mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3094
mod_vvisit_counterHôm Qua3528
mod_vvisit_counterTuần Này13043
mod_vvisit_counterTuần Trước23895
mod_vvisit_counterTháng Này6622
mod_vvisit_counterTháng Trước142348
mod_vvisit_counterTất cả16638762

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)



Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI- TIN MỪNG CUA NIEM VUI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 269 - Website ChiaseLoiChua.com

TIN VUI MỪNG CỦA THIÊN CHÚA: MAC-CÔ 1, 14-20

Sau khi ông Gio-an bị nộp, Đức Giê-su đến miền Ga-li-lê rao giảng Tin Mừng của Thiên Chúa. (Mc 1,14)

BẠN VÀ TÔI CÙNG CHIA SẺ NIỀM VUI: 1/ Những môn đệ của Chúa Ki-tô, các Ki-tô hữu, là những sứ giả của niềm vui, bởi vì Thầy mình là Đức Ki-tô ngay từ lúc khởi đầu và trong suốt sứ vụ công khai, đã loan báo Tin Mừng của Thiên Chúa. Vui mừng vì lời hứa cứu độ mà dân Chúa mong chờ từ bao đời nay, giờ đây đã trở thành hiện thực.

2/ Vui mừng vì ơn cứu độ không chỉ cho riêng ai mà cho tất cả mọi người, mọi dân nước. Tin Mừng đó không phải là một hệ thống luật lệ giáo điều, nhưng là sự sống hiện diện cụ thể nơi con người Giê-su: Đấng là Con Đường, là Sự Thật, và là Sự Sống.

3/ Đi theo Đức Ki-tô, trở thành môn đệ của Ngài là đón nhận niềm vui vì được cứu độ, được sống trong mối tình thân thiết với Chúa và lan toả niềm vui ấy cho mọi người. Để loan báo tin vui thì chính mình phải sống trong niềm vui. Ngược lại, Ki-tô hữu sống u buồn không những dần xa Chúa mà còn xa anh em và cả chính mình.

Mời Bạn thực hành NIỀM VUI: Bạn đang hân hoan vui tươi hay u sầu lắng lo? ĐTC Phanxicô nói: “Không người Ki-tô hữu nào có thể sống mà không có niềm vui.” Ngài mời gọi các tín hữu sống tâm tình vui tươi của Phục sinh hơn là đóng mình trong than vãn của mùa Chay.

Vui tươi để nên giống Chúa và luôn sống hân hoan. Vui tươi để trổ sinh bình an, lớn dần trong đức tin, và tỏa lan tình thương.

Sống Lời Chúa: Cầu nguyện mỗi khi bắt đầu một ngày sống: “Lạy, Chúa luôn ở với con và ban cho con tràn ngập niềm vui của Chúa.”

Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN CHỈ DẪN, con luôn cậy trông nơi Chúa để con sống trong niềm vui và chia sẻ niềm vui đó cho những người con gặp gỡ HÀNG NGÀY.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaSeLoiChua.com, để Sống và Chia Sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
ĐỜI SONG MOI TRONG THAN KHI - THONG BAO TIN VUI PDF Print E-mail

Tổng thống Israel cám ơn Đức Thánh Cha về lập trường chống chủ nghĩa bài Do Thái
Đặng Tự Do
16/Nov/2018
Tổng thống Reuven Rivlin đã gặp Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong điện Tông Tòa của Vatican vào sáng thứ Năm 15 tháng 11. Thay mặt cho Israel và thế giới Do Thái, ông bày tỏ lòng biết ơn Đức Thánh Cha về lập trường chống chủ nghĩa bài Do Thái.

Tổng thống nói: “Sự kết án tuyệt đối của ngài đối với các hành vi bài Do Thái và định nghĩa của ngài về những hành động đó như những gì không phù hợp với các Kitô hữu là một bước quan trọng trong cuộc chiến đấu vẫn đang tiếp diễn nhằm quét sạch chủ nghĩa bài Do Thái”.

Tổng thống cũng đề cập đến những tranh cãi chung quanh việc thành phố Giêrusalem áp đặt các loại thuế lên tài sản của các Giáo Hội tại thành thánh này.

Ông khẳng định với Đức Thánh Cha: “Nhà nước Israel hoàn toàn tôn trọng tự do thờ phượng của mọi tôn giáo ở mọi nơi thánh”.

Tháng Hai vừa qua, chính quyền thành phố Giêrusalem đã công bố ý định bắt đầu thu thuế trên các tài sản không phải là nhà cầu nguyện. 887 tài sản của các Giáo Hội tại Giêrusalem phải đóng hàng năm một con số lên đến 650 triệu tiền Do Thái, tương đương 175 triệu Mỹ Kim. Số tiền khổng lồ này đủ làm sạt nghiệp các Giáo Hội Kitô trong điều kiện khách hành hương không có bao nhiêu do tình hình an ninh bất ổn trong khu vực.

Các Giáo Hội Kitô đã đóng cửa Nhà thờ Thánh Mộ để gây áp lực ngăn chặn loại thuế này.

-----------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - ANH EM HAY VUI LEN! PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 266 - Website ChiaseLoiChua.com
               * CHÚNG TÔI PHẢI LÀM GÌ ? - ANH EM HÃY VUI LÊN !*
* Mời các Gia Trưởng, Quý chức, Nhóm, Hội đoàn, Phong trào cùng ngồi lại chia sẻ kinh nghiệm Sống Lời Chúa hôm nay :

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflections&Share)
Bài đọc 1: Xôphônia, đoạn 4:14-18a). “Vì ngươi, Chúa sẽ vui mừng hoan hỉ, sẽ lấy tình thương của Người mà đổi mới ngươi. (câu 17)
1/ Tai sao hôm nay Chúa lại tỏ niềm vui hoan hỉ tưng bừng vì tôi? - Vì tôi mở lòng lắng nghe và thực hành Lời Chúa.
2/ Vì đâu bao nhiêu lỗi lầm, án phạt của bạn đã được Chúa xoá bỏ? - Vì bạn quyết tâm bỏ con người nhiều tật xấu.
Bài đọc 2: Philipphê đoạn 4: 4-7). “Vui lên anh em! Sao cho mọi người thấy anh sống hiền hòa rộng rãi, Chúa đã đến ngần.” (câu 4-5)
1/ Chia sẻ nhờ đâu gia đình bạn có nhiều niềm vui trong mọi lúc? - Vì cha mẹ, vợ chồng, con cháu biết tha thứ cho nhau.
2/ Bạn thường làm gì khi cầu nguyện, nói năng, tâm sự với Chúa? - Tôi thường tỏ ra quyết tâm sống theo Lời Chúa dạy.
Tin Mừng: Luca đoạn 3:10-18). “Chớ hà hiếp ai, cũng đừng chiếm đoạt của người, hãy bằng lòng với lương của mình.” (Lc 3, 14)
1/ Bạn đặt ra vài câu hỏi để giúp mình hạ quyết tâm sửa mình chưa? - Bạn cần sửa vài tậ xấu mà người khác kêu trách.
2/ Để mừng Chúa đến, nhiều Tín hữu cần làm ngay những việc gì? - Mỗi người cần phục vụ nhau một cách vô vị lợi.

B- Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn Sống tuần này: (Luca 3,11)
AI CÓ HAI ÁO, THÌ HÃY CHIA CHO NGƯỜI KHÔNG CÓ
* Ngay bây giờ tôi phải làm gì? (So what am I doing/ For Action)
1/ Chia sẻ vật chất và tinh thần cho người đang cần đến tôi giúp đỡ.
2/ Mùa Vọng bạn cần khiêm tốn lắng nghe lời kêu trách của người khác để sửa mình.

C- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và sống cầu nguyện: (Prayer in Action)
Lạy Cha, Ông Gioan đã muốn mọi người dân, công chức cho đến người lính, phải làm việc bác ái theo đúng chức vụ của mình.. Nhờ ơn Chúa, con quyết sống yêu thương và công bằng để là những thóc mẩy, được thu vào kho lẫm là Nước Trời Vĩnh Cửu.

Hoa thơm cỏ lạ: CHÚA GIÊSU MỞ CỬA THIÊN ĐÀNG CHO NHỮNG AI MỞ LÒNG MÌNH CHO ANH EM. (Vernon Grounds)

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com và .org. Để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - SONG MUA VONG PDF Print E-mail

Sống Mùa Vọng
Thiên Chúa đã có một kế hoạch hoàn hảo cho loài người. Nói đúng hơn, Người dự tính cho loài người một tương lai thật tốt đẹp sống vĩnh cửu bên cạnh Người sau một thời gian tạm trú trong Vườn Địa Đàng. Tổ tiên chúng ta đã phạm tội làm phá đổ kế hoạch của Thiên Chúa.
Chúa vẫn yêu thương loài người nên Ngài thiết lập Ơn Cứu Chuộc. Kế hoạch của Ngài được trải dài xuyên suốt thời gian. Từ ngày đó cho đến tận thế gọi là Lịch sử Cứu độ.


Ngày nay, Giáo hội muốn chúng ta sống Lịch sử này trong chu kỳ một năm Phụng vụ. Từ lễ này qua lễ kia, Phụng vụ của Giáo hội trải ra cho chúng ta chương trình và kế hoạch mầu nhiệm cứu chuộc của Thiên Chúa. Để chúng ta đón nhận ơn lành Chúa ban, đem lịch sử cứu độ vào trong tâm hồn và đời sống của mình, hầu được cứu chuộc và tham dự vào chương trình cứu chuộc của Thiên Chúa.
Giáo hội bắt đầu Năm Phụng vụ bằng Mùa Vọng (Chờ Chúa đến: Adventus) kéo dài bốn tuần. Thời gian này mang ý nghĩa: chuẩn bị mừng mầu nhiệm nhập thể của Ngôi Lời Thiên Chúa. Ngoài ra, nó còn mang thêm một ý nghĩa là hướng đến sự trở lại vinh quang của Chúa trong ngày sau hết. Giáo hội mời gọi người Công giáo dùng bốn tuần của Mùa Vọng để ăn chay, hãm mình. Vì thế nó còn mang ý nghĩa của sự hoán cải. Đây cũng là thời gian của lắng nghe, đợi chờ và canh thức trong hy vọng chuẩn bị tâm hồn chờ Chúa.
Trong bốn tuần của Mùa Vọng, các bài đọc Kinh Thánh Cựu Ước được trích dẫn từ sách các Ngôn sứ. Những bài đọc này liên hệ trực tiếp đến sự chờ đợi Đấng Thiên Sai và việc loan báo Người xuất hiện. Phần đông các bài đọc được trích từ sách ngôn sứ Isaia. Đặc biệt, hình ảnh một phụ nữ trẻ sẽ giáng sinh một người con và đặt tên là Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa ở giữa chúng ta. Nhưng Chúa không chỉ đến để ở giữa chúng ta mà còn để cứu chuộc chúng ta.
Chúa Cứu Chuộc đã đến trong thân phận một Hài Nhi trong lòng Trinh nữ Maria. Ðó là chuẩn bị cuối cùng và mật thiết để đưa chúng ta vào mầu nhiệm đón nhận Chúa Kitô như bằng chứng của tình yêu nơi Thiên Chúa: Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. (Ga 3:16)
Ngoài việc Chúa đã đến một lần trong lịch sử khi sinh ra làm người và việc Ngài sẽ đến sau này trong tương lai, còn có việc Ngài đến cách mầu nhiệm trong tâm hồn tín hữu nhờ việc lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa trong Thánh lễ. Nói cách khác, mỗi Thánh lễ được dâng trên bàn thờ là một Giáng Sinh của Hài Nhi Giêsu.
Ngài đã đến trong xác thịt là bảo chứng cho việc Ngài sẽ đến trong tương lai. Khi chúng ta dọn mình mừng lễ Giáng sinh, vừa để tạ ơn vừa để xin ơn. Chúng ta có bổn phận cảm mến các ơn lành Người ban để chờ mong hạnh phúc viên mãn sẽ đến sau này.
Mùa Vọng, Giáo hội mời gọi chúng ta trở thành những con người có thái độ sẵn sàng. Sẵn sàng đối với việc Chúa đến thăm và làm giàu cho đời sống của mình. Giáo hội còn mời gọi chúng ta phải sửa mình để sống sao cho đẹp lòng Chúa.


Tu thân, tích đức, tin yêu, bác ái là những công tác trong Mùa Vọng. Chúng ta đọc Lời Chúa để tu thân hầu mến Chúa và thương người thì Nước Chúa không những sẽ tới mà còn lan rộng. Mầu nhiệm Chúa Nhập thể cứu đời đã xảy ra trước đây, sẽ trở lại với chúng ta để mang ơn cứu độ lan xa hơn như thủy triều.

Để năm sau cũng thời gian này, lấy đà đổ xuống ơn cứu chuộc đi xa hơn nữa. Cho đến mút cùng bờ cõi trái đất. Để cuối cùng ở chân trời góc biển, Ðức Kitô lại xuất hiện như Ánh Hào Quang. Ngài tỏa sáng vinh quang trên toàn nhân loại và cả hoàn vũ. Người sẽ thiết lập Nước Trời hạnh phúc vĩnh cửu để Vinh Danh Chúa Cha đã thiết trí một kế hoạch cứu độ hoàn thiện như vậy.
Và giờ đây, lạy Chúa:
Xin hãy đến !
Maranatha !

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - VUONG QUOC THIEN CHUA PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Dec 2 at 11:49 PM

Từ: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Vương quốc của Thiên Chúa là tình yêu,

không dựa trên bạo lực

GH Francis

Mở đầu bài huấn dụ ĐTC nói:

Lễ trọng kính Chúa Giêsu Kitô Vua vũ trụ, mà chúng ta cử hành ngày hôm nay, được đặt vào cuối năm phụng vụ và nhắc nhớ rằng đời sống của vũ trụ, thụ tạo không diễn tiến một cách tình cờ, nhưng tiến tới mục tiêu cuối cùng:

biểu hiện sau cùng của Chúa Kitô, Chúa của lịch sử và của mọi loài thụ tạo.

Đoạn Tin Mừng hôm nay (Ga 18, 33b-37) cho chúng ta biết về vương quốc này và tường thuật lại sự nhục nhã mà Chúa Giêsu phải chịu sau khi bị bắt ở vườn Cây Dầu: bị trói, sỉ nhục, bị cáo buộc và bị mang đến trước nhà cầm quyền Giêrusalem.

Chúa Giêsu bị đưa tới trình diện cho quan Philatô, là người đang nhắm đến quyền lực chính trị, trở thành vua của người Do Thái.

Sau đó, Philatô cho điều tra và trong một cuộc thẩm vấn đầy kịch tính đã hỏi Chúa Giêsu hai lần về việc Ngài là vua (câu 33b.37).

Trước hết Chúa Giêsu trả lời về vương quốc của Ngài:

"Nước tôi không thuộc về thế gian này" (câu 36).

Rồi Chúa Giêsu khẳng định: "Quan nói đúng. Tôi là Vua”. (câu.37).

Rõ ràng là trong suốt cuộc đời của mình Chúa Giêsu không có tham vọng chính trị.

Sau khi Chúa làm phép lạ hóa bánh ra nhiều, dân chúng phấn khích điều này muốn tôn phong Chúa Giêsu là vua, lật đổ quyền lực Rôma và khôi phục vương quốc Israel.

Nhưng đối với Chúa Giêsu vương quốc là một cái gì đó khác, và chắc chắn không thực thiện bằng việc nổi loạn, bạo lực và vũ lực.

Vì vậy, Ngài đã đi lên núi một mình cầu nguyện (Ga 6, 5-15).

Giờ đây, trả lời câu hỏi của Philatô, Chúa Giêsu nhắc nhớ rằng các môn đệ của Ngài không chiến đấu để bảo vệ Ngài.

Chúa nói: "Nước tôi không thuộc về thế gian này. Nếu nước tôi thuộc về thế gian này, thì những người của tôi đã chiến đấu để tôi không bị nộp cho người Do-thái” (câu 36)

Tình yêu và làm chứng cho sự thật

Chúa Giêsu muốn nói rõ ràng rằng trên quyền lực chính trị có một quyền khác lớn hơn nhiều, quyền này không đạt được bằng các phương tiện của con người.

Chúa Giêsu đến thế gian để thực hiện quyền này, đó là tình yêu, làm chứng cho sự thật (câu 37).

Đây là sự thật của Thiên Chúa, cuối cùng là sứ điệp trọng tâm của Tin Mừng: "Thiên Chúa là tình yêu" (1 Ga 4, 8).

Vương quốc của tình yêu, công lý và hòa bình

Chúa Giêsu muốn thiết lập trong thế giới này vương quốc của tình yêu, công lý và hòa bình. Đây là vương quốc mà Chúa Giêsu là vua và nó trải dài đến tận cùng thời gian.

Lịch sử dạy rằng các vương quốc được thiết lập bằng sức mạnh của vũ khí và quyền lực là mong manh và sớm hay muộn sụp đổ.

Nhưng vương quốc của Thiên Chúa được thiết lập trên tình yêu của Ngài và được bắt nguồn từ trái tim, dành cho những ai đón tiếp hòa bình, tự do và tràn đầy sức sống.

Hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy để Ngài trở thành Vua của chúng ta.

Một vị Vua mà với lời, mẫu gương và cuộc sống hiến dâng trên Thánh giá đã cứu chúng ta khỏi cái chết.

Chính Ngài là Đấng chỉ đường cho người lạc lối,

trao ánh sáng mới cho sự hiện hữu của chúng ta, sự hiện hữu mà đã bị ghi dấu bởi những nghi ngờ, sợ hãi và thử thách hàng ngày.

Nhưng chúng ta không được quên rằng vương quốc của Chúa Giêsu không thuộc về thế gian này.

Ngài sẽ có thể đưa ra một ý nghĩa mới cho cuộc sống của chúng ta, cuộc sống mà đôi khi có những thử thách bởi những sai lầm và tội lỗi của chúng ta, chỉ với điều kiện chúng ta không tuân theo luận lý của thế gian và "các vua" của nó.

Cuối cùng Đức Thánh Cha nhắc mọi người cùng cầu xin Đức Trinh Nữ Maria giúp chúng ta đón nhận Chúa Giêsu như là vua của cuộc đời chúng ta và để truyền bá vương quốc của Ngài, làm chứng cho sự thật đó là tình yêu.

Ngọc Yến – Vatican

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 37