mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay151
mod_vvisit_counterHôm Qua7335
mod_vvisit_counterTuần Này15346
mod_vvisit_counterTuần Trước41075
mod_vvisit_counterTháng Này81782
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11944423

We have: 85 guests online
Your IP: 54.161.77.30
 , 
Today: Oct 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 58 = PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha gởi thông điệp video cho các tín hữu Tin Lành
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Feb 27 at 8:03 PM

Đức Thánh Cha gởi thông điệp video cho các tín hữu Tin Lành đang trong tuần cầu nguyện cho hiệp nhất Kitô Giáo

Hàng trăm các tín hữu Tin Lành thuộc phái Ngũ Tuần đang trong tuần lễ cầu nguyện cho hiệp nhất Kitô Giáo tại Hoa Kỳ đã theo dõi một đoạn video do vị Giám Mục của họ là Tony Palmer ghi bằng iphone trong cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha Phanxicô hôm 14 tháng Giêng. Trong đoạn video này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gởi đến Đại Hội của họ những tâm tình mong muốn sự hiệp nhất Kitô Giáo của ngài.

Qua người vợ Ý thuộc Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng Công Giáo, Tony Palmer đã trở thành gạch nối với Giáo Hội Công Giáo và đã từng làm việc với nhiều giới chức Công Giáo tại Rôma. Đặc biệt nhất là trong giai đoạn hoạt động tại Á Căn Đình, ông đã quen biết với Đức Tổng Giám Mục Bergolio từ năm 2006 và nhận Đức Tổng Giám Mục làm linh hướng.

Theo lời ông trình bày trước Đại Hội, thì giữa tháng Mười Hai vừa qua, ông nhận được cú điện thoại từ Đức Phanxicô ngỏ ý muốn gặp ông. Trong cuộc tiếp kiến ngày 14 tháng Giêng tại Vatican, ông cho Đức Phanxicô hay mình sắp sửa tham dự Đại Hội này, nếu Đức Phanxicô có mấy lời nhắn với Đại Hội thì hay biết mấy.

Giám Mục Tony Palmer nói:

"Tôi hỏi: Đức Thánh Cha có muốn tôi viết xuống không? Ngài nói: sao anh không thu một đoạn video? Tôi thực sự đã nghĩ đến chuyện này, tôi luôn có iPhone trong túi. Tôi đã nghĩ đến việc xin ngài điều này ... nhưng tôi không muốn lạm dụng tình bạn của chúng tôi."

Trong đoạn video Đức Thánh Cha nói bằng tiếng Anh nhưng pha với tiếng Ý:

"Xin lỗi anh chị em vì đôi khi tôi nói bằng tiếng Ý. Nhưng tôi nói chẳng bằng tiếng Anh hay tiếng Ý, nhưng bằng tiếng nói con tim. Đó là thứ ngôn ngữ đơn giản và chân thật hơn, và thứ ngôn ngữ này có từ vựng và văn phạm của nó. Một văn phạm đơn giản với hai luật: Yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi sự và yêu mến tha nhân vì họ là anh chị em của chúng ta. Với hai luật ấy, chúng ta có thể tiến về phiá trước.

Tôi đang ở đây với người anh em mình, với Giám Mục anh em Tony Plamer. Chúng tôi đã là bạn cố tri trong nhiều năm. Ngài bảo với tôi về Đại Hội của anh chị em, về cuộc gặp gỡ của anh chị em. Và tôi thật hân hạnh được chào đón anh chị em với cả niềm vui và nỗi khát khao.

Vui vì thấy anh chị em cùng tụ họp để tôn thờ Chúa Giêsu Kitô là Chúa duy nhất và cầu nguyện cùng Chúa Cha để đón nhận Thánh Thần. Điều này thật vui vì chúng ta có thể thấy Chúa đang hoạt động khắp cùng bờ cõi trái đất.

Khát khao vì điều xảy ra là trong chỗ chòm xóm với nhau có những gia đình yêu mến nhau nhưng cũng có những gia đình không ưa nhau. Những gia đình tụ họp cùng nhau và những gia đình phân rẽ. Chúng ta thuộc loại, cho phép tôi được nói, là phân rẽ. Phân rẽ vì tội lỗi đã chia cách chúng ta, tội lỗi của tất cả chúng ta. Những hiểu lầm xuyên suốt trong lịch sử. Đó là hành trình dài của tội lỗi mà tất cả chúng ta đều dự phần. Trách ai bây giờ?

Tôi khát khao rằng sự phân rẽ này đến hồi kết thúc để chúng ta được hiệp nhất. Tôi khao khát sự chấp nhận lẫn nhau này.

Thánh Kinh đã đề cập đến gia đình của anh em Giuse khi nạn đói xảy ra họ trẩy sang Ai cập để mua cái gì đó để ăn. Họ có tiền nhưng họ không ăn tiền được. Nhưng ở đó họ gặp được cái còn quý hơn thực phẩm: đó là người anh em của mình. Tất cả chúng ta đều có tiền là văn hóa, là lịch sử của chúng ta. Chúng ta giầu có về văn hóa, tôn giáo và chúng ta có những truyền thống dị biệt. Nhưng chúng ta phải gặp gỡ người khác như những anh chị em của mình. Chúng ta phải khóc cùng nhau như Giuse đã từng khóc. Những giọt nước mắt này hiệp nhất chúng ta. Những giọt lệ của yêu thương.

Tôi nói chuyện với quý vị như những anh chị em với nhau bằng những từ ngữ đơn giản. Với niềm vui và nỗi khát khao. Chúng ta hãy để nỗi khát khao được gặp gỡ và ôm lấy nhau tăng trưởng trong chúng ta vì điều này thúc đẩy chúng ta tìm kiếm nhau và chấp nhận nhau . Và cùng tôn thờ Chúa Giêsu Kitô là Chủ Tể của lịch sử, là Chúa và là Chúa duy nhất của Giáo Hội, chúng ta hãy cầu nguyện với Ngài cho sự hiệp nhất.

Tôi chân thành cám ơn anh chị em đã lắng nghe tôi. Tôi chân thành cám ơn anh chị em đã cho tôi nói ngôn ngữ của con tim. Và tôi cũng xin anh chị em hãy cầu nguyện cho tôi vì tôi cần những lời cầu nguyện của anh chị em.

Và chúng ta hãy cầu xin Chúa cho chúng ta được hiệp nhất. Chúng ta là anh chị em với nhau.

Chúng ta hãy tiến về phía trước, chúng ta là anh chị em với nhau và trong tinh thần chúng ta hãy ôm lấy nhau. Xin Chúa hoàn thành công việc Ngài đã bắt đầu. Cơ may này là một phép lạ, phép lạ của tình hiệp nhất đã bắt đầu. Một nhà văn Ý nổi tiếng là Manzoni, đã viết về điều này trong những tiểu thuyết của ông. Ông là một người đơn giản và ông đã viết:
'Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một phép lạ Chúa đã bắt đầu mà lại không kết thúc nó một cách chính xác.' Chúa sẽ hoàn thành phép lạ của sự hiệp nhất này."

Thông điệp video của Đức Giáo Hoàng làm sững sờ những người hiện diện. Đức Thánh Cha sau đó đã yêu cầu các tham dự viên cầu nguyện theo ước nguyện của Chúa Kitô "Ut unum sint - Để Chúng Nên Một." Cộng đồng Ngũ Tuần đáp lại bằng những lời cầu nguyện và gửi đến Đức Thánh Cha một video của họ được thực hiện trong dịp này.

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 58 PDF Print E-mail

GƯƠNG MẶT NGÀI (Mc 9,33-41) - Linh Mục Nguyễn Công Ðoan, SJ, Việt Nam - Prepar
Hong Nguyen
Feb 24 at 11:07 AM
GƯƠNG MẶT NGÀI
(Mc 9,33-41)
Linh Mục Nguyễn Công Ðoan, SJ, Việt Nam
Prepared for internet by Vietnamese Missionaries in Taiwan

Em đi tìm Ngài trong bao la vũ trụ
Ðể tiến dâng Ngài điều vĩ đại cao xa

Nhưng Ngài ở đây trong con người nhỏ bé
Cần chén cơm, nước lã với tình thương.
Em ơi, chen chúc bên đường
Mỗi người đau khổ là gương mặt Ngài

Lm Nguyển Công Đoan, SJ

Kính chuyển
Hồng

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 60= = PDF Print E-mail

Today Feb. 20-14 at 1:53 PM
Chúa Kitô Sống Trong Tôi
(Gal 2,20)
Linh Mục Nguyễn Công Ðoan, SJ, Việt Nam
Prepared for internet by Vietnamese Missionaries in Taiwan

Ðó không phải là một lời nói hoa mỹ hay một mộng tưởng hão huyền, nhưng là sự thực sâu xa nhất và thiết yếu nhất của đức tin và đời sống chúng ta. Bởi vì khởi đầu và tất cả cuộc sống chúng ta là được đóng đinh vào thập giá với Chúa Kitô (Gal 2,19), tham dự vào cái chết của Chúa, được mai táng với Chúa, tham dự vào sự sống lại của Chúa và sống một cuộc sống mới (Rom 6,3-11). Cái đã bị đóng đinh vào thập giá và đã chết đi là con người cũ, con người nô lệ cho tội lỗi. Còn sự sống mới là sự sống của Chúa Kitô phục sinh được truyền vào trong ta là do Thánh Thần: "Thiên Chúa đã gởi Thần của Con Ngài vào lòng ta để kêu lên: "Ba, Cha". "Thần của Con" không chỉ cho ta sự sống của Con mà còn cho ta tất cả quyền làm con và thừa tự của Chúa (Gal 4,4-7). Vì chưng sự sống với Chúa Kitô, nên chính là ta đã mặc lấy Chúa Kitô (Gal 3,27), đã nên đồng hình đồng dạng với Người, ta được ở trong Người và Người ở trong ta (Gio 15).

Tất cả cuộc sống của ta là phải thể hiện điều này: "Tôi sống nhưng không phải tôi sống mà là Chúa Kitô sống trong tôi". Sự sống là nguyên lý của mọi hành động. Chết thì không làm gì được nữa. Nếu sự sống trong tôi là sự sống của Chúa và là chính Chúa sống trong tôi thì mọi tư tưởng, ý hướng và hành động của tôi đều phải xuất phát từ sự sống ấy và phù hợp với sự sống ấy. Suốt cuộc đời ta là một cuộc đóng đinh con người cũ và mặc lấy con người mới, mặc lấy Chúa Kitô, nên đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô. Sự sống mới mà ta chung với Chúa Kitô là Thánh Thần. Ðể cho Chúa Kitô sống trong ta chính là để cho Thánh Thần khiến ta hành động (Gal 5,25). Giết chết con người cũ và mặc lấy con người mới không phải là hai động tác, và chỉ là mặt lõm và mặt lồi của cùng một động tác, ví như khi ta thu âm một bài mới trên băng từ thì đồng thời những gì được ghi trước bị xóa đi. Cuộc sống trong ta chỉ có thể là một, nếu ta theo Thánh Thần tức là giết chết con người cũ. "Nếu anh em sống theo xác thịt thì anh em sẽ phải chết, còn nếu anh em nhờ Thánh Thần mà giết chết những hành động của xác thịt thì anh em được sống" (Rom 8,5-13). Chúa Kitô ở trong ta bằng Thánh Thần của Ngài. Hoa trái của Thánh Thần và hoa trái của xác thịt trái ngược nhau, có trái ngọt của Thánh Thần thì không có trái đắng của xác thịt, và ngược lại (Gal 5,19-24).

Ðể dễ hiểu và dễ góp phần cho Chúa sống trong ta, có thể phân ra nhiều bình diện:

1) Bình diện hữu thể là ơn thánh sủng, tức là tình trạng tâm hồn sạch tội. Thánh Thần và tội không thể ở trong ta cùng một lúc. Sạch tội là được Thánh Thần ngự trị. Ðó là hiệu quả của bí tích rửa tội, giải tội và sự sám hối liên lỉ hằng ngày.

2) Bình diện ý hướng: Ðể cho Thánh Thần hành động tức là ý hướng phải phù hợp với Thánh Thần, ý hướng ấy không thể nhắm vào cái gì hay ai khác ngoài việc làm vinh danh Chúa và phục vụ anh em. Hành động xuất phát từ Thánh Thần thì xuất phát từ lòng mến Chúa và yêu người, nên không thể nhắm tới mục đích nào khác.

3) Bình diện tiêu chuẩn và cách thức: đường lối và cách thức hành động của Thánh Thần chính là những "hoa trái của Thánh Thần" mà thánh Phaolô kể ở Gal 5,22-24, và những tính cách của bác ái kể ở Cor 13,4-7.

Vậy thì muốn để cho Chúa Kitô sống trong ta, ta cần sám hối mỗi ngày và kiểm điểm, điều chỉnh ý hướng và cách thức hành động của mình hằng ngày.

Lm Nguyễn Công Đoan, SJ.

Kính chuyển

Hồng

 
GAP GO DUC KITO TRONG THÁNH THẦN # 59= NHUNG CHUYEN ME TRESA KE PDF Print E-mail

NHỮNG TRUYỆN MẸ TÊRÊSA KỂ
Feb 20 at 12:09 PM
Kính chuyển
Hồng

NHỮNG TRUYỆN MẸ TÊRÊSA KỂ
http://www.taberd75.com/linh%20tinh/MeTeresa.htm

NHỮNG BỘ ÁO XARI
Cho đi là mình chia xẻ cả những cái mình quí trọng chứ không phải để làm nhẹ bớt đi những cái dư thừa ! Đó là một trong những điều mà Mẹ Têrêsa không ngừng nhắc đi nhắc lại với các cộng tác viên của Mẹ.
Một lần, có một người đàn bà giầu có người Hindu đến thăm Mẹ. Bà ta nói với Mẹ:
- Thưa Mẹ, con ước ao được chia sẻ với Mẹ và cộng tác với Mẹ trong các hoạt dộng từ thiện.
- Tốt lắm ! -Mẹ đáp lại một cách vui vẻ.
Rồi bà ta thú thực với Mẹ là bà ta có một điều rất khó bỏ, đó là tính khoe khoang, ưa làm dáng. Bà thích mặc những chiếc áo xari, những bộ đồ Ấn Độ lộng lẫy và đắt tiền. Hôm ấy, bà mặc bộ áo xari trị giá 65 đôla, trong khi chiếc áo xari của Mẹ Têrêsa đang mặc chỉ đáng giá 65 xu, chưa đầy một đôla. Như được ơn trên soi sáng, Mẹ Têrêsa bỗng nảy ra một tư tưởng hay. Mẹ đề nghị với bà ấy bắt đầu cộng tác với Mẹ về những bộ áo xari đó. Mẹ khiêm tốn đề nghị:
- Từ nay trở đi, thay vì mua sắm những bộ aó xari trị giá 65 hoặc 100 đôla, thì bà chỉ nên mua những bộ rẻ tiền hơn, chừng 45 hoặc 50 đôla thôi. Số tiền còn lại, bà hãy mua những bộ áo xari đơn sơ khác dành cho người nghèo.
Bà ấy vui vẻ hưởng ứng lời đề nghị của Mẹ, rồi dần dần bà đã biết dùng những bộ áo xari rẻ tiền hơn. Sau này, chính bà ấy đã thú nhận với Mẹ Têrêsa rằng:
- Thưa Mẹ, từ ngày con bắt đầu từ bỏ những vẻ hào nhoáng vô ích bên ngoài đó, tâm hồn con cảm thấy được tự do hơn, nhẹ nhàng hơn. Con đã học biết và hiểu rõ hơn thế nào là cho đi, thế nào là chia xẻ. Và trong cách chia xẻ như thế, con phải thú nhận rằng chính con đã được lãnh nhận nhiều hơn những gì con đã cho đi và chia xẻ với những anh chị em nghèo khó !

--

Reply, Reply All or Forward | More

 
GAP GO DUC KITO TRONGTHANH THAN # 52 = SONG DAO- HUYEN DONG PDF Print E-mail

THI CA: CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA # 35

Sáng tác dự theo ý của bài viết của Phó tế GBM Nguyễn Định/Huyền Đồng

ChiaSeLoiChua.com

By Huỳnh Điệp 16.02.2014

Lời Chúa cần nhai-nuốt-ăn:

Không phải gặp Chúa thưa rằng :"Chúa ơi !

Lạy Chúa ! là được Nước Trời,

Chỉ dành cho kẻ Ngôi Lời thực thi" (Mt7, 21-27)

Sống đạo, giữ đạo là gì ?

Thưa rằng : "biết đủ, vậy thì dừng ngay"

Sống đạo đừng có khoe tài

Giấu không ai thấy cái hay của mình

Kẻ làm ít khó giữ gìn

Muốn được khen tặng còn khinh người hiền

Làm một kể bốn huyên thiên

Việc nhỏ thành lớn lụy phiền đức nhân

Chúa Giêsu nhắc bao lần:

"Việc lành phúc đức cân phân coi chừng

Bố thí kín đáo chớ mừng

Tay nào làm nấy biết đừng thông nhau" (Mt 6,1-4).

Sống đạo công chính ra sao?

Thưa rằng chỗ thấp, chỗ cao cân bằng

Bù trừ dư bớt phải chăng

Chỗ dùng chỗ thẳng phải căng cho đều

Nhưng thiếu bù dư lại nhiều ?

Vị thân vị kỷ, lắm điều quỷ ma !

Gặp thời, đắc thắng phe ta

Kết bè kết phái cho là khôn ngoan ?

Hà hiếp kẻ yếu vu oan

Bóc lột, lợi dụng, ác gian vô ngằn

Vì thế, Chúa đã phán rằng :

"Các ngươi là bọn làm xằng bậy, gian

Xéo đi ! hỡi bọn khốn nàn

TA không hề biết lũ hoang đàng này" (Mt 7,22-23)

Đạo Ta là đạo thật ngay

Hạ mình, khiêm tốn hằng ngày chớ quên

Sống kín đáo, dạ trung bền

Hám danh tài sắc khoe tên tuổi mình

Sợ không ai biết mất vinh !

Suốt đời nơm nớp "so mình so ta"

Hơn thua trí tưởng gần xa

Cho đời là bạc còn ta là vàng !?

Lấy đức báo oán vạn an

Tha nhân đẹp dạ Chúa càng mến yêu

Đó là sống đạo đa chiều

Chiều nào cũng đẹp trái chiều cũng THƯƠNG

Còn Thánh hiền dạy MỘT ĐƯỜNG

"Kẻ dữ lành xấu cứ THƯƠNG đồng đều"

Chân thành, thù địch hóa tiêu

Lấy oán báo oán là điều quỷ ma"

Phúc Âm, Chúa nói rõ là :

"Hãy đừng báo oán. Đó là việc TA

Người xưa nói thật lạ xa :

"Lấy mắt đền mắt, răng là đền răng ?"

Còn TA thì lại khuyên rằng:

"Đừng chống kẻ ác hung hăng ích gì ?" (Mt 5, 38-48)

Huyền Đồng mang ý nghĩa chi ?

Là dần vứt bỏ sân si đời thường

Tự nhiên, giản dị, luân thường.

Riêng tư, sắc dục lụy vương khổ sầu

Dần bớt chút ít khó đâu ?

Mọi phương diện mới bước đầu cố lên

Thời gian, ơn Chúa lòng bền

Là Huyền Đồng đó đáp đền Chúa Cha

Lại còn dẹp hẳn cái "TA"

Để được đồng nhất quyện hòa nhân gian

Huyền Đồng điều kiện thiên đàng

Tất cả nên Một hoà chan Đất Trời (Ga 17, 21-23)

Huyền Đồng với đạo diệu vời

Tâm hồn yên tĩnh, trên đời khó so

Bình an, khoan khoái chẳng lo

Lâng lâng, thanh thoát hồn cho nhẹ nhàng

Huyền Đồng được, quý hơn vàng

Tâm tư, tình cảm chẳng màn thiếu dư

Thi hành Lời Chúa huấn từ

Không còn cuộc sống riêng tư cho mình

Dưới lăng kính đạo mà nhìn

Không sao nghe thấy thấu tình tả phân ?!

Cho nên Chúa dạy : "rất cần

Ai làm theo Chúa muôn phần khôn ngoan

Ví như chọn nền vững vàng

Nhà xây trên đá vinh quang muôn đời" (Mt 7, 24)

Làm xong Chúa Nhật 16.02.2014

Tại Long Xuyên

16.02.2014_Cam Nghiem Loi Chua 35_Gui_Anh_Ca

 
<< Start < Prev 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 Next > End >>

Page 55 of 62