mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2696
mod_vvisit_counterHôm Qua4629
mod_vvisit_counterTuần Này12100
mod_vvisit_counterTuần Trước60881
mod_vvisit_counterTháng Này194198
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7994596

We have: 91 guests online
Your IP: 54.157.226.227
 , 
Today: Mar 28, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN = TIM R Ý CHUA PDF Print E-mail

THIÊN CHÚA MUỐN TÔI LÀM GÌ BÂY GIỜ?

Kristie Phan chuyển

Ai muốn bắt chước Ðức Mẹ luôn luôn tìm Thánh Ý Chúa và
"xin vâng". "Hãy thành sự cho tôi theo ý Ngài".
Khi Chúa Kitô sống trong tôi, tôi cũng tìm lương thực nội tâm trong Thánh Ý Thiên Chúa. Sống theo Thánh Ý Chúa mang ích lợi cho tôi bởi vì Ngài che chở tôi và Ngài muốn làm vinh hiển cho tôi. Nhưng theo vết chân Chúa Kitô tôi không tìm Thánh Ý Chúa vì "ích lợi" này mà vì tôi yêu thương Ngài.
Ðây là một trái tim mới, là một con người mới trong tôi. Vì thương yêu Thiên Chúa, thánh I-Nhã muốn biết Thiên Chúa kêu mời ngài làm gì. Từ từ qua kinh nghiệm nhiều năm trời tìm Thánh Ý Chúa, thánh I-Nhã được Chúa ban một khả năng đặc biệt để tìm kiếm Thánh Ý Chúa.
Ðây cũng là khả năng đặc biệt Thiên Chúa ban cho nhà Dòng thánh I-Nhã sáng lập và cho những ai muốn kết thân với Chúa Kitô dưới sự hướng dẫn của ngài: "Luôn luôn phục vụ Thiên Chúa vì tình yêu".

Cách Tìm Thánh Ý Chúa
Chúng ta không có thể tìm Thánh Ý Thiên Chúa cách trực tiếp, ngay trong trái tim Ngài bởi vì trong đời này chẳng ai có thể gặp gỡ Thiên Chúa cách trực tiếp.
Chúng ta cũng không có thể tìm hiểu Thánh Ý Chúa như một kế hoạch Ngài soạn thảo sẵn và dành cho chúng ta. Thánh Ý Chúa cũng không phải là một chương trình gồm có những biến cố sẽ xảy ra cho mình và những hành động Ngài mong muốn chúng ta thực hiện.
Thiên Chúa đã dựng nên chúng ta có quyền mở trái tim mình cho những ý muốn, niềm hy vọng và tình yêu chúng ta muốn lựa chọn. Chính Ngài là Ðấng tôn trọng quyền tự do đó.
Chúng ta tìm Thánh Ý Chúa trong các kinh nghiệm sống. Khi giữa Thiên Chúa và chúng ta có một tình thân mật, một mối liên hệ sống động, chúng ta sẽ nhìn nhận những tác động vui buồn nội tâm. Qua những tác động nội tâm đó chúng ta sẽ nhận ra Thiên Chúa mong chúng ta làm gì, làm như thế nào.
Không biết Thiên Chúa dành cho chúng ta những gì trong tương lai, nhưng mỗi lần chúng ta tuân theo các tác động của Chúa có một kết quả . Nhìn lại các năm trời vừa qua chúng ta sẽ khám phá ra một đường hướng, một kế hoạch kỳ lạ, đầy khôn ngoan, lòng nhân từ và vinh quang. Chúng ta tin rằng đó là kế hoạch Thiên Chúa dành cho chúng ta.
Chúng ta tìm những "tác động" nội tâm. Có thể là tác động vui, cũng có thể là tác động buồn. Khi chúng ta bước theo Thánh Ý Chúa thường Ngài ban cho chúng ta bình an và niềm vui nội tâm. Khi chúng ta theo ý mình và từ chối tiếng kêu mời của Thiên Chúa, chúng ta cảm thấy u buồn như thanh niên giàu có không dám "nghe" tiếng kêu mời của Chúa Kitô.

Tìm Thánh Ý Chúa là luôn luôn mở lòng cho Ngài, là sống trong tình thân mật với Ngài. Như Ðức Mẹ, Ðức Mẹ chẳng biết Thiên Chúa dẫn Mẹ đi đến đâu. Nhưng trong mỗi hoàn cảnh và biến cố, Ðức Mẹ lắng nghe và đón nhận ý muốn Thiên Chúa. Ðức Mẹ giữ trong lòng các biến cố để tìm hiểu đường lối và Thánh Ý Chúa.
Chúng ta tìm Thánh Ý Chúa trong các liên hệ với anh em, trong cách chúng ta tiếp xúc với họ. Trong tình thân mật với Chúa chúng ta sẽ tìm cách phục vụ, cách tiếp xúc với họ theo Thánh Ý Ngài.
Những kẻ biết nhận ra Thánh Ý Chúa, như thánh Gioan, sẽ nhận ra Ngài trước. Trong các ngã ba, trong các xung đột, lúc phải tìm một hướng đi, có kẻ nhận ra Thánh ý Chúa trước, giúp người khác cũng nhận ra Ý Ngài.

Xác Ðịnh Thánh Ý Chúa
Làm sao chúng ta có thể xác định chúng ta thực sự theo Thánh Ý Chúa chứ không phải theo ý mình?
Thiếu tình thân mật với Thiên Chúa chúng ta dễ suy luận và nhận định các vấn đề theo ý riêng, do quan niệm bản thân. Tưởng rằng đang phục vụ Thiên Chúa thực sự chúng ta có thể âm mưu ích lợi và danh vọng riêng.
Khi gặp sóng gió và thử thách chúng ta mới có thể biết đường lối chúng ta đang theo và động lực đang thúc đẩy chúng ta là do tình yêu Thiên Chúa hay do tự ái riêng.
Khi gió thổi mạnh và nước tuôn đến chúng ta mới có thể biết ngôi nhà được xây dựng trên cát hay trên tảng đá.
Lúc thành công, mọi người đứng vững, hăng hái hoạt động. Nhưng lúc gặp hiểu lầm, thất bại và bị sỉ nhục những kẻ muốn phục vụ một mình Thiên Chúa mới tiếp tục hoạt động và bình tĩnh dấn thân tiếp.
Chúa hỏi các môn đệ: "Bạn muốn gì?"

Phúc cho môn đệ có thể đáp trả lại: "Con mong muốn nhận biết Chúa Kitô, và sức mạnh phục sinh của Người, con mong muốn thông phần vào sự thương khó của Người và nên giống Người trong sự chết với niềm hy vọng con cũng sẽ được sống lại từ các kẻ chết". (Phil 3:10-11)

Julian Elizalde, SJ
Trích báo Ðồng Hành

---------------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN -TU DAO DAI HAN PDF Print E-mail

September 22, 2016

Một viện sĩ thúc giục Giáo hội Công giáo Hàn Quốc noi gương các vị tử đạo theo đuổi quyền bình đẳng và từ bỏ đặc quyền đặc lợi.

"Điểm cốt lõi trong đời sống đạo đức chúng ta cần học từ các vị tử đạo là sự theo đuổi quyền bình đẳng và từ bỏ đặc quyền đặc lợi", Ignatius Cho Kwang, giáo sư danh dự tại Đại học Hàn Quốc, nói trong bài phát biểu trước hội nghị về cuộc bách hại Byeongin năm 1886 hôm 10-9.

"Ngày nay những giá trị đó được cho là hiển nhiên nhưng đó là những ý tưởng cách mạng vào thời đó", Cho phát biểu tại sự kiện được tổ chức tại nhà thờ Hwasudong ở Incheon.

Khoảng 9.000 người, gần phân nửa trong tổng số người Công giáo thời đó, bị giết vì đức tin trong thời kỳ bách hại Byeongin.

Cho cho rằng họ tử đạo vì họ tìm thấy niềm vui mới khi gặp gỡ Chúa.

"Họ thực hành lời giáo huấn trong đó tất cả mọi người bình đẳng như nhau vì đều là con Chúa và họ từ bỏ địa vị xã hội được hưởng đặc quyền để chia sẻ tình yêu thương với tha nhân", ông nói.

"Giáo hội Công giáo đã trở thành một tôn giáo thuộc tầng lớp trung lưu. Chúng ta nên học hỏi từ các tín hữu thuộc Giáo hội Hàn Quốc thời sơ khai, họ hòa đồng với nhau không phân biệt địa vị xã hội".

Hội nghị được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu Văn hóa Quốc gia thuộc Đại học Công giáo Incheon và Viện Lịch sử Giáo hội Incheon.

Đạo Công giáo được truyền bá vào quốc gia này năm 1784 dưới triều đại Choson. Cuộc bách hại Shinyu năm 1801 là cuộc đàn áp đẫm máu lớn đầu tiên chính quyền ra tay với tôn giáo mới này. Chính quyền thời đó xem người Công giáo là những kẻ phản bội vì bỏ Khổng giáo, vốn là tôn giáo chính thức thời đó. Cuộc bách hại Byeongin năm 1886 được xem là cuộc bách hại ác liệt nhất đối với người Công giáo ở Hàn Quốc.

Nhiều đợt bách hại tàn nhẫn với quy mô lớn đã diễn ra trên cả nước vào thế kỷ 19. Ước tính có hơn 10.000 Kitô hữu tử đạo trong các cuộc bách hại đó.

Đầu năm nay, để kỷ niệm cuộc bách hại Byeongin, Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc phát hành thư mục vụ kêu gọi người Công giáo đừng quên di sản và noi gương các vị tử đạo.

Các giám mục nêu lên 3 cách mà người Công giáo Hàn Quốc thời Giáo hội sơ khai có thể làm gương cho người Công giáo ngày nay. Các ngài thúc giục giáo dân làm chứng cho tình yêu, làm từ thiện giúp đỡ người nghèo và thành lập các cộng đồng Giáo hội có ý nghĩa dựa trên các đặc tính cốt lõi của lòng thương xót.

Trong số hàng ngàn vị tử đạo Hàn Quốc, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã tôn phong thánh cho 103 vị trong chuyến tông du Hàn Quốc năm 1984 và Đức Thánh cha Phanxicô dâng Thánh lễ phong chân phước cho 124 vị tử đạo Hàn Quốc tại Seoul năm 2014.

UCAN VN

---------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN -NHA FACEBOOK PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 47 - Website ChiaseLoiChua.com

         * GẶP GỠ MỌI NGƯỜI TRONG CHÚA *

Đức Thánh cha Phanxicô tiếp kiến nhà Facebook Mark Zuckerberg
Giám đốc Điều hành mạng xã hội Facebook nói anh rất ngưỡng mộ thông điệp lòng thương xót và lòng nhân hậu của Đức Giáo hoàng
 Facebook, Mark Zuckerberg

August 31, 2016

Tin từ Vatican

Đức Thánh cha Phanxicô tiếp kiến Mark Zuckerberg .
Đức Thánh cha gặp ngỡ nhà sáng lập và điều hành Facebook, Mark Zuckerberg và vợ anh Priscilla Chan tại Tòa Thánh.

Mark Zuckerberg, nhà sáng lập và là Giám đốc Điều hành của Facebook, cho biết anh và vợ Priscilla Chan sẽ không bao giờ quên cuộc gặp gỡ của họ với Đức Phanxicô tại Vatican hôm 29-8.

"Đó là cuộc gặp gỡ mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên. Các bạn có thể cảm nhận được sự nồng nhiệt và tử tế của ngài, và cách mà ngài quan tâm giúp đỡ người khác thật sâu sắc làm sao", Zuckerberg viết trên Facebook về cuộc gặp gỡ của họ với Đức Giáo hoàng.

"Chúng tôi nói với ngài rằng chúng tôi rất ngưỡng mộ thông điệp lòng thương xót và lòng nhân từ của ngài, và cách ngài tìm ra các phương thức mới để giao tiếp với tín đồ của mỗi tôn giáo trên thế giới", Zuckerberg nói trong lúc tặng Đức Giáo hoàng quà lưu niệm là mô hình máy bay năng lượng mặt trời sẽ cung cấp internet cho các vùng xa xôi của Facebook.

Văn Phòng báo chí Tòa Thánh xác nhận cuộc gặp gỡ và nói rằng "Họ đã nói về cách sử dụng các kỹ thuật truyền thông để xóa bỏ nghèo đói, khuyến khích văn hóa tương trợ, và giúp truyền tải thông điệp hy vọng, nhất là cho những người bị thiệt thòi".

* Lời Chúa thúc đẩy tôi: "PHÚC CHO ANH LÀ NHỮNG KẺ NGHẺO KHÓ, VÌ NƯỚC THIÊN CHÚA LÀ CỦA ANH EM.

PHÚC CHO ANH EM LÀ NHỮNG KẺ BÂY GIỜ PHẢI ĐÓI, VÌ THIÊN CHÚA SẼ CHO ANH EM ĐƯỢC NO LÒNG.

PHÚC CHO ANH EM LÀ NHỮNG KẺ BÂY GIỜ ĐANG PHẢI KHÓC, VÌ ANH EM SẼ ĐƯỢC VUI CƯỜI.

(Tin Mừng Luca đoạn 6, câu 20 đến 21)

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------

 

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN-THU BA-CN22TN-C PDF Print E-mail

30 Tháng Tám
Ban Phát Không Ngừng

Trong một câu chuyện ngắn, văn hào Tolstoi của Nga đã ghi lại mẩu đối thoại của 3 người khách bộ hành như sau:

Mệt mỏi vì đường xa, ba người bộ hành đã dừng lại nghỉ chân bên một dòng suối trong vắt. Trong những giây phút thoải mái bên cạnh dòng suối, mỗi người mới phát biểu về lợi ích của nó.

Người thứ nhất lên tiếng: "Còn gì sung sướng bằng gặp được một dòng suối mát bên vệ đường! Nước suối trong vắt không những làm cho chúng ta được tươi mát, nhưng còn mời gọi chúng ta sống thành thật với nhau".

Người bộ hành thứ hai góp ý: "Dòng suối chảy như không ngừng muốn nói với tôi: Hỡi loài ngơừi, hãy làm việc! Hãy làm việc không ngừng để làm cho thế giới được tốt đẹp hơn".

Người bộ hành thứ ba, sau một phút trầm ngâm, mới thốt lên: "Những gì các bạn vừa phát biểu đều đúng cả. Nhưng còn có một điều quan trọng hơn nữa mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Các bạn hãy nhìn kìa, dòng suối này chảy không ngừng. Nó ban phát không ngừng, nó ban phát cho tất cả mọi người mà không đòi hỏi một sự đáp trả nào... Mỗi người chúng ta hãy sống cao thượng như thế".

Sự sống đang châu lưu trong tâm hồn chúng ta chính là Thần Khí của Thiên Chúa. Thiên Chúa ban cho chúng ta sức sống của Ngài, Tình Yêu của Ngài, mà không đòi hỏi một điều kiện nào nơi chúng ta.

Thiên Chúa chỉ muốn thông ban, Thiên Chúa chỉ muốn san sẻ và Ngài chờ đợi chúng ta cũng sống như thế. Nguồn suối đang châu lưu trong tâm hồn chúng ta, nhờ đó chúng ta được sống một cách tươi mát, luôn mời gọi chúng ta cũng hãy ban phát không ngừng.

Thánh Thần là ân ban của Thiên Chúa... Người Kitô nhận lãnh Thánh Thần cũng hãy trở thành ân ban của Thiên Chúa cho người khác. Càng trao ban, càng phân phát, người Kitô càng tìm gặp lại chính mình.

Trích sách Lẽ Sống.

-------------

Lời có uy quyền (30.8.2016 – Thứ ba Tuần 22 Mùa Thường niên)
Lời có uy quyền
Lời Chúa: Lc 4, 31-37
Khi ấy, Đức Giêsu xuống Caphácnaum, một thành miền Galilê, và ngày sabát, Người giảng dạy dân chúng. Họ sửng sốt về cách Người giảng dạy, vì Người nói năng có thẩm quyền.
Trong hội đường, có một người bị quỷ thần ô uế nhập, la to lên rằng: "Ông Giêsu Nadarét, chuyện chúng tôi can gì đến ông, mà ông đến tiêu diệt chúng tôi? Tôi biết ông là ai rồi: ông là Ðấng Thánh của Thiên Chúa!" Nhưng Ðức Giêsu quát mắng nó: "Câm đi, hãy xuất khỏi người này!" Quỷ vật người ấy ngã xuống giữa hội đường, rồi xuất khỏi anh ta, nhưng không làm hại gì anh. Nỗi kinh ngạc trùm lên mọi người, và họ nói với nhau: "Lời ấy là thế nào? Ông ấy lấy uy quyền và thế lực mà ra lệnh cho các thần ô uế, và chúng phải xuất!" Và tiếng đồn về Người lan ra khắp nơi trong vùng.
Suy niệm:
Phép lạ đầu tiên được kể trong Tin Mừng Luca là một phép lạ trừ quỷ,
diễn ra tại hội đường Caphácnaum vào một ngày sabát (c. 31).
Đức Giêsu dạy dỗ dân chúng, và họ sửng sốt trước lời dạy của Ngài,
bởi lẽ lời của Ngài là lời đầy quyền uy (c. 32).
Quyền uy làm sửng sốt ấy đến từ con người Ngài,
vì Ngài chính là Ngôi Lời của Thiên Chúa.
Trong hội đường ngày hôm đó, có một người bị quỷ thần ô uế nhập.
Anh ta tự nhiên la to, vì thấy mình bị đe dọa: "Ông Giêsu Nadarét,
chuyện chúng tôi can gì đến ông ? Ông đến tiêu diệt chúng tôi sao?"
Sự hiện diện và lời dạy quyền uy của Đức Giêsu, làm quỷ xuất đầu lộ diện.
Nhưng nó sợ, muốn tránh Ngài trong cuộc chiến không cân sức.
Quỷ biết rõ đối thủ có sức tiêu diệt mình là ai.
Nó biết được điều mà dân chúng không biết về căn tính của Đức Giêsu.
Ngài không phải chỉ là ông Giêsu ở Nadarét,
mà còn là Đấng Thánh của Thiên Chúa (c. 34).
Có một sự đối lập gay gắt giữa thần ô uế và Đấng Thánh tinh tuyền.
Đức Giêsu trừ thần ô uế chỉ bằng một lời quát mắng (c. 35).
"Câm đi, hãy xuất ra khỏi người này !"
Ngài không cho quỷ nói lên danh tánh của Ngài,
vì Ngài không muốn sự thật được nói lên bởi miệng những kẻ dối trá.
Lời truyền lệnh của Ngài khiến thần ô uế phải xuất ra.
Nó không còn được ở lại hay có quyền gì trên người này nữa.
Quỷ vật anh ngã xuống, xuất ra, nhưng lại không làm hại được anh.
Người trong hội đường kinh ngạc, không vì chuyện Đức Giêsu trừ quỷ,
nhưng vì họ thấy uy quyền và uy lực nơi lời nói của Ngài (c. 36).
Lời nói ra như một mệnh lệnh, và quỷ phải vâng nghe.
Thế giới hôm nay dễ bị tấn công và thống trị bởi các thần ô uế.
Thần ô uế có mặt ở khắp nơi, và có sức hấp dẫn mê hoặc con người.
Ô uế nơi thân xác, nơi trí tưởng tượng, nơi những ám ảnh không ngơi.
Ô uế trở thành một thứ văn hóa, xâm nhập vào mọi ngõ ngách,
chi phối mọi lối nghĩ và lối hành xử của con người.
Chúng ta phải nhìn nhận sức mạnh của thần ô uế trong thế giới hôm nay.
Rất nhiều bạn trẻ đã phải thú nhận mình không đủ sức kháng cự lại.
Đức Giêsu cho chúng ta niềm tin vào sự chiến thắng.
Sự hiện diện của Ngài làm thần ô uế không thể giấu mặt.
Sự thánh thiện của Ngài làm nó phải run sợ cúi đầu.
Uy quyền và uy lực nơi Lời quát mắng của Ngài khiến nó phải tháo lui.
Hãy để cho THẦN kHÍ Đức Giêsu  có chỗ trong đời chúng ta.
Hãy tin vào sức mạnh giải phóng của Lời Ngài.
Hãy để Lời Ngài nâng chúng ta dậy và cho chúng ta được tự do.
Một người ở trong hội đường hay nhà thờ cũng có thể bị thần ô uế ám.
Thánh Thần Chúa cho ta khả năng trục được sự ô uế ra khỏi đời ta.

------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN - TRE EM NGHEO PDF Print E-mail

August 25, 2016

Katharina R. Lestari từ Jakarta, Indonesia

Mang Năm Thánh Lòng Thương Xót đến với trẻ em nghèo
Khoảng 100 trẻ em nhà nghèo tham dự chương trình ăn trưa do Tổng giáo phận Jakarta tổ chức nhằm mừng Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa hôm 20-8.

Tổng giáo phận Jakarta vừa cử hành Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa, do Đức Phanxicô công bố hồi năm ngoái, bằng một bữa ăn đặc biệt cho trẻ em nghèo.

Khoảng 100 em, phần lớn là theo Hồi giáo, được mời tới tham dự sự kiện hôm 20-8 tại hội trường của tổng giáo phận.

"Chúng tôi muốn chia sẻ với những người khó nghèo không phân biệt tôn giáo", Sovia Tjua, người tổ chức sự kiện này cho biết.

"Trong Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa này, chúng ta không nên chỉ nghĩ tới chính mình, thật vậy, chúng ta nên từ bỏ cái tôi ích kỷ của mình và hãy chia sẻ với anh chị em nghèo khó".

Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa bắt đầu từ ngày 8-12, Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và sẽ kết thúc ngày 20-11, Lễ Chúa Kitô Vua.

Trong một bài diễn văn, linh mục tổng đại diện tổng giáo phận Cha Samuel Pangestu khuyến khích giáo dân thực hành bác ái xã hội. "Đây là một hình thức của Lòng Thương Xót Chúa có thể giải phóng con người khỏi xiềng xích tội lỗi", ngài nói.

"Chia sẻ với tha nhân là một việc làm phổ biến của người Công giáo", ngài nói với ucanews.com. "Nhưng việc đó không nên làm vì chúng ta quá tốt đẹp mà hãy làm vì chúng ta tin vào Thiên Chúa và đây là hoa quả của đức tin trưởng thành của chúng ta".

Cùng với việc cho người nghèo ăn, tổng giáo phận khuyến khích người Công giáo địa phương hành hương tới ít nhất chín nhà thờ giáo xứ trong đó có Nhà thờ Chánh tòa Đức Mẹ Lên Trời cùng với các nhà tĩnh tâm gần bên.

Chị Anastasia Ellin Subandi thuộc giáo xứ Thánh James ở Kelapa Gading, North Utara, cho biết chị đã viếng thăm trên chín nhà thờ xứ rồi. "Tôi đi hành hương khi tôi có thời gian", chị nói. "Tôi thường đi với một nhóm người gần nhà".

Chị cho biết việc chăm chút cho đức tin của mình đã cho phép chị từ bỏ được những tình cảm khó khăn. "Trước đây, tôi thấy khó mà tha thứ cho tha nhân. Nhưng bây giờ tôi có thể cảm thấy được bình an".

Anh Rayendra Yudhika, 22 tuổi, thuộc giáo xứ Thánh John Bosco ở Sunter, North Jakarta, đã đến thăm được bốn nhà thờ cho tới nay. "Tôi bắt đầu hành hương từ tháng Hai. Các chuyến hành hương giúp tôi trưởng thành trong đức tin", anh nói.

Yudhika cho biết anh cũng đang dùng Năm Lòng Thương Xót như một cơ hội để lãnh nhận Bí tích Hòa giải. "Tôi đã không xưng tội trong hai năm trời. Nhưng Năm Lòng Thương Xót là một dịp thuận tiện để lãnh nhận bí tích này".

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 29