mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7267
mod_vvisit_counterHôm Qua5912
mod_vvisit_counterTuần Này7267
mod_vvisit_counterTuần Trước39530
mod_vvisit_counterTháng Này111063
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10071434

We have: 97 guests online
Your IP: 54.227.6.156
 , 
Today: Jan 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH - Y CAU NGUYEN CUA DTC THANG 10 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha – Tháng mười 2017

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Oct 9 at 1:49 PM

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha – Tháng mười 2017: Cầu Cho Công Nhân và Người Thất Nghiệp

VATICAN. Trong tháng Mười 2017, Đức Thánh Cha đặc biệt mời gọi mọi tìn hữu trên khắp thê giới cầu nguyện cho giới lao động và người thất nghiệp, để phẩm giá và các quyền lợi chính đáng của họ được đảm bảo. Đức Thánh Cha chia sẻ trong Video rằng:

Bản văn trong sứ điệp video này như sau:

Chúng ta phải luôn lưu ý về nhân phẩm và các quyền của những người lao động, chúng ta lên án các tình trạng vi phạm nhân phẩm cũng như các quyền của họ, đồng thời chúng ta cố gắng trợ giúp để sao cho con người cũng như xã hội được tăng trưởng thật sự.

Chúng ta hãy cầu xin để sao cho tất cả những người lao động được tôn trọng và các quyền của họ được bảo vệ, cũng như những người thất nghiệp có thể tìm được cơ hội để đóng góp vào trong công ích.

Mạng lưới cầu nguyện toàn thế giới của Đức Thánh Cha đã thực hiện sáng kiến "video của Đức Giáo Hoàng" nhằm trợ giúp cho việc phổ biến trên toàn thế giới về các ý cầu nguyện trong tháng của Đức Thánh Cha, những ý nguyện này liên hệ tới những thách đố mà con người đang phải đối diện.
Minh Tuấn SDB chuyển ngữ
+++++++++++++++++++
Ngoài việc cầu nguyện theo ý chỉ của ĐGH trong tháng 10 này, là người Công Giáo Việt Nam chúng mình cũng không quên cầu nguyện cho từng người dân của quê hương đất nước Việt Nam thân yêu.
'Xin Chúa chúc lành cho quê hương của chúng con. Xin Chúa ban ơn cho những con người ở quê hương đã góp phần làm nên cuộc đời của chúng con. Xin cho người già bớt đi sự lẻ loi, xin cho các em nhỏ có cơ hội sống tuổi thơ hồn nhiên của mình thật thoải mái, xin cho từng nhát cuốc nhát cày của người nông dân được sinh hoa kết trái, cho người người, nhà nhà được hạnh phúc, ấm no." (Nguồn Dòng Tên.VN)
=====================

 
DOI SONG TAM LINH - JOURNEY OF FAITH REFLECTION PDF Print E-mail

Your weekly Journey of Faith reflection

"Pray the Missionary Rosary"

In light of all recent events in our world, let us focus on the powerful tool of our faith through which we find hope and comfort during times of tragedy and disaster—the Rosary. Our Holy Father tells us that through the prayer of the Rosary, Mary brings Christians closer to Jesus. The Rosary allows "God to enter into our time, to welcome and transfigure", not only the "struggles, wounds and fears, but also the joys, the gifts and loved ones" in one's life.​

"Rosary Prayer Unites Life with Christ, Pope says in Video Message" from crux.now.com—Junno Arcocho Esteves—June 20, 2017
Dear Deacon Nguyen,

"Say the Rosary every day to bring peace to the world and an end to the war." (The Blessed Virgin Mother as told by three shepherd children in Fatima, Portugal)
Would you like to reach the far corners of the earth when you pray?

The Mission Rosary—developed by Archbishop Fulton John Sheen—allows the faithful to do just that. Decorated in five vibrant colors symbolizing different areas of the globe, this beautiful Rosary honors mission, world unity and peace.

First Mission Mystery: The Gift of the Magi—All who seek God with an open mind and heart will be guided to the Lord. Yellow ushers in a new dawn in Asia.

Second Mission Mystery: Jesus Sends out His Disciples—Empowered by the Holy Spirit, the disciples brought the Good News to the entire world! Blue represents the oceans surrounding island nations where climate change has wreaked the most havoc.

Third Mission Mystery: Jesus Cures the Centurion's Servant—A model Roman soldier befriended God's Chosen People, dispelling the belief that Romans and Jews would always be enemies. The white zucchetto of the Pope speaks of new evangelization in Europe.

Fourth Mission Mystery: Jesus Talks with the Samaritan Woman—Our Lord banished caste systems by ministering to the Woman at the Well. Red is for the blood of martyrs—men and women of true worship and sacrifice—in the Americas.

Fifth Mission Mystery: The Conversion of Paul—From sworn enemy to friend; from persecutor to disciple. The story of Paul of Tarsus is one of the greatest testaments to how Jesus loves us right where we are, but never leaves us there. Religious persecution, common in Africa, is reconciled by green beads of hope.

Praying the Mission Mysteries​

O God, You guided the Magi
by the light of a star
to cross distances and borders
to seek You among a foreign people
with a different religion.

You opened the mind and heart
of the Samaritan woman whose
thirst drove her to the well
yet she drank from the wellspring
of Your truth and compassion.

You heard the plea of the Roman oppressor
and not only healed His servant
but acclaimed His faith
greater than that in all Israel...........

Amen.

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.
Dinh, October is World Mission Month and yesterday was the Feast of Our Lady of the Rosary. What better way to bless the victims of the Las Vegas tragedy and the numerous recent natural disasters than by locking arms with our Maryknoll Fathers and Brothers in Scripture-based prayer of the Mission Rosary?

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

---------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - KITO HUU LAM CHUNG NHAN PDF Print E-mail

Đức Thánh cha kêu gọi Kitô hữu hy vọng đừng than van, tức giận
Loan truyền Chúa chịu chết không chỉ bằng lời nói mà còn bằng việc làm

October 6, 2017 - Tin từ Vatican

Hy vọng đích thực nằm ở sự loan truyền Chúa chịu chết và phục sinh, không chỉ bằng lời nói mà còn bằng việc làm, Đức Thánh cha Phanxicô giải thích.

Kitô hữu được kêu gọi làm nhân chứng cho sự phục sinh của Chúa Giêsu thông qua "cách họ chào đón, mỉm cười và yêu thương", thay vì chỉ "lặp đi lặp lại những lời thuộc lòng", Đức Thánh cha nói trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần hôm 4-10.

"Đó là tính cách của một Kitô hữu đích thực, không phải than van và tức giận, nhưng nhờ sức mạnh của sự Phục sinh mà tin rằng không có điều ác nào là vĩnh cửu, không có đêm đen nào là không kết thúc, không có người nào sai lầm mãi mãi, không có hận thù nào mạnh hơn tình yêu".

Đức Thánh cha tiếp tục loạt bài nói chuyện trong buổi tiếp kiến về hy vọng của Kitô hữu, suy niệm bài Tin mừng của Thánh Luca, miêu tả sự ngạc nhiên và hoài nghi của các tông đồ khi thấy Chúa Phục sinh hiện ra.

Kitô hữu không phải là "những người bi quan" nhưng đúng hơn là các thừa sai hy vọng có nhiệm vụ công bố việc Chúa Giêsu chịu chết và phục sinh, vốn là "trung tâm đức tin Kitô giáo", Đức Thánh cha Phanxicô nói.

"Nếu Phúc âm bị chôn vùi theo Chúa Giêsu, lịch sử của vị tiên tri này sẽ được thêm vào nhiều tiểu sử của các vị anh hùng đã hy sinh mạng sống mình cho một lý tưởng. Lúc đó Phúc âm sẽ là một cuốn sách khai trí và an ủi, chứ không phải là một cuốn sách công bố hy vọng".

Thay vì thế, sự Phục sinh của Chúa Giêsu không chỉ là "tin mừng được mang đến cho mọi người" mà còn là một sự kiện hết sức trọng đại "biến đổi chúng ta bằng sức mạnh của Chúa Thánh Thần".

UCAN VN

--------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH -DTC KEU GOI CHIA SE VOI DI DAN PDF Print E-mail

Đức Thánh cha kêu gọi Kitô hữu chia sẻ hy vọng với di dân
Caritas Quốc tế vận động người Công giáo tiếp đón người tị nạn

September 29, 2017

Tin từ Vatican

Niềm hy vọng thôi thúc người ta tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mình và cho người thân yêu cũng đánh động tâm hồn những người nam và người nữ sẵn sàng rộng tay chào đón di dân và người tị nạn, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

"Những người đến quê hương của chúng ta và chúng ta là những người đi vào lòng họ để hiểu họ, hiểu văn hóa và ngôn ngữ của họ", bắt đầu cuộc hành trình chung mà "nếu không có hy vọng thì không thể thực hiện được", Đức Thánh cha phát biểu hôm 27-9 tại buổi tiếp kiến chung hàng tuần.

"Anh chị em thân mến, đừng ngại chia sẻ cuộc hành trình này! Đừng ngại chia sẻ hy vọng".

Trong buổi tiếp kiến, Đức Thánh cha Phanxicô phát động cuộc vận động "Chia sẻ cuộc hành trình", một sáng kiến được tài trợ bởi Caritas Quốc tế, mạng lưới các tổ chức từ thiện Công giáo toàn cầu.

Cuộc vận động khuyến khích người Công giáo đồng cảm, tìm hiểu và tiếp đón người tị nạn và di dân.

Tiếp tục loạt bài nói chuyện về nguồn hy vọng của Kitô hữu, Đức Thánh cha nói về những kẻ thù của niềm hy vọng, giống như trong thần thoại Hy Lạp nói về chiếc hộp Pandora, "gây ra quá nhiều bất hạnh trong suốt lịch sử thế giới".

Tuy nhiên, ít người nhớ vào cuối câu chuyện cái cuối cùng bay ra từ chiếc hộp là niềm hy vọng, vốn là cái "duy trì, bảo vệ, chăm sóc và làm cho sự sống phát triển", ngài nói.

Đức Thánh cha Phanxicô thúc giục Kitô hữu duy trì nguồn hy vọng và chống lại trạng thái tuyệt vọng. Thông qua Chúa Giêsu "người có thể mở rộng cửa" và "vượt xa tầm hiểu biết của con người".

"Chúa Giêsu chinh phục được thế giới, Ngài cũng có thể chinh phục tất cả những thứ cản đường nhân đức trong con người chúng ta. Nếu Chúa ở với chúng ta, không ai có thể cướp đi nhân đức chúng ta thật sự cần để sống. Sẽ không người nào cướp niềm hy vọng của chúng ta".

UCAN VN

---------------------------------

---------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - DU NGON HAI NGUOI CON PDF Print E-mail

"Cây bút chì nhỏ mọn hèn" mỗi tuần được Thầy Bạn Tri Kỷ, James Ngô Tường, SDD, mời viết suy niệm Tin Mừng CN bằng Anh ngữ (tầm 500 từ) cho Cộng đoàn CGVN tại Pensacola, Florida. Đây không phải là việc dễ, nhưng "đầy tớ vô dụng, kể cả vô duyên" chỉ biết "vâng lời Thầy (Tường), em... thả lưới!"
----------------------------------------------------------------------------------

* 26th Sunday in Ordinary Time – A' Reflection

The Parable of the Two Sons
"Son, go and work in the vineyard today."
(Matthew 21:28)

Jesus told this parable to invite all of us to work in the vineyard which is the Kingdom of God. But not everybody wants to work! In the parable, the older son finally changed his mind and did what his father wanted.
Happy to those who work for God, not for men on earth, and believe His Only and Beloved Son who was sent by Him to save men and women, the sinners. However, God's chosen people did not believe Jesus, the Savior. Therefore, Jesus said to them, "I tell you: the tax collectors and prostitutes are going into the Kingdom of God ahead you. For John the Baptist came to you showing you the right path to take, and you would not believe Him, but the tax collectors and the prostitutes believed Him. Even when you saw this, you did not later change your minds and believed Him" (vv. 31-32).
Today, my young Vietnamese friends, do you believe Jesus? If you do not believe Him, that means you do not have the faith yet, then I am happily to invite you to pray God for this big gift of faith. Having faith, you will be saved and will enter in the Heaven where God The Trinity, our Mother and all saints reign.
May God bless you and specially give you the faith in His Son, Jesus.
 Joseph Son Thanh Nguyen,
(San Jose, The valley of yellow flowers, CA, Sep. 28, 2017)

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 51