mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8289
mod_vvisit_counterHôm Qua10602
mod_vvisit_counterTuần Này65921
mod_vvisit_counterTuần Trước122203
mod_vvisit_counterTháng Này338563
mod_vvisit_counterTháng Trước303578
mod_vvisit_counterTất cả21811021

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI # 289 - PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 289 - www.ChiaseLoiChua.com - P/tế Định Nguyễn

Tin mừng Luca đoạn 12, câu 54-56

-CÂU 54: Đức Giêsu cũng nói với đám đông rằng: "Khi các người thấy mây kéo lên ở phía tây, các người nói ngay: 'Mưa đến nơi rồi', và xảy ra đúng như vậy. -CÂU 55: Khi thấy gió nồm thổi, các người nói: 'Trời sẽ oi bức', và xảy ra đúng như vậy. -CÂU 56: Những kẻ đạo đức giả kia, cảnh sắc đất trời, thì các người biết nhận xét, còn thời đại này, sao các người lại không biết nhận xét ?

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ:

-Từng biến cố lớn nhỏ trong cuộc sống là những dấu chỉ chứng tỏ Thiên Chúa vẫn đang làm chủ lịch sử và thực hiện việc cứu độ nhân loại. Khi nhận ra những dấu hiệu ấy, chúng ta cần phải xác định lập trường sống một cách dứt khoát.

1/ Cuộc sống của TÔI được đan dệt với những vui buồn sướng khổ, may mắn và thất bại. TÔI nhận biết rằng Chúa đang can thiệp vào những biến cố ấy. Ngày nay không thiếu những dấu chỉ chứng tỏ Chúa vẫn đang hiện diện trong cuộc đời TÔI. ĐÓ LÀ DỊCH BỆNH COVID-19

2/ Ngày xưa Chúa đã trách người Do thái vì họ không biết đọc những dấu chỉ thời đại. Họ sáng suốt đoán trước thời tiết qua những hiện tượng thiên nhiên, nhưng họ lại mù tối không nhận ra được những dấu chỉ mà Chúa đang ngỏ với họ qua các phép lạ. Chúa mời gọi những ai theo Chúa hãy đọc và hiểu dấu chỉ ơn cứu độ của Chúa đang CẢNH TỈNH loài người HÔM NAY.

3/ NHỜ ƠN CHÚA, BẠN CẦN được đôi mắt sáng của đức tin, để thấy được bàn tay yêu thương của Chúa đang dẫn dắt con trong từng biến cố. TÔI cũng cần Chúa cho đôi tai tỉnh thức, để sẵn sàng lắng nghe tiếng Chúa đang NHẮC BẢO QUA ĐẠI DỊCH. Và giữa những thất bại khổ đau, BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM nghe được tiếng Chúa vẫn không ngừng kêu gọi ĐỂ sống vui tươi lạc quan và tin tưởng phó thác.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SUY TƯ VỚI ƠN CHÚA VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:

-NHỜ ƠN THÁNH THẦN ĐÁNH ĐỘNG, CHÚNG con nhận ra những dấu chỉ của Chúa, luôn biết can đảm dứt khoát từ bỏ thói hư tật xấu, cương quyết sửa những lỗi lầm, để cuộc sống của con cũng trở thành một dấu chỉ sống động của Chúa, cho những ANH EM NGHÈO KHÓ, BỆNH TẬT TRONG ĐẠI DỊCH NÀY.


* LỜI CHÚA: "Các ngươi biết tìm hiểu diện mạo trời đất ? Còn về thời đại này, sao các ngươi không tìm hiểu ?

(TIN MỪNG LUCA ĐOẠN 12, CÂU 56)


Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: www.ChiaseLoiChua.com để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI # 288 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 288 - www.ChiaseLoiChua.com - Phó tế Định Nguyễn

HẢY NÓI CÔNG KHAI VÀ ĐỪNG SỢ TRONG MÙA DỊCH - TIN MỪNG LUCA 12: CÂU 1-6.

*Bài này được đọc 10 lần trong giờ Thông báo trên Đài 21.12 - Apple TV Thứ Baỷ và Chúa nhật này.

* BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ:

"Lời Chúa nói: Tất cả những gì anh em nói lúc ban đêm, sẽ được nghe giữa ban ngày; và điều anh em rỉ tai trong buồng kín, sẽ được công bố trên mái nhà". (Tin Mừng Luca đoạn 12, câu 3)

-Khi nhắc đến Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II, nhiều người sẽ nhớ câu nói của ngài: "Đừng sợ!" Ngài đã lặp lại lời của Chúa Giêsu để củng cố đức tin, nung nấu niềm hy vọng cho các Kito hữu.

1/ Thế nhưng, bản tính yếu nhược của chúng ta là vẫn cứ sợ. Chúa Giêsu đến giải thoát chúng ta khỏi nỗi sợ này. Ngài nói với chúng ta: "Đừng sợ" sống theo Lời Chúa thì đi ngược dòng đời, đừng sợ những kẻ chỉ giết được thân xác! "Đừng sợ" vì Thiên Chúa, Đấng có toàn quyền trên xác hồn của ta, lại là Cha nhân hậu, yêu thương săn sóc, quan phòng.

2/ Nhỏ bé, không có giá trị gì như chim sẻ còn được Chúa chăm sóc, huống chi con người. Ngay cả bao nhiêu sợi tóc của con người cũng được Ngài đếm cả rồi!

3/ "Không có gì che giấu mà không bị lộ ra." Bạn có tin lời đó của Chúa Giêsu không? Một việc sai trái, bạn có thể che giấu trước mặt mọi người, nhưng có một người biết rõ bạn, đó là Chúa. Chúa biết mọi sự, nhưng cách sửa lỗi của Chúa là dùng lời của Ngài mời gọi chúng ta đến với chân lý, yêu chuộng lẽ phải, thuộc về sự thật. Bạn có dám "liều mình" một lần nói hết những nỗi sợ cho Chúa không?

4/ Những thiệt hại nào xảy đến với tôi, khi tôi sống trong sợ hãi?

Một trong những cách giải thoát chúng ta khỏi sợ hãi là nói sự thật về mình, và tâm sự với Chúa như người bạn trong mọi lúc, và cầu nguyện luôn như hơi thở.

 

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

Lạy Chúa! người ta đã tìm cách giết hại người rao giảng Lời Chúa, nhưng Lời ấy hôm nay vẫn đến được với chúng con khắp nơi, qua dấu chỉ thời đại và qua mọi người. Quả thật, không có gì che giấu mà không bị lộ ra như Lời Chúa dạy.

-NHỜ ƠN CHÚA ĐÁNH ĐỘNG, chúng con mạnh dạn VÀ QUYẾT TÂM can đảm nói Lời Chúa khắp nơi, dù tiện hay không thuận tiện TRONG MÙA ĐẠI DỊCH. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI # 287 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 287 - www.ChiaseLoiChua.com - Phó tế Định Nguyễn

CHIA SẺ CỦA CẢI TRONG MÙA ĐẠI DỊCH COVID-19 - TIN MỪNG MAC-CÔ 10, CÂU 17-30

* Lời Chúa nói với anh thanh niên giầu có: "Anh chỉ thiếu có một điều, là hãy đi bán những gì anh có cho người nghèo, anh sẽ có một kho tàng trên trời. Rồi hãy đếnn theo tôi". (Tin mừng Mac-cô đoạn 10, câu 21)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Quả thực, ở đời có mấy ai dám dùng tiền dự phòng của mình để làm việc thiện, đã dùng chính đồng tiền trong túi mình để giúp đỡ các nạn nhân COVID-19? Đa số chỉ là hô hào, là quyên góp, là dựng giã . . . sẽ có nhiều người cúi mặt bỏ đi như chàng thanh niên giầu có trong Tin mừng Chúa nhật 28 hôm nay.

1/ Cuộc đời của người thanh niên trong Tin Mừng tưởng chừng như rất đẹp, vì anh hằng tuân giữ lề luật của Chúa. Anh không giết người, không ngoại tình, không trộm cắp, không làm chứng gian, không làm hại ai,...Nhưng Anh chưa dùng sự giầu sang của mình để chia sẻ, để phục vụ tha nhân.

2/ Đối với Chúa Giê-su một người môn đệ đích thực không dừng lại ở một số việc tuân giữ luật lệ, mà còn phải có một đời sống yêu thương tha nhân bằng cách cho đi những gì mình có. Đây là nét đẹp của người môn đệ, nét đẹp thanh thoát cống hiến trao ban.

3/ Chúa Giê-su, Ngài đã sống một cuộc đời trao ban. Ngài trao ban cuộc đời như hạt lúa thối đi để sinh nhiều hoa trái. Ngài như tấm bánh được bẻ ra cho muôn người được hạnh phúc, Ngài đã trở thành chiên gánh tội trần gian.

4/ Tiếc thay, người thanh niên GIẦU CÓ đã không dám trao ban. Anh cúi đầu lặng lẽ bỏ đi. Bàn tay anh chỉ nắm lại mà không bao giờ mở ra. Thế nên, tấm lòng của anh cũng đóng lại trong cô đơn và hoang vắng.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:

Ước gì cuộc đời chúng ta hãy biết trao ban. Hãy tìm niềm vui trong đời sống phục vụ LÀ BIẾT DÙNG HẾT CỦA CẢI CHIA SẺ CHO NGƯỜI NGHÈO, NGƯỜI ỐM ĐAU TRONG ĐẠI DICH NÀY. VÌ CHÚA ĐÃ NÓI: "KẺ BIẾT CHO ĐI SẼ ĐƯỢC CHO THÊM MÀ NÊN DƯ DẬT, CÒN KHÔNG CÓ SẼ BỊ LÂY ĐI CHO NGƯỜI KHÁC".

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

 NHỜ ƠN CHÚA THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, TÔI QUYẾT TÂM luôn mở TAY ra để nắm lấy đồng loại và cùng dìu nhau qua những thăm trầm cuộc đời TRƯỚC ĐẠI DỊCH HÔM NAY - TỪ GIA ĐÌNH, KHU XÓM, CỘNG ĐỒNG, GIÁO XỨ. HỘI THÁNH ĐỂ Chúa là Đấng đã phục vụ, giúp BẠN VÀ TÔI cũng biết phục vụ như Ngài. Amen.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI # 286 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 286 - www.ChiaseLoiChua.com - Phó tế Định Nguyễn

CÁC GIA ĐÌNH SỐNG ĐẠO TRONG MÙA COVID-19:

*TIN MỪNG MAC-CÔ 10, CÂU 9: SỰ GÌ THIÊN CHÚA ĐÃ PHỐI HỢP, LOÀI NGƯỜI KHÔNG ĐƯỢC PHÂN LY.

(Bài này đọc vào giờ T.Báo 10 lần trên Đài Apple TV 21.12 Houston TX cuối tuần này)

*Bạn và tôi cùng Sống và Chia sẻ LỜI CHÚA:

*Trong thời gian qua Đại dịch Virus Corona, mọi người rất sợ hai chữ "chia ly". Vì chia ly là xa cách. Chia ly là vĩnh biệt khiến ai cũng đau lòng. Nhưng rồi biết bao cuộc chia ly cũng đến. Chia ly vì Cúm Tàu làm tan nát bao gia đình. Vợ chồng ly biệt nhau. Con thơ mất cha mẹ. Cha mẹ ly biệt con cái . ..

1/ Hình ảnh một đứa bé 4 tuổi nhận hũ tro cốt cha mẹ ai mà không rơi nước mắt. Hình ảnh vợ cúi lạy xe chở quan tài chồng giữa phố xá vắng tanh, ai mà chẳng chạnh lòng. Mỗi một cuộc ly biệt là một câu chuyện đau lòng đầy nước mắt của người đi kẻ ở.

2/ Nhưng qua cuộc bể dâu này người ta mới thấy trân trọng, yêu quý mái ấm gia đình. Dịch bệnh hoành hành chỉ còn người trong gia đình bao bọc, chở che nhau, và nếu phải sống đơn thân thì sẽ tủi khổ biết bao!

Thế nên, đừng để ly biệt mới cảm thấy nuối tiếc, hối hận vì đã không trân trọng người bên cạnh. Hãy sống yêu thương và cảm thông với nhau khi còn được sống bên nhau.

3/ Vì vậy,

- Đừng trách hờn mẹ cha đã không làm ông này bà kia cho mình cuộc sống sung sướng. - Đừng đoạn tuyệt nhau, chỉ vì vợ hay chồng mình không bằng vợ / chồng người ta. - Cuộc đời mình, còn một bữa cơm ngon, còn một mái nhà, là hạnh phúc rồi, hãy trân trọng đừng để chia ly rồi mới thấy xót xa.

4/ VỀ ly dị vợ chồng, LỜI Chúa Giê-su NÓI: "Thiên Chúa đã dựng nên một người nam và một người nữ. Bởi đó người nam sẽ lìa cha mẹ để luyến ái vợ mình, và hai người sẽ nên một huyết nhục. Như thế, họ không còn là hai mà là một huyết nhục. Vậy sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được CHIALY".(Tin mừng Mac-cô đoạn 10, câu 6-9)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN - NHỜ ƠN CHÚA VÀ QUYẾT TÂM:

- Tình yêu vợ chồng là tình yêu hy sinh mà chính Chúa Giê-su đã dành cho Hội Thánh. Một tình yêu như Lời Chúa nói : "Cho dù cha mẹ có bỏ con cái, còn Ta sẽ không bỏ người đâu". Một tình yêu hy sinh đến độ dám chết cho người mình yêu.

- Ước mong cho các gia đình biết sống hoà hợp với nhau. Với ơn Chúa trong đại dịch, họ quyết tâm quan tâm lẫn nhau, chia sẻ cho nhau và hy sinh, để gìn giữ mái ấm gia đình luôn hạnh phúc an vui. AMEN.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm www..ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - TGM VŨ VĂN THIÊN PDF Print E-mail

Kim Vu
>

> THIÊN ĐÀNG VÀ HOẢ NGỤC
>

> Con người sống ở đời luôn luôn phải lựa chọn. Làm thế nào để khôn ngoan chọn lựa cho mình những điều tốt đẹp và hạnh phúc lâu dài. Bối cảnh xã hội, cùng với những nguyên nhân, chủ quan và khách quan, nhiều khi làm cho người ta lầm lạc. Có những khi tưởng là chắc chắn vững bền mà thực ra chỉ là đuổi mồi bắt bóng.

Đối với người tin Chúa, cuộc sống luôn là sự chọn lựa giữa Thiên Chúa và thế gian, giữa Thiên đàng và hoả ngục. Vì con đường hạnh phúc là con đường hẹp, còn con đường hư hỏng lại rộng rãi thênh thang, nên sự chọn lựa này nhiều khi rất cam go, khiến chúng ta phải hy sinh mất mát vật chất cũng như tình cảm.
>
>
>
> Bài Tin Mừng hôm nay như một tổng hợp nhiều bài học giáo huấn trong một đoạn văn ngắn. Tác giả Luca chắc hẳn đã thu góp sưu tập những lời giảng dạy của Chúa, rồi đặt chúng bên cạnh nhau theo một lối hành văn cô đọng có chủ ý gửi gắm những thông điệp cụ thể.
>
>
>
> Trước hết, Chúa Giêsu dạy chúng ta về tình liên đới hài hoà để chống lại sự ghen tị chia rẽ. Đây cũng là giáo huấn mà chúng ta đã nghe trong Lời Chúa Chúa Nhật trước. Tông đồ Gioan khó chịu khi thấy những người khác nhân danh Đức Giêsu mà trừ quỷ. Lập luận của ông thuần tuý trần tục, với tư tưởng phe cánh: ai không cùng nhóm với các môn đệ Thày thì không thể nhân danh Thày. Gioan cũng như một số môn đệ khác tự cho mình là được ưu tuyển, là chính danh, để coi thường những người khác và muốn phủ nhận những điều tốt lành họ đang làm. Chúa Giêsu không quan niệm như thế. Người khẳng định: Ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta. Sự ganh tị cũng được nhắc tới trong Bài đọc I. Ông Giosuê, người sau này sẽ trở thành thủ lãnh kế vị ông Môisen, cũng ghen tương với những người khác và không chấp nhận cho họ nói tiên tri, trong khi chính Chúa ban cho họ khả năng ấy. Điều đó cho thấy sự nhỏ nhen của của người. Họ muốn giành quyền Thiên Chúa để phán xét theo cái nhìn thiển cận và ghen tương của mình. Chúa dạy chúng ta hãy có cái nhìn công bằng hơn. Bất cứ ai làm điều tốt, dù họ thuộc về phe phái chính trị hoặc về tôn giáo nào, đều đáng trân trọng. Thiên Chúa là nguồn gốc của Chân, Thiện, Mỹ, nên những ai làm những thiện hảo và tốt đẹp đều đang hướng về Chúa, và mặc dù không ý thức điều đó, họ vẫn đang diễn tả vẻ đẹp và sự tốt lành của Ngài.
>
>
>
> Từ khái niệm hài hoà yêu thương, Đức Giêsu nhắc đến tình liên đới của những ai muốn làm môn đệ Chúa. Hình ảnh một chén nước lã quá đơn giản, mà khi được trao tặng với tư cách là môn đệ của Chúa, sẽ mang lại những lợi ích lớn lao. Trong bài giảng về ngày phán xét chung (x. Mt 25,31-46), Chúa Giêsu còn nhắc tới giáo huấn này. Hơn nữa, Người còn đồng hoá mình với những người bé mọn, cô thế cô thân và bất hạnh đau khổ.
>
>
>
> Chọn lựa Thiên đàng chính là chọn lựa tình liên đới và yêu thương. Hoả ngục là nơi dành cho những người ghen ghét hận thù. Lời giáo huấn của thánh Giacôbê mang âm hưởng của vị Thẩm phán trong ngày cánh chung. Tác giả nghiêm khắc khiển trách những người giàu, vì họ chỉ lo tích trữ của cải mà vô cảm với những người nghèo xung quanh. Một cách đặc biệt, thánh Giacôbê lên án những người làm giàu bất chính, thu lợi từ những hành vi gian lận của người nghèo. Họ sẽ phải nhận được hậu quả do những việc ác họ đã làm.
>
>
>
> Sống ở đời, con người không phải là những ốc đảo riêng rẽ cô đơn, nhưng liên đới với nhau trong hạnh phúc cũng như trong đau khổ. Mỗi hành vi cử chỉ không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân, mà còn liên luỵ hoặc làm dịp cho người khác vấp phạm. Đối với Chúa Giêsu, những người làm gương xấu thật đáng lên án, đến nỗi thà buộc cối đá lớn vào cổ mà quăng xuống biển. Điều đó có nghĩa những việc xấu gây nên những hậu quả vô cùng tai hại cho những người xung quanh, nhất là đối với những người đơn sơ và trẻ em.
>
>
>
> Như đã nói ở trên, cuộc sống là sự chọn lựa giữa ánh sáng và bóng tối, cái thiện và cái ác, sự thánh thiện và tội lỗi, Thiên đàng và hoả ngục. Chân, tay, mắt là ba phương tiện chính yếu để thực thi mối tương giao với người khác. Vì vậy, cần phải có con mắt trong sáng, và phải có những hành vi thiện lành. Chắc chắn Chúa không đòi chúng ta phải chặt chân, chặt tay hay móc mắt, nhưng Chúa muốn chúng ta dành cho Chúa một tình yêu ưu tiên, vượt lên trên mọi tình cảm và quyền lợi trần gian, nhờ đó chúng ta sẽ đạt được gia nghiệp vĩnh cửu Chúa dành cho ai trọn tình yêu mến Ngài.
>
>
>
> Một tác giả đã viết: Người quân tử khắt khe với bản thân và rộng rãi với người khác. Ý tưởng này được nhấn mạnh trong giáo huấn của Chúa Giêsu. Cách nói tạo hình ảnh gây ấn tượng như chặt chân, chặt tay, móc mắt... diễn tả sự chọn lựa cương quyết giữa hạnh phúc đời này với hạnh phúc đời sau, giữa sự thanh thỏa nội tâm với những bổng lộc trần thế. Đây cũng là cách khẳng định mạnh mẽ về sự dứt khoát từ bỏ những nguyên nhân gây nên tội ác, để trung tín với Đấng đã hy sinh mạng sống vì yêu thương chúng ta.
>
>
>
> Tương lai của chúng ta là Thiên đàng hay hoả ngục? Đó là kết quả do sự lựa chọn của chúng ta.
>
>
>
> TGM Giuse Vũ Văn Thiên
>
> Nguồn: https://www.tonggiaophanhanoi.org
>
----------------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 83