Đời Sống Mới Trong Thần Khí
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2196
mod_vvisit_counterHôm Qua8536
mod_vvisit_counterTuần Này42370
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này126593
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11578679

We have: 78 guests online
Your IP: 54.196.5.6
 , 
Today: Aug 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 213 = LUA TINH YEU PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA HÔM NAY

LỬA TÌNH YÊU

Ngày 20 tháng 10 năm 2016 -THỨ NĂM CN29TN-C

"Thầy không đến để đem bình an, nhưng đem sự chia rẽ".

Lời Chúa: Lc 12, 49-53
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa cháy lên. Thầy phải chịu một phép rửa, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi hoàn tất. Các con tưởng Thầy đến để đem sự bình an xuống thế gian ư? Thầy bảo các con: không phải thế, nhưng Thầy đến để đem sự chia rẽ. Vì từ nay, năm người trong một nhà sẽ chia rẽ nhau, ba người chống lại hai, và hai người chống lại ba: cha chống đối con trai, và con trai chống đối cha; mẹ chống đối con gái, và con gái chống đối mẹ; mẹ chồng chống đối nàng dâu, và nàng dâu chống đối mẹ chồng".

Suy niệm: Ðường Ðến Vinh Quang.

Bình an chỉ có thể đạt được bằng giá của chiến đấu liên lỉ chống lại tư lợi và khuynh hướng xấu trong con người. "Nếu muốn có hòa bình, hãy chuẩn bị chiến tranh". Nếu muốn có bình an trong tâm hồn, hãy chuẩn bị đương đầu với những cạm bẫy và sức mạnh của ác thần luôn bủa vây lôi kéo chúng ta đến tội lỗi.

Vai trò của các vua chúa trong Cựu Ước là võ trang và chuẩn bị chiến tranh. Chúa Kitô cũng được gọi là Vua, vai trò của Ngài chính là võ trang và chuẩn bị chiến đấu, nhưng khí giới Ngài trang bị cho mình là cái chết trên Thập giá. Chính khi bị treo trên Thập giá, Ngài đã được tôn phong là Vua Do thái. Chúa Giêsu cũng là Vua, vì Ngài đã đánh bại Satan, tội lỗi. Con đường vương giả Ngài đã vạch ra cũng chính là con đường Thập giá. Chúng ta không thể làm môn đệ Ngài, không thể đi theo Ngài, không thể tham dự cuộc chiến của Ngài, mà lại khước từ Thập giá.

Thật ra, thập giá chỉ là một phát minh độc ác của con người để hủy hoại nhau; mãi mãi thập giá vẫn là biểu tượng sự độc ác của con người. Nếu Chúa Giêsu đã ôm trọn Thập giá, thì không phải vì Ngài yêu sự độc ác, tự đày đọa mình, nhưng chính là để thể hiện tình yêu tột độ của Thiên Chúa. Dù con người có độc ác, xấu xa đến đâu, Thiên Chúa vẫn yêu thương, tha thứ cho họ. Chiến thắng của Chúa Kitô chính là chiến thắng của tình yêu trên hận thù, của ân sủng trên tội lỗi, của niềm tin trên thất vọng.

Chúng ta tiếp tục đi theo con đường của Chúa Kitô; chúng ta tiếp tục đau khổ vì tin rằng bên kia những thất bại, khổ đau, tình yêu Thiên Chúa vẫn còn mang lại ý nghĩa cho cuộc sống. Chúng ta đón nhận mọi bách hại, thù ghét, thua thiệt, vì tin rằng chỉ có tình yêu mới có thể thắng vượt được ích kỷ, hận thù trong lòng con người.

Cứ mỗi mùa Olympic, ngọn đuốc Olympic lại được thắp lên từ quê hương của nó là Olympia và được rước xuyên qua nhiều đất nước, nhiều thành phố, để cuối cùng đến với nước chủ nhà đăng cai. Suốt mấy tháng trời đi qua hàng chục ngàn cây số, ngọn đuốc luôn được giữ cháy sáng liên tục. Đặc biệt, tại lễ khai mạc của chính Đại Hội Olympic, ngọn đuốc được rước lên chỗ trang trọng nhất của sân vận động trung tâm, được làm cho cháy bùng lên và được tiếp tục giữ cháy sáng như thế nhiều tuần lễ, cho đến khi bế mạc. Hình ảnh đó thật đẹp giúp ta hình dung ngọn lửa mà Thầy Giê-su đã đem đến, ném vào mặt đất. Và nhất là, hình ảnh ấy giúp ta đồng cảm với nỗi khát khao cháy bỏng của Thầy Giê-su: "Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên."
Ngọn lửa mang tên Giê-su là lửa yêu thương, lửa hoà bình. Thế nhưng, cuộc sống này còn quá nhiều ghét ghen, đố kỵ. Người ta vẫn còn tranh chấp, loại trừ nhau – đôi khi ngay trong một cộng đoàn, một gia đình. Hôm nay, Thầy Giê-su vẫn cháy bỏng nỗi khát khao "phải chi lửa ấy đã bùng lên" trong Giáo Hội và trong thế giới này.

Ngọn lửa Giê-su nơi bạn hiện nay thế nào? Ngọn lửa ấy đang bùng cháy mãnh liệt? Hay đang chập chờn, lắt leo trước gió? Hay đã tắt ngúm rồi?

Quyết tâm: Cố gắng sống yêu thương mỗi ngày, đó là cách ta khơi lên và làm toả lan ngọn lửa Giê-su.

Tôi Cầu nguyện và Sống lời tôi cầu xin : Lạy Thầy Giê-su, Thầy đem lửa yêu thương đến trần gian. Con quyết đem lửa Thánh Thần đến với mọi người, trong ngọn lửa yêu thương của Thầy. Amen.

VMS: Nguyễn Việt Nam

------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 212 = 7 VI THANH MOI PDF Print E-mail

Đức Thánh cha Phanxicô tôn phong bảy vị thánh mới
Khoảng 80.000 người tham dự Thánh lễ tôn phong thánh tại quảng trường Thánh Phêrô

October 18, 2016

Juno Arocho Esteves, Catholic News Service từ Vatican

Đức Thánh cha Phanxicô tôn phong bảy vị thánh mới
Vị Thánh người Ý, Ludovico Pavoni, người sáng lập dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Bảy vị thánh mới của Giáo hội thánh thiện không phải vì sức lực của chính các ngài mà vì "Thiên Chúa chiến thắng trong các ngài và với các ngài", Đức Thánh cha Phanxicô nói, theo Catholic News Service.

Mỗi vị "đã chiến đấu đến phút cuối cùng bằng tất cả sức lực của mình", nhờ kiên trì và cầu nguyện, Đức Thánh cha nói trong Thánh lễ tôn phong thánh tại quảng trường Thánh Phêrô hôm 16-10.

"Các ngài giữ vững đức tin, bằng trái tim quảng đại và kiên định. Nhờ gương sáng và lời chuyển cầu của các ngài, xin Chúa cũng thúc đẩy mỗi người chúng ta cầu nguyện", Đức Thánh cha phát biểu với khoảng 80.000 người tham dự Thánh lễ.

Bảy tranh thảm thêu chân dung các vị thánh mới được trưng bày ở tiền sảnh Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, một số miêu tả đời sống thánh thiện của từng vị.

Một bức tranh miêu tả Thánh Jose Gabriel del Rosario Brochero, "linh mục chăn bò" người Argentina, ngồi trên lưng lừa, phương tiện đi lại khiêm tốn ngài dùng để đi hàng ngàn dặm đến coi sóc mục vụ cho người nghèo và bệnh nhân.

Thánh Jose Sanchez del Rio, cậu bé Mexico 12 tuổi tử đạo vì không chịu từ bỏ đức tin trong cuộc chiến Cristero vào thập niên 1920, tay cầm nhành cọ và chuỗi Mân côi trong khi bàn chân bị ghim đầu đạn, chảy máu.

Thánh Salomone Leclerq, bị giết hại sau khi từ chối bỏ đạo vào thời điểm cao trào của Cách mạng Pháp, ngước mắt nhìn lên trời trong khi một thiên thần cầm nhành cọ, tượng trưng ngài tử đạo vì đức tin.

Thánh Elizabeth Chúa Ba Ngôi, nhà văn và là nữ tu dòng kín Cát Minh người Pháp, ngồi cầu nguyện, và Thánh Manuel Gonzalez Garcia, giám mục người Tây Ban Nha dành cả đời chầu Thánh Thể, cười rạng rỡ.

Nổi bật trong các tranh thảm thêu màu sắc sặc sỡ là bức chân dung của hai vị người Ý: Thánh Ludovico Pavoni, vị sáng lập dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, cống hiến đời mình vì sự nghiệp giáo dục đức tin và hướng nghiệp dành cho người nghèo và người khiếm thính, và Thánh Alfonso Maria Fusco, người sáng lập Dòng Nữ tu Thánh Gioan Tẩy Giả và nhà tình thương dành cho trẻ bị bỏ rơi, Little House of Providence.

UCAN VN

-----------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 211 = PDF Print E-mail

From: Cong Giao Viet Nam
Date: 2016-10-18 10:03 GMT-04:00
Subject: THÁNH LỄ CẦU CHO VIỆC TRUYỀN GIÁO TẠI GIÁO PHẬN LẠNG SƠN CAO BẰNG

Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới

(Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39)

www.conggiaovietnam.net This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

THÁNH LỄ CẦU CHO VIỆC TRUYỀN GIÁO TẠI GIÁO PHẬN LẠNG SƠN CAO BẰNG

Chúa Nhật Truyền Giáo ngày 16/10/2016, Đức TGM Léopldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, đã đến thăm viếng và dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho việc truyền giáo tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Thánh Lễ được tổ chức vào lúc 10g00 tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn, qui tụ các linh mục, tu sĩ, chủng sinh và đông đảo bà con giáo dân đến tham dự. Linh mục đoàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng vừa trở về Giáo phận hôm qua, sau một tuần tĩnh tâm tại Đan viện Châu Sơn, Đơn Dương, Đà Lạt.

Trong những lời chúc mừng Vị Đại diện Tòa Thánh vào ngay đầu Thánh Lễ, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Cao Bằng, đã cám ơn Tòa Thánh, qua sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Đại diện, về sự quan tâm đến công cuộc truyền giáo tại vùng đất "vừa ngoại biên, vừa ngoại đạo" với tỷ lệ giáo dân rất mực khiêm tốn là 0,35% dân số, và 85% dân cư thuộc các dân tộc anh em, người kinh trở thành dân tộc thiểu số với 15% dân số. Ngài cũng hóm hỉnh chia sẻ với Vị Đại diện Tòa Thánh và cộng đoàn hiện diện về vị trí địa lý của Lạng Sơn Cao Bằng, trên bản đồ thế giới, lại gần Rôma nhất so với các Giáo phận khác tại Việt Nam, nên tuy nằm vùng ngoại biên, Giáo phận luôn rất gần với con tim của Giáo Hội.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Vị Đại diện Tòa Thánh đã dùng câu kết của bài Tin Mừng Chúa Nhật Tuần XXIX Năm C hôm nay, để dẫn cộng đoàn vào tinh thần của ngày lễ: "Nhưng khi Con Người đến, liệu sẽ còn gặp được lòng tin trên mặt đất nữa chăng?". Câu trả lời thỏa đáng nhất chính là thái độ sống Tin Mừng và nhiệt huyết loan báo Tin Mừng của chúng ta hôm nay, trong chính sức mạnh của Tin Mừng. Ngài khích lệ mọi thành phần Dân Chúa dấn thân cho công cuộc loan báo Tin Mừng theo cách thức và khả năng của mình.

Nhằm khích lệ giáo dân hiệp nguyện khi dâng lễ, cũng như nhắc nhở họ quan tâm cách cụ thể hơn nữa đến sứ vụ loan báo Tin Mừng của Giáo Hội, nghi thức dâng của lễ hôm nay được tổ chức đặc biệt. Tiếp sau đoàn dâng lễ vật, đông đảo giáo dân sắp hàng tiến lên cung thánh dâng của quyên góp cho công cuộc truyền giáo trong Giáo Hội, dẫn đầu là các linh mục. Mọi người trân trọng thành kính đặt chiếc phong bì nhỏ vào trong thùng dâng cúng đặt trước bàn thờ.

Kết thúc Thánh Lễ, Đức Giám mục Giáo phận thay lời cộng đoàn cám ơn Vị Đại diện Tông Tòa tại Việt Nam. Quà tặng Đức TGM là bức tranh xâu hạt cườm mô tả một người mẹ dân tộc vùng cao đang địu con trên lưng, như hình ảnh của Mẹ Giáo Hội đang "địu" Giáo phận nhỏ bé nơi vùng núi non này, với một chiếc hộp nhỏ xinh xắn là phần đóng góp tượng trưng hiếu thảo của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hỗ trợ những công cuộc bác ái của Đức Giáo Hoàng Phanxicô theo lời Ngài mời gọi. Các xứ đạo và cộng đoàn tu sĩ cũng lần lượt dâng quà là thổ sản của quê xứ mình cho bếp ăn của Vị Đại diện Tòa Thánh tại Việt

Ngõ lời với cộng đoàn, Đức TGM đã cám ơn Đức Cha Giuse và gia đình Giáo phận đã trân trọng tiếp đón và cùng Ngài dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho việc truyền giáo, cách riêng tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Ngài nhắc lại ý tưởng của Đức Cha Giuse trong ngày nhậm chức Giám mục Lạng Sơn Cao Bằng cách đây 06 tháng: "Lạng Sơn không chỉ là Giáo phận truyền giáo, mà còn là "tiền đồn" truyền giáo của Giáo Hội Việt Nam", để khích lệ gia đình giáo phận trong sứ vụ loan báo Tin Mừng. Sau đó, Vị Đại diện Tòa Thánh ban phép lành trên dân chúng.

Ra về, mỗi người tham dự Thánh Lễ nhận một phần quà lót lòng trên đường về với bữa trưa tại mỗi gia đình. Một ngày lễ đã qua, nhưng lời nguyện và những nỗ lực cho công cuộc loan báo Tin Mừng là mãi mãi. Sau cơm trưa, Đức TGM thăm Tiền Chủng viện Têrêxa, Sân Chư Dân và Cộng đoàn các Nữ tu Đaminh Lạng Sơn, trước khi
về lại Hà Nội.

NGỌC CHÂU

************

Kinh thưa Quý vị, đặc biệt các bạn trẻ,

Trong số những người thân của chúng ta

Không phải tất cả đều đã có máy điện toán (vi tính) hoặc có dùng email, hoặc đã có thể nhận được những thông tin này...

Vì vậy, xin hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách phổ biến thông tin này bằng email hoặc in ra, photocopy và gởi cho người thân của Quý vị.

Đặc biệt xin gởi cho những ai chưa có sử dụng internet

Xin chân thành cám ơn

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

www.conggiaovietnam.net

///-------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 210 =TIN LANH&CG PDF Print E-mail

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với nhóm Tin Lành Lutheran: Người tín hữu phải theo sát gương mẫu của Chúa Giêsu.
Giuse Thẩm Nguyễn10/14/2016

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với nhóm Tin Lành Lutheran: Người tín hữu phải theo sát gương mẫu của Chúa Giêsu.

(EWTN News/CNA) Hôm thứ Năm khi được hỏi là ngài thích gì và không thích gì ở người Tin lành Lutheran, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã trả lời rằng ngài thích những người Tin Lành Lutheran thực sự theo Chúa Kitô và không thích người Công Giáo giả hình hay có đức tin hời hợt.

Ngài nói "Vâng, cha thích tất cả mọi người Tin Lành ngoan đạo. Có nhiều người rất tốt lành, những người thực sự theo sát Chúa Giêsu Kitô. Tuy nhiên cha không thích những người Công Giáo và người Tin Lành có đức tin lờ vờ."

Nhân dịp gặp đoàn hành hương Tin Lành, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã trả lời như trên và ngài cũng lên án những người Công Giáo có "thái độ giả hình" và rằng bạn không thể là một người Công Giáo mà không sống như một người Công Giáo.

Cuộc gặp đoàn hành hương Tin Lành đã xảy ra trước khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô lên đường tới Thụy Điển nhân dịp kỷ niệm 500 năm Cải Cách Tin Lành. Cuộc họp tại Thụy Điển cũng đánh dấu 50 năm đối thoại chính thức giữa Công Giáo và Tin Lành.

Chuyến đi này tiếp theo những lần thăm viếng đại kết của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, kể cả việc gặp Đức Thượng Phụ Ilia II, lãnh đạo Giáo Hội Chính Thống Giáo Georgia và cuộc họp mới đây tại Vatican với Đức Tổng Giám Mục Anh Giáo Canterbury là Justin Welby.

Nhắc về sự giả hình khi đề cấp đến vấn đề người tỵ nạn, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng có sự mâu thuẫn giữa việc một đàng muốn bảo vệ những tín hữu ở Trung Đông, trong khi đàng khác lại chống đối việc giúp đỡ những người tỵ nạn ở những nơi khác, muốn " xua đuổi" những người " đang thực sự rất cần giúp đỡ."

Ngài nói "Nếu tôi nói tôi là người Công Giáo mà lại hành xử như thế này thì tôi là người giả hình."

Chúng ta có thể tìm thấy "lối sống đức tin Công Giáo" một cách trái ngược, trong dụ ngôn người Samaritan tốt lành. "Một luật sĩ đi qua,nhìn thấy và bỏ đi. Một linh mục đi qua, nhìn thấy và cũng bỏ đi." Nhưng "một người tội lỗi đi qua, cảm thấy xót thương, đã lại gần và giúp đỡ người gặp nạn."

"Đây là con đường mà chúng ta phải theo, một con đường yêu thương đoàn kết giữa chúng ta. Hãy giúp đỡ những người khác, giúp những người khốn cùng, giúp anh chị em có nhu cầu và cầu nguyện."

Với những kẻ chỉ "nói" thay vì "làm", Đức Giáo Hoàng Phanxicô gọi đó là lối truyền đạo bằng "chất độc nguy hại nhất chống lại con đường yêu thương đoàn kết"

Ngài nhấn mạnh rằng "Không phải thuyết phục người ta về đức tin của mình bằng lời nói, nhưng các con phải là nhân chứng bằng đời sống đức tin của mình."

"Khi chúng ta làm nhân chứng đức tin bằng chính cuộc sống của mình thì việc ấy sẽ đánh động trái tim của người khác và họ sẽ phải tự đặt câu hỏi "tại sao những người Công Giáo lại sống tốt lành như vậy."

"Đó là cách truyền đạo mạnh mẽ nhất để chuẩn bị lòng trí họ sẵn sàng cho Chúa Thánh Thần và chính Chúa Thánh Thần sẽ biến đổi trái tim họ, chứ không phải chúng ta."

Nói với các bạn trẻ tại cuộc tiếp kiến chung, Đức Giáo Hoàng khuyến khích họ " trở nên nhân chứng của lòng thương xót" để tăng cường đức tin.

"Trong khi các nhà thần học thực hiện những cuộc đối thoại trong lãnh vực tín lý, chúng ta tiếp tục kiên trì tìm kiếm những cơ hội để gặp gỡ nhau, để biết về nhau hơn, để cùng cầu nguyện và giúp đỡ nhau và những người thiếu thốn."

Đức Giáo Hoàng Phanxicô thừa nhận rằng Giáo Hội phải luôn cải tiến – rằng Giáo Hội "đang tiến bước, đang trưởng thành", nhưng có một số cải tiến trong quá khứ bị "nhầm lẫn" hoặc bị "phóng đại."

"Những nhà cải cách vĩ đại của Giáo Hội là những vị thánh, những người lắng nghe lời Chúa và đem ra thực hành."

"Có lẽ họ không phải là các nhà thần học hay thày dạy vĩ đại, nhưng chỉ là những người khiêm nhường với "trái tim đầy tràn lời dạy của Chúa và chính họ đã thực sự canh tân Giáo Hội." Những con người tốt lành như thế này có mặt cả ở cộng đồng Tin Lành Lutheran và cả ở trong Giáo Hội Công Giáo."

"Tin Lành Lutheran và Công Giáo gắn bó với nhau vì chúng ta đều là những người tin vào Chúa Kitô. Chúng ta không chọn Chúa, nhưng chính Chúa đã chọn chúng ta và đây là một hồng ân."

"Chúng ta trở nên công chính không phải bởi chính chúng ta hay bởi người khác, "Chỉ có Máu Thánh Chúa Kitô đã cứu chúng ta và làm cho chúng ta nên công chính."

Vào cuối cuộc tiếp kiến, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói đùa là đến phiên ngài hỏi những khách hành hương Tin Lành Lutheran một câu hỏi rằng "Ai tốt hơn" Tin Lành hay Công Giáo? Mọi người hân hoan cười vui thay cho câu trả lời.

Giuse Thẩm Nguyễn
------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHÍ # 210 = PDF Print E-mail

Cử chỉ đơn sơ của lòng thương xót có thể tạo nên cách mạng
Đức Giáo hoàng kêu gọi mọi người hàng ngày làm ít nhất một công việc thương xót
Tags: lòng thương xót, yêu thương

October 14, 2016 - TIN TỪ VATICAN

Tất cả chỉ cần một người thực hiện một hành động đơn giản, đầy yêu thương của lòng thương xót mỗi ngày để khởi động một cuộc cách mạng và diệt được "con virus thờ ơ", Đức Phanxicô nói theo hãng tin CNS đưa tin.

Chia sẻ lòng thương xót của Thiên Chúa không phải là bỏ ra rất nhiều nỗ lực hoặc thực hiện những hành động "siêu nhân", ngài nói trong buổi tiếp kiến chung hôm 12-10 tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Chúa Giêsu chỉ dạy bằng lời nói và việc làm của ngài rằng điều đơn giản hơn là: Hãy làm "những cử chỉ nhỏ bé trong mắt ngài, tuy nhiên, lại có giá trị lớn như là ngài đã nói với chúng ta rằng chúng ta sẽ được xét xử dựa trên những hành động này", Đức Giáo hoàng nói.

Khi ngài tiếp tục loạt bài nói chuyện về lòng thương xót của Thiên Chúa, Đức Thánh cha nói ngài sẽ bắt đầu cân nhắc mỗi một trong 14 mối thương người trong những tuần sắp tới.

Buổi tiếp kiến bắt đầu bằng bài đọc Tin mừng theo Thánh Matthêu "Phán xét muôn dân nước" (25:31-46) trong đó Chúa Giêsu nói với các môn đệ rằng họ sẽ được chúc phúc và thừa hưởng sự sống đời đời vì đã giúp đỡ người đói ăn, người khát nước, người khách lạ, người trần truồng, người đau bệnh và người tù đày bởi vì những gì các ngươi đã làm cho một trong những người bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đãn làm cho Ta". Còn những ai đã không bỏ công sức giúp đỡ thì sẽ "chịu hình phạt đời đời".

"Chúa Giêsu luôn hiện diện ở những nơi cần giúp đỡ, ở nơi có người cần giúp đỡ vật chất hay tinh thần", Đức giáo hoàng nói.

Công việc của lòng thương xót là cách cụ thể để bày tỏ lòng thương xót và là nhân chứng thành thật của niềm tin, ngài nói.

"Tôi tin chắc rằng qua những công việc đơn sơ hàng ngày chúng ta có thể đạt tới một cuộc cách mạng văn hóa thực sự", ngài nói khi thúc giục mỗi một người thực hiện ít nhất một công việc của lòng thương xót mỗi ngày.

UCAN VN

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 32