mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay11838
mod_vvisit_counterHôm Qua29541
mod_vvisit_counterTuần Này76138
mod_vvisit_counterTuần Trước121802
mod_vvisit_counterTháng Này433005
mod_vvisit_counterTháng Trước514768
mod_vvisit_counterTất cả25214648

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI # 319 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 319 - www.ChiaseLoiChua.com - P/tế Định Nguyễn

ĐÓN NHẬN CHÚA THÁNH THẦN LÀ ĐẤNG BẢO TRỢ, THẦN KHÍ BAN SỰ SỐNG

"Khi nào Thần Khí sự thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn." (Ga 16,13)

Suy niệm: Món quà vô giá Chúa Phục sinh trao ban cho các môn đệ chính là Chúa Thánh Thần. Vô giá, vì nhờ Chúa Thánh Thần, các môn đệ mới được dẫn tới sự thật toàn vẹn, được sống hiệp thông mật thiết với Thiên Chúa, cũng như hiệp thông với nhau trong tình yêu. Chúa Thánh Thần soi lòng mở trí cho các môn đệ hiểu kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa, được thực hiện cách trọn hảo nơi người Thầy chí thánh, cũng như giúp người môn đê nhận biết sự thật về Thiên Chúa và về chính bản thân mình. Ngài còn luôn hiệp hành với các ông, ban sức mạnh nâng đỡ, lôi kéo họ tới lối sống từ bỏ chính mình, hiến thân hy sinh để phụng sự cho Đấng là Sự Thật.

Mời Bạn: Ngày xưa nhờ việc mở lòng đón nhận, bàn hỏi, lắng nghe Chúa Thánh Thần trong mọi sự, các Tông đồ, dù yếu đuối mỏng giòn, vẫn bước đi trong đường lối của Thiên Chúa, làm cho Tin Mừng Phục sinh ngày càng lan rộng khắp nơi. Đó cũng là sứ vụ ngày nay, người Ki-tô hữu được mời gọi thực hiện để có thể chung lòng xây dựng một Hội thánh hiệp hành, có khả năng đem ơn cứu độ cho mọi người. Bạn có nghĩ như thế không?

Sống Lời Chúa: Trước khi bắt tay làm việc gì, bạn thực lòng xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến, ở lại và soi lòng mở trí cho chúng con. Xin giúp chúng con khiêm tốn lắng nghe, hăng hái thực thi ý Chúa. Nhờ đó, mỗi ngày chúng con được đến gần hơn với sự thật toàn vẹn, trở nên chiếc cầu nối kết Thiên Chúa với mọi người. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ

---------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - NỤ CƯỜI NHÀ ĐẠO PDF Print E-mail

Chi Tran

TRUYỆN CƯỜI NHÀ ĐẠO
ĐỨC TIN MÃNH LIỆT
Một ông trùm nọ sống rất thánh thiện và công chính. Một ngày nọ, có trận lụt lớn xảy ra trong vùng. Khi nước lụt tới nửa nhà, có người chèo thuyền qua thấy ông muốn cứu ông nhưng ông nói:
- Tôi có đức tin mãnh liệt nơi Chúa, thế nào Chúa cũng đến cứu tôi.
Thế rồi nước lụt tới nóc nhà, cha xứ chèo thuyền đi qua thấy vậy cũng xin cứu ông nhưng ông vẫn trả lời:
- Con có đức tin mãnh liệt nơi Chúa, Chúa không bỏ rơi con đâu.
Thế rồi khi nước lụt qua nóc nhà, ông đã chết và khi chết ông tức tưởi hỏi Chúa:
- Chúa ơi, con có đức tin mãnh liệt như thế, mà sao Chúa bỏ rơi con? Sao Chúa không cứu con?
Chúa trả lời:
- Con ơi, Ta muốn cứu con lắm chứ, Ta đã hai lần sai hai người đến cứu con, nhưng con không chịu. Ta đành bó tay.
Ông trùm: Ơ ơ ơ ???!!!.
http://mtgcaimon.net/

------------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - 7 ƠN CHÚA THÁNH THẦN PDF Print E-mail

Chi Tran CHUYỂN

7 Ơn Chúa Thánh Thần:

1. Ơn Khôn Ngoan Giúp ta phân biệt điều phải, điều trái.
2. Ơn Hiểu Biết Giúp ta hiểu biết sâu xa hơn những điều Chúa và Giáo Hội dạy.
3. Ơn Biết Lo Liệu Giúp ta giải quyết mọi khó khăn trong đời sống.
4. Ơn Sức Mạnh Giúp ta chu toàn việc bổn phận và vượt qua mọi khó khăn.
5. Ơn Thông Minh Giúp ta nhận ra thánh ý Chúa.
6. Ơn Ðạo Ðức Giúp ta tin yêu Chúa và giúp đỡ anh em.
7. Ơn Kính Sợ Thiên Chúa Giúp ta tôn kính sự công bằng và quyền phép Chúa và sợ làm phiền lòng Ngài.

-----------------------------------------------

**BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

"NẾU ANH ENM ĐỂ CHO THẦN KHÍ LÀ CHÚA THÁNH THẦN HƯỚNG DÃN, THÌ ANH EM KHÔNG CÒN LỆ THUỘC LỀ LUẬT NỮA...VÌ HOA QUẢ CỦA THẦN KHÍ HAY CHÚA THÁNH LINH LÀ:

-BÁC ÁI - HOAN LAC- BÌNH AN - NHẪN NHỤC - NHÂN HẬU - TỪ TÂM - TRUNG TÍN - HIỀN HÒA - TIẾT ĐỘ. KHÔNG CÓ LUẬT NÀO CHỐNG LẠI NHỮNG ĐIỀU NHƯ THẾ." (GALAT 5: 18,... 22-24)

Hướng Về Chúa

-------------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - SỨC MANH CỦA CẦU NGUYỆN PDF Print E-mail

Chi Tran

Sức mạnh của lời cầu nguyện.
CHỈ CÓ CHÚA MỚI BIẾT TỜ GIẤY NẶNG BAO NHIÊU CÂN...

Một anh Grab bước vào cửa tiệm tạp hóa lớn, anh ngó quanh dáo dác rồi đến bên quầy tính tiền nói với cô chủ.
"Thưa cô, tôi cần mua một ít thức ăn, nhưng tôi không có tiền ngày hôm nay. Cô có thể cho tôi mua chịu được không? Tôi hứa sẽ đem tiền đến trả ngay khi sớm nhất có thể.", anh cúi đầu ngượng ngùng nói.
"Oh, không được đâu. Tôi đâu biết anh là ai? Làm sao tôi có thể bán chịu cho anh khi anh chưa từng là khách quen ở cửa tiệm tôi?", cô chủ lắc đầu.
Nước mắt lưng tròng, anh Grab van xin: "Vợ tôi bị bệnh nặng, đang nằm ở nhà hôm nay giãn cách dịch nên tôi chưa làm được. Chúng tôi có 5 đứa con, và chúng đang rất đói. Xin cô hãy rủ lòng thuơng giúp đỡ cho một lần này thôi. Tôi hứa khi có tiền sẽ đem đến trả cô ngay!".
Cô chủ tiệm chỉ tay ra phía cửa nói: "Anh vui lòng ra khỏi đây ngay. Đừng cản trở tôi mua bán chứ. Khách đang xếp hàng sau lưng anh kia kìa ...".
Từ phía sau anh Grab, một người phụ nữ nãy giờ đã nghe 2 người đối thoại bước lên. Cô nói: "Hãy để tôi ứng tiền cho anh ấy, cô cứ để anh ấy lấy những gì anh ấy cần."
Người chủ tiệm nhìn 2 người, lưỡng lự một chút, rồi cô ta chợt nảy ra ý tưởng hay. Cô hỏi anh Grab: "Anh có biết anh cần mua gì không? Nếu biết thì hãy viết ra giấy đưa cho tôi.".
Anh Grab mừng rỡ nói: "Vâng, thưa cô. Tôi sẽ viết ngay đây."
Nhưng cô chủ tiệm lại tiếp: "Viết xong đưa tờ giấy đó cho tôi, tôi sẽ bỏ lên bàn cân này. Nó nặng bao nhiêu thì anh cứ lấy những gì anh cần cho đến khi đủ. Tôi sẽ không tính tiền những gì anh lấy!". Cô chủ tiệm cúi xuống gầm lôi lên bàn một cái cân to tướng, và chỉ vào một phía.
Anh Grab và cô khách phía sau ngạc nhiên trước thái độ cô chủ, nhưng anh không còn lựa chọn nào khác. Anh Grab lục trong túi xách một mảnh giấy nhàu nát, anh run run viết lên tờ giấy đó .. Rồi anh gấp đôi tờ giấy lại đưa cho cô ta.
Cô chủ tiệm nhếch mép cười, rồi bỏ tờ giấy lên một bên cân. Nhưng lạ thay, mảnh giấy từ từ chìm xuống cho đến đụng đáy trước sự ngạc nhiên của 3 người. Anh Grab vội đi gom thức ăn bỏ vào bên thau bên kia, nhưng dù anh có bỏ lên bao nhiêu, phía bên tờ giấy vẫn không nhúc nhích. Cô chủ tiệm nhìn kỹ 2 bên cân, nhưng rõ ràng nó không có gì khác thường ...
Cho đến khi thau đồ đã đầy, Cô chủ tiệm đành để abh Grab ôm túi đầy thức ăn bước ra tiệm mà không thể tính tiền trước sự ngạc nhiên của người khách lạ.
Cô chủ tiệm lật hẳn cái cân lên coi, thì ra phía dưới một bên cân đã gãy. Cô tức tối nhặt tờ giấy người đàn ông gấp lại mở ra để xem anh đã lấy đi những gì của cô, thì ra anh chẳng hề viết list đồ anh cần mua, mà chỉ vỏn vẹn có giòng chữ:
"Lạy Chúa, Người biết chúng con đang cần gì, con xin phó thác tất cả trong tay người."
Cô chủ tiệm nhắm mắt ngước lên Trời, giờ thì cô đã hiểu ...
Xin hãy đừng đánh giá thấp một lời cầu nguyện. Chỉ có Chúa mới biết được lời nguyện cầu nặng bao nhiêu...

---------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - PHẢI GIỮ GÌN NGÔN NGỮ PDF Print E-mail

CƯ SĨ ANH DŨNG

> THẤT TÍN
> "Người biết đạo phải gìn ngôn ngữ,
> Nói với ai chớ có sai lời".
> (Lời Đức Thầy.)
> Trước khi đi vào con đường giải thoát, hành giả cần nên trang bị Giá trị bản thân, đứng về phương diện đạo nhân, chữ "Tín" trong Ngũ Thường phải nói rất quan trọng và chính chữ tín là phân bón để bồi dưỡng cho cây đạo hạnh ta thêm phần tăng trưởng, xinh đẹp.

Người xem nhẹ chữ tín, giống như ta tự đoạn đi rễ cây cuộc đời ta vậy, nó sẽ dần tàn hoại theo năm tháng. Người đánh mất chữ tín đồng nghĩa là ta đang đánh mất đi giá trị của bản thân, mọi người sẽ xa lánh ta nếu lỡ một lần hay nhiều lần thất hứa.
> "Nhất ngôn bất tín, thiên ngôn vô dụng"
> (Một lời nói không trung thực thì vạn lời nói sau đều vô dụng.
> Tín là gì ? Tín nghĩa là lòng tin tưởng tự bản thân và người khác. Ta Tin tưởng bản thân và giữ chữ Tín đến mọi người khi ta hứa hẹn với ai bất cứ điều gì trong cuộc sống. Dù việc ấy điều kiện cũng như hoàn cảnh không thực hiện được mà ta lỡ hứa thì nhất định phải làm bằng mọi cách, mọi hình thức cho đến khi được mới thôi.
> Ông Hữu Tử nói:"Tín cận ư nghĩa, ngôn khả phục dã". Nghĩa là: nếu mình hứa với ai điều gì mà hợp nghĩa, thì mình nên làm theo lời hứa của mình.
> Nếu chữ tín ta không giữ vẹn được nơi mình, ta thường hay dối lòng, lẽ tất nhiên việc bội hứa với người khác không có gì là lạ. Người quân tử, một lời thốt ra giá trị vô ngần, nhưng quý nhất chính là nói được thì nhất định thực hiện cho được dù cho thí mạng cũng rán mà chấp nhận. Người bội hứa, kết quả cuộc đời họ luôn thất bại trong công việc và cuộc sống (Bất tín chi bại", vì không ai tín nhiệm, mọi người xa lánh, bản thân tu hành nay vầy mai khác, lúc nổi lúc trôi, và có thể lừa thần dối thánh, đắc tội bề trên.
> Khổng Tử nói:"nhân nhi vô tín bất tri kỳ khả dã, đại xa vô nghê, tiểu xa vô ngột, kỳ hà dĩ hành chi tai". Nghĩa là: người mà không có chữ tín thì không biết làm gì cho nên chuyện được, cũng như cổ xe lớn không có đoàn kéo, cổ xe nhỏ không có cái móc lôi, làm sao mà chạy cho được.
> Thế cho nên, việc trước tiên ta cần phải tạo chữ Tín đối với Phật Trời Thần Thánh, vì ta, lúc nào cũng hứa hẹn, nguyện vái với các Ngài sáng chiều những điều trong tâm niệm và giáo lý.
> Tiếp đến ta phải giữ chữ tín cho bản thân ta, nếu suy nghĩ được, thì nói được, tất nhiên nhất định phải thực hiện cho bằng được.
> Tiếp đến ta phải giữ chữ tín với cha mẹ, bạn bè và mọi người giao thiệp qua lại trong công việc làm ăn, đạo sự và những công việc vụn vặt, cho dù việc đó là rất nhỏ nhen hay khó khăn.
> Phật Trời ta còn bội tín, thì bản thân há có thể giữ được chữ tín sao. Mà bản thân không có chữ tín rồi thì đối với Phật Trời Thần Thánh ta cũng có thể thất tín như không có việc gì quan trọng xảy ra. Mà bản thân và Phật Trời ta chẳng giữ vẹn được chữ tín thì đối với những người giao hảo với ta như anh em bạn bè ta cũng có thể tạo uy tín được hay sao. Luôn dối lòng, dối phật và dối người thì giá trị con người có khác nào rơm rạ.
> Hải Đường
>--------------------------------------
>
> --
>

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 87