mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4884
mod_vvisit_counterHôm Qua5836
mod_vvisit_counterTuần Này18684
mod_vvisit_counterTuần Trước43250
mod_vvisit_counterTháng Này138683
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10279996

We have: 63 guests online
Your IP: 54.90.202.184
 , 
Today: Feb 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KH # 206 =CAU NGUYEN MOI TRUONG PDF Print E-mail

September 2, 2016

Tin từ Việt Nam

-------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 173 - Website ChiaseLoiChua.com

                      * CẦU NGUYỆN CHO MÔI TRƯỜNG*

Người Công giáo Việt Nam hưởng ứng Ngày Cầu nguyện cho môi trường

Lời Chúa Giê-su dạy: "HÃY YÊU KẺ THÙ VÀ LÀM ƠN ƠN CHO KẺ GHET ANH EM. HÃY CHUC LÀNH CHO KẺ NGUYỀN RỦA ANH EM, VÀ CẦU NGUYỆN CHO KẺ VU KHỐNG ANH EM".  (Tin  Mừng Luca đoạn 6, câu 27-28)

Khoảng 1000 người Công giáo giáo xứ Phú yên thuộc giáo phận Vinh thực hiện cuộc tuần hành hòa bình nhân Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Gìn giữ Tự nhiên (World Day of Prayer for the Care of Creation), vào ngày 1-9.

Những người tham gia mang khẩu hiệu "Lương – Giáo bảo vệ môi trường", và "Hủy hoại môi trường là tội ác", đã tuần hành 4km xung quanh giáo xứ.

Công an chỉ đứng quan sát, không có hành động can thiệp.

Đức Thánh cha Phanxicô công bố Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Gìn giữ Tự nhiên hôm 6-8.

"Là những người Kitô giáo chúng tôi mong muốn đóng góp công sức cho việc chăm sóc môi trường chúng ta đang sống để chống lại khủng hoảng sinh thái", Đức Thánh cha nói.

Ủy ban Công lý và Hòa bình giáo phận Vinh kêu gọi Giáo dân tham dự ngày cầu nguyện cho gìn giữ môi trường hôm 26-8, tìm hiểu thông điệp 'Bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta' của Đức Thánh cha và tiến hành ngay các công việc thiết thực là làm sạch và bảo vệ môi trường xung quanh giáo xứ.

* Lời Chúa đánh động bạn và tôi : " NẾU ANH EM MUỐN NGƯỜI TA LÀM CHO MÌNH, THÌ CŨNG HÃY LÀM CHO NGƯỜI TA NHƯ VẬY. NẾU ANH EM YÊU THƯƠNG KẺ YÊU THUONG MÌNH, THÌ CÓ GÌ LÀ ÂN VỚI NGHĨA? NGAY KẺ TỘI LỖI CŨNG YÊU THƯƠNG LẺ YÊU THUONG HỌ.

VÀ NẾU ANH EM LÀM ƠN CHO KẺ LẢM ƠN CHO MÌNH, THÌ CON GÌ LÀ ÂN VỚI NGHĨA? NGAY CẢ NGƯỜI TỘI LỖI CŨNG LÀM NHƯ THẾ !

(Tin Mừng Luca, đoạn 6, câu 31 đến câu 33)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua. com

-------------------------

 

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 205=THANH NU TERESA PDF Print E-mail

Thánh lễ tạ ơn Lễ Phong Thánh cho Mẹ Têrêsa
Lm. Tran Đức Anh OP9/6/2016

VATICAN. Sáng thứ hai 5-9-2016, ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã chủ sự thánh lễ tạ ơn nhân dịp lễ phong hiển thánh cho Mẹ Têrêsa Calcutta.

Đồng tế với ĐHY có hơn 30 Hồng Y, GM, gần 200 Linh mục, trước sự hiện diện của hơn 10 ngàn tín hữu tại Quảng trường thánh Phêrô, trong đó có đông đảo các nữ tu thừa sai bác ái.

Hôm qua, cũng là lễ kính thánh nữ Têrêsa Calcutta và là ngày giỗ lần thứ 19 (1997) của Mẹ.

Bài giảng của Đức Hồng Y

Trong bài giảng thánh lễ, ĐHY Quốc vụ khanh nhấn mạnh bí quyết cuộc sống và hoạt động của Mẹ Têrêsa là lời Chúa Giêsu như được công bố trong bài Tin Mừng của ngày lễ: "Thật, Thầy bảo các con, tất cả những gì các con làm cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Thầy, là các con làm cho Thầy" (Mt 25,40).

"Mẹ Têrêsa đã khám phá nơi những người nghèo, khuôn mặt của Chúa Kitô, 'Đấng đã trở nên nghèo vì chúng ta để làm cho chúng ta trở nên giàu có nhờ cái nghèo của Ngài' (Xc 2 Cr 8,9). Mẹ đã đáp lại tình yêu vô biên của Chúa bằng một tình yêu vô biên đối với người nghèo.. Tình yêu Chúa Kitô thúc bách chúng ta" (2 Cr 5,14).

ĐHY Parolin cũng nhận xét rằng: "Mẹ Têrêsa đã có thể trở thành một dấu dấu chỉ rất sáng ngời về lòng từ bi thương xót, như ĐTC đã nói trong bài giảng lễ Phong thánh: 'Lòng từ bi thương xót đối với Mẹ là 'muối' mang lại hương vị cho mỗi hoạt động của Mẹ và là 'ánh sáng' chiếu sáng bóng đêm của những người không còn nước mắt để khóc sự nghèo khổ của họ', vì Mẹ đã để cho mình được Chúa Kitô soi sáng, Chúa Kitô được thờ lạy, yêu mến, chúc tụng trong Thánh Thể, như chính Mẹ đã giải thích: "Cuộc sống của chúng ta phải liên tục được nuôi dưỡng bằng Thánh Thể, vì nếu chúng ta không có khả năng nhìn thấy Chúa Kitô dưới hình bánh, thì chúng ta cũng không có thể khám phá Chúa dưới những vẻ khiêm hạ của những thân thể tiều tụy của người nghèo" (Xc Teresa di Calcutta, L'amore che dissetta, p.16).

Trong bài giảng, ĐHY Quốc vụ khanh Tòa Thánh, cũng nhắc đến một trong những hình thức nghèo khổ đau thương nhất, đó là biết mình không được thương yêu, không được mong muốn và bị khinh rẻ. Đó là một thứ nghèo cũng hiện diện tại các nước và các gia đình không nghèo, và cả nơi những người thuộc giới có những phương tiện và khả năng, nhưng cảm thấy tâm hồn trống rỗng vì đánh mất ý nghĩa và hướng đi của cuộc đời, hoặc bị thất vọng, sầu muộn vì những liên hệ bị phá vỡ, vì cô đơn trầm trọng, vì cảm tượng bị mọi người quên lãng hoặc không còn ích lợi gì cho ai nữa".

Mẹ Têrêsa cũng coi các thai nhi chưa sinh ra và bị đe dọa trong cuộc sống như "những người nghèo nhất trong những người nghèo.. Từ đó mẹ đã can đảm bảo vệ những sự sống đang sinh ra, Mẹ nói thẳng thắn và có những hành động rõ ràng, là dấu chỉ sáng ngời về sự hiện diện của các Ngôn Sứ và Các Thánh, là những người không quì gối trước mặt ai ngoại trừ trước Đấng Toàn Năng".

Sau cùng, ĐHY Parolin nhắc đến sự kiện khi Mẹ Têrêsa qua đời ngày 5-9-1997, thành phố Calcutta hoàn toàn bị mất ánh sáng trong vài phút dài. Mẹ Têrêsa trên trái đất này đã là một dấu chỉ minh bạch chỉ Trời Cao. Trong ngày Mẹ qua đời, Trời Cao muốn cống hiến một dấu ấn cho cuộc đời của Mẹ và thông báo cho chúng ta rằng một ánh sáng mới đã được thắp lên trên chúng ta. Giờ đây, sau khi được chính thức nhìn nhận sự thánh thiện, ánh sáng của Mẹ càng chiếu tỏa rạng ngời hơn. Ước gì ánh sáng không tàn lụi của Tin Mừng, tiếp tục chiếu sáng cho cuộc lữ hành trần thế của chúng ta và những con đường của thế giới khó khăn này" (SD 5-9-2016)
------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 204= OHONGTHANH ME TERESA PDF Print E-mail

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

GIẢNG LỄ PHONG THÁNH CHÂN PHƯỚC TÊRÊSA CALCUTTA

CHÚA NHẬT 4/9 NĂM THÁNH THƯƠNG XÓT 2016

"Mẹ Têrêsa, trong tất cả mọi khía cạnh của đời sống mình, đã là một con người quảng đại ban phát lòng thương xót Chúa, bằng cách mẹ tỏ ra sẵn sàng đối với hết mọi người, nhờ việc mẹ đón nhận và bênh vực sự sống của con người, sự sống của những thai nhi cũng như của những ai bị bỏ rơi và những ai bị loại trừ".

"Ai có thể làm cố vấn cho Thiên Chúa?" (Khôn Ngoan 9:13). Câu hỏi trong Sách Khôn Ngoan chúng ta vừa nghe ở bài đọc thứ nhất cho chúng ta thấy rằng đời sống của chúng ta là một mầu nhiệm, và chúng ta không nắm được cái then chốt để hiểu được nó. Bao giờ cũng có vai chính trong lịch sử, đó là Thiên Chúa và con người. Việc của chúng ta đó là nhận thấy tiếng Thiên Chúa kêu gọi để rồi làm theo ý muốn của Ngài. Thế nhưng để làm theo ý muốn của Ngài, chúng ta cần phải tự vấn "Đâu là ý muốn của Thiên Chúa trong đời sống của tôi?"

Chúng ta tìm thấy câu giải đáp ở cùng đoạn Sách Khôn Ngoan này: "Con người ta được dạy cho biết những gì làm hài lòng Ngài" (9:18). Để nắm chắc được tiếng Chúa gọi, chúng ta cần phải tự hỏi và biết được những gì làm hài lòng Thiên Chúa. Trong nhiều trường hợp các vị tiên tri đã loan báo điều đẹp lòng Thiên Chúa. Sứ điệp của các vị được gói ghém trong câu tổng hợp này: "Ta muốn lòng thương xót chứ không phải là hy tế" (Hosea 6:6; Mathêu 9:13). Thiên Chúa lấy làm hài lòng trước mọi tác động thương xót, vì nơi người anh em hay người chị em chúng ta trợ giúp, chúng ta nhận ra dung nhan của Thiên Chúa là dung nhan không ai có thể thấy (xem Gioan 1:18). Mỗi lần chúng ta cúi mình xuống với các nhu cầu của anh chị em chúng ta là chúng ta cống hiến cho Chúa Giêsu một cái gì đó để ăn hay uống; là chúng ta mặc cho, là chúng ta giúp đỡ và chúng ta thăm viếng Con Thiên Chúa (xem Mathêu 25:40).

Bởi thế chúng ta được kêu gọi để chuyển thành các hành động cụ thể những gì chúng ta kêu xin khi cầu nguyên và tuyên xưng đức tin. Không có một giải pháp nào khác ngoài đức bác ái yêu thương: những ai dấn thân phục vụ người khác đều là những người yêu mến Thiên Chúa (xem 1Gioan 3:16-18; Giacobê 2:14-18), cho dù họ không biết như thế. Tuy nhiên, đời sống Kitô hữu không phải chỉ là việc ra tay giúp đỡ vào những lúc cần thiết. Nếu chỉ thế thôi thì nó thực sự có thể là một bày tỏ yêu thương theo tình đoàn kết loài người cống hiến những thiện ích cấp thời, thế nhưng nó khô cắn tàn héo vì không sâu xa đâm rễ. Trái lại, công việc Chúa trao cho chúng ta là một ơn gọi bác ái yêu thương, một ơn gọi mà từng người môn đệ của Chúa Kitô trọn đời phục vụ nhờ đó từng ngày lớn lên trong yêu thương.

Chúng ta đã nghe thấy trong bài Phúc Âm là "những đám rất đông hành trình theo Chúa Giêsu" (Luca 14:25). Hôm nay, "đám rất đông" này được thể hiện nơi rất nhiều tình nguyện viên cùng nhau qui tụ lại để cử hành Năm Thánh Thương Xót. Anh chị em là đám đông theo Vị Thày này và đang làm cho tình yêu thương cụ thể của Người trở thành hiển hiện đối với từng người. Tôi lập lại cùng anh chị em những lời của Tông Đồ Phaolô: "Cha thật sự đã lãnh nhận được nhiều niềm vui và an ủi từ tình yêu thương của con, vì tấm lòng của các vị thánh đã nhờ con mà được tươi mới" (Philemon 1:7). Biết bao nhiêu là tấm lòng đã được an ủi bởi những tình nguyện viên! Biết bao nhiêu là bàn tay được họ nắm lấy; biết bao nhiêu là nước mắt được họ lau khô; biết bao nhiêu là yêu thương đã được tuôn trào nơi việc phục vụ kín đáo, khiêm tốn và vô vị lợi! Việc phục vụ đáng khen này là những gì húng hồn chứng tỏ đức tin và thể hiện lòng thương xót của Chúa Cha là Đấng gần gũi với những ai thiếu thốn cần giúp đỡ.

Theo Chúa Giêsu là một công việc nghiêm chỉnh, đồng thời cũng là một việc tràn đầy niềm vui; nó cần phải tỏ ra dám can đảm nhìn nhận Vị Sư Phụ thần linh của mình nơi những anh chị em nghèo nhất trong những người nghèo và dấn thân phục vụ họ. Để làm như thế, thành phần tình nguyện viên, những con người vì yêu Chúa Giêsu phục vụ những người anh chị em nghèo khổ và những người anh chị em cần giúp đỡ, không mong nhận được những lời cám ơn hay bù đắp; trái lại, họ từ bỏ tất cả những thứ ấy vì họ đã khám phá ra được tình yêu đích thực. Như Chúa đã đến gặp gỡ tôi và đã cúi xuống tầm cỡ của tôi vào lúc tôi cần thiết thế nào thì tôi cũng làm thế để gặp gỡ Người, khi cúi mình thấp xuống trước những ai mất đức tin hay những ai sống như thể không có Thiên Chúa, trước giới trẻ sống vô nghĩa hay thiếu lý tưởng, trước những gia đình bị khủng hoảng, trước những ai bị bệnh hoạn và bị ngục tù, trước những người tị nạn và di dân, trước người yếu kém và bất lực tự vệ về thân xác và tinh thần, trước trẻ em bị bỏ rơi, trước người già sống lẻ loi cô quạnh một mình. Bất cứ nơi nào có ai đang cựa quậy cần đến một bàn tay cứu giúp để đứng lên, thì đó là nơi chúng ta có mặt - nơi Giáo Hội cần hiện diện để nâng đỡ và mang lại niềm hy vọng.

Mẹ Têrêsa, trong tất cả mọi khía cạnh của đời sống mình, đã là một con người quảng đại ban phát lòng thương xót Chúa, bằng cách mẹ tỏ ra sẵn sàng đối với hết mọi người, nhờ việc mẹ đón nhận và bênh vực sự sống của con người, sự sống của những thai nhi cũng như của những ai bị bỏ rơi và những ai bị loại trừ. Mẹ đã dấn thân để bênh vực sự sống, không ngừng tuyên bố rằng: "thai nhi là con người hèn yếu nhất, bé mọn nhất, dễ bị tổn thương nhất". Mẹ đã cúi mình xuống trước những ai vất vưởng, bỏ mặc cho chết trên vệ đường, khi nhìn thấy nơi họ cái phẩm giá thiên phú của họ; mẹ đã lên tiếng với các quyền lực trên thế giới này, để họ có thể nhìn nhận lỗi lầm của họ về tội ác nghèo khổ do họ gây ra. Đối với Mẹ Têrêsa, lòng thương xót là "muối đất" mang lại mùi vị cho công việc của mẹ, là "ánh sáng" chiếu soi trong bóng tối của nhiều người không còn nước mắt để khóc cho tình trạng bần cùng và khổ đau của họ.

Sứ vụ của mẹ đến với những ngoại biên xa xôi hẻo lánh, đối với chúng ta ngày nay, vẫn còn là một chứng từ sống động cho việc Thiên Chúa gần gũi những người anh chị em nghèo khổ nhất trong giới nghèo. Hôm nay, tôi muốn truyền đạt hình ảnh tiêu biểu của vai trò nữ giới cũng như của đời sống thánh hiến cho tất cả thế giới của anh chị em tình nguyện viên: chớ gì mẹ là mô phạm thánh thiện của anh chị em! Chớ gì nhân viên không mệt mỏi của lòng thương xót này giúp chúng ta càng hiểu hơn rằng tiêu chuẩn duy nhất cho hành động của chúng ta đó là tình yêu thương nhưng không, không bị chi phối bởi các thứ ý hệ và những gì bó buộc, một tình yêu cống hiến cho mọi người không phân biệt ngôn ngữ, văn hóa, chủng tộc hay tôn giáo.

Mẹ Têrêsa thích nói rằng: "Có lẽ tôi không nói được ngôn ngữ của họ, nhưng ít là tôi có thể mỉm cười". Chúng ta hãy mang nụ cười của mẹ trong lòng  và cống hiến nó cho những ai gặp gỡ trong cuộc hành trình của chúng ta, nhất là những ai đau khổ. Nhờ đó sẽ tạo nên nhiều cơ hội vui tươi và hy vọng cho nhiều anh chị em đang chán chường và đang cần được cảm thông cùng xoa dịu.

http://www.news.va/en/news/hom ily-for-the-canonization-of-mo ther-teresa-full

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch .

----------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI -PHONG THANH ME TERESA PDF Print E-mail

Chính phủ dẫn đầu đoàn dự lễ phong thánh cho Mẹ Têrêsa
Đây là lần đầu tiên một phái đoàn cấp cao như thế sang Vatican tham dự lễ tôn phong thánh cho thánh nhân người Ấn Độ
Tags: dự lễ phong thánh, Mẹ Têrêsa

---------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 46 - Website ChiaseLoiChua.com

              * LỄ PHONG THÁNH CHO MẸ TERESA *

Chính phủ Ấn Độ dẫn đầu đoàn dự lễ phong thánh cho Mẹ Têrêsa .

Ngày 04 tháng 9-2016, Chính phủ Ấn Độ cử một phái đoàn cấp cao gồm 11 thành viên do ngoại trưởng liên bang dẫn đầu sang Vatican tham dự lễ tôn phong thánh cho Mẹ Têrêsa, một động thái chưa từng có trong các lễ tôn phong thánh cho các thánh nhân khác của Ấn Độ trước đây.

Phái đoàn, dẫn đầu là Sushma Swaraj người đứng đầu một trong các cơ quan quan trọng nhất trong Nội các, gồm các bộ trưởng, nghị sĩ và Đức Giám mục theodore Mascarenhas, tổng thư ký Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ.

Ngoài ra còn có hai phái đoàn nhà nước đến từ Delhi và Tây Bengal do các thủ hiến dẫn đầu cũng sẽ tham dự lễ tôn phong thánh tại Vatican.

Phát biểu trước người dân cả nước trên radio hôm 28-8, Thủ tướng Narendra Modi bày tỏ lòng kính trọng đối với Chân phước Mẹ Têrêsa Calcutta, và nói mặc dù không sinh ra tại Ấn Độ, nhưng mẹ đã cống hiến cả đời để phục vụ người dân Ấn Độ.

"Mẹ Têrêsa đã cống hiến cả đời mình để phục vụ người nghèo và người cơ cực tại Ấn Độ. Khi một người như thế được tôn phong thánh, tất nhiên là người dân Ấn Độ cảm thấy tự hào", ông nói.

Đức cha Mascarenhas phát biểu với ucanews.com rằng động thái chính phủ mời ngài tham gia phái đoàn chính thức của chính phủ là một sự công nhận các hội đồng giám mục là tiếng nói chính thức của Giáo hội Công giáo tại Ấn Độ.

"Tham gia phái đoàn chính phủ là một niềm vinh dự. Chúng tôi hy vọng làm việc sát cánh với chính phủ về các vấn đề liên quan đến Giáo hội và Kitô hữu ở Ấn Độ. Đây là một diễn biến rất tốt", ngài phát biểu.

Đây là lần đầu tiên một phái đoàn cấp cao như thế sang Vatican tham dự lễ phong thánh cho thánh nhân người Ấn Độ.

* Lời Chúa thúc bách tôi: "ÁNH SÁNG CỦA ANH EM PHẢI CHIẾU GIÃI TRƯỚC MẶT THIÊN HẠ, ĐỂ HỌ THẤY NHỮNG CÔNG VIỆC TỐT ĐẸP CỦA ANH EM, MÀ TÔN VINH CHA CỦA ANH EM, ĐẤNG NGỰ TRÊN TRỜI".  (Mat-thêu 5, 16)

 Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

*****************

Năm 2014, Chân phước linh mục Chavara Elias Kuriakose (1805-1871) và Chân phước nữ tu Euphraisa thuộc dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu (1877-1952), cả hai vị đến từ bang Kerala thuộc miền nam Ấn Độ, được Đức Thánh cha Phanxicô phong thánh tại Vatican. Chỉ có một phái đoàn cấp nhà nước do một viên chức đứng đầu bang Kerala dẫn đầu tham dự lễ phong thánh.

Ngành bưu chính Ấn Độ cũng sẽ phát hành một bao thư bằng lụa đặc biệt vào ngày 1-9, 3 ngày trước ngày lễ phong thánh cho Mẹ Têrêsa, 4-9. Toàn bộ bao thư được làm bằng lụa và còn có một tờ tiền đồng 5 rupee in hình Mẹ Têrêsa do chính phủ Ấn Độ đúc năm 2010.

Tuy nhiên, có một số người ở Ấn Độ nói việc phong thánh cho Mẹ Têrêsa sẽ làm tăng thêm các vụ cải đạo.

Surendra Jain, tổng thư ký hợp tác quốc tế của Hội đồng Ấn giáo thế giới (Vishwa Hindu Parishad) nói lẽ ra thủ tướng cần cân nhắc khía cạnh cải đạo trước khi quyết định cử phái đoàn sang Vatican.

"Phong thánh cho Mẹ Têrêsa là hồi chuông cảnh báo từ đây sẽ có thêm các vụ cải đạo ở Ấn Độ và tiền tài trợ (để cải đạo) sẽ được gửi sang Ấn Độ nhiều hơn", hãng thông tấn IANS Ấn Độ trích lời Jain nói.

-------------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 203 =NGAY LIEN TON PDF Print E-mail

ĐTC sẽ tham dự Ngày liên tôn cầu nguyện cho hoà bình tại Assisi
Linh Tiến Khải8/23/2016

VATICAN: Hôm 18-8 vừa qua Phòng báo chí Toà Thánh ra thông cáo cho biết ĐTC sẽ tham dự buổi gặp gỡ kết thúc ngày các tôn giáo và nên văn hóa cầu nguyện cho hoà bình tại Assisi ngày 20 tháng 9 tới đây.

Ngày cầu nguyện cho hoà bình do Cộng đồng thánh Egidio tổ chức năm nay có đề tài là "Khát khao hoà bình. Các tôn giáo và nền văn hoá đôi thoại". Cộng đồng đã đứng ra tổ chức các ngày liên tôn cầu nguyện cho hoà bình này tiếp theo sau Ngày các tôn giáo cầu nguyện cho hoà bình tại Assisi do thánh Gioan Phaolo II tổ chức lần đầu tiên ngày 27 tháng 10 năm 1986, Hồi đó dại hội quy tụ 50 đại diện các Giáo Hội Kitô và 60 đại diện các tôn giáo lớn toàn thế giới.

Phát biêu nhân dịp này Đức Gioan Phaolô II đã nói: "Ngày cầu nguyện tự nó là một lời mời gọi thế giới ý thức rằng có một chiều kích khác của hoà bình, và một cách thức khác thăng tiến hoà bình. Nó không phải chỉ là kết qủa của các cuộc thương thuyết hay các giàn xếp chính trị kinh tế. Lời cầu nguyện và chứng tá của các tín hữu thuộc bất cứ truyền thống tôn giáo nào có thể góp phần rất nhiều cho nền hoà bình trên thế giới".

Trong diễn văn kết thúc Ngày cầu nguyện Đức Gioan Phaolô II đưa ra lời khích lệ sau đây: "Hãy tiếp tục sống sứ điệp hoà bình, hãy tiếp tục sống tinh thần của Assisi" (LTK Tổng hợp 19-8-2016)

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 30