mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7311
mod_vvisit_counterHôm Qua7509
mod_vvisit_counterTuần Này51652
mod_vvisit_counterTuần Trước52699
mod_vvisit_counterTháng Này119640
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12713563

We have: 120 guests online
Your IP: 3.84.243.246
 , 
Today: Feb 15, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGÀY 23-8-2018 PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Tran Lucy
23 Tháng 8 lúc 01:39

CẦU CÙNG CHÚA GIÊ-SU THÁNH THỂ - THỨ NĂM 20TN

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,

Bí tích Thánh Thể là bàn tiệc LỜI CHÚA mà Chúa đã dọn sẵn cho chúng con. Bàn tiệc này, Chúa bảo luôn đủ chỗ cho mọi người. Bàn tiệc thánh của Chúa không dành cho một đối tượng ưu đãi nào hay thành phần cốt lõi nào. Bàn tiệc của Chúa LỜI CHÚA VÀ THÁNH THỂ luôn rộng mở đón chào mọi người. Chúng con xin tạ ơn Chúa đã thương quy tụ chúng con quanh bàn tiệc của Chúa. Xin giúp chúng con biết sống tình huynh đệ với nhau trong sự chia sẻ, cảm thông, yêu thương và phục vụ.

Lạy Chúa Giê-su mến yêu, Chúa hằng lo lắng cho từng người chúng con. Chúa hối hả sai các gia nhân ra tận cùng các ngõ hẻm để tìm kiếm chúng con. Chúa không muốn bàn ăn thiếu một người nào trong chúng con. Chúa gọi tên, điểm mặt từng người trước khi bàn tiệc bắt đầu. Tấm lòng Chúa thật bao la hải hà. Chúng con xin ca ngợi tình thương Chúa.

Nhưng Chúa ơi, nhiều lần chúng con lại quá thiếu sót khi lơ là tham dự bàn tiệc thánh. Nhiều lần chúng con còn khoác trên mình tấm áo đã dơ bẩn bụi trần. Chúng con đã không có thái độ kính trọng đối với bàn tiệc thánh của Chúa. Chúng con đến dự miễn cưỡng. Chúng con thiếu tấm lòng hân hoan khi cùng nhau chia sẻ quanh bàn tiệc của Chúa. Xin Chúa tha thứ cho chúng con. Xin giúp chúng con canh tân đổi mới cuộc đời hầu luôn xứng đáng tham dự bàn tiệc của Chúa.

Lạy Chúa, Ước gì chúng con luôn được vui mừng hoan hỉ trong bàn tiệc LỜI CHÚA VÀ Thánh Thể của Chúa hôm nay để mai sau chúng con được thông dự bàn tiệc cưới muôn đời trong Nước Chúa. Amen.

Lm Tạ Duy Tuyền

----------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGAY 20-8-2018 PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Tình bạn với Chúa Giêsu: phương thuốc cho sự cô đơn và ích kỷ đối với giới trẻ
29/06/2018


"Tình bạn với Chúa Kitô và một Giáo hội "sống động" là thuốc giải độc cho sự cô đơn và ích kỷ, điều gây đau khổ cho giới trẻ Nhật Bản. Đó là lời chứng của cha Antonio Camacho, một nhà truyền giáo đến từ Guadalupe và là người lãnh trách nhiệm năm giáo xứ của giáo phận Kyoto.


Cha Antonio nói: "Ở Nhật Bản, những người trẻ sống một mình, theo đuổi vật chất, và 'họ không quan tâm đến cuộc sống, Giáo hội ... bất cứ điều gì'. Họ có mọi thứ – tiền bạc, truyền hình, trò chơi – nhưng họ không có 'ánh sáng'. Họ không muốn kết hôn hoặc có bạn trai hay bạn gái, họ ích kỷ: họ muốn ở một mình. Một trong những nhiệm vụ của tôi là chỉ cho họ thấy rằng một cuộc sống khác là có thể, rằng cuộc sống có thể thú vị và đẹp. Những người trẻ Nhật có rất ít thời gian rảnh, kể cả các hoạt động của trường cũng mở rộng vào cuối tuần và công việc bán thời gian trong 'konbini' (minimarket): Họ kiếm tiền và làm nhiều thứ, nhưng họ không có thời gian để tận hưởng chúng".


Cha tiếp tục: "Xã hội Nhật Bản rất 'phức tạp' và nếu bạn không thuộc về một nhóm, bạn không có gì. Tôi đã gặp một cô gái có ý định tự tử với đầy những vết cắt trên cánh tay cô ấy. Cô nói với tôi: 'Tôi không biết gì về cuộc sống, về ý nghĩa của cuộc sống. Không ai quan tâm đến tôi, ngay cả cha tôi, mẹ tôi hay trường học. Tốt hơn là tôi chết. Tôi trả lời: 'bạn có thể chết, nhưng bạn cũng có thể quyết định tận dụng cơ hội để trở nên tốt hơn, và nếu bạn muốn tôi sẽ đi bên bạn, chia sẻ ý nghĩa cuộc sống. Một mình rất khó để tìm ra ý nghĩa của cuộc sống, có một người bạn là điều rất quan trọng'. Cô ấy trả lời: 'Tôi không có bạn', và tôi nói với cô ấy rằng cô ấy đã có một người. Đó là một điều rất đơn giản, nhưng đối với cô ấy là một cơ hội để tự cứu mình".


Đối với cha Camacho, điều quan trọng nhất là "sống với giới trẻ", như một sự hiện diện và một nhà thờ "sống". Vì lý do này, các giáo xứ ở Kyoto "mở cửa cho những người trẻ" với các cuộc họp mặt và trại vào mùa hè và mùa đông. Mỗi tháng, vị linh mục đến thăm một trường đào tạo y tá, do các nữ tu dòng Đa Minh tổ chức. "Một số bạn trẻ trong số họ có một ý tưởng về Thiên Chúa, nhưng họ không biết đức tin. Do đó điều quan trọng là phải hiện diện".


Nhà truyền giáo tiếp tục: "Tháng trước, tôi phát biểu tại một trường học, có 15 người. Đó là một cơ hội để truyền giảng Tin Mừng, nơi Chúa Giêsu nói: 'Thầy không còn gọi các con là tôi tớ, bởi vì tôi tớ không biết điều chủ làm; nhưng Thầy gọi các con là bạn hữu, bởi vì tất cả những gì thầy đã nghe từ Cha, thầy đã cho bạn biết' [Ga 15:15]. Sau bài phát biểu, có một điều đã đánh động tôi, bởi vì họ chú ý, và họ nói với tôi: 'Bây giờ chúng tôi biết rằng chúng tôi có một người bạn là Chúa Giêsu Kitô'. Tôi nói với họ: 'Các bạn có một người bạn, Chúa Giêsu Kitô, người sẽ ở bên cạnh bạn và sẽ giúp đỡ bạn với mọi cách thức và phương tiện".


Theo cha Camacho, những người trẻ cần phải làm bạn với nhau và "không chỉ là bạn học, mà là chia sẻ những ước mơ và mọi thứ trước mặt họ". Một cuộc họp phải vượt qua biên giới của đất nước, và nhìn đến với phần còn lại của thế giới, nắm bắt mọi cơ hội: từ cuộc gặp mặt với người Việt trẻ nhập cư, người Philippines và người Mỹ gốc Latin đến Nhật làm việc, cho đến Thế vận hội mùa hè tới.

Cha cho biết: "Vào năm 2020 sẽ có nhiều Kitô hữu và Công giáo tham dự Thế vận hội: đây là một dịp quan trọng, chúng ta phải cho thế giới biết rằng Giáo hội Công giáo Nhật Bản tồn tại, và làm cho các Kitô hữu trẻ trên thế giới gặp gỡ các Kitô hữu trẻ của Nhật Bản và chia sẻ đức tin của họ".(Asia News 26-6-2018)

------------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONGTHANH THAN - SANG NAY PDF Print E-mail

Tĩnh Lặng
18/08/2018 Bồ Câu Trắng

Sáng nay con thức dậy

Trong tĩnh lặng đầu ngày

Thầm nguyện cầu dâng Chúa

Hiện tại và tương lai

Xin cho con lòng mến

Biết yêu thương mọi người

Không phân biệt một ai

Mình đã từng gặp gỡ

Xin cho miệng lưỡi con

Chỉ nói lời tốt đẹp

Ngôn từ xấu phải nghe

Sẽ thoảng qua như gió.

Trong tĩnh lặng ban mai

Con dâng Chúa cuộc đời

Tất cả mọi buồn vui

Dù ngày mưa hay nắng

Bão tố hoặc bình an

Trọn niềm tin phó thác

Có Chúa luôn đồng hành

Là hạnh phúc đời con.

BCT

----------------------------

 

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGAY 16-8-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý,Dh_mass
Aug 16 at 5:42 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 16 tháng 8, 2018, Thứ Năm – Tuần 19 mùa thường niên

             *TÔI CẦN THA THỨ CHO ANH EM MỖI NGÀY*

Ơn xin: Lạy Chúa, xin giúp con biết sống với một trái tim rộng mở và tha thứ nhiều hơn nữa

Tách càfe tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Mát-thêu Mt 18,21-19,1 Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy.". "Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy... Ấy vậy, Cha của Thầy ở trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu mỗi người trong anh em không hết lòng tha thứ cho anh em mình."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, thật là khó khắn để mà tha thứ "bảy mươi lần bảy" khi sống trong một xã hội có nhiều sự bon chen, dành dựt, v.v.... Xin ban ơn để con biết nhìn vào lòng thường xót của Chúa trong bài Phúc Âm hôm nay, để đối sử yêu thương và tha thứ với những người chung quanh con.

Quyết Tâm: Tôi sẽ sống tâm tình của lời nguyện đức tin hôm nay:

Giữa một thế giới đề cao quyền lực và lợi nhuận,
xin dạy con biết phục vụ âm thầm.

Giữa một thế giới say mê thống trị và chiếm đoạt,
xin dạy con biết yêu thương tự hiến.

Giữa một thế giới đầy phe phái chia rẽ,
xin dạy con biết cộng tác và đồng trách nhiệm.

Giữa một thế giới đầy hàng rào kỳ thị,
xin dạy con biết coi mọi người như anh em.

Lạy Chúa Ba Ngôi, NHỜ THÁNH LINH
Ngài là mẫu mực của tình yêu tinh ròng,
- cho các Kitô hữu chúng con
trở thành tình yêu
cho trái tim khô cằn của thế giới.

- dạy chúng con biết yêu như Ngài,
biết sống nhờ và sống cho tha nhân,
biết quảng đại cho đi
và khiêm nhường nhận lãnh.

Lạy Ba Ngôi chí thánh,
Chúng con QUYẾT tin vào sự hiện diện của Chúa
ở sâu thẳm lòng chúng con,
và trong lòng từng con người bé nhỏ.
Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

-------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- LE ME LEN TROI PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý,Dh_mass
Aug 15 at 5:42 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 15 tháng 8, 2018, Thứ Tư – LỄ MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI, lễ trọng

Ơn xin: Lạy Chúa, xin giúp con thật sự trở nên khiêm nhường như Mẹ Maria

Tách càfe tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Luca Lc 1,39-56 Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả. Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường.". ""Quả thật, này tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vì vui sướng. Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em.... Đấng Toàn năng đã làm những điều tuyệt vời cho tôi!..Phận nữ tỳ hèn mọn,Người đoái thương nhìn tới "

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Cám ơn Chúa, đã cho con một người mẹ tuyệt vời như mẹ Maria. Xin ban ơn để con cũng có thể cât cao bài hát Magnificat "Đấng Toàn năng đã làm những điều tuyệt vời cho tôi!" trong cuộc sống của con.

Quyết Tâm: Tôi sẽ sống tâm tình của lời nguyện đức tin hôm nay:

Lạy Mẹ Maria,
khi đọc Phúc Âm,
lúc nào chúng con cũng thấy Mẹ lên đường.
Mẹ đi giúp bà Isave, rồi đi Bêlem sinh Đức Giêsu.
Mẹ đưa con đi trốn, rồi dâng Con trong đền thờ.
Mẹ tìm con bị lạc và đi dự tiệc cưới ở Cana.
Mẹ đi thăm Đức Giêsu khi Ngài đang rao giảng.
Và cuối cùng Mẹ đã theo Ngài đến tận Núi Sọ.
Mẹ lên đường để đáp lại một tiếng gọi
âm thầm hay rõ ràng, từ ngoài hay từ trong,
từ con người hay từ Thiên Chúa.
Chúng con thấy Mẹ luôn đi với Đức Giêsu
trong mọi bước đường của cuộc sống.
Chẳng phải con đường nào cũng là thảm hoa.
Có những con đường đầy máu và nước mắt.
- Mẹ dạy chúng con
đừng sợ lên đường mỗi ngày,
đừng sợ đáp lại những tiếng gọi mới của Chúa
dù phải chấp nhận đoạn tuyệt chia ly.
Chúng con QUYẾT TÂM đi trên Đường-Giêsu
để chúng con trở thành nẻo đường khiêm hạ
đưa con người hôm nay đến gặp gỡ Thiên Chúa.

Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 63