mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7605
mod_vvisit_counterHôm Qua7509
mod_vvisit_counterTuần Này51946
mod_vvisit_counterTuần Trước52699
mod_vvisit_counterTháng Này119934
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12713857

We have: 96 guests, 1 members online
Your IP: 3.84.243.246
 , 
Today: Feb 15, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGÀY 24-5-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
May 24 at 4:37 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 24 tháng 5, 2018, Thứ Năm – Tuần 7 Mùa Thường Niên

Ơn xin: Lạy Chúa, xin ban ơn để con biết coi trọng việc vào "cõi sống" đời đời hơn là chú ý đến những gì sẽ qua đi ở đời này.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Mác-cô, MC 9:41-50 Thà con mất một tay mà được vào cõi sống, còn hơn đủ cả hai tay mà phải vào hoả ngục".. Nếu tay anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi; thà cụt một tay mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai tay mà phải sa hoả ngục, phải vào lửa không hề tắt."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, qua bài Phúc Âm hôm nay Chúa muốn cho con biết là cuộc sống đời đời của con là "vô giá như thế nào" đối với Ngài, vì Chúa đã phải trả nó bằng giá máu của Chúa. Xin cho con biết quý trọng và trân quý điều này mà luôn biết quyết luyệt chống lại những mời mọc của xá hội hiện nay. Xin ban ơn để con dám can đảm từ bỏ những thứ đang làm con xa Chúa, hoăc từ bỏ hẳn đi một thói quen xấu đã có trong con từ nhiều năm nay. Chúa ơi, "những điều ấy nhiều khi còn khó hơn việc móc mắt hay chặt tay." Xin giúp con Chúa Giêsu nhé

Quyết Tâm: Tâm tình sống ngày hôm nay của tôi là những lời cầu nguyện bên dưới của cha Siêu.

Lạy Chúa Giêsu,
giàu sang, danh vọng, khoái lạc
là những điều hấp dẫn chúng con.
Chúng trói buộc chúng con
và không cho chúng con tự do ngước lên cao
để sống cho những giá trị tốt đẹp hơn.

NHỜ THÁNH THẦN giải phóng chúng con
khỏi sự mê hoặc của kho tàng dưới đất,
nhờ cảm nghiệm được phần nào
sự phong phú của kho tàng trên trời.

Ước gì chúng con mau mắn và vui tươi
bán tất cả những gì chúng con có,
để mua được viên ngọc quý là Nước Trời.

Và ước gì chúng con không bao giờ quay lưng
trước những lời mời gọi của Chúa,
không bao giờ ngoảnh mặt
để tránh cái nhìn yêu thương
Chúa dành cho từng người trong chúng con. Amen.

Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

--

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGÀY 22-5-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
May 22 at 4:27 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 22 tháng 5, 2018, Thứ ba – Tuần 7 Mùa Thường Niên

Ơn xin: Lạy Chúa, xin ban ơn để con luôn biết nhận ra tiếng mời gọi yêu thương của Ngài

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Mác-cô, MC 9:30-37 Con Người sẽ bị nộp. Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải phục vụ mọi người. "Đức Giê-su ngồi xuống, gọi Nhóm Mười Hai lại mà nói : "Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, sống đạo thời đại của con quả thật là khó khăn và thách đố hơn so với những thập niên 50, 60. Ngày hôm nay có qúa nhiều tiếng nói khác chen vào với tiếng nói của Chúa, thí dụ: tiếng nói đòi quyền tự do chết êm ái, ly dị, ly thân, tiếng nói của tự do phá thái, tiếng nói đòi nam lấy nam, nữ ăn ởi với như như vợ chồng, v.v... Xin ban ơn để con kết thân gần gủi và chặt chẽ với Chúa. Chỉ có liên kết chặt chẽ với Chúa con mới có thể nghe tiếng của Chúa và là vui vẻ là người phục vụ anh chị em của con.

Quyết Tâm: Tôi sẽ trò chuyện với Chúa về bài thơ cầu nguyện bên dưới

Lạy Chúa,
NHỜ THÁNH THẦN cất khỏi con mọi lo lắng bề ngoài.

Tha thứ cho con
vì đã quá bận tâm
đến những điều mình nói,
đến ảnh hưởng của mình,
đến những điều người ta nói và nghĩ về con.

 Tha thứ cho con
vì muốn nên giống kẻ khác
mà quên mất chính mình,
vì khao khát có được những đức tính của họ,
mà quên phát triển bản thân.

Và Chúa sẽ làm cho con nên "người"
mà Chúa mong muốn trong tình yêu của Ngài
vì con là con của Chúa
và là anh em của mọi người.
Michel Quoist
Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

----------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN -CN 20-5-18 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
May 20 at 10:25 AM

Chúa Thánh Thần đang ở đâu: Ở trong hay ở ngoài tâm hồn tôi ?

           - NGÀI LÀ NGHỆ SĨ LANG THANG? - NGÀI ĐANG Ở TRONG BẠN VÀ TÔI.

"Hãy nhận lấy Chúa Thánh Thần" (Gioan 20:22)

Đối với người Công Giáo Việt Nam, có lẽ Ngôi Hai Thiên Chúa và Mẹ Maria là quen thuộc và được nhắc nhớ đến nhiều nhất qua các lời kinh, các bài hát và các nghi thức thờ kính phụng vụ. Còn Ngôi Ba là Chúa Thánh Thần thì chẳng có bao nhiêu. Chúa Thánh Thần chỉ được mời vào trước khi bắt đầu các buổi đọc kinh, hay hội họp bàn thảo một vấn đề gì đó với bài hát: "Cầu xin Chúa Thánh Thần, người thương thăm viếng hồn con, ban xuống cho con hồng ân chan chứa..."

Những lúc đó chúng ta mới vội vàng "mời Chúa Thánh Thần" đến thăm viếng, thì điều này chứng tỏ là Chúa Thánh Thần vẫn còn ở đâu đó xa xôi lắm!! Ngài vẫn còn đang ở bên ngoài chứ không phải ở bên trong cho nên chúng ta cần xin Ngài đến với chúng ta. Điều này cho thấy là chúng ta quên mất rằng Chúa Thánh Thần đã ở và ngự trị trong tâm hồn mỗi người rồi, vào ngày mà chúng ta lãnh nhận bí tích thêm sức, khị vị Giám Mục xức đầu lên đầu chúng ta và nói: "Hãy nhận lấy Chúa Thánh Thần." Như thế, vấn đề còn lại là mỗi cá nhân có luôn ý thức để nhận ra Chúa Thánh Thần đang ở trong tâm hồn mình hay không?

Với tâm tình của câu hỏi này và trong ngày lễ kính Chúa Thánh Thần hiện xuống, xin mời mỗi người chúng ta hãy sống lại những giây phút của bài Phúc Âm hôm nay. Cách tốt nhất để làm việc này là xin mời chúng ta hãy cùng hình dung tưởng tượng lại những hình ảnh và những sự việc đã xẩy ra của sáng Chúa Nhật và mỗi người chúng ta đều có mặt trong căn phòng đó. Cái ngày mà Chúa Thánh Thần đến với những ai có mặt ở đó. Một vài ngày trước đó thật là kinh hoàng, không phải chỉ vì việc Thầy Giêsu bị bắt, tra tấn dã man và bị giết chết trên cây thập giá mà thôi, mà còn là những hãi hùng, run sợ, thất bại của các tông đồ. Sau khi đã theo Thầy Giêsu trong ba năm qua. Chứng kiến không biết bao nhiêu phép lạ của người thầy Giêsu dấu yêu. Nghe những lời dậy dỗ về lòng bao dung, nhân hậu và hay thương xót của Thiên Chúa. Thế mà các ông đồ đã bỏ rơi người cha, người thầy và người bạn thân yêu của mình trong giờ phút mà Ngài cần các ông nhiều nhất. Tệ hơn nữa là không có ai thức để cầu nguyện với Thầy Giêsu trong vườn cây dầu ngày hôm đó.

Những tình huống vừa kể ra đó có khác gì với những tình huống mà mỗi người chúng ta đang sống không? Mỗi người chúng ta còn biết được Thiên Chúa qua Kinh Thánh, qua giáo ly của Giáo Hội hơn các ông Tông Đồ ngày xưa rất nhiều. Trong chúng ta có người là tín hữu mười năm, có người bốn mươi năm hoặc năm mươi năm, v.v..., thế mà trong cuộc sống có những lúc chúng ta cũng sợ hãi, chạy chốn, từ chối Chúa, v.v... Chạy chốn hay từ chối ở đây có nghĩa là chúng ta không ý thức và nhận ra được Thiên Chúa đồng hành với chúng ta, không thấy sự hiện diện của Thiên Chúa qua tha nhân những người chúng ta tiếp xúc mỗi ngày. Hoặc những lúc chúng ta tham dự thánh lễ như là một thói quen, một việc bổn phận phải làm, chứ Thánh Lễ không làm cho chúng ta có một ao ước thay đổi lối sống, cách nhìn, để "yêu như Chúa yêu". Những lúc như thế là lúc chúng ta đang đóng cửa lòng lại không để cho sức mạnh của Chúa Thánh Thần thanh tẩy con người của chúng ta.

Bây giờ đây, thầy Giêsu đã sống lại và đứng ngay trước mặt mỗi người chúng ta trong căn phòng vào sáng Chúa Nhật phục sinh. Thấy người thầy Giêsu thân yêu sống lại đứng đó với những thương tích còn chưa ăn da non. Các ông tông đồ và chúng ta khép nép, lo âu chờ đợi những lời trách móc về sự hèn nhát của chúng ta từ miệng Thầy Giêsu phát ra. Nhưng không, lời đầu tiên người thầy thân yêu và đáng kính nói ra là: "bình an cho anh em." Không một lời trách móc, phàn nàn và giận dữ mà chỉ là lời chào bình an chứa đầy sự tha thứ và thương yêu của Thiên Chúa. Thầy Giêsu vẫn yêu thương và nâng niu các ông tông đò và mỗi người chúng ta như ngày nào. Việc thầy Giêsu quan tâm nhất là chúng ta tìm được sự bình an trong tâm hồn hay không qua những gi xẩy ra trong cuộc sống.

Những hàng động và tâm tình đầy yêu thương tha thứ này của Thầy Giêsu đã làm cho trái tim chai đá của chúng ta bị tan chảy ra và reo vui. Chúng ta muốn reo vang những lời tạ ơn và tung hô người thầy kính yêu của mình, nhưng chúng ta nghẹn ngào không thốt lên lời. Thế rồi Thầy Giêsu nói một điều làm cho chúng ta thật qua ngỡ ngàng: "Như Chúa Cha đã sai thầy, thì thầy cũng sai anh em." (Gioan 20:21) Việc Chúa Cha sai Chúa Giêsu trở lại với chúng ta là một dấu chỉ về tình yêu và lòng thường xót của Thiên Chúa. Thiên Chúa sai Đức Giêsu Kitô trở lại để chúng ta có thể cảm nghiệm được "tình yêu" là như thế nào! Bây chừ đây, Chúa Giêsu cũng sai mỗi người chúng ta cùng một cách thức đó. Bằng cách nào để chúng ta có thể chứng tỏ cho những người chung quanh biết để họ cũng có thể cảm nghiệm được tình yêu là như thế đó. Là biết quên mình đi trong phục vụ. Làm cách nào chúng ta có thể có cái tâm tình "yêu như Chúa yêu" trong đời sống hàng ngày đây? Hinh như Thầy Giêsu đọc được cái khó khăn vấn nạn này trong đầu của mỗi người chúng ta, nên thầy đã nói: "Hãy nhận lấy Chúa Thánh Thần." (John 20:22)

Lại một lần nữn, trái tim run sợ của chúng ta bị tan chảy, nhưng lần này chúng ta cảm thấy nó gần gủi, thân mật và riêng tư hơn. Chúa Thánh Thần sẽ đổ đầy trái tim của mỗi người chúng ta với tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa; điều này là vũ khí để chúng ta biết sống hòa đồng và chia sẻ cái tâm tình "yêu như Chúa yêu." Ngày hôm nay, ngay giây phút này đây, Chúa Giêsu đang sai chúng ta đi giống như Chúa Cha đã sai Ngài đi vào thế gian. Chúa Giêsu cũng thổi thánh Thần vào mỗi ngưởi chúng ta in hệt như Ngài đã thổi trên các tông đồ ngày xưa. Hãy trân quý xứ mạng là một người môn đệ theo thầy Giêsu của mỗi người chúng ta trong ngày lễ Chúa Thánh Thần hôm nay. Hãy luôn luôn mở rộng "trí, tâm, thân" của chúng ta ra để ôm ấp ân sủng của Chúa Thánh Thần.

Lạy Chúa Thánh Thần NGÀI ĐANG giúp con ý thức và ghi nhớ rằng Ngài luôn luôn ngự trị trong tâm hồn con, nhờ đó con có thể chống lại những cám dỗ của căn bệnh thời đại của xã hội ngày hôm nay là "vô tâm, vô cảm, vô tình". Và NGÀI Chúa Thánh Thần cũng giúp con có thêm nghị lực để con can đảm dám làm "đại sứ" cho nước Thiên Chúa, nước "tình yêu" ngay bây giờ nơi môi trường con đang sinh sống.

Phó tế Giuse Nguyễn Xuân Văn

-------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGHE SI LANGTHANG PDF Print E-mail

Thánh Thần – Nghệ sĩ lang thang
19/05/2018 Trầm Tư Bên Suối

Tin mừng Gioan 20 : 23

Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần.

Trong Thánh Kinh có 347 từ Thần Khí và 105 từ Thánh Thần, vì thế Thánh Thần được diễn tả bằng muôn hình muôn vẻ,

Trong bài chia sẻ này chúng tôi chỉ xoáy vào khái niệm sự hiện diện của Thánh Thần hay còn gọi là Thần Khí Thiên Chúa.

Trong Cựu Ước, trước khi tạo dựng trái đất, Thần Khí Thiên Chúa đã bay lượn trên mặt nước.

Nước ở đây tượng trưng cho nơi xuất phát đầu tiên của sự sống của những đơn bào....

St 1:2 Đất còn trống rỗng, chưa có hình dạng, bóng tối bao trùm vực thẳm, và thần khí Thiên Chúa bay lượn trên mặt nước.

1Sm 10:6 Bấy giờ thần khí ĐỨC CHÚA sẽ nhập vào ông, ông sẽ lên cơn xuất thần ngôn sứ cùng với họ, và ông sẽ biến thành một người khác.

1Sm 16:14 Thần khí ĐỨC CHÚA rời khỏi vua Sa-un và một thần khí xấu từ ĐỨC CHÚA đến ám vua.

Trước Công đồng Vaticano II, Thánh Thần rất hiếm được nhắc tới...

Chủ yếu tập trung vào Chúa Giêsu và Mẹ Maria.

Bằng chứng là rất nhiều bài Thánh ca về Mẹ Maria được các nhạc sĩ Công giáo thi nhau sáng tác..

Ngày nay, các cộng đoàn lớn như Gia đình Cùng theo Chúa, Gia Đình Chúa, Song Nguyền, Cursillo, Gia đình Nazareth hải ngoại...đã nhắc nhở về vai trò của Thánh Thần nhiều hơn...

Nhưng nhìn chung, Thánh Thần vẫn còn ngủ miên man trong đống lý thuyết của những bài huấn luyện, của những cuộc tĩnh tâm...

Khi chia sẻ Lời Chúa, Thánh Thần cũng còn nằm ngoài môi miệng...

Thần Khí Thiên Chúa dường như vẫn còn đang bay lượn trên không trung... như còn trong bầu trời Cựu Ước ngày xưa.

Bằng chứng rõ ràng nhất:

Mở đầu cho buổi đọc kinh, chúng tôi thường hát:

Cầu xin Chúa Thánh Thần, người thương thăm viếng hồn con.

Cứ như thể Thánh Thần đang mải ngao du sơ thủy trên vùng trời thơ mộng với mây trời lãng đãng bồng bềnh...

Nghe tiếng cầu xin, Ngài vội vã nhập vào giữa chúng tôi...

Rồi dường như sau khi uống một chén trà vô hình... Ngài cũng lại vội vàng rời khỏi chúng tôi mà bay đi đâu mất tiêu !!!

Buồn cười nhất là trong một buổi tối, hội đoàn chúng tôi thỉnh thoảng đọc kinh 4 nhà thì Thánh Thần cứ hết nhập vào rồi lại rời khỏi tới mấy lần.

Quả thực, Thánh thần là một nghệ sĩ lang thang chuyên nghiệp !!!

Mãi cho tới khi tôi quyết định lên đường tìm chân lý.

Tôi mới khám phá ra chất ngọt của Lời Chúa sau đây:

Thầy sẽ xin Chúa Cha và Người sẽ ban cho anh em

một Đấng Bảo Trợ khác đến ở với anh em luôn mãi. (Ga 14:16)

Đấng Bảo Trợ ở đây cũng chính là Thánh Thần ở với tôi luôn mãi.

Từ khi khám phá ra chân lý đơn giản này, cuộc sống tôi khác hẳn.

Thay vì dễ buồn, dễ chán, dễ nản...tôi bình an hơn, tự tin hơn nhiều..

Thay vì hát ông ổng ngoài miệng, tôi vừa để lòng mình bay theo tâm tình lời ca vừa chìm sâu trong biển tình yêu của Ngài.

Lúc đó, hát là cầu nguyện 10 lần...

Tất nhiên là, đối với tôi, Thánh Thần hết còn là nghệ sĩ lang thang...

Nói cho chính xác hơn:

Tôi đang nằm gọn trong vòng tay Yêu Thương của Ngài..

ĐẠO BINH ĐỨC MẸ CHUYỂN

-------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGAY 18-5-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
May 18 at 4:13 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 18 tháng 5, 2018, Thứ Sáu – Tuần 7 Phục Sinh

Ơn xin: Lạy Chúa, xin ban ân sủng để con biết lấy "tình yêu" đáp trả "tình yêu" tự hủy của Chúa Giêsu Kitô

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Gioan , JOHN 21:15-19 "Con hãy chăn dắt các chiên mẹ và chiên con của Thầy" các anh em này không?" Ông đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy." Đức Giê-su nói với ông: "Hãy chăm sóc chiên con của Thầy."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, sống trong một xã hội ủng hộ và cổ võ lối sống cá nhân ích kỷ, thì thật và khó khăn để mọi người nhận ra tình yêu vô vị lợi của Chúa. Xin ban ơn để cho chính bản thân con nhận ra được tình yêu đích thực là tình vô điều kiên của Ngài. Ngõ hầu con có thể chia sẻ điều ấy với những người chung quanh qua lối sống biết qua tâm, ân cần của con.

Quyết Tâm: Tôi sẽ gởi tâm tình của tôi ngày hôm nay vào lời nguyện bên dưới.

Lạy Chúa Giêsu,
xưa Chúa đã sai các môn đệ ra khơi thả lưới,
nay Chúa cũng sai chúng con đi vào cuộc đời.
Chúng con phải đối diện
với bao thách đố của cuộc sống,
của công ăn việc làm, của gánh nặng gia đình,
của nghề nghiệp chuyên môn.

NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY để chúng con KHÔNG sa vào cạm bẫy
của vật chất và quyền lực,
nhưng GIÚP chúng con
giữ nguyên lý tưởng thuở ban đầu,
lý tưởng phục vụ quê hương và Hội Thánh.

Lạy Chúa Giêsu,
CON QUYẾT TÂM
biết xoay xở nhưng không mưu mô;
lo cho tương lai cá nhân,
nhưng không quên
bao người bất hạnh cần nâng đỡ.

Giữa cơn lốc của trách nhiệm và công việc,
giữa những xâu xé trước bao lựa chọn,
 chúng con
biết tìm những phút giây trầm lắng,
để múc lấy ánh sáng và sức mạnh,
để mình được thật là mình trước mặt Chúa.

Nhờ lời Đức Trinh Nữ Maria chuyển cầu,
chúng con thật sự trở nên chứng nhân,
làm tất cả để Thiên Chúa được tôn vinh,
và phẩm giá con người được tôn trọng. Amen.

Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

--

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 63