mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay948
mod_vvisit_counterHôm Qua5687
mod_vvisit_counterTuần Này948
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này183410
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8672453

We have: 70 guests online
Your IP: 54.225.37.159
 , 
Today: Jun 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 180= CONG DOAN TAIZE PDF Print E-mail

Thầy Alois 2016

Sự can đảm của lòng thương xót

Mời thăm : www.taize.fr

Trong năm 2015 tại Taize, chúng tôi tìm cách dấn thân vào những sự hiệp thông mới; đó là những điều khá khẩn thiết ngày nay. Khắp thế giới, nhiều hình thái của đau khổ – di dân, sinh thái, cấn vấn đề xã hội – luôn là thách thức đối với những tín hữu của các tôn giáo khác nhau và cả những người không theo tôn giáo.

Bạo lực vũ trang là một điển hình trong những hệ tư tưởng vô nhân đạo. Chừng nào còn giữ cho tâm trí được sáng suốt, chúng ta hãy tiếp tục « cuộc hành hương của niềm tin » như là một cách để chống lại nỗi sợ hãi bất an. Càng khẩn cấp hơn khi những người khao khát – hoặc đã đang sống – tinh thần đoàn kết toàn cầu , có thể giúp đỡ lẫn nhau.

Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá (Mátthêu 7 ,24-25). Chúng tôi muốn xây dựng cuộc sống dựa trên nền tảng lời Chúa, để ngôi nhà chứa đựng những đặc tính cơ bản của kinh thánh : niềm vui, sự đơn sơ, và khoan dung. Thầy Roger đặt đây là nền tảng của cuộc sống cộng đoàn Taizé; vì những đặc tính này giúp thầy vững bước, cả trong những lúc khó khăn. Ngày qua ngày, thầy nhận thức thấu đáo những điều đó để có thể quay về với ba điều đó mỗi ngày.

3 từ này sẽ đồng hành với chúng ta trong 3 năm tới. Năm 2016 sẽ bắt đầu với lòng thương xót, cùng tinh thần Năm Lòng Chúa Thương Xót của Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Lời Chúa mời gọi chúng ta làm chứng nhân cho lòng từ bi của Chúa. Sau đây là 5 đề xuất có thể khơi dậy trong lòng chúng ta sự can đảm của lòng thương xót.

Thầy Alois

Ý tưởng thứ nhất
Phó thác tất cả cho Chúa, vì Người đầy lòng trắc ẩn

Chúa là Thiên Chúa luôn sẵn sàng thứ tha, Ngài từ bi nhân hậu, chậm giận, giàu tình thương. (Nê-hê-mi-a 9:17)

Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ. (Luca 6 :36)

Ý tưởng thứ hai
Tha thứ và tha thứ

Hãy mặc lấy sự tốt lành, dịu dàng, khiêm nhường, và hãy luôn kiên trì. Hãy Chịu đựng và tha thứ cho nhau nếu lòng còn than trách. « Chúa đã tha thứ cho anh em, thì anh em cũng vậy, anh em phải tha thứ cho nhau. » (Thư Côlôxê 3 :12-13)

Bấy giờ, ông Phê-rô đến gần Đức Giê-su mà hỏi rằng: "Thưa Thầy, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần? Có phải bảy lần không? "22 Đức Giê-su đáp: "Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy." (Mátthêu 18 :21-22)

Ý tưởng thứ ba
Cùng đặt mình trong hoàn cảnh đau khổ, cô đơn hoặc trong 1 vài trạng thái khác

« Nếu ngươi nhường miếng ăn cho kẻ đói, làm thỏa lòng người bị hạ nhục, thì ánh sáng của ngươi sẽ chiếu tỏa trong bóng tối, và tối tăm của ngươi chẳng khác nào chính ngọ » (Isaiah 58 :10)

« Nếu ai có của cải thế gian và thấy anh em mình lâm cảnh túng thiếu, mà chẳng động lòng thương, thì làm sao tình yêu Thiên Chúa ở lại trong người ấy được ? » (1Ga 3 :17)

Ý tưởng thứ tư
Mở rộng lòng thương xót trong khuôn khổ xã hội

« Ta là Đức Chúa, Đấng thực thi nhân nghĩa, công bình và chính trực trên mặt đất » (Gr 9 :23)

Đây là điều Thiên Chúa đòi hỏi bạn : thực thi công bình, quý yêu nhân nghĩa, và khiêm nhường bước đi với Thiên Chúa của bạn (Mk 6,8)

Ý tưởng thứ năm
Lòng thương xót cho mọi loài thọ tạo

Trong sáu ngày, ngươi sẽ làm công việc của ngươi ; nhưng ngày thứ bảy, ngươi sẽ nghỉ, để bò lừa của ngươi được nghỉ ngơi, và để đứa con của nữ tỳ ngươi và người ngoại kiều lấy lại sức. (Xh 23, 12)

Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ công bố trên trang web của Taizé và trên các mạng xã hội dẫn chứng của mình liên quan đến "Ý Tưởng 2016". Bạn có thể chia sẻ các sáng kiến của bạn với chúng tôi bằng văn bản cho This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it và rồi bây giờ duy trì liên lạc với chúng tôi thông qua các trang sau :

Cập nhật ngày: 7, Tháng Ba 2016

PDF - 2.4 Mb
2016_Sự can đảm của lòng thương xót

------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 179-MARIAVA MACTA PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA – CN16TN-C
Cần cho Gia đình-Quý chức, Nhóm, Hội đoàn-Phong trào

 Mac-ta và Maria gặp gỡ Chúa tại nhà mình: TIN MỪNG LUCA 10, 38-42
" NGHE LỜI CHÚA LÀ QUAN TRỌNG NHẤT"

* Gợí ý cho tôi nhớ bài hát sau đây: "Lời Chúa lá Ánh Sáng dẫn con đi vào đời, Lời Chúa lá Ánh Sáng cứu con trong cuộc đời. Con hân hoan bước đi bình an, không lo chi những ngày bão tố..."
Kính Thánh trong ba bài đọc hôm nay nói về sự cần thiết nhất của mọi Tín hữu là lắng nghe và sống thực hành Lời Chúa :
Công Vatican 2 dạy:Dân Chúa được nuôi bằng Bánh Ban Sự Sống từ bàn tiệc Lời Chúa và bàn giệc Mình máu Thánh Chúa Kitô (MK 21). Như thế, Lời Chúa thật là lương thực hàng ngày cho mọi Kitô hữu, song song với việc được nuôi dưỡng bằng bàn tiệc Thánh Thể.


* Bài đọc 1: St (18: 1-10a) Ba thiên sứ của Chúa hiện ra với ông Áp-ra-ham tại cụm sồi Mam-rê, khi ông đang ngồi ở cửa lều, ông nói: Tôi xin đi lấy một ít bánh để các ngài dùng cho chắc dạ, trước khi tiếp tục đi, vì các ngài đã ghé thăm tôi tớ các ngài đây !...rồi ông vội vào lều tìm bà Xa-ra vợ ông ra mà bảo: Bà mau mau lấy ba thúng bột mà nhồi rồi làm bánh (câu 5-6). Câu chuyện trên đã nói lên sự cần thiết của bánh nuôi thể xác cho sự sống thế nào, thì Bánh Sự Sống là Lời Chúa cho tâm hồn còn quan trọng hơn bội phần.
* Bài đọc 2: Côlôxê(1:24-28) Thánh Phaolô đã tha thiết nói lên trách nhiệm của ông là: Tôi phải rao giảng Lời của Người cho trọn vẹn, rao giảng mầu nhiệm đã được giữ kín từ bao thời đại...nhưng nay đã được tỏ hiện ra cho dân thánh của Thiên Chúa. (Cl 1,25-26)
Như vậy, mọi Tín hữu đều được vinh dự là dân thánh của Người, hãy cùng nhau tiếp tục học hỏi và rao truyền Lời Chúa cho mọi người lương giáo. Vì thế, phần chính yếu của các Đoàn thể khi họp hàng tuần hay tháng, là nên dành lấy 15 phút để mọi người đọc, suy niệm Lời Chúa và chia kinh nghiệm sống đạo của mình , rồi hãy bàn các công việc lễ nghi tổ chức khác, thì quí báu biết bao! Thánh Giêrônimô nói: "Không biết kinh thánh là không biết Chúa Kitô."
* Bài Tin Mừng: Luca (10:38-42) Câu chuyện Tin mừng chỉ có 5 câu, ngắn gọn, nhưng nói lên một sứ điệp thật quan trọng Chúa Giêsu muốn gởi đến mọi người phải thực hành như sau: "Mác-ta! Mác-ta ơi! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá ! Chỉ có một việc cần thiết là nghe Lời Chúa mà thôi ! Em cô là Maria đã chọn phần tốt nhất và chẳng có ai có thể lấy mất được !" (C. 41-42)


Vì thế, để vâng Lời Thầy Chí Thánh, hôm nay Giáo hội khuyến khích mọi Kitô hữu hãy đọc Lời Chúa thường xuyên: Khi ta đọc Lời Chúa chung hay riêng thì Thánh Thần hiện diện trong Lời của Đức Kitô, vì chính Người nói khi ta đọc. (PV # 7; 2 Tm 3,15-17).
1- Khi Giáo hội và Tín hữu đọc Kinh Thánh: thì lúc đó Thiên Chúa nói với dân Người và ngay lúc này Thần Khí Chúa Kitô loan báo Tin Mừng của Ngài cho Giáo hội và chúng ta đang nghe. (PV# 32; Rom15,4). Hướng đi mới của Công Đồng là khuyến khích việc đọc Kinh Thánh của các Tín hữu phải được trổi vượt trên các việc đạo đức khác, nghĩa là trong các phụng vụ chung hay riêng đều có phần ưu tiên cho việc đọc Lời Chúa, người phụ trách phải chọn một đoạn Tin Mừng phù hợp cho giờ cầu nguyện đó với phần suy niệm tùy theo hoàn cảnh... để mọi Tín hữu cùng nghe và chia sẻ...
2-Thái độ của người đọc Lời Chúa là khiêm tốn: lắng nghe tiếng Chúa nói với tôi ở đây, bây giờ, Chúa sẽ đi vào cuộc đối thoại với họ, ý Chúa có thể khác với ý định của tôi và đòi hỏi tôi phải có lòng tin và phó thác. Việc gặp gỡ Lời Chúa sẽ soi sáng cho từng cá nhân cũng như cho cả tập thể trước những quyết định của từng hoàn cảnh hiện tại. Như thế, suy niệm Lời Chúa đòi hỏi bạn phải dấn thân bằng cả cuộc đời. (2Tm4, 2-5). Kinh Thánh sẽ chỉ là mớ chữ vô hồn, nếu bạn không mở lòng lắng nghe để Chúa Thánh Thần thúc đẩy và tác động bạn. Lý trí lãnh nhận Lời Chúa không phải để thảo luận, như tranh cãi trong buổi hội thảo; nhưng là để cảm nghiệm bằng ánh sáng Đức Tin, bằng cả tâm hồn, yêu mến và đem ra thực hành.
Những lời cầu nguyện trước và sau khi đọc Lời Chúa:
1/ Lạy Chúa, xin hãy nói, vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe...
2/ Lời Chúa là Thần Khí và là Sự Sống, xin hãy khai mở tâm hồn...
3/ Xin hãy làm cho lòng con lắng nghe Lời bởi miệng Chúa...
4/ Lời Chúa là đèn soi con bước, là Ánh Sáng chỉ đường con đi.
5/ Chúa muốn con làm gì qua câu, đoạn Tin Mừng con vừa đọc...
Lời Chúa tôi ghi nhớ: "Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Maria đã chọn phần tốt nhất, và sẽ không bị lấy đi !" (Lc 10, 42)
* Bạn và tôi cùng cầu nguyện tự phát với Lời Chúa vá Sống Cầu nguyện: (không theo công thưc soạn sẵn)

Phó tế: Nguyễn Định- Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

----------------------------

 
GAP GO CHUA KITO TRONG THANH THAN # 149= PDF Print E-mail

Người Công giáo được mời gọi có 'Ngôi nhà lòng thương xót'
Trang trí ảnh Thiên Chúa ở cửa ra vào là 'một sự nhắc nhớ lòng nhân từ của Ngài'
Tags: ngôi nhà lòng thương xót

July 15, 2016 - Tin từ Philipipines

Người Công giáo được mời gọi có 'Ngôi nhà lòng thương xót' thumbnail
Ngôi nhà lòng thương xót treo trên cửa nhắc nhớ về Lòng thương xót của Thiên Chúa.

Hôm 13-7, đài phát thanh của Giáo hội ở Manila là Radio Veritas phát động sáng kiến "Ngôi nhà lòng thương xót" đề cao ảnh trang trí tôn giáo gắn trên cửa ra vào để "chào mừng Lòng thương xót vô vàn của Thiên Chúa".

"Ngôi nhà Lòng thương xót sẽ giúp nhắc nhở Lòng thương xót của Thiên Chúa mà chúng ta đụng chạm được mỗi ngày nhờ lòng nhân từ của Người. Nhờ đó chúng ta cũng có thể trở nên biết thương cảm với tha nhân, nhất là những người cùng khổ", Cha Anton Pascual, chủ tịch của Radio Veritas, cho biết.

Cha Pascual mời gọi người Công giáo hãy "cảm nhận được sự hiện diện của lòng nhân từ Chúa" trong gia đình và chuyển đến cho anh chị em nghèo khổ.

"Chúng ta phải nhắm tới thể hiện lòng thương xót Chúa như là bằng chứng trong mỗi gia đình Kitô giáo nơi mà chúng ta lần đầu tiên học biết đức tin", ngài nói.

Đức Giáo hoàng Phanxiô đã công bố Năm thánh Lòng thương xót ngoại thường ngày 13-3-2015. Đây là năm thánh thứ 27 trong lịch sử Giáo hội và là năm thánh tiếp theo Năm thánh 2000.

UCAN VN

---------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN# 179 = PDF Print E-mail

> CHÚA CỨU MẸ CON TÔI KHỎI BỌN BUÔN NGƯỜI.
>
> Chị Maria Thủy – Chị Mỹ.
>
> Hai mẹ con chúng tôi qua Mỹ theo diện con lai, khi đi thì cháu được tám tuổi. Qua Mỹ, tôi cũng tiếp tục làm nghề dọn dẹp nhà ở tư của các chủ Việt. Ở Mỹ được mấy năm thì có người bạn cũ gọi qua hỏi thăm và mời về Việt Nam chơi.
>
> Khi về đến nơi, một hai ngày đầu thật là vui vẻ, Bạn tôi nói "mày có giấy tờ, nữ trang đưa tao giữ cho chứ ở Việt Nam cướp giựt và trộm cắp dữ lắm", không nghi ngờ, tôi giao hết mọi thứ cho cô bạn, rồi nó nói bây giờ sẽ đi ra Rạch Giá, sau đó ra Phú Quốc chơi, đến thị trấn Dương Đông, thì nó trở mặt liền, đe dọa và cô lập chúng tôi, ở một xóm chung quanh có các nhà chứa với gái mãi dâm. Tụi nó bỏ đi để mặc hai mẹ con bị đói trong căn phòng tồi tàn, sực nhớ còn sợi dây chuyền nhỏ xíu dấu ở dưới cổ áo, tôi vội lấy ra tìm cách bán đi và ngay nửa đêm hôm đó, hai mẹ con lén đi ra bến tàu, nói dối với lái tàu là mẹ con bị móc bóp mất hết tiền bạc, giấy tờ, xin chủ tàu cứu giúp cho về đất liền, đến Rạch Giá chúng tôi mua vé xe đò về Sài Gòn và sống lây lất ở Bến xe Miền Tây. Tôi nhờ người gởi thơ cho Bà Chủ Nhà mà tôi làm công trước đây nhờ giúp đỡ để về lại Mỹ. Tôi không dám nói thật sự thể, chỉ nói là tôi bị móc bóp và mất hết tiền bạc, giấy tờ tùy thân.
>
> Cách xa nửa vòng trái đất, tại Houston, Texas Chị Thủy nghe chuyện và động lòng thương, chị kể:
>
> - Cách nay mấy năm, tôi đang làm nail cho một Bác thì được nghe bà kể lại chuyện của hai mẹ con, tôi bức rức không yên, dù mình cũng chả dư dả gì nhưng tôi quyết phải giúp họ cho bằng được. Tôi gọi phôn cho bốn Anh Chị Em còn đang ở Việt Nam để nhờ liên lạc, tìm cho ra hai mẹ con và giúp họ có nơi ăn chốn ở tạm thời trong lúc chờ giấy tờ bay về Mỹ lại. Vì mình sinh hoạt trong Nhóm Thánh Linh, được biết rõ các kỳ tích từ Lòng thương xót của Chúa và ơn Mẹ Maria, nên tôi dâng hai mẹ con của chị Mỹ cho Chúa Mẹ và xin mọi người trong Nhóm cùng cầu nguyện. Chị Thủy kể tiếp:
>
> - Luật sư làm hơn một năm trời, bà luật sư khám phá ra là Hai Mẹ con vì không rành rẽ thủ tục nên thẻ xanh đã bị hết hạn rồi, khó khăn chồng chất trong khi tiền phí tổn đã lên tăng lên nhiều.
>
> - Tôi được Chúa cho cảm thấy cái xốn xang, bức rứt, âu lo của cháu bé con chị Mỹ, tôi thương nó như con gái của tôi, càng thương cháu tôi càng bám víu vào lời Chúa:
>
> "Và Ta bão các ngươi: Hãy xin, thì sẽ được; hãy tìm thì sẽ gặp; hãy gõ thì sẽ mở cho, Vì phàm ai xin thì lĩnh; ai tìm thì gặp; và ai gõ thì sẽ mở cho." (Lc 11,9-10 ).
>
> - Lòng kiên nhẫn của mọi người có hạn, dịch vụ tái cứu xét xuất cảnh đã kéo dài hơn ba năm, tôi đã chậy đến vị Luật sư thứ ba. Mỗi một chặng gian nan là một lần Chúa ra tay cứu giúp. Tụi bất lương ở Phú Quốc tiếp tục đe dọa và nhắn tin chúng sẽ phá, nếu tôi không trả nó một số tiền, do đó gia đình Chị Thủy ở Việt Nam dấu nhẹm tin tức về ngày giờ ra đi, Chị Mỹ kể:
>
> - Thế là sau hơn bốn năm trường đằng đẵng mà tôi cảm thấy dài như cả mười năm, Chúa Mẹ đã cứu chúng tôi ra khỏi vùng đất sợ hãi. Mẹ con tôi tuy chua rửa tôi nhưng biết là Chúa Mẹ đã ra tay cứu giúp cho. Chị Thủy cảm động nói "Cháu gái con Chị Mỹ đến nay đã vào tuổi mười ba, mười bốn. Nhìn cháu ngây thơ, trong sáng xin gia nhập thiếu nhi Thánh Thể và đeo khăn quàng màu vàng mà mừng chảy nước mắt, Chúa của tôi thật là vĩ đại. Phần thưởng lớn nhất là được nhìn ngắm Chị Mỹ và Cháu cầu nguyện trong các buổi thờ phượng và ca ngợi Chúa"
>
> Quả ơn nghĩa Yavê không hết, lòng xót thương của Người không cạn,
>
> mỗi buổi sáng thì lại mới luôn. Lớn thay tín nghĩa của Người! (Ai Ca 3:22-23)

PHAN SINH TRAN CHUYỂN

--------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 178=NGUOI NGHEO PDF Print E-mail

 Giáo Hội Hoàn Vũ

Người nghèo là kho tàng của Giáo Hội
08-07-2016 Tin Mới

ĐTC TIẾP KIẾN ĐOÀN HÀNH HƯƠNG NGƯỜI NGHÈO CÁC GIÁO PHẬN PHÁP

VATICĂNG: Anh chị em ở trong tim Giáo Hội và anh chị em cho phép chúng tôi gặp gỡ Chúa Giêsu, vì toàn cuộc sống của anh chị em nói về Ngài.

ĐTC Phanxicô đã nói như trên trong buổi tiếp kiến đoàn hành hương 200 người nghèo thuộc các giáo phận Pháp lúc 9 giờ sáng hôm qua (6-7) trong đại thính đường Phaolô VI. ĐTC nói: dù hoàn cảnh, lịch sử và gánh nặng của anh chị em thế nào đi nữa, thì chính Chúa Giêsu tụ họp chúng ta; Ngài tiếp đón từng người như họ là, và trong Ngài chúng ta tất cả là anh chị em với nhau, con của cùng một Thiên Chúa Cha. Với các vị đồng hành với anh chị em, anh chị em làm chứng cho tình huynh đệ, yêu thương trợ giúp nhau, tạo điều kiện cho nhau đi hành hương, và anh chị em trao ban chính Chúa Giêsu cho họ và cho tôi. Vì Chúa Giêsu đã muốn chia sẻ điều kiện của anh chị em, vì yêu thương, Ngài đã trở thành một người trong anh chị em: bị người khác khinh rẻ, quên lãng, một người không là gì cả. Nhưng Giáo Hội yêu thương và ưa thích điều Chúa Giêsu đã yêu thương và ưa thích. Giáo Hội sẽ không an lòng cho tới khi nào không tới với tất cả những người sống kinh nghiệm bị khước từ, loại bỏ và không có giá trị đối với người khác.

ĐTC cũng cám ơn các người đồng hành với đoàn hành hương người nghèo vì tất cả những gì họ đã làm để giúp các anh chị em này về hành hương Roma trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Họ đã trung thành với lý tưởng của cha Giuseppe Wresinski, chia sẻ cụ thể điều kiện sống của dân nghèo, chứ không yêu thương trong lý thuyết. Các lý thuyết trừu tượng dẫn đưa tới các ý thức hệ và các ý thức hệ dẫn đưa chúng ta tới chỗ chối bỏ rằng Thiên Chúa đã làm người như chúng ta. Cuộc sống chia sẻ với người nghèo biến đổi và hoán cải chúng ta. Anh chị em đã bước vào cuộc sống và sự thất vọng của người nghèo và đã dấy lên một cộng đoàn tái trao ban cho họ một cuộc sống, một căn cước, một phẩm giá. Và Năm Thánh Lòng Thương Xót là dịp giúp tái khám phá và sống chiều kích liên đới, huynh đề, trợ giúp và nâng đỡ nhau. Anh chị em hãy duy trì lòng can đảm giữa các âu lo, duy trì niềm vui và hy vọng. Ước chi ngọn lửa ấy đừng tắt ngấm nơi anh chị em.

ĐTC đã phó thác cho các anh chị em nghèo một sứ mạng: đó là cầu nguyện cho ơn hoán cải của tất cả những ai là nguyên nhân tình trạng sống nghèo túng của họ, để xin ơn hoàn cải cho họ; cầu nguyện cho biết bao nhiêu người giầu ăn mặc sang trọng, mở tiệc tưng bừng, nhưng không nhận ra biết bao nhiêu Ladarô nghèo trước cửa nhà thèm một chút thức ăn thừa từ bàn của họ. Cầu nguyện cho các tư tế, các lêvi tránh né và ngoảnh mặt đi qua, không cứu giúp người bị nạn dở sống dở chết. Cầu nguyện cho họ và cho biết bao nhiêu người khác dính líu tới cảnh nghèo túng và khổ đau của ho, mỉm cười với họ từ thâm tâm, cầu mong sự lành cho họ và xin Chúa Giêsu hoán cải họ. Nếu anh chị em làm điều đó, tôi bảo đảm với anh chị em là sẽ có niềm vui lớn trong Giáo Hội, trong tim anh chị em và trong nước Pháp thân yêu (SD 6-7-2016)

ĐẠO BINH ĐỨC MẸ

--------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 30