mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5001
mod_vvisit_counterHôm Qua8045
mod_vvisit_counterTuần Này20754
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này123561
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11338250

We have: 117 guests, 1 members online
Your IP: 54.224.17.157
 , 
Today: Jul 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 57= PDF Print E-mail

MÙA XUÂN , ÁO MỚI
Phan sinh Trần
Bạn ơi khi mình yêu ai thì mỗi buổi gặp gỡ là một kỷ niệm rất thích thú phải không ?
Trong buổi hẹn hò , mình hay chú ý hình dáng của người yêu , chú ý cái áo thường là rất đẹp của người yêu mặc. Tôi còn nhớ , mình đã từng làm thơ khi thấy người yêu mặc áo sơ mi lụa hồng phấn , lần đầu đến thăm tôi tại nhà trong Ngày đầu Xuân.
Chiều mồng ba Tết đến nhà, Ôi em mắt biếc, lụa là mớI tinh
Áo hồng em mặc lung linh ,Mịn màng má trắng, môi trinh nguyên nồng ....
Trong tình yêu dành cho Chúa Giê Su mình cũng mặc áo mới khi bắt đầu mối tình đầu với Ngài.Sự việc này có thể xảy ra vào một dịp ta tham dự tĩnh tâm Canh Tân Đặc sủng, hay Tĩnh tâm Linh Thao, Tĩnh tâm Coursillo, Thăng Tiến Hôn Nhân..., bạn có thể đã từng được mặc Áo mới Chúa tặng .
Áo đó chính là tình trạng của một tấm lòng hoàn toàn mới, đơn sơ, vui mừng do Chúa ban tặng khi Ngài thăm viếng hồn ta và rồi Thánh Linh của Ngài làm cho ta thêm mãi tình yêu mến Chúa Giê Su quá đỗi, quá chừng. Tình yêu đó làm cho tim bạn tan chảy và muốn thuộc về Chúa trọn vẹn, không muốn phạm bất cứ một tội nào nữa làm buồn lòng Chúa kính yêu của mình phải không ?
Có một bài hát nói lên tình trạng của một người yêu, khi họ ở trong tình đầu với Chúa , mà tôi rất thích, bài " at the foot of the Cross" , lời của bài có tâm tình như sau :
Nơi gốc cây Thập Tự ,
Chỗ ân huệ và thương tổn gặp nhau
Ngài đã tỏtình Ngài cho con
Qua án xử mà Ngài nhận lấy

Và Chúa đã chiếm trái tim con ,
Và Chúa chiếm đoạt tim con rồi.
Giờ thì con có thể ...
đổi tro bụi này lấy thanh cao đẹp đẽ,
Con đội ơn tha thứ như vương niệm lấp lánh.
hôn đôi chân của lòng xót thương.
Con đặt hết gánh nặng dưới chân cây Thập Tự
At the foot of the Cross( Xin bấm vào link)
Áo của Chúa ban là áo đơn sơ ,áo bác ái, yêu mến, ... còn vô vàn điều tuyệt vời có lẽ khó mà diễn tảhết, nhưng cách để biết rõ về nó là ta hãy đầu phục Chúa hoàn toàn trong một buổi lễ rửa tội thiêng liêng, khi ta có dịp để thực sự từ bỏ mọi oán hờn , mọi đam mê, mọi tội ..., đầu phục Chúa hoàn toàn và để Chúa khoác áo mới vào cuộc đời của mình. Áo đó thực ra là một cuộc cách mạng triệt để làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của mình, giống như tình trạng được bắt đầu lại hay là sinh lại lần thứ hai, Chúa Giê Su từng minh xác với Ông Ni cô đê mô rằng:
- Quả thật, quả thật, tôi bảo ông,ai không sinh ra bởi Nước và Thần khí,
thì không thể vào được Nước Thiên Chúa. ( Gioan 3: 3)
Kinh Thánh cũng nói về dụ ngôn Nước Trời giống như một tiệc cưới mà trong đó khách mời ai cũng phải mặc y phục dành cho tiệc cưới :
- Nhà vua đi vào coi khách dự tiệc, mới thấy ở đó một người không mặc y phục lễ cưới, nên mới nói với y: "Này bạn, làm sao bạn vào đây mà lại không có y phục lễ cưới?" Người ấy câm miệng. 13Bấy giờ, vua bảo quân hầu: "Hãy trói chân tay nó lại mà đuổi nó ra tối tăm bên ngoài: ở đó nó sẽ phải khóc lóc và nghiến răng".( Mattheu 22:11-13)
Không ai vào được nước Trời nếu không có một đời sống mới, có sự thay đổi giống như tình trạng mình mặc Y phục thánh thiện tinh tuyền trong tiệc cưới Nước Trời .

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 56 = PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Một cụôc víêng thăm mục vụ của Đức Thánh Cha Phanxicô
Anthony Quang Dinh

Một cụôc víêng thăm mục vụ của Đức Thánh Cha Phanxicô
By Kerri Lenartowick
Rome, Italy, ngày 20-01-2014/02:13pm

Đúc Thánh Cha Phanxicô, Giám mục Roma, dã làm một cụôc víêng thăm mục vụ đến một trong những giáo xứ của người hôm Chúa nhật, chọn lựa một nơi ở trong miền với những người di dân, người tỵ nạn,người không nhà và những người lang thang.

Trong ngày 20 tháng Giêng tây đến thăm xứ Trái Tim Cực Thánh Đức Chúa Giêsu ở Praetorian Barracks, Đức Thánh Cha cử hành Thánh lễ bủôi chìêu và gặp gỡ những thành viên trong giáo xứ, kể cả những người không nhà, họ sống gần một ga xe lủa Termini rộng lớn ở Roma.

Trong khi định ra đỉêm trung tâm địa lý ở Roma, cách phía đông Vatican là 3 dặm, xứ Sacred Heart ở tại ngòai ô của thành phố.

"Thọat tiên (DTC Phanxicô) nói, 'Cha không múôn đi đến một nhà thờ ở trong trung tâm Roma, mà ở ngọai ô,"' vị mục tử của giáo xứ, Cha Valerio Baresi, một tu sĩ Salesian, kể với EWTN News hôm 20 tháng Giêng tây.

Tíêp đến người đã nhận ra chúng tôi, bởi vì chúng tôi là dân ở trung tâm Roma – chúng tôi ở chéo từ nhà ga Termini – như thế chúng tôi thực sự sống ngọai ô, bởi vì ở đây có vô số người nghèo, tìm kíêm để sống còn ở gần ga xe lửa.

Termini là một ga xe lửa chính ở Roma, liên kết nó với Âu châu và những thành phố chính ở I-ta-ly. Nó cũng chính là trạm xe địên ngầm, một nơi có hai con đường chính cắt ngang trong thành phố

Xứ Sacred Heart tự nguỵên tíêp cận đặc bịêt những người dân đa dạng họ đến Termini, thường sống ở những vòng ngòai của xã hội, Mỗi ngày thứ năm giáo xử tập trung họ lại vui chơi, ca hát, đọc cùng với nhau Phúc âm ngày Chúa nhật, cũng như ăn bữa cơm chìêu. Vào ngày Thứ sáu, một nhóm những bạn trẻ đem bữa ăn bủôi chìêu cho người vô gia cư ở nhà ga Termini.

"Không phải chỉ như vậy chúng tôi còn cho họ một cái gì để ăn, trên hết mọi sự, chúng tôi tao ra sự liên hệ," cha Baresi giải thích.

Nhìêu những sinh họat được đìêu hành bởi cả những linh mục Salesian trong giáo xứ và một nhóm những sơ truỳên giáo từ Ac-hen-ti-na. Cùng nhau, họ làm vịêc "với giới trẻ" đúng hơn là "vì giới trẻ" của giáo xứ, rèn luỵên giới trẻ cho có khả năng bước vào làm vịêc phục vụ với những người từ khắp nơi trên thế giới.

"Thật là tốt đẹp để trông thấy giới trẻ tỵ nạn cùng với những giới trẻ người Y-ta-ly – tương trợ lẫn nhau làm cho phong phú, kẻ này học hỏi từ người kia, dậy bảo lẫn nhau," Cha Baresi phản ánh.

Giáo xứ Rất thánh Trái Tim Chúa phục vụ hơn 400 người tỵ nạn mỗi năm, đồng thời cũng cống híên những lớp học Ý ngữ, sự giáo dục cho co chứng chỉ trình độ trung cấp, và trường dậy lái xe, "như vậy chúng có thể tìm ra đìêu ấy dễ dàng hơn để bước vào thế giới lao động."

Trong bài giảng Thánh lễ của Người, Đức Thánh Cha đã giảng về Đức Kitô là "chiên Thiên Chúa" mang "sự ýêu đúôi" của nhân lọai.

Đức Kitô "Đấng xóa tội bằng tình yêu," Đức Giám mục Roma đã giảng thuýêt. Người đầy tràn tình yêu, gần gũi kẻ nhỏ bé, gần gũi kẻ nghèo hèn: người ở đây giữa mọi người."

Đức giám mục của thành phố cũng nhấn mạnh sâu về sắc lòng khoan dung của Chúa.

"Có lẽ chúng ta có sự ray rứt trong tâm hồn, sự tối tăm trong tâm hồn, có lẽ co người cảm thấy bùôn phìên vì tội lỗi... Nhưng mà (Đức Giêsu) đến để gánh mọi tội lỗi...đây là sự cứu rỗi linh hồn của Chúa Giêsu."

Đức Giêsu đa đến để mang "bình an cho thế giới, nhưng trước tiên là trong tâm hồn." người nói.

"Chúng ta phải lơn lên bằng nìêm tin vào Đức Giêsu."

Thường thì chúng ta có nìêm tin vào bác sĩ, hoặc anh hoặc chị em, để giúp đỡ ta, và, "thật là tốt để có nìêm tin vào nhân lọai.Nhưng đừng có quên một nìêm tin vào Chúa! Đây là chìa khóa của đời sống."

"Không khi nào Đức Giêsu lừa dối, không bao giờ, nhỉ? Không bao giờ - lắng nghe kha, anh em những bạn trẻ là những người khởi sự cụôc sống : Đức Giêsu không bao giời lừa dối!"

Tíêp đến Đức Thánh Cha Phanxicô hướng dẫn cộng đòan suy nịêm theo phong cách Thánh I-nhã vè bài đọc Phúc âm ngày Chúa nhật.

"Cha yêu cầu các con thực hành một cái gì đó : nào : Anh chị em nhắm mắt lại, chúng ta hãy hình dung quang cảnh này. Chúng ta đến bờ song. Có Thánh Gioan Tìên hô, và có Chúa Giêsu đi ngang qua. Chúng ta nghe tíêng nói của Thánh Gioan Tìên hô. "Đây là chiên Thiên Chúa, và bây giờ chúng ta nghe tíêng nói của Đức Giêsu trong mỗi người chúng ta, trong thinh lặng của tâm hồn ta."

Tíêp theo Thánh lễ, một người tỵ nạn GA-na, tên là Sit-tê-ven (Steven) kể lại với EWTNNews, anh ta mang ơn Thánh Tâm Chúa, bởi vì "ở đây họ được mọi người tôn trọng – Tất cả chúng tôi như có gia đình ở đây, chúng tôi không có sự khác bịêt nào giữa những người tỵ nạn và những người sinh sống ở Roma."

Anh Steven đã gặp Đức Thánh Cha trong dịp víêng thăm mục vụ, và đã nói rằng khi anh ta xin Đức Thánh Cha cầu nguỵên cho anh, người đáp lại, "cũng hãy cầu nguỵên cho tôi nữa."

"Một vấn đề người đã nói cái đó rất thích thú cho tôi. Steven nói thêm, là "người đã nói rằng không có một ai ở đây có thể cứu rỗi ta – Chỉ Thiên Chúa sẽ cứu độ ta."

QQ. gõ xong 01202014/06:30pm

__._,_.___

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 56 = PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Víêng thăm Thánh địa của DTC
Anthony Quang Dinh

Cụôc víêng thăm Thánh địa của DGH co thể cổ vũ hòa binh –
Lời vị giáo sĩ Do thai giáo ở Argentina
www.ewtnnews.com/catholic-news/Americas.php?id=9154

Buenos Aires, Argentina, ngày 16-01-2014/06:05pm (EWTN News/CN A)

Ông Rabbi Abraham Skorka, Tu vịên trưởng Chủng vịên Do thái giáo Mỹ châu Latinh, tin rằng, Cụôc víêng thăm Thánh địa sắp tới của Đức Tháng Cha Phanxicô là một dịp may đem một thông địêp hòa binh cho thế giới.

Ông giáo sĩ Do Thái là một người bạn thân thíêt gần gũi của Đức Thánh Cha từ Argentina, đã kể, ông đã nhận được tin tức đén ngày 24-26 tháng Năm Đức Thánh Cha víêng thăm Thánh địa' băng một sự vui mừng lớn lao."

Chúng tôi đã mơ ước về cụôc thăm víêng Thánh địa này, cách riêng cho nước It-ra-en, dựa trên tình huynh đệ xâu xa và với một thông địêp hòa bình cho tất cả những công dân trong mien," ông ta đã giải nghĩa,

Ở sự tường thụât của tờ báo Do thái "Jewish News Agency" ông Skorka đã nhớ lại rằng trong khi ông víêng thăm Vatican mới gần đây, ông đã nói với Đức Thánh Cha Phanxicô "về sự góp phần mà DTC có thể làm từ một vị trí riêng của người để bắt đầu làm một cái nhìn này có tính xác thực ở một cách nào đó, nếu Thiên Chúa múôn, hoặc là it nhất cũng ban cho đìêu ấy sự nêu bật một vấn đề nhìêu hơn nữa tầm vóc con người thực tế,"

Theo như những tiên tri, với sự thành thật , lương thịên và bình an hòan tòan ở Zion sẽ trở nên một thông địêp hòa binh vững chắc sẽ trở thành hịên thực khắp thế giới. Chúng ta hãy nhớ một cái nhìn của tiên tri I-sa-i-a, chương 2: "người ta có thể rèn những thanh kíêm thành cái hái cái cầy.' Không còn một ai sẽ chủân bị bất cứ cuộc chíên nào nữa." ông thầy cả Đo thái nói.

Nếu cụôc hành trình này giữ vị trí trong cách này nó sẽ trở nên một vấn đề gì đó trọng đại, bởi vì một giấc mơ phải ôm lấy người ở trước cái Kotel (Bức tường than khóc). Đìêu ấy sẽ là một bỉêu tượng cô gắng chấm dứt 2000 năm bất đồng giữa Do Thái giáo và Kitô giáo và bắt đầu một kỷ nguyên mới," ông ta nói thêm.

Hơn ba năm qua, ông Rabbi Skorka và tíêp theo Đức Hồng y Jorge Bergoglio – người mà nay là Đức Giáo Hòang Phanxicô – đã trở nên những người bạn thân thịên ở Buenos Aires và cùng nhau làm vịêc đối thọai liên tôn, nhìêu lần gặp nhau thảo lụân. Ngòai những bủôi họp ấy đến sách vở, "Trên Thiên đàng và Trần thế", phát hành vào năm 2010, và chương trình truỳên hình, "Kinh Thánh: Phong trào Đối thọai."

QQ gõ bài 01172014/00:40am

__._,_.___

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 55= PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha cám ơn các ân nhân giúp học bổng cho sinh viên Chính Thống

VATICAN. Sáng 11-1-2014, ĐTC đã tiếp kiến Ủy ban Công Giáo cộng tác văn hóa với các Giáo Hội Chính Thống và Giáo Hội Chính Thống Đông Phương. Ngài cám ơn các ân nhân đã hỗ trợ để Ủy ban này cấp học bổng cho các chủng sinh, tu sinh Chính Thống.

Ủy ban này được ĐGH Phaolô 6 thành lập các đây 50 năm nhắm thăng tiến con đường hòa giải và canh tân tình huynh đệ giữa các Giáo Hội Công Giáo và Chính Thống, được đánh dấu bằng cuộc gặp gỡ lịch sử cách đây 50 năm giữa Đức Phaolô 6 và Đức Thượng Phụ Chính Thống Athenagoras.

Ủy ban thuộc Hội đồng Tòa Thánh hiệp nhất các Giáo Hội Kitô và có nhiệm vụ cứu xét và cấp học bổng cho các chủng sinh, tu sinh thuộc các Giáo Hội Chính Thống và Chính Thống Đông phương, theo học tại các Đại Học và Học Viện Giáo Hoàng ở Roma, đồng thời hỗ trợ các dự án đại kết.

Trong số 60 người hiện diện trong buổi tiếp kiến, ngoài ĐHY Kurt Koch, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh hiệp nhất các tín hữu Kitô, còn có Đức Cha Johan Bonny, GM giáo phận Anvers bên Bỉ, là Chủ tịch Ủy ban, các thành viên, ân nhân và nhiều sinh viên Chính Thống được Ủy ban giúp đỡ.

Ngỏ lời trong buổi tiếp kiến, ĐTC đã nhắc lại lai lịch của Ủy ban và cám ơn các ân nhân đã và đang nâng đỡ hoạt động của Ủy ban này. Ngài nói: "Nếu không có sự đóng góp quí giá của anh chị em, thì hoạt động của Ủy ban Cộng tác giữa Công Giáo và Chính Thống không thể có được. Vì thế, tôi khuyến khích anh chị em tiếpo tục hoạt động anh chị em đang thực hiện".

Với các sinh viên Chính Thống giáo, ĐTC nói rằng "Sự hiện diện của các bạn giữa chúng tôi thật là quan trọng cho cuộc đối thoại giữa các Giáo Hội ngày nay và nhất là ngày mai... Tôi cầu chúc mỗi người trong các bạn có thể có một kinh nghiệm vui tươi về Giáo Hội và thành Roma, làm cho các bạn được phong phú về mặt tinh thần và văn hóa, và các bạn không cảm thấy như là khách, trái lại như những người anh em giữa anh chị em với nhau. Tôi cũng chắc chắn rằng với sự hiện diện của anh chị em nơi chúng tôi, anh chị em cũng là một sự phong phú cho cộng đoàn học hành nghiên cứu mà các bạn theo học".

Giáo Hội Chính Thống là những Giáo Hội ly khai với Công Giáo hồi thế kỷ 11 và hiện có 16 Giáo Hội, đứng đầu là Chính Thống Constantinople, trong khi các Giáo Hội Chính Thống Đông Phương, cũng được gọi là Giáo Hội Đông Phương cổ, ly khai với Công Giáo sau Công đồng Calcedonia năm 451, như Giáo Hội Chính Thống Copte Ai Cập, Siriac, Arméni, Etiopia, v.v.. (SD 11-1-2014)

G. Trần Đức Anh OP

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 54 = PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Ba vuan
Anthony Quang Dinh

HÀNH TRÌNH CỦA BA VUA TƯỢNG TRƯNG SỐ MỆNH CỦA CON NGƯỜI, ĐTC NÓI
By Elise Harris
Vatican city, ngày 06-01-2014/ 06:33am (EWTN News/ CN A)

Trong bài giảng ngày lễ Hỉên Linh của Đức Thánh Cha, ngài trình bầy cụôc đời của chúng ta tìm kíêm không ngừng để thấy "Ánh sáng" Đức Giêsu, khuýên khích chúng ta trở nên 'khéo léo' trong sự phòng thủ chống lại sự tối tăm.

"Số mệnh của mỗi người đã bỉêu thị nơi cụôc hành trình của Ba vua phương đông," Đức Thánh Cha dĩên tả trong bài giảng của người ngày 6 tháng 01, "cụôc đời của chúng ta là một hành trình, được chíêu sáng bởi những ngọn đèn nó soi sáng con đường của chúng ta, để tìm được đầy đủ chân lý và tình yêu mà chúng ta những Kitô hữu nhận ra Đức Giêsu, Đấng là ánh sáng Thế gian."

Nói với những người tập trung trong Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô tham dự Thánh lễ trọng thể. Đức Thánh Cha xác định rằng "đi theo ánh sáng," Ba Vua đã thực sự đi tìm Ánh sáng."

:Ngôi sao xúât hịên trên bầu trời đã rực lên trong tâm trí của họ và trong tâm hồn họ một tia sáng đã thúc đẩy họ tìm kíêm Áng sáng vĩ đại của Đức Kitô," người đã giải thích, sự làm nổi bật sự đi theo ánh sáng này "một cách trung thành," Ba Vua đã có thể gặp gỡ Đức Chúa.

Trong cụôc hành trình của riêng chúng ta đi tìm thứ ánh sáng này, Đức Thánh Cha nhấn mạnh tương tự như Ba Vua, "mỗi người có hai 'cúôn sách lớn' nó cung cấp những dấu chỉ để dẫn dắt cụôc hành hương này."

Những "quỷên sách" này, người phơi bày, là "một quỷên về sự tạo dựng và một quỷên Kinh Thánh,"

Đìêu nào quan trong nhất, Đức giáo hòang ghi chú, "là đìêu chúng ta hãy chăm chú, tỉnh táo, và lắng nghe Thiên Chúa là Đấng nói với chúng ta," nói thêm rằng "Sự lắng nghe Phúc Âm, đọc Phúc Âm, suy nịêm Phúc Âm và thực hành Phúc Âm, sự nuôi dưỡng tinh thần đặc bịêt của chúng ta làm cho chúng ta có đủ sức gặp gỡ Đức Giêsu hằng sống, học hỏi Người và tình yêu của Người."

Trở lại những lời trong bài đọc thứ nhất của I-sa-i-a, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận xét rằng sự tuyên xưng của vị tiên tri "Thúc đẩy, sáng chói!" là một tíêng vang của tíêng gọi dân thành Giêrusalem của Thiên Chúa.

"Hỡi Giêrusalem," Đức Thánh Cha nói rõ ra, "Được mời gọi để trở nên một thành phố ánh sáng, nó phản ánh sự sáng của Thiên Chúa cho thế gian va giúp cho nhân lọai đi theo những đường lối của Thiên Chúa," làm nổi bật sự mời gọi này thế nào "thiên hướng và truỳên giáo" của Giáo hội.

Tuy nhiên, sự suy nịêm như thế nào khi Ba Vua không còn nhìn thấy tia sáng ngôi sao khi đang ở Giêrusalem, Đức Thánh Cha ghi chú rằng "Thành Giêrusalem có thể không đáp ứng lại lời mời gọi của Chúa."

Ánh sáng, Đức Thánh Cha đã nhận xét, không chíêu sáng cách đặc bịêt" khi có mặt vua Herode, là người đang cư ngụ nơi "bị u ám" và tràn ngập sự tối tăm, ám mụôi, sợ hãi.

"Vua Herod" Đức Thánh Cha tíêp, "ông ta tự chứng minh cho bản thân không tin và bị lo lắng với sự sinh ra của một Hài nhi mỏng manh, một người mà ông ta đã nghĩ như là một kẻ thù" khi "trong thực tế Đức Giêsu đã đến không phải để lật đổ ngai vàng của ông ta, một con bù nhìn khốn khổ, nhưng là để lật đổ một Hòang tử của thế gian này.!"

"Nhà vua và những cố vấn của ông ta đã cảm thấy rằng những nền tảng của uy quỳên của họ đang bi lung lay," Đức Giáo hòang giải nghĩa, và họ "đã sợ hãi rằng những lụât lệ của một kế họach đang bị đảo lộn, mà dáng vẻ bề ngòai đang lột mạt nạ."

Tòan thể một thế giới xây dựng trên quỳên lực, trên sự thành công và trên quỳên chíêm hữu đang bị ném vào sự khủng hỏang bởi môt Hài nhi!"

Tíêp theo Đức Thánh Cha đã làm nổi bật rằng Ba Vua có khả năng "khắc phục" lúc nguy hỉêm của sự u tối" này với nhà vua bởi vì họ đã tin tưởng những lời của các tiên tri, sự vịêc đó đã trình bày sơ quả Đấng Messiah sẽ sinh ra ở Bet-le-hem."

Nên những nhà thông thái "đã tíêp tục hành trình đến Bet-lê-hem và ở dấy một lần nữa họ đã trông thấy ngôi sao và đã tìm ra được 'sự vui mừng lớn lao' Đức Thánh Cha nói, trích Phúc âm theo Thánh Mat-thêu.

Một quang cảnh độc đáo của ánh sáng này, nó "hướng dẫn chúng ta trên con đường đức tin" đỨC Thánh Cha suy nịêm, "là sự khéo léo thánh thịện" đó là "sự khôn ngoan thiêng lieng ấy nó làm cho ta có khả năng nhận ra sự nguy hỉêm và để tránh xa nó."

Trình bày về sự quay trở về cụôc hành trình từ Bet-lê-hem, Đức Thánh Cha nhớ lại rằng "Ba Vua đã dung 'ánh sáng hấp dẫn' này, trong khi trên đường trở về , họ quýêt định không đi qua lâu đài u ám của Herod, mà tìm lối đi khác."

Đức Thánh Cha tíêp tục nói về những nhà thông thái, "dậy cho chúng ta không để bị vướng vào bẫy sự tối tăm thế nào và tự bảo vệ chính minh' thế nào cho khỏi những ảo ảnh nó tìm cách để bao bọc cụôc đời của ta.

"Chúng ta cần phải vui vẻ tíêp nhận ánh sáng Thiên Chúa vào tâm hồn chúng ta và, đồng thời, gieo trồng sự khôn ngoan thiêng liêng ấy nó có khả năng thỏa hịêp tính đơn giản với tính xảo trá (astuteness)"

Đức Thánh Cha kết lụân bài giảng bằng sự suy nịêm về các nhà thông thái ở "bên cạnh chúng ta, như những bạn đồng hành thông thái trên con đường," họ là gương mẫu "giúp chúng ta ngước mắt nhìn hướng ngôi sao và đi theo sự khao khát lơn lao của tâm hồn."

Họ dậy bảo chúng ta không nên bằng lòng với một đời sống tầm thường, xử sự đìêu ấy an tòan, nhưng hãy tự để chính bản thân bị thu hút luôn luôn bởi đìêu thịên hảo, chân thành và tốt đẹp... bởi Thiên Chúa, là tất cả những thú này, và nhìêu hơn nữa.!"

"Và họ dậy bảo chúng ta đửng để bị lừa gạt bởi hình thức bên ngòai, bởi đìêu mà thế giới cho là vĩ đại khôn ngoan và nghị lực," Đức Thánh Cha nói thêm, nhấn mạnh rằng "chúng ta không phải ngừng lại ở đấy, chúng ta không được bằng long với hình thức bên ngòai, với cái gì ở trên bề mặt."

"Chúng ta phải thúc dục thêm nữa, hướng về Bet-lê-hem," Đức Thánh Cha thúc dục, "Ở đâu, trong tính đơn giản về nơi cư ngụ ở vùng lân cận, bên cạnh người mẹ và người cha đầy tình yêu thương và đức tin, ở đấy chíêu sáng mãi mãi Mặt trời từ ở trên cao, Đức Vua vũ trụ."

"Nhờ kỉêu mẫu của Ba Vua, với một chút ánh sáng của ta, xin cho chúng ta tìm thấy Ánh sáng,"

QQ gõ xong 01062014/03:50pm

__._,_.___

 
<< Start < Prev 51 52 53 54 55 56 57 58 59 Next > End >>

Page 53 of 59