mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4315
mod_vvisit_counterHôm Qua5966
mod_vvisit_counterTuần Này19685
mod_vvisit_counterTuần Trước60881
mod_vvisit_counterTháng Này201783
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả8002181

We have: 128 guests online
Your IP: 54.161.217.24
 , 
Today: Mar 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN- LE BA VUA PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT LỄ HIỂN LINH
THÀNH TÂM THIỆN CHÍ SẼ GẶP CHÚA

- ĐGM Ngô Quang Kiệt

Lễ Hiển Linh là lễ Chúa tỏ mình ra. Việc Chúa sinh ra được loan báo cho mọi người biết dưới nhiều hình thức khác nhau như: lời các ngôn sứ loan báo từ nhiều thế kỷ trước, đạo binh thiên thần ca hát, ngôi sao lạ xuất hiện... Tuy nhiên không phải ai cũng gặp được Chúa.
Có những người không gặp Chúa, dù biết rõ những chỉ dẫn về Người.
Ù Đó là những kinh sư, biệt phái. Họ hiểu biết Thánh Kinh. Khi ba nhà đạo sĩ đến hỏi thăm, họ đã đọc vanh vách lời ngôn sứ loan báo Đấng Cứu Thế sinh ra tại Bêlem. Nhưng họ không gặp được Chúa, vì họ hiểu biết lý thuyết mà không thực hành. Ngồi một chỗ mà không chịu lên đường. Chỉ chú ý tới chữ nghĩa sách vở mà không chú ý tới cuộc sống con người. Chỉ tìm trong sách vở mà không tìm những dấu chỉ trong đời thường.
Ù Đó là Hêrôđê. Bạo vương này muốn tìm Chúa nhưng không gặp Chúa, dù ông có binh hùng tướng mạnh trong tay. Ông không gặp Chúa vì ông tìm Chúa không phải vì Chúa mà vì quyền lợi của ông. Ông tìm Chúa không phải để thờ lạy nhưng để giết chết. Ông tìm Chúa không phải để tôn vinh Chúa nhưng để tôn vinh bản thân. Ông tìm Chúa không phải để làm theo ý Chúa nhưng để bắt Chúa phải theo ý ông. Vì thế Chúa đã vượt thoát khỏi tầm tay của ông. Vĩnh viễn ông không gặp được Chúa.
Những người xem ra gần gũi nhất, hiểu biết nhất, có phương tiện nhất đã không gặp được Chúa. Trái lại, những người có vẻ nghèo hèn, thiếu thốn phương tiện, xa xôi cách trở lại gặp được Chúa.
Ù Đó là các mục đồng và đặc biệt ba nhà đạo sĩ mà ta nhớ đến trong thánh lễ hôm nay. Họ đã gặp Chúa vì họ đã lên đường. Dù không biết lời tiên tri loan báo, không biết lời hứa, không thuộc Thánh Kinh, nhưng khi thấy ngôi sao lạ, họ đã lên đường ngay tức khắc. Lên đường nói lên thái độ ngoan ngoãn tuân theo ơn Chúa soi sáng. Lên đường nói lên thái độ dấn thân. Lên đường nói lên lòng cương quyết đi tìm. Lên đường là chấp nhận gian khổ để đạt được điều mơ ước. Họ lên đường và đã gặp Chúa vì lòng họ khao khát. Khao khát chân lý nên đêm đêm họ không ngừng quan sát bầu trời tìm kiếm ánh sao, vì thế cả một bầu trời bao la, chỉ một ánh sao lạ xuất hiện, họ đã nhận biết. Khao khát chân lý nên khi Chúa vừa tỏ mình qua dấu hiệu ngôi sao, họ đã vội vã theo sát dấu ánh sao đi tìm. Khao khát gặp Chúa nên khi ánh sao vụt biến mất, họ đã không nản lòng, quyết tâm dò hỏi cho ra.
Họ đã gặp Chúa vì tâm hồn họ đơn sơ thành thực. Đi tìm Chúa chứ không tìm bản thân. Đi tìm Chúa để thỏa lòng khao khát chân lý chứ không để thỏa mãn những tham vọng đen tối. Đi tìm Chúa để thờ lạy Chúa chứ không vì lợi lộc cá nhân. Với tâm hồn đơn sơ, họ đã nhận ra ý Chúa, dù ý Chúa chỉ nhẹ nhàng qua một ánh sao. Với tâm hồn đơn sơ, họ đã nhận ra chính Chúa, dù Chúa có ẩn thân dưới hình dáng một em bé yếu ớt nghèo nàn, trong khung cảnh rất tồi tàn của chuồng bò hôi hám. Đời sống đạo của tôi cũng là một cuộc đi tìm Chúa. Tôi sẽ chỉ gặp được Chúa nếu tôi noi gương ba vua, có tâm hồn đơn sơ thành thực, có lòng khao khát Chúa vì chính Chúa, và dám dấn thân thực hành những điều Chúa truyền dạy, đặc biệt là giới răn bác ái, phục vụ Chúa trong những anh em nghèo khổ.
Lạy Chúa, xin chỉ cho con đường lối của Chúa. Amen.

KIỂM ĐIỂM ĐỜI SỐNG

Tại sao những kinh sư, biệt phái và Hêrôđê không gặp được Chúa?
Có những người ngoại đạo thành tâm thiện chí như ba vua. Bạn đã gặp ai như thế chưa? Bạn nghĩ gì về họ?
Muốn gặp Chúa, bạn phải làm gì?
Ba vua nhờ ngôi sao dẫn đến gặp Chúa. Bạn phải làm gì để trở thành ngôi sao đưa người khác đến với Chúa?

---------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN -CAN GAP GO PDF Print E-mail

Chủ  đề: GẶP GỠ ĐỨC KITO TRONG THÁNH THẦN (trong mọi người) -

                             ------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 58 - Website ChiaseLoiChua.com

                      *GẶP GỠ MỌI NGƯỜI - KHÔNG CÔ LẬP*

                     *Cô lập làm gia tăng sợ hãi và mất niền tin*
ĐTC Phanxicô GẶP GỠ MỌI NGƯỜI trong buổi tiếp kiến chung ở Quảng trường Thánh Phêrô.

1- Đức Thánh cha Phanxicô nói mọi người hãy gần gũi với nhau và ngài cảnh báo về hậu quả tồi tệ của sự cô lập trong thông điệp gởi đến lễ hội của người Công giáo.

2- "Tình người chan hòa khi chúng ta và mọi người ở bất cứ địa vị nào, gặp gỡ nhau. Sự nguy hiểm của cô lập là không chia sẻ", Đức Thánh cha nói trong thông điệp bằng video gởi đến những người tham dự Lễ hội Học thuyết Xã hội của Giáo hội lần thứ Sáu.

3- "Cô lập làm gia tăng sợ hãi, mất niềm tin và ngăn cản chúng ta vui vẻ chan hòa trong tình anh chị em", Đức Thánh cha nói.

4- "Chúng ta phải nói lên rằng chúng ta gặp nhiều nguy hại khi chúng ta cô lập chính chúng ta hơn là chúng ta mở rộng cửa với người khác: Có nghĩa là khả năng bị tổn thương cao hơn khi chúng ta đóng cửa và từ chối người khác hơn là gặp gỡ và chia sẻ, ngài nói.

5- "Sự thật tương tự khi chúng ta gần gũi với mọi người: Tôi đang nghĩ đến những người bệnh, người lớn tuổi, di dân, người không có việc làm và người nghèo. Khi cac bạn quan tâm người khác, quên bản thân mình không tập trung vào mình, cac bạn sẽ thấy bình an, hạnh phúc  và cảm thấy Nước Trời hiện diện".

Với chủ đề "Ở giữa mọi người" Lễ hội được tổ chức ở Verona từ ngày 24 đến 27 thánh 11.

Lời Chúa đánh động tôi: "Anh em hãy có lòng nhân từ như Cha anh em là Đấng nhân từ. Anh em đừng xet đoán thì sẽ không bị Thiên Chúa xet đoán. Anh em đừng lên án thì sẽ không bị Thiên Chúa lên án. Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha." (Tin mừng Luca đoạn 6, câu 36-37)

"Thưa anh em, chúng tôi phải luôn luôn tạ ơn Chúa về anh em: đó là điều phải lẽ, vì lòng tin của anh em đang phát triển mạnh, và nơi tất cả anh em, lòng yêu thương của mỗi người đối với người khác đều gia tăng". (Thư 2 Thê-xa-lô-ni-ca đoạn 1, câu 3)

Đầy tớ:  Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THẦN KHÍ - NGƯỜI TROM LANH PDF Print E-mail

Người Trộm Lành Nhận Ra Chúa - Quyết theo Ngài -Đổi Mới

CHÚA GIÊSU THƯƠNG XÓT NGƯỜI TRỘM LÀNH -

ANH ĐƯỢC TÁI SINH - ĐƯỢC SỐNG LẠI NGAY LẬP TỨC!

CN34TN-C :  Chúa Giêsu Kitô Vua vũ trụ.

"Lạy Ngài, khi nào về nước Ngài, xin nhớ đến tôi".

Lời Chúa: Lc 23, 35-43
Khi ấy, các thủ lãnh cùng với dân chúng cười nhạo Chúa Giêsu mà rằng: "Nó đã cứu được kẻ khác thì hãy tự cứu mình đi, nếu nó thật là Đấng Kitô, người Thiên Chúa tuyển chọn". Quân lính đều chế diễu Người và đưa dấm cho Người uống và nói: "Nếu ông là vua dân Do-thái, ông hãy tự cứu mình đi". Phía trên đầu Người có tấm bảng đề chữ Hy-lạp, La-tinh và Do-thái như sau: "Người này là vua dân Do-thái".
Một trong hai kẻ trộm bị đóng đinh trên thập giá cũng sỉ nhục Người rằng: "Nếu ông là Đấng Kitô, ông hãy tự cứu ông và cứu chúng tôi nữa". Đối lại, tên kia mắng nó rằng: "Mi cũng chịu đồng một án mà mi chẳng sợ Thiên Chúa sao? Phần chúng ta, như thế này là đích đáng, vì chúng ta chịu xứng với việc chúng ta đã làm, còn ông này, ông có làm gì xấu đâu?" Và anh ta thưa Chúa Giêsu rằng: "Lạy Ngài, khi nào về nước Ngài, xin nhớ đến tôi". Chúa Giêsu đáp: "Ta bảo thật ngươi: ngay hôm nay, ngươi sẽ ở trên thiên đàng với Ta".

Suy niệm: Vua tình yêu.

Đọc lại Phúc Âm, chúng ta thấy các thánh sử đã ghi lại những giây phút cuối cùng của Chúa Giêsu như sau: Ngài vác thập giá, đi đến một nơi gọi là Golgotha, và tại đó, bị đóng đinh vào thập giá cùng với hai người trộm, mỗi người một bên. Thế nhưng thánh Gioan đã dừng lại ở một số chi tiết đáng cho chúng ta suy nghĩ về vương quyền của Đức Kitô.

Trước tiên là tấm bảng mà Philatô đã cho viết và được treo trên thập giá: Giêsu Nadarét, vua dân Do Thái. Ngài nhấn mạnh đến tính cách phổ biến của tấm bảng ấy, vì được viết bằng tiếng Do Thái, Latinh và Hy Lạp, mà nhiều người có thể đọc được vì nơi đó gần thành. Danh hiệu này đã được lặp đi lặp lại như một chủ đề trong suốt cuộc xử án. Philatô hỏi Chúa Giêsu: Ông có phải là vua dân Do Thái hay không? Vậy ông là vua sao? Các người có muốn ta thả vua dân Do Thái cho các người không? Chẳng lẽ ta lại đóng đinh vua các người sao? Sự nhấn mạnh của Philatô như thể diễn tả sự châm biếm hay tố giác sự lo âu của ông? Nhưng chính vì danh hiệu này, mà cuối cùng người Do Thái đạt được bản án: Ai xưng mình là vua thì chống lại Xêda.

Với chúng ta thì lại khác, bằng cái chết tủi hổ trên thập giá, Ngài đã trở nên một vị mục tử nhân lành, hiến mạng sống cho đoàn chiên của mình. Ngài đã khai mạc vương quốc mới của tình yêu, một tình yêu tự hiến: Không ai yêu hơn người hiến mạng sống mình vì bạn hữu. Cho đến tận cùng thời gian, các môn đệ của Ngài sẽ làm chứng về vương quyền mới mẻ ấy. Họ không được phép mơ tưởng, dù đôi khi bị cám dỗ, về một Giáo Hội quyền lực. Họ chỉ bày tỏ Đức Kitô ra cho thế giới bằng thứ vũ khí của lòng khoan dung, nhân hậu, tha thứ và yêu thương.

Vào lúc tưởng như thất bại thê thảm nhất của Chúa Giê-su, thì một kẻ gian phi lại tin Ngài: "Ông Giê-su ơi, khi ông vào Nước của ông, xin nhớ đến tôi!" Không một lời tuyên xưng đức tin nào mạnh mẽ bằng lời của anh ta vào lúc này. Chúa đã tuyên bố cho anh được ở trong Nước Trời với Ngài.

Bạn nghĩ gì về kiểu nói : vua nhạc, vua hài, vua xe, vua tốc độ...? Cho người khác biết bạn có một vị Vua là Vua Giê-su, bạn có cho đó là điều cần thiết không? Làm bằng cách nào?

1- Quyết tâm THỰC HÀNH: Làm một cử chỉ thần phục để thể hiện tôn nhận Chúa Ki-tô là Vua.

2- TÔI Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, xin đừng để những giá trị trần gian lôi cuốn con xa Chúa. Nhưng hãy giúp con biết tuyên xưng Ngài là Vua của lòng con, để cả cuộc sống con luôn luôn hướng về Ngài. Amen.

VMS: Nguyễn Việt Nam

-----------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONGTHANH THAN- TAI SINH PDF Print E-mail

GIA-KÊU HOÁN CẢI -ĐỔI MỚI-TÁI SINH TRONG THÁNH THẦN
Thứ ba tuần 33 thường niên – Thánh Albertô Cả, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh. Lễ nhớ.

"Con Người đến tìm kiếm và cứu chữa điều gì đã hư mất".

Lời Chúa: Lc 19, 1-10
Khi ấy, Chúa Giêsu vào Giêricô và đi ngang qua thành, thì kìa, có một người tên là Giakêu, ông thủ lãnh những người thu thuế và là người giàu có. Ông tìm cách để nhìn xem Chúa Giêsu là người thế nào, nhưng không thể được, vì người ta đông quá, mà ông lại thấp bé. Vậy ông chạy lên trước, trèo lên một cây sung để nhìn xem Người, vì Người sắp đi ngang qua đó. Khi vừa đến nơi, Chúa Giêsu nhìn lên và trông thấy ông ấy, nên Người bảo ông rằng: "Hỡi Giakêu, hãy xuống mau, vì hôm nay Ta phải lưu lại tại nhà ngươi". Ông vội vàng trụt xuống và vui vẻ đón tiếp Người. Mọi người thấy vậy, liền lẩm bẩm rằng: "Ông này lại đến trọ nhà một người tội lỗi". Ông Giakêu đứng lên thưa cùng Chúa rằng: "Lạy Ngài, tôi xin bố thí nửa phần của cải tôi cho kẻ khó, và nếu tôi có làm thiệt hại cho ai điều gì, tôi xin đền gấp bốn". Chúa Giêsu bảo ông ấy rằng: "Hôm nay nhà này được ơn cứu độ, bởi người này cũng là con cái Abraham. Vì chưng, Con Người đến tìm kiếm và cứu chữa điễu gì đã hư mất".

Suy niệm: - GẶP GỠ ĐỨC KITO, BIẾN ĐỔI  CUỘC ĐỜI MÌNH - TÁI SINH

Gặp gỡ Chúa Giêsu là một biến cố hồng phúc cho con người, nếu người đó không lo sợ hoặc tránh né cuộc gặp gỡ này.

Tin Mừng hôm nay thuật lại cho chúng ta cuộc gặp gỡ giữa Chúa Giêsu và ông Giakêu. Chúng ta có thể ghi nhận hai thái độ trong cuộc gặp gỡ này. Trước hết là thái độ của những kẻ tự cho mình là công chính mà khinh dễ kẻ khác, không muốn cho kẻ khác đến gặp Chúa và nhận lãnh ơn lành của Chúa. Ðó là thái độ của những kẻ lẩm bẩm trách Chúa đã niềm nở đón tiếp những người tội lỗi và ăn uống với họ, bởi vì đối với Chúa không có ai xấu xa tội lỗi đến độ không đáng được hưởng lòng nhân từ tha thứ của Chúa. Liệu chúng ta có thái độ của những kẻ tự cho mình là công chính và khinh dễ người khác không?

Thái độ thứ hai là thái độ của ông Giakêu, người thu thuế trưởng và giầu có. Ðối với người Do thái, người thu thuế là kẻ tội lỗi công khai: đó là tội phản bội quê hương cộng tác với ngoại bang, và tội gian lận tiền thuế quá mức qui định. Giakêu là người thu thuế trưởng và giầu có, sự giầu có này theo lý luận của người Do thái, chứng tỏ ông có những hành vi bất chính để làm giầu: thu nhiều, nộp ít, và như vậy ông là một người tội lỗi. Ðối với người đồng hương với Giakêu, thì tội của ông không thể tha thứ được; nhưng đối với Chúa Giêsu, Ðấng đến tìm và cứu những gì đã hư mất, thì đây là dịp để thể hiện tình thương nhân từ của Thiên Chúa.

Nơi con người tội lỗi Giakêu vẫn còn một khát vọng hướng về Chúa: "ĐỔI MỚI- TÁI SINH TRONG THÁNH THẦN" ông muốn nhìn xem Chúa Giêsu đi qua, và đây là yếu tố căn bản để được Chúa thi ân. Từ một khát khao gặp Chúa đến việc ăn năn trở lại không có khoảng cách không vượt qua được, vì Chúa Giêsu có thể vượt qua khoảng cách này một khi con người đã có sẵn thái độ chờ mong Ngài đến. Thái độ của Giakêu có thể khuyến khích chúng ta trở về với Chúa. Ông đã thể hiện sự trở lại của mình bằng một hành động cụ thể thiết thực: phân chia nửa phần tài sản cho người nghèo và đền bù gấp bốn cho những thiệt hại ông đã gây ra cho kẻ khác.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN : Ước gì Lời Chúa hôm nay giúp con thể hiện một cách cụ thể sự hoán cải của mình. Xin cho con đừng bao giờ đùa giỡn hay lạm dụng lòng nhân từ của Chúa, nhưng luôn biết cộng tác với ơn Chúa và thành tâm trở về với Chúa. Amen.

VMS: Nguyễn Việt Nam

--------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN --NAN NHAN LU LUT PDF Print E-mail

Các giám mục Việt Nam an ủi nạn nhân lũ lụt
Phái đoàn thăm những người sống sót sau lũ ở hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, trao tiền mặt và hàng cứu trợ

October 28, 2016

Phóng viên ucanews.com từ Việt Nam
Đức Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh và các viên chức Giáo hội khác thăm nhà của một phụ nữ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt hôm 26-10. Ảnh: Giáo phậnMột phái đoàn các giám mục Việt Nam vừa cứu trợ và an ủi những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung Việt Nam.

Phái đoàn của Hội đồng giám mục Việt Nam do Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh dẫn đầu đã đến thăm những người còn sống sót sau lũ ở hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình hôm 26-10.

Phái đoàn tặng các nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá hơn ba tỉ đồng cho Caritas giáo phận Vinh.

Các giám mục cũng thăm giáo dân tại giáo xứ Minh Cầm và giáo họ Đồng Lưu, là hai trong số những nơi bị thiệt hại nặng nề nhất.

Đức cha Linh, được bầu làm chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam tại đại hội từ ngày 3-7 tháng 10, bày tỏ sự hiệp thông, tình liên đới và tình thương yêu dành cho bà con và khuyến khích họ cố gắng vượt qua những khó khăn hiện nay và mau ổn định cuộc sống.

"Tôi kêu gọi các nhà hảo tâm, các linh mục, tu sĩ và mọi thành phần dân Chúa, quốc nội cũng như hải ngoại, cùng chung tay góp sức giúp đỡ đồng bào lâm nạn vượt qua khó khăn", Đức cha Linh nói trong thư kêu gọi mới đây.

Lũ lụt do mưa lớn từ ngày 13-16/10 làm 29 người chết và 30 người bị thương ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình và Quảng Trị, theo ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai.

Lũ cũng làm hư hại 121.000 ngôi nhà và phá hủy 15.000 hecta hoa màu. Nhiều bệnh viện, trường học, đường xá và cầu cống cũng bị hư hại.

Đức cha Linh cho biết nhiều người dân địa phương mất tất cả mùa màng chỉ qua một đêm và thiếu lương thực, quần áo và thuốc men.

"Đây là cơ hội quý báu để chúng ta khám phá dung mạo của Chúa Giêsu nơi tha nhân trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này", ngài nói. "Chúa Giêsu nơi người anh em cùng quẫn đang từng ngày từng giờ chờ đợi chúng ta đến cứu giúp".

Ngài còn thúc giục người Công giáo "hãy cầu nguyện cho những người qua đời trong trận thiên tai này được an nghỉ, và cho thân nhân họ sớm tìm lại cuộc sống ổn định".

UCAN VN

-------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 29