mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6429
mod_vvisit_counterHôm Qua8188
mod_vvisit_counterTuần Này21564
mod_vvisit_counterTuần Trước43238
mod_vvisit_counterTháng Này68337
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12264570

We have: 80 guests online
Your IP: 52.91.185.49
 , 
Today: Dec 11, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 254 = THANH THAN HIEP NHAT PDF Print E-mail


> Thánh Thần giúp hiệp nhất, còn ý thức hệ gây chia rẽ
>
> Học thuyết đúng đắn giúp tạo nên sự hiệp nhất, nhưng ý thức hệ thì gây ra chia rẽ. Đi theo con đường Tin Mừng của Chúa Giêsu dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, thì tâm hồn luôn rộng mở và hướng đến hiệp nhất. Đi theo các ý thức hệ, chỉ dẫn tới khép kín và chia rẽ. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng ngày 19 tháng 5, 2017 tại nhà nguyện Marta.
>
> Có người giải quyết vấn đề bằng con đường hiệp nhất, có người tạo ra vấn đề để chia rẽ
>
> Bài đọc trích sách Tông Đồ Công Vụ hôm nay kể về hai thái độ, hai lối hành xử khác nhau. Thứ nhất là cách thức của các tông đồ, cách thức của hiệp nhất. Khi có vấn đề nảy sinh, nhóm các tông đồ đã họp lại để cùng nhau thảo luận. Thứ hai là cách thức của những người gây chia rẽ. Có những người khác lại đi tạo ra những vấn đề. Họ gây ra điều này điều nọ để chia rẽ, để chia rẽ Giáo Hội. Họ nói rằng những gì các tông đồ nói thì không đúng như Chúa Giêsu nói. Họ cho rằng những gì các tông đồ nói thì không thật.
>
> Thánh Thần giúp hiểu rõ Tin Mừng
>
> Sau khi thảo luận với nhau, các tông đồ đã đồng tâm nhất trí về cách giải quyết vấn đề. Nhưng hãy lưu tâm rằng, đây không phải là lối đồng thuận kiểu chính trị. Bởi lẽ các Tông Đồ được soi sáng bởi Chúa Thánh Thần. Các ngài được Thánh Thần hướng dẫn để nói điều gì cần điều gì không, đúng cho thời đó. Với các bổn đạo mới mà không phải là Do thái, các tông đồ viết: "Thánh Thần và chúng tôi đã quyết định không đặt lên vai anh em một gánh nặng nào khác ngoài những điều cần thiết này: là kiêng ăn đồ đã cúng cho ngẫu tượng, kiêng ăn tiết, kiêng ăn thịt loài vật không cắt tiết, và tránh gian dâm."
>
> Nhưng luôn có những người đi vào cộng đoàn với tâm hồn buồn bã và than phiền rằng: "Ồ, không. Cái điều mà ông ấy nói là dị giáo, không thể nói như thế được, không thể như thế, học thuyết của Giáo Hội phải như thế này này..." Và như thế, họ trở thành những người cuồng tín về những điều không sáng tỏ. Khi làm như thế, họ đang chia rẽ cộng đoàn. Vấn đề ở đây là: học thuyết của Giáo Hội vừa đến từ Tin Mừng vừa đến từ sự soi sáng của Chúa Thánh Thần. Bởi vì chính Chúa Giêsu đã nói: Thánh Thần sẽ dạy anh em mọi điều và sẽ nhắc anh em nhớ mọi điều Thầy đã dạy anh em. Tuy nhiên, có những người nhầm lẫn giữa học thuyết của Giáo Hội với các ý thức hệ. Đây là sự nhầm lẫn lớn nhất của họ.
>
> Thánh Thần giúp hiệp nhất, còn ý thức hệ gây chia rẽ
>
> Những người nhẫm lẫn như thế, thay vì trở thành các tín hữu, họ lại đi theo các ý thức hệ. Đi theo ý thức hệ có nghĩa là đóng cửa tâm hồn trước hoạt động của Thần Khí. Trái lại với những người ấy, các tông đồ đã cũng nhau mạnh mẽ thảo luận đồng thời mở lòng trước sự hướng dẫn của Thánh Thần. Với huấn quyền của riêng mình, với thẩm quyền giáo huấn của Đức Giáo Hoàng, của các Đức Giám Mục, của các hội đồng, chúng ta phải đi trên con đường đó. Con đường phát xuất từ việc rao giảng của Chúa Giêsu và từ sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Con đường này luôn rộng mở, luôn hướng đến hiệp nhất, trong khi đó các ý thức hệ thì luôn phân chia và chia rẽ.
>
> Tứ Quyết, SJ. - http://vi.radiovaticana.va
>
> Kính chuyển: HỒNG

--------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 253= TONG THONG HAN QUOC PDF Print E-mail

Tân tổng thống Hàn quốc mời linh mục làm phép dinh tổng thống.

DOMINIC VU chuyển

Seul – Như một tín hữu Công giáo tốt lành, trước khi đến định cư ở một ngôi nhà mới, tân tổng thống Hàn quốc Moon Jae-in đã nghĩ đến việc làm phép nơi ở mới, đó là "Nhà Xanh" – nơi cư ngụ chính thức của tổng thống Hàn quốc, nơi đặt các văn phòng tổng thống và cũng là nơi đón tiếp các quốc trưởng đến thăm Hàn quốc.

Tân tổng thống Hàn quốc Moon Jae-in đã mời cha xứ của mình – linh mục đang coi sóc giáo xứ Công giáo Chúa Ba Ngôi ở vùng phụ cận Hongje-dong,, Seul, nơi ông ở từ tháng Giêng năm nay – đến làm phép "Nhà xanh".

Cha Phaolô Ryu Jong-Man đã nhận lời mời của tổng thống và hôm 13/05, cha đã đến Nhà Xanh để ban phép lành cho những người ở đó, làm phép cho ngôi nhà và các đồ vật.

Cha xứ Phaolô đã đặt tay trên tổng thống và vợ của ông và cầu nguyện cho ông, cầu cho ông được "khôn ngoan như Vua Solomon". Cha cũng nói với tổng thống: "Trước khi quyết định về vấn đề của đất nước, anh chị em hãy cầu nguyện với Chúa Thánh Thần. Ngài sẽ đến với anh chị em và ban cho anh chị em ánh sáng và sức mạnh của Người."

Cha Phaolô nói về tân tổng thống, người cha biết rõ, là một người khiêm nhường, cởi mở và nhân hậu. Cha cho biết ông luôn đeo một nhẫn chuỗi Mân Côi ở ngón tay thứ tư của bàn tay trái: dấu hiệu của lòng sùng kính Mẹ Maria.

Tổng thống Moon Jae-in đã chọn bắt đầu vào ở trong Nhà Xanh vào ngày lễ Đức Mẹ Fatima và do đó, việc phục vụ quốc gia của ông bắt đầu dưới sự bảo trợ của Mẹ Maria.

Cha Phaolô đã tặng cho vợ chồng tổng thống một bức tranh có ý nghĩa hòa bình. (Agenzia Fides 17/5/2017)

Hồng Thủy

--------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 352- KHOC BAN RA DI PDF Print E-mail

KHÓC BẠN RA ĐI
CHA GIUSE ĐOÀN ĐÌNH BẢNG
(đi hành hương Đức Mẹ Our Lady of Guadalupe, Mexico qua đời tại đó, Chúa Nhật 14 tháng 5, 2017)

*************

Chú bỏ tôi rồi, chú Bảng ơi

Nụ cưòi, tiếng nói mất đi rồi

Đâu còn những lúc hẹn hò nữa

Còn đâu những buổi hẹn đi ăn

Bốn lăm năm đã quen nhau

Đã cùng gieo bước bên Đan Mach

Đã cùng vạn nẻo khắp Ro-ma

Bốn lăm năm khắp cõi Cờ- Hoa

Bốn lăm năm vui buồn đời mục tử

Đâu còn đầm ấm những ngày vui!

Nhớ thuở những ngày xa xưa ấy

Lúc sinh tiền, tốt bụng với anh em:

Những người thất thế sa cơ

Chú đưa tay đỡ nưong nhờ mỗi khi

Đàn anh chú cũng đón mời

Đàn em chú cũng trao lời ủi an

Mộng đời lắm nỗi gian nan

Chú luôn khiêm tốn, chẳng than nửa lời

Thành công thất bại trên đời

Vẫn luôn tươi nở nụ cười an vui

Cuối đời còn chút hương trời

Chú đi, bỏ lại nửa vời, ai thay!

Ân tình ngỏ chút lời này:

Chúc mừng chú trút gánh đầy hai vai

Nhẹ bay thẳng tới Thiên Thai

Để trần gian lại, vơi đây nhớ thương

Tuổi già ngấn lệ tơ vương

Ô hay, ai ép hai hàng chứa chan!

(Vĩnh biệt Chu Bảng,

Bác, Vincet Nguyễn an Ninh)

************************

CHA BẢNG LÀ NGƯỜI LUÔN ĐỨNG DẬY VÀ TIẾN BƯỚC :

Cùng ca ngợi: 1- Khi Chúa thương gọi tôi về, hồn tôi hân hoan như trong một giấc mơ...

                          2- Con muốn đi tìm Ngài trong  cuộc sống, lối Ngài xưa con chưa tới một lần...

                          3- Giờ tôi đã thấy đã hiểu và đã tin, tin rằng Thiên Chúa đã nghe lời tôi xin...

                          4- Hôm nay là Ngày Thiên Chúa dựng nên, chúng tôi vui mừng sung sướng...

"HỘI THÁNH GỌI NGÀY TA CHẾT LÀ NGÀY SINH NHẬT - ĐỜI TRÂN GIAN LÀ THỜI THAI NGHÉN"

Đầy tớ : GB Maria Định Nguyễn-Huyền Đồng

--------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 351 = TUYEN BO CHUNG PDF Print E-mail

Tuyên bố chung Công giáo và Chính Thống: một mốc điểm quan trọng
Thanh Quảng sdb5/9/2017

---------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 194 - Website ChiaseLoiChua.com

Tuyên bố chung Công Giáo và Chính Thống: một mốc điểm quan trọng.


Ngày 9/5/2017 Đài phát thanh Vatican cho hay đang khi Đức Giáo Hoàng chuẩn bị cho chuyến thăm viếng mục vụ tới Bồ Đào Nha vào thứ Sáu 12/5 này thì các nhà phân tích đang còn ngẫm suy về những kết quả quan trọng  và liên tôn của chuyến thăm lịch sử của Đức Thánh Cha tới Ai Cập tuần qua.
   Trong số những hình ảnh gây ấn tượng nhất của chuyến đi ngắn ngủi của Đức Thánh Cha đến Cairo là hình ảnh Ngài ôm hôn Giáo trưởng Imam Al Azhar, Sheik Ahmed Al-Tayeb và cuộc cầu nguyện chung tại nhà thờ chính tòa Chính Thống giáo, nơi có 29 người chết trong vụ đánh bom tự sát hồi tháng 12 năm ngoái. Đức Thánh Cha cầu nguyện trước bức tường còn vấy máu, đốt lên những ngọn nến trước di ảnh của những người bị sát hại trong cuộc tấn công.
   Ngay trước khi nghi thức cầu nguyện đại kết tại nhà thờ Thánh Phêrô và Phaolô, Đức Thánh Cha Phanxicô và Giáo chủ Chính thống giáo Coptic, Đức Thượng Phụ Tawadros II, đã ký kết một tuyên bố chung, khẳng định lại nguồn gốc chung của hai tôn giáo về đức tin và nói rõ cả hai mong muốn chấm dứt việc cần phải rửa tội lại cho những người thay đổi di chuyển qua lại giữa hai Giáo Hội. Lời tuyên bố cũng kêu gọi cả hai Giáo Hội nên có một bản dịch chung về "Kinh Lạy Cha" và một đồng thuận mừng lễ Phục Sinh chung một ngày.
   Để tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của bản tuyên bố này, Philippa Hitchen đã phỏng vấn vị nguyên viện trưởng của Đại học Giáo hoàng Thánh Anselm là Linh mục Mark Sheridan, một tu sĩ dòng thánh Biển Đức (Benedictine), người đã làm việc cho công tác đối thoại giữa các Giáo Hội Công Giáo và Chính thống nhiều năm.
Theo cha Mark thì đây là vấn đề rất quan trọng cho cuộc đối thoại đại kết rộng rãi hơn, giúp cho các Giáo Hội Công Giáo và Chính thống Ai Cập, rỡ bỏ được "một vấn đề gây ra nhiều bất đồng trong quá khứ".
   Khi được hỏi về những khó khăn trong việc thực hiện tinh thần của tuyên bố mới này, Cha Mark nói: "Tuy còn nhiều điều trong nhiều lĩnh vực cần được bàn thảo, nhưng điều tiến bộ quan trọng đạt được trong cuộc đối thoại này là "những người đang nắm giữ những cương vị tối cao của hai Giáo Hội đã cùng đồng hành và sánh bước với nhau".
(Nguồn đài phát thanh Vatican)

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua. com
-----------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 350= LM CHUNG QUA DOI PDF Print E-mail

Fwd: [NhomThienChi] Lm Nguyen Viet Chung ra di
San Nguyen
To This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
BCC This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Today at 8:27 PM
Dear bác sĩ Phạm Ánh và cũng là cựu Tu Sĩ Công Giáo:
Cám ơn anh đã chuyển cho tôi đọc bài này và tôi đã từng chiêm ngưỡng, cúi đầu thán phục những việc làm bác ái, vô vụ lợi của Cha Nguyễn Viết Chung, từ những năm trước đây. Có một số đông người nghe tin này rất thương tiếc Cha Chung và hỏi tôi là tại sao Chúa không cho những người đạo đức, Thánh thiện, có lòng bác ái như Cha Chung được sống lâu, để giúp đỡ và xoa dịu những mảnh đời đau khổ nơi trần gian này, mà cứ để cho những kẻ độc ác, tàn bạo, dối gian sống lâu làm khổ đau nhiều người. Tôi chỉ biết trả lời vắn tắt một câu như sau: Những việc Chúa làm là những điều huyền bí mầu nhiệm, người thế gian không thể nào hiểu được ý tốt lành của Ngài để xét đoán Ngài được. Tiện đây tôi cũng cho anh biết cô em họ tôi là bác sĩ nha khoa Caroline Hiền Đỗ ở Cali, chồng của cô ta cũng ra trường bác sĩ cùng trường và cùng thời với anh ở Houston. Thân mến, thầy San.

---------- Forwarded message ----------
From: Andrew Pham
Date: 2017-05-11 15:04 GMT-05:00
Subject: Fwd: [NhomThienChi] Lm Nguyen Viet Chung ra di [1 Attachment]
To:

Xin thân chuyển

Thưa cha và các bạn
Một hiền nhân thánh thiện vừa từ giã cõi trần. Đó là Linh Mục Nguyễn Viết Chung, ở tuổi 62.
Cha là một Phật tử, nhưng chuyển sang Công Giáo năm 39 trong lúc đang là một bác sĩ y khoa. Ngay khi đó lại hiến thân đi tu dòng và thụ phong linh mục sau 9 năm tu trì, năm 2003, lúc 48 tuổi.
Cha chọn sống và tu một cách khó nghèo, và dâng hiến hết cuộc đời cho nhưng người kém may mắn khi bị bệnh tât, như cùi, liệt kháng, già lão neo đơn cho đến lúc cha qua đời vào May 10, 2017 vừa qua.
Xin cung kính cúi đầu cảm phục, cám ơn và tiễn cha lên Thiên Đàng.
Muốn coi hình và biết thêm về cuộc đời của LM Nguyễn Viết Chung đáng kính, xin mở bài đính kèm.
AP
__._,_.___

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 34