mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5791
mod_vvisit_counterHôm Qua8107
mod_vvisit_counterTuần Này13898
mod_vvisit_counterTuần Trước55320
mod_vvisit_counterTháng Này167142
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9430236

We have: 187 guests online
Your IP: 54.158.55.5
 , 
Today: Oct 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 217= CAU CHO TONG THONG PDF Print E-mail

> HÃY CẦU NGUYỆN CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP & PHÓ TỔNG THỐNG MIKE PENCE
> Pray For President Donald Trump & Vice President Mike Pence

                   --------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 56

 CẦU CHO TT DONALD TRUMP VÀ PHÓ TT MIKE PENCE

TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN:
>
> "Vậy ta khuyên con, trước hết phải dâng lên Đức Chúa Trời các lời khẩn nguyện, nài xin, cầu thay và tạ ơn cho mọi người, 2 cho các vua, các nhà lãnh đạo, để chúng ta được sống bình an, yên ổn trong đạo đức, tin kính mọi bề và đáng kính." (1 Ti-mô-thê 2:1-2)

> 1. Xin Chúa ban cho Tổng Thống và Phó Tổng Thống "...tấm lòng khôn sáng, để đoán xét dân sự Ngài và phân biệt điều lành điều dữ; vì ai có thể đoán xét dân rất lớn này của Chúa?" (1 sách Các vua 3:9).
>
> Sự khôn ngoan giúp Tổng Thống kính yêu Chúa hết lòng (to FEAR GOD - Phục truyền 10:12, ghét điều ác ( to HATE EVIL Châm ngôn 8:13), ghét sự kiêu căng (to HATE PRIDE Châm ngôn 8:13; 9:10), và sự khôn ngoan từ Chúa giúp Tổng Thống khiêm nhường (HUMILITY - Châm ngôn 15:33).
>
> 2. Xin Chúa ban cho Tổng Thống và Phó Tổng Thống những người Cố Vấn khôn ngoan, bởi vì "Kế hoạch thành tựu nhờ cố vấn; Tham chiến phải được hướng dẫn khôn ngoan." (Châm ngôn 20:18).

> 3. Xin Chúa ban cho Tổng Thống và Phó Tổng Thống có Những Cố Vấn Tin Kính Chúa (Godly Counselors) để lắng nghe và đón nhận những lời khôn ngoan ((1 Các vua 12:6-16; Thánh vịnh 101:7;


> 4. Xin Chúa ban cho Tổng Thống và Phó Tổng Thống có Những Người Cộng Sự Kính Sợ Chúa và Khôn ngoan bởi vì "Người nào đi với người khôn ngoan sẽ khôn ngoan, Nhưng làm bạn với kẻ ngu dại sẽ bị thiệt hại." (Châm ngôn 13:20).

> 5. Xin Chúa ban cho Tổng Thống và Phó Tổng Thống có Những Lời Nói Khôn ngoan bởi vì "Người có lòng khôn ngoan được gọi là người sáng suốt; Lời nói ngọt ngào làm tăng thêm sự thuyết phục." (Châm ngôn 16:21).
>
> 6. Xin Chúa ban cho Tổng Thống và Phó Tổng Thống Luôn Đặt Lòng Tin Vào Thánh Ý Của Thiên Chúa bởi vì "Lòng người có nhiều kế hoạch, Nhưng ý định của CHÚA mới được thành tựu." (Châm ngôn 19:21). "Mưu sự tại nhân, thành tựu tại Thiên".

> 7. Xin Chúa ban cho Tổng Thống và Phó Tổng Thống có Lòng Khiêm Nhường và Kính Sợ Chúa bởi vì "Phần thưởng của sự khiêm nhường và kính sợ CHÚA, Là giàu có, vinh dự và sự sống." (Châm ngôn 22:4).

> 8. Xin Chúa ban cho Tổng Thống và Phó Tổng Thống Thực Hiện Mọi Chính Sách Theo Hành Động Công Chính và Lẽ Công Bình bởi vì "Lòng của vua như dòng nước trong tay CHÚA; Ngài định hướng cho nó chảy về nơi nào tùy ý Ngài. 2 Mọi đường lối của một người đều ngay thẳng trước mắt mình, Nhưng CHÚA xem xét tấm lòng. 3 Hành động công chính và công bình Đẹp lòng CHÚA hơn là lễ vật sinh tế." (Châm ngôn 21:1-3).-


> 9. Xin Chúa bảo vệ Tổng Thống và Phó Tổng Thống và Gia Đình của họ. "Ngài giữ gìn lối đi của người công bình; Bảo vệ đường lối của kẻ kính sợ Ngài." (Châm ngôn 2:8). "và xin cầu nguyện để chúng tôi được giải cứu khỏi những người độc ác và xấu xa; vì không phải mọi người đều có đức tin. 3 Chúa là Đấng thành tín, Ngài sẽ thêm sức cho anh chị em và bảo vệ anh chị em khỏi kẻ ác." (2 Tê-sa-lô-ni-ca 3:2-3).

> 10. Xin Chúa khiến người dân luôn nhận thức rằng "Mỗi người phải tùng phục các nhà cầm quyền trên mình, vì không có quyền uy nào không do Đức Chúa Trời đặt ra, và các nhà cầm quyền hiện có đều do Ngài thiết lập. 2 Cho nên ai chống lại quyền uy là chống lại mệnh lệnh Đức Chúa Trời; những người chống nghịch ấy sẽ rước lấy hình phạt cho mình. 3 Vì những người cai trị không phải để cho người làm lành sợ mà cho người ác khiếp sợ. Muốn khỏi sợ nhà cầm quyền, ngươi hãy làm điều lành thì sẽ được họ khen ngợi. 4 Vì nhà cầm quyền là đầy tớ của Đức Chúa để giúp ích cho ngươi. Nếu ngươi làm dữ thì hãy sợ hãi vì họ cầm gươm không phải là vô ích; họ là đầy tớ của Đức Chúa, kẻ thừa hành để giáng cơn thịnh nộ xuống kẻ làm ác. 5 Vậy, phải thuận phục nhà cầm quyền, không phải chỉ vì sợ cơn thịnh nộ nhưng cũng vì lương tâm nữa." (Rô-ma 13:1-5).

> 11. Xin Chúa ban cho Tổng Thống và Phó Tổng Thống "được thịnh vượng trên mọi mặt, được mạnh khoẻ về phần xác cũng như vẫn thịnh vượng về phần hồn.' (3 GIOAN 2).

> 12. Xin Chúa ban cho Tổng Thống và Phó Tổng Thống cùng hướng dân sự về tâm tình Cầu Nguyện ĐỔI MỚI cho dân tộc và đất nước bởi vì: "lúc ấy nếu dân Ta, dân được gọi bằng danh Ta, hạ mình xuống, cầu nguyện, tìm kiếm mặt Ta và ăn năn từ bỏ con đường gian ác thì Ta từ trên trời sẽ nghe, tha thứ tội lỗi chúng và chữa lành đất đai của chúng. 15 Giờ đây, mắt Ta sẽ mở, tai Ta sẽ lắng nghe lời cầu nguyện tại nơi này." (2 Sử biêm niên 7:14). Amen! 
>
> Nov 11-2016 - Rev. Dr. Ngô Việt Tân - CANADA
>
-----------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THẦN KHI # 202 -HIEP NHAT PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha giải thích sự hiệp nhất các tín hữu Kitô
LM. Trần Đức Anh OP11/10/2016

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến sáng 10-11-2016 dành cho Hội đồng Tòa Thánh hiệp nhất các tín hữu Kitô, ĐTC đã minh định thế nào sự là hiệp nhất.

70 Hồng Y, Giám mục thành viên, cùng với các vị cố vấn và viên chức tham dự khóa họp toàn thể của Hội đồng Tòa Thánh dưới quyền chủ tọa của ĐHY Chủ tịch Kurt Koch, về chủ đề "Sự hiệp nhất các tín hữu Kitô: kiểu mẫu nào cho sự hiệp thông trọn vẹn?"

Lên tiếng trong dịp này, sau khi nhấn mạnh sự hiệp nhất giữa các tín hữu Kitô như một đòi hỏi thiết yếu của đức tin chúng ta, một đòi hỏi xuất phát từ cốt tính của chúng ta như những người tin nơi Chúa Giêsu Kitô, ĐTC cảnh giác chống lại 3 kiểu mẫu sai trái về sự hiệp thông:

- trước tiên "hiệp nhất không phải là kết quả những cố gắng của con người, hoặc là sản phẩm hoạt động ngoại giao của Giáo Hội, nhưng là một hồng ân đến từ trên cao. Loài người chúng ta không có khả năng tự mình kiến tạo sự hiệp nhất, và cũng không thể quyết đinh những hình thức và thời điểm khi nào. Trong bối cảnh đó, hiệp nhất là một hành trình, đòi phải kiên nhẫn, chờ đợi, kiên trì, vất vả và dấn thân. Hiệp nhất không xóa bỏ những xung đột và không loại trừ những tương phản. ĐTC thường lập lại rằng hiệp nhất được thực hiện khi đồng hành, nghĩa là khi chúng ta gặp gỡ nhau như anh chị em, cầu nguyện, cộng tác với nhau trong việc loan báo Tin Mừng và phục vụ những người rốt cùng."

- Thứ hai, hiệp nhất không phải là đồng nhất. Những truyền thống khác nhau về thần học, phụng vụ, linh đạo và giáo luật được phát triển trong thế giới Kitô, khi chúng ăn rễ chân thành trong truyền thống tông đồ, là một phong phú chứ không phải là một đe dọa cho sự hiệp nhất của Giáo Hội. Tìm cách dẹp bỏ những khác biệt ấy là đi ngược lại với Chúa Thánh Linh, Đấng hoạt động làm cho cộng đoàn tín hữu được phong phú nhờ các hồng ân khác nhau.

- Sau cùng hiệp nhất không phải là gộp vào nhau. Sự hiệp nhất các tín hữu Kitô không bao hàm một "sự đại kết lùi lại" khiến cho bên nào đó phải chối bỏ lịch sử đức tin của mình, và sự hiệp nhất này cũng không chấp nhận sự chiêu dụ tín đồ của nhau, vì hành động này là thuốc độc đối với hành trình đại kết.

ĐTC nhắn nhủ rằng "Trước khi nhìn những điều chia cách của chúng ta, cũng cần nhận thức thiết yếu sự phong phú của những gì liên kết chúng ta, như Kinh Thánh, các bản tuyên xưng đức tin của các công đồng chung đầu tiên. Làm như thế các tín hữu Kitô có thể nhìn nhận nhau là anh chị em cùng tin nơi Chúa Giêsu Kitô là Chúa và là Đấng Cứu Độ duy nhất, dấn thân tìm kiếm cách thức vâng theo Lời của Chúa ngày hôm nay, Đấng muốn hiệp nhất tất cả chúng ta" (SD 10-11-2016)
----------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 216 =GONG GIAO&TIN LANH PDF Print E-mail

 Giới hạn trong việc chia sẻ Thánh Thể giữa Công giáo và Tin lành Luther

Malmo, Thụy điển – Trong chuyến viếng thăm Thụy điển của Đức Giáo hoàng Phanxicô từ ngày 31/10-01/11 vừa qua, Đức Hồng y Kurt Koch, chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh Cổ võ Hiệp nhất Kitô hữu đã nói về những giới hạn trong việc chia sẻ Bí tích Thánh Thể giữa các tín hữu Công giáo và Tin lành Luther.

Đức Hồng y giải thích về việc Giáo hội Công giáo phân biệt giữa "eucharistic hospitality" (tạm dịch theo ý: rước lễ ngoại lệ) cho một số cá nhân và "eucharistic communion" (hiệp thông Thánh Thể).

Từ ngữ hospitality được dùng để chỉ việc chào đón các vị khách lãnh nhận Thánh Thể trong một số trường hợp đặc biệt hay với một số điều kiện đặc biệt khi mà họ nhìn nhận bí tích như là sự hiện diện thật sự của Chúa Kitô. Ví dụ về Eucharistic hospitality là trường hợp thầy Roger Schutz, sáng lập cộng đoàn Taizé, là tín hữu Tin lành cải cách, thầy vẫn lãnh nhận Thánh Thể trong Thánh lễ Công giáo. Còn hiệp thông Thánh Thể lại nói đến một tình trạng lãnh nhận Thánh Thể bình thường của những người được xem như thuộc về vùng gia đình.

Đức Hồng y Koch đã nói trong một cuộc họp báo: "Đối với các tín hữu Công giáo, hiệp thông Thánh Thể là một mục đích của đối thoại đại kết và sẽ là "một dấu chỉ hữu hình của hiệp thông trong giáo hội" hay hiệp nhất trọn vẹn. Đó là lập trường của Giáo hội Công giáo và Giáo hội tiếp tục khẳng định điều này.

Đức Hồng y cũng nói đến vấn đề hospitality trong trường hợp hôn nhân hỗn hợp. Ngài xác định đó là một câu hỏi mục vụ, cần thảo luận, đặc biệt là ở cấp độ giáo phận. Theo ngài, việc đưa ra một tuyên ngôn chúng cho toàn giáo hội rất khó khăn, vì hoàn cảnh mục vụ ở mỗi đất nước khác nhau.

Trong tuyên ngôn chung được Đức Phanxicô và Giám mục Munib Younan của Tin lành Luther, chủ tịch Hiệp hội Luther thế giới cùng ký vào ngày 31/10, hai vị nhìn nhận việc nhiều thành viên của các cộng đoàn khao khát đón nhận Thánh thể từ cùng một bàn tiệc như là cách diễn tả sự hiệp nhất trọn vẹn. Tuyên ngôn cũng nhìn nhận trách nhiệm mục vụ chung giải cơn đói khát thiêng liêng được trở nên một trong Chúa Kitô của các tín hữu. Đức Giáo hoàng Phanxicô và Đức Giám mục Munib Younan không cho phép thêm những trường hợp chia sẻ Thánh Thể nhưng diễn tả mong đợi cho vết thương trong thân mình Chúa Kitô được chữa lành với sự giúp đỡ của việc gia tăng các cuộc đối thoại thần học. (CNS 01/11/2016)

Hồng Thủy

--------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI-CONG GIAO VA TIN LANH PDF Print E-mail

Tuyên ngôn chung Công Giáo và Tin Lành Luther
LM. Trần Đức Anh OP10/31/2016

LUND. ĐTC và Đức GM Chủ tịch Liên Hiệp Tin Lành Luther thế giới đã ký tuyên ngôn chung bày tỏ quyết tâm tìm về hiệp nhất trọn vẹn giữa hai Giáo Hội.

Tuyên ngôn được ĐGH và Đức TGM Chủ tịch Liên hiệp Tin Lành Luther ký vào cuối buổi cầu nguyện tưởng niệm 500 cuộc cải cách cử hành tại Nhà thờ chính tòa Lund, Thụy Điển, chiều ngày 31-10-2016.

Tuyên ngôn có đoạn viết: "Với tuyên ngôn chung này, chúng tôi, các tín hữu Công Giáo và Luther, bày tỏ lòng biết ơn vui mừng đối với Thiên Chúa vì ơn được cầu nguyện chung tại Nhà thờ Chính tòa Lund nhân dịp khai mạc năm kỷ niệm 500 năm cuộc Cải Cách. 50 năm đối thoại đại kết song phương liên tục và có thành quả giữa Công Giáo và Luther đã giúp vượt thắng nhiều khác biệt và đã kiến tạo sự cảm thông lẫn nhau và tín nhiệm giữa chúng tôi. Đồng thời chúng tôi đã tiến đến gần nhau trong việc cùng phục vụ những người thân cận của chúng tôi, thường ở trong bối cảnh đau khổ và bị bách hại. Vì thế, qua đối thoại và cùng làm chứng tá, chúng tôi không còn là những người xa lạ nữa. Trái lại, chúng tôi đã học biết rằng có nhiều điều liên hết chúng tôi hơn là những điều chia rẽ.

"Đáp lại 5 điều quyết tâm, chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi cuộc đối thoại của chúng tôi để loại bỏ những chướng ngại còn tồn đọng cản trở chúng tôi tiến đến sự hiệp nhất trọn vẹn. Đặc biệt chúng tôi dấn thân tìm kiếm những con đường vượt thắng sự phân hóa trong Thân Mình Chúa Kitô và đáp lại sự đói khát thiêng liêng của các cộng đồng chúng tôi để được nên một tại Bàn Thánh Thể. Đó là mục đích nỗ lực đại kết của chúng tôi.

"Chúng tôi kêu gọi tất cả các cộng đồng Công Giáo và Luther địa phương và những người đối tác đại kết của chúng tôi hãy cản đảm và có tinh thần sáng tạo, vui tươi và hy vọng trong quyết tâm của họ dấn thân trong hành trình tuyệt vời này trước mặt chúng ta."

Đức Giáo Hoàng Phanxicô và Đức Giám Mục Younan Chủ tịch Liên hiệp Tin Lành Luther thế giới đã ký tuyên ngôn chung, và giơ cao cho mọi người hiện diện. Toàn thể mọi người đã nhiệt liệt vỗ tay hưởng ứng, trong đó có cả Quốc vương và Hoàng hậu Thụy Điển.
-----------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - ONG GIAKEU PDF Print E-mail

LÙN THẤP BÉ NHƯNG...

Kristie Phan chuyển
Đọc câu chuyện ông Gia kêu có lẽ ai cũng phải nực cười xen lẫn cảm động. Cái nực cười thứ nhất là Gia kêu thấp bé, vóc người không giống ai. Cái nực cười thứ hai, ông Gia kêu làm trưởng ban thu thuế thời Chúa Giêsu. Gia kêu lúc nào xem ra cũng rổn rẻng với tiền bạc, với việc làm giầu v.v... Con người bề ngoài khác thường về vóc dáng, nhưng thực tế lại là một con người đầy lòng nhân từ, biết sám hối, biết hối cải. Chúa Nhật 31 thường niên cho chúng ta một cái nhìn rất thực tế, đầy an ủi về lòng nhân từ bao la của Chúa: "Lạy Chúa, Chúa sẽ dạy con đường về cõi sống: Trước Thanh Nhan, ôi vui sướng tràn trề" (Tv 15, 11).

Gia kêu nếu xét theo một nghĩa nào đó thực là một người đáng ghét, đáng khinh vì ông làm việc cho đế quốc Roma, làm nghề thuế vụ, làm trưởng ban thuế, làm cái nghề tiếp tay với ngoại bang bóc lột dân chúng. Gia kêu giầu có, có quyền lực vì ông làm việc cho đế quốc Roma. Dân Do Thái không ưa ông, ghét ông, xếp ông vào hàng tội lỗi và đặt ông ngang hàng với bọn điếm đàng. Đối với dân Do Thái, ông không thể ăn năn, không thể hối cải. Ông đáng sa vào hỏa ngục lửa thiêu. Thế nhưng, Chúa Giêsu lại chọn nhà ông Gia kêu để ghé thăm nhà ông. Gia kêu chỉ muốn nhìn Chúa Giêsu đi ngang chứ làm sao dám mời Chúa Giêsu ghé thăm nhà ông được. Chúa Giêsu đã làm một việc không ai ngờ được. Chúa đã chọn nhà ông Gia kêu. Chúa Giêsu đã chứng tỏ Người được Thánh Thần hướng dẫn khi thấy ông Gia kêu giữa đám đông. Chúa Giêsu minh chứng Người đã tới Giê-ri-khô để cứu một người giầu có. Tuy nhiên, người Do Thái vẫn dị nghị, vẫn hiểu lầm Chúa và hiểu lầm cả ông Gia kêu. Họ cho rằng "Chúa lại vào ở nhà người tội lỗi." Nhưng thực ra Chúa Giêsu hiểu mọi người và hiểu ông Gia kêu. Chúa đến nhà của Gia kêu không phải vì miếng ăn, vì bữa tiệc, vì chén rượu, chén trà, nhưng vì ơn cứu rỗi của ông và của gia quyến ông. Dịp này, ông Gia kêu và cả gia đình ông đã công khai thú tội trước mặt Chúa Giêsu và trước mặt mọi người dự tiệc, và hứa "xin bán đi nửa gia tài, phân chia cho kẻ nghèo khó, và đền trả một gấp bốn cho những ai ông gây thiệt hại" (Lc 19, 8). Chúa Giêsu đã nói về ông: "Hôm nay, ơn cứu độ đã đến cho nhà này, bởi người này cũng là con cháu tổ phụ Áp-ra-ham" (Lc 19, 9).

Tự sức con người, con người không thể làm lành, nhưng Thiên Chúa có thể làm được tất cả. Chúng ta hãy đọc các đoạn Tin Mừng như: "Con chiên lạc. Đồng bạc đánh mất. Người con hoang đàng. Người phụ nữ ngọai tình v.v..." để thấy lòng nhân từ của Thiên Chúa như thế nào. Con người phản nghịch, con người tội lỗi nhưng Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi con người. Thiên Chúa yêu con người và không muốn để bất cứ ai bị hư mất. Ông Gia kêu dư biết thiên hạ ganh ghét ông và thèm được như ông. Gia kêu đâu có phải là người xấu bụng dù rằng ông đã nhúng tay vào việc thật xấu xa, nhưng trong cõi lòng sâu kín của ông vẫn còn chứa chất điều thiện, ông thầm tin tưởng và cám ơn Chúa Giêsu mà ông coi như một vị ngôn sứ lớn. Ông tha thiết muốn g��p gỡ Chúa Giêsu, do đó ông và cả gia đình ông đã được ơn cứu độ. Chúa đã giải thoát cho ông và gia đình ông khỏi tội lỗi, khỏi hư đi. Ân huệ cao vời Chúa ban cho ông khiến ông đã bộc lộ tất cả những gì là tốt lành, là nhân ái, còn chứa trong nỗi lòng sâu kín nhất của ông. Gia kêu đã trở nên mẫu gương cho những ai biết đón nhận ơn tha thứ bằng việc thật tâm hối cải, quay trở về với Chúa. Đúng thật, Chúa tới để tìm kiếm những gì đã hư mất.

Bí Tích Giải Tội là Bí Tích do Chúa Giêsu thiết lập và là một hồng ân cao vời Chúa ban cho nhân lọai. Đây là phương thế giúp chúng ta làm hòa với Chúa, với Giáo Hội và với anh chị em, là phương thế Chúa ban lại sự an bình tâm hồn cho con người và thêm sức mạnh cho tương lai, trả lại tình trạng trong sáng đã bị tội lỗi làm lu mờ. Bí Tích Giải Tội nối những gì tội lỗi đã làm con người xa lìa Thiên Chúa. Do đó, chúng ta phải yêu mến Bí Tích Giải Tội và luôn siêng năng lãnh nhận Bí Tích Giao Hòa để được gần gũi Thiên Chúa, gần gũi Giáo Hội và gần gũi anh chị em.

Lạy Chúa xin cho chúng con có tấm lòng như Chúa, có đôi mắt của Chúa để chúng con luôn biết cảm thông với những yếu hèn của người khác. Amen.

LM Giuse Nguyễn Hưng Lợi

---------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 29