mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6113
mod_vvisit_counterHôm Qua10927
mod_vvisit_counterTuần Này74317
mod_vvisit_counterTuần Trước85007
mod_vvisit_counterTháng Này84298
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17304090

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 26 = GAP GO TIN LANH PDF Print E-mail

ĐTC nói với phái đoàn đại biểu Tin Lành Luther : Sẽ có những thách thức phía trước, nhưng đừng hoảng sợ
Đặng Tự Do10/22/2013
Năm 2017 sẽ đánh dấu 500 năm sự ra đời của Tin Lành Cải Cách. Hôm thứ Hai 21 tháng 10, Ủy ban Quốc tế Tin Lành Luther - Công Giáo về Hiệp Nhất, đã gặp Đức Giáo Hoàng để tăng cường mối quan hệ của họ vào thời điểm gần đến lễ kỷ niệm biến cố quan trọng này.

Trong cuộc gặp gỡ, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng sự hợp tác giữa Tin Lành Luther và Công Giáo đã phát triển đáng kể trong những thập kỷ gần đây.

Đức Thánh Cha nói:

"Tôi cảm thấy một cảm giác sâu sắc về lòng biết ơn đối với Chúa Giêsu Kitô vì các bước tiến đã được thực hiện để cải thiện mối quan hệ giữa Tin Lành Luther và Công Giáo trong những thập kỷ gần đây. Không chỉ thông qua đối thoại thần học mà còn nơi sự hợp tác huynh đệ trong nhiều lĩnh vực mục vụ, và trên tất cả, là trong cam kết của chúng ta để thăng tiến phong trào đại kết thiêng liêng."

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng người Công Giáo và Tin Lành Luther phải xin sự tha thứ lẫn nhau về những thiệt hại mà họ đã gây ra cho anh chị em mình. Ngài nói thêm rằng chắc chắn sẽ có nhiều thách thức ở phía trước, nhưng không cần phải hoảng sợ.

Vào cuối cuộc họp, Tổng thư ký của Liên đoàn Tin Lành Luther Thế giới đã tặng Đức Giáo Hoàng một món quà tượng trưng, để đánh dấu sự kiện gần đây ở Lampedusa, nơi hàng trăm người nhập cư châu Phi bị chết đuối.

Mục Sư Jorge Murgen nói:

"Tôi xin tặng Đức Thánh Cha ấm trà đơn giản này từ một người tị nạn. Tên cô ấy là Fatima. Cô ấy là Kitô hữu từ Somalia. Cô chạy trốn khỏi một trại tị nạn ở Kenya, Dadaab. Nó hiện là trại tị nạn lớn nhất thế giới, với hơn 400.000 người tị nạn."

Đức Thánh Cha đáp:

"Chúng ta đang bị tấn công bởi những người không chấp nhận chúng ta, bất kể chúng ta là Tin Lành, Công Giáo, Chính thống hay Coptic. Chúng ta không thể chia rẽ."

Đức Giáo Hoàng đã rất xúc động khi nhận được món quà. Ngài nói thêm rằng nó mang lại cho một chiều hướng mới cho phong trào đại kết, mà ngài mô tả như một phong trào đại kết trong tình trạng nhiều Kitô hữu phải chịu tử đạo.

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 25 = DOI MOI PDF Print E-mail

 

Ðổi Mới

Một vị thừa sai truyền giáo thuật lại mẩu chuyện ngộ nghĩnh trong chuyến bay trở lại cứ điểm truyền giáo của mình như sau:

Hôm ấy là một ngày mưa bão tầm tã, tại phi trường của một quốc gia thuộc vùng Ðông Nam Á. Ðoàn người hành khách đội áo mưa lần lượt lên chiếc phi cơ mang số DC3 đang chuẩn bị cất cánh.

Với quần áo ướt đẫm, tôi cũng may mắn tìm được chỗ ngồi gần cửa sổ.

Mười lăm phút trước khi cất cánh, một ông chiêu đãi viên cẩn thận đóng cửa chiếc máy bay lại. Mưa vẫn tiếp tục rơi trên phi lộ, bỗng chốc tôi thấy một người đàn ông mặc chiếc áo mưa phủ kín chạy về nơi máy bay đậu, ông ta vừa đập cửa phi cơ, vừa xin mở ra cho ông vào. Người chiêu đãi viên tưởng là một hành khách đến trễ, nên giơ tay làm hiệu là đã quá muộn không thể mở cửa ra được nữa. Thế nhưng người mặc áo mưa đứng ngoài lại càng đập mạnh hơn trước. Một lần nữa người chiêu đãi viên tìm cách ra hiệu từ chối, và yêu cầu ông ở lại đợi chuyến bay sau. Vẫn không có hiệu quả gì, người mặc áo mưa ở ngoài cứ khăng khăng đòi mở cửa máy bay ra để ông ta vào cho bằng được.

Mấy người hành khách trong máy bay thấy vậy bắt đầu nhốn nhác bực mình. Cuối cùng ông chiêu đãi viên đành phải nhượng bộ mở cửa ra lại còn giơ tay đỡ ông ấy vào trong máy bay nữa. Vào tới nơi lúc đó mới chưng hửng, bởi vì người mặc áo mưa đó không ai khác hơn là chính phi công đã lái chiếc máy bay đó.

Sự việc xem ra khó tin nhưng lại có thể là rất thật. Dưới những hình thức khác trong đời sống con người, có lúc chúng ta trông chờ một người nào hoặc một biến cố nào đó nhưng lại thiếu chú ý, lại lơ đãng sang những việc khác để rồi khi người ấy đến chúng ta lại tưng hửng không ngờ, bởi vì đã không nhận biết ra người ấy.

Thử nghĩ xem nếu không mở cửa cho người ấy vào thì phi cơ có cất cánh được hay không? Cũng một cách tương tự, Giáo Hội nhắc nhở chúng ta luôn tỉnh thức để khi Chúa đến, chúng ta có thể nhận ngay ra Ngài là ai. Ngài là người phi công lành nghề nhất có thể lái chiếc phi cơ của mỗi người chúng ta tới đích điểm an toàn, bất chấp mọi trận mưa bão lớn hoặc những cơn gió mạnh ngược chiều. Ngài là Ðấng cứu độ duy nhất của con người, và ở đâu có Ðức Kitô thì ở đó có an bình hạnh phúc.

Người tín hữu luôn đón chờ Chúa đến, vì thế cũng là thời gian vui mừng bởi vì ơn cứu độ đã gần kề, ngày giải phóng đã tới rồi. Ơn cứu độ là món quà nhưng không Chúa ban cho con người, nhưng lại đòi hỏi sự tự do chấp nhận của con người. Chấp nhận ơn cứu độ tức là chấp nhận việc thành tâm ăn năn sám hối, dứt bỏ tội lỗi và tiến bước quay trở về với Thiên Chúa.

Với từ ngữ cụ thể hơn, Chúa Giêsu đã phán bảo dân chúng: "Nước Trời đã gần đến, anh em hãy sám hối và tin vào Phúc Âm".

Con đường sám hối gồm nhiều khía cạnh, tiêu cực là dứt bỏ tội lỗi, tích cực là tin vào sứ điệp cứu độ của Chúa Giêsu, bởi vì Lời Chúa là Lời hằng sống, là Lời đổi mới con người tận gốc rễ và ban sự sống đời đời.

Ngay từ thời Cựu Ước, Thiên Chúa đã dùng miệng Tiên Tri Êzekiel để tuyên bố với dân chúng rằng: "Ta sẽ ban cho ngươi một trái tim mới và đặt một tinh thần mới trong người. Ta sẽ cất trái tim đá khỏi người và ban cho ngươi một trái tim bằng thịt. Ta sẽ đặt Thánh Thần Ta trong ngươi và khiến ngươi tiến tới theo sắc lệnh của Ta, hầu các ngươi giữ gìn và hành động theo đúng lệnh Ta".

Lạy Chúa là Ðấng Toàn Năng, xin hãy dùng sức mạnh của ơn Thánh Chúa để cảm hóa và đổi mới tâm hồn chúng con. Nhờ ơn Thánh Chúa, chúng con biết thắng vượt những chướng ngại của tội lỗi và mau tiến bước tới ơn cứu độ mà Chúa đang chờ đợi ban tặng cho chúng con. Xin ban cho chúng con một trái tim mới và tinh thần mới, luôn vui mừng hy vọng vì Con Chúa đang đến trong tâm hồn và đang đổi mới chúng con bằng chính tình yêu của Chúa. Amen.

Kính chuyển

Hồng

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 24 = THANH PHANXICO PDF Print E-mail

Kính chuyển
Hồng

Assisi, quê hương thánh Phanxicô
Lm Giuse Nguyễn Hữu An10/2/2013 Vietcatholic

Thánh Phanxicô chọn nếp sống nghèo khó

Phanxicô chào đời vào khoảng cuối năm 1182, tại thành Assisi phía bắc Rôma. Cha của ngài là ông Phêrô Bênađônê, một thương gia chuyên nghề bán len dạ. Mẹ là bà Pica, một phụ nữ hiền đức.Cậu Phanxicô rất hào hoa, lại được gia đình giàu có nuông chiều, nên mặc sức ăn chơi phung phí. Mộng công danh thôi thúc, Phanxicô theo bá tước Gauthie de Brienneur đi chinh phục vùng Apulia, gần thành Assisi. Nhưng ý Chúa nhiệm mầu đã khiến Phanxicô đau nặng và bắt buộc phải trở về quê hương.Lần này, tuy vẫn ăn chơi như trước, nhưng Phanxicô cảm thấy những thú vui xưa kia dần dần mất hết ý nghĩa. Thế rồi Phanxicô đi tìm lý tưởng cao đẹp hơn. Một hôm, lúc đang cầu nguyện trong nguyện đường Đamianô nhỏ bé, Phanxicô nghe tiếng Chúa phán ra từ cây Thánh Giá: "Phanxicô, con hãy đi sửa lại ngôi đền thờ của ta đang đổ nát !". Phanxicô hiểu câu nói này cách nông cạn, nên tình nguyện đi xin từng viên đá đem về sửa lại các Nhà thờ cạnh Assisi. Trong hai năm, ngài đi hành khất, sống ẩn dật và sửa sang ba nhà thờ đổ nát trong miền Assisi: nhà thờ Thánh Đamianô, nhà thờ Thánh Phêrô và nhà thờ Đức Bà Porziuncula.Phanxicô chưa hiểu rằng, ngôi đền thờ mà Chúa muốn nói chính là Hội Thánh.

Ngày 24-2-1208, đang dữ lễ, Phanxicô nghe được đoạn Phúc Âm: "Các con hãy đi rao giảng Tin Mừng... Các con đừng mang theo tiền bạc, bao gậy..." (Mt 10,10). Phanxicô nhận ra tiếng gọi của Chúa, nên quyết tâm triệt để sống khó nghèo và theo Chúa trên con đường Thập Giá (Mt 19,21; Lc 9,1-6; Mt 16,24). Phanxicô công khai từ bỏ cha ruột của mình để thuộc trọn về Chúa. Ngài từ bỏ những cuộc vui chơi tiệc tùng với bạn bè để đi giúp những người phung cùi, những kẻ vô gia cư và những người bị xã hội khai trừ.Với tình yêu sự khó nghèo, Phanxicô yêu những người nghèo, những bệnh nhân. Ngài nhìn thấy Chúa Giêsu ở nơi họ. Ngài chỉ muốn giống Chúa Giêsu cách trọn vẹn trong khó nghèo, trong tình yêu, trong sự giảng dạy và trong đau khổ.

Lối sống của ngài thu hút trước tiên hai anh bạn đồng hương: anh Bernađô Cantavalê giàu có và anh Phêrô Catanê, nhà giáo luật. Tiếp đó có 9 anh khác nhập đoàn. Họ trở thành 12 "người đền tội" và lữ hành, không nhà cửa hoặc nơi cư trú cố định. Lúc đầu Phanxicô soạn một ít quy luật sống và đã được Đức Giáo Hoàng Innôxentê III chấp thuận bằng miệng; cuối cùng, ngài viết ra bản Luật Dòng Anh em Hèn mọn và đã được Đức Giáo Hoàng Hônôriô III phê chuẩn năm 1223 bằng sắc dụ.

Phanxicô bị giằng co giữa một đời sống tận hiến cho sự cầu nguyện và một đời sống tích cực rao giảng Tin Mừng. Và ngài đã quyết định theo đuổi đường lối sau, nhưng luôn luôn trở về sự tĩnh mịch bất cứ khi nào có cơ hội. Ngài muốn đến truyền giáo ở Syria và Phi Châu, nhưng trong cả hai trường hợp ngài đều bị đắm tàu và đau nặng. Ngài cũng cố gắng hoán cải các vua Hồi Giáo ở Ai Cập trong lần Thập Tự Chinh thứ năm.

Trong những năm cuối cùng của cuộc đời ngắn ngủi (ngài từ trần khi 44 tuổi) ngài gần như mù và đau nặng. Hai năm trước khi chết, ngài được in năm dấu thánh, là những vết thương của Ðức Kitô ở tay chân và cạnh sườn của ngài.Trong giờ phút cuối cùng, ngài lập đi lập lại phần phụ thêm của Bài Ca Anh Mặt Trời, "Ôi lạy Chúa, con ca tụng Chúa vì người Chị Tử Thần." Ngài hát Thánh Vịnh 141, và khi đã đến giờ lìa đời, ngài xin cha bề trên cho ngài cởi quần áo ra để nằm chết trần truồng trên mặt đất, giống như Ðức Giêsu Kitô.

Ngài qua đời vào ngày 3-10-1226. Đức Giáo Hoàng Grêgôriô IX đã phong ngài lên bậc hiển thánh vào ngày 16-7-1228.

 

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 23 = GUONG HIEN LANH-KHIEM NHUONG PDF Print E-mail

Charity without meekness and humility is sterile, Pope reflects (song ngữ)
By Elise Harris
Vatican City, Oct 1, 2013 / 09:54 am (EWTN News/CNA)


On the feast of St. Therese of Lisieux, Pope Francis praised the saint for her exemplary humility and meekness, praying that the council of cardinals would emulate her virtue in their upcoming meetings.

The Pope concelebrated his Oct. 1 daily Mass with the group of eight cardinals who will meet from Tuesday to Thursday this week to discuss reform of the curia.

In his homily, Pope Francis voiced hope that council's meetings will help everyone to become more humble and to trust in God, so that the Church is able to give a beautiful witness to the world.

Reflecting on the gospel of the day in which the apostles sought to call down fire upon those who did not accept them, the Holy Father urged that the path of Christians is not a "path of vengeance," saying that instead, it is the way of humility and meekness.

In light of the feast of St. Therese – a French cloistered nun who lived in the late 1800s – the Pope encouraged those present to meditate on "this spirit of humility, of tenderness, of bounty," which is, he said, a spirit that God "wants from all of us."

This spirit, he said, can only be found "in love, in charity, in the awareness that we are in the hands of the Father."

Once we understand this, said the Pope, we will no longer desire to "call down fire from Heaven."

"Another spirit comes, that of that charity that suffers all, pardons all, that does not boast, that is humble, that doesn't seek itself."

Noting that there are some who might say this understanding of charity is a lowering of the "majesty" and "greatness" of man, Pope Francis stressed that this approach "is sterile!"

"The Gospel reaches its highest point in the humiliation of Jesus: humility that becomes humiliation," he urged, saying that the force of the gospel "is properly in humility, in the humility of the child that is guided by the love and the tenderness of the father."

The pontiff lauded the Church for naming St. Therese a Doctor of the Church and Patron of Missions – adding the words of Benedict XVI that the "Church does not grow through proselytism," but rather "through attraction, through witness."

"When the people see this witness of humility, of meekness, of mildness, they feel the need that the Prophet Zachariah spoke of: 'We want to come with you.'"

"Charity is simple," stated the Pope, "worship God and serve others!"

Concluding his homily with a special mention of the meetings being held with the council of cardinals, Pope Francis asked the Lord that through their work, they will become more humble, meek, patient and trusting in God.

He asked that this occur "so that the Church can give a beautiful witness to the people, and seeing the People of God, seeing the Church, they might feel the desire to come with us."


Lòng bác ái mà thíêu hìên lành và khiêm nhường là vô ích, DTC phản ánh
By Elise Harris
Vatican city, ngày 01-10-2013 /09:54am (EWTN News/CAN
Hôm lễ kính thánh Teresa Hài Đồng Giêsu (thành Lisieux), DTC Phanxicô ngợi khen thánh nhân về gương khiêm nhường và hìên lành, cầu xin cho hội nghị các hồng y sẽ ganh đua nhân đức của thánh nữ vào những buổi họp sắp đến của họ.
DTC đã cùng đồng tế trong Thánh lễ hang ngày hôm 01-10 với nhóm 08 hồng y sẽ họp từ thứ ba đến thứ năm tùân này để bàn lụân vịêc cải tổ giáo trìêu.
Trong bài giảng, DTC Phanxicô đã bầy tỏ hy vọng rằng những gặp gỡ trong hội nghị sẽ giúp cho mọi người trở nên khiêm tốn hơn và tín tưởng Chúa hơn, vì thế Giáo hội có thể cống híên nhân chứng tốt cho thế giới.
Sự suy nịêm theo phúc âm trong ngày các tong đồ nài xin đổ lửa xúông đốt những ai không tíêp nhận họ, DTC đã khuýên cáo rằng con đường của người Kitô không phải là con đường thù óan," nói thay hế vào, đó là con đường khiêm tốn và hìên lành.
Bằng ánh sáng của ngày lễ kính thánh nữ Teresa – một nữ tu kín người Pháp sống vào cúôi những năm 1800 – DTC khuýên khích những người có mặt suy gẫm "tinh thần khiêm tốn, dịu dàng, khoan dung này. Người nói, một tinh thần mà Thiên Chúa múôn có ở tất cả chúng ta."
Người nói, tinh thần này chỉ có thể được tìm thấy "bằng tình yêu, bằng bác ái,bằng sự nhận thức mà chúng ta ở trong tay Chúa Cha."
Mỗi khi chúng ta hỉêu bíêt đìêu này, DTC nói, chúng ta sẽ không con múôn "kêu gọi lửa từ trên trời xúông nữa."
"Một tinh thần khác nữa đến, đó là long nhân ái, chịu đựng tất cả, tha thứ tất cả, không khoe khoang, mà là khiêm tốn, không tự tìm kíêm cho minh'."
Để ý rằng có một vài người họ có thể nói sự hỉêu bíêt vè long từ thịên này là làm giảm bớt "vẻ oai nghiêm" và "sự vĩ đại" của con người, ĐTC. Phanxicô nhấn mạnh rằng đìêu này gần như "là vô ích!"
"Phúc Âm vươn tới đỉêm cao nhất của nó trong sự làm nhục Chúa Giêsu, khiêm tốn trở nên chịu nhục," DTC thôi thúc, nói rằng thế lực của phúc âm "là hòan tòan khiêm tốn, khiêm nhường, bằng sự khiêm nhường của một đứa bé được dẫn dắt bởi tình yêu và tính dịu dàng của người cha."
ĐTC tán dương Giáo Hội vì sự tôn phong thánh nữ Teresa Tíên sĩ Hội thánh và quan thầy các nơi truỳên giáo – Đức Benedictô XVI thêm vào câu "Giáo hội không phát trỉên nhờ sự cho theo đạo" mà đúng hơn là nhờ thu hút, hấp dẫn , nhờ chứng nhân."
Khi người ta trông thấy chứng nhân khiêm tốn, hìên lành, dịu dàng này, họ cảm thấy nhu cầu mà Tiên tri Gia-ca-ri-a nói :"chúng tôi múôn đến với các anh em."
"Bác ái thì đơn giản," ĐTC ấn định, "thờ phụng Thiên Chúa và phục vụ tha nhân."
Kết lụân bài giảng của Ngài bằng sụ đề cập đặc bịêt đến những gặp gỡ trong hội nghị các hồng y, ĐTC Phanxicô cầu xin Chúa nhờ công vịêc làm của họ, họ sẽ trở nên khiêm tốn hơn, hìên lành hơn, kiên nhẫn hơn và tín thác vào Chúa hơn.
Người cầu xin rằng vịêc xẩy ra này "để cho Giáo Hội có thể cống híên cho mọi người một chưng nhân tốt đẹp, và thấy Dân Chúa, thấy Giáo Hội, họ có thể cảm thấy khát khao đến với chúng ta."

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 22=DUNG SO HAI THANH THIEN PDF Print E-mail

 

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

DTC Phanxicô 'Đừng sợ hãi tính thánh thịên'
Bởi Elise Harris
Vatican Cịty, ngày 2 tháng 10 năm 2013 / 07:54 am (EWTN News / CAN)

Trong ngày thứ tư, ngày tíêp kíên chung, ĐTC hối thúc hàng ngàn người hành hương hãy nhìn nhận rằng mặc dù mọi người là những tội nhân, trở nên thánh thịên là đìêu có thể thi hành được nhờ có ơn Chúa.

"Đừng sợ hãi sự thánh thịên, đừng sợ hãi hướng lên cao, được yêu mến được làm cho thanh sạch bởi Chúa, đừng sợ hãi để chính bản thân được hướng dẫn bởi Chúa Thánh Thần." Người nói với những người tập họp trong Quảng trường Thánh Phêrô ngày 2 tháng 10.

Người bắt đầu những suy nịêm của người theo cách chất vấn mặc dù trong Kinh Tin kính ta đã tuyên xưng rằng Hội Thánh là thánh thịên," làm sao chúng ta có thể nói rằng Hội Thánh là thánh thịên trong khi Hội thánh là tất cả rõ ràng cũng dựng nên bằng những tội nhân? Quý ông, quý bà, quý linh mục, quý nữ tu, Gíam mục, Hồng y, Giáo hòang nhìêu tội lỗi? Tất cả những người ấy. Làm thế nào mà một Hội thánh như vậy có thể trở nên thánh thịên được.?"

Chúng ta có thể tìm ra câu trả lời, người nói, khi chúng ta nhìn nhận những lời của thánh Phaolô gửi cho Ephesô khi ấy người nói rằng "Đức Kitô yêu thương Hội thánh, ban chính minh' người cho Hội thánh, để làm cho Hội thánh nên thánh thịên."

"Hội thánh thì thánh thịên bởi vì nó phát xúât từ Thiên Chúa là Đáng thánh thịên," Đã thôi thúc DTC, "Thánh thịện là theo công trạng chúng ta. Chúng ta không có thể làm cho giáo hội nên thánh thịên được. Chính Thiên Chúa, Đức Chúa Thánh Thần, là Đấng trong tình yêu của người làm cho Giáo hội nên thánh thịên."

Rồi thì ĐTC.lại nhấn mạnh rằng Hội thánh bao gồm những tội nhân, lời cảnh báo về sự cám dỗ mà một số người tin rằng Giáo hội chỉ dành cho những ai "trong sạch" và tất cả những người khác vẫn còn "xa cách" ở ngòai giáo hội.

"Đìêu này không đúng! Đìêu này là bỏ đạo,là ở ngòai giáo hội!"

"Giáo Hội, thánh thịên, không lọai bỏ những tội nhân," người thôi thúc, mà hơn nữa "đón tíêp họ" và mời gọi mọi người được bao bọc bằng lòng thương xót, dịu dàng, và sụ tha thứ của Chúa Cha, là Đấng ban cho mọi người dịp may để gặp người, để tíên đến sự thánh thịên."

ĐTC. Tíêp tục giảng giải rằng Thiên Chúa múôn chúng ta đến với Người cùng với tội lỗi của ta, hỏi xem trong đám đông này có ai trong họ đến đây mà không có tội.

"Không, không ai trong chúng tôi. Chúng tôi tất cả đều mang tội lỗi của minh' đi theo." Người chú thích, sự suy nịêm Thiên Chúa múôn tỏ ý tha tội và bíên đổi tâm hồn ta thế nào. Rồi thì ĐTC nhấn mạnh rằng Đức Chúa mà chúng ta tìm thấy trong Gíao hội không là "một quan tòa tàn bạo" mà là một người tương tự như một người cha trong dụ ngôn đức con hoang đàng, Đấng luôn luôn đợi chờ.

Thiên Chúa, người nói, múôn chúng ta trở nên một bộ phận của Giáo hội "nghĩa là bíêt thế nào để giang cánh tay để tíêp đón mọi người, mà là một cái nhà không dành cho một ít người, mà là một cái nhà của tất cả, nơi mà mọi người có thể được canh tân, bíên đổi, thánh hóa bằng tình yêu của người. "bao hàm" mạnh mẽ nhất, và ýêu ớt nhất, những tội nhân, sự lạnh lung, và những người cảm thấy chán nản và thất bại."

Giáo hội cung cấp cho tất cả đìêu có thể xẩy ra được để theo đủôi con đường thánh thịên, nó là cách của Kitô giáo." ĐTC nói tíêp tục giải nghĩa làm thế nào một người có khả năng gặp gỡ Đức Giêsu nhò bí tích, đặc bịêt hơn nhờThánh Thể, Thánh Lễ và xưng tội.

ĐTC. Đã kích thích những người đã tập trung ở đây hãy tự hỏi chính minh'. "Chúng ta có tự cho phép chính minh' trở nên thiêng liêng không? Chúng ta có là Giáo hội kêu mời và tíêp đón bằng hai cánh tay rộng mở, là người híên dâng dũng cảm và hy vọng khÔng? Hoặc chúng ta có là một giáo hội tự khép kín trong chính minh' không?"

ĐTC đã kết thúc những suy nịêm của Người bắng sự khuýên khích những khách hành hương đừng sợ hãi để trở nên thánh thịên hay có những khát vọng cao khi người ta cảm thấy ýêu ơt, mỏng manh, và tội lỗi.

"Sự thánh thịên không gồm những vấn đề hành động lạ thường," người nói, mà trao nó lại cho Chúa, nhấn mạnh rằng "sự gặp gỡ tính ýêu đúôi của ta với tính mạnh mẽ do ân sủng của người, phải có sự tự tin tưởng vào sự phục vụ năng động của người đối với tha nhân."

ĐTC Phanxicô đã kết thúc bằng sự trích dẫn của một tỉêu thuýêt gia người Pháp trong thế kỷ 19 và người tân tong Leon Bloy nói rằng "chỉ có một đìêu bất hạnh trong cụôc đời, mà không trở thành những vị thánh."

Đừng đánh mất hy vọng vào sự thánh thịên. Chúng ta du hành tất cả con đường này; Chúng ta có múôn trở nên thánh thịên không? Đức Chúa đang chờ đợi chúng ta tất cả bằng cánh tay dang rộng để nhập bọn trong con đường thánh thịên này."

QQ. đọc và tạm dịch 10022013 /02:10pm.

__._,_.___

 

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 37 Next > End >>

Page 34 of 37