mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1284
mod_vvisit_counterHôm Qua5352
mod_vvisit_counterTuần Này12270
mod_vvisit_counterTuần Trước41738
mod_vvisit_counterTháng Này108411
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10437239

We have: 70 guests online
Your IP: 54.224.148.23
 , 
Today: Mar 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH -SUY TU DONG TAC HIT THO PDF Print E-mail

>> SUY TƯ VỀ ĐỘNG TÁC ''HÍT THỞ''
>>
>> 1. Động tác hít thở (ĐTHT) nhắc nhở tôi câu thánh Gioan tông đồ nói với thánh tông đồ Phêrô : ''CHÚA ĐÓ !'' (Gioan 21,7). Vâng, ''CHÚA ĐÓ !''; chính Chúa đang ban cho tôi món quà sự sống; Ngài đang hiện diện, quan phòng, can thiệp sống động trong đời sống hàng ngày của tôi; Ngài đang đồng hành với tôi trên mọi nẻo đường đời.
>>
>> Khi ý thức được ''CHÚA ĐÓ !'' - ''CHÚA ĐANG HIỆN DIỆN ĐÓ !'' thì tức thời tôi dục lòng mình, tôi nâng lòng trí tôi lên cùng Chúa; lòng tôi lúc ấy thường được nuôi dưỡng bởi những tâm tình cảm tạ, mến yêu, tin tưởng, phó thác, chúc tụng, ngợi khen, thờ phượng... tôi cảm thấy tâm hồn mình như ở một tầng số khác.. tầng số của đời sống thiêng liệng - tự do - hạnh phúc...
>>
>> 2. ĐTHT nhắc nhở tôi về sự mỏng dòn của đời sống nhân trần [con người]; chỉ cần không được hít thở chừng vài phút là có thể mất mạng sống !
>>
>> Chết là bỏ lại sau lưng tất cả những gì thuộc về đời sống tạm bợ này; bỏ lại tất cả những của cải thế gian; những của cải mà mình trân trọng, yêu quí... dày công tạo dựng suốt cả đời mình !
>>
>> ĐTHT nhắc nhở tôi về SỰ CHẾT. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào; có thể là chỉ trong vài phút tới, mà cũng có thể là trong vài chục năm nữa. Chỉ một điều chắc chắn là có một ngày TÔI SẼ PHẢI CHẾT !
>>
>> Nghĩ đến môt ngày kia tôi sẽ phải chết là nghĩ ngay đến việc tôi phải sống thế nào trong những ngày còn lại để khi lià đời tôi không phải ngậm ngùi tiếc nuối vì đã sống sai, đã hoang phí đời mình để đuổi bắt ngày đêm để tìm mọi cách tích trử thật nhiều những của vô nghĩa, vô giá trị cho đời sống bên kia thế giới. Hối tiếc đã không màng tích trử của Nước Trời - là yêu Chúa - yêu người - yêu mình cho đúng nghĩa.
>>

>> 3. Động tác hít thở (ĐTHT) nhắc nhở tôi một tâm lý căn bản của con người : ''Điều gì dầu quí báu vô cùng đối với đời ta nhưng nếu ta có được như không, thì ta sẽ không để ý đến nó; do đó ta không thể cảm kích (appreciate) cái giá trị đích thật của nó; do đó ta không cảm thấy mình may mắn, có phúc; không cảm thấy mình cần phải biết ơn. mang ơn, đền ơn... cho xứng đáng.
>>
>> Ngoài dưởng khí, sự hô hấp [hít thở] giúp duy trì mạng sống ta; ta còn nhờ vô số các hoạt động tự nhiên khác trong thể xác mình [tim, phổi, ruột, gan, thận...] cùng làm việc cách vô cùng tuyệt duyệt duy trì mạng sống ta !
>>
>> Thường xuyên ý thức từng ấy phép lạ do Chúa ban qua thể xác tôi trong tứng giây phút của đời sống giúp tôi biết cảm kích tình yêu và quyền năng vô cùng của Thiên Chúa đối với tôi hơn.
>>
>> Xin mở một dấu ngoặc : trong đời sống ta, có biết bao nhiêu điều tốt, điều lành do vợ, con, cha, mẹ, ACE, bạn bè, tha nhân giúp đỡ cách trực tiếp hoặc gián tiếp để ta có được những gì ta đang có. Người vợ lo cơm nước cho chồng con; người chồng lo làm việc; Cha Mẹ lo chăm sóc con cái từng chút một... đó là bao nhiêu tình thương, hy snh, công sức mà ta cần trân quí thay vì không để ý gì tới, coi thường... như ta quen không cảm kích gì khi được hít thở, được duy trì mạng sống.
>>
>> Vũ trụ : mặt trời, dưởng khí, mây gió, nước non, chim trời, cá biển, cây trái.. cũng là vô số món quà vô giá mà Thiên Chúa ban cho nhân loại, cho tôi như không.
>>
>> Nhân loại qua bao nhiêu thế hệ đã biến chế bao nhiêu sự vật để cho ta có nhà, có xe, có áo quần, luơng thực, thuốc men ... cần cho đời sống của ta.
>>
>> Tôi tạ ơn Thiên Chúa vì tình yêu vô cùng của Thiên Chúa dành cho tôi; về sự hiện diện chăm sóc không ngừng của Thiên Chúa trong đời sống tôi và muôn ơn lành Thiên Chúa ban cho tôi trong từng phút giây của đời sống tôi ! https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Tôi cảm tạ Thiên Chúa qua thể xác của tôi với muôn vàn phép lạ Chúa ban để thể xác tôi tự hoạt động một cách vô cùng tinh vi và nhờ đó tôi có được sự sống. Thể xác của tôi thật sự là đền thờ của Thiên Chúa; là một kho tàng ân sủng vô giá, vô cùng vĩ đại của Thiên Chúa. https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Tôi cảm tạ Thiên Chúa qua cái vũ trụ bao la này với muôn vàn tạo vật Chúa ban, giúp nuôi dưỡng nhân loại, nuôi dưởng đời sống tôi. https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Tôi tập cảm kích tình yêu, tình bạn, tình người của tha nhân. Nhất là tình yêu và những hy sinh của những người sống kề cận tôi [vợ chồng, cha mẹ, con cái, bạn bè.... Tôi cần biết ơn và đền đáp ơn, https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Cầu xin Chúa cho chúng con biết cảm kích những điều tốt lành xảy ra trong từng phút giây của đời sống chúng con. Nhờ đó, chúng con trở nên những con người biết cảm kích hơn, có tình người hơn, biết yêu hơn, hạnh phúc hơn, hữu ích hơn.
>>
>> AMDG
>> TD-BB
>> 2018-03-11
>>
------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - CAM ƠN NHUNG PHU NU PDF Print E-mail

THÁNH GH GIOAN PHAOLÔ II CẢM ƠN PHỤ NỮ

-----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI -# 125 - Website ChiaseLoiChua.com

   THÁNH GIÁO HOÀNG PHAOLO II CÁM ƠN CAC PHỤ NỮ

Thánh GH Gioan Phaolô II mệnh danh là Sứ Giả Hòa Bình. Khi sinh thời, ngài đã có lời cảm ơn dành cho nữ giới. Trang catholic-link.org có đăng lời cảm ơn đó, xin mời mọi người cùng suy ngẫm...

1/Xin cảm ơn những người mẹ! Quý vị đã che chở nhân loại trong niềm vui và và khổ cực của sự mang nặng đẻ đau. Kinh nghiệm này làm cho quý vị trở nên nụ cười của Thiên Chúa dành cho đứa con mới sinh, là người hướng dẫn những bước đầu đời của đứa con, là người giúp đứa con phát triển, và là nơi nương tựa khi đứa con đi trên hành trình cuộc sống.

2/Xin cảm ơn những người vợ! Quý vị nối kết tương lai của mình với tương lai của người chồng, trong mối quan hệ trao tặng lẫn nhau, khi phục vụ bằng tình yêu thương và sự sống.

3/Xin cảm ơn những người con là nữ giới và là chị em của chúng ta! Trong trái tim của gia đình và xã hội, quý vị đem lại sự phong phú về tính nhạy cảm, trực giác, lòng quảng đại và lòng trung thành.

4/Xin cảm ơn những phụ nữ lao động! Quý vị hiện diện và năng động trong mọi lĩnh vực của xã hội, kinh tế, văn hóa, nghệ thuật và chính trị. Qua đó, quý vị góp phần to lớn vào sự phát triển của nền văn hóa liên kết lý trí và tình cảm, của cách sống cởi mở đối với ý nghĩa của "sự huyền bí", đối với sự thiết lập cấu trúc kinh tế và chính trị xứng đáng hơn về lòng nhân đạo.

5/Xin cảm ơn những nữ tu! Noi gương sáng chói nhất của Người Phụ Nữ vĩ đại nhất, Thân Mẫu của Đức Giêsu Kitô, Ngôi Lời Nhập Thể, quý vị sẵn sàng vâng lời và trung thành với tình yêu của Thiên Chúa. Quý vị giúp Giáo Hội và nhân loại trải nghiệm mối quan hệ mật thiết với Thiên Chúa, diễn tả tình bạn hữu mà Thiên Chúa muốn thiết lập với các thụ tạo.

Xin cảm ơn tất cả mọi phụ nữ, đơn giản chỉ vì họ là phụ nữ! Qua sự hiểu biết sâu sắc, thành phần trong bản chất phụ nữ, quý vị làm phong phú sự hiểu biết của thế giới và giúp làm cho các mối quan hệ con người chân thật hơn và chính xác hơn.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - THU BAY-CN3MC-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Mar 10 at 7:38 AM

Cầu nguyện trong sám hối.
10/03 – Thứ bảy tuần 3 Mùa Chay.
"Người thu thuế ra về được khỏi tội".

Lời Chúa: Lc 18, 9-14
Khi ấy, Chúa Giêsu nói dụ ngôn sau đây với những người hay tự hào mình là người công chính và hay khinh bỉ kẻ khác:
"Có hai người lên đền thờ cầu nguyện, một người biệt phái, một người thu thuế. Người biệt phái đứng thẳng, cầu nguyện rằng: "Lạy Chúa, tôi cảm tạ Chúa vì tôi không như các người khác: tham lam, bất công, ngoại tình, hay là như tên thu thuế kia; tôi ăn chay mỗi tuần hai lần, và dâng một phần mười tất cả các hoa lợi của tôi".
Người thu thuế đứng xa xa, không dám ngước mắt lên trời, đấm ngực mà nguyện rằng: "Lạy Chúa, xin thương xót con là kẻ có tội".
Ta bảo các ngươi: người này ra về được khỏi tội, còn người kia thì không. Vì tất cả những ai tự nâng mình lên, sẽ bị hạ xuống; và ai hạ mình xuống, sẽ được nâng lên".

SUY NIỆM: Chìa Khoá Của Tự Do
Người Hồi giáo nói về sự cầu nguyện bằng câu chuyện sau:
Có một người thợ kim hoàn nghèo nhưng thanh liêm bị giam tù vì một tội ông không bao giờ phạm. Vài tháng sau khi người chồng bị giam giữ, người vợ đến gặp ban giám đốc và xin cho chồng một ân huệ. Bà nói chồng bà là một tín hữu trung thành với các buổi cầu nguyện, bà xin được gửi cho chồng một tấm thảm nhỏ để quì cầu nguyện năm lần một ngày theo qui định của Hồi giáo. Lời thỉnh cầu được chấp nhận dễ dàng... Ngày nọ, người thợ kim hoàn đến trình bày với các quản giáo: "Tôi là thợ kim hoàn, nếu các người cho tôi một ít kim loại, tôi có thể vừa qua được thời giờ nhàn rỗi, vừa làm được cho các người những nữ trang có thể dùng được". Các quản giáo không thấy trở ngại nào về điều đó. Một ngày nọ, các canh tù bỗng phát giác ra cánh cửa nhà tù bị mở toang và người thợ kim hoàn đã tẩu thoát. Cùng lúc đó người ta cũng bắt giữ được thủ phạm đích thực mà họ đã qui lầm cho người thợ kim hoàn. Bấy giờ người thợ kim hoàn mới ra mặt và tiết lộ việc trốn thoát cuả ông. Sau khi ông bị bắt oan, vợ ông liên lạc với kiến trúc sư đã vẽ hoạ đồ nhà tù. Ông này cho phép bà in nguyên hoạ đồ chi tiết cuả nhà tù lên tấm thảm. Mỗi ngày năm lần dù phủ phục trên tấm thảm để cầu nguyện, người thợ đã thuộc lòng đường ra lối vào của nhà tù, thêm vào đó nhờ những mảnh kim loại các quản giáo cung cấp, người thợ đã có thể mài dũa những chìa khoá để mở các cánh cửa nhà tù, đó là bí quyết đã giúp ông trốn được khỏi nhà tù.
Cầu nguyện là chìa khoá của tự do. Một tâm hồn khao khát tự do đích thực là một tâm hồn biết cầu nguyện. Chúa Giêsu như muốn minh hoạ cho chân lý ấy qua dụ ngôn hai người lên đền thờ cầu nguyện: một người Biệt phái lên giữa đền thờ đứng thẳng người để kể về những thành tích của mình, trong khi đó người thu thuế tội lỗi đứng trong góc đền thờ, không dám ngước mặt lên, nhưng cúi mình đấm ngực nói lên nỗi khốn cùng tội lỗi của mình. Chúa Giêsu tuyên bố người thu thuế ra về được tha tội, còn người Biệt phái vẫn tiếp tục ù lì trong sự tự phụ của mình. Phải chăng Chúa Giêsu không muốn nói với chúng ta rằng câu chuyện đích thực chính là nỗi khao khát được thoát khỏi những thứ nô lệ đang trói buộc tâm hồn con người.
Mùa Chay là trường dạy cầu nguyện. Giáo hội mời gọi chúng ta gia tăng cầu nguyện, điều đó có nghĩa là chẳng những dành nhiều thời giờ cho cầu nguyện, mà nhất là thanh luyện thái độ chúng ta trong khi cầu nguyện, lời cầu nguyện đích thực trong mùa chay phải là thái độ sám hối. Khởi đầu của cầu nguyện ấy là mọi nhận thức sâu xa về thân phận, tội lỗi của chúng ta và từ đó nói lên tất cả tín thác của chúng ta vào tình yêu tha thứ của Chúa. Lòng tín thác ấy sẽ xoá tan mọi tội lỗi và mang lại cho chúng ta tự do đích thực của con cái Chúa.
Như người con hoang đàng mong được trở về với cha, như người thu thuế nép mình nơi lòng tha thứ của Chúa, xin cho chúng ta luôn được sống trong tâm tình sám hối thực sự và cảm nhận được tình thương khoan dung vô bờ của Chúa.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

-----------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - TIENG CHUA NOI VOI TA PDF Print E-mail

TRONG NGHỊCH LÝ CÓ ĐỨC HẠNH

   Tiếng Chúa được nhận ra...

Nguyenthi Yenle

Tiếng Chúa được nhận ra trong những gì xem ra "xa lạ", "kẻ lạ" trong đời sống chúng ta, cũng như được nhận ra trong những tiếng nói thân thuộc sâu sắc nhất gọi chúng ta về nhà.

Có một số câu phương ngôn cổ nói rằng đức hạnh và chân lý nằm ở giữa, giữa hai thái cực. Điều này được gọi là "phương kế hành động vàng (ôn hòa)" và được biểu đạt trong những cụm từ như "Đức hạnh thì ở xa các thái cực – In medio stat virtus" và "Đạo trung dung – Aurea mediocritas."

Nhưng ý nghĩa của nó có thể bị dễ dàng hiểu sai và cho rằng đức hạnh và chân lý được tìm thấy trong mẫu số chung nhỏ nhất, trong sự tầm thường. Thực ra đó là cách dịch nghĩa thô thiển cho cụm từ aurea mediocritas, nghĩa là sự tầm thường là vàng.

Tuy nhiên, điều mà những câu phương ngôn này thật sự nói tới không phải là một sự tầm thường nào đó để cố gắng tránh những rìa thô thiển của hai thái cực bằng cách khoanh lại trong một trung tâm xói mòn nào đó. Mà đúng hơn, chúng nói với ta rằng đức hạnh và chân lý nằm trong nghịch lý, trong việc mang sự thật của cả hai phía và sống trong lòng mối căng thẳng của tình trạng thiếu rõ ràng đó. Đức hạnh và chân lý không được tìm thấy bằng cách chọn "thế này/thế kia" hoặc chọn một chốn trung dung tẻ nhạt nào đó không có sự sắc sảo để cho hai bên phải khó chịu. Đức hạnh và chân lý nằm trong việc sống trong tình trạng "vừa thế này/vừa thế kia", nghĩa là chứa đựng và cân bằng cái chân lý nằm trong cả hai thái cực.

Và không ở đâu điều này đúng hơn trong nhận thức tôn giáo, nghĩa là, trong vấn đề làm thế nào chúng ta nhận ra tiếng nói của Chúa trong đời mình. Tiếng Chúa thì thầm hay như sấm dậy? Tiếng Chúa nói trong đau đớn hay chúc lành? Chúa gọi chúng ta ra khỏi thế gian này hay dấn thân hơn vào thế gian? Chúa gọi chúng ta qua những gì thoải mái và thân thuộc hay vào những miền đất xa lạ? Chúa khuấy động hay an ủi chúng ta? Chúa được nhận ra trong những phép màu hay trong sự bất lực? Chúa nói thông qua người giàu hay thông qua kẻ nghèo, thông qua người có giáo dục hay người không có giáo dục? Tiếng Chúa làm chúng ta sợ hãi hay khiến chúng ta hết sợ? Tiếng Chúa nghe được nhiều hơn qua lòng mộ đạo hay đả phá tín ngưỡng? Chúa yêu cầu chúng ta từ bỏ những lạc thú của thế gian này hay hưởng thụ chúng?

Tiếng của Chúa là trong tất cả những điều đó. Nó được nghe thấy trong nghịch lý:

Tiếng Chúa được nhận ra trong tiếng thì thầm và lời êm nhẹ, cũng như nó được nhận ra cả trong sấm chớp. Chúa nói với tiên tri Êlia trong làn gió mát nhẹ nhàng, nhưng nói với vua Pharaô qua các cơn bệnh dịch.

Tiếng Chúa được nhận ra ở bất kỳ nơi nào có sự sống, niềm vui, sức khỏe, sắc màu, và sự hài hước, cũng như nó được nhận ra bất cứ nơi nào ta thấy có cái chết, đau đớn, nghèo nàn, và ngã lòng. Chúa có mặt như nhau vào Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh và ngày Chúa nhật Phục sinh.

Tiếng Chúa được nhận ra trong những gì mời gọi chúng ta đến với điều cao hơn, đến những nơi cắt đặt riêng cho một nhiệm vụ, đến những gì mời gọi chúng ta vào đời sống thiêng liêng, cũng như gọi chúng ta đến với địa vị hèn mọn, mời gọi chúng ta hòa cá thể của mình vào nhân loại, và khước từ tất cả những gì phỉ báng tính nhân bản của chúng ta. Tiếng Chúa gọi ta ra khỏi những gì đơn thuần là con người cũng như mời gọi chúng ta khiêm nhường nhận lấy chỗ của mình giữa loài người.

Tiếng Chúa được nhận ra trong những gì xem ra "xa lạ", "kẻ lạ" trong đời sống chúng ta, cũng như được nhận ra trong những tiếng nói thân thuộc sâu sắc nhất gọi chúng ta về nhà. Tiếng Chúa đưa ta vượt lên trên bất kỳ thứ ngôn ngữ nào chúng ta biết cũng như khi chúng ta nhận ra nó một cách sâu sắc nhất trong tiếng mẹ đẻ của ta.

Tiếng Chúa là tiếng thách thức chúng ta nhất, cũng như nó là tiếng duy nhất và tối hậu an ủi và xoa dịu chúng ta. Tiếng Chúa khuấy động những người thoải mái và xoa dịu những người đang bị khuấy động, nhưng nó cũng xoa dịu những người thoải mái và khuấy động những kẻ đang bị khuấy động.

Tiếng Chúa bước vào đời chúng ta như thể quyền năng vĩ đại nhất của mọi quyền năng, cũng như nó vĩnh viễn nằm trong tính dễ bị tổn thương, giống như đứa bé yếu ớt nằm trên cọng rơm. Tiếng Chúa tạo ra vũ trụ và giữ cho nó tồn tại, cũng như nó nằm trong thế giới của chúng ta và yếu đuối như một em bé sơ sinh.

Tiếng Chúa được nghe thấy như một đặc ân đối với người nghèo, cũng như nó ra hiệu cho chúng ta qua tiếng nói của người nghệ sĩ và trí thức. Chúa ở trong người nghèo, cũng như ở nơi người nghệ sĩ và trí thức khi họ giúp vén mở những thuộc tính siêu nghiệm của Chúa.

Tiếng Chúa mời gọi chúng ta sống vượt lên trên mọi nỗi sợ hãi, cũng như nó truyền cảm hứng về nỗi sợ hãi thiêng liêng. Khi Chúa xuất hiện trong lịch sử loài người, những lời nói đầu tiên của Người luôn luôn là: "Đừng sợ!" Sự có mặt của Chúa là để xóa tan mọi nỗi sợ hãi, cũng như mời gọi chúng ta sống trong "nỗi sợ hãi thiêng liêng", trong sự tôn kính và trinh bạch giúp tạo ra một thế giới mà trong đó không ai phải sợ bất cứ điều gì.

Tiếng Chúa được nhận ra trong lòng những món quà của Chúa Thánh thần, cũng như nó mời gọi chúng ta đừng bao giờ phủ nhận những điều phức tạp của thế giới mình và của chính đời sống của mình.

Tiếng Chúa luôn luôn được nghe thấy ở bất kỳ nơi nào có niềm vui và lòng biết ơn đích thực, cũng như khi nó yêu cầu chúng ta khước từ bản thân mình, tự chết đi, và tương đối hóa mọi điều của thế gian này.

Dĩ nhiên, để chấp nhận điều này cũng có nghĩa là chấp nhận sống với sự không rõ ràng, phức tạp, không biết được, và rất nhiều kiên nhẫn. Tiếng Chúa lúc đó sẽ không còn rõ ràng như bản năng nền tảng mà chúng ta mong muốn, nhưng nó sẽ tự do vừa an ủi vừa thách thức chúng ta như chưa bao giờ từng như thế.

Ronald Rolheiser,
J.B. Thái Hòa dịc

------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - Y CAU NGUYEN CUA DTC PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Mar 4 at 8:20 PM

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha - Tháng 03 năm 2018: Ơn nhận định thiêng liêng

Vatican. Trong tháng 03 năm 2018, Đức Thánh Cha đặc biệt mời gọi toàn thể Hội Thánh nhận thức tầm quan trọng của ơn phân định thiêng liêng, để mỗi người có thể nhận ra tiếng Chúa trong thế giới phức tạp với biết bao tiếng nói ngày nay. Đức Thánh Cha chia sẻ trong Video như sau:

Thời đại ngày nay đòi hỏi chúng ta phải phát huy một năng lực chiều sâu để nhận định... Nhận định để có thể nhận ra tiếng Chúa giữa biết bao tiếng nói, để tiếng nói của Chúa dẫn chúng ta đến sự sống Phục Sinh, để tiếng Chúa giải thoát chúng ta khỏi rơi vào thứ văn hóa sự chết.

Chúng ta cần biết đọc thấy trong tâm hồn mình điều mà Chúa muốn, để chúng ta có thể sống trong tình yêu và trở nên những người tiếp nối sứ mạng tình yêu của Chúa. Chúng ta hãy cũng nhau cầu nguyện, để toàn thể Giáo Hội nhận ra tính khẩn thiết của việc huấn luyện phân định thiêng liêng, cả trên bình diện cá nhân lẫn cộng đoàn.

(nguồn từ Vatican - Tiếng Việt)

+++++++++++++++++++++++++++++++++
Ý chỉ cầu nguyện của ĐGH tháng này cũng phù hợp với trọng tâm của Mùa Chay là phát triển đời sống tâm linh của mỗi cá với Thiên Chúa. Do đó xin mỗi cá nhân làm những giây phút cầu nguyệt nhận định cho riêng mình theo sự biên soạn của nhóm "bạn đường linh thao" (https://www.facebook.com/banduonglinhthao/)

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 53