mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5575
mod_vvisit_counterHôm Qua6358
mod_vvisit_counterTuần Này11933
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này156844
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10661100

We have: 92 guests online
Your IP: 54.80.103.120
 , 
Today: Apr 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 215= PDF Print E-mail


Những Kitô hữu không đi theo con đường biến đổi sẽ trở nên cứng nhắc và mồ côi

October 27, 2016

Junno Arocho Esteves cho Catholic News Sevice

Nước Thiên Chúa lớn mạnh qua sự nhu mì không phải cứng nhắc 
Đức Thánh cha trong bài giảng lễ sáng hôm 25-10 tại nhà nguyện Domus Sanctae Marthae.

Nước Thiên Chúa không phải là một cơ cấu có tổ chức tốt, chỉ có những người nghiêm túc giữ đúng luật mới có thể vào, nhưng là một con đường có thể bước đi mỗi ngày bằng sự nhu mì và hiền lành, Đức Thánh cha Phanxicô nói, theo CNS.

Kitô hữu được kêu gọi bước đi theo con đường đó của Nước Thiên Chúa và không trở thành nạn nhân của "hành vi cứng nhắc" cản trở Thánh Linh lớn mạnh, Đức Thánh cha nói trong bài giảng lễ sáng hôm 25-10 tại nhà nguyện Domus Sanctae Marthae.

"Nước Thiên Chúa không lớn mạnh theo cách này và chúng ta cũng không lớn lên. Chính sự ngoan hiền trước Thánh Linh làm cho chúng ta lớn lên và biến đổi", ngài nói.

Những Kitô hữu không đi theo con đường biến đổi này sẽ trở nên cứng nhắc và mồ côi, ngài cảnh báo.

UCAN VN

----------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG KHI # 214 =DGH G PHAOLO II PDF Print E-mail

> ĐGH GIOAN PHAOLO II VÀ BỨC ẢNH MỚI ĐƯỢC CÔNG BỐ
>
> Vào ngày 13.5.1981, tên khủng bố Mehmet Ali Agca, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã cố ý giết chết Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II bằng ba phát súng lục trong một cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phêrô ở Roma. Mãi cho đến hôm nay nguyên nhân vụ ám sát Đức Gioan Phaolô II của Ali Agca vẫn chưa được hoàn toàn giải thích một cách rõ ràng, mặc dù người ta đã biết được rằng Agca thừa hành lệnh của mật vụ Bảo Gia Lợi (Bulgarie). Có sự nghi ngờ cho rằng vụ ám sát Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II là được cơ quan mật vụ Liên Sô KGB ở Mạc Tự Khoa trao cho mật vụ Bảo Gia Lợi thi hành, đã lan rộng ra liền ngay sau vụ ám sát.
>
> Đức Gioan Phaolô II chỉ bị trọng thương qua vụ ám sát. Và việc ngài sống sót là cà một phép lạ. Dĩ nhiên, sức khỏe vốn cường tráng trước kia của ngài đã bị ảnh hưởng rất nặng bởi vụ ám sát, khiến ngài phải chịu đau đớn thường xuyên, kéo dài mãi cho tới lúc ngài băng hà năm 2005.
>
> Hai năm sau vụ ám sát, vào ngày 23.12.1983, Đức Gioan Phaolô II đã đích thân vào phòng giam thăm tên khủng bố Ali Agca, nói chuyện với y và nhất là ngài đã tha thứ cho y.
>
> ĐHY Stanislaw Dziwisz tường thuật lại là trong cuộc gặp gỡ và nói chuyện này tại nhà tù, Ali Agca chỉ lặp đi lặp lại với Đức Thánh Cha một câu hỏi duy nhất:
>
> "Tại sao Ngài lại không chết? – Tôi biết chắc chắn là tôi đã nhắm rất trúng đích. Tôi cũng biết rằng phát đạn tôi bắn ra có hiệu quả tàn phá và gây tử thương một cách chắc chắn. Nhưng tại sao Ngài lại không bị tử thương?"
>
> Về phần Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II thì hoàn toàn xác tín rằng chính nhờ bàn tay hiền mẫu của Đức Mẹ Fatima che chở nên ngài mới có thể thoát chết một cách lạ lùng như thế. Bởi vì, ngày ngài bị ám sát tại Rôma – ngày 13 tháng 5 năm 1981 – cũng chính là ngày Đức Mẹ đã hiện ra với ba trẻ chăn chiên năm xưa tại Fatima, ngày 13 tháng 5 năm 1917. Hơn nữa, theo Đức Gioan Phaolô II, thì vị Giám Mục mặc áo trắng phải chịu đau khổ nhiều mà Đức Mẹ đã cho ba trẻ trông thấy trong một thị kiến khi hiện ra với ba trẻ tại Fatima, chính là ngài.
>
> Do đó, đúng một năm sau vụ ám sát (1982), Đức Gioan Phaolô II đã đích thân đi hành hương Fatima để tạ ơn cứu sống của Đức Mẹ và trong dịp này ngài cũng mang theo một trong các đầu đạn mà Mehmet Ali Agca đã bắn vào ngài để dâng kính Đức Mẹ. Và kìa một sự lạ lùng đã làm chính Đức Gioan Phaolô II và tất những người chứng kiến không khỏi sửng sốt và kinh ngạc, là đầu viên đạn mà ngài mang theo kia khi được gắn vào một lỗ hổng duy nhất

> còn sót lại ở mão triều thiên trên đầu tượng Đức Mẹ Fatima, mà các đoàn thể phụ nữ Bồ Đào Nha đã dâng cúng cho Đức Mẹ vào năm 1946, thì hoàn toàn vừa vặn như thể người ta đã cốt ý làm cái lỗ hổng đó sẵn cho viên đạn vậy.
>
>
> Và đây là bức ảnh mới được công bố gần đây, cho thấy sự can thiệp nhiệm mầu của Đức Mẹ Maria vào ngày Đức Giáo Hoàng Gioan Phao-lô bị ám sát, ngày 13 tháng 5 năm 1981
>
> Chúng ta không hiểu tại sao Đức thánh Cha Gioan-Phaolô II đã muốn cất dấu tấm hình chụp nầy trong nhiều năm. Vatican đã vừa mới công bố tấm hình chụp nầy lần đầu tiên. Tấm hình được một vệ sĩ của Người chụp ngay chính lúc Đức Thánh Cha bị tấn công và đang ngã xuống trong chiếc xe đặc chế (papamobil) của Người. Các bạn có thể nhìn thấy đau đớn hiện trên mặt Người.
>
> Joaquin Navarro Valls, phát ngôn nhân Toà Thánh vào thời gian đó, đã tuyên bố người ta mất nhiều năm để nghiên cứu tấm hình chụp khó tin nầy và tất nhiên là về chất lượng rửa hình, vì khi được chuẩn bị kỹ càng, không ai có thể nhìn rõ ràng bởi vì tấm hình không sáng sủa. Cuối cùng, sau nhiểu kiểm duyệt và tìm tòi, dưới sự kiểm soát của các chuyên gia nhiếp ảnh trên thế giới, họ đã quyết định không hề có "giả mạo' thuộc thuật nhiếp ảnh và ngày nay họ cho chúng ta món quà đẹp đẽ nầy về Mẹ Thiên Chúa.
>
> Các bạn có thể nhìn thấy Mẹ Thiên Chúa ôm Đức Gioan-Phaolô II trong tay Mẹ.
>
> Lm Nguyễn Hữu Thy
>------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 213 = LUA TINH YEU PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA HÔM NAY

LỬA TÌNH YÊU

Ngày 20 tháng 10 năm 2016 -THỨ NĂM CN29TN-C

"Thầy không đến để đem bình an, nhưng đem sự chia rẽ".

Lời Chúa: Lc 12, 49-53
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa cháy lên. Thầy phải chịu một phép rửa, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi hoàn tất. Các con tưởng Thầy đến để đem sự bình an xuống thế gian ư? Thầy bảo các con: không phải thế, nhưng Thầy đến để đem sự chia rẽ. Vì từ nay, năm người trong một nhà sẽ chia rẽ nhau, ba người chống lại hai, và hai người chống lại ba: cha chống đối con trai, và con trai chống đối cha; mẹ chống đối con gái, và con gái chống đối mẹ; mẹ chồng chống đối nàng dâu, và nàng dâu chống đối mẹ chồng".

Suy niệm: Ðường Ðến Vinh Quang.

Bình an chỉ có thể đạt được bằng giá của chiến đấu liên lỉ chống lại tư lợi và khuynh hướng xấu trong con người. "Nếu muốn có hòa bình, hãy chuẩn bị chiến tranh". Nếu muốn có bình an trong tâm hồn, hãy chuẩn bị đương đầu với những cạm bẫy và sức mạnh của ác thần luôn bủa vây lôi kéo chúng ta đến tội lỗi.

Vai trò của các vua chúa trong Cựu Ước là võ trang và chuẩn bị chiến tranh. Chúa Kitô cũng được gọi là Vua, vai trò của Ngài chính là võ trang và chuẩn bị chiến đấu, nhưng khí giới Ngài trang bị cho mình là cái chết trên Thập giá. Chính khi bị treo trên Thập giá, Ngài đã được tôn phong là Vua Do thái. Chúa Giêsu cũng là Vua, vì Ngài đã đánh bại Satan, tội lỗi. Con đường vương giả Ngài đã vạch ra cũng chính là con đường Thập giá. Chúng ta không thể làm môn đệ Ngài, không thể đi theo Ngài, không thể tham dự cuộc chiến của Ngài, mà lại khước từ Thập giá.

Thật ra, thập giá chỉ là một phát minh độc ác của con người để hủy hoại nhau; mãi mãi thập giá vẫn là biểu tượng sự độc ác của con người. Nếu Chúa Giêsu đã ôm trọn Thập giá, thì không phải vì Ngài yêu sự độc ác, tự đày đọa mình, nhưng chính là để thể hiện tình yêu tột độ của Thiên Chúa. Dù con người có độc ác, xấu xa đến đâu, Thiên Chúa vẫn yêu thương, tha thứ cho họ. Chiến thắng của Chúa Kitô chính là chiến thắng của tình yêu trên hận thù, của ân sủng trên tội lỗi, của niềm tin trên thất vọng.

Chúng ta tiếp tục đi theo con đường của Chúa Kitô; chúng ta tiếp tục đau khổ vì tin rằng bên kia những thất bại, khổ đau, tình yêu Thiên Chúa vẫn còn mang lại ý nghĩa cho cuộc sống. Chúng ta đón nhận mọi bách hại, thù ghét, thua thiệt, vì tin rằng chỉ có tình yêu mới có thể thắng vượt được ích kỷ, hận thù trong lòng con người.

Cứ mỗi mùa Olympic, ngọn đuốc Olympic lại được thắp lên từ quê hương của nó là Olympia và được rước xuyên qua nhiều đất nước, nhiều thành phố, để cuối cùng đến với nước chủ nhà đăng cai. Suốt mấy tháng trời đi qua hàng chục ngàn cây số, ngọn đuốc luôn được giữ cháy sáng liên tục. Đặc biệt, tại lễ khai mạc của chính Đại Hội Olympic, ngọn đuốc được rước lên chỗ trang trọng nhất của sân vận động trung tâm, được làm cho cháy bùng lên và được tiếp tục giữ cháy sáng như thế nhiều tuần lễ, cho đến khi bế mạc. Hình ảnh đó thật đẹp giúp ta hình dung ngọn lửa mà Thầy Giê-su đã đem đến, ném vào mặt đất. Và nhất là, hình ảnh ấy giúp ta đồng cảm với nỗi khát khao cháy bỏng của Thầy Giê-su: "Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên."
Ngọn lửa mang tên Giê-su là lửa yêu thương, lửa hoà bình. Thế nhưng, cuộc sống này còn quá nhiều ghét ghen, đố kỵ. Người ta vẫn còn tranh chấp, loại trừ nhau – đôi khi ngay trong một cộng đoàn, một gia đình. Hôm nay, Thầy Giê-su vẫn cháy bỏng nỗi khát khao "phải chi lửa ấy đã bùng lên" trong Giáo Hội và trong thế giới này.

Ngọn lửa Giê-su nơi bạn hiện nay thế nào? Ngọn lửa ấy đang bùng cháy mãnh liệt? Hay đang chập chờn, lắt leo trước gió? Hay đã tắt ngúm rồi?

Quyết tâm: Cố gắng sống yêu thương mỗi ngày, đó là cách ta khơi lên và làm toả lan ngọn lửa Giê-su.

Tôi Cầu nguyện và Sống lời tôi cầu xin : Lạy Thầy Giê-su, Thầy đem lửa yêu thương đến trần gian. Con quyết đem lửa Thánh Thần đến với mọi người, trong ngọn lửa yêu thương của Thầy. Amen.

VMS: Nguyễn Việt Nam

------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 212 = 7 VI THANH MOI PDF Print E-mail

Đức Thánh cha Phanxicô tôn phong bảy vị thánh mới
Khoảng 80.000 người tham dự Thánh lễ tôn phong thánh tại quảng trường Thánh Phêrô

October 18, 2016

Juno Arocho Esteves, Catholic News Service từ Vatican

Đức Thánh cha Phanxicô tôn phong bảy vị thánh mới
Vị Thánh người Ý, Ludovico Pavoni, người sáng lập dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Bảy vị thánh mới của Giáo hội thánh thiện không phải vì sức lực của chính các ngài mà vì "Thiên Chúa chiến thắng trong các ngài và với các ngài", Đức Thánh cha Phanxicô nói, theo Catholic News Service.

Mỗi vị "đã chiến đấu đến phút cuối cùng bằng tất cả sức lực của mình", nhờ kiên trì và cầu nguyện, Đức Thánh cha nói trong Thánh lễ tôn phong thánh tại quảng trường Thánh Phêrô hôm 16-10.

"Các ngài giữ vững đức tin, bằng trái tim quảng đại và kiên định. Nhờ gương sáng và lời chuyển cầu của các ngài, xin Chúa cũng thúc đẩy mỗi người chúng ta cầu nguyện", Đức Thánh cha phát biểu với khoảng 80.000 người tham dự Thánh lễ.

Bảy tranh thảm thêu chân dung các vị thánh mới được trưng bày ở tiền sảnh Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, một số miêu tả đời sống thánh thiện của từng vị.

Một bức tranh miêu tả Thánh Jose Gabriel del Rosario Brochero, "linh mục chăn bò" người Argentina, ngồi trên lưng lừa, phương tiện đi lại khiêm tốn ngài dùng để đi hàng ngàn dặm đến coi sóc mục vụ cho người nghèo và bệnh nhân.

Thánh Jose Sanchez del Rio, cậu bé Mexico 12 tuổi tử đạo vì không chịu từ bỏ đức tin trong cuộc chiến Cristero vào thập niên 1920, tay cầm nhành cọ và chuỗi Mân côi trong khi bàn chân bị ghim đầu đạn, chảy máu.

Thánh Salomone Leclerq, bị giết hại sau khi từ chối bỏ đạo vào thời điểm cao trào của Cách mạng Pháp, ngước mắt nhìn lên trời trong khi một thiên thần cầm nhành cọ, tượng trưng ngài tử đạo vì đức tin.

Thánh Elizabeth Chúa Ba Ngôi, nhà văn và là nữ tu dòng kín Cát Minh người Pháp, ngồi cầu nguyện, và Thánh Manuel Gonzalez Garcia, giám mục người Tây Ban Nha dành cả đời chầu Thánh Thể, cười rạng rỡ.

Nổi bật trong các tranh thảm thêu màu sắc sặc sỡ là bức chân dung của hai vị người Ý: Thánh Ludovico Pavoni, vị sáng lập dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, cống hiến đời mình vì sự nghiệp giáo dục đức tin và hướng nghiệp dành cho người nghèo và người khiếm thính, và Thánh Alfonso Maria Fusco, người sáng lập Dòng Nữ tu Thánh Gioan Tẩy Giả và nhà tình thương dành cho trẻ bị bỏ rơi, Little House of Providence.

UCAN VN

-----------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 211 = PDF Print E-mail

From: Cong Giao Viet Nam
Date: 2016-10-18 10:03 GMT-04:00
Subject: THÁNH LỄ CẦU CHO VIỆC TRUYỀN GIÁO TẠI GIÁO PHẬN LẠNG SƠN CAO BẰNG

Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới

(Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39)

www.conggiaovietnam.net This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

THÁNH LỄ CẦU CHO VIỆC TRUYỀN GIÁO TẠI GIÁO PHẬN LẠNG SƠN CAO BẰNG

Chúa Nhật Truyền Giáo ngày 16/10/2016, Đức TGM Léopldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, đã đến thăm viếng và dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho việc truyền giáo tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Thánh Lễ được tổ chức vào lúc 10g00 tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn, qui tụ các linh mục, tu sĩ, chủng sinh và đông đảo bà con giáo dân đến tham dự. Linh mục đoàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng vừa trở về Giáo phận hôm qua, sau một tuần tĩnh tâm tại Đan viện Châu Sơn, Đơn Dương, Đà Lạt.

Trong những lời chúc mừng Vị Đại diện Tòa Thánh vào ngay đầu Thánh Lễ, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Cao Bằng, đã cám ơn Tòa Thánh, qua sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Đại diện, về sự quan tâm đến công cuộc truyền giáo tại vùng đất "vừa ngoại biên, vừa ngoại đạo" với tỷ lệ giáo dân rất mực khiêm tốn là 0,35% dân số, và 85% dân cư thuộc các dân tộc anh em, người kinh trở thành dân tộc thiểu số với 15% dân số. Ngài cũng hóm hỉnh chia sẻ với Vị Đại diện Tòa Thánh và cộng đoàn hiện diện về vị trí địa lý của Lạng Sơn Cao Bằng, trên bản đồ thế giới, lại gần Rôma nhất so với các Giáo phận khác tại Việt Nam, nên tuy nằm vùng ngoại biên, Giáo phận luôn rất gần với con tim của Giáo Hội.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Vị Đại diện Tòa Thánh đã dùng câu kết của bài Tin Mừng Chúa Nhật Tuần XXIX Năm C hôm nay, để dẫn cộng đoàn vào tinh thần của ngày lễ: "Nhưng khi Con Người đến, liệu sẽ còn gặp được lòng tin trên mặt đất nữa chăng?". Câu trả lời thỏa đáng nhất chính là thái độ sống Tin Mừng và nhiệt huyết loan báo Tin Mừng của chúng ta hôm nay, trong chính sức mạnh của Tin Mừng. Ngài khích lệ mọi thành phần Dân Chúa dấn thân cho công cuộc loan báo Tin Mừng theo cách thức và khả năng của mình.

Nhằm khích lệ giáo dân hiệp nguyện khi dâng lễ, cũng như nhắc nhở họ quan tâm cách cụ thể hơn nữa đến sứ vụ loan báo Tin Mừng của Giáo Hội, nghi thức dâng của lễ hôm nay được tổ chức đặc biệt. Tiếp sau đoàn dâng lễ vật, đông đảo giáo dân sắp hàng tiến lên cung thánh dâng của quyên góp cho công cuộc truyền giáo trong Giáo Hội, dẫn đầu là các linh mục. Mọi người trân trọng thành kính đặt chiếc phong bì nhỏ vào trong thùng dâng cúng đặt trước bàn thờ.

Kết thúc Thánh Lễ, Đức Giám mục Giáo phận thay lời cộng đoàn cám ơn Vị Đại diện Tông Tòa tại Việt Nam. Quà tặng Đức TGM là bức tranh xâu hạt cườm mô tả một người mẹ dân tộc vùng cao đang địu con trên lưng, như hình ảnh của Mẹ Giáo Hội đang "địu" Giáo phận nhỏ bé nơi vùng núi non này, với một chiếc hộp nhỏ xinh xắn là phần đóng góp tượng trưng hiếu thảo của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hỗ trợ những công cuộc bác ái của Đức Giáo Hoàng Phanxicô theo lời Ngài mời gọi. Các xứ đạo và cộng đoàn tu sĩ cũng lần lượt dâng quà là thổ sản của quê xứ mình cho bếp ăn của Vị Đại diện Tòa Thánh tại Việt

Ngõ lời với cộng đoàn, Đức TGM đã cám ơn Đức Cha Giuse và gia đình Giáo phận đã trân trọng tiếp đón và cùng Ngài dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho việc truyền giáo, cách riêng tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Ngài nhắc lại ý tưởng của Đức Cha Giuse trong ngày nhậm chức Giám mục Lạng Sơn Cao Bằng cách đây 06 tháng: "Lạng Sơn không chỉ là Giáo phận truyền giáo, mà còn là "tiền đồn" truyền giáo của Giáo Hội Việt Nam", để khích lệ gia đình giáo phận trong sứ vụ loan báo Tin Mừng. Sau đó, Vị Đại diện Tòa Thánh ban phép lành trên dân chúng.

Ra về, mỗi người tham dự Thánh Lễ nhận một phần quà lót lòng trên đường về với bữa trưa tại mỗi gia đình. Một ngày lễ đã qua, nhưng lời nguyện và những nỗ lực cho công cuộc loan báo Tin Mừng là mãi mãi. Sau cơm trưa, Đức TGM thăm Tiền Chủng viện Têrêxa, Sân Chư Dân và Cộng đoàn các Nữ tu Đaminh Lạng Sơn, trước khi
về lại Hà Nội.

NGỌC CHÂU

************

Kinh thưa Quý vị, đặc biệt các bạn trẻ,

Trong số những người thân của chúng ta

Không phải tất cả đều đã có máy điện toán (vi tính) hoặc có dùng email, hoặc đã có thể nhận được những thông tin này...

Vì vậy, xin hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách phổ biến thông tin này bằng email hoặc in ra, photocopy và gởi cho người thân của Quý vị.

Đặc biệt xin gởi cho những ai chưa có sử dụng internet

Xin chân thành cám ơn

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

www.conggiaovietnam.net

///-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 30