mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2858
mod_vvisit_counterHôm Qua7493
mod_vvisit_counterTuần Này58128
mod_vvisit_counterTuần Trước60947
mod_vvisit_counterTháng Này144625
mod_vvisit_counterTháng Trước108912
mod_vvisit_counterTất cả14228281

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 59 = KET HOP VOI CHUA PDF Print E-mail

Luyện tâm... kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa (2)
Cuong Nguyen

Kính chào quý Anh Chị trong Đức Giê-su Ki-tô,

Hôm nay ngày thứ 21 Mùa Chay... Anh Chị và tôi luyện tâm nữa phần rồi? Nếu thấy mình còn lờ mờ thì thử những phương pháp dưới đây coi xem sao...

PHƯƠNG CÁCH GIAO HÒA ... Khiêm nhường, dám tự nhận mình tội lỗi và quá thấp hèn, rồi mạnh dạng đến Tòa Giải Tội __ Vì Thiên Chúa luôn ban cho người khiêm nhường.

PHƯƠNG PHÁP HIẾN TẾ ... Năng tham dự Thánh Lễ. Trong Thánh Lễ, tôi hiệp cùng với Chúa Giê-su hiến tế, nhờ sự hiến tế hết sức hoàn hảo của Đức Giê-su Ki-tô làm đẹp lòng Đức Chúa Cha mà tôi được hưởng Ân Sủng trường sinh bất tử và muôn vạn Ân Sủng khác, nhất là ơn yêu mến Chúa thiết tha.

PHƯƠNG CÁCH CẦU NGUYỆN... Cầu nguyện là: ĐỐI DIỆN THƯA CHUYỆN VỚI CHÚA. Nhưng khi đối diện Ngài, tôi hay thiếu tập trung (đi rong) và dường như không biết phải nói gì với Thiên Chúa.

Tôi đã thử đặt mình vào vai trò NGƯỜI ĐẠI DIỆN cho ai đó, nghiêm chỉnh đến quỳ bên Chúa để:

· Ca ngợi Chúa, cảm tạ Chúa, chúc tụng Chúa, hoan hô Chúa, thờ lạy Chúa, tôn vinh Chúa, xin lỗi Chúa... thì tôi dễ thưa chuyện với Chúa nhiều giờ trong ngày hơn!

Thí dụ: Bắt đầu cầu nguyện (kinh nguyện), tôi hiệp thông với những Linh Hồn sốt mến nhất đang dâng Thánh Lễ làm đẹp lòng Chúa trong giờ này... rồi Tôi nhẹ nhàng đến quỳ bên Chúa, tập trung thông hiệp với mọi thành phần để cảm tạ, thờ lạy và chúc tụng Thánh Danh Ngài... đặc biệt qua chuỗi Mân Côi, hay chuỗi Lòng Thương Xót Chúa...

1. Kinh một: Cùng hiệp thông với Đức Thánh Cha Bê-nê-đí-tô XVI và Đức Thánh Cha Phan-xi-cô... con vinh danh Chúa, nếu đẹp lòng Chúa xin Chúa ban cho các ngài dồi dào Thần Khí Chúa để các Ngài hướng dẫn dìu dắt Dân Thánh Chúa ở trần gian này luôn được hiệp nhất trong tình Chúa Ba Ngôi.

2. Kinh hai: Cùng hiệp thông với các Hồng Y, các Đức Giám Mục trên toàn cầu, nhất là Đức Giám Mục sở tại... con ca ngợi Chúa, nếu đẹp lòng Chúa xin Chúa ban cho các ngài sự khôn ngoan, luôn vâng phục Đức Thánh Cha, bảo vệ Tín Lý Công Giáo và đẩy mạnh các chương trình mục vụ trong Giáo Hội.

3. Kinh ba: Cùng hiệp thông với các Cha Xứ, các Linh Mục, và nhất là Linh Mục đang hướng dẫn đời sống tâm linh con... con thờ lạy chúa, nếu đẹp lòng Chúa xin cho các ngài luôn vâng phục Đức Cha, giàu lòng đạo đức, và đầy đủ sức khỏe để hướng dẫn chúng con yêu thương hiệp nhất trong Thánh Tâm Ngài.

4. Kinh bốn: Cùng hiệp thông với các Dòng Tu, và nhất là các Tu Sĩ thân quen... con tôn vinh Chúa, nếu đẹp lòng Chúa xin cho họ luôn thanh tịnh sống thánh, và nhờ công phúc hy sinh của quý Tu Sĩ thánh thiện này, chúng con nhận được ÂN SỦNG dồi dào.

5. Kinh năm: Cùng hiệp thông với các Hội Đoàn và những người đang hy sinh giúp việc Giáo Hội, nhất là các Anh Chị trong Hội Đồng Mục tại Giáo Xứ... con cảm tạ Chúa, nếu đẹp lòng Chúa xin cho quý Anh Chị này được an khang, khiêm nhường, vâng phục, yêu thương và hiệp nhất với nhau qua các việc bác ái và công việc tông đồ.

6. Kinh sáu: Cùng hiệp thông với các nhà Lảnh Đạo trên toàn cầu, những quân-bộ đang giữ gìn trật tự và chăm lo đời sống dân chúng, nhất là các nhà Lảnh Đạo và Quân Dân trong nước con đang sống... con xin chúc tụng Chúa, nếu đẹp lòng Chúa xin Chúa làm Vua các dân nước để các nhà lảnh đạo nhận biết đường lối tinh thông bất diệt của Chúa mà an cư dân thánh Ngài.

7. Kinh bảy: Cùng hiệp thông với các Thầy, Cô, và Thanh Thiếu Niên trên thế giới, nhất là những Thầy Cô và học sinh tại địa phương này... con ca khen Chúa, nếu đẹp lòng Chúa xin cho họ luôn được học hiểu và biết, nhất là luôn ý thức trao dồi tinh thần đạo đức để xây dựng thế giới tốt đẹp hơn trong thánh ý Ngài.

8. Kinh tám: Cùng hiệp thông với Gia Đình, thân tộc "Nội" "Ngoại", nhất là các con cháu trong thân tộc... con cảm tạ muôn ơn lành Chúa ban cho, xin Chúa cho chúng con luôn nhận biết tri ân và yêu mến Chúa mỗi ngày một hơn.

9. Kinh chín: Cùng hiệp thông với các bệnh nhân, các y tá và bác sĩ, nhất là những bệnh nhân thân quen... con yêu mến Chúa, nếu đẹp lòng Chúa xin cho các y sĩ được dồi dào sức khỏe, chuẫn trị chính xác và từ mẫu, nhất là nhờ ơn Chúa giúp mà các bệnh nhân được chóng hồi phục.

10. Kinh mười: Cùng hiệp thông với những Linh Hồn vừa lìa đời và tất cả Linh Hồn trong Luyện Ngục, nhất là các Linh Hồn trong thân tộc và những Linh Hồn không ai nhớ tới ... con xin lỗi Chúa cho sự yếu đuối, thấp hèn và quá mỏng dòn của chúng con... giờ đây, những Linh Hồn nầy ước mong lòng nhân hậu và hay tha thứ của Chúa, nhất là trông nhờ vào công nghiệp của Con MỘT Chúa là Đức Giê-su Ki-tô Chúa chúng con... xin chúa dẫn đưa họ về hưởng nhan thánh Ngài.

PHƯƠNG CÁCH NÀY HIỆP THÔNG CHO TÔI CÓ MỘT CHÚT THỂ DIỆN KHI THƯA CHUYỆN VỚI THIÊN CHÚA... và cũng cho tôi có một chổ đứng trước mặt Ngài.

Muôn đời con ca ngợi Chúa, cảm tạ Chúa, chúc tụng Chúa, hoan hô Chúa, thờ lạy Chúa,.. và tôn vinh Thánh Danh Ngài. Amen.

Những phương pháp trên tôi thấy có hiệu nghiệm cho mình... nay chia sẻ đến quý Anh Chị. Ước gì những phương cách ấy sẽ giúp ích quý Anh Chị nhận thêm một chút Ân Sủng Chúa trong Mùa Chay Thánh này.

Mến nhau nhiều trong Đức Giê-su Ki-tô.

Lawrence Nguyễn H Cường
Reply, Reply All or Forward | More
Hong Nguyen

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 58 = THE SAMARITAN WOMAN PDF Print E-mail

Xin giới thiệu đến quí thầy bài mới đăng trong website photevnusa.org
người viết: PT Hoàng Thương, Texas

http://photevnusa.org/baigiang/2014/samaritanwoman.html

The Samaritan woman:
The Model of Encountering Jesus in the Sacrament of Reconciliation

My dear brothers and sisters in Christ,

As we enter the third week of Lenten season, we are half way through the season. Are we more ready to encounter resurrected Christ in our life? In other words, Are we more transformed into Christ like today than three weeks ago?
We just heard the story of the Samaritan woman talking with our Lord Jesus Christ from the Gospel of John. They have a long conversation with each other. This story is so so rich that it would take hours to unpack everything, but today we just focus on finding out the answers for the following two questions: Who is this woman? and Why does our Lord have so much interest in her? The answers will help us to understand that we, too, need to have a long conversation with the Lord like the woman. This is the Lord's invitation to us as well to have an intimate conversation with him, one on one with him because of only one reason that he loves us, he wants to be with us, to be in our company.

Jesus was on his journey with his 12 disciples to return to Galilee from the south of Israel, Judea. Even though going through Samaria is not the shortest way to get back to Galilee, but Jesus chose this route to go because he knows that there is a Samaritan woman in need of meeting him. So, it's no accident that he felt tired and sit down at the well by himself- by himself waiting for the woman to show up. Where were the 12 disciples? There is no woman accompanying them, so I guess it would take 12 men to the grocery shopping to buy food for Jesus! It's no accident that Jesus wants to meet the woman one on one - one on one because he knew that they would talk about the subject matter that is very personal and sensitive.

We must notice that it is about noon when they met each other at the well. This is very important factor that helping us to understand who she is. This well first of all is located a mile and a half outside of Samaria town. Most people would go early in the morning or late in the afternoon to get water due to the heat, but she went around noon to get her water because she expects to see no one. She tries to avoid meeting people because of her known messy relationship with men. She divorces 5 men and the one she is living with is not married. So, she is known as a public sinner, an outcast, the odd one that almost everyone in town knows her and her situation.

This woman is still on her search for true love and happiness even after she has 5 husbands because God places a desire in us for true happiness and love. Aren't we the same as this woman? May be we don't get married 5 times like this woman, but we might get married 2 or 3 times and still not totally happy. Perhaps we marry to our career and still not happy, marry to our shopping, gambling, drug and pornography addiction and still not happy. St. Augustine reflects on this subject when he wrote: "O Lord, you have created us for yourself and our heart is restless, until it rests in you."

==> The good news for all of us sinners is that Jesus seeks her out back then and he continues to seek us out now.
This is the will of the Father that Jesus seeks us out, so that we can return to the Father through him. This is why Jesus answers his disciples when they invite him to eat and he says: "My food is to do the will of the one who sent me and to finish his work."
During this Lenten season, God our Father invites us to come back to him. Lent means "spring" to a new life. It means returning to God because Jesus is the way, the truth, and the life and no one can come to the Father except through the Son.

All we need to do is like the woman asking Jesus for the living water - the spring of water welling up to eternal life.

Just like Jesus is waiting at the well for the woman, he is also waiting for us in the Sacrament of Reconciliation by himself and one on one with us because he knows we're not content and not happy with our life without him. He is more than ready to forgive us and bless us with his spring of water welling up to eternal life in the Sacrament of confession. So, what are we waiting for? Let us make time to meet our savior one on one with him through this powerful Sacrament.
Jesus asks the woman "give me a drink" indicating that he is thirsty for our souls, for our love, our well being, our wholeness, and for our holiness. We have to make the ultimatum that nothing and no one on this earth can satisfy our desire for true love and true happiness, but God himself and he is waiting for us to come back to him any time.

The woman after she recognizes Jesus is the prophet, the messiah the one who is promised in the Scripture to come, she left her water behind and rush back into town to share the good news with her friends. This process has to happen to us as well. First, we must encounter Jesus one on one with him, then we realize that Jesus is the way, the truth, the life, and the living water which will lead us to true love and happiness. Then, we'll be able to leave our old water behind, our old habit, our old way of life that always time and time again lead us to disappointment and heartache. Only then, when our heart is filled with Jesus, we can rush out to our family, our community, and the whole world to witness for Christ's love.

God Bless You,
Dominic Hoang Vu
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
__._,_.___

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN - CN3MC-A PDF Print E-mail

http://photevnusa.org/baigiang/2014/gapgodkthaydoi.html

GẶP GỠ ĐỨC KITÔ: THAY ĐỔI TOÀN DIỆN

Tin Mừng Chúa Nhật 3 Mùa Chay -A : Ga 4, 5-42=NƯỚC HẰNG SỐNG

PT Phêrô Đặng Phi Hùng
Chúa nhật tuần nầy là tuần thứ ba của Mùa Chay, mùa mà cả Giáo hội cùng ăn chay, hãm mình, làm phúc, dâng cúng, và mong chờ Đấng Cứu Thế của nhân loại phục sinh. Các bài đọc nói đến nước (water). Nước tượng trưng cho sự sống như trong Bài Đọc I, sách Xuất Hành khi Chúa sai ông Mosê cầm gậy đập vào tảng đá để có nước cho dân chúng và súc vật uống. Không có nước mọi sinh vật trên trái đất sẽ chết! Nước còn dùng để rửa sạch tội lỗi con người trong bí tích Rửa Tội, và nước cũng là hình ảnh của Nước Hằng Sống trong sách Khải Huyền 22:1 mà Thánh Gioan "thấy một con sông chứa nước trường sinh" của cảnh Thiên đàng. Trên Thánh Giá khi một người lính cầm lưỡi đòng đâm vào cạnh sườn của Chúa, Kinh thánh viết lại, "tức thì máu cùng nước chảy ra." Máu là máu của bí tích Mình Máu Thánh Chúa và Nước là nước của bí tích Rửa Tội.
Bài Tin Mừng kể một câu chuyện hết sức cảm động và ý nghĩa súc tích vể Ơn Cứu Độ qua sự đối thoại giữa Chúa Giêsu với một người đàn bà. Thánh sử Gioan kể: Chúa gặp một người đàn bà "ngoại giáo" ở bên ngoài thành Sykar (nay gọi là thành phố Askar) thuộc xứ Samari bên bờ giếng Giacop trên đường đi. Từ Galilê đi tới Giuđêa phải mất khoảng 3 ngày đường đi bộ. (Câu chuyện Ơn Cứu Độ là Chúa Giêsu gặp gỡ người phụ nữ bên bờ giếng hôm nay làm chúng ta nhớ lại trong Cựu Ước sách Sáng Thế Ký 24, trước khi Abraham mất, ông sai gia nhân đi từ đất hứa Canaan về lại cố hương để kiếm cho con trai ông là Isaac một người vợ. Gia nhân đã gặp gỡ một cô gái xuân thì, trong trắng ra múc nước bên bờ giếng làng là Rebecca. Và ơn cứu độ của Thiên Chúa đã xuống trên Isaac và Rebecca là dòng dõi của Abraham).
Chúa Giêsu ngồi nghỉ ở bờ giếng Giacop ý nói mang thân phận người, Ngài cũng mệt mỏi sau một thời gian dài đi bộ. Nhưng Chúa đã quên mình để săn sóc đến nhu cầu thiêng liêng của người khác, đó là một người đàn bà đang đứng trước mặt mình. Ngài đối thoại với chị ta tất cả 7 lần, nhiều nhất với bất cứ ai trong Phúc âm. Mà người đàn bà nầy lại là một phụ nữ hèn mọn, có lối sống "bê tha," bị xã hội khinh chê. Theo luật thời đó thì đàn ông đứng đắn không được giao tiếp với đàn bà, nhất là đàn bà ngoại giáo. Chúa Giêsu thì khác, Ngài sẵn sàng đánh đổ mọi luật lệ, hủ tục cản trở tình thương giữa Thiên Chúa với con người, hay giữa người với người. Chúa từ từ soi sáng cho chị qua lời đối thoại hấp dẫn của chân lý. Người đàn bà chăm chú nghe và từ từ đổi cách xưng hô: bắt đầu gọi Chúa là "ông" (người Do Thái là dân ngoại đối với người Samari), chuyển đến gọi là "ngài," tới "Đấng tiên tri," và cuối cùng gọi đích danh là "Đức Kitô."
Giống như các lần khác trong Tin Mừng, Chúa Giêsu đảo ngược cả xã hội đương thời bằng cách đi ngược lại thông lệ. Ngài trò chuyện với phụ nữ trong một xã hội mà "nam nữ thọ thọ bất thân" như Việt-Nam ta ngày xưa. Hơn thế nữa, đây lại là một phụ nữ bị khinh rẽ. Chị đang bị những phụ nữ khác trong làng xa lánh. Chị phải ra giếng kín nước vào giữa trưa, là "giờ thứ 6" như Gioan viết, giờ chỉ dành cho đàn ông, thay vì vào buổi sáng hoặc buổi chiếu dành cho phụ nữ không bị tai tiếng khác.
Chúa không ngần ngại thay đổi chị ta một phần bằng cách nói trúng vào "tim đen" của chị khi Ngài nói chị đã có tới năm đời chồng, và hiện đang sống với người đàn ông thứ sáu không phải chồng. Sau đó chính chị đã thay đổi. Từ mặc cảm về hôn nhân đến hướng tới sự công chính tốt lành khi chị nói đến cha ông của chị thờ phượng Thiên Chúa. Và Chúa Giêsu, Đấng tự xưng mình là Đấng Cứu Thế, kết luận: "Ai thờ phượng Thiên Chúa trong tinh thần và chân lý tức là thờ phượng theo đúng Thánh Ý Chúa Cha."
Sau khi lãnh nhận ân sủng từ Đấng Cứu Thế, người đàn bà hoán cải không giữ riêng cho mình nhưng đã nghĩ đến những người khác bằng cách chạy vội vào làng để loan báo Tin Mừng, và kêu dân làng ra tung hô Chúa là Đấng Cứu Thế. Đức Tin đích thực của chị đã trút bỏ mọi mặc cảm và ngại ngùng trước đây.
"Chúa Kitô là Đấng Cứu Thế!" lời của dân làng Samari tuyên bố sau khi họ gặp và nghe Ngài giảng. Mà dân làng Samari không phải là người Do Thái, những dân riêng của Chúa. Điều đó chứng tỏ ơn cứu độ không chỉ dành riêng cho dân Do Thái mà cho mọi người, những ai tin vào Con Một của Thiên Chúa. Không chỉ dành riêng cho cô gái trong trắng Rebecca trong Cựu ước nhưng còn cho người đàn bà Samari tội lỗi trong Tân ước.
Chúng ta hãy suy nghĩ về đời sống tâm linh của mỗi cá nhân. Chúng ta có dành thì giờ cầu nguyện, đối thoại với Chúa và nghe Chúa nói với chúng ta vể những khuyết điểm trong tim đen chưa? Và trong hành trình đức tin, chúng ta có can đảm làm chứng nhân, loan báo Tin Mừng của Chúa trong môi trường chúng ta đang sống như người phụ nữ Samari hay không?
Chúng ta cầu nguyện cho nhau.
PT Phêrô Đặng Phi Hùng

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 65 = CHUA XEM DA BANH PDF Print E-mail

Chúa Giêsu Ði Xem Ðá Banh! - Đ.Ô. Nguyễn Văn Tài

Một linh mục Ấn Ðộ chuyên về huấn luyện tu đức là cha Anthony de Mello đã tưởng tượng ra một câu chuyện như sau:

Chúa Giêsu than phiền là Ngài chưa bao giờ được tham dự một trận túc cầu.

Chúng tôi bèn đưa Ngài đi xem một trận đấu rất gay go giữa một đội Tin Lành và một đội Công Giáo. Ðội Công Giáo làm bàn trước một không. Chúa Giêsu vỗ tay hoan hô và tung cả mũ lên trời. Vài phút sau, đội Tin Lành lại làm bàn. Lần này Chúa Giêsu cũng vỗ tay reo hò và tung mũ lên trời.

Một khán giả ngồi bên cạnh lấy làm khó chịu về thái độ của Chúa Giêsu. Ông ta lấy tay đập lên vai Ngài rồi hỏi: "Ê ông bạn, ông bạn ủng hộ bên nào vậy?".

Xem chừng như vẫn còn bị khích động bởi trận đấu, Chúa Giêsu trả lời: "Tôi hả? Tôi không ủng hộ bên nào cả. Tôi đến đây là chỉ để thưởng thức trận đấu thôi".

Người khán giả khó chịu về thái độ của Chúa Giêsu, nay lại càng bực bội hơn. Ông quay sang người bên cạnh và nói nhỏ: "Hắn là một tên vô thần".

Trên đường trở về nhà, chúng tôi nói chuyện với Chúa Giêsu về tình hình tôn giáo trên thế giới.

Chúng tôi nói với Ngài: "Thưa Chúa, những con người có tôn giáo thật là buồn cười. Họ tưởng rằng Chúa Giêsu chỉ đứng riêng về phía họ và nghịch lại với những người thuộc tôn giáo khác".

Chúa Giêsu gật đầu tỏ vẻ ưng ý. Ngài nói: "Ðó là lý do tại sao ta không ủng hộ tôn giáo mà chỉ ủng hộ con người. Con người quan trọng hơn tôn giáo. Con người trọng hơn ngày Sabbat. Chúng con nên biết là chính những người có tôn giáo đã treo Ta lên thập giá".

Câu chuyện tưởng tượng trên đây cho chúng ta thấy rằng một trong những vết thương lớn nhất của nhân loại trải qua mọi thời đại: đó là thái độ bất khoan dung đưa đến những cuộc chiến tranh tôn giáo. Con người ai cũng bị cám dỗ nhân danh Thượng Ðế, thần minh và hệ tư tưởng của mình để triệt hạ, để loại trừ, để bách hại người khác.

Kỳ thực, có tôn giáo nào mà không dạy sự khoan dung, lòng nhân từ đối với mọi người ?

Chúa Giêsu đến để mạc khải cho chúng ta một Thiên Chúa là Cha của mọi người. Ngài là Ðấng làm cho mặt trời mọc lên cho người lành cũng như kẻ dữ. Ngài yêu thương những kẻ nhận biết và yêu mến Ngài cũng như những kẻ chối bỏ và thù ghét Ngài. Ngài muốn chúng ta yêu thương nhau như anh em cùng một gia đình.

Thiên Chúa mà Chúa Giêsu mạc khải cho chúng ta là Ðấng mà người ta cũng sẽ chối bỏ nếu người ta khước từ chính anh em đồng loại của mình.

Thiên Chúa mà Chúa Giêsu mạc khải là Ðấng mà người ta cũng sẽ xúc phạm nếu người ta xúc phạm đến chính anh em đồng loại của mình.....

 - Mời thăm: www.ChiaseLoiChua.com

 

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 64 = PDF Print E-mail

DTC Phanxico - Day la Thoi Diem cua Tinh Thuong
Tinh Cao
Mar 15 at 12:04 PM

Dẫn Nhập:

Điểm nổi bật nhất của Đức Thánh Cha Phanxicô và về vị giáo hoàng chủ trương "Giáo Hội nghèo và cho người nghèo" này đó là Lòng Thương Xót Chúa. Trong các huấn dụ của ngài suốt một năm qua, cũng như qua các cuộc phỏng vấn, đặc biệt là cuộc phỏng vấn Tháng 7 và 8/2013, không có một lần nào ngài đã chính thức nói một cách vừa rõ ràng vừa dài dòng về niềm xác tín của ngài rằng: "Đây là thời điểm của tình thương" cho bằng bài huấn dụ ngài nói với hàng giáo sĩ Rôma vào đầu Mùa Chay ngày thứ Năm 6/3/2014 vừa qua.

Phải nói rằng chính niềm xác tín "đây là thời điểm của tình thương" là cốt lõi của giáo triều ngài, một niềm xác tín đã làm chủ tinh thần phục vụ của ngài, một con người vốn sống nghèo hèn, bình dân và dấn thân, và cũng là một niềm xác tín đã chi phối tất cả mọi đường hướng mục vụ của riêng ngài cũng như của chung Giáo Hội. Căn cứ vào lời ngài trả lời trong cuộc phỏng vấn Tháng 7 và những gì ngài nói ở đầu bài huấn dụ cho hàng giáo sĩ Rôma ngày 6/3/2014, ngài chính là hậu thân của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II, được sai đến để làm chứng cho Lòng Thương Xót Chúa trong một thế giới đầy thương tích và thương đau hơn bao giờ hết hiện nay.

Ở câu trả lời 21 trong 31 câu phỏng vấn của thành phần phóng viên báo chí trên chuyến bay từ Ba Tây về lại Rôma ngày 28/7/2013, ngài đã bắt đầu bày tỏ niềm xác tín của ngài "đây là thời điểm của tình thương" như sau:

"Tôi tin rằng đây là mùa của tình thương... Đức Gioan Phaolô II đã có được trực giác về thời điểm này, khi ngài bắt đầu với Chị Thánh Faustina Kowalska, với Lòng Thương Xót Chúa... Ngài đã thấy được một cái gì đó, ngài đã trực giác thấy rằng đó là một nhu cầu cho thời đại của chúng ta"

Chưa hết, trong Huấn Từ Truyền Tin ngày Chúa Nhật 12/1/2014, ngài tiếp tục chẳng những lập lại niềm xác tín này của ngài mà còn thúc giục tín hữu hãy cùng ngài xác tín như thế nữa:

"Chúng ta hãy để mình được tình yêu của Thiên Chúa xâm chiếm! Đây là thời điểm cao cả của tình thương! Đừng quên điều ấy: Đây là thời điểm cao cả của Tình Thương!..."

Sau đây chúng ta hãy đọc nguyên văn toàn bài huấn dụ của ngài cho hàng giáo sĩ Rôma, trong đó, ngài nhấn mạnh đến Bí Tích Hòa Giải là bí tích của Lòng Thương Xót Chúa mà các vị linh mục là thừa tác viên của Lòng Thương Xót Chúa và cho Lòng Thương Xót Chúa. Bài huấn dụ này cũng rất cần cho cả những ai thuộc thành phần tín hữu giáo dân say mê Lòng Thương Xót Chúa.

"Chúng ta đang sống trong thời điểm của tình thương đã 30 năm rồi hay hơn nữa, cho đến hiện nay"

(Đức Thánh Cha Phanxicô huấn dụ hàng giáo sĩ Giáo Phận Rôma hôm Thứ Năm ngày 6/3/2014

ở Sảnh Đường Phaolô VI vào đầu Mùa Chay theo thông lệ hằng năm)

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch

để biệt tặng quí linh mục Việt Nam của Lòng Thương Xót Chúa,

Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương và những ai tôn sùng Lòng Thương Xót Chúa

 
<< Start < Prev 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 Next > End >>

Page 56 of 64