mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay332
mod_vvisit_counterHôm Qua8284
mod_vvisit_counterTuần Này47675
mod_vvisit_counterTuần Trước63269
mod_vvisit_counterTháng Này187452
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12781375

We have: 51 guests online
Your IP: 54.197.24.206
 , 
Today: Feb 24, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 351 = TUYEN BO CHUNG PDF Print E-mail

Tuyên bố chung Công giáo và Chính Thống: một mốc điểm quan trọng
Thanh Quảng sdb5/9/2017

---------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 194 - Website ChiaseLoiChua.com

Tuyên bố chung Công Giáo và Chính Thống: một mốc điểm quan trọng.


Ngày 9/5/2017 Đài phát thanh Vatican cho hay đang khi Đức Giáo Hoàng chuẩn bị cho chuyến thăm viếng mục vụ tới Bồ Đào Nha vào thứ Sáu 12/5 này thì các nhà phân tích đang còn ngẫm suy về những kết quả quan trọng  và liên tôn của chuyến thăm lịch sử của Đức Thánh Cha tới Ai Cập tuần qua.
   Trong số những hình ảnh gây ấn tượng nhất của chuyến đi ngắn ngủi của Đức Thánh Cha đến Cairo là hình ảnh Ngài ôm hôn Giáo trưởng Imam Al Azhar, Sheik Ahmed Al-Tayeb và cuộc cầu nguyện chung tại nhà thờ chính tòa Chính Thống giáo, nơi có 29 người chết trong vụ đánh bom tự sát hồi tháng 12 năm ngoái. Đức Thánh Cha cầu nguyện trước bức tường còn vấy máu, đốt lên những ngọn nến trước di ảnh của những người bị sát hại trong cuộc tấn công.
   Ngay trước khi nghi thức cầu nguyện đại kết tại nhà thờ Thánh Phêrô và Phaolô, Đức Thánh Cha Phanxicô và Giáo chủ Chính thống giáo Coptic, Đức Thượng Phụ Tawadros II, đã ký kết một tuyên bố chung, khẳng định lại nguồn gốc chung của hai tôn giáo về đức tin và nói rõ cả hai mong muốn chấm dứt việc cần phải rửa tội lại cho những người thay đổi di chuyển qua lại giữa hai Giáo Hội. Lời tuyên bố cũng kêu gọi cả hai Giáo Hội nên có một bản dịch chung về "Kinh Lạy Cha" và một đồng thuận mừng lễ Phục Sinh chung một ngày.
   Để tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của bản tuyên bố này, Philippa Hitchen đã phỏng vấn vị nguyên viện trưởng của Đại học Giáo hoàng Thánh Anselm là Linh mục Mark Sheridan, một tu sĩ dòng thánh Biển Đức (Benedictine), người đã làm việc cho công tác đối thoại giữa các Giáo Hội Công Giáo và Chính thống nhiều năm.
Theo cha Mark thì đây là vấn đề rất quan trọng cho cuộc đối thoại đại kết rộng rãi hơn, giúp cho các Giáo Hội Công Giáo và Chính thống Ai Cập, rỡ bỏ được "một vấn đề gây ra nhiều bất đồng trong quá khứ".
   Khi được hỏi về những khó khăn trong việc thực hiện tinh thần của tuyên bố mới này, Cha Mark nói: "Tuy còn nhiều điều trong nhiều lĩnh vực cần được bàn thảo, nhưng điều tiến bộ quan trọng đạt được trong cuộc đối thoại này là "những người đang nắm giữ những cương vị tối cao của hai Giáo Hội đã cùng đồng hành và sánh bước với nhau".
(Nguồn đài phát thanh Vatican)

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua. com
-----------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 350= LM CHUNG QUA DOI PDF Print E-mail

Fwd: [NhomThienChi] Lm Nguyen Viet Chung ra di
San Nguyen
To This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
BCC This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Today at 8:27 PM
Dear bác sĩ Phạm Ánh và cũng là cựu Tu Sĩ Công Giáo:
Cám ơn anh đã chuyển cho tôi đọc bài này và tôi đã từng chiêm ngưỡng, cúi đầu thán phục những việc làm bác ái, vô vụ lợi của Cha Nguyễn Viết Chung, từ những năm trước đây. Có một số đông người nghe tin này rất thương tiếc Cha Chung và hỏi tôi là tại sao Chúa không cho những người đạo đức, Thánh thiện, có lòng bác ái như Cha Chung được sống lâu, để giúp đỡ và xoa dịu những mảnh đời đau khổ nơi trần gian này, mà cứ để cho những kẻ độc ác, tàn bạo, dối gian sống lâu làm khổ đau nhiều người. Tôi chỉ biết trả lời vắn tắt một câu như sau: Những việc Chúa làm là những điều huyền bí mầu nhiệm, người thế gian không thể nào hiểu được ý tốt lành của Ngài để xét đoán Ngài được. Tiện đây tôi cũng cho anh biết cô em họ tôi là bác sĩ nha khoa Caroline Hiền Đỗ ở Cali, chồng của cô ta cũng ra trường bác sĩ cùng trường và cùng thời với anh ở Houston. Thân mến, thầy San.

---------- Forwarded message ----------
From: Andrew Pham
Date: 2017-05-11 15:04 GMT-05:00
Subject: Fwd: [NhomThienChi] Lm Nguyen Viet Chung ra di [1 Attachment]
To:

Xin thân chuyển

Thưa cha và các bạn
Một hiền nhân thánh thiện vừa từ giã cõi trần. Đó là Linh Mục Nguyễn Viết Chung, ở tuổi 62.
Cha là một Phật tử, nhưng chuyển sang Công Giáo năm 39 trong lúc đang là một bác sĩ y khoa. Ngay khi đó lại hiến thân đi tu dòng và thụ phong linh mục sau 9 năm tu trì, năm 2003, lúc 48 tuổi.
Cha chọn sống và tu một cách khó nghèo, và dâng hiến hết cuộc đời cho nhưng người kém may mắn khi bị bệnh tât, như cùi, liệt kháng, già lão neo đơn cho đến lúc cha qua đời vào May 10, 2017 vừa qua.
Xin cung kính cúi đầu cảm phục, cám ơn và tiễn cha lên Thiên Đàng.
Muốn coi hình và biết thêm về cuộc đời của LM Nguyễn Viết Chung đáng kính, xin mở bài đính kèm.
AP
__._,_.___

 
DOI SONG MOI TRONG THANH KHI # 234 - PHONG THANH PDF Print E-mail

Đức Thánh cha xúc tiến án phong thánh cho vị hồng y người Việt
Đức Hồng y Nguyễn Văn Thuận từng làm chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Công lý và Hòa bình

May 9, 2017 - Tin từ Tòa Thánh

Đức Thánh cha Phanxicô xúc tiến án phong thánh cho Đức Hồng y người Việt Nam, Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.

Đức Thánh cha đã phê chuẩn sắc lệnh trong cuộc tiếp kiến Đức Hồng y Angelo Amato, Tổng trưởng Thánh Bộ Phong Thánh gần đây, tờ Catholic News Service đưa tin.

Đức Thánh cha công nhận nhân đức anh hùng của Đức Hồng y Nguyễn Văn Thuận, ngài làm chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Công lý và Hòa bình từ năm 1998-2002, và qua đời vào năm này.

Ngài sinh năm 1928 và bị chính quyền cộng sản Việt Nam bỏ tù năm 1975 khi mới được bổ nhiệm làm giám mục phó của Sài Gòn, nay là Thành phố Hồ Chí Minh. Ngài không hề bị xét xử hay tuyên án và trong 13 năm ngồi tù. Ngài bị biệt giam 9 năm. Cậu ngài là ông Ngô Đình Diệm, một người Công giáo làm tổng thống đầu tiên của Miền Nam Việt Nam và bị ám sát năm 1963.

UCAN VN

------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 248 =DIEN TU... PDF Print E-mail

Diễn từ của Đức Phanxicô với Thượng Phụ Chính Thống Coptic, Giáo Hoàng Tawadros II
Vũ Văn An4/29/2017

Buổi chiều ngày 28 tháng Tư, trong chuyến viếng thăm Ai Cập của ngài, Đức Phanxicô đã hội kiến với Thượng Phụ Tawadros II của Tòa Thượng Phụ Chính Thống Coptic, người mà ngài từng tiếp kiến ngay sau khi lên ngôi giáo hoàng năm 2013. Nhân dịp này, ngài đã đọc một diễn từ và sau đây là bản dịch nguyên văn bài diễn từ của ngài, dựa vào bản tiếng Anh của Tòa Thánh:

"Chúa đã sống lại, Người thật sự đã sống lại! [Al Massih kam, bilhakika kam!]"

Thưa Đức Thượng Phụ,

Người anh em thân mến,

Đại lễ Phục Sinh long trọng, trung tâm của đời sống Kitô hữu, mà năm nay chúng ta được diễm phúc cử hành trong cùng một ngày, vừa mới chỉ qua đi. Do đó, chúng ta đã cùng nhau loan báo sứ điệp Phục sinh và, theo một nghĩa nào đó, đã làm sống lại kinh nghiệm của các môn đệ đầu tiên, những người đã cùng nhau "vui mừng khi thấy Chúa" ngày đó (Ga 20:20). Ngày nay, niềm vui vượt qua này càng trở nên quý giá hơn nhờ hồng ân chúng ta được cùng nhau thờ phượng Đấng Phục Sinh trong cầu nguyện và trao đổi một lần nữa, nhân danh Người, nụ hôn và vòng ôm bình an thánh thiện. Vì điều này, tôi rất biết ơn: khi đến đây như một người hành hương, tôi chắc chắn nhận được sự chúc phúc của một người anh em đang chờ đợi tôi. Tôi háo hức chờ mong cuộc gặp mặt mới mẻ này, vì tôi nhớ lại một cách sống động chuyến viếng thăm mà Đức Thượng Phụ thực hiện tại Rôma không lâu sau cuộc bầu cử của tôi, vào ngày 10 tháng 5 năm 2013. Ngày đó đã hạnh phúc trở thành một dịp để cử hành Ngày Hữu Nghị hàng năm giữa người Copts và người Công Giáo.

Khi chúng ta vui mừng tiến bước trên cuộc hành trình đại kết của chúng ta, tôi muốn đặc biệt nhớ lại cột mốc quan trọng trong mối liên hệ giữa Tòa Phêrô và Tòa Máccô là Tuyên ngôn chung mà những vị tiền nhiệm của chúng ta đã ký hơn 40 năm trước, vào ngày 10 tháng 5 năm 1973. Sau "nhiều thế kỷ của một lịch sử khó khăn" được đánh dấu bởi sự gia tăng "các khác biệt thần học, được nuôi dưỡng và mở rộng bởi các nhân tố phi thần học", và sự mất tin tưởng nhau ngày càng gia tăng, ngày hôm đó, với sự trợ giúp của Chúa, chúng ta đã có thể cùng nhau nhìn nhận rằng Chúa Kitô là "Thiên Chúa hoàn toàn về phương diện thần tính của Người và hoàn toàn về phương diện nhân tính của Người "(Tuyên bố chung của Đức Giáo Hoàng Phaolô VI và Đức Giáo Hoàng Shenouda III, 10/5/1973). Tuy nhiên, cũng quan trọng và kịp thời không kém là những lời ngay trước tuyên bố này, trong đó, chúng ta nhìn nhận Chúa Giêsu Ky Tô là "Chúa, là Thiên Chúa, là Cứu Chúa và là Vua của chúng ta". Với những lời này, Tòa Máccô và Tòa Phêrô đã tuyên bố quyền chúa tể của Chúa Giêsu: chúng ta cùng nhau tuyên xưng rằng chúng ta thuộc về Chúa Giêsu và Người là của chúng ta tất cả.

Hơn nữa, chúng ta nhận ra rằng, vì chúng ta thuộc về Người, chúng ta không thể còn nghĩ rằng mỗi người có thể đi theo con đường riêng của mình, vì điều này sẽ phản bội thánh ý của Người là các môn đồ của Người "tất cả nên một. .. để thế giới có thể tin" (Ga 17: 21). Trước mặt Thiên Chúa, Đấng muốn chúng ta trở nên "một hoàn toàn" (câu 23), chúng ta không còn có thể núp đằng sau, viện cớ các diễn giải khác nhau, càng không phải là lịch sử và truyền thống hàng thế kỷ vốn làm chúng ta ra xa cách lẫn nhau. Theo các lời lẽ của Đức Gioan Phaolô II, "không nên để mất thời gian về vấn đề này! Sự hiệp thông của chúng ta trong một Chúa Giêsu Kitô duy nhất, trong một Chúa Thánh Thần duy nhất và trong một phép rửa duy nhất đã nói lên một thực tế sâu sắc và nền tảng "(Diễn Văn tại Cuộc Gặp Gỡ Đại Kết, 25 tháng 2 năm 2000).

Do đó, không những có một đại kết bằng cử chỉ, lời nói và dấn thân, mà còn có sự hiệp thông hữu hiệu phát triển hàng ngày trong mối liên hệ sống động với Chúa Giêsu, bắt nguồn từ đức tin mà chúng ta tuyên xưng và thực sự đặt căn bản trên phép rửa của chúng ta và việc chúng ta được biến thành "Sáng thế mới" (xem 2Cr 5:17) ở trong Người. Tóm một lời, có "một Chúa duy nhất, một đức tin duy nhất, một phép rửa duy nhất"(Êphêsô 4: 5). Do đó, chúng ta không ngừng lên đường một lần nữa, để đẩy nhanh cái ngày từng chờ đợi từ lâu này khi chúng ta sẽ được hiệp thông trọn vẹn và hữu hình chung quanh bàn thờ của Chúa.

Trong cuộc hành trình hào hứng này, một cuộc hành trình, giống như chính cuộc sống, không luôn luôn dễ dàng và thẳng tuột, nhưng trên đó Chúa khuyên chúng ta kiên trì, chúng ta không cô đơn. Chúng ta được đồng hành cùng muôn vàn các thánh và các vị tử đạo, những vị nhờ đã hoàn toàn là một, đang thúc đẩy chúng ta dưới đây trở thành hình ảnh sống động của "Giêrusalem trên trời" (Gl 4:26). Trong số các vị, chắc chắn Thánh Phêrô và Thánh Máccô đặc biệt vui mừng khi chúng ta gặp nhau hôm nay. Tuyệt vời thay là dây nối kết các vị. Chúng ta chỉ cần nghĩ tới sự kiện Thánh Máccô đặt ở giữa Sách Tin Mừng của ngài lời tuyên xưng đức tin của Thánh Phêrô "Thầy là Đấng Kitô". Đó là câu trả lời cho câu hỏi cấp bách hơn bao giờ hết của Chúa Giêsu: "Nhưng các con nói Thầy là ai?" (Mc 8:29). Cả ngày nay nữa, nhiều người không thể trả lời được câu hỏi này; thậm chí rất ít người có thể nêu nó ra, và nhất là, rất ít người có thể trả lời nó với niềm vui được biết Chúa Giêsu, với cùng niềm vui này chúng ta được ân sủng cùng nhau tuyên xưng Người.

Cùng nhau, chúng ta được mời gọi làm chứng cho Người, mang đức tin của chúng ta đến với thế giới, nhất là trong cách nó được dự tính mang đi: bằng cách sống nó, để sự hiện diện của Chúa Giêsu có thể được truyền đạt bằng cuộc sống và nói thứ ngôn ngữ của tình yêu nhưng không và cụ thể. Là những người Chính Thống Coptic và Công Giáo, chúng ta luôn có thể cùng tham dự vào việc nói thứ ngôn ngữ chung này của đức ái: trước khi đảm nhiệm một công việc bác ái nào, tốt nhất chúng ta nên tự hỏi xem liệu chúng ta có thể làm việc này cùng với các anh chị em của chúng ta đang chia sẻ đức tin của chúng ta vào Chúa Giêsu hay không. Như vậy, bằng cách xây dựng sự hiệp thông trong tính cụ thể của việc làm chứng tá sống hàng ngày, Thánh Thần chắc chắn sẽ mở ra các con đường đầy quan phòng và bất ngờ dẫn tới sự hợp nhất.

Chính với tinh thần tông truyền có tính xây dựng này mà Đức Thượng Phụ tiếp tục cho thấy sự lưu tâm chân chính và huynh đệ đối với Giáo Hội Công Giáo Coptic. Tôi rất biết ơn về sự gần gũi này, một sự gần gũi đã tìm được biểu thức đáng khen nơi Hội Đồng Toàn Quốc Các Giáo Hội Kitô Giáo, mà ngài đã thiết lập để các người tin vào Chúa Giêsu có thể làm việc với nhau một cách chặt chẽ hơn nữa vì lợi ích của toàn thể xã hội Ai Cập. Tôi cũng đánh giá cao lòng hiếu khách hào phóng dành cho cuộc họp thứ mười ba của Ủy ban Liên Hợp Thần Học Quốc Tế giữa Giáo Hội Công Giáo và các Giáo Hội Chính Thống Phương Đông, diễn ra ở đây vào năm ngoái theo lời mời của ngài. Sẽ là một dấu hiệu hứa hẹn khi cuộc họp tiếp theo diễn ra ở Rôma năm nay, như thể muốn nói lên tính liên tục đặc biệt giữa Tòa Máccô và Tòa Phêrô.

Trong Thánh Kinh, Thánh Phêrô, cách nào đó, dường như để đáp lại tình âu yếm của Thánh Máccô nên đã gọi ngài là "con trai tôi" (1Pr 5:13). Nhưng hoạt động soạn tác Tin Mừng và hoạt động tông đồ của ngài cũng liên kết trong tình huynh đệ với Thánh Phaolô, vị mà trước khi chết vì đạo ở Rôma, đã nhắc đến tính hữu dụng của Thánh Máccô trong thừa tác vụ của ngài (xem 2Tm 2:11) và thường nói về ngài luôn (xem Plm 24, Cl 4:10). Tình bác ái huynh đệ và tình hiệp thông trong sứ mệnh: đó là những sứ điệp mà Lời của Thiên Chúa và nguồn gốc riêng của chúng ta đã để lại cho chúng ta. Chúng là những hạt giống Tin Mừng mà chúng ta hân hoan cùng nhau tưới tắm và, với sự giúp đỡ của Thiên Chúa, cùng nhau làm cho lớn lên (xem 1 Cr 3: 6-7).

Sự tiến bộ có tính sâu sắc hóa trong cuộc hành trình đại kết của chúng ta cũng được nâng đỡ, một cách huyền nhiệm và khá có liên quan, bởi một đại kết chân chính bằng máu. Thánh Gioan nói với chúng ta rằng Chúa Giêsu đến "bằng nước và máu" (I Ga 5: 6); Như thế, bất cứ ai tin vào Người đều đã "thắng thế giới" (1Ga 5: 5). Với nước và máu: bằng cách sống một cuộc sống mới trong phép rửa chung của chúng ta, một cuộc sống yêu thương, luôn luôn và cho mọi người, thậm chí đến cả hy sinh mạng sống mình. Biết bao vị tử đạo ở vùng đất này, từ những thế kỷ đầu tiên của Kitô giáo, đã sống đức tin của họ một cách anh hùng cho đến cùng, đổ máu mình hơn là chối bỏ Chúa và đầu hàng các rù quyến của sự ác, hoặc đầu hàng cơn cám dỗ muốn lấy ác trả ác! Sách Tử Đạo của Giáo Hội Coptic mang nhiều chứng tá hùng hồn cho điều này. Ngay trong những ngày gần đây, bi thảm thay, máu vô tội của các Kitô hữu không ai bảo vệ đã bị tàn nhẫn đổ ra: máu vô tội của họ kết hợp chúng ta. Người anh em rất yêu dấu, Giê-ru-sa-lem ở trên trời là một như thế nào, thì sách tử đạo của chúng ta cũng là một như thế; Những đau khổ của ngài cũng là những đau khổ của chúng tôi. Được củng cố bởi chứng tá này, chúng ta hãy cố gắng chống lại bạo lực bằng cách rao giảng và gieo rắc lòng tốt, cổ vũ và duy trì sự hợp nhất, cầu xin sao cho mọi hy sinh này có thể mở đường cho một tương lai hiệp thông trọn vẹn giữa chúng ta và bình an cho mọi người.

Lịch sử đầy ấn tượng về sự thánh thiêng của mảnh đất này được nổi bật không những nhờ sự hy sinh của các vị tử đạo. Không bao lâu sau cuộc bách hại thuở xưa kết thúc, một hình thức sống mới và vô vị kỷ đã nảy sinh như một hồng phúc của Chúa: phong trào đơn tu bắt nguồn từ sa mạc. Nhờ thế, các dấu hiệu vĩ đại mà Thiên Chúa đã từng làm ở Ai Cập và ở Biển Đỏ (xem Tv 106: 21-22) đã được tiếp nối bằng phép lạ của cuộc sống mới biến sa mạc bừng nở ơn thánh thiện. Với lòng tôn kính gia sản chung này, tôi tới đây như một người hành hương đến mảnh đất mà chính Chúa đã thích tới thăm. Vì ở đây, trong vinh quang của Người, Người đã ngự xuống trên núi Sinai (xem Ga 24:16), và ở đây, trong sự khiêm tốn của Người, Người đã tìm được nơi trú ẩn như một đứa trẻ (xem Mt 2:14).

Thưa Đức Thượng Phụ, người anh em rất thân mến, hôm nay, xin cùng một Chúa ban cho chúng ta ơn cùng nhau lên đường như những người hành hương của hiệp thông và sứ giả của hòa bình. Trong hành trình này, xin Đức Trinh Nữ Maria cầm tay chúng ta, người là đấng đã mang Chúa Giêsu đến đây, và là đấng mà truyền thống thần học Ai Cập vĩ đại ngày xưa đã tung hô là Theotokos, Mẹ Thiên Chúa. Trong tước hiệu này, nhân tính và thần tính được kết hợp, vì trong Mẹ của Người, Thiên Chúa mãi mãi trở thành người. Xin Đức Trinh Nữ Diễm Phúc, đấng luôn dẫn dắt chúng ta đến với Chúa Giêsu, bản giao hưởng hoàn hảo của thần linh và nhân linh, một lần nữa đem một chút thiên đàng xuống trần gian.

------------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 247 = MO CUA LTX PDF Print E-mail

Mở cửa lòng thương xót để hiểu sự huyền diệu của Thiên Chúa
Hãy tha thứ, Kitô hữu có trách nhiệm phải tha thứ cho người khác, Đức Thánh cha nói

------------------------------------

 THÔNG BAO TIN VUI # 78- Website ChiaseLoiChua.com

                 *MỞ CỬA LÒNG THƯƠNG XÓT"

April 26, 2017 - Tin từ Vatican

Mở cửa lòng thương xót để hiểu sự huyền diệu của Thiên Chúa
Đức Thánh cha Phanxicô chào mừng mọi người khi ngài đến Đại Giáo đường Thánh Bartholomew ở đảo Tiber hôm 22-4.

1- Lòng thương xót là sự thông hiểu thật sự cho phép nam và nữ giới biết được tình yêu huyền điệu của Thiên Chúa dành cho loài người, Đức Thánh cha Phaxicô nói.

2- Hãy tha thứ, Kitô hữu có trách nhiệm phải tha thứ cho người khác, "cho đi lòng thương xót vô hình của Thiên Chúa, điều đó sẽ mang đến sự hòa ái trong tim và niềm vui trông cậy vào Thiên Chúa", trang mạng Catholic News Service trích lời Đức Thánh cha nói với khách viếng thăm hôm 23-4 ở Quảng trường Thánh Peter.

3- "Lòng thương xót giúp chúng ta hiểu rằng bạo lực, oán giận và hận thù là vô nghĩa, nạn nhân trước hết là những người sống trong các cảm giác đó bởi vì sự thiếu vắng phẩm giá", ngài nói.

4- Lòng thương xót của Chúa, ngài nói, không chỉ là mở cánh cửa tâm trí mà còn cả cánh cửa tâm hồn và mở đường cho lòng trắc ẩn đến với người khác, những người cô đơn và bên lề xã hội bởi vì điều đó sẽ làm họ cảm thấy họ là anh chị em và là con của một Cha chún.

5- "Lòng thương xót, ngắn gọn, làm chúng ta trở nên khí cụ của công lý, hòa giải và bình an. Hãy đừng để chúng ta quên đi rằng lòng thương xót là chìa khóa của đời sống đức tin và là nền tảng chúng ta cho thấy sự phục sinh của Chúa Giêsu", Đức Thánh cha Phanxicô nói.

6- Sự tha thứ và Lòng Thương Xót và sự tha thứ của Chúa Giê-su luôn đi sát với nhau, để tôi noi gương Người: "Đấng chẳng hề biết tội là gì, thì Thiên Chúa đã biến Người thành hiện thân của tôi lỗi vì chúng ta, để làm cho chúng ta nên công chính trong Người". (Thư Corinto đoạn 5, câu 21)

* Lời Chúa  đánh động tội Sống: "VÌ CHÚA TOÀN NĂNG ĐÃ LÀM CHO TÔI NHỮNG ĐIỀU CAO TRỌNG, VÀ DANH NGƯỜI LÀ ĐẤNG THÁNH, LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA TRẢI QUA ĐỜI NỌ ĐẾN ĐỜI KIA, HĂNG BAO BỌC NHỮNG NGƯỜI KÍNH SỢ CHÚA".  (Luca đoạn 1 , 49-50)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 35