho những quan tâm của chúng ta, hay là chúng ta có bíêt dùng thì giờ phục vụ tha nhân? Phục vụ Thiên Chúa?"

"Từng cơ hội của đời sống chúng ta là có tính cách quýêt định và được giao phó với sự vĩnh cửu," người lưu ý cộng đòan.

"Hội Thánh ở Roma cảm thấy được ký thác để góp phần riêng minh' vào đời sống và tương lai của thành phố,khuýên khích thành phố bằng men phúc âm, trở nên một dấu chỉ và khí cụ của long thương xót của Thiên Chúa.

Tíêp đến, trong năm mới, Đức Thánh Cha làm cho mọi người chú ý, Roma sẽ "có một khuôn mặt xinh đẹp nếu nó có giầu tình người hơn, híêu khách nìêm nở, thân thịên, và nếu tất cả chúng ta trở nên ân cần và khoan dung với những người hịên đang lo lắng, âu sầu, nếu chúng ta cùng nhau làm vịêc bằng tinh thần đòan kết sáng tạo , vì lòng thịên hảo với mọi người."

QQ gõ xong 12312013/09:49pm

__._,_.___

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 34 = GOI BAN TRE TAIZE PDF Print E-mail

Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi các bạn trẻ Taizé

VATICAN. ĐTC Phanxicô kêu gọi các bạn trẻ Kitô Âu Châu góp phần giúp đại lục này vượt thắng những lúc khó khăn.

Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong sứ điệp do Đức TGM Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, nhân danh ĐTC gửi tới 30 ngàn bạn trẻ Kitô Âu Châu, gồm Công Giáo, Chính Thống, Tin Lành và Anh giáo, đang tham dự cuộc gặp gỡ lần thứ 36 do Tu viện Đại kết Taizé tổ chức tại Thành phố Strasbourg bên Pháp, từ ngày 28-12 đến 1-1 tới đây.

Đức TGM Parolin cho biết: ĐTC bày tỏ sự gần gũi với các bạn trẻ và nhắc lại kỷ niệm cuộc gặp gỡ của họ tại Roma hồi cuối năm ngoái. Ngài nhận định rằng: "Miền Alsace và Ortenau đón tiếp cuộc gặp gỡ của các bạn năm nay, tuy đã trải qua những cuộc xung đột xâu xé, nhưng được biến thành biểu tượng hy vọng vì đã đón nhận nơi sinh của gia đình Âu Châu. Thật là một biểu tượng ý nghĩa vì cuộc gặp gỡ năm nay diễn ra đồng thời tại hai nước khác nhau, Pháp và Đức. Âu Châu đang cần sự dấn thân, lòng can đảm và đức tin của các bạn để vượt thắng những lúc khó khăn vẫn còn mạnh mẽ."

ĐTC khẳng định rằng: "Sứ mạng mà các bạn ấn định cho mình trong toàn năm 2014 là tìm kiếm sự hiệp thông hữu hình giữa tất cả những người yêu mến Chúa Kitô. Các bạn ý thức sự chia rẽ giữa các tín hữu Kitô là một chướng ngại lớn ngăn cản sứ mạng được ủy thác cho Giáo Hội; sứ điệp Kitô sẽ đáng tín nhiệm hơn nếu các Kitô hữu khắc phục được những chia rẽ."

ĐTC cũng cho biết ngài chia sẻ xác tín của các bạn trẻ theo đó có thể học được lẫn nhau rất nhiều điều, xét vì những thực liên kết chúng ta với nhau thì nhiều hơn.

Sau cùng, ĐTC chúc lành cho các bạn trẻ, các vị mục tử cũng như tất cả các gia đình đón thiếp họ. Ngài cầu mong rằng nhờ chứng tá của mình, các bạn trẻ có thể phổ biến tinh thần hòa bình và hòa giải theo tinh thần Phúc Âm nơi những người đồng thời".

Cuộc gặp gỡ tại Strasbourg nằm trong khuôn khổ "cuộc lữ hành tin tưởng" do Cộng đoàn Taizé linh hoạt vào dịp cuối năm, và năm nay có chủ đề là "tìm kiếm hiệp thông hữu hình giữa tất cả những người yêu mến Chúa Kitô".
Trong số các bạn trẻ tham dự, có 4.500 người Ba Lan, 1.400 người Ý, 1.200 người Croát, và 1 ngàn người Bạch Nga, cùng với đông đảo các bạn trẻ người Pháp thuộc vùng Alsace, cũng như các bạn trẻ người Đức thuộc miền Ortenau.

Khi đến Strasbourg, các bạn trẻ nhận được lá thư của thầy Alois, Tu viện trưởng Taizé trong đó có 4 mệnh đề cho năm 2014, đó là: "Những người yêu mến Chúa Kitô trên toàn trái đất họp thành một đại cộng đồng bằng hữu. Họ có một đóng góp cần trao tặng để chữa lành những vết thương của nhân loại: không hề muốn áp đặt, họ có thể tạo điều kiện cho sự hoàn cầu hóa tình liên đới, không loại trừ dân tộc nào, hoặc một ai".

Các bạn trẻ được đón tiếp trong các gia đình và các giáo xứ Công Giáo cũng như Tin Lành trong vùng. Mỗi sáng họ tụ họp tại hơn 200 xứ đạo ở hai bên sông Rhin, Pháp và Đức, để cầu nguyện và chia sẻ. Ban chiều hai ngày 29 và 30-12, chương trình cuộc gặp gỡ có khoảng 20 đề tài các bạn trẻ có thể chọn để tham dự, ví dụ: "cuộc khủng hoảng, nạn thất nghiệp, công ăn việc làm bấp bênh.. phải chăng cần phát minh một kiểu mẫu kinh tế mới?"; hoặc "Công lý và nhân quyền; những suy tư cá nhân về thách đố làm tín hữu Kitô"; "Đối thoại đại kết: để sống chung yên hàn hay để cho mình được biến đổi nhờ gặp gỡ?"; "Chúng ta có cần Giáo Hội hay không? Suy tư Kinh Thánh và sự hiệp thông trong Chúa Kitô"; "Âu châu; miền đất di dân tuyệt hảo: làm thế nào để sống chung với nhau?"

Trong cuộc gặp gỡ, các bạn trẻ tụ họp nhau ban trưa và ban tối để cầu nguyện chung. Các buổi cầu nguyện này diễn ra đồng thời tại 3 nơi là các hội trường tại Wacken, tức là khu vực triển lãm của thành Strasbourg; thứ hai tại Nhà thờ chính tòa của Công Giáo tại Strasbourg và nhà thờ Thánh Phaolô của Tin Lành. Các bài suy niệm do thầy Alois trình bày với các bạn trẻ. (SD 28-12-2013)

G. Trần Đức Anh OP

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 33 =KHONG GIAO QUYEN PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Sống đạo theo lụât lệ
Anthony Quang Dinh

ĐỨC THANH CHA CẦU NGUỴÊN CHO HỘI THÁNH KHÔNG BỊ BÓ BỤÔC CỦA HỆ THỐNG GIÁO QUỲÊN.
By Berri Lenartowick
Vatican City, ngày 16 tháng 12 năm 2013 / 06:50am /EWTN News/ CN A)

Trong bài giảng hàng ngày của Nguời đã thuýêt giảng trong nhà nguyện Thánh Marta, Đức thánh Cha đã làm cho mọi người để ý đến nhu cầu có những tiên tri trong Hội Thánh để phòng ngừa tính thần tiêu cực về sự tuân thủ lụât lệ một cách nghiêm ngặt từ sự đảm nhân chức vụ.

"Xin cho những lời cầu nguỵên của chúng ta trong những ngày này, trong thời gian này chúng ta chủân bị mừng Sinh nhật Chúa, trở nên : Đức Chúa, đừng để bị thíêu thốn những tiên tri trong số dân của anh em!" người nói hôm 16 tháng 12.

"Lậy Chúa, xin giải thóat dân người khỏi tinh thần bị bó buộc của hệ thống giáo quỳên và giúp họ bằng tinh thần tiên tri." DTC Phanxicô đã cầu xin.

Trong Phúc âm, những người đã gặp gỡ Đức Kitô bằng tinh thần tiên tri đã tíêp đón Chúa như Đấng Messiah, nhưng không có đìêu ấy, "sự thíêu thốn đìêu ấy bị để lại đã bị chíêm chỗ bởi hệ thống giáo quỳên, và hệ thống giáo quỳên này hỏi Đức Giêsu, 'Bởi thẩm quỳên nào ông làm những vịêc này? Bởi lụât lệ nào?"

Bằng những đòi hỏi như vậy, "một ký ức về lời hứa và hy vọng tiến bộ bị giảm sút chỉ vì đìêu này, khong trong quá khứ mà cũng không trong tương lai đầy hy vọng"nhưng đơn thùân chỉ vì vấn đề hịên tại có hay không "hợp pháp?"

Những người Pharisêu chất vấn thẩm quỳên của Đức Kitô "đã không hỉêu bíêt những lời tiên tri. Họ đã quên lời hứa! Họ đã không nhận bíêt đọc những ký hịêu thời gian thế nào, họ không nhìn thấu mà cũng không nghe Lời Thiên Chúa: họ chỉ có quỳên thế!" người nói to lên.

Một vị tiên tri là một người có trong tâm hồn lời hứa của Thiên Chúa," Đức Thánh Cha giải thích. "Họ sống lới lời hứa, họ ghi nhớ lời hứa, (va) nhắc đi nhắc lại lời ấy."

"Đức Chúa luôn luôn che chở cho dân của Người cùng với các vị tiên tri, trong những khỏanh khắc khó khăn, trong những khỏanh khắc mà dân mất can đảm, hay bị tiêu dịêt, khi Đền thờ không còn ở đấy, khi Giêrusalem dười quỳên của kẻ thù địch, khi người dân đã tự hỏi chính họ, Nhưng Lậy Đức Chúa, Chúa đã hứa với chúng như thế này! Bây giờ đìêu gì xẩy đến?"

Trong tâm hồn vị tiên tri có ba thời kỳ khác nhau, "lời hứa trong quá khứ, suy tưởng hịên tại và can đảm chỉ ra con đường hướng đến tương lai."

Khi mang lời hứa của Thiên Chúa khắp cả những khỏanh khắc này, vị tiên tri nhắc nhở dân Chúa di chuỷên vườt qua tinh thần hợp luật pháp.

Đức Thanh Cha kết lụân bài giảng bằng sự cầu nguỵên, "Lậy Chúa, xin đừng để chúng con lãng quên lời hứa của Ngài! Xin đừng để chúng con bị mệt mỏi khi tíên lên phía trườc! Xin đừng để chúng con tự khép kín chính minh' ở trong sự hợp lụât pháp."

QQ. gõ xong.12162013/ 12:40Pm

__._,_.___

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Next > End >>

Page 30 of 34