mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2825
mod_vvisit_counterHôm Qua7493
mod_vvisit_counterTuần Này58095
mod_vvisit_counterTuần Trước60947
mod_vvisit_counterTháng Này144592
mod_vvisit_counterTháng Trước108912
mod_vvisit_counterTất cả14228248

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN 24-7-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý,Dh_mass
Jul 24 at 5:09 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 24 tháng 7, 2018, Thứ Ba – tuần 16 mùa TN

Ơn xin: : Lạy Chúa xin cho con biết nhận ra và làm theo Ý của Ngài trong cuộc sống của con.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Mát-thêu 12: 46-50 "Người giơ tay trên các môn đệ mà nói: Ðây là mẹ Ta và là anh em Ta"."..." Rồi Người giơ tay chỉ các môn đệ và nói: "Đây là mẹ tôi, đây là anh em tôi. Vì phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, con muốn được trở thành một phần tử trong gia đình của Ngài. Chỉ có ước muốn trở thành "là anh chị em tôi, là mẹ tôi" mới có động lực thúc dục con thánh hóa bản thân mình để con luôn sẵn sàng làm theo của Ý Chúa.


Quyết Tâm: Ngày hôm tôi sẽ xem lại coi tôi sẽ hoàn thành ý muốn của Thiên Chúa như thế nào trong cuộc sống.

--
-----------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG TH.T. - NGAY 19-7-2018 PDF Print E-mail

GẶP GỠ ĐỨC KITO TRONG THÁNH THẦN

Thứ Năm Tuần Thứ 15 Mùa Thường Niên 2018.

Mt 11, 28-30

Những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.

Suy Niệm; Phó tế vĩnh viễn Đaminh Vũ quang Minh giáo phận London Ontario Canada.

Cấu trúc trang Tin Mừng trong Thánh Lễ hôm nay, chỉ có ba câu xem ra thật ngắn nhưng lồng trong đó một tâm tình thiết tha. Đó là lời mời gọi những ai mang gánh sầu tủi nặng trĩu trên đôi vai, hãy đến cung lòng Con Thiên Chúa, Đấng nhập cuộc với thân phận của cả một kiếp người, để được bồi dưỡng, để nhận được những an ủi vỗ về mà chỉ một mình Ngài là Đấng có đủ lòng nhân, hiền lành và khiên cung tự hạ đang dang đôi tay rộng mở ôm ấp họ.

Thưa vâng, thật đúng là như vậy. Nội dung của các đoạn tin mừng hôm nay mở ra một chân trời mới. Đây là một chuyển động tâm linh mang tính linh thiêng nhẹ nhàng lẫn thanh thản. Vì sao vậy? Thưa vì Thày Yêsu bảo rõ là chính Ngài với đôi tay của vị thày thuốc, Ngài sẽ mời họ nằm xuống nghỉ ngơi. Thân xác và linh hồn của con bệnh sẽ được xoa dịu bằng ơn thánh tuyệt vời của Ngài mà ngày nay chúng ta hiểu rõ là của ăn đi đàng cho tội nhân bị bệnh trầm kha. Họ sẽ được dưỡng nuôi bằng ly Rượu trường sinh và Bánh thánh cứu độ.

Đức Yêsu hôm nay đã hứa thế nào trong tin mừng mà ta vừa gẫm suy, thì chắc chắn ân tình thánh tuyệt vời đó sẽ dàn trải, và chuyển động này ắt phải xẩy ra. Xảy ra được là nhờ kinh nghiệm mang lấy ách của Chúa và học với Chúa, vì Người "hiền hậu và khiêm nhường." Một khi nhận ra Đức Yêsu hiền hậu và khiêm nhường qua hiểu biết nội tâm mang tính tự tại, chính là nhờ ở điều mà chúng ta tìm kiếm mỗi ngày trong bữa tiệc Thánh Thể và cho đến suốt đời người. Và đó chính là kinh nghiệm từ nguồn mạch của đời sống đức tin, là hành trình đi theo Người trong một ơn gọi, ơn gia đình lẫn ơn gọi tận hiến.

Lời mời gọi "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề," nó không là gì khác hơn là thân phận làm người bị luật lệ xã hội lẫn tôn giáo bủa vây chất nặng trên mình, khiến mình vác không nổi và bước đi loạng choạng trên phố chợ đông người lẫn cả nơi đền thánh. Chúng ta vẫn thường nói số người này vất vả, số người kia nhàn hạ. Nhưng đó chỉ là vất vả hay nhàn hạ bên ngoài mà thôi. Phận người, tự nó là đã là vất vả rồi. Làm người vừa là ơn huệ lớn lao Thiên Chúa ban cho chúng ta, nhưng cũng đầy thử thách và cả đau khổ nữa: một đàng, thử thách và đau khổ đến từ những gì thuộc về kiếp phù sinh là sanh, lão, bệnh, tử. Nhưng nó còn đến từ lỗi tội do các đợt sóng ngầm của satan giăng mắc khắp nơi mà hậu quả chính là hành vi vô ơn với Chúa, Đấng dựng nên ta, nhưng loài người đã ham muốn, nghi ngờ, ghen tị, chiếm đoạt, không tôn trọng ngôi vị và hành trình riêng của ngôi vị là hình ảnh được dựng nên từ chính Thiên Chúa Đấng từng ban cho nguyên tổ họ một địa đàng muốn ăn gì có đó, với điều kiện sống và thực hành ý Chúa.

Tóm lại "Hãy đến cùng Thầy" vang vọng thật sâu rộng trong lòng mỗi một người trong chúng ta. Tiếng ấy đụng chạm thật mạnh mẽ tại đáy tim ta từng phút từng giây, nhưng thực ta có thật ước ao mở rộng tâm trí, hoà nhập trái tim để cùng rung động theo chiều ánh sáng đang lan toả phả trên từng thi thể của tha nhân đang hành trình đi về nhà Cha với họ không?

Đó là sự động tâm hoán cải bởi Lời hằng sống. Động tâm chính là lòng ước ao vốn được chính Đức Chúa với tư cách là Cha đã gieo vào tâm khảm chúng ta khi tạo dựng, và động tâm cũng đến nhờ vào lời mời gọi của Đức Yêsu là đến với Thánh Thể cùng với ân sủng Chúa Thánh Thần cũng thật trao ban nhưng không. Vậy bạn và tôi hãy đến tham dự vào bàn tiệc Lời chúa và bàn tiệc Thánh Thể thể theo lời mời của chính Chúa Yêsu: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi tôi sẽ bổ sức cho."Amen

-----------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T. - ICH LOI THANH LE PDF Print E-mail

Henry Tran

TẠI SAO NGƯỜI CÔNG GIÁO KHÔN NGOAN LUÔN KHAO KHÁT ĐI LỄ HÀNG NGÀY ???

"Thanh lễ là một bữa tiệc : Tiệc Lời Chúa và Tiệc Thánh Thể. Bạn và tôi cần Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa và Mình Máu Thánh Chúa, để có sức sống đem ra chia sẻ cho người khác, như là tám bánh bẻ ra cho anh em, theo gương Chúa Giê-su đã làm trong bữa tiệc ly, thì đáng ca ngợi biết bao!" (Theo TH Phaolo VI)

​Một bà cụ kia rất thánh thiện, đạo đức nhưng lại bị đau chân không tự đi Lễ được.

Bà nhờ con dâu chở đi Lễ hàng ngày và thường nói với con dâu:

"Con à, cuộc đời không có Chúa thì vất đi hết.

Đẹp rồi cũng ra đất. Xinh rồi cũng thành bùn.

Giàu rồi cũng không đem đi được nổi 1 xu.
Sang rồi cũng chẳng có ích lợi nghĩa lý gì.

Có làm vương làm tướng rồi cũng sẽ về với cát bụi. Có đẳng cấp và hoành tráng mấy đi nữa rồi cũng phải trở về với cõi hư vô. Có sở hữu cả thế giới thì cũng phải tay trắng ra đi.

Chết là hết con ạ.

Không có việc gì bận bằng việc Chúa.

Cho nên dù có bận mấy thì cũng cố gắng sắp xếp mà đi Lễ nhé. Đặc biệt là không bao giờ được bỏ Lễ Chúa Nhật vì bất cứ lý do gì.

"Vì nếu người ta sở hữu cả thế gian, mà phải thiệt mất Linh hồn của mình, thì có ích lợi gì?" "Người ta sẽ lấy gì mà đổi lấy Linh hồn mình?" (x Mt 16,26).

Vì sẽ có lúc, con muốn đi mà cũng không đi được đâu. Như Mẹ đây này, giờ muốn tự đi cũng không đi được.

Có con chở đi nên mẹ vẫn còn rất may mắn. Nhiều người bị liệt khao khát đi Lễ mà không bao giờ đi được nữa. Quá muộn rồi.

Rồi con cứ nhìn các ngôi mộ mà xem. Những người nằm trong đó có muốn đi thì cũng không bao giờ đi được nữa. Quá muộn rồi.

Hơn nữa, ta không biết ngày nào, giờ nào Chúa gọi ta về, biết đâu ngày mai thì sao?

Giám mục cũng chết, Linh mục cũng chết, Tổng thống cũng chết, ông thầy cũng chết, bà sơ cũng chết... ai rồi cũng phải chết.

Giờ chết trẻ, chết đột ngột, chết bất ngờ, chết ngỡ ngàng nhiều quá, nhiều vô kể.

Thậm chí 18 đôi mươi đã chết, khỏe cũng lăn đùng ra chết, sáng đang khỏe chiều đã chết, đêm ngủ sáng dậy đã chết, nên ta cần nhanh chóng đi Lễ hàng ngày để Chúa ban ơn và để đền tội.

Nhưng hãy luôn đi Lễ cách thành tâm, cung kính, khiêm nhường và sốt sắng thì mới có hiệu quả.

Con cứ lo các việc của Chúa, Chúa sẽ lo các việc của con.

Mẹ rất cám ơn con, vì nhờ có con mà Mẹ mới được đi Lễ hàng ngày.

Mai sau mẹ có được vào Thiên đàng thì một phần cũng nhờ ở con. Rồi mẹ sẽ phù hộ cho con".

Con còn nhớ lời Chúa Giê-su phán chứ?

"Nếu con đang dâng của lễ nơi bàn thờ mà sực nhớ người anh em đang có điều bất bình với con, thì con hãy để của lễ lại trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em con trước đã, rồi hãy trở lại dâng của lễ của mình". (Mt 5, 23-24).

Nếu không thì việc dâng LỄ của con sẽ trở nên hết sức vô nghĩa, và sẽ không thể đẹp lòng Chúa được.

Kính thưa quý bà con cô bác!

​Chính những câu nói tuy đơn giản, nhưng thực tế và sâu sắc đó đã khắc sâu vào tâm trí cô con dâu thảo hiền của bà cụ và cô ấy đã say mến Thánh Lễ từ đó.

Thánh Lễ là trung tâm điểm và cao điểm nhất của đời sống Đạo.

Đi Lễ là để gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau.

Đi Lễ là để nghỉ ngơi phần xác và nuôi dưỡng phần hồn.

Đi Lễ là để lắng nghe lời Chúa dạy cho cuộc sống ta bớt nhàm chán và sai lầm, thêm lạc quan và có ý nghĩa.

Đi Lễ là để được rước Mình Máu Thánh Chúa để Chúa làm chủ tâm hồn và cuộc đời.

Đi Lễ là để được Chúa chúc lành và tuôn đổ muôn ơn phúc.

Đi Lễ là để được Chúa ban cho sức mạnh để vượt qua cám dỗ, thử thách và đau khổ.

Đi Lễ là để được Chúa ban cho niềm vui, bình an và hi vọng.

Đi Lễ là để cầu cho ông bà tổ tiên, người thân bạn hữu được rỗi Linh hồn.

Vân vân và vân vân...

Chính Thánh Bênađô đã nói: Người ta được nhiều công phúc khi dự Lễ sốt sắng, hơn khi người ta bố thí tất cả của cải mình có cho người nghèo, và hơn đi hành hương trên khắp thế giới.

Rồi Thánh Anselmo cũng nói: Dâng 1 Thánh Lễ sốt sắng khi còn sống, ơn ích hơn cả ngàn Thánh Lễ khi đã qua đời.

NGƯỜI CÔNG GIÁO KHÔN NGOAN LÀ NGƯỜI BIẾT SAY MÊ THÁNH LỄ.

NGƯỜI CÔNG GIÁO KHÔN NGOAN LÀ NGƯỜI KHÔNG BỎ LỄ CHÚA NHẬT.

NGƯỜI CÔNG GIÁO KHÔN NGOAN LÀ NGƯỜI LUÔN DỰ LỄ SỐT SẮNG.

ĐI LỄ LÀ ĐI CHO MÌNH. AI ĐI LỄ NGƯỜI ẤY ĐƯỢC ƠN.

Chính Thánh Augustino đã khuyên:

Hãy chăm sóc tốt thể xác nếu bạn muốn sống lâu. Nhưng hãy chăm sóc tốt linh hồn, vì có thể bạn sẽ chết vào ngày mai.

Hãy chăm sóc Linh hồn tốt hơn thể xác, vì thể xác thì sẽ hư nát, còn linh hồn thì mãi bất tử.

Hãy đi Lễ ngay, vì rất có thể ngày mai bạn không còn cơ hội đi Lễ đâu. Cuộc đời ai biết đâu ngày mai?

Nhưng hãy luôn đi Lễ cách khiêm nhường, khao khát, thành tâm và sốt sắng thì mới có hiệu quả.
Sent from my iPad

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN -07-7-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý,Dh_mass
Jul 7 at 5:19 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 7 tháng 7, 2018, Thứ Bảy – tuần 13 mùa TN

Ơn xin: Lạy Chúa, xin ban ơn để con biết "ăn chay" những lời nói và hành động của con mỗi ngày chứ không phải chỉ trong mùa chay.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Mát-theu 9: 9-13 " "Làm sao các phù rể có thể buồn rầu khi tân lang còn đang ở với họ"..." Đức Giê-su trả lời: "Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể than khóc, khi chàng rể còn ở với họ? Nhưng khi tới ngày chàng rể bị đem đi rồi, bấy giờ họ mới ăn chay.

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, xin ban cho con một ơn mong muốn biến đổi và khiêm nhừng trong mọi sinh hoạt hàng ngày của con, ngõ hầu con có thể thật sự nhận ra sự đồng hành của Chúa trong những người mà con tiếp súc mỗi ngày.

Quyết Tâm: Tâm tình cầu nguyện ngày hôm nay của tôi là lời cầu nguyện bên dưới

Lạy Chúa,
NHỜ THÁNH LINH con luôn tươi tắn và dịu dàng
trước mọi biến cố của cuộc sống,
khi con gặp thất vọng, gặp người hờ hững vô tâm,
hay gặp sự bất trung, bất tín
nơi những người con tin tưởng cậy dựa.


Con can đảm gạt mình sang một bên
để nghĩ đến hạnh phúc người khác,
giấu đi những nỗi phiền muộn của mình
để tránh cho người khác phải đau khổ.

CON QUYẾT tận dụng đau khổ con gặp trên đời,
để đau khổ làm con thêm mềm mại,
chứ không cứng cỏi hay cay đắng,
làm con nhẫn nại chứ không bực bội,
làm con rộng lòng tha thứ,
chứ không hẹp hòi hay độc đoán, cao kỳ.


Ước gì không ai sút kém đi
vì chịu ảnh hưởng của con,
không ai giảm bớt lòng thanh khiết, chân thật,
lòng cao thượng, tử tế,
chỉ vì đã là bạn đồng hành của con
trong cuộc hành trình về quê hương vĩnh cửu.

Khi con loay hoay với bao nỗi lo âu bối rối,
xin cho con có lúc
thì thầm với Chúa một lời yêu thương.
Ước chi đời con là cuộc đời siêu nhiên,
tràn trề sức mạnh để làm việc thiện,
và kiên quyết nhắm tới lý tưởng nên thánh. Amen.
(dịch theo Learning Christ)

Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

-----------------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGÀY 05-7-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý,Dh_mass
Jul 5 at 4:38 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 5 tháng 7, 2018, Thứ Năm – tuần 13 mùa TN

Ơn xin: LLạy Chúa xin cho con cảm nghiệm thật sâu lòng thương xót của Ngài

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Mát-theu 9: 1-8 " Họ tôn vinh Thiên Chúa đã ban cho loài người quyền năng như thế" .."bấy giờ Đức Giê-su bảo người bại liệt: "Đứng dậy, vác giường đi về nhà!" 7 Người bại liệt đứng dậy, đi về nhà. Thấy vậy, dân chúng sợ hãi và tôn vinh Thiên Chúa đã ban cho loài người được quyền năng như thế."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giê su ơi, con muốn giống như Thánh Phaolô là luôn tìm cách chống lại những sự cám dỗ sai trái mang con ra khỏi tinh thương của Chúa. Là con người con hay bị vất phạm, do đó con rất cần đến lòng thương xót của Chúa. Tạ ơn lòng thương xót của Ngài.


Quyết Tâm: Trong ngày hôm nay tôi sẽ nhắc nhở chính mình là hãy tránh những suy nghĩ phán xét về người khác.

-----------------------------

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: "Nguyên nhân bệnh thể xac và tâm hồn tôi là do 3 chữ: THAM-SÂN-SI, làm bị bại liệt về thể lý lẫn tâm linh, tôi không đứng dậy được! Tôi nhất quyết nhờ Lửa Thánh Linh đốt cháy lòng Tham-Sân Si trong người tôi, để tôi được tha thứ cho anh em là tôi hết bại liệt tâm hồn lẫn thể xác." (Vô Danh)

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 64