mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7518
mod_vvisit_counterHôm Qua7509
mod_vvisit_counterTuần Này51859
mod_vvisit_counterTuần Trước52699
mod_vvisit_counterTháng Này119847
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12713770

We have: 115 guests, 1 members online
Your IP: 3.84.243.246
 , 
Today: Feb 15, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 235 = BENH NHAN PDF Print E-mail

Bệnh nhân tìm thấy 'giá trị và nhân phẩm' qua bệnh tật
Trên 4.000 người tham dự Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho khoảng 1.500 bệnh nhân và người cao tuổi đau bệnh
Tags: Ngày Quốc tế bệnh nhân

February 15, 2017

Phóng viên ucanews.com từ Biên Hòa, Việt Nam

Bệnh nhân tìm thấy 'giá trị và nhân phẩm' qua bệnh tật
Bệnh nhân ở giáo phận Xuân Lộc tham dự Thánh lễ đặc biệt cử hành Ngày Quốc tế bệnh nhân tại nhà thờ Lộ Đức hôm 11-2.

Các bệnh nhân tại một giáo phận ở Việt Nam nằm trên cáng và xe lăn được đưa đến nhà thờ tham dự Thánh lễ và nhận chúc lành đặc biệt nhân dịp Ngày Quốc tế bệnh nhân.

Giáo dân đến nhà thờ Lộ Đức, thành phố Biên Hòa đông đến nỗi nhiều người phải tham dự Thánh lễ qua màn ảnh truyền hình bên ngoài nhà thờ. Mọi người đều có thể nghe được lời của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo của giáo phận Xuân Lộc khi ngài kêu gọi bệnh nhân hãy dâng đau khổ của họ cho Thiên Chúa. "Tôi và toàn thể giáo phận muốn chia sẻ và cảm thông với nỗi đau khổ cùng cực của anh chọ em", Đức cha Đạo nói.

Khoảng 1.500 bệnh nhân, người già và những người khuyết tật trong giáo phận trong số 4.500 người tham dự sự kiện hôm 11-2.

"Anh chị em hãy dâng đau khổ lên cho Chúa Giêsu chịu đóng đinh như hy lễ tình yêu để đem ơn cứu độ và lòng thương xót cho bao nhiêu người bỏ Chúa, chống Chúa. Chúa cần sự cộng tác của anh chị em để cứu độ nhân loại", Đức cha Đạo nói.

Ngài mời gọi bệnh nhân hãy biến đau đớn của mình thành niềm vui cảm nhận tình yêu Thiên Chúa và đến gần Ngài bởi vì Ngài làm những việc kỳ diệu mà con người không thể.

Ngài cũng thúc giục người nhà bệnh nhân, các y bác sĩ và tình nguyện viên hãy "tạo một bầu khí yêu thương" để an ủi bệnh nhân. Ngài nói với bệnh nhân rằng những người chăm sóc họ là nguồn "hạnh phúc, an ủi và hy vọng".

Trong Thánh lễ, Đức cha Đạo chúc lành và tặng quà là chuỗi hạt cho bệnh nhân. Người bệnh còn nhận sữa, bánh, đường và xem hát thánh ca và vũ điệu do các ca sĩ Công giáo trình diễn.

Chị Nguyễn Thị Lành bị bướu cổ, đứng ngay cửa chính nhà thờ để gặp Đức cha Đạo. "Tôi thật sự hạnh phúc được Đức cha đặt tay lên đầu chúc lành cho tôi. Hành động yêu thương của ngài cho tôi thêm sức mạnh để sống với bệnh tật", chị Lành nói.

Người phụ nữ 48 tuổi cho biết các bác sĩ không thể chữa khối u ác tính của chị được và nó khiến chị luôn đau đớn.

Ông Nguyễn Văn Văn, bị lao phổi, cho biết ông rất cảm động trước sự động viên của Đức cha Đạo.

"Tôi cảm thấy được yêu thường và tôn trọng như một người mạnh khỏe và tôi nhận ra giá trị và nhân phẩm của mình", ông Văn nói với giọng yếu ớt khi đang nằm trên xe lăn. Ông bị lao nhiều năm qua và vợ ông phải chăm sóc ông.

Đức cha Đạo còn làm phép hang đá Đức Mẹ Lộ Đức mới xây trong khuôn viên nhà thờ.

Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập Ngày Quốc tế bệnh nhân năm 1992 nhằm nói lên nhu cầu của người bệnh và đau khổ. Ngày này cũng là Lễ Đức Mẹ Lộ Đức.

Cha Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Cường, chánh xứ Lộ Đức, cho biết đây là lần đầu tiên giáo phận có thánh lễ đặc biệt này do Đức cha Đạo khởi xướng. Đức Giám mục kêu gọi người Công giáo xây dựng giáo phận thành một "thánh địa của lòng thương xót". Từ khi trở thành giám mục chánh tòa giáo phận Xuân Lộc tháng 5-2016, Đức cha Đạo đã thể hiện lòng thương xót với người nghèo bằng cách ngài thăm viếng công nhân tại công xưởng, tiểu thương tại các chợ, bệnh nhân tại bệnh viện và người cao tuổi, tặng họ tràng chuỗi và quà, cha nói.

---------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THẦN KHI # 203 = PDF Print E-mail

Kinh Truyền Tin Chúa Nhật với Đức Phanxicô: khó nghèo trong tinh thần, phương thuốc chữa bút chiến
Vũ Văn An1/29/2017

Elise Harris của CNA/EWNT News, khi đưa tin về bài nói chuyện của Đức Phanxicô trong buổi đọc kinh Truyền Tin Chúa Nhật thứ Tư Mùa Thường niên, đã đặt chủ đề cho nó như trên.

Nữ ký giả này tường trình như sau: Vào ngày Chúa Nhật, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng sống nghèo khó trong tinh thần không nhất thiết có nghĩa từ bỏ các sự vật, mà thay vào đó, là sống khiêm nhường và cởi mở đối với người khác, một thái độ có khả năng thắng vượt được các cuộc bút chiến và chia rẽ và dẫn ta tới tình huynh đệ lớn hơn.

Ngài nói: "Người nghèo trong tinh thần là người Kitô hữu không dựa vào chính mình, vào của cải vật chất, là người không khư khư giữ ý kiến riêng, nhưng biết lắng nghe với lòng kính trọng và sự sẵn lòng chiều theo các quyết định của người khác. Nếu trong cộng đồng ta, có nhiều hơn những người nghèo trong tinh thần, thì sẽ có ít chia rẽ, tranh chấp và bút chiến hơn!".

Ngài nói như trên với các khách hành hương tụ tập tại Quảng Trường Nhà Thờ Thánh Phêrô đễ nghe bài nói chuyện nhân dịp đọc kinh Truyền Tin vào Chúa Nhật. Theo cảnh sát Vatican, số người tham dự chừng 25,000 người, trong đó có 3,000 người trẻ thuộc Công Giáo Tiến Hành Rôma đang tham dự biến cố gọi là "Đoàn Lữ Hành Hòa Bình". Đoàn này đã đọc to lời hiệu triệu hòa bình, nhất là với giới trẻ.

Trong bài nói chuyện của ngài trước khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhắc tới bài tin mừng trong ngày, trích của Thánh Mátthêu, thuật lại các mối phúc.

Theo ngài, trong "Bài Giảng Trên Núi", được coi như "đại hiến chương" của Tân Ước, dù Chúa Giêsu minh giải sự gần gũi của Thiên Chúa đối với người nghèo và người bị áp bức qua các Mối Phúc, nhưng Người làm điều này bằng cách theo một khuôn mẫu đặc biệt.

Ngài cho rằng Chúa Giêsu bắt đầu dùng chữ "phúc" theo nghĩa "hạnh phúc" trước khi phác họa các điều kiện cần thiết để có được nó và cuối cùng đưa ra một hứa hẹn.

Động lực của các mối phúc, tức hạnh phúc, theo ngài, "không phải là các điều kiện được yêu cầu" như nghèo trong tinh thần, bị sầu buồn, đói khát sự công chính hay bị bách hại, mà đúng hơn là "hứa hẹn tiếp theo sau đó được tiếp nhận như hồng phúc Chúa ban".

Ngài nói rằng: bằng cách khởi đầu nói tới các điều kiện thua thiệt, Chúa Giêsu đã dẫn cử tọa của Người tới chỗ cởi mở đối với Thiên Chúa và với khả thể bước vào "một thế giới mới". Theo ngài, diễn trình này không phải là một "cơ chế tự động, mà là một lối sống bước chân theo Chúa".

Đức Giáo Hoàng nói rằng: đối với Chúa, thực tại của những người bị chà đạp được nhìn "dưới một viễn ảnh mới và được phát biểu theo sự hoán cải được thực hiện. Người ta không được phúc nếu không hoán cải".

Đặc biệt nhấn mạnh tới mối phúc dành cho "người nghèo trong tinh thần", Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng người thực sự sống trong mối phúc này "mang những tâm tình và thái độ của những người nghèo và họ không nổi loạn trong thân phận của họ, nhưng biết sống khiêm nhường, ngoan ngoãn, mở lòng ra cho ơn thánh Chúa".

Ngài chỉ rõ: mối phúc hay hạnh phúc của những người nghèo trong tinh thần có hai ý nghĩa: nghèo của cải vật chất và nghèo đối với Thiên Chúa.

Nói đến nghèo của cải vật chất, Đức Giáo Hoàng nói rằng thứ nghèo này có tên là sự tiết độ (sobriety), một đức tính không nhất thiết đồng nghĩa với từ bỏ của cải của mình, mà đúng hơn là có khả năng "thưởng thức những điều chính yếu, biết chia sẻ; khả năng hàng ngày biết đổi mới sự ngưỡng phục đối với sự tốt lành của sự vật".

Ngài cảnh cáo ta đừng rơi vào "cảnh mờ ảo của thứ tiêu thụ ngấu nghiến", một thứ tiêu thụ nói lên thái độ "càng có, tôi càng muốn: đó là thứ tiêu thụ ngấu nghiến. Và thứ tiêu thụ này giết chết tinh thần".

Đức Phanxicô cho biết: "Những người đàn ông hay đàn bà nào thực hành điều trên... đều không hạnh phúc và sẽ không đạt được hạnh phúc". Còn đối với Thiên Chúa, cái nghèo này hệ ở việc "ca ngợi và nhìn nhận rằng thế giới là một chúc phúc và nguồn cội của nó là tình yêu sáng tạo của Chúa Cha".

Theo ngài, "nó cũng là việc cởi mở đối với Chúa, vâng theo quyền chúa tể của Người". Trong nghĩa này, người nghèo duy trì sống động mục tiêu chiếm được Nước Thiên Chúa qua thái độ huynh đệ trong cộng đồng của họ, một thái độ "ủng hộ việc chia sẻ của cải".

Đức Giáo Hoàng nói thêm: "Anh chị em hãy luôn có trái tim và bàn tay rộng mở, đừng khép kín". Theo ngài, khi trái tim khép kín, "nó là một trái tim chật hẹp: đến yêu, nó cũng không biết cách. Khi trái tim rộng mở, nó tiến tới trên con đường yêu thương".
----------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 234 =HIEP NHAT KITO PDF Print E-mail

Chủ đề Tuần Lễ Cầu Nguyện cho Hiệp Nhất Kitô Giáo
Đặng Tự Do1/22/2017

"Hòa giải - Tình yêu Đức Kitô thôi thúc chúng ta" (2 Cor 5: 14-20) đã được chọn làm chủ đề Tuần Cầu Nguyện cho Hiệp Nhất Kitô Giáo từ ngày 18 đến 25 tháng Giêng trong bối cảnh tưởng niệm 500 năm cuộc cải cách Tin Lành.

Chủ đề của Tuần Cầu Nguyện cho Hiệp Nhất Kitô Giáo năm nay có nguồn gốc từ Tông Huấn Evangelii Gaudium ("Niềm Vui Phúc Âm") của Đức Thánh Cha Phanxicô, cụ thể là trong đoạn thứ 9: "Tình yêu Đức Kitô thôi thúc chúng ta".

Các tài liệu cho Tuần Cầu Nguyện cho Hiệp Nhất Kitô Giáo năm nay 2017 có hai điểm nhấn mạnh. Thứ nhất là suy tư trên những mối quan tâm chính của các Giáo Hội phát sinh từ cuộc cải cách của Martin Luther. Thứ hai là nhận ra những gì sự chia rẽ sâu sắc theo sau cuộc cải cách đó đã gây ra cho sự hiệp nhất của Giáo Hội.
-----------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 233= TRO THANH LINH MUC PDF Print E-mail

Từ vô gia cư, trở thành Linh mục phục vụ người sống đường phố

ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ- GẶP GỞ ĐỨC KITO TRONG THÁNH THẦN
Nguyễn Long Thao1/17/2017

Montreal, Canada, 17 2017 -Ông Claude Paradis nghèo,vô gia cư, lang thang trên các đường của thành phố Montreal, Canada. Ông đã phải chống chọi với tật nghiện rượu và ma túy. Đời ông là cả một tương lai ảm đạm, và ông đã có lần nghĩ tới việc tự tử kết thúc đời ông.

Nhưng ông đã không kết thúc cuộc sống và hôm nay ông đã trở thành linh mục dành hết thời gian để phục vụ các nhu cầu vật chất và tinh thần cho các ngưòi lâm cảnh nghèo đói, tù đầy và mại dâm.

Ông nói với tờ nhật báo Metro "Đường phố đã đưa tôi tới Giáo Hội và rồi cuối cùng Giáo Hội lại đưa tôi trở lại với đường phố"

Tháng chạp vừa qua,để biểu lộ sự gần gũi và đoàn kết với với những người vô gia cư, Linh Mục Paradis đã quyết định ngủ ngơài đường phố với những người vô gia cư để săn sóc họ.

Hy vọng của Linh Mục Paradis là Ngài muốn đồng hành với những người gặp hoàn cảnh khó khăn, đồng thời muốn cư dân thành phố Montreal biết thực tế mà những kẻ vô gia cư trên đường phố đang phải đối diện

Cha Paradis đã thiết lập một cơ sở cho người vô gia cư lấy tên là Cơ Sở Đức Mẹ Đường Phố. Mỗi chiều tối Ngài đem thực phẩm đến cho họ. Ngài cũng cử hành thánh lễ, ban phép bí tích, kể cả việc cử hành thánh lễ an táng cho các người vô gia cư.

Cha Paradis được sự cộng tác giúp đỡ của một người tên là Kevin Cardin. Ông này cũng từng là người nghiện ngập ma túy nhưng nay đã bỏ và đã lập gia đình

Cơ sở Đức Mẹ Đường Phố được sự hỗ trợ của đức Tổng Giám Mục Christian Lépine của Montreal. Ngài coi sáng kiến này là việc Giáo Hội hiện diện để khích lệ các người vô gia cư. Thành phố Montreal cũng góp phần hộ trợ trung tâm này.

Cha Paradis phát biểu " Sứ mệnh của chúng tôi đặc biệt là khuyến khích. Không giống như nơi tạm trú, chúng tôi đi ra ngoài, đến từng người, hàn huyên với họ, đôi khi cầu nguyện với họ trước khi họ trở về đối diện với những khó khăn khổ sở trên đường phố.

Cha Paradis đã từng biết nỗi khổ sở của cuộc sống trên đường phố. Ngài lớn lên ở vùng Gaspé, làm y tá tại Cowansvill và đến Montreal cách đâ 25 năm. Tại Montreal,lúc đó ngài không kiếm được việc làm. Ngài nói " cô đơn và thất vọng đã theo đuổi đời tôi"

Sống trên đường phố tôi đã nhiều lần nghĩ tới việc tự tử. Tôi đã dùng ma túy và bạch phiến.

Trong một lá thư được đăng trên mạng lưới " Chiến Thắng Của Tình Yêu. Cha Paradis kể lại việc ngài đã gặp được Chúa.

" Tôi hãnh diện gặp được Chúa trong chính cái lúc tôi nghi ngờ về Ngài" Trên con đường nhỏ không có người ở, đi ngang qua ngôi thánh đường cổ, không biết sức mạnh nào đã đưa tôi vào trong giáo đường. Lúc đó tôi gặp gở Chúa thật thân mật. Tôi nhận ra rằng Chúa không muốn tôi chết mà muốn tôi trở thành người của Giáo Hội."

Từ đó Paradis tiếp tục chiến đấu cai nghiện và bây giờ Ngài trợ giúp những kẻ có cùng hoản cảnh như của Ngài cách đây mấy chục năm.

Cha Paradis năm nay 57 tuổi. Suốt cuộc đời của ngài là hiến dâng để phục vụ người nghèo. Ngài nói " Tôi muốn sống ở đường phố cho tới chết.
------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 232 =CAN DOC KINH THANH PDF Print E-mail

January 13, 2017

Tin từ Philippines

--------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 64 - Website ChiaseLoiChua.com

*Tổng thống Duterte công bố 'Tháng Kinh Thánh toàn quốc*


Tổng thống Duterte cầu nguyện khi tham dự Thánh Lễ Hôn phối trong nhà thờ Công giáo hôm 08 tháng 01.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, nay tuyên bố  tháng Giêng là "Tháng Kinh Thánh toàn quốc".

"Nhà nước nhìn nhận bản chất tôn giáo của người dân Philippines và ảnh hưởng sống động của tôn giáo trong xã hội loài người", theo tuyên bố được ông Duterte ký hôm 5-1.

"Thật đúng đắn và thích hợp khi quốc gia chú tâm đến tầm quan trọng của việc đọc và học hỏi Kinh Thánh để hình thành nên tính cách tinh thần, đạo đức và xã hội của công dân chúng ta".

Lãnh đạo Philippines từng gọi Giáo hội Công giáo là "tổ chức giả nhân giả nghĩa nhất", nói lịch sử chứng minh "sự ảnh hưởng sâu sắc của Kinh Thánh đến đời sống của các dân tộc".

Các lãnh đạo Giáo hội Công giáo hoan nghênh tuyên bố này.

Đức cha Ruperto Santos của Balanga nói đây là "một nghĩa cử đáng khen ngợi và đầy cảm hứng".

"Chúng tôi cám ơn tổng thống đã nhìn nhận đúng về tôn giáo của người dân và tầm quan trọng của Kinh Thánh trong việc thăng tiến người dân", Đức cha Robert Mallari của San Jose phát biểu.

Đức cha Gerardo Alminaza của San Carlos gọi tuyên bố này là "cơ hội vàng" để các giáo xứ "cùng làm việc" với các đơn vị chính quyền địa phương tổ chức "Năm Giáo xứ" trong năm 2017.

Khi ký tuyên bố này, ông Duterte nói Hiến pháp Philippines ủy thác cho chính phủ đẩy mạnh các giá trị đạo đức và tinh thần của công dân và giúp họ thăng tiến đời sống đạo đức.

LỜI KINH THÁNH ĐÁNH ĐỘNG TÔI:

"Lời Chúa là đèn soi con bước, là Ánh Sáng chỉ dường con đi". (Thánh vịnh 119, câu 105)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiseLoiChua.com

-----------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 35