mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4752
mod_vvisit_counterHôm Qua4834
mod_vvisit_counterTuần Này4752
mod_vvisit_counterTuần Trước49761
mod_vvisit_counterTháng Này161948
mod_vvisit_counterTháng Trước157742
mod_vvisit_counterTất cả9220255

We have: 182 guests online
Your IP: 54.198.247.44
 , 
Today: Sep 24, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 198 = GAP DUOC CHUA PDF Print E-mail

Cự̣u Đại đức Huệ Nhật đã vào chùa tu từ nhỏ. Nhờ đọc Kinh Thánh, đã tìm gặp được  Chúa.
Thân tặng anh Nguyễn Hy Vọng

Mỗi ngày đi trong Chúa
Lòng tôi vui lắm thay
Dáng ngoài như góa bụa
Tâm hồn vui ngất ngây

Mỗi ngày giữa thế gian
Tạ ơn Cha thiên đàng
Ðợi tôi về nơi đó
Sum vầy trong thiên quang

Bởi ơn Chúa Cứu Thế
Lòng tôi được trắng trong
Ngài thứ tha tội lỗi
Hồng ân thêm ân hồng

Làm sao không vui được
Vì sức sống phục sinh
Dẫn tôi đi từng bước
Tình yêu thương an bình

Huệ Nhật

----------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 197 =DUONG THANH GIA PDF Print E-mail

Huấn Từ Kết Thúc Đường Thánh Giá

tại Jordan Park ở Blonia, Krakow - Ngày Giới Trẻ Thế giới 31

ĐTC PHANXICO

"Đường Thánh Giá là con đường trung thành theo Chúa Giêsu cho tới cùng,

Ta đói các con đã cho Ta ăn,

Ta khát các con đã cho Ta uống,

Ta là khách các con đã tiếp đón Ta,

Ta trần trụi các con đã cho Ta mặc,

Ta đau yếu các con chăm sóc Ta,

Ta bị tù ngục các con thăm viếng Ta (Mathêu 25:35-36)

Những lời này của Chúa Giêsu trả lời cho vấn đề thường được gợi lên trong tâm trí chúng ta: "Thiên Chúa đâu rồi?" Thiên Chúa ở đâu chứ khi mà sự dữ đang xẩy ra trên thế giới của chúng ta đây, một khi đang có những con người nam nữ đang đói khát, bơ vơ không nhà, lưu đầy và tị nạn? Thiên Chúa ở nơi đâu đây khi những con người vô tội đang chết đi bởi bạo lực, khủng bố và chiến tranh? Thiên Chúa ở đâu khi mà những chứng bệnh ghê rợn gây ra tình trạng đổ vỡ nơi những liên hệ cuộc đời và tình cảm? Hay khi các trẻ em bị khai thác và nhục nhằn, và họ cũng phải gánh chịu bệnh hoạn trầm trọng nữa? Thiên Chúa ở đâu giữa nỗi sầu thương của những ai cảm thấy băn khoăn bối rối trong tâm thần? Những vấn nạn này bị bế tắc theo quan niệm loài người. Chúng ta chỉ có thể nhìn lên Chúa Giêsu mà hỏi Người. Câu trả lời của Chúa Giêsu là thế này: "Thiên Chúa ở nơi họ". Chúa Giêsu ở trong họ; Người đang chịu khổ đau nơi họ và đồng hóa mình với từng người trong họ. Người liên kết chặt chẽ với họ như thực sự cùng họ làm nên "một thân thể".

Chính Chúa Giêsu đã muốn đồng hóa Người với những người anh chị em này trong việc chịu đựng đớn đau và sầu thương bằng việc sẵn sàng bước đi "con đường sầu khổ" lên Đồi Canvê. Bằng việc chết trên cây thập tự giá, Người đã phó mình trong tay Cha, đón nhận trên mình và nơi mình, với một tình yêu tự hy hiến bản thân mình, các thương tích về thể lý, luân lý và thiêng liêng của toàn thể loài người. Bằng việc ôm lấy cây thập tự giá, Chúa Giêsu đã ôm lấy cái trần trụi, cái đói khát, cái cô đơn, cái đớn đau và cái chết của con người nam nữ qua mọi thời đại. Tối hôm nay, Chúa Giêsu, và chúng ta cùng với Người, bằng tình yêu thương đặc biệt, ôm lấy những người anh chị em Syria đang trốn chạy chiến tranh. Chúng ta chào họ đón họ bằng lòng cảm mến và tình huynh đệ.

Bằng việc theo Chúa Giêsu trên Đường Thánh Giá, một lần nữa chúng ta nhận thức tầm quan trọng của việc noi gương bắt chước Người qua 14 việc làm xót thương. Những việc này giúp chúng ta hướng về lòng thương xót Chúa, van xin ân sủng để cảm nhận được rằng không có lòng thương xót chúng ta chẳng làm được gì hết; không có lòng thương xót, cả tôi lẫn các bạn hay bất cứ ai trong chúng ta có thể làm một sự gì. Trước hết chúng ta hãy xét tớithương xác bảy mối: cho kẻ đói ăn, cho kẻ khát uống, cho kẻ rách rưới ăn mặc, cho khách đỗ nhờ, thăm viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc, và chôn xác kẻ chết.Chúng ta đã lãnh nhận nhưng không chúng ta cũng cần phải cho nhưng không. Chúng ta được kêu gọi để phụng vụ Chúa Giêsu tử giá nơi tất cả những ai sống bên lề xã hội, để chạm đến xác thịt linh thánh của Người nơi những ai bất hạnh, nơi những ai đói khát, nơi kẻ trần trụi và tù ngục, nơi bệnh nhân và người thất nghiệp, nơi những ai bị bách hại, thành phần tị nạn và di dân. Ở đó chúng ta sẽ gặp thấy Thiên Chúa của chúng ta; ở đó chúng ta đụng chạm tới Chúa. Chính Chúa Giêsu đã nói với chúng ta điều ấy khi Người dẫn giải tiêu chuẩn mà theo đó chúng ta sẽ bị xét xử: bất cứ khi nào chúng ta làm những điều ấy cho một kẻ hèn mọn nhất trong anh chị em của chúng ta là chúng ta làm cho Người (xem Mathêu 25:31-46).

Sau thương xác bảy mối là thương linh hồn bảy mối: lấy lời lành mà khuyên người, dạy bảo kẻ mê muội, khuyên bảo kẻ có tội, an ủi kẻ âu lo, tha kẻ dễ ta, nhịn kẻ mất lòng ta, cầu cho kẻ sống và kẻ chết. Trong việc đón nhận những ai bị ruồng bỏ đang khổ đau về thể lý cũng như trong việc đón nhận tội nhân đang nhức nhối về tinh thần, thì uy tín của thành phần Kitô hữu chúng ta là một vấn đề. Trong việc đón nhận những ai bị ruồng bỏ đang khổ đau về thể lý cũng như trong việc đón nhận tội nhân đang nhức nhối về tinh thần, thì uy tín của thành phần Kitô hữu chúng ta là một vấn đề. Không phải ở nơi tư tưởng mà là nơi hành động.

Nhân loại ngày nay cần đến những con người nam nữ, nhất là giới trẻ như các bạn đây, thành phần không muốn sống "nửa vời - halfway" cuộc đời của mình, những con người trẻ sẵn sàng sống cuộc đời mình tự nguyện phục vụ anh chị em mình là những người nghèo khổ nhất và dễ bị vi phạm nhất, noi gương Chúa Kitô là Đấng đã hoàn toàn hiến mình cho phần rỗi của chúng ta. Trước sự dữ, đau khổ và tội lỗi, chỉ có một giải đáp khả dĩ đối với người môn đệ Chúa Giêsu đó là việc ban tặng bản thân mình đi, thậm chí ngay cả mạng sống của mình, theo gương Chúa Kitô; đó là thái độ phục vụ. Những ai gọi mình là Kitô hữu nếu không sống để phục vụ thì cuộc đời của họ chẳng đi về đâu. Họ chối bỏ Chúa Giêsu Kitô bằng đời sống của họ.

Các bạn thân mến, tối hôm nay, một lần nữa Chúa xin các bạn hãy đi tiên phong trong việc phục vụ người khác. Người muốn biến các bạn thành một đáp ứng cụ thể cho các nhu cầu và khổ đau của nhân loại. Người muốn các bạn trở thành dấu hiệu cho tình yêu nhân hậu của Người đối với thời đại của chúng ta! Để các bạn có thể thực thi sứ vụ này, Người tỏ cho các bạn thấy con đường dấn thân cá thể và tự hiến. Đó là Con Đường Thánh Giá. Đường Thánh Giá là con đường trung thành theo Chúa Giêsu cho tới cùng, trong các trường hợp thường thê thảm của cuộc sống hằng ngày. Nó là con đường không sợ thất bại, không sợ bị loại trừ hay không sợ cô độc, vì nó làm cho cõi lòng của chúng ta tràn đầy sự viên mãn của Chúa Giêsu. Con Đường Thánh Giá là con đường sự sống của Thiên Chúa, là "kiểu cách" của Ngài, thứ kiểu cách Chúa Giêsu làm thăng bằng cho những đường nẻo của một xã hội có những lúc chia rẽ, bất công và băng hoại.

Đường Thánh Giá không phải là một thứ thực hành khoái cảm khổ đau (sadomasochism); chỉ có Đường Thánh Giá mới chế ngự được tội lỗi, sự dữ và sự chết, vì nó dẫn đến ánh sáng rạng ngời của Chúa Kitô phục sinh và mở ra những chân trời của một sự sống mới viên mãn hơn. Nó là con đường hy vọng, con đường của tương lai. Những ai theo đuổi con đường này cách quảng đại và tin tưởng thì cống hiến niềm hy vọng cho tương lai và cho nhân loại. Những ai quảng đại và tin tưởng theo con đường này thì gieo vãi hạt giống hy vọng. Tôi mong muốn các bạn trở thành những người gieo vãi niềm hy vọng.

Giới trẻ thân mến, vào Ngày Thứ sáu Tuần Thánh, nhiều môn đệ đã chán nản trở về nhà của họ. Những người khác thì muốn về miền quê để quên đi cây thập tự giá. Tôi hỏi các bạn nhé: Tôi muốn các bạn hãy âm thầm trả lời tận đáy lòng mình. Các bạn muốn trở về nhà mình tối nay như thế nào, về những nơi các bạn đang ở, về lều của các bạn? Tối nay các bạn muốn ra sao khi trở về một mình suy nghĩ? Thế giới đang nhìn vào chúng ta đây. Mỗi người trong các bạn cần phải trả lời cho thách đố được câu hỏi này đặt ra cho các bạn.

TINH CAO

----------------------------

 

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 196 =QUYET TAM DANG HIEN PDF Print E-mail

Cám ơn Chúa, Nước Mỹ còn hảo tâm và yêu cái Đẹp
Phan Sinh Trần

Chị Alida Taylor, 28 tuổi, làm việc ở khu kịch nghệ Broadway Newyork, chuyên vẽ kiểu thời trang, đời sống thanh thản, một ngày nọ chị dự tĩnh tâm chương trình " Hãy đến mà xem" của dòng Nữ Tu Sự Sống, thành lập bởi hồng y John O' Connor, chuyên về bảo vệ thiếu nữ bị lỡ lầm mang thai, hoặc phá thai. Chị cảm thấy ơn gọi vốn đã có từ năm chị còn là em bé học lớp Ba với các Soeur , ơn gọi Chúa trở nên mãnh liệt và không thể cưỡng lại. Và Chị đã quyết tâm dâng hiến cuộc đời đang "rất đẹp" (theo lời của Chị) cho Chúa.
Tuy nhiên, chị còn kẹt một điều, đó là một phần của cái student loan chưa trả xong, còn $18000, Chị Alida phải trả hết mới được phép vào Dòng, vì trong nhà Dòng chị sẽ không có lương và không có cách nào trả nổi. Khi câu chuyện lên đài TV CBS , trong vòng 11 ngày, chị thu được $12000 do các hảo tâm đóng góp, cộng với các tài sản riêng của Chị bán đi thì chị đã có đủ điều kiện để đi theo tiếng gọi của trái tim vào tháng 9 năm nay, Chị sẽ có thể vào sinh hoạt trong Nhà Tập của dòng nữ tu phò sự sống cùng với khoảng 15 chị tân tập sinh cùng vào dịp này.
Cám ơn Chúa, nước Mỹ vẫn còn các câu chuyện ủng hộ cho Ơn Gọi khá quảng đại

http://newyork.cbslocal.com/2016/07/12/nun-student-loan-debt/
__________________________

 

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 195PHONG THANH ME TERESA PDF Print E-mail

July 13, 2016  -  Tin từ Ấn độ

---------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 40 - Website ChiaseLoiChua.com

                 * LỄ PHONG THÁNH CHO MẸ TERESA *

Hàng trăm người từ Kolkata sẽ đến dự lễ tôn phong thánh cho Mẹ Têrêsa

Khoảng 350 người từ thành phố Kolkata của Ấn Độ sẽ tham dự lễ tôn phong thánh cho Mẹ Têrêsa tại Vatican vào ngày 4-9-2016, tờ The Times of India đưa tin.

Trong phái đoàn chính thức gồm gần 200 người có Sơ Prema, bề trên tổng quyền dòng Thừa sai Bác ái, và Đức Tổng Giám mục Thoma D'Souza của Calcutta, người dự kiến sẽ đồng tế với Đức Thánh cha Phanxicô.

Cùng đi với phái đoàn quan chức nhà nước có thống đốc Mamata Banerjee. Một nhóm gồm 150 người Công giáo từ Kolkata cũng sẽ sang Ý tham dự thánh lễ tôn phong thánh cho Mẹ Têresa và tổ chức một chuyến hành hương ngắn ngày sau đó.

"Tôi lớn lên và thần tượng Mẹ và thường theo Mẹ đến Nirmal Hriday thuộc Kalighat, vốn gần nơi tôi sống", giáo dân Rumila Mukherjee phát biểu với tờ The Times of India.

"Mẹ tượng trưng cho tình thương và lòng tốt. Đối với người Kolkata, Mẹ luôn là một thánh nhân. Vì giờ đây Mẹ sắp được chính thức tôn phong thánh, nên tôi không muốn bỏ lỡ nghi lễ này", Mukherjee nói.

Mẹ Têrêsa sinh tại Skopje, nay là thủ đô của Macedonia. Ngài sang Ấn Độ năm 1929 và gia nhập dòng Loreto. Ngài rời khỏi nhà dòng vào cuối thập niên 1940 và thành lập dòng Thừa sai Bác ái năm 1950, phục vụ "người nghèo nhất trong số người nghèo", tại Calcutta, nay là Kolkata.

Mẹ Têrêsa qua đời vì bị đau tim tại nhà mẹ của dòng ở Kolkata ngày 5-9, 1997, hưởng thọ 87 tuổi. Quá trình tôn phong thánh cho ngài bắt đầu hai năm sau đó. Đức Thánh cha Gioan Phaolô II tôn phong chân phước cho ngài năm 2003. Mộ ngài được đặt tại nhà mẹ và trở thành một trung tâm hành hương.

Lời Chúa đánh động tôi: "CHÍNH ANH EM LÀ ÁNH SÁNG CHO TRẦN GIAN. MỘT THÀNH XÂY TRÊN NÚI KHÔNG TÀI NÀO CHE GIẤU ĐƯỢC !" (Mt 5, 14)

Đức Thánh Cha Francis nói: "Anh em hãy bước ra khỏi nhà thờ để đem Tin Mừng đến với mọi người, không phân biệt chủng tộc, màu da, tôn giáo, dù có phải bầm dập. Còn hơn chỉ ở trong nhà thờ ốm yếú xanh xao".

Đầy tớ Vô dụng Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

----------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI# 194 = PDF Print E-mail

Linh mục Việt Nam đầu tiên làm viện trưởng Viện Thần Học Công Giáo tại Roma
Song Châu / SBTN7/10/2016

Linh Muc Phanxicô Việt Nam đầu tiên làm viện trưởng Viện Thần Học Giáo Hội Công Giáo La Mã

Theo heraldmalaysia.com, có 3 sự kiện lớn vừa diễn ra tại Rome trong thời gian qua.

Thứ nhất là sự xuất hiện của Đức Giáo Hoàng người châu Mỹ La tinh đầu tiên.

Sự kiện thứ hai là lần đầu tiên trong lịch sử của Giáo Hội Công Giáo La Mã có một phụ nữ được chỉ định làm viện trưởng trường Giáo hoàng Đai học Pontifical University Antonianum, nữ giáo sư Mary Melone của dòng Franciscan Sisters Angeline.

Sự kiện thứ ba là cha Đinh Anh Nhuệ Nguyễn, người Việt Nam đầu tiên được chỉ định làm viện trưởng Viện Thần Học Giáo hoàng St. Bonaventure – Seraphicum tại Rome.

Vị linh mục 46 tuổi này thuộc dòng Phanxico Viện tu, OFMConv., và từng là kỹ sư điện.

Ông cũng từng là giáo sư của trường đại học Thần Học tại Melbourne, Australia, và hiện nay là giáo sư của trường đại học Pontifical Urbaniana University.

Cha Đinh Anh Nhuệ Nguyễn đã nhận được nhiều giải thưởng, và năm 2014 đã được vinh danh và trao giải Martini International Award, nhờ cuộc nghiên cứu về chủ đề "Thánh Kinh Và Nền Văn Hoá".

Tác phẩm giúp ông đoạt giải mang tên Thánh Kinh và các nền Văn Hoá Á Châu: Đọc Lời Chúa trong bối cảnh văn hoá của nó và ngữ cảnh Việt nam (The Bible and Asian cultures. Reading the Word of God in Its cultural background and in the Vietnamese context).

Công trình này khảo sát những câu châm ngôn Kinh Thánh trong tiếng Việt; hình ảnh Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa trong Tân Ước và trong truyền thống Việt nam; và ngôn ngữ tình yêutrong Diễm Tình Ca cũng giống chữ tình trong văn chương tiếng Việt.

Cha Đinh Anh Nhuệ Nguyễn đã vượt qua chặng đường dài từ Nga, đến Ba Lan, và rồi đến Italy để hoàn tất cuộc nghiên cứu về thần học. Theo ông, Thiên Chúa luôn luôn kêu gọi và chuẩn bị cho tất cả mọi người đến với con đường phụng sự Giáo Hội ở mọi thời đại, mọi nơi chốn và mọi quốc gia.

Song Châu / SBTN

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 29