mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2105
mod_vvisit_counterHôm Qua5693
mod_vvisit_counterTuần Này27766
mod_vvisit_counterTuần Trước36065
mod_vvisit_counterTháng Này86941
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả8982021

We have: 112 guests online
Your IP: 54.81.157.56
 , 
Today: Aug 18, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN - GIOI TRE A CHAU PDF Print E-mail

Đại hội Giới trẻ Á châu khai mạc tại Yogyakarta
Ít nhất 2.000 người trẻ Công giáo được kêu gọi làm tác nhân thay đổi trong Thánh lễ và nghi lễ khai mạc đại hội
Tags: đa văn hóa, Đại hội Giới trẻ Á châu

August 4, 2017

Đức Hồng y Patrick D'Rozario của Dhaka, chủ tịch Văn phòng Giáo dân và Gia đình của Liên Hội đồng Giám mục Á châu, chính thức khai mạc Đại hội Giới trẻ Á châu (AYD) lần thứ 7 tại Yogyakarta hôm 2-8.

Tham dự Thánh lễ khai mạc còn có Đức Tổng Giám mục Ignatius Suharyo Hardjoatmodjo của Jakarta, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Indonesia, và Đức cha Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Antonius Subianto Bunyamin của Bandung, Đức cha Pius Riana Prapdi của Ketapang, Chủ tịch Ủy ban Giới trẻ của các giám mục, 52 giám mục khác và 158 linh mục.

Hơn 2.000 người trẻ đến từ 21 quốc gia châu Á đã tham dự Thánh lễ này tại Trung tâm Triển lãm Jogya trong thành phố Yogyakarta của Indonesia.

Trong bài giảng lễ, đức hồng y Bangladesh so sánh AYD – với chủ đề "Giới trẻ Á châu hân hoan sống Phúc Âm tại châu Á đa văn hóa" – với ngày lễ Ngũ tuần trong đó những người có văn hóa và ngôn ngữ khác nhau quy tụ trong sự hiệp thông.

"Các bạn đến từ các nền văn hóa, sắc tộc và quốc gia khác nhau. Và các bạn quy tụ nơi đây vui mừng hân hoan trong Chúa", ngài nói với các bạn trẻ.

Người trẻ "được cử làm đại diện còn cần nhận thấy nhu cầu của người dân và đem Chúa Giêsu đến với họ và mang họ đến với Chúa Giêsu", ngài kêu gọi.

Đức Hồng y D'Rozario phát biểu với ucanews.com người trẻ "sống đức tin theo văn hóa riêng của họ. Và khi họ quy tụ lại, họ chia sẻ kinh nghiệm vốn là nguồn cảm hứng cho người khác".

Các hoạt động AYD không chỉ nói về sự chia sẻ của các lãnh đạo Giáo hội mà còn của chính người trẻ vì "đó là Niềm vui Phúc Âm", ngài nói.

Đức Tổng Giám mục Robertus Rubiyatmoko của Semarang ở Trung Java nói chủ đề năm nay phản ánh bối cảnh thực sự của Indonesia.

"Chúng ta lớn lên trong các nền văn hóa khác nhau, nhưng chúng ta có thể chung sống với nhau. Chúng ta học hỏi nơi người khác và người khác học hỏi nơi chúng ta", ngài nói và hy vọng chương trình từ ngày 2-6/8 sẽ thôi thúc người trẻ xây dựng các mạng lưới có thể dùng làm phương tiện truyền giáo.

Phát biểu tại lễ khai mạc chính thức sau Thánh lễ, Bộ trưởng Các Vấn đề Tôn giáo của Indonesia Lukman Hakim Saifuddin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy tình đoàn kết giữa những người trẻ tham dự Đại hội Giới trẻ Á châu.

"Sự hiện diện của các bạn thể hiện sự cam kết đoàn kết chung sống trong môi trường đa dạng về văn hóa, chủng tộc và dân tộc. Tinh thần này phù hợp với chủ đề của chương trình hướng tới rao giảng Tin Mừng cho khu vực Á châu", ông nói.

UCAN VN

--------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN - PDF Print E-mail

Công giáo và Tin lành Luther Hồng Kông hợp tác dịch văn kiện
Hai Giáo hội dịch văn kiện 'Từ xung đột đến hiệp thông'
Tags: dịch thuật, đại kết

July 21, 2017

Phóng viên ucanews.com từ Hồng Kông

Giáo phận Công giáo và Giáo hội Luther ở Hồng Kông xác nhận bản dịch chung bằng tiếng Trung Quốc từ văn kiện Từ xung đột đến hiệp thông, văn kiện đại kết kỷ niệm 500 phong trào Cải cách.

Lễ ký kết cùng với nghi thức cầu nguyện tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội do Đức Hồng y John Tong và Đức Giám mục phó Michael Yeung của giáo phận Công giáo và Giám mục Cheung Chun-wa và Giám mục phó Fang Sing-tin của Giáo hội Luther chủ trì hôm 14-7.

Tham dự nghi lễ dài hai giờ có hàng trăm người không chỉ thuộc hai Giáo hội này mà còn có đại diện đến từ các giáo phái Tin lành khác. Ngoài đọc kinh cầu nguyện và hát thánh ca, họ còn đọc kinh Tin Kính riêng của từng giáo phái. Văn kiện Từ xung đột đến hiệp thông là công trình nghiên cứu của Ủy ban Hiệp nhất Luther-Công giáo La Mã được phát hành năm 2013 nhằm nhìn lại phong trào Cải cách và suy nghĩ về 50 năm đối thoại đại kết chính thức trên toàn thế giới.

Đây là dự án dịch thuật thứ hai giữa hai Giáo hội Trung Quốc địa phương sau tuyên ngôn đại kết về Tín lý Công chính được hoàn tất năm 2014.

Một nhóm làm việc chung bắt đầu tiến hành dịch văn kiện Từ xung đột đến hiệp thông năm 2016 cho đến lúc phát hành vào đầu tháng 7. Bản dịch chung có hai phiên bản tiếng Trung Quốc trong cùng một quyển sách – một bản dành cho Giáo hội Luther và một bản dành cho Giáo hội Công giáo – giữ lại các biệt ngữ riêng về tín lý và tên gọi trong Kinh Thánh.

Theresa Kung, thư ký ngoại vụ của Ủy ban Đại kết Giáo phận, cho biết 3 trong số 7 thành viên của nhóm làm việc tham gia hiệu đính bản dịch tiếng Trung Quốc.

"Vì hai bên đã nhất trí và hiệp thông, công việc rất trôi chảy. Chúng tôi chân thành cởi mở khi thảo luận những điểm khác nhau trong một số phần trong sách và đi đến thống nhất", Kung nói.

Một sự khác biệt lớn là khi dịch từ "God" sang tiếng Trung Quốc, Giáo hội Công giáo dùng "Tian Zhu" trong khi Giáo hội Tin lành dùng "Shang Di".

Ngoài những phần trích dẫn trực tiếp từ Kinh Thánh, nhóm làm việc nhất trí dùng "Shang Zhu" để chỉ Thiên Chúa vì thuật ngữ này cũng được dùng trong Cựu Ước của Công giáo, Kung cho biết.

Làm việc trên nguyên tắc "xem xét điểm chung trong khi duy trì những điểm khác nhau", nhóm làm việc không muốn thống nhất tên gọi của các nhân vật trong Kinh Thánh hay biệt ngữ thần học được mỗi bên dùng, theo các thành viên nhóm Tin Lành viết trong phần kết.

UCAN VN

--------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN -DUOC HUONG DAN PDF Print E-mail

ĐƯỢC HƯỚNG DẪN

BỞI THÁNH THẦN

Để Chúa Thánh Thần Nói Trong Trái Tim Con

CÁC BẠN hãy để mình được hướng dẫn bở Chúa Thánh Thần. Hãy để Ngài nói với trái tim chúng ta, hãy để Ngài nói trong tâm hồn chúng ta, và nói điều này với chúng ta: Thiên Chúa là tình yêu. Thiên Chúa đang chờ đợi chúng ta. Thiên Chúa là Cha. Ngài yêu thương chúng ta như một người cha nhân từ thương yêu. Ngài yêu chúng ta một cách thiết tha, và chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể nói với chúng ta điều này trong trái tim của chúng ta. Chúng ta hãy lắng nghe Chúa Thánh Thần, hãy nghe Chúa Thánh Thần, và ước gì chúng ta đi theo con đường tình yêu, xót thương, và tha thứ này.

Chúa Thánh Thần Nói Gì Với Chúng Ta?

Chúa Thánh Thần dạy chúng ta nhìn bằng cặp mắt của Đức Kitô, sống đời sống như Đức Kitô đã sống, hiểu cuộc sống này như Đức Kitô đã hiểu. Đó là tại sao nước hằng sống, là Thánh Thần, tuôn đổ trên đời sống chúng ta, tại sao Ngài dạy chúng ta rằng chúng ta được Thiên Chúa yêu thương như con cái, rằng chúng ta cũng có thể yêu Thiên Chúa như con cái của Ngài, và rằng, do ân sủng của Ngài, chúng ta có thể sống như con cái của Thiên Chúa, giống như Chúa Giêsu. Vậy chúng ta có lắng nghe Chúa Thánh Thần không? Những gì Chúa Thánh Thần dạy chúng ta? Ngài nói: Thiên Chúa yêu thương các con. Ngài dạy chúng ta điều này: Thiên Chúa yêu thương các con, Ngài thương các con.

Thánh Thần Dạy Chúng Ta Gọi Tiếng "Cha"

Trong thơ ngài gửi giáo đoàn Rôma, Thánh Phaolô viết: "Anh chị em đã lãnh nhận thần khí của nghĩa tử, khi chúng ta kêu: "Abba! Cha!" là chính Thánh Thần mang chứng thật cho thần khí của chúng ta rằng chúng ta là con cái Thiên Chúa" (8:15-16).

Chính Thánh Thần, Đấng mà chúng ta lãnh nhận trong Bí Tích Thánh Tẩy, Đấng dạy dỗ chúng ta, Đấng thúc dục chúng ta gọi Thiên Chúa, "Cha" hoặc hơn thế "Abba!", có nghĩa là "Cha" hay (Bố). Thiên Chúa chúng ta là thế, Ngài là bố của chúng ta. Chúa Thánh Thần tạo dựng trong tạo điều kiện mới mẻ trong chúng ta như con cái của Thiên Chúa. Và đấy là ân sủng trọng đại nhất chúng ta lãnh nhận từ mầu nhiệm vượt qua của Chúa Giêsu.

Những Điều Mới Lạ Của Thiên Chúa

Đây là công việc của Chúa Thánh Thần: Ngài mang đến cho chúng ta những điều mới lạ của Thiên Chúa. Ngài đến với chúng ta và biến đổi mọi sự trở nên mới lạ. Ngài thay đổi chúng ta. Chúa Thánh Thần thay đổi chúng ta!...

Các con xem, những điều mới mẻ của Thiên Chúa không giống những gì mới lạ trên thế giới này, tất cả chúng đều chỉ là tạm bợ, chúng đến rồi đi, và chúng ta tiếp tục tìm kiếm hơn nữa. Những điều mới lạ mà Thiên Chúa ban cho trong đời sống của chúng ta thì bền vững, không phải chỉ trong tương lai, khi chúng ta ở với Ngài, nhưng ngay hôm nay cũng thế. Ngay bây giờ Thiên Chúa cũng đang làm tất cả mọi việc nên mới mẻ. Thánh Thần thật sự đang biến đổi chúng ta, và qua chúng ta, Ngài cũng muốn biến đổi thế giới nơi mà chúng sống.

Đẹp Biết Bao!

Chúng ta hãy mở cửa cho Chúa Thánh Thần. Hãy để chúng ta được hướng dẫn bởi Ngài, và để cho sự trợ giúp không ngừng của Thiên Chúa làm cho chúng ta trở nên những con người mới, được khởi hứng bởi tình yêu của Thiên Chúa, được ban xuống do Thánh Thần! Đẹp đẽ biết bao nếu mỗi người chúng con mỗi khi chiều xuống có thể nói: "Hôm nay ở trưởng, ở nhà, tại nơi sở làm, được hướng dẫn bởi Thiên Chúa, tôi đã đưa ra những dấu hiệu của tình yêu đến một trong các bạn của tôi, đến với cha mẹ tôi, và một người cao niên!" Thật đẹp biết bao!

Chúng Ta Có Mở Lòng Cho Những Bất Ngờ Của Thiên Chúa?

Cái mới mẻ luôn luôn đem lại cho chúng ta ít nhiều sợ hãi, bởi vì chúng ta cảm thấy an toàn hơn nếu chúng ta điều khiển được nó, nếu chúng ta là người tạo ra nó, hoặch định, lập dự án cho đời sống chúng ta theo như những ý nghĩ, tiện ích, và sở thích của mình. Điều này cũng như trường hợp khi đến với Thiên Chúa. Thông thường chúng ta theo Ngài, chúng ta đón nhận Ngài, nhưng chỉ đến một giới hạn nào đó. Thật là khó khăn để chúng ta từ bỏ mình đối với Ngài bằng sự tín thác hoàn toàn, cho phép Chúa Thánh Thần ở trong tâm hồn và hướng dẫn mọi quyết định trong đời sống của chúng ta. Chúng ta sợ rằng Thiên Chúa có thể cưỡng bức chúng ta bước vào những con đường mới và bỏ lại sau lưng những con đường quá chật hẹp, bị đóng kín, và những chân trời ích kỷ để trở thành rộng mở cho chính Ngài. Thật vậy, qua lịch sự cứu độ, mỗi khi Thiên Chúa tỏ mình ra, Ngài đều mang đến những điều mới mẻ - Thiên Chúa luôn luôn mang lại những điều mới lạ - và đòi hỏi chúng ta phải hoàn toàn tin cậy.......

Khát Nước Hằng Sống

Chúa Thánh Thần là nguồn suối vô tận của sự sống Thiên Chúa trong chúng ta. Con người ở mọi nơi và mọi thời đại đều mong mỏi một cuộc sống tốt đẹp và đầy đủ, công bình và thiện hảo, một đời sống mà không bị đe dọa bởi sự chết, nhưng vẫn có thể tiếp tục phát triển và tăng trưởng tới mức viên mãn. Con người giống như một kẻ lữ hành, người băng qua những sa mạc cuộc đời, khát nước trường sinh: mát mẻ và tuôn trào, có khả năng làm thỏa mãn ước vọng sâu xa đối với ánh sáng, tình yêu, vẻ đẹp, và bình an. Tất cả chúng ta đề cảm thấy ước muốn này! Và Chúa Giêsu ban cho chúng ta nước hằng sống: Ngài là Thánh Thần, Đấng tiếp tục từ Chúa Cha và là Đấng mà Chúa Giêsu đổ vào trong tâm hồn chúng ta. "Ta đã đến để chúng được sống, và sống sung mãn," (Gioan 10:10), Chúa Giêsu nói với chúng ta như thế.

Thánh Thần Kiến Tạo Sự Hài Hòa

Chúa Thánh Thần xem như xuất hiện để làm xáo trộn trong Giáo Hội, vì Ngài đem đến sự khác nhau của những đoàn sủng và ơn huệ. Tuy vậy, hành động của Ngài, lại là suối nguồn vô tận của sự phong phú, bởi vì Chúa Thánh Thần là Thần của hiệp nhất, mà lại không có nghĩa là đồng điệu, nhưng nó hướng dẫn mọi việc tới hài hòa. Trong Giáo Hội, Chúa Thánh Thần là Đấng kiến tạo sự hài hòa. Một trong trong các Giáo Phụ của Giáo Hội có một diễn tả mà cha yêu thích: Chính Chúa Thánh Thần là hài hòa - Ipse harmonia est. Ngài thực sự hài hòa. Duy chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể tạo ra những khác biệt, đa số, và phức tạp trong khi cùng một lúc xây dựng sự hiệp nhất.

Hiệp Nhất Là Công Việc Của Chúa Thánh Thần

Khi chúng ta là những người đang cố gắng tạo ra sự khác biệt và tự đóng kín trong những gì khiến chúng ta trở nên khác nhau và những điều như vậy, chúng ta đem lại sự chia rẽ. Khi chúng ta là những người muốn xây dựng sự hiệp nhất theo như những dự án con người, chúng ta đi tới hậu quả xây dựng sự đồng loạt, tiêu chuẩn hóa. Nhưng nếu thay vào đó, chúng ta để mình được Thánh Thần hướng dẫn, sự phong phú, khác biệt, và không đồng nhất sẽ không bao giờ trở nên lý do của khủng hoảng, bởi vì Ngài hướng chúng ta đến cảm nghiệm của khác biệt bên trong sự hiệp nhất của Giáo Hội.

Tặng Ân Của Chúa Kitô Phục Sinh

"Giờ đây tôi sống trong thân xác, tôi sống bằng đức tin trong Con Thiên Chúa, Đấng yêu thương tôi, và trao ban chính mình Người cho tôi" (Galata 2:20). Sự sống này là gì? Nó có phải là sự sống của chính Thiên Chúa. Và ai mang chúng ta đến với sự sống này? Đó là Chúa Thánh Thần, tặng ân của Đức Kitô Phục Sinh. Thánh Thần hướng dẫn chúng ta vào sự sống thần linh như những người con đích thực của Thiên Chúa, như những người con trai, con gái trong Người Con duy nhất, Chúa Giêsu Kitô. Chúng ta có mở lòng mình cho Chúa Thánh Thần không? Chúng ta có để mình được Ngài hướng dẫn không?

TS DUYỆT GỞI

--------------------

-----------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN - PHONG TRAO CAI CACH PDF Print E-mail

ĐHY Kurt Koch: Người Công giáo có một phần trách nhiệm sai lầm về Phong trào Cải cách

Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Hiệp nhất Kitô giáo nói với một hội nghị tại Đại học Công giáo Hoa Kỳ rằng các nhà lãnh đạo Giáo hội Công giáo phải chịu trách nhiệm về Phong trào Cải cách.

Phát biểu tại một hội nghị chuyên đề kỷ niệm 500 năm Phong trào Cải cách, Đức Hồng y Kurt Koch nói rằng nếu các giám mục Công giáo đáp ứng lời kêu gọi cải tổ của Martin Luther, phong trào của Luther có thể đã không chia rẽ Giáo hội.

Đức Hồng y Koch lập luận rằng trong chiến dịch cải cách ban đầu, Luther đã đưa ra lời kêu gọi cải cách hợp lý. Chỉ sau đó Luther mới tấn công cấu trúc cơ bản và thẩm quyền của Giáo hội. Với ý nghĩa đó, Đức hồng y nói, thật sai lầm khi nói rằng luận văn nổi tiếng của Luther đánh dấu thời kỳ bắt đầu của Phong trào Cải cách.

Vào thời điểm đó, Đức Hồng y Koch nói, cải cách có thể đã duy trì cho Giáo Hội còn nguyên vẹn. Vì vậy, ngài kết luận: "Vì sự cải cách ban đầu của Giáo hội đã trở thành một cuộc cải cách chia rẽ Giáo hội, Giáo hội Công giáo thời đó phải chịu một phần trách nhiệm về mình."

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

---------------------------

 
GAO GO DUC KITO TRONG THANH THAN- LUA THANH LINH PDF Print E-mail

Ngọn Lửa Thánh Linh soi chiếu - TIN MỪNG GIOAN 20, 19-23


CHUYỆN KỂ: Vào năm 1976, trong xóm tôi có một em gái nghèo chừng mười lăm tuổi đi giúp việc nhà cho một gia đình giàu có. Gia đình nầy vừa mới tậu một bức tranh thêu rất đẹp nên cho hạ bức hoành phi cũ kỹ có mấy chữ lớn mạ vàng xuống, để nhường chỗ cho bức tranh thêu quý giá nầy. Bà chủ nhà cho rằng bức hoành nầy chỉ có mấy chữ lớn mạ vàng rẻ tiền, chẳng có giá trị là bao, nên bà trao bức hoành cho cô gái giúp việc đem về nhà tuỳ nghi sử dụng.
Thế là cô gái đem bức hoành về cho mấy đứa em làm đồ chơi. Chơi chán, bọn trẻ phá nát bức hoành, xả rác đầy nhà, khiến người mẹ phải ra công quét dọn và đem đi đốt.
Khi đốt rác vào lúc trời tối, bọn trẻ phát hiện những dòng chữ vàng trên bức hoành phi không bị thiêu rụi mà lại sáng ngời lên trong lửa. Hoá ra những dòng chữ này lại bằng vàng thật dát mỏng chứ không phải là giấy mạ vàng!
Thế là người nhà hăm hở xăm xoi đào bới, sàng sảy đống tro tàn để tìm kiếm và cuối cùng thu lại được cả lượng vàng! Cả nhà vui mừng khôn xiết, vì vào thời đó, kiếm được chừng ấy vàng chẳng khác gì trúng số độc đắc.
Thế là, nhờ ngọn lửa cháy lên, người ta mới phát hiện ra những dòng chữ bằng vàng quý báu!

Hôm nay, mỗi người Tín hữu cũng được Chúa Giê-su trao tận tay một cuốn Tin mừng, là cuốn sách đáng giá ngàn vàng. Đó là một kho báu không hề vơi cạn, chứa đựng những điều khôn ngoan của Thiên Chúa được Chúa Giê-su mang từ trời xuống ban tặng cho thế gian. Đây là một cuốn sách chứa đựng những bí quyết đem lại bình an hạnh phúc cho muôn người, một kiệt tác được kết tinh bằng tình yêu, bằng trí tuệ, bằng tim óc của Chúa Giê-su và được hình thành trong suốt 33 năm dương thế của Ngài.
Nhưng tiếc thay, nhiều người đón nhận cuốn Tin mừng nầy cách hờ hững, xem đó là một tác phẩm khô khan, vô bổ, chứa đựng những dòng chữ vô hồn.
Sở dĩ kho tàng Tin mừng của Chúa Giê-su không được xem là quan trọng và quý giá vì những dòng chữ của cuốn sách nầy chưa được ngọn lửa của Chúa Thánh Linh soi chiếu.

Thượng Phụ Athénagoras nhận định rằng: "Nếu Hội Thánh vắng bóng Thánh Linh, thì Thiên Chúa trở nên nghìn trùng xa cách, Đức Giê-su trở thành một huyền thoại và Phúc âm của Ngài chỉ là một mớ chữ không hồn."
Quả vậy, vì không có lửa của Chúa Thánh Thần soi sáng nên lời dạy của Chúa Giê-su như: "Những gì các ngươi làm cho các anh em bé mọn của Ta đây là làm cho chính Ta" (Mt 25,40) trở thành những dòng chữ chết, không thể lay động lòng người. Tuy nhiên, đối với mẹ thánh Tê-rê-xa Calcutta, nhờ ánh sáng Thánh Linh tác động, lời đó trở thành châm ngôn vàng ngọc thúc đẩy mẹ hiến cả đời mình yêu mến và phung sự Chúa Giê-su nơi những con người bất hạnh và đau thương.
Cũng vì không có lửa của Thánh Linh soi chiếu nên những lời nhắc nhở như: "Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn thì chẳng được ích gì" (Mt 16, 26) được xem như những lời vô nghĩa. Tuy vậy, đối với thánh Phan-xi-cô Xa-vi-e, nhờ ngọn lửa của Thánh Linh soi sáng, lời đó trở thành sức mạnh vạn năng giúp ngài từ bỏ công danh địa vị để dấn thân vào những miền đất xa lạ, đem ơn cứu độ đến cho nhiều dân tộc Á châu.

SUY TƯ VÀ MỞ LÒNG ĐÓN THÁNH THẦN : Không có Chúa Thánh Thần soi sáng, không ai có thể nhận biết và yêu mến Chúa Giê-su.
Không có ánh sáng của Chúa Thánh Thần chiếu soi, những trang Tin mừng chỉ là những dòng chữ chết.
Không có Chúa Thánh Thần dạy dỗ, Thiên Chúa trở thành Đấng nghìn trùng xa cách.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-su,
Xin ban Thánh Thần Chúa cho chúng con, để nhờ ánh sáng Thánh Linh soi dẫn, chúng con nhận biết, yêu mến Chúa và tìm được nơi kho tàng Tin mừng những lời thần thiêng đem lại cho chúng con sức sống mới.

Linh mục Inhaxiô Trần Ngà

-------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 31