mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1141
mod_vvisit_counterHôm Qua9027
mod_vvisit_counterTuần Này52735
mod_vvisit_counterTuần Trước55459
mod_vvisit_counterTháng Này183239
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7983637

We have: 120 guests online
Your IP: 54.163.117.182
 , 
Today: Mar 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 196 =QUYET TAM DANG HIEN PDF Print E-mail

Cám ơn Chúa, Nước Mỹ còn hảo tâm và yêu cái Đẹp
Phan Sinh Trần

Chị Alida Taylor, 28 tuổi, làm việc ở khu kịch nghệ Broadway Newyork, chuyên vẽ kiểu thời trang, đời sống thanh thản, một ngày nọ chị dự tĩnh tâm chương trình " Hãy đến mà xem" của dòng Nữ Tu Sự Sống, thành lập bởi hồng y John O' Connor, chuyên về bảo vệ thiếu nữ bị lỡ lầm mang thai, hoặc phá thai. Chị cảm thấy ơn gọi vốn đã có từ năm chị còn là em bé học lớp Ba với các Soeur , ơn gọi Chúa trở nên mãnh liệt và không thể cưỡng lại. Và Chị đã quyết tâm dâng hiến cuộc đời đang "rất đẹp" (theo lời của Chị) cho Chúa.
Tuy nhiên, chị còn kẹt một điều, đó là một phần của cái student loan chưa trả xong, còn $18000, Chị Alida phải trả hết mới được phép vào Dòng, vì trong nhà Dòng chị sẽ không có lương và không có cách nào trả nổi. Khi câu chuyện lên đài TV CBS , trong vòng 11 ngày, chị thu được $12000 do các hảo tâm đóng góp, cộng với các tài sản riêng của Chị bán đi thì chị đã có đủ điều kiện để đi theo tiếng gọi của trái tim vào tháng 9 năm nay, Chị sẽ có thể vào sinh hoạt trong Nhà Tập của dòng nữ tu phò sự sống cùng với khoảng 15 chị tân tập sinh cùng vào dịp này.
Cám ơn Chúa, nước Mỹ vẫn còn các câu chuyện ủng hộ cho Ơn Gọi khá quảng đại

http://newyork.cbslocal.com/2016/07/12/nun-student-loan-debt/
__________________________

 

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 195PHONG THANH ME TERESA PDF Print E-mail

July 13, 2016  -  Tin từ Ấn độ

---------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 40 - Website ChiaseLoiChua.com

                 * LỄ PHONG THÁNH CHO MẸ TERESA *

Hàng trăm người từ Kolkata sẽ đến dự lễ tôn phong thánh cho Mẹ Têrêsa

Khoảng 350 người từ thành phố Kolkata của Ấn Độ sẽ tham dự lễ tôn phong thánh cho Mẹ Têrêsa tại Vatican vào ngày 4-9-2016, tờ The Times of India đưa tin.

Trong phái đoàn chính thức gồm gần 200 người có Sơ Prema, bề trên tổng quyền dòng Thừa sai Bác ái, và Đức Tổng Giám mục Thoma D'Souza của Calcutta, người dự kiến sẽ đồng tế với Đức Thánh cha Phanxicô.

Cùng đi với phái đoàn quan chức nhà nước có thống đốc Mamata Banerjee. Một nhóm gồm 150 người Công giáo từ Kolkata cũng sẽ sang Ý tham dự thánh lễ tôn phong thánh cho Mẹ Têresa và tổ chức một chuyến hành hương ngắn ngày sau đó.

"Tôi lớn lên và thần tượng Mẹ và thường theo Mẹ đến Nirmal Hriday thuộc Kalighat, vốn gần nơi tôi sống", giáo dân Rumila Mukherjee phát biểu với tờ The Times of India.

"Mẹ tượng trưng cho tình thương và lòng tốt. Đối với người Kolkata, Mẹ luôn là một thánh nhân. Vì giờ đây Mẹ sắp được chính thức tôn phong thánh, nên tôi không muốn bỏ lỡ nghi lễ này", Mukherjee nói.

Mẹ Têrêsa sinh tại Skopje, nay là thủ đô của Macedonia. Ngài sang Ấn Độ năm 1929 và gia nhập dòng Loreto. Ngài rời khỏi nhà dòng vào cuối thập niên 1940 và thành lập dòng Thừa sai Bác ái năm 1950, phục vụ "người nghèo nhất trong số người nghèo", tại Calcutta, nay là Kolkata.

Mẹ Têrêsa qua đời vì bị đau tim tại nhà mẹ của dòng ở Kolkata ngày 5-9, 1997, hưởng thọ 87 tuổi. Quá trình tôn phong thánh cho ngài bắt đầu hai năm sau đó. Đức Thánh cha Gioan Phaolô II tôn phong chân phước cho ngài năm 2003. Mộ ngài được đặt tại nhà mẹ và trở thành một trung tâm hành hương.

Lời Chúa đánh động tôi: "CHÍNH ANH EM LÀ ÁNH SÁNG CHO TRẦN GIAN. MỘT THÀNH XÂY TRÊN NÚI KHÔNG TÀI NÀO CHE GIẤU ĐƯỢC !" (Mt 5, 14)

Đức Thánh Cha Francis nói: "Anh em hãy bước ra khỏi nhà thờ để đem Tin Mừng đến với mọi người, không phân biệt chủng tộc, màu da, tôn giáo, dù có phải bầm dập. Còn hơn chỉ ở trong nhà thờ ốm yếú xanh xao".

Đầy tớ Vô dụng Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

----------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI# 194 = PDF Print E-mail

Linh mục Việt Nam đầu tiên làm viện trưởng Viện Thần Học Công Giáo tại Roma
Song Châu / SBTN7/10/2016

Linh Muc Phanxicô Việt Nam đầu tiên làm viện trưởng Viện Thần Học Giáo Hội Công Giáo La Mã

Theo heraldmalaysia.com, có 3 sự kiện lớn vừa diễn ra tại Rome trong thời gian qua.

Thứ nhất là sự xuất hiện của Đức Giáo Hoàng người châu Mỹ La tinh đầu tiên.

Sự kiện thứ hai là lần đầu tiên trong lịch sử của Giáo Hội Công Giáo La Mã có một phụ nữ được chỉ định làm viện trưởng trường Giáo hoàng Đai học Pontifical University Antonianum, nữ giáo sư Mary Melone của dòng Franciscan Sisters Angeline.

Sự kiện thứ ba là cha Đinh Anh Nhuệ Nguyễn, người Việt Nam đầu tiên được chỉ định làm viện trưởng Viện Thần Học Giáo hoàng St. Bonaventure – Seraphicum tại Rome.

Vị linh mục 46 tuổi này thuộc dòng Phanxico Viện tu, OFMConv., và từng là kỹ sư điện.

Ông cũng từng là giáo sư của trường đại học Thần Học tại Melbourne, Australia, và hiện nay là giáo sư của trường đại học Pontifical Urbaniana University.

Cha Đinh Anh Nhuệ Nguyễn đã nhận được nhiều giải thưởng, và năm 2014 đã được vinh danh và trao giải Martini International Award, nhờ cuộc nghiên cứu về chủ đề "Thánh Kinh Và Nền Văn Hoá".

Tác phẩm giúp ông đoạt giải mang tên Thánh Kinh và các nền Văn Hoá Á Châu: Đọc Lời Chúa trong bối cảnh văn hoá của nó và ngữ cảnh Việt nam (The Bible and Asian cultures. Reading the Word of God in Its cultural background and in the Vietnamese context).

Công trình này khảo sát những câu châm ngôn Kinh Thánh trong tiếng Việt; hình ảnh Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa trong Tân Ước và trong truyền thống Việt nam; và ngôn ngữ tình yêutrong Diễm Tình Ca cũng giống chữ tình trong văn chương tiếng Việt.

Cha Đinh Anh Nhuệ Nguyễn đã vượt qua chặng đường dài từ Nga, đến Ba Lan, và rồi đến Italy để hoàn tất cuộc nghiên cứu về thần học. Theo ông, Thiên Chúa luôn luôn kêu gọi và chuẩn bị cho tất cả mọi người đến với con đường phụng sự Giáo Hội ở mọi thời đại, mọi nơi chốn và mọi quốc gia.

Song Châu / SBTN

----------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI# 193 =DUC THUONG PHU PDF Print E-mail

Đức Thượng Phụ Bechara Boutros al-Rahi nói không nên khích lệ các tín hữu Kitô bỏ vùng Trung Đông
Đặng Tự Do7/7/2016

Trong một cuộc nói chuyện gần đây tại một giáo xứ ở Cincinnati, Hoa Kỳ, Đức Thượng Phụ Bechara Boutros al-Rahi của Công Giáo nghi lễ Maronite đã trình bày về tình trạng hiện nay và triển vọng tương lai của các Kitô hữu tại Trung Đông.

"Các cuộc xung đột Israel-Palestine là nguồn gốc của các vấn đề Trung Đông," Đức Thượng Phụ al-Rahi, năm nay 76 tuổi, là người đã lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo Đông Phương tại Li Băng kể từ năm 2011, đã đưa ra nhận xét trên.

Đức Thượng Phụ cũng nói thêm rằng:

"Các tôn giáo phải được tách biệt khỏi nhà nước; cả Do Thái giáo lẫn Hồi giáo. Đó là một trong những điều kiện cơ bản cho một giải pháp chính trị lâu dài cho khu vực. "

Li Băng, một quốc gia với bốn triệu dân, giờ đây đang phải đón tiếp 1.5 triệu người tị nạn Syria và 500,000 người tị nạn Palestine.

Dịp này Đức Hồng Y Thượng Phụ cũng lên tiếng kêu gọi các quốc gia Hồi giáo và các nhà lãnh đạo tôn giáo phải mạnh mẽ tố cáo quân khủng bố Hồi Giáo IS và cộng đồng quốc tế phải chấm dứt việc buôn bán vũ khí cho các nhóm khủng bố.

"Thay vì khuyến khích các Kitô hữu rời khỏi Trung Đông, họ cần phải giúp đỡ các tín hữu Kitô được ở lại trong nước của mình. Họ cần phải ngưng ngay việc cung cấp vũ khí cho bọn khủng bố Hồi Giáo IS và các thứ khủng bố khác trên thế giới."
---------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 192 =BAO THU CUC DOAN PDF Print E-mail

Đức Giáo Hoàng hé lộ thái độ cuả Ngài với nhóm 'bảo thủ cực đoan'.
Trần Mạnh Trác7/4/2016

Theo tin CNA thì trong cuộc phỏng vấn mới nhất với ký giả Joaquín Morales Sola của báo La Nacion cuả Buenos Aires, Argentina, ngày 03 tháng 7, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bày tỏ một sự 'khó chịu' (dislike) với những người mà ký giả Morales mô tả là 'nhóm Công Giáo bảo thủ cực đoan'.

Xin lưu ý danh từ 'nhóm Công Giáo bảo thủ cực đoan' (ultra conservative) chỉ là một từ ngữ do ông Morales đặt ra, không ám chỉ một nhóm bảo thủ nào trong Giáo Hội cả.

"Họ làm công việc của họ và tôi làm công việc cuả tôi," ĐGH nói.

Đức Giáo Hoàng giải thích tiếp "Tôi muốn có một Giáo Hội cởi mở và hiểu biết để cùng đồng hành với các gia đình đang bị tổn thương", trong khi những người bảo thủ cực đoan "chỉ biết nói không với tất cả mọi thứ."

Tuy nhiên, Đức Giáo Hoàng cho biết ngài không nản chí bởi những thái độ như vậy.

"Tôi tiếp tục đi theo con đường (trước mắt) của tôi mà không (bao giờ ) nhìn (ngang) qua vai cuả mình," Ngài nói. "Tôi không chặt đầu ai cả. Tôi không bao giờ thích làm điều đó. " ("I continue my path without looking over my shoulder. I don't cut off heads. I have never liked doing that.")

"Tôi lặp lại: Tôi từ chối không tạo xung đột," Ngài nói.

Ông Morales cho biết ĐGH Phanxicô đã mỉm cười khi kết thúc câu trả lời một cách 'bí hiểm' (cryptic) như sau.

"Người ta thường tháo đinh bằng cách bẩy chiếc đinh ra từ chỗ đỉnh đầu. Hoặc, chúng được để yên qua một bên, khi đến tuổi về hưu" ("Nails are removed by applying pressure to the top. Or, they are set aside to rest, when retirement age arrives.")

Được biết bài phóng vấn cuả ký giả Morales phần lớn tập trung vào những đề tài chính trị ở Argentina và những vấn đề liên quan giữa nhà Nước Argentina và Giáo Hội, câu hỏi về nhóm 'bảo thủ cực đoan' chỉ là một câu hỏi ngoài lề cuả cuộc phỏng vấn.
-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 26