mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1304
mod_vvisit_counterHôm Qua13079
mod_vvisit_counterTuần Này24379
mod_vvisit_counterTuần Trước72250
mod_vvisit_counterTháng Này135781
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả17016153

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - DTC YEM TRO PDF Print E-mail

Đức Thánh cha cấp quỹ tài trợ cho người Yemen tỵ nạn ở Hàn Quốc

Sứ Thần Tòa Thánh viếng thăm Jeju nói Đức Thánh cha muốn người tỵ nạn tiếp tục can đảm

Ngày 3 tháng 8 năm 2018

Đức Thánh cha Phanxicô bày tỏ sự ủng hộ dành cho người Yemen tỵ nạn ở Hàn Quốc bằng cách cấp quỹ tài trợ cho họ, trích từ Quỹ Từ thiện Giáo hoàng.

Từ ngày 28-29/7, Đức Tổng Giám mục Alfred Xuereb, Sứ Thần Tòa Thánh tại Hàn Quốc, viếng thăm giáo phận Cheju lần đầu tiên và bày tỏ tình liên đới của Đức Thánh cha dành cho người tỵ nạn Yemen trên đảo du lịch Jeju ở miền nam bằng cách an ủi họ.

Ngài nhấn mạnh sự quan tâm và những nỗ lực của giáo phận dành cho người tỵ nạn ở đây giống với Đức Thánh cha Phanxicô. Giáo phận cung cấp các nhu yếu phẩm hàng ngày cho người tỵ nạn. Ngoài ra, Đức cha Peter Kang U-il của Cheju phát hành thư mục vụ hôm 1-7, thúc giục các tín hữu Công giáo ủng hộ họ.

Đức cha Xuereb viếng thăm giáo điểm thuộc nhà thờ Moseulpo nơi có 9 người tỵ nạn đang ở, và lắng nghe họ kể về những khó khăn gian khổ của họ. Giáo hội đang trợ cấp lương thực cho họ và giúp họ học tiếng Hàn Quốc.

"Đức Thánh cha Phanxicô kêu gọi người tỵ nạn đang ở Jeju đừng đánh mất can đảm. Không có công dân hạng nhất hay hạng hai. Tất cả chúng ta đều là những con người đáng yêu. Khi chúng ta chấp nhận người khác và các tôn giáo khác, chúng ta có thể bảy tỏ tình yêu một cách cụ thể", Đức cha Xuereb nói.

Ngài kêu gọi người tỵ nạn tôn trọng pháp luật và hệ thống của Hàn Quốc, và thêm rằng: "Anh chị em sẽ được hoan nghênh tại Hàn Quốc nếu anh chị em chứng minh mình không gây hại cho xã hội Hàn Quốc. Anh chị em nên hợp tác với người dân Hàn Quốc trong khi ở lại đây".

Đức cha Xuereb đồng tế Thánh lễ Chúa nhật tại nhà thờ chính tòa Jeju Joongang với Đức cha Kang.

"Với khoảng 500 người tỵ nạn Yemen, Jeju đã được cả nước chú ý đến. Thật đáng hổ thẹn nếu chúng ta từ chối 500 người tỵ nạn trong khi Đức cấp nhà ở cho một triệu người tỵ nạn", Đức cha Kang nói trong bài giảng lễ.

Sau Thánh lễ, Đức cha Xuereb trao 10.000 euro (11.685 Mỹ kim) do Đức Thánh cha Phanxicô tài trợ, lấy từ Quỹ Từ thiện Giáo hoàng.
UCAN Vietnam

------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - NGAY 01-8-2018 PDF Print E-mail

Người H'Mông bị ảnh hưởng lũ được hứa xây cho nhà thờ mới

----------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 145 - Website ChiseLoiChua.com

    *THĂM NGƯỜI BỊ LŨ LỤT LÀ THĂM CHÚA*

Một Giám mục cao tuổi đi bộ đến một giáo họ thuộc vùng xa xôi, để nói với dân làng rằng Chúa không bỏ rơi họ vào lúc họ thực sự cần giúp đỡ.

Ngày 1 tháng 8 năm 2018

Hơn 400 người Công giáo dân tộc H'Mông ở Việt Nam bị mắc kẹt do lũ quét phá hủy nhà cửa của họ và các con đường dẫn đến cộng đồng sinh sống ở vùng xa xôi này, đã được đức giám mục phụ tá ở địa phương đến thăm vào cuối tháng 7, giúp nhen nhóm lại hy vọng cho họ về một ngày mai tươi sáng.

1/Tình hình sáng sủa hẳn lên sau khi Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long của giáo phận Hưng Hóa viếng thăm mục vụ giáo họ Sùng Đô thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, hôm 27-7, an ủi những người bị nạn và thúc giục họ đừng đánh mất đức tin khi làm lại cuộc đời.

2/Đức cha 65 tuổi, được 2 linh mục cùng các giáo sĩ khác trợ giúp đi bộ 20 km trên các con đường sình lầy để đến giáo họ ở vùng xa xôi hẻo lánh vì đường quá xấu không thể đi xe máy được. Khi Đức cha Long đến, rất nhiều người Công giáo bất chấp mưa gió đã ra đón ngài và giúp các vị khách lội qua vũng lầy sâu đến đầu gối.

3/ "Hôm nay chúng tôi đến đây để bày tỏ tình yêu và đồng cảm sâu sắc dành cho tất cả anh chị em, là những người đã trải qua cảnh mất mát và đau khổ do lũ quét gây ra", Đức cha Long nói với cộng đoàn. Vị giám chức thúc giục họ "tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa, đừng oán trách Ngài, vì CHÚA luôn yêu thương, an ủi và ban cho anh chị em những gì anh chị em cần vào lúc thích hợp".

4/ Cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, tổ chức các hoạt động mục vụ cho giáo họ này, cho biết Đức cha Long đã phát 100 triệu đồng (4.340 Mỹ kim) trợ giúp khẩn cấp cho những người có nhà cửa bị sập và hoa màu bị cuốn trôi. Một gia đình trong số 13 gia đình bị mất nhà cửa dựng trại ở tạm bên nhà hàng xóm, chờ tình hình tốt hơn, ngài cho biết.

Các trận lũ lụt lớn nhất được ghi nhận trong 4 thập niên qua cho đến nay đã cướp đi 39 sinh mạng và nhiều người mất tích và mất nhà cửa ở tỉnh Yên Bái, miền Bắc Việt nam.

* Lời Chúa thúc đẩy tôi: "Ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp của anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời. (Mat-thêu đoạn 5, 16)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website : ChiaseLoiChua.com. Để Sống và Chia se Lời Chúa.

-----------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - THU BA CN17TN-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Bài học kiên nhẫn.

31/07 – Thứ ba tuần 17 thường niên - Thánh I-nha-xi-ô Lôi-ô-la. linh mục. Lễ nhớ.


"Cũng như người ta thu lấy cỏ lùng, rồi thiêu đốt trong lửa thế nào, thì ngày tận thế cũng sẽ xảy ra như vậy".

* Sinh năm 1491 tại Lôiôla miền Can-ta-bơ-ri-a. Lúc còn thanh niên, Inhaxiô theo binh nghiệp, phục vụ trong triều đình. Khi đã trở lại, người học thần học ở Pari. Tại đây, cùng với mấy người bạn, người đã sáng lập dòng Chúa Giêsu, thường gọi tắt là Dòng Tên (1534). Nhưng chính tại Rôma, người nỗ lực làm cho dòng lan rộng khắp châu Âu và hăng hái truyền giáo, nêu gương phục vụ Hội Thánh, hết lòng tuân phục Đức Giáo Hoàng. Phương pháp linh thao của người vạch ra một con đường cho ai muốn hiến thân để làm cho vinh quang Thiên Chúa ngày một sáng ngời hơn. Người qua đời ở Rôma năm 1556.

Lời Chúa: Mt 13, 36-43
Khi ấy, sau khi giải tán dân chúng, Chúa Giêsu trở về nhà. Các môn đệ đến gặp Người và thưa rằng: "Xin Thầy giải thích dụ ngôn cỏ lùng trong ruộng cho chúng con nghe".
Người đáp lại rằng: "Kẻ gieo giống tốt là Con Người. Ruộng là thế gian. Còn hạt giống tốt là con cái Nước Trời. Cỏ lùng là con cái gian ác. Kẻ thù gieo cỏ lùng là ma quỷ. Mùa gặt là ngày tận thế. Thợ gặt là các thiên thần.
Cũng như người ta thu lấy cỏ lùng, rồi thiêu đốt trong lửa thế nào, thì ngày tận thế cũng sẽ xảy ra như vậy: Con Người sẽ sai các thiên thần đi thu tất cả gương xấu và mọi kẻ làm điều gian ác khỏi nước Chúa, rồi ném tất cả chúng vào lửa: ở đó sẽ phải khóc lóc nghiến răng.
Bấy giờ kẻ lành sẽ sáng chói như mặt trời trong nước của Cha mình. Ai có tai để nghe thì hãy nghe".

SUY NIỆM 1: Bài học kiên nhẫn
Ngày 13/5/1917 Ðức Mẹ hiện ra với ba trẻ mục đồng tại Fatima và cho biết Nước Nga sẽ trở lại. Cũng chính năm đó, Lénine đã thực hiện cuộc cách mạng tháng mười để xóa bỏ mọi bất công của chế độ quân chủ và xây dựng thiên đàng tại thế. 80 năm trước đây, lắng nghe và tin vào những lời tiên báo của ba trẻ Fatima thật là phi lý. Nhưng thời giờ của Thiên Chúa không phải là thời giờ của con người. Lucia, một trong ba trẻ đã được diễm phúc chứng kiến sự ứng nghiệm của lời tiên báo; các bức tường đã sụp đổ, bạo động và máu nhường chỗ cho sự tha thứ, lòng nhân từ, tinh thần hòa giải.


Kiên nhẫn là một trong những bộ mặt của niềm hy vọng Kitô giáo. Con người làm lịch sử, nhưng chính Thiên Chúa mới là Ðấng hướng dẫn mọi nẻo đường về với Ngài. Ðó là bài học mà có lẽ Giáo Hội muốn nhắn gửi chúng ta qua bài Tin Mừng hôm nay.
Dụ ngôn về cỏ lùng thoạt tiên gợi lên cho chúng ta một trong những thảm kịch lớn của nhân loại. Ở thời đại nào cũng có những người muốn thanh tẩy xã hội bằng các cuộc sàng lọc không tiếc xót: từ Tần Thủy Hoàng đến Hitler, Pônpốt qua các cuộc chiến hiện nay. Khi người ta muốn loại bỏ cỏ lùng, thì người ta cũng nhổ đi cả cây lúa tốt tươi.


Qua dụ ngôn cỏ lùng, có lẽ Chúa Giêsu còn muốn nói đến một thảm kịch khác sâu sắc hơn, đó là thảm kịch của lòng người. Trong đáy thẳm tâm hồn, ai trong chúng ta cũng cảm nghiệm được sự giằng co xâu xé giữa một bên là khả năng hướng thiện và một bên là sức mạnh của tối tăm. Cỏ lùng vẫn cố gắng vươn lên trong cánh đồng tâm hồn chúng ta. Thánh Phaolô đã diễn tả chân lý ấy một cách chính xác khi Ngài nói: "Sự thiện tôi muốn thì tôi không làm, còn sự ác không muốn thì tôi lại làm". Sức mạnh của tội ác, của ma quỷ, của sự dữ trong tâm hồn mỗi người chúng ta là một thực tại không thể chối cãi được. Trong Kinh Lạy Cha, Chúa Giêsu đã chẳng dạy chúng ta cầu nguyện: Xin cứu chúng con khỏi mọi sự dữ đó sao?


Cảm nghiệm sâu sắc về nỗi yếu hèn và khốn khổ của mình, con người mới cảm thấy cần cảm thông, kiên nhẫn và tha thứ cho người khác hơn. Ðó là bài học thực tiễn mà có lẽ mỗi người chúng ta cần đào sâu, đồng thời cầu xin để mỗi ngày THÁNH THẦN CHO chúng ta phát hiện ra những tia sáng tình thương của Chúa và chia sẻ tình yêu với những người xung quanh.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

--------------------------------------

 

 
GOI SONG MOI TRONG THAN KHI - NGAY 23-7-2018 PDF Print E-mail

nguyenthi leyen CHUYỂN

Dấu lạ Giô-na.
23/07 – Thứ hai tuần 16 thường niên.
"Nữ hoàng phương nam sẽ chỗi dậy lên án thế hệ này".

Lời Chúa: Mt 12, 38-42
Khi ấy, có mấy luật sĩ và biệt phái thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, chúng tôi muốn thấy Thầy làm một dấu lạ". Người trả lời: "Thế hệ hung ác gian dâm đòi một dấu lạ! Nhưng sẽ không cho dấu lạ nào, trừ dấu lạ tiên tri Giona. Cũng như xưa tiên tri Giona ở trong bụng cá ba đêm ngày thế nào, thì Con Người cũng sẽ ở trong lòng đất ba đêm ngày như vậy. Tới ngày phán xét, dân thành Ninivê sẽ chỗi dậy cùng với thế hệ này và lên án nó, vì họ đã nghe lời tiên tri Giona mà sám hối tội lỗi, nhưng đây có Ðấng cao trọng hơn Giona. Ðến ngày phán xét, nữ hoàng phương nam sẽ chỗi dậy cùng với thế hệ này và lên án nó: vì bà từ biên thuỳ trái đất đã đến nghe lời khôn ngoan của vua Salomon, nhưng đây có Ðấng cao trọng hơn Salomon".

Suy Niệm - SỐNG VÀ CHIA SẺ: Phép Lạ Trong Cuộc Ðời (Mt 12,38-42)
Tại sao những người kinh sư và pharisiêu cứ một mực đòi Chúa làm một dấu lạ đặc biệt, cho dẫu những phép lạ Ngài đã thực hiện trong thời đó không phải là hiếm có? Chính vì họ không có tâm hồn trong sạch và ngay thẳng. Họ đến với Chúa với thái độ ganh tỵ, quá khích, tranh giành ảnh hưởng.

Vì thế, họ đã không nhận ra những phép lạ Chúa Giêsu đã làm cũng như không hiểu được ý nghĩa và giá trị của phép lạ. Những phép lạ Ngài làm chỉ nhằm ích lợi cho và vì con người, để con người nhận ra tình thương cứu độ Thiên Chúa đã và đang hoạt động, đang hiện hữu nơi một con người cụ thể với tên là Giêsu. Chính Chúa Giêsu, Ðấng cứu độ, làm cho con người được cùng nhau sống hạnh phúc và sung mãn trong Nước của Ngài.
Trong cuốn sách nổi tiếng rất quen thuộc với chúng ta có tựa đề Phép Lạ Trong Những Cái Thường Ngày, tác giả đã đưa ra những tư tưởng, những lời khuyên rất sâu sắc và thiết thực, làm mẫu mực cho những suy tư và tâm tình sống của chúng ta. Có lẽ trong chúng ta ai cũng đồng ý với ý tưởng của tác giả. Một khi chúng ta nhìn tha nhân và thế giới quanh ta với cái nhìn trong sạch, một khi đã cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời của ta, thì không có gì là không giúp chúng ta nhận ra sự quan phòng của Chúa. Chúa luôn can thiệp trong mọi giây phút của cuộc đời chúng ta. Phần chúng ta, chúng ta có sẵn sàng hay có đủ kiên nhẫn và khiêm nhường để nhận ra sự can thiệp của Ngài không.

Hãy nhắm mắt lại và để tâm quan sát mọi cơ phận của ta cũng như mọi hoạt động, những chuyển động đang diễn ra trong ta và trong thế giới chúng ta đang sống, với sức sống của muôn loài thụ tạo. Từ cái to lớn vĩ đại nhất cho đến cái vi phân tử, rồi niềm tin, tư tưởng, ý nghĩ, tâm tư, tình cảm của con người, đâu đâu chúng ta cũng gặp thấy quyền năng và sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa. Tất cả những điều kỳ diệu đó là gì nếu không phải là những phép lạ trong cuộc đời ta.


*QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG-CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Cảm tạ Chúa đã cho chúng con có phước được biết Chúa và được làm con Chúa. Chúng con biết rằng đức tin sẽ trở nên án phạt cho con nếu con để sự kiêu ngạo, tính ích kỷ thống trị con. NHỜ LỬA THANH LINH củng cố đức tin và xin ban sức mạnh của tình yêu Chúa mà chúng con đã lãnh nhận được trổ sinh nhiều hoa trái, đem lại ơn cứu độ cho chúng con và cho tất cả mọi người, đó là phép lạ lớn nhất của cuộc đời con.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

-------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - MANG ACH CUA CHUA PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Ách của Ta êm ái.
19/07 – Thứ năm tuần 15 thường niên.
"Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng".

Lời Chúa: Mt 11, 28-30
Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng".

Suy niệm 1: Luật Đè Nặng, Luật Giải Thoát
"Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng." (Mt. 11, 28-30)

1/ Ách lề luật
Chúa Giêsu hay ngỏ lời với đám người bình dân, Người thường gặp trên các nẻo đường. Họ là những con người nghèo khổ, bé mọn mà Phúc Âm rất hay nói đến. Cuộc sống của đám người này chẳng có gì là sung sướng. Một trong những lý do thực tế là họ đã phải tuân thủ quá nhiều luật lệ mà giới chức sắc thời đó đã áp đặt lên họ. Và bởi không sao giữ nổi hết những luật lệ tỉ mỉ đó, lên lương tâm họ đâm ra bối rối. Họ đâu có biết rằng trong nhiều trường hợp người ta đã lợi dụng họ.


Thời ấy luật lệ thường quá tỉ mỉ và thường bất công. Những người thấp cổ bé họng cứ phải lầm lũi phục lụy. Còn kẻ có địa vị ăn trên ngồi trước lại khôn khéo tìm kẽ hở để được miễn trừ luật. Gánh nặng quả đã đè năng lên vai những người bé mọn ấy.
2/ Ách tình yêu.
Chúa Giêsu muốn giải thoát họ, người mời gọi họ đổi cái ách ngăn cản họ sống lấy cái ách mới sẽ làm họ sống. Ách đó chỉ gồm có một luật mà thôi: Luật tình yêu.
Nếu Chúa Giêsu bảo người ta phải mang ách là vì điều Người kêu gọi là đòi hỏi cấp bách phải thi hành. Con đường Người đặt cho ta đi quả là gay go, cánh cửa Ngài mở ra cho ai sẽ đi theo Người là cánh cửa hẹp. Thế nhưng Chúa bảo đó là ách êm ái nhẹ nhàng. Tất nhiên là người ta mang ách đó bởi vì tình yêu.


Khi ta cảm thấy ngột ngạt vì phải chu toàn những bổn phận, phải giữ những điều trung tín, phải tôn trọng những lời nói, phải thực hành những điều Phúc Âm truyền buộc thì chỉ có một lý do: Là vì không có tình yêu ở đấy. Khi không có tình yêu, chẳng có gì ý nghĩa. Khi có tình yêu trong công việc, mọi việc đều mang ý nghĩa. Và điều gì có thể coi như nặng nề, bỗng nhiên hóa ra nhẹ nhàng hơn nhiều.
J.Y.G

-----------------------

Suy Niệm 2: MANG "ÁCH" VÀ "GÁNH" CỦA CHÚA ĐỂ ĐƯỢC BÌNH AN (Mt 11, 28-30)
Xem lại CN 14 TN A, lễ Thánh Tâm A, // lễ thánh Phan-xi-cô At-si-di ngày 4/10
và thứ Tư tuần 2 MV.
Trong xã hội ngày nay, số người tự tử khá cao. Điều đáng nói là những người tự tử ở độ tuổi thanh thiếu niên lại nhiều nhất. Tại Nhật Bản, người ta ước tính cứ 16 phút lại có một người tự tử. Tự tử chiếm tỉ lệ cao hơn cả tại nạn giao thông ở đất nước này.


Khi tìm hiểu nguyên nhân, người ta nhận thấy nhiều bạn trẻ bế tắc trong công việc, thất bại trong tình yêu, không tìm ra ý nghĩa, giá trị của cuộc sống, nên đã tìm đến cái chết như một sự giải thoát. Nói chung, họ thấy gánh nặng cuộc đời quá lớn, khiến không thể mang vác nổi, vì thế đành "hạ gánh buông trôi" cho dòng đời đưa đẩy.
Hôm nay, Đức Giêsu mời gọi hãy mang lấy "ách" và "gánh" của Ngài để được bình an và hạnh phúc, vì "ách" của Ngài thì êm ái và "gánh" của Ngài thì nhẹ nhàng. Đồng thời Đức Giêsu cũng mời gọi mỗi chúng ta hãy học với Ngài vì Ngài hiền hậu và khiêm nhường trong lòng.
"Ách" của Đức Giêsu chính là sự "hiền hậu", "khiêm nhường". Khi mang lấy trong mình sự "hiền hậu", "khiêm nhường", chúng ta sẽ thấy mọi chuyện chở nên êm ái và nhẹ nhàng. Còn "gánh" của Đức Giêsu chính là "luật yêu thương".
Trong đời sống của người tín hữu, chúng ta sẽ gặp không ít những khó khăn bên trong và bên ngoài. Khó khăn về thể lý lẫn tinh thần. Khó khăn về những hiểu lầm, cố chấp, bất công. Khó khăn về sự chung thủy... Những cái đó chính là những "ách" và "gánh" của cuộc đời.
Khi mang "ách" và "gánh" cuộc đời như vậy, chúng ta cảm thấy nặng nề và muốn buông xuôi, bỏ cuộc, bởi vì chúng ta đối diện và phải mang cái "ách" đó bằng sự kiêu ngạo, tự phụ, ích kỷ chứ không phải là hiền hậu và khiêm nhường theo tinh thần của Chúa. Hơn nữa,"gánh" của cuộc đời mà chúng ta vẫn mang theo chính là sự bảo thủ, ghen ghét, không thông cảm và cố chấp chứ không phải là "luật yêu thương"!


Mong sao mỗi chúng ta hãy mang lấy "ách" và "gánh" của Đức Giêsu và hãy học cùng Ngài để được bình an.
Lạy Chúa Giêsu, trong cuộc sống, chúng con luôn phải đối diện với những lo toan như cơm, áo, gạo, tiền, khiến đôi khi chúng con cảm thấy nặng nề và thất vọng. Xin Chúa ban cho chúng con biết đến với Chúa để được Chúa cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Amen.
Ngọc Biển SSP

--------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 37