mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay37
mod_vvisit_counterHôm Qua7908
mod_vvisit_counterTuần Này30832
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này186155
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11150748

We have: 129 guests online
Your IP: 54.225.31.188
 , 
Today: Jun 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 233= TRO THANH LINH MUC PDF Print E-mail

Từ vô gia cư, trở thành Linh mục phục vụ người sống đường phố

ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ- GẶP GỞ ĐỨC KITO TRONG THÁNH THẦN
Nguyễn Long Thao1/17/2017

Montreal, Canada, 17 2017 -Ông Claude Paradis nghèo,vô gia cư, lang thang trên các đường của thành phố Montreal, Canada. Ông đã phải chống chọi với tật nghiện rượu và ma túy. Đời ông là cả một tương lai ảm đạm, và ông đã có lần nghĩ tới việc tự tử kết thúc đời ông.

Nhưng ông đã không kết thúc cuộc sống và hôm nay ông đã trở thành linh mục dành hết thời gian để phục vụ các nhu cầu vật chất và tinh thần cho các ngưòi lâm cảnh nghèo đói, tù đầy và mại dâm.

Ông nói với tờ nhật báo Metro "Đường phố đã đưa tôi tới Giáo Hội và rồi cuối cùng Giáo Hội lại đưa tôi trở lại với đường phố"

Tháng chạp vừa qua,để biểu lộ sự gần gũi và đoàn kết với với những người vô gia cư, Linh Mục Paradis đã quyết định ngủ ngơài đường phố với những người vô gia cư để săn sóc họ.

Hy vọng của Linh Mục Paradis là Ngài muốn đồng hành với những người gặp hoàn cảnh khó khăn, đồng thời muốn cư dân thành phố Montreal biết thực tế mà những kẻ vô gia cư trên đường phố đang phải đối diện

Cha Paradis đã thiết lập một cơ sở cho người vô gia cư lấy tên là Cơ Sở Đức Mẹ Đường Phố. Mỗi chiều tối Ngài đem thực phẩm đến cho họ. Ngài cũng cử hành thánh lễ, ban phép bí tích, kể cả việc cử hành thánh lễ an táng cho các người vô gia cư.

Cha Paradis được sự cộng tác giúp đỡ của một người tên là Kevin Cardin. Ông này cũng từng là người nghiện ngập ma túy nhưng nay đã bỏ và đã lập gia đình

Cơ sở Đức Mẹ Đường Phố được sự hỗ trợ của đức Tổng Giám Mục Christian Lépine của Montreal. Ngài coi sáng kiến này là việc Giáo Hội hiện diện để khích lệ các người vô gia cư. Thành phố Montreal cũng góp phần hộ trợ trung tâm này.

Cha Paradis phát biểu " Sứ mệnh của chúng tôi đặc biệt là khuyến khích. Không giống như nơi tạm trú, chúng tôi đi ra ngoài, đến từng người, hàn huyên với họ, đôi khi cầu nguyện với họ trước khi họ trở về đối diện với những khó khăn khổ sở trên đường phố.

Cha Paradis đã từng biết nỗi khổ sở của cuộc sống trên đường phố. Ngài lớn lên ở vùng Gaspé, làm y tá tại Cowansvill và đến Montreal cách đâ 25 năm. Tại Montreal,lúc đó ngài không kiếm được việc làm. Ngài nói " cô đơn và thất vọng đã theo đuổi đời tôi"

Sống trên đường phố tôi đã nhiều lần nghĩ tới việc tự tử. Tôi đã dùng ma túy và bạch phiến.

Trong một lá thư được đăng trên mạng lưới " Chiến Thắng Của Tình Yêu. Cha Paradis kể lại việc ngài đã gặp được Chúa.

" Tôi hãnh diện gặp được Chúa trong chính cái lúc tôi nghi ngờ về Ngài" Trên con đường nhỏ không có người ở, đi ngang qua ngôi thánh đường cổ, không biết sức mạnh nào đã đưa tôi vào trong giáo đường. Lúc đó tôi gặp gở Chúa thật thân mật. Tôi nhận ra rằng Chúa không muốn tôi chết mà muốn tôi trở thành người của Giáo Hội."

Từ đó Paradis tiếp tục chiến đấu cai nghiện và bây giờ Ngài trợ giúp những kẻ có cùng hoản cảnh như của Ngài cách đây mấy chục năm.

Cha Paradis năm nay 57 tuổi. Suốt cuộc đời của ngài là hiến dâng để phục vụ người nghèo. Ngài nói " Tôi muốn sống ở đường phố cho tới chết.
------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 232 =CAN DOC KINH THANH PDF Print E-mail

January 13, 2017

Tin từ Philippines

--------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 64 - Website ChiaseLoiChua.com

*Tổng thống Duterte công bố 'Tháng Kinh Thánh toàn quốc*


Tổng thống Duterte cầu nguyện khi tham dự Thánh Lễ Hôn phối trong nhà thờ Công giáo hôm 08 tháng 01.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, nay tuyên bố  tháng Giêng là "Tháng Kinh Thánh toàn quốc".

"Nhà nước nhìn nhận bản chất tôn giáo của người dân Philippines và ảnh hưởng sống động của tôn giáo trong xã hội loài người", theo tuyên bố được ông Duterte ký hôm 5-1.

"Thật đúng đắn và thích hợp khi quốc gia chú tâm đến tầm quan trọng của việc đọc và học hỏi Kinh Thánh để hình thành nên tính cách tinh thần, đạo đức và xã hội của công dân chúng ta".

Lãnh đạo Philippines từng gọi Giáo hội Công giáo là "tổ chức giả nhân giả nghĩa nhất", nói lịch sử chứng minh "sự ảnh hưởng sâu sắc của Kinh Thánh đến đời sống của các dân tộc".

Các lãnh đạo Giáo hội Công giáo hoan nghênh tuyên bố này.

Đức cha Ruperto Santos của Balanga nói đây là "một nghĩa cử đáng khen ngợi và đầy cảm hứng".

"Chúng tôi cám ơn tổng thống đã nhìn nhận đúng về tôn giáo của người dân và tầm quan trọng của Kinh Thánh trong việc thăng tiến người dân", Đức cha Robert Mallari của San Jose phát biểu.

Đức cha Gerardo Alminaza của San Carlos gọi tuyên bố này là "cơ hội vàng" để các giáo xứ "cùng làm việc" với các đơn vị chính quyền địa phương tổ chức "Năm Giáo xứ" trong năm 2017.

Khi ký tuyên bố này, ông Duterte nói Hiến pháp Philippines ủy thác cho chính phủ đẩy mạnh các giá trị đạo đức và tinh thần của công dân và giúp họ thăng tiến đời sống đạo đức.

LỜI KINH THÁNH ĐÁNH ĐỘNG TÔI:

"Lời Chúa là đèn soi con bước, là Ánh Sáng chỉ dường con đi". (Thánh vịnh 119, câu 105)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiseLoiChua.com

-----------------------------

 

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 231- PHAT SACH LTX PDF Print E-mail


Đức Giáo Hoàng \ Hoạt động

Phân phát 50 ngàn cuốn sách "Hình ảnh lòng thương xót"
07/01/2017 13:47
PHẦN:

VATICAN. Sở từ thiện của ĐTC đã phân phát 50 ngàn cuốn sách bỏ túi với tựa đề "Hình ảnh lòng thương xót" (Icone di Misericordia) cho các tín hữu tham dự buổi đọc kinh truyền tin trưa ngày 6-1-2017 tại quảng trường Thánh Phêrô.

Cuốn sách này như quà tặng của ĐTC đã được 300 người vô gia cư, nhiều người thiện nguyện và các tu sĩ phân phát vào cuối buổi đọc kinh, như một thành quả nhỏ của Năm Thánh Lòng Thương Xót, và chứa đựng một số suy tư và kinh nguyện về Lòng Thương Xót vô biên của Thiên Chúa.

Hình ảnh Chúa Giêsu Thương Xót được trình bày qua 6 giai thoại Tin Mừng kể lại kinh nguyện của 6 người đã được tình yêu thương xót của Chúa biến đổi, đó là Ông Zakêu, Mathêu người thu thuế, người phụ nữ xứ Samaria, người trộm lành, sau cùng là Tông Đồ Phêrô.

Sau buổi đọc kinh, hơn 300 người vô gia cư đã được ĐTC tặng các hộp thực phẩm và nước uống (SD 6-1-2017)

G. Trần Đức Anh OP

Lòng Thương Xót

------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI# 230= NGOAI GIAO DOAN PDF Print E-mail

ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ

BÀI DIỄN TỪ TÂN NIÊN VỚI PHÁI ĐOÀN NGOẠI GIAO CHƯ QUỐC

THỨ HAI MÙNG 9/1/2017

"Hòa bình là một tặng ân, một thách đố và là một dấn thân. Nó là một tặng ân vì nó tuôn ra từ chính cõi lòng của Thiên Chúa. Nó là một thánh đố vì nó là một sự thiện không bao giờ bỗng dưng có được và cần phải liên lỉ chiếm lấy. Nó là một dấn thân vì nó cần phải hăng say nỗ lực về phần của tất cả mọi người thiện chí trong việc tìm kiếm và xây dựng nó".

Biệt chú của người dịch: Theo thông lệ, cứ vào Thứ Hai sau Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa, ĐTC gặp gỡ phái đoàn ngoại giao của chư quốc (khoảng 180 quốc gia) có liên hệ ngoại giao với Quốc Đô Vatican (Vatican City State), để trao đổi lời chào chúc tân xuân với chư quốc qua họ là thành phần đóng vai trò lãnh sự quốc gia của họ. Hiện tượng khủng bố là những gì xẩy ra đặc biệt nhất trong năm 2016 nên trong bài diễn từ tân xuân dài 45 phút với phái đoàn ngoại giao của chư quốc của mình Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nhấn mạnh đến "đề tài an ninh và hòa bình".
Bài diễn từ tân niên hằng năm này cũng có thể nói là bài nhận định tình hình thế giới "State of the World" hằng năm của vị lãnh đạo Quốc Đô Vatican và Giáo Hội Công Giáo Rôma, vì thế bao giờ nó cũng có liên hệ mật thiết với Sứ Điệp cho Ngày Thế Giới Hòa Bình được ngài ban bố và kêu gọi trước đó. Chính vì thảm trạng khủng bố nổi bật nhất trong năm 2016, như được bài diễn từ tân niên của Đức Giáo Hoàng Phanxicô với phái đoàn ngoại giao chư quốc nhận định mà Sứ Điệp Hòa Bình 1/1/2017 mới có nhan đề là: "Bất Bạo Động: Một Kiểu Cách Chính Trị cho Hòa Bình".
Ở đây xin chỉ chuyển dịch nguyên văn một ít đoạn tiêu biểu như sau kèm theo nhan đề cùng với các tiểu đề phân đoạn .
..............
Quí Vị Lãnh Sự thân mến,
Cảm nhận: "hòa bình vẫn chỉ là một giấc mơ xa vời"
Một thế kỷ trước đây, chúng ta đang ở giữa Thế Chiến Thứ Nhất. "Một cuộc tàn sát vô tích sự" [BENEDICT XV, Letter to the Leaders of the Peoples at War (1 August 1917): AAS 9 (1917), 423.], trong đó những phương pháp mới về chiến sự đã gieo rắc chết chóc và gây ra muôn vàn đau thương cho thành phần dân chúng bất khả tự vệ. Vào năm 1917, cuộc xung khắc đã bị biến đổi sâu xa, có một tầm vóc toàn cầu hơn nữa, trong khi đó thì các chế độ độc tài đã từng là căn nguyên cho các cuộc chia rẽ xót xa, bắt đầu xuất hiện ở chân trời. Một trăm năm sau, có thể nói rằng nhiều phần đất trên thế giới đã được hưởng những giai đoạn hòa bình dài lâu, tạo cơ hội thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và thịnh vượng chưa từng có. Đối với nhiều người ngày nay, hòa bình hiện lên như là một phúc lành tự nhiên có được, vì tất cả đều là một thứ quyền lợi chiếm được chẳng cần phải quan tâm cho lắm. Tuy nhiên, đối với quá nhiều người khác thì hòa bình vẫn chỉ là một giấc mơ xa vời. Hằng triệu triệu con người ta vẫn còn sống giữa những cuộc xung đột vô nghĩa. Thậm chí ở cả những nơi từng được coi là an ninh vẫn cảm thấy có cái cám giác lo sợ nào đó. Chúng ta thường bị choáng ngợp bởi các hình ảnh chết chóc, bởi nỗi đớn đau của con người nam nữ và trẻ em vô tội là thành phần đang van xin giúp đỡ và an ủi, bởi nỗi sầu thương của những ai than khóc cái chết của một người thân yêu vì hận thù và bạo lực, và bởi thảm kịch tị nạn thoát chạy chiến tranh và thảm kịch di dân đụng phải những cái chết thê lương.
Vì thế, tôi muốn giành buổi gặp gỡ hôm nay cho đề tài về an ninh và hòa bình. Trong bầu khí nắm bắt chung chung về tình hình hiện tại, cũng như mối quan tâm bất ổn và lo âu về tương lai, tôi cảm thấy cần phải nói một thứ ngôn từ hy vọng, thứ ngôn từ cũng có thể cho thấy đường lối dấn thân.
................

Quí Vị Lãnh Sự thân mến,
Hòa bình là một tặng ân, một thách đố và là một dấn thân. Nó là một tặng ân vì nó tuôn ra từ chính cõi lòng của Thiên Chúa. Nó là một thánh đố vì nó là một sự thiện không bao giờ bỗng dưng có được và cần phải liên lỉ chiếm lấy. Nó là một dấn thân vì nó cần phải hăng say nỗ lực về phần của tất cả mọi người thiện chí trong việc tìm kiếm và xây dựng nó. Vì hòa bình thực sự chỉ xẩy ra trên căn bản của một nhãn quan về con người có thể cổ võ một thứ phát triển toàn diện trân trọng phẩm giá siêu việt của họ. Như Chân Phước Phaolô VI nhận định: "phát triển là cái tên mới của hòa bình" [Cf. Encyclical LetterPopulorum Progressio, 87.]
Bởi vậy, niềm hy vọng nguyện cầu của tôi cho một năm vừa mới bắt đầu đó là các xứ sở của chúng ta và các dân tộc của chúng ta có thêm các cơ hội cùng nhau làm việc để xây dựng hòa bình đích thực. Về phần mình, Tòa Thánh, đặc biệt là Văn Phòng Quốc Vụ Khanh, sẽ luôn sẵn sàng hợp tác với những ai dấn thân để chấm dứt các cuộc xung đột hiện nay cùng cống hiến việc nâng đỡ và niềm hy vọng cho tất cả những ai khổ đau.
Theo phụng vụ của Giáo Hội, chúng tôi chào nhau bằng những lời "bình an cho anh chị em". Bằng lời chào này, như một bảo chứng cho muôn vàn phúc lành thần linh, tôi xin lập lại cùng mỗi người trong quí vị, những phần tử đáng kính của Ngoại Giao Đoàn, cùng gia đình của quí vị và xứ sở quí vị đại diện, những lời chúc chân thành tốt đẹp của tôi cho một Năm Mới.
Xin cám ơn quí vị.
Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL,

-----------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 229= GIUP NGUOI NGHEO PDF Print E-mail

Hà Nội kêu gọi nhà thờ rung chuông đón năm mới âm lịch
Đảng Cộng sản ra lệnh các thành phố không được bắn pháo hoa để tiền trợ giúp người nghèo

Tin từ Việt Nam - JAN 05-2017

Hà Nội kêu gọi nhà thờ rung chuông đón năm mới âm lịch
Chính quyền thành phố Hà Nội kêu gọi các nhà thờ rung chuông lúc giao thừa chào đón năm mới âm lịch thay vì bắn pháo hoa.

Chính quyền thành phố Hà Nội kêu gọi các nhà thờ và chùa chiền rung chuông vào lúc giao thừa đón mừng năm mới âm lịch thay vì bắn pháo hoa.

Đây là hành động tiếp theo việc lãnh đạo đảng Cộng sản cầm quyền ở Việt Nam yêu cầu các thành phố trên cả nước không bắn pháo hoa vào dịp Tết âm lịch để dành số tiền đó trợ giúp người nghèo.

"Chúng tôi viết thư ngỏ đến các nhà thờ, chùa chiền và những nơi thờ tự đề nghị rung chuông vào thời điểm giao thừa đón năm mới âm lịch", ông Tô Văn Động Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hà Nội nói trong cuộc họp báo hôm 03 tháng 01.

Ông Động hy vọng tiếng chuông sẽ thay thế việc bắn pháo hoa chào mừng năm mới âm lịch hay được gọi là Tết diễn ra vào cuối tháng Giêng.

Ông cũng cho biết chính quyền thành phố sẽ ngăn chặn các hoạt động mê tín dị đoan và hủ tục lạc hậu và cũng sẽ không cho phép các lễ hội tổ chức vì mục đích thương mại.

Việt Nam có 7.966 lễ hội, hầu hết các lễ hội liên quan đến truyền thống dân gian và tôn giáo. Các lễ hội chính thường diễn ra vào tháng Giêng âm lịch.

UCAN VN

----------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 30