mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3626
mod_vvisit_counterHôm Qua7192
mod_vvisit_counterTuần Này10818
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này158949
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11123542

We have: 103 guests, 1 members online
Your IP: 54.224.85.115
 , 
Today: Jun 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHÍ # 210 = PDF Print E-mail

Cử chỉ đơn sơ của lòng thương xót có thể tạo nên cách mạng
Đức Giáo hoàng kêu gọi mọi người hàng ngày làm ít nhất một công việc thương xót
Tags: lòng thương xót, yêu thương

October 14, 2016 - TIN TỪ VATICAN

Tất cả chỉ cần một người thực hiện một hành động đơn giản, đầy yêu thương của lòng thương xót mỗi ngày để khởi động một cuộc cách mạng và diệt được "con virus thờ ơ", Đức Phanxicô nói theo hãng tin CNS đưa tin.

Chia sẻ lòng thương xót của Thiên Chúa không phải là bỏ ra rất nhiều nỗ lực hoặc thực hiện những hành động "siêu nhân", ngài nói trong buổi tiếp kiến chung hôm 12-10 tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Chúa Giêsu chỉ dạy bằng lời nói và việc làm của ngài rằng điều đơn giản hơn là: Hãy làm "những cử chỉ nhỏ bé trong mắt ngài, tuy nhiên, lại có giá trị lớn như là ngài đã nói với chúng ta rằng chúng ta sẽ được xét xử dựa trên những hành động này", Đức Giáo hoàng nói.

Khi ngài tiếp tục loạt bài nói chuyện về lòng thương xót của Thiên Chúa, Đức Thánh cha nói ngài sẽ bắt đầu cân nhắc mỗi một trong 14 mối thương người trong những tuần sắp tới.

Buổi tiếp kiến bắt đầu bằng bài đọc Tin mừng theo Thánh Matthêu "Phán xét muôn dân nước" (25:31-46) trong đó Chúa Giêsu nói với các môn đệ rằng họ sẽ được chúc phúc và thừa hưởng sự sống đời đời vì đã giúp đỡ người đói ăn, người khát nước, người khách lạ, người trần truồng, người đau bệnh và người tù đày bởi vì những gì các ngươi đã làm cho một trong những người bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đãn làm cho Ta". Còn những ai đã không bỏ công sức giúp đỡ thì sẽ "chịu hình phạt đời đời".

"Chúa Giêsu luôn hiện diện ở những nơi cần giúp đỡ, ở nơi có người cần giúp đỡ vật chất hay tinh thần", Đức giáo hoàng nói.

Công việc của lòng thương xót là cách cụ thể để bày tỏ lòng thương xót và là nhân chứng thành thật của niềm tin, ngài nói.

"Tôi tin chắc rằng qua những công việc đơn sơ hàng ngày chúng ta có thể đạt tới một cuộc cách mạng văn hóa thực sự", ngài nói khi thúc giục mỗi một người thực hiện ít nhất một công việc của lòng thương xót mỗi ngày.

UCAN VN

------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 209 = ME TERESA PDF Print E-mail

Các tôn giáo ở Bangladesh ca ngợi công lao của Mẹ Têrêsa
Mẹ Têrêsa một dịp tiếp kiến Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II vào năm 1992.

Các chương trình đối thoại và hoạt động liên tôn giáo tưởng nhớ Thánh Mẹ Têrêsa Calcutta được tổ chức tại quốc gia Bangladesh hôm 1-10.

Khoảng 1.000 người trong đó có các lãnh đạo tôn giáo và tín đồ của 4 tôn giáo lớn tham dự chương trình tại Học viện Nghệ thuật Biểu diễn ở Sylhet.

Cuộc đời phục vụ quên mình của Mẹ Têrêsa và tình yêu Mẹ dành cho nhân loại là một tấm gương về sống hòa bình cho tất cả nhân loại", Đức Giám mục Bejoy N. D'Cruze của Sylhet, nơi tổ chức sự kiện, phát biểu. Mẹ Têrêsa được tôn phong thánh hôm 4-9 tại Vatican.

Sreemot Songhananda Thero, trưởng tu viện Phật giáo ở Sylhet, lưu ý cuộc đời, việc làm và giáo huấn của Mẹ Têrêsa có thể là chất xúc tác cho "tình liên đới giữa tất cả các tôn giáo".

Swami Chandranathananda Moharaj, đứng đầu chi nhánh Sylhet của Ramakrishna Mission, tổ chức tôn giáo Ấn giáo, nói thế giới cần những luân lý và lý tưởng giống như những gì Mẹ Têrêsa tán tụng.

"Loài người hiện nay đối mặt những vấn đề khủng kiếp do tính ích kỷ và hời hợt", ông nói.

"Chúng ta có thể giải quyết được những vấn đề đó chỉ khi chúng ta có tình yêu mạnh mẽ đối với mọi người và làm việc cho hòa bình giống như Mẹ Têrêsa".

Sự kiện bao gồm các phần thuyết trình và thảo luận về cuộc đời và việc làm của Mẹ Têrêsa, người sáng lập dòng Thừa sai Bác ái phục vụ "người nghèo nhất trong số người nghèo".

Dòng Thừa sai Bác ái bắt đầu thực hiện sứ mạng tại Bangladesh tháng 12-1971, vài ngày sau khi quốc gia này giành được độc lập từ Pakistan sau một cuộc chiến đẫm máu dài 9 tháng.

Hiện nay có 95 nữ tu Thừa sai Bác ái và thầy dòng phục vụ tại 13 trung tâm trong 8 giáo phận Công giáo ở Bangladesh, chăm sóc hàng trăm trẻ mồ côi, người khuyết tật và người túng thiếu trong quốc gia nghèo nàn đa số Hồi giáo này.

UCAN VN

----------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 208= THANH GIERONIMO PDF Print E-mail

NGÀY 30-9 : Thánh GIÊRÔNIMÔ
Linh mục, tiến sĩ Hội Thánh

                   *****

Noi gương Thanh Giê-rô-ni-mô, bạn và tôi quyết tâm giúp mọi người biết Đọc- Sống và chia sẻ Lời Chúa từ trong gia đình.

---------------

A. Đôi dòng lịch sử

Giêrônimô sinh vào khoảng 347 trong xứ Dalmatia.

Lớn lên Giêrônimô du học ở Roma, học chuyên về sử và triết lý.

Giêrônimô có công tìm kiếm và mua sắm nhiều sách rất quí giá.

Lúc học ở Roma, Giêrônimô sống hơi buông thả một chút nhưng lúc nào cũng giữ được lòng kính sợ Thiên Chúa.

Chính Đức Giáo Hoàng Liberrio rửa tội cho ngài.

Sau khi học xong, Giêrônimô có đi một vòng qua nước Pháp đến thành Trèves.

Cuối cùng thì Giêrônimô sang và ở luôn tại Antioche trong xứ Syria. Thời gian ở đây đánh dấu một bước ngoặc rất quan trọng trong việc hình thành ơn gọi nơi ngài. Ngài đã được chịu chức linh mục tại đây. Một đêm kia người mơ thấy Chúa hiện ra với mình.

Chúa hỏi:

- Giêrônimô, con là ai vậy?

Ngài trả lời:

- Con là con của Chúa, con là người có đạo.

Chúa trả lời lại:

- Nói láo! Phải nói con là của Cicêrô mới đúng.

Giêrônimô hiểu là ý Chúa muốn trách mình quá say mê Cicêrô - Cicêrô vừa là một nhà văn vừa là một nhà hùng biện rất nổi tiếng ở Roma - nên Giêrônimô quyết tâm sửa mình lại.

Ngay sau đó Giêrônimô bắt đầu học tiếng Hy lạp và Do thái với một mụch đích duy nhất để có đủ khả năng dịch sánh Kinh Thánh từ tiếng Hy Lạp ra tiếng Latinh.

Trong thời gian này Giêrônimô được Đức Thánh Cha Damsus gọi Ngài về Roma một thời gian để làm thư ký riêng cho Ngài. Và cũng chính ở đây mà Ngài đã bắt đầu một công trình có một tầm vóc hết sức quan trọng cho Giáo hội: Ngài bắt đầu dịch Kinh Thánh bằng tiếng Hy Lạp sang tiếng Latinh.

Ở Roma được một thời gian, có lẽ vì cảm thấy Roma không phải là chỗ thích hợp cho công việc quá đặc biệt này cho nên Ngài đã trở lại xứ Palestine, vào sống một cuộc đời thầm lặng trong một tu viện ở Belem. Ngài sống tại đây suốt 34 năm trời... vừa tiếp tục học hỏi, tra cứu thêm để phục vụ Chúa trong các tác phẩm chống lạc giáo và nhất là để hoàn thành việc chuyển ngữ toàn bộ bộ Kinh Thánh sang tiếng Latinh.

Sau này chính Công Đồng Triđentinô đã tu sửa bản dịch này và đến nay vẫn được coi là văn bản chính thức của Giáo hội Công giáo Rôma.

Ngài là bạn rất thân của thánh Augustino. Chính thánh Augustinô cũng đã có nhiều lần nhắc đến Ngài như một người bạn và như một bậc thầy.

Theo cuốn niên sử ông Prosper thì thánh Giêrônimô qua đời quãng năm 420, hưởng thọ 92 tuổi tại Bethlehem.

Mặc dầu qua đời ở Palestina vào thời hỗn chiến, thánh Giêrônimô đã được toàn thể thế giới công giáo tôn sùng ngay từ mấy năm sau khi ngài tạ thế. Ở Rôma, người ta kính thánh nhân đặc biệt tại Đại Giáo Đường Đức Bà Cả. Dưới đời Đức Giáo Hoàng Bônifaciô VIII (1294-1303), thánh nhân được suy tôn bậc tiến sĩ ngang hàng với thánh Grêgôriô cả, thánh Âutinh và thánh Ambrôsiô, tức bốn vị giáo phụ ở Tây phương.

B. Bài học

1. Dám hy sinh vì Chúa.

Bỏ cả sở thích riêng của mình. Khi được Chúa "cảnh cáo" dù chỉ là trong một giấc mơ, Giêrônimô đã sửa lại lỗi lầm của mình ngay. Đây là một điều rất khó nhưng Giêrônimô đã làm được.

Hy sinh cả cuộc đời cho Lời của Chúa. Chúng ta hãy cứ tưởng tượng xem một công trình lớn - là công trình chuyển ngữ Kinh Thánh tử tiếng Hy Lạp sang tiếng La tinh- như vậy mà hầu như chỉ có một mình ngài thực hiện thì thời giờ và công sức phải bỏ ra lớn đến mức độ như thế nào.

Để có một chút so sánh thì chúng ta hãy nhìn vào Giáo hội Việt Nam của chúng ta. Giáo hội công giáo Việt Nam đã tạm gọi là đã có hơn 4 thế kỷ nay. Vậy mà chỉ mới đây chúng ta mới có một tin vui là nhóm Phụn Vụ Giờ Kinh cho ra đời trọn bộ Kinh Thánh bằng tiếng Việt đầu tiên. Trước đây đã có một số bản những bản này có quá nhiều hạn chế và thiếu sai sót.

Phải đợi nhiều năm trời Giáo Hội Việt Nam mới có được bộ Kinh Thánh có tầm cỡ và xứng đáng như thế.

Vậy mà một mình Thánh Giêrônimô đã làn được công việc vĩ đại đó. Giáo hội dùng bản dịch của Ngài suốt từ thời đó cho đến nay. Điều đó đã tự khẳng định về tầm quan trọng và chỗ đứng cũa nó trong lịch sử Giáo hội.

2. Tiếp đến Thánh Giêrônimô đã biết chọn thật đúng nhu cầu của Giáo hội và đã làm hết sức mình để đáp ứng lại nhu cầu đó.

Vào hoàn cảnh lúc bấy giờ, người ta đã thấy thời đại của văn hóa Hy lạp đang suy tàn và thời đại văn minh Tây phương đi lên.

Phải nói Giêrônimô là một con người rất thức thời. Hiểu được những nhu cầu của Giáo hội và đáp ứng lại một cách hết sức tốt đẹp. Đây là bài học chung cho cả Giáo hội. Công đồng Vaticanô khi cho chuyển ngữ các bàn văn Phụng vụ bằng tiếng Latinh sang tiến địa phương cũng nhắm chiều hướng này.

Hơn nữa ngày từ năm 1933 dưới triều Đức Giáo Hoàng Piô XI mà thánh Giêrônimô đã nghi đến việc phát động phong trào nghiên cứu và tìm hiểu Kinh thánh thì phải coi đây là sáng kiến và công việc hết sức mới mẻ mà mãi về sau Giáo Hội mới thấy sự cấn thiết của công việc này. Bởi vậy, khi nhắc đến huân công và thiên tài dịch bộ Kinh Thánh của ngài, giáo sư M.J. Lagrange, một nhà nghiên cứu và chú giải Thánh kinh nổi tiếng của Giáo Hội hôm nay đã viết rằng: "Đó là một trong những sự nghiệp đáng thán phục nhất của trí óc nhân loại"

Lạy thánh Giêrônimô, xin mở miệng chúng con để chúng con luôn ca ngợi và nói lời Chúa vì chỉ lời Chúa mới làm cho chúng con đi đúng đường và hạnh phúc.

--LM ĐINH TẤT QUÝ
--------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 207 =CONG NGHE MOI PDF Print E-mail

Công nghệ mới - phương tiện loan truyền đức tin cho người trẻ
Hồng Thủy9/18/2016

--------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 49 -Website ChiaseLoiChua.com

     * LOAN TRUYỀN ĐỨC TIN CHO GIỚI TRẺ *

Jakarta – Hội nghị quốc gia Indonesia về giáo lý với chủ đề "Đức tin trong gia đình: nền tảng của xã hội Indonesia đang biến chuyển", đã được tổ chức tại Makassar, miền nam Sulawesi trong 5 ngày, với sự tham dự của các thần học gia, Giám mục, Linh mục và giáo lý viên giáo dân đến từ 37 Giáo phận. Hội nghị được tổ chức với sự cộng tác của Ủy ban Giáo lý thuộc Hội đồng Giám mục Indonesia, đã thảo luận về mối liên hệ giữa gia đình, các phát minh kỹ thuật và loan truyền đức tin..

Giáo sư Eko Indrajid, một chuyên viên tin học giải thích: "chúng ta đang ở trong thời đại thông tin hiện đại, với một số công cụ tiện dụng. Những thứ này có nguy cơ làm cho người ta xa cách nhau, bởi vì mọi gnười quá bận rộn với các tiện ích riêng và không có thời giờ để nói chuyện với hành xóm của mình."

Cha FX Adisusanto, giám đốc ủy ban Truyền thông của Hội đồng Giám mục nói với hãng tin Asia rằng chủ đề về mối liên hệ giữa gia đình và các phương tiện kỹ thuật mới phải được thảo luận một cách khẩn cấp giữa các phụ huynh, các Giám mục và giáo lý viên. Mục đích là tìm ra những cách thức mới để dùng những khám phá mới vì lợi ích của xã hội, dùng chúng trong cách dạy giáo lý hiện đại.

Các tham dự viên đã thảo luận về một số phương cách sáng tạo về giao tiếp với những người trẻ. Để thúc đẩy sự hiểu biết về môi trường xã hội mới theo quan điểm của Giáo Hội, các giám mục đã quyết định yêu cầu một số linh mục trẻ nghiên cứu các công nghệ hiện đại, để họ có thể giúp đỡ trong việc phát triển một ủy ban mới. (Asia News 16/09/2016)

Công Đồng Vatican 2 nhắc  lại cho những chủ chăn, nhiệm vụ rất quan trọng là phải thu xếp mọi sự, để các Tin hữu được hưởng nhờ nền giáo dục Ki-tô giáo, NHẤT LÀ GIỚI TRẺ, là niềm hy vọng của Giáo hội (Giáo dục số 2)

Vì cha mẹ là THẦY DẠY và THƯỜNG HỌC ĐẦU TIÊN nên Tống huấn Phao-lô VI nói: "Cha mẹ hay Gia trưởng coi như là Linh mục tại gia, có nhiệm vu dạy Lời Chúa  cho con cháu như là Linh mục trông coi một Giáo xứ".

Vì thế Công đồng kêu gôi mọi người hãy lo lằng đức tin trong Gia đình cho gới trẻ, không bao giờ bị mất quyền thiêng liêng ấy. - ( Công Đồng Vatican - Giáo dục số 1)

Đầy tớ Đinh Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 

 
DOI SONG MỚI TRONG THAN KHI =CN25TN-C PDF Print E-mail

 Chúa Nhật CN25TN-Năm C - TIN MỪNG LUCA 16, 1-13
Khôn ngoan của con cái sự sáng/NGƯỜI QUẢN LÝ BẤT LƯƠNG
18-09-2016 Lm. Vũ Xuân Hạnh

Chúng ta vừa kỷ niệm tròn 15 năm, chủ nghĩa khủng bố tấn công nước Mỹ, giết chết gần 3.000 người cùng lúc (11.9.2001 – 11.9.2016). Kể từ đó đến nay, khủng bố như bóng ma kinh hoàng ám ảnh nhân loại.

Mạng lưới khủng bố ngày càng mạnh, càng lan rộng nhiều vùng, nhiều quốc gia và càng tấn công nhiều nơi trên thế giới hơn. Hành động của chúng táo tợn hơn, tàn bạo hơn. Chúng điên cuồng và hăng máu hơn. Chúng tấn công bất kể người đó là ai, cho dù trẻ con hay phụ nữ. Đối với chúng, càng sát hại được nhiều, càng gây tiếng vang lớn, càng làm cho mọi người hoang mang, càng thành công.

Những kẻ ấy là ai? Đó là những kẻ rất khôn ngoan, biết suy nghĩ, khả năng tính toán rất cao. Vì thế họ biết cách chọn lựa những phương án hành động tội ác, nhưng kín đáo, không ai có thể phát hiện. Rất tiếc sự khôn ngoan ấy đã bị lạm dụng, đã đặt sai chỗ, vì thế trở nên quá nguy hiểm cho nền hòa bình của thế giới, nguy hiểm cho sự sống của con người.

Trong đời sống thường nhật, chúng ta vẫn nghe nhiều đến sự khôn ngoan. Một người ăn nên làm ra, người ta bảo anh ta khôn ngoan. Ai đó ăn nói lợi khẩu, nói những lời duyên dáng, khoan thai, nói những lời hay, ý đẹp không làm phật ý người nghe, họ được gọi là khôn ngoan.

Hay ai đó có thể đoán biết ý đồ xấu của người khác, và tránh né được sự hãm hại dành cho mình, cũng là người khôn ngoan. Một em học sinh khôn ngoan biết chăm lo cho việc học tập của mình, học ngày một tiến tới. Ngay cả một người giỏi mánh khóe, xu nịnh, làm giàu bằng móc ngoặc, ăn cắp của công, hối lộ, tham nhũng... cũng được gọi là khôn ngoan.

Cũng vậy, hôm nay trong dụ ngôn Người quản lý, một bên Chúa Giêsu gọi anh ta là bất lương, bên kia Chúa cũng dùng một kiểu nói mà thói thường người đời vẫn nói: Đó là gọi người quản lý bất lương kia đã hành động khôn khéo. Vì anh ta đã sử dụng trí thông minh, sự gian dối, xảo quyệt của mình để hưởng lợi, để thỏa mãn những tính toán vụ lợi cho riêng mình.

Ở đây có một vấn đề được đặt ra là: Vậy Chúa khen ngợi người quản lý bị coi là bất lương ấy? Bởi đó cũng sẽ là bài học cho chúng ta? Chắc không ai ngây thơ đến nổi nghĩ như thế. Vì ngay sau đó, Chúa Giêsu đã phân biệt rạch ròi: "con cái thế gian" và "con cái sự sáng".

Đã gọi là con cái thế gian, nó chẳng bao giờ thuộc về thế giới của con cái sự sáng, nhưng nó chỉ thuộc về cuộc đời này, đi xa hơn, nó tắm mình và chìm đắm trong cuộc đời này. Vì thuộc về thế gian, con cái thế gian sẽ giỏi mọi ngóc ngách, mọi luồn lách để có thể có được càng nhiều, càng tốt những bảo đảm cho bản thân khi sống trong cuộc đời này.

Bởi vậy, nếu chỉ nhìn về phía thế gian với một tâm hồn chỉ toàn chiếm hữu, vụ lợi, ích kỷ..., thì đúng là "con cái thế gian khôn ngoan hơn con cái sự sáng".

Phân biệt rạch ròi giữa "sự sáng" và "thế gian" cho thấy sự tối tăm của thế gian là đêm tối giăng mắc đầy hiểm nguy. Làm sao bóng tối ấy lại có thể là bài học cho chúng ta!

Chúa Giêsu cũng không khen ngợi việc làm bất lương của người quản lý. Đúng hơn, Chúa chỉ nhắm đến việc sử dụng trí thông minh, sự khôn ngoan sao cho phù hợp, đúng nơi, đúng lúc, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho đời sống của mình.

Trên hết, ta phải hiểu đây là một so sánh, Chúa đưa ra để giúp ta chọn lựa thái độ sống theo đòi hỏi của đức tin. Vì nếu con cái thế gian dùng sự khôn ngoan của nó để sống, thì con cái của ánh sáng hãy dùng sự khôn ngoan trong đức tin để đạt đến sự sống đời đời.

Vậy, qua câu chuyện người quản lý bất lương, Chúa kêu mời chúng ta rút ra từ đó những ý nghĩa, những bài học cần thiết cho đời sống đức tin của mình. Vì có khi đổ vỡ của người khác, ngay cả tội lỗi của chính mình hay của ai đó, cũng có thể là bài học kinh nghiệm cần thiết cho chúng ta sống tốt hơn, đến gần Chúa hơn, biết xa tránh mọi dịp tội hơn. Vì nếu chiếc xe trước đã đổ trên lối mòn, thì xe sau phải tìm lối khác mà đi cách đường hoàng hơn, an toàn hơn.

Đó là sự khôn ngoan. Đó cũng chính là "con cái của sự sáng". Vì sự khôn ngoan của con cái sự sáng là luôn biết nhận ra chính mình, để không bao giờ tự biến mình thành mối nguy cho mình hay cho anh chị em.

Còn hơn thế, sự khôn ngoan của con cái sự sáng sẽ dẫn họ đi trên con đường có tên Giêsu để mỗi ngày tự hoàn bị mình nhờ chính mẫu gương sống của Chúa Giêsu và Lời Người dẫn lối. Tắt một lời, sự khôn ngoan của người tín hữu Kitô là đi trên Chính Lộ mà chính Chúa Giêsu đã vạch ra.

Chính Lộ ấy, sự khôn ngoan ấy là một lối sống được tóm gọn trong Tám mối Phúc thật như sống nghèo khó, hiền lành, chấp nhận Thánh giá, khao khát sự công chính, thương yêu anh chị em, giữ tâm hồn thanh sạch để sống thánh thiện, biết gây bầu khí hòa bình, chấp nhận mọi thử thách vì lòng yêu mến Chúa. Đi trên chính lộ do chính Chúa Giêsu khai mở, ta sẽ chẳng bao giờ phải lo lạc lối.

Bạn thân mến, là Kitô hữu, bạn và tôi có chính đời sống của Chúa Kitô làm mẫu mực và có chính Lời của Người làm chuẩn mực cho mọi suy nghĩ, hành vi, lối sống của mình. Bởi vậy, vì là Kitô hữu, sự khôn ngoan của bạn và tôi, không phải là sự không ngoan mà ta vẫn nghe thấy trong đời thường quanh mình, càng không thể chấp nhận thái độ chỉ chọn lựa sống khôn ngoan theo thói đời mà làm cho đời sống đức tin trở thành tăm tối.

Sự khôn ngoan của Kitô hữu chỉ có một con đường, đó là ướm mình theo khuôn mẫu của đời sống Chúa Kitô và sống theo Lời Người dạy mà tám mối phúc thật là bảng tóm gọn của những lời dạy ấy.

Từ những hình ảnh cụ thể của tội ác khủng bố, đến hình ảnh của một người khéo vun quén cho đời sống trần gian của mình mà Chúa Giêsu cho thấy trong vụ ngôn Người quản lý bất lương, chúng ta rút ra bài học đáng giá cho mình: sự khôn ngoan của người tín hữu là trở nên giống Chúa Kitô để được Thiên Chúa yêu thương, đón nhận.

Bạn ạ, đời sống Kitô hữu có một nỗi giằng co lớn lắm. Đó là vì ta cũng giống như anh chị em mình: rất say mê cuộc đời, say mê không thua bất kỳ ai. Nhưng ta cũng lại rất say mê vĩnh cửu, say mê đến tận cùng.

Bởi vậy chúng ta hãy làm sao để có thể gặp cái vĩnh cửu trong cái mau qua; vui chơi như mọi người nhưng vẫn tìm niềm vui thiên quốc; làm việc và sống trong cuộc đời, nhưng cũng thăng tiến Nước Trời trong chính cuộc đời ấy.

Sự khôn ngoan của chúng ta, những người Kitô hữu đó là sự khôn ngoan biết để Chúa đi vào toàn bộ cuộc đời mình.

ĐẠO BINH DỨC MẸ

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 30