mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4140
mod_vvisit_counterHôm Qua9925
mod_vvisit_counterTuần Này50077
mod_vvisit_counterTuần Trước44169
mod_vvisit_counterTháng Này189156
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8226300

We have: 193 guests online
Your IP: 54.196.108.20
 , 
Today: Apr 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN-- NGAY GIOI TRE 31 PDF Print E-mail

 GM Giuse Vu Van Thien ghi chep tu Krakow - Ngay Gioi Tre The Gioi lan thu 31 ...
Bài viết ngắn gọn-xúc tích và trong sáng

Bạn Trẻ và Đức Tin

VP CTTTHNGĐ Chuyển

Trong những ngày này, thành phố Krakow (Ba Lan) trở thành trung tâm điểm của Giáo Hội Công giáo: Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 31 được tổ chức nơi đây từ ngày 26 đến ngày 31 tháng Bảy. Hoà mình vào dòng chảy của các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, chúng ta cảm nhận được vẻ đẹp của đức tin và sức trẻ của Giáo Hội. Mặc dù khác biệt về chủng tộc, ngôn ngữ và văn hoá, nhưng các bạn trẻ tham dự đều có một ngôn ngữ chung, đó là đức tin.

Chính đức tin đã soi sáng và thúc đẩy họ vượt qua những chặng đường rất dài, có khi đến nửa vòng trái đất, để đến với nơi này. Họ đang góp phần làm cho đức tin Kitô rạng ngời và tỏa sáng nơi mọi nẻo đường xã hội. Từng đoàn các bạn trẻ gặp gỡ nhau ngoài đường đều giơ tay vẫy chào nhau rất thân thiện. Họ trao đổi cho nhau những vật kỷ niệm đặc trưng văn hoá của xứ sở mình. Những cái vẫy tay, những nụ cười, những tấm hình chụp chung, đều nói nên vẻ đẹp và nét phong phú của Giáo Hội Chúa Kitô.

Krakow là quê hương của hai vị thánh: Thánh Gioan Phaolô II Giáo Hoàng và Thánh Faustina Kowalska. Các ngài là những tông đồ của Lòng Chúa Thương Xót. Thánh Faustina, một nữ tu thuộc dòng Đức Bà của Lòng Thương Xót, đã nhận mạc khải của Chúa Giêsu ngày 22-2-1931. Sứ mạng của Chị là nhắc cho Giáo Hội toàn cầu rằng Lòng Thương Xót là ưu phẩm cao cả nhất của Thiên Chúa. Chính Chúa Giêsu đã truyền cho Chị vẽ lại hình ảnh của Người như Chị đã thấy trong mạc khải, và hình Lòng Chúa Thương Xót đi kèm dòng chữ "Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa" chúng ta tôn kính hiện nay là hình được thực hiện theo ý muốn của Chúa. Thánh Faustina qua đời năm 1938 và được chính Đức Gioan Phaolô II phong thánh năm 2000.

Thánh Gioan Phaolô II được Đức Thánh Cha Benêđitô ca tụng là một "vị tông đồ của Lòng Thương Xót". Từ năm 1980, ngài đã viết thông điệp Dives in Misericordia ca tụng lòng thương xót của Chúa và mời gọi các tín hữu tái khám và và tôn thờ Chúa với tước hiệu này. Vị Giáo Hoàng người Ba Lan qua đời ngày thứ Bảy, 2-4-2005, chiều hôm trước lễ kính Lòng Chúa Thương Xót. Ngài được phong Chân phước ngày 1-5-2011 và được phong thánh ngày 27-4-2014.

Năm 1938, khi nữ tu Faustina trút hơi thở cuối cùng, thì chàng thanh niên Karol Wojtyla, sau này là Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, tới Krakow để khởi đầu chương trình học đại học. Hai vị thánh này chưa hề gặp gỡ nhau ở thế gian, nhưng Chúa Quan phòng lại định liệu để họ có cùng một lý tưởng chung, đó là quảng diễn lòng thương xót của Chúa. Hai vị thánh của quê hương Krakow được chọn làm thánh bổn mạng của Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 31. Các ngài là niềm tự hào của Giáo Hội Ba Lan, cách riêng của Thành phố Krakow. Dọc qua các đường phố, ta có thể thấy hình ảnh của hai vị thánh được trưng bày trân trọng, với cờ hoa rực rỡ muôn màu sắc.

Đến với Krakow, bạn trẻ Công giáo được mời gọi dấn thân để phục vụ Giáo Hội. Trở về với cuộc gặp gỡ lịch sử này, họ mang theo những trăn trở âu lo của cuộc sống. Những thách thức về đức tin, khó khăn về nghề nghiệp, lo âu về một xã hội bất ổn, đầy rẫy bạo lực, ám ảnh bởi các cuộc khủng bố, giết chóc. Mục đích của Ngày Giới trẻ Thế giới là giúp các bạn trẻ cùng tuyên xưng đức tin vào Chúa Giêsu Kitô, tìm lại nghị lực của đức tin và nhiệt thành phụng sự Giáo Hội, làm chứng nhân cho Chúa giữa trần gian.

Thánh lễ khai mạc Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 31 được cử hành long trọng lúc 17 giờ ngày 26-7, do Đức Hồng Y Stanislaw Dziwisz, Tổng Giám mục Krakow chủ sự tại một công viên lớn có tên là Blonia. Vị Hồng y này đã là thư ký riêng của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô trong nhiều năm. Đông đảo các Hồng y, Giám mục, Linh mục, Tu sĩ và nhất là các bạn trẻ đã hiện diện để cầu nguyện cho cuộc gặp gỡ đặc biệt này sinh hoa kết trái nơi tâm hồn những người tham dự. Kết thúc bài giảng, Đức Hồng y chủ lễ đã mời gọi các bạn trẻ "Hãy mang đến cho mọi người ngọn lửa đức tin của các bạn và hãy thắp lên những bó đuốc mới để rồi trái tim của mọi người đập cùng một nhịp đập với trái tim của Chúa Giêsu, là lò lửa yêu mến. Ước chi ngọn lửa tình yêu bao trùm cả thế giới này, để không còn ích kỷ, bạo lực và bất công. Ước chi thế giới này được củng cố bởi nền văn minh của sự thiện, của hoà giải, của tình yêu và hoà bình".

Giáo Hội Công giáo Việt Nam hiện diện tại Ngày Giới trẻ Thế giới qua một giám mục, 10 linh mục và khoảng 30 bạn trẻ. Một số bạn trẻ Việt Nam khác tham gia chương trình thiện nguyện viên phục vụ trong dịp này. Chúng tôi hiện diện nơi đây để diễn tả tình hiệp thông trong Giáo Hội, cùng chung chia những thao thức của bạn trẻ trên toàn trẻ thế giới, cầu nguyện cho hoà bình, cho sự phát triển bền vững của xã hội. Cùng với các bạn trẻ đến từ quê nhà Việt Nam, chúng tôi cũng gặp gỡ giao lưu với các bạn trẻ đến từ Mỹ châu, Âu châu và Úc châu. Tình đồng hương và niềm yêu mến Quê Mẹ Việt Nam đã nối kết chúng tôi nên một. Chương trình Giáo lý Việt ngữ được Ban Tổ chức sắp xếp tại nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu, trong thành phố Krakow. Chúng tôi đã chia sẻ Giáo lý với những chủ đề được Ban Tổ chức ấn định và lắng nghe những ưu tư, những chứng từ cảm nhận ân sủng của Lòng Chúa thương xót. Chúng tôi cũng đã cầu nguyện cho giới trẻ Việt Nam lương cũng như giáo. Một số bạn trẻ đã chia sẻ những cảm nhận rất phong phú nhờ các cuộc gặp gỡ với các thiện nguyện viên và các tín hữu Công giáo Ba Lan trong những ngày này.

Chúng ta cầu nguyện cho Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 31 được diễn ra trong an bình và ân sủng của Chúa. Xin cho các bạn trẻ hôm nay chuyên cần học hỏi dưới mái trường của Chúa Giêsu, để trở nên những khí cụ của Lòng Chúa Thương Xót.

Krakow, ngày 27 tháng 7 năm 2016

Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục Hải Phòng

Ghi chép từ Krakow

-------

VÒNG TAY SONG NGUYỀN

Thông tin nối kết phục vụ các gia đình

Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình

e-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

----------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN# 181 = PDF Print E-mail

Tuổi trẻ Mỹ tham dự Đại Hội Giới Trẻ Krakow
Vũ Văn An7/17/2016

Khoảng 30,000 khách hành hương Hoa Kỳ sẽ tham dự Đại Hội Giới Trẻ Krakow cùng với khoảng 2 triệu rưỡi khách hành hương năm châu. Họ được khuyến cáo "chuẩn bị tâm hồn bằng cách cầu nguyện thường xuyên và ngoan ngoãn, xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn và mở tâm hồn đón nhận các hồng ân của Người".

Càng gần tới ngày Đại Hội, tuổi trẻ Hoa Kỳ càng được cung cấp nhiều chỉ dẫn về phương diện hậu cần, thiêng liêng và cả kỹ thuật số nữa. Con số 30,000 người trẻ Hoa Kỳ tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế giới ở bên ngoài Bắc Mỹ lần này được kể là con số cao nhất xưa nay.

Đức Cha Frank J. Caggiano của giáo phận Bridgeport, tiểu bang Connecticut, liên lạc viên hàng giám mục của các giám mục Hoa Kỳ, trong cuộc họp báo ngày 7 tháng 7 vừa qua, cho biết bất chấp các lo ngại về an ninh tại Liên Hiệp Âu Châu hiện nay, "không có chứng cớ nào về một đe dọa có thể có".

Paul Jarzembowski, phối trí viên Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới toàn quốc, nói rằng văn phòng của ông đang làm việc với Tòa Đại Sứ Ba Lan ở Washington D.C., cùng với các chính phủ Mỹ và Ba Lan, để bảo đảm sự an toàn cho khách hành hương Mỹ.

Tại cuộc họp báo, ông khuyến khích các tham dự viên Đại Hội đọc trang mạng Đại Hội của Bộ Ngoại Giao và ký tham gia Chuơng Trình Ghi Danh Làm Người Du Lịch Thông Minh, một chương trình cung cấp các cấp báo và cảnh giác du lịch cho người Mỹ ở ngoại quốc.

Nhóm Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới cũng khuyến khích khách hành hương hoàn tất việc đăng ký nếu họ chưa làm. Ngoài số 30,000 người đã đăng ký đầy đủ, khoảng 10,000 người nữa vẫn chưa hoàn tất việc đăng ký và chưa trả tiền.

Đức Cha Caggiano nhắc nhở các tham dự viên thông báo cho ngân hàng của họ biết việc họ sẽ lên đường, mang theo đủ thuốc men, nghỉ ngơi đàng hoàng trước khi lên đường và đừng để mất nước tại Ba Lan.

Về phương diện thiêng liêng, ngài nói: người hành hương nên chuẩn bị tâm hồn bằng cách cầu nguyện thường xuyên và ngoan ngoãn, xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn và mở tâm hồn đón nhận các hồng ân của Người.

Đức Cha nhận định rằng "không một ai bị đứng ngoài cuộc hành hương". Những người ở nhà vẫn có thể theo dõi trên các phương tiện truyền thông xã hội hoặc qua các áp dụng điện tử của Đại Hội sẽ có nay mai.

Matt Palmer, chuyên viên truyền thông xã hội tại Phòng Công Vụ của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ, cũng công bố rằng một video 360 độ sẽ được dùng để ghi một số biến cố của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới.

Jarzembowski khuyến khích những người ở nhà dành giờ theo dõi các áp dụng điện tử hoặc tham dự các buổi tụ họp nhân Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới được tổ chức khắp nức Mỹ, kể cả Washington, Connecticut và Detroit.

-----------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 180= CONG DOAN TAIZE PDF Print E-mail

Thầy Alois 2016

Sự can đảm của lòng thương xót

Mời thăm : www.taize.fr

Trong năm 2015 tại Taize, chúng tôi tìm cách dấn thân vào những sự hiệp thông mới; đó là những điều khá khẩn thiết ngày nay. Khắp thế giới, nhiều hình thái của đau khổ – di dân, sinh thái, cấn vấn đề xã hội – luôn là thách thức đối với những tín hữu của các tôn giáo khác nhau và cả những người không theo tôn giáo.

Bạo lực vũ trang là một điển hình trong những hệ tư tưởng vô nhân đạo. Chừng nào còn giữ cho tâm trí được sáng suốt, chúng ta hãy tiếp tục « cuộc hành hương của niềm tin » như là một cách để chống lại nỗi sợ hãi bất an. Càng khẩn cấp hơn khi những người khao khát – hoặc đã đang sống – tinh thần đoàn kết toàn cầu , có thể giúp đỡ lẫn nhau.

Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá (Mátthêu 7 ,24-25). Chúng tôi muốn xây dựng cuộc sống dựa trên nền tảng lời Chúa, để ngôi nhà chứa đựng những đặc tính cơ bản của kinh thánh : niềm vui, sự đơn sơ, và khoan dung. Thầy Roger đặt đây là nền tảng của cuộc sống cộng đoàn Taizé; vì những đặc tính này giúp thầy vững bước, cả trong những lúc khó khăn. Ngày qua ngày, thầy nhận thức thấu đáo những điều đó để có thể quay về với ba điều đó mỗi ngày.

3 từ này sẽ đồng hành với chúng ta trong 3 năm tới. Năm 2016 sẽ bắt đầu với lòng thương xót, cùng tinh thần Năm Lòng Chúa Thương Xót của Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Lời Chúa mời gọi chúng ta làm chứng nhân cho lòng từ bi của Chúa. Sau đây là 5 đề xuất có thể khơi dậy trong lòng chúng ta sự can đảm của lòng thương xót.

Thầy Alois

Ý tưởng thứ nhất
Phó thác tất cả cho Chúa, vì Người đầy lòng trắc ẩn

Chúa là Thiên Chúa luôn sẵn sàng thứ tha, Ngài từ bi nhân hậu, chậm giận, giàu tình thương. (Nê-hê-mi-a 9:17)

Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ. (Luca 6 :36)

Ý tưởng thứ hai
Tha thứ và tha thứ

Hãy mặc lấy sự tốt lành, dịu dàng, khiêm nhường, và hãy luôn kiên trì. Hãy Chịu đựng và tha thứ cho nhau nếu lòng còn than trách. « Chúa đã tha thứ cho anh em, thì anh em cũng vậy, anh em phải tha thứ cho nhau. » (Thư Côlôxê 3 :12-13)

Bấy giờ, ông Phê-rô đến gần Đức Giê-su mà hỏi rằng: "Thưa Thầy, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần? Có phải bảy lần không? "22 Đức Giê-su đáp: "Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy." (Mátthêu 18 :21-22)

Ý tưởng thứ ba
Cùng đặt mình trong hoàn cảnh đau khổ, cô đơn hoặc trong 1 vài trạng thái khác

« Nếu ngươi nhường miếng ăn cho kẻ đói, làm thỏa lòng người bị hạ nhục, thì ánh sáng của ngươi sẽ chiếu tỏa trong bóng tối, và tối tăm của ngươi chẳng khác nào chính ngọ » (Isaiah 58 :10)

« Nếu ai có của cải thế gian và thấy anh em mình lâm cảnh túng thiếu, mà chẳng động lòng thương, thì làm sao tình yêu Thiên Chúa ở lại trong người ấy được ? » (1Ga 3 :17)

Ý tưởng thứ tư
Mở rộng lòng thương xót trong khuôn khổ xã hội

« Ta là Đức Chúa, Đấng thực thi nhân nghĩa, công bình và chính trực trên mặt đất » (Gr 9 :23)

Đây là điều Thiên Chúa đòi hỏi bạn : thực thi công bình, quý yêu nhân nghĩa, và khiêm nhường bước đi với Thiên Chúa của bạn (Mk 6,8)

Ý tưởng thứ năm
Lòng thương xót cho mọi loài thọ tạo

Trong sáu ngày, ngươi sẽ làm công việc của ngươi ; nhưng ngày thứ bảy, ngươi sẽ nghỉ, để bò lừa của ngươi được nghỉ ngơi, và để đứa con của nữ tỳ ngươi và người ngoại kiều lấy lại sức. (Xh 23, 12)

Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ công bố trên trang web của Taizé và trên các mạng xã hội dẫn chứng của mình liên quan đến "Ý Tưởng 2016". Bạn có thể chia sẻ các sáng kiến của bạn với chúng tôi bằng văn bản cho This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it và rồi bây giờ duy trì liên lạc với chúng tôi thông qua các trang sau :

Cập nhật ngày: 7, Tháng Ba 2016

PDF - 2.4 Mb
2016_Sự can đảm của lòng thương xót

------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 179-MARIAVA MACTA PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA – CN16TN-C
Cần cho Gia đình-Quý chức, Nhóm, Hội đoàn-Phong trào

 Mac-ta và Maria gặp gỡ Chúa tại nhà mình: TIN MỪNG LUCA 10, 38-42
" NGHE LỜI CHÚA LÀ QUAN TRỌNG NHẤT"

* Gợí ý cho tôi nhớ bài hát sau đây: "Lời Chúa lá Ánh Sáng dẫn con đi vào đời, Lời Chúa lá Ánh Sáng cứu con trong cuộc đời. Con hân hoan bước đi bình an, không lo chi những ngày bão tố..."
Kính Thánh trong ba bài đọc hôm nay nói về sự cần thiết nhất của mọi Tín hữu là lắng nghe và sống thực hành Lời Chúa :
Công Vatican 2 dạy:Dân Chúa được nuôi bằng Bánh Ban Sự Sống từ bàn tiệc Lời Chúa và bàn giệc Mình máu Thánh Chúa Kitô (MK 21). Như thế, Lời Chúa thật là lương thực hàng ngày cho mọi Kitô hữu, song song với việc được nuôi dưỡng bằng bàn tiệc Thánh Thể.


* Bài đọc 1: St (18: 1-10a) Ba thiên sứ của Chúa hiện ra với ông Áp-ra-ham tại cụm sồi Mam-rê, khi ông đang ngồi ở cửa lều, ông nói: Tôi xin đi lấy một ít bánh để các ngài dùng cho chắc dạ, trước khi tiếp tục đi, vì các ngài đã ghé thăm tôi tớ các ngài đây !...rồi ông vội vào lều tìm bà Xa-ra vợ ông ra mà bảo: Bà mau mau lấy ba thúng bột mà nhồi rồi làm bánh (câu 5-6). Câu chuyện trên đã nói lên sự cần thiết của bánh nuôi thể xác cho sự sống thế nào, thì Bánh Sự Sống là Lời Chúa cho tâm hồn còn quan trọng hơn bội phần.
* Bài đọc 2: Côlôxê(1:24-28) Thánh Phaolô đã tha thiết nói lên trách nhiệm của ông là: Tôi phải rao giảng Lời của Người cho trọn vẹn, rao giảng mầu nhiệm đã được giữ kín từ bao thời đại...nhưng nay đã được tỏ hiện ra cho dân thánh của Thiên Chúa. (Cl 1,25-26)
Như vậy, mọi Tín hữu đều được vinh dự là dân thánh của Người, hãy cùng nhau tiếp tục học hỏi và rao truyền Lời Chúa cho mọi người lương giáo. Vì thế, phần chính yếu của các Đoàn thể khi họp hàng tuần hay tháng, là nên dành lấy 15 phút để mọi người đọc, suy niệm Lời Chúa và chia kinh nghiệm sống đạo của mình , rồi hãy bàn các công việc lễ nghi tổ chức khác, thì quí báu biết bao! Thánh Giêrônimô nói: "Không biết kinh thánh là không biết Chúa Kitô."
* Bài Tin Mừng: Luca (10:38-42) Câu chuyện Tin mừng chỉ có 5 câu, ngắn gọn, nhưng nói lên một sứ điệp thật quan trọng Chúa Giêsu muốn gởi đến mọi người phải thực hành như sau: "Mác-ta! Mác-ta ơi! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá ! Chỉ có một việc cần thiết là nghe Lời Chúa mà thôi ! Em cô là Maria đã chọn phần tốt nhất và chẳng có ai có thể lấy mất được !" (C. 41-42)


Vì thế, để vâng Lời Thầy Chí Thánh, hôm nay Giáo hội khuyến khích mọi Kitô hữu hãy đọc Lời Chúa thường xuyên: Khi ta đọc Lời Chúa chung hay riêng thì Thánh Thần hiện diện trong Lời của Đức Kitô, vì chính Người nói khi ta đọc. (PV # 7; 2 Tm 3,15-17).
1- Khi Giáo hội và Tín hữu đọc Kinh Thánh: thì lúc đó Thiên Chúa nói với dân Người và ngay lúc này Thần Khí Chúa Kitô loan báo Tin Mừng của Ngài cho Giáo hội và chúng ta đang nghe. (PV# 32; Rom15,4). Hướng đi mới của Công Đồng là khuyến khích việc đọc Kinh Thánh của các Tín hữu phải được trổi vượt trên các việc đạo đức khác, nghĩa là trong các phụng vụ chung hay riêng đều có phần ưu tiên cho việc đọc Lời Chúa, người phụ trách phải chọn một đoạn Tin Mừng phù hợp cho giờ cầu nguyện đó với phần suy niệm tùy theo hoàn cảnh... để mọi Tín hữu cùng nghe và chia sẻ...
2-Thái độ của người đọc Lời Chúa là khiêm tốn: lắng nghe tiếng Chúa nói với tôi ở đây, bây giờ, Chúa sẽ đi vào cuộc đối thoại với họ, ý Chúa có thể khác với ý định của tôi và đòi hỏi tôi phải có lòng tin và phó thác. Việc gặp gỡ Lời Chúa sẽ soi sáng cho từng cá nhân cũng như cho cả tập thể trước những quyết định của từng hoàn cảnh hiện tại. Như thế, suy niệm Lời Chúa đòi hỏi bạn phải dấn thân bằng cả cuộc đời. (2Tm4, 2-5). Kinh Thánh sẽ chỉ là mớ chữ vô hồn, nếu bạn không mở lòng lắng nghe để Chúa Thánh Thần thúc đẩy và tác động bạn. Lý trí lãnh nhận Lời Chúa không phải để thảo luận, như tranh cãi trong buổi hội thảo; nhưng là để cảm nghiệm bằng ánh sáng Đức Tin, bằng cả tâm hồn, yêu mến và đem ra thực hành.
Những lời cầu nguyện trước và sau khi đọc Lời Chúa:
1/ Lạy Chúa, xin hãy nói, vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe...
2/ Lời Chúa là Thần Khí và là Sự Sống, xin hãy khai mở tâm hồn...
3/ Xin hãy làm cho lòng con lắng nghe Lời bởi miệng Chúa...
4/ Lời Chúa là đèn soi con bước, là Ánh Sáng chỉ đường con đi.
5/ Chúa muốn con làm gì qua câu, đoạn Tin Mừng con vừa đọc...
Lời Chúa tôi ghi nhớ: "Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Maria đã chọn phần tốt nhất, và sẽ không bị lấy đi !" (Lc 10, 42)
* Bạn và tôi cùng cầu nguyện tự phát với Lời Chúa vá Sống Cầu nguyện: (không theo công thưc soạn sẵn)

Phó tế: Nguyễn Định- Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

----------------------------

 
GAP GO CHUA KITO TRONG THANH THAN # 149= PDF Print E-mail

Người Công giáo được mời gọi có 'Ngôi nhà lòng thương xót'
Trang trí ảnh Thiên Chúa ở cửa ra vào là 'một sự nhắc nhớ lòng nhân từ của Ngài'
Tags: ngôi nhà lòng thương xót

July 15, 2016 - Tin từ Philipipines

Người Công giáo được mời gọi có 'Ngôi nhà lòng thương xót' thumbnail
Ngôi nhà lòng thương xót treo trên cửa nhắc nhớ về Lòng thương xót của Thiên Chúa.

Hôm 13-7, đài phát thanh của Giáo hội ở Manila là Radio Veritas phát động sáng kiến "Ngôi nhà lòng thương xót" đề cao ảnh trang trí tôn giáo gắn trên cửa ra vào để "chào mừng Lòng thương xót vô vàn của Thiên Chúa".

"Ngôi nhà Lòng thương xót sẽ giúp nhắc nhở Lòng thương xót của Thiên Chúa mà chúng ta đụng chạm được mỗi ngày nhờ lòng nhân từ của Người. Nhờ đó chúng ta cũng có thể trở nên biết thương cảm với tha nhân, nhất là những người cùng khổ", Cha Anton Pascual, chủ tịch của Radio Veritas, cho biết.

Cha Pascual mời gọi người Công giáo hãy "cảm nhận được sự hiện diện của lòng nhân từ Chúa" trong gia đình và chuyển đến cho anh chị em nghèo khổ.

"Chúng ta phải nhắm tới thể hiện lòng thương xót Chúa như là bằng chứng trong mỗi gia đình Kitô giáo nơi mà chúng ta lần đầu tiên học biết đức tin", ngài nói.

Đức Giáo hoàng Phanxiô đã công bố Năm thánh Lòng thương xót ngoại thường ngày 13-3-2015. Đây là năm thánh thứ 27 trong lịch sử Giáo hội và là năm thánh tiếp theo Năm thánh 2000.

UCAN VN

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 30