mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay12001
mod_vvisit_counterHôm Qua10096
mod_vvisit_counterTuần Này65431
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này234136
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13604313

We have: 129 guests online
Your IP: 34.204.0.181
 , 
Today: May 25, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH - THU HAI CN25TN-B PDF Print E-mail

24/09 – Thứ Hai tuần 25 thường niên.

"Đặt đèn trên giá đèn, để những ai đi vào đều thấy sự sáng".

TẾT TRUNG THU. CẦU CHO THIẾU NHI.

Lời Chúa: Lc 8, 16-18: ĐÈN ĐẶT ĐÚNG CHỖ

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Không ai thắp đèn rồi lấy hũ che lại, hay đặt dưới gầm giường: nhưng đặt nó trên giá đèn, để những ai đi vào đều thấy ánh sáng. Vì chẳng có gì kín nhiệm mà không bị tỏ ra, và không có gì ẩn giấu mà không bị lộ ra cho người ta biết. Vậy các ngươi hãy ý tứ xem các ngươi nghe thế nào! Vì ai có, sẽ được cho thêm; còn ai không có, cả điều mình tưởng có cũng sẽ bị lấy đi".

SUY NIỆM : Ngọn Ðèn Ðức Tin

Bất cứ du khách nào sau một lần viếng thăm nước Mỹ, cũng đều phải thán phục tinh thần làm việc và óc thực dụng của người Mỹ: tất cả những nghiên cứu của đại học đều được kỹ nghệ đỡ đầu, tất cả những phát minh mới của khoa học đều tìm được ứng dụng trong kỹ nghệ. Người Kitô hữu có thể nhìn vào đó để rút ra bài học cho đời sống đức tin của mình không?

Thánh Giacôbê Tông đồ đã viết: "Một đức tin không có việc làm là đức tin chết". Một đức tin không được diễn đạt, không được ứng dụng trong đời sống hàng ngày phải chăng không là đức tin chết?

Trong Tin Mừng hôm nay, khi đưa ra hình ảnh chiếc đèn, Chúa Giêsu muốn nối lại truyền thống thực tiễn của Cựu Ước. Cựu Ước không thích những lý luận trừu tượng, uyên bác của Hy Lạp. Khi tuyên xưng Thiên Chúa là Ðấng chân thật, Cựu Ước không lý giải về những phẩm tính trừu tượng của Ngài, nhưng tìm cách đo lường sự trung thành của Ngài trong lịch sử nhân loại. Khi tuyên xưng Thiên Chúa là Ðấng chân thật, Cựu Ước luôn nói đến những can thiệp của Thiên Chúa trong lịch sử con người. Khi Thiên Chúa phán một lời, lời đó không phải là một lời nói suông, mà trở thành thực tế; Thiên Chúa không chỉ nói qua các tiên tri, nhưng cuối cùng Lời của Ngài đã thành xác phàm.

Chiếc đèn được đốt lên phải đặt trên cao để soi cho mọi người trong nhà. Ðây là hình ảnh cuộc sống đức tin của người Kitô hữu: cũng như chiếc đèn, đức tin cần phải được thắp lên và chiếu sáng; nó phải được đốt lên bằng những hành động cụ thể hằng ngày. Thiên Chúa là Ðấng chân thật, bởi vì sự chân thật ấy được thể hiện bằng một chuỗi những yêu thương đối với con người. Người Kitô hữu chỉ thực sự là Kitô hữu khi cuộc sống của họ thể hiện chính cuộc sống của Chúa, là yêu thương và phục vụ.

(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

----------------------------------

 

 
DOI SONG TAM LINH - THU TU CN24TN-B PDF Print E-mail

Thái Ðộ Thiếu Nhất Quán.

19/09 – Thứ tư tuần 24 thường niên.

"Chúng tôi đã thổi sáo mà các anh không nhảy múa, chúng tôi đã hát những điệu bi ai mà các anh không khóc".

Lời Chúa: Lc 7, 31-35

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Ta sẽ phải nói những người của thế hệ này giống ai đây? Họ giống ai? Họ giống như những đứa trẻ ngồi ngoài đường phố gọi và nói với nhau rằng: "Chúng tôi đã thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa. "Chúng tôi đã hát những điệu bi ai, mà các anh không khóc". Bởi vì khi Gioan Tẩy Giả đến, không ăn bánh, không uống rượu, thì các ngươi bảo: "Người bị quỷ ám". Khi Con Người đến có ăn có uống, thì các ngươi lại nói: "Kìa con người mê ăn tham uống, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi". Nhưng sự khôn ngoan đã được minh chính bởi tất cả con cái mình".

SUY NIỆM : Thái Ðộ Thiếu Nhất Quán

Ngày nay, nhân danh dân chủ, tự do ngôn luận, nhiều người muốn có một Giáo Hội của mình, một Giáo Hội được định đoạt theo những suy nghĩ của mình, chứ không là giáo lý do Chúa mạc khải và ủy thác cho Giáo Hội nữa. Muốn là Kitô hữu, nhưng lại không muốn chấp nhận giáo huấn của Chúa Kitô được ủy thác cho Giáo Hội, đó là một thái độ thiếu nhất quán. Chúng ta có thể thấy được một thái độ như thế trong bài Tin Mừng hôm nay.

Chúa Giêsu mượn hình ảnh nhóm trẻ chơi ngoài phố chợ để nói lên thái độ ấy. Chấp nhận cuộc chơi, nhưng khi tiếng sáo thổi lên thì lại không nhảy múa; chấp nhận diễn kịch, nhưng khi bài hát đưa đám được cất lên thì lại không khóc theo. Những người Do thái thời Chúa Giêsu cũng có phản ứng đối với Ngài không khác nào đám trẻ chơi ngoài phố chợ này. Họ mong chờ Ðấng Cứu Thế, Gioan Tẩy Giả loan báo về Ngài, nhưng họ không chấp nhận nếp sống khổ hạnh của ông, họ bảo ông bị quỉ ám; Chúa Giêsu khai mạc thời cứu thế bằng yêu thương, phục vụ, tha thứ, thì họ lại bảo rằng Ngài là tên ăn nhậu, hòa nhập với phường thu thuế và tội lỗi.

Mong chờ Ðấng Cứu Thế, nhưng không chấp nhận những thể hiện của thời cứu thế; trông đợi Ðấng Cứu Tinh, nhưng phải là Vị Cứu Tinh do mình tạo ra, đó là thái độ của những người Do thái thời Chúa Giêsu. Thái độ ấy cũng là cơn cám dỗ triền miên của các Kitô hữu thời đại chúng ta. Chúa Giêsu đã nói: "Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình, vác thập giá mà theo Ta". Chúng ta mang danh hiệu Kitô, chúng ta muốn làm môn đệ Ngài, nhưng có lẽ chúng ta chưa từ bỏ chính mình để chấp nhận và sống theo giáo huấn của Ngài.

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta mặc lấy sự khôn ngoan của con cái Chúa, đó là sự khôn ngoan của trẻ thơ luôn biết sống khiêm tốn và tin tưởng. Xin Ngài củng cố chúng ta trong tâm tình ấy, để chúng ta luôn được trung thành với giáo huấn mà Ngài đã ủy thác cho Giáo Hội.

(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

---------------------------------

 

 
DOI SONG TAM LINH- THU BA CN24TN- B PDF Print E-mail

18/09 – Thứ ba tuần 24 thường niên.

"Hỡi thanh niên, Ta truyền cho ngươi hãy chỗi dậy".

Lời Chúa: Lc 7, 11-17

Khi ấy, Chúa Giêsu đến một thành gọi là Naim. Các môn đệ và đám đông dân chúng cùng đi với Người. Khi Người đến gần cửa thành, thì gặp người ta đang khiêng đi chôn người con trai duy nhất của một bà goá kia và có đám đông dân thành đi đưa xác với mẹ nó. Trông thấy bà, Chúa động lòng thương và bảo bà rằng: "Đừng khóc nữa". Đoạn tiến lại gần, Người chạm đến quan tài và những người khiêng đứng lại. Bấy giờ Người phán: "Hỡi thanh niên, Ta truyền cho ngươi hãy chỗi dậy". Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Rồi Người trao lại cho mẹ nó.

Mọi người đều sợ hãi và ngợi khen Thiên Chúa rằng: "Một tiên tri cao cả đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã thăm viếng dân Người". Và việc này đã loan truyền danh tiếng Người trong toàn cõi Giuđêa và khắp vùng lân cận.

SUY NIỆM : Ý Nghĩa Của Cuộc Sống

Trong cuộc sống công khai, chắc chắn Chúa Giêsu đã chứng kiến nhiều cái chết cũng như tham dự nhiều đám tang. Nhưng việc Ngài làm cho kẻ chết sống lại được Tin Mừng ghi lại không quá ba lần: một em bé gái con của vị kỳ mục trong dân; Lazarô em trai của Marta và Maria; người thanh niên con của bà góa thành Naim. Cả ba trường hợp chỉ là hồi sinh, chứ không phải là phục sinh theo đúng nghĩa, bởi vì cuộc sống của những người này chỉ kéo dài được thêm một thời gian nữa, để rồi cuối cùng cũng trở về với bụi đất.

Chúa Giêsu đã không đến để làm cho con người được trường sinh bất tử ở cõi đời này, đúng hơn, Ngài đưa con người vào cuộc sống vĩnh cửu. Nhưng để đi vào cuộc sống vĩnh cửu thì điều kiện tiên quyết là con người phải kinh qua cái chết. Chết vốn là thành phần của cuộc sống và là một trong những chân lý nền tảng nhất mà Chúa Giêsu đến nhắc nhở cho con người. Mang lấy thân phận con người là chấp nhận đi vào cái chết. Chính Chúa Giêsu cũng không thoát khỏi số phận ấy. Thánh Phaolô đã nói về thái độ của Chúa Giêsu đối với cái chết: "Ngài đã vâng phục cho đến chết và chết trên Thập giá". Ðón nhận cái chết và đi vào cõi chết như thế nào để cuộc sống có ý nghĩa, đó là điều Chúa Giêsu muốn bày tỏ cho con người khi đi vào cái chết.

Một trong những cái chết vô nghĩa và do đó cũng chối bỏ ý nghĩa cuộc sống, đó là tự tước đoạt sự sống của mình. Những cái chết như thế là lời tự thú rằng cuộc sống không có, cuộc sống không còn ý nghĩa và như vậy không còn đáng sống. Jean Paul Sartre, người phát ngôn của cả thế hệ không tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, đã viết trong tác phẩm "Buồn Nôn": "Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ngồi đây ăn uống là để bảo tồn sự quí giá của chúng ta, nhưng kỳ thực, không có gì, tuyệt đối không có lý do gì để sống cả".

Chúa Giêsu đã vâng phục cho đến chết. Ðón nhận cái chết, Ngài đã thể hiện cho chúng ta thấy thế nào là một cuộc sống sung mãn, Ngài đã chứng tỏ cho chúng ta thấy thế nào là một cuộc sống có ý nghĩa và đáng sống. Ðón nhận cái chết như ngõ đón vào vinh quang phục sinh, Chúa Giêsu cho chúng ta thấy điểm đến và vinh quang đích thực, đó là sự sống vĩnh cửu. Ngài đã vâng phục cho đến chết. Vâng phục của Ngài là vâng phục trong tin tưởng, phó thác, trong khiêm tốn và yêu thương; đó là điều mang lại ý nghĩa cho cuộc sống và làm cho cuộc sống trở thành đáng sống.

Nguyện xin Chúa Kitô Phục Sinh ban cho chúng ta niềm tin, can đảm và vui tươi để biết đón nhận và sống từng giây phút hiện tại một cách sung mãn, để tham dự vào sự phục sinh vinh hiển của Ngài.

(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

----------------------------------

 

 
DOI SONG TAM LINH - CN24TN-B -QUYET THEO THAY PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Tin Mừng Theo Thánh Mát-cô (8, 27-35)

Anh em yêu quý và chị em,

Dân chúng có những suy nghĩ khác nhau về căn tính thực sự của Chúa Giêsu. Họ nghĩ rằng Chúa Giêsu là một trong các vị tiên tri nào đó. Thánh Phê-rô công bố Chúa Giêsu là Đấng Ki-tô.

Có lẽ, họ có thể nghĩ là Chúa Giêsu thuộc dòng dõi vua Đa-vít; do đó, Đấng Ki-tô trong tâm trí họ là người đến để phục hồi vương quốc cho dân ít-ra-en. Chúa Giêsu đã cảnh báo các môn đệ của mình đừng nói với ai về ngài vì điều đó sẽ khiến ngài gặp nguy hiểm với tội nổi dậy và sẽ bị chính quyền La Mã và các lãnh đạo tôn giáo của Ít-ra-en bách hại trong khi giờ của ngài chưa đến.

Người ta không thể biết được căn tính thực sự của Chúa Giêsu và môn đệ của ngài không biết chính xác Chúa Giêsu là ai, tại sao Ngài lại bước vào thế gian, và con đường của Chúa Giêsu sẽ trải qua cho đến cuối đời ông là gì? Do đó, Chúa Giêsu đã nói sự thật một cách công khai cho các môn đệ về tương lai của Ngài. Ngài sẽ bị giết và sống lại. Chúa Giêsu là Đấng Ki-tô đến để cứu rỗi tất cả nhân loại thoát khỏi tội lỗi, quyền lực của Sa-tan và đưa con người trở lại với Thiên Chúa.

Chúa Giêsu đã không trở thành một nhà lãnh đạo chính trị. Có một lần "Hai người con ông Dê-bê-đê là Gia-cô-bê và Gio-an đến gần Đức Giê-su và nói: "Thưa Thầy, chúng con muốn Thầy thực hiện cho chúng con điều chúng con sắp xin đây." Người hỏi: "Các anh muốn Thầy thực hiện cho các anh điều gì? " Các ông thưa: "Xin cho hai anh em chúng con, một người được ngồi bên hữu, một người được ngồi bên tả Thầy, khi Thầy được vinh quang."(Mc 10, 35-37) ) Ngay cả trong những phút cuối cùng trước khi Chúa Giêsu lên trời, các môn đệ của Ngài vẫn mơ ước nếu Chúa Giêsu sẽ là một vị vua hùng mạnh mới của dân Ít-ra-en. "Bấy giờ những người đang tụ họp ở đó hỏi Người rằng: "Thưa Thầy, có phải bây giờ là lúc Thầy khôi phục vương quốc Ít-ra-en không?"(TĐCV, 1, 6)

Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế của thế giới. "Ông Gio-an thấy Đức Giê-su tiến về phía mình, liền nói: "Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá bỏ tội trần gian."(Ga. 1, 29) Chúa Giêsu đã trải qua cuộc khổ nạn và cái chết của Ngài và phục sinh để mang ơn cứu độ của Thiên Chúa cho con người.

Để trở thành môn đệ theo Chúa Giêsu, Ngài phán: "Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo."(Mc. 8, 34) Để trở thành môn đệ của Chúa Giêsu, tôi cũng phải từ bỏ những suy nghĩ và hành động xấu xa. Tôi "phải cởi bỏ con người cũ với nếp sống xưa, là con người phải hư nát vì bị những ham muốn lừa dối, anh em phải để Thần Khí đổi mới tâm trí anh em, và phải mặc lấy con người mới, là con người đã được sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa để thật sự sống công chính và thánh thin ... Ai quen trộm cắp, đừng trộm cắp nữa, trái lại, hãy chịu khó dùng đôi tay của mình mà làm ăn lương thiện để có gì chia sẻ với người túng thiếu. Anh em đừng bao giờ thốt ra những lời độc địa, nhưng nếu cần, hãy nói những lời tốt đẹp, để xây dựng và làm ích cho người nghe... Đừng bao giờ chua cay gắt gỏng, nóng nảy giận hờn, hay la lối thoá mạ, và hãy loại trừ mọi hành vi gian ác."(Ê-phê-sô 4, 22-24; 28- 29; 31)

Để vác thánh giá hàng ngày là hy sinh để yêu thương và phục vụ những anh chị em bé mọn nhất chung quanh mình. Đó là cách để đi theo Chúa Giêsu đến Nước Trời (Mt. 25, 31-46).

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang
--

Gospel MK. 8, 27-35

Beloved Brothers and Sisters,

The people had their different thoughts about the true identity of Jesus. They thought Jesus was very much one of the prophets. Peter claimed Jesus as Christ. Probably, they thought Jesus was the Son of David; therefore, the Christ in their mind was the one coming to restore the kingdom to Israel. Jesus warned his disciples not to tell anyone about him because it would put him in danger with the crime of rebellion and would be persecuted by the Roman authorities and the religious leaders of Israelites while his hour had not come yet.

The people could not get the true identity of Jesus and his disciple did not know exactly who Jesus was, why he came into the world, and what was the way Jesus would go through to the end of his life. Therefore, Jesus spoke the truth openly to his disciples about his future. He would be killed and rose again. Jesus was the Christ who came to free all humanity from sins, the power of Satan and bring the human back to God.

Jesus did not come to be a political leader. At one time, "James and John, the sons of Zebedee, came to him and said to him, "Teacher, we want you to do for us whatever we ask of you." He replied, "What do you wish [me] to do for you?" They answered him, "Grant that in your glory we may sit one at your right and the other at your left."(Mk. 10, 35-37) Even in the last minutes before Jesus ascended the heaven, his disciples still dreamed if Jesus would be a new powerful king of Israel. "When they had gathered together they asked him, "Lord, are you at this time going to restore the kingdom to Israel?"(Acts 1, 6)

Jesus is a Savior of the world. "Behold, the Lamb of God, who takes away the sin of the world."(Jn. 1, 29) Jesus passed through his passion and death to resurrection to bring God's salvation to the human.

To be a Jesus' follower, he said, "Whoever wishes to come after me must deny himself, take up his cross, and follow me."(Mk. 8, 34) To be a disciple of Jesus, I must also renounce the evil thoughts, and actions. I "must put away the old self of your former way of life, corrupted through deceitful desires, and be renewed in the spirit of your minds, and put on the new self, created in God's way in righteousness and holiness of truth... The thief must no longer steal, but rather labor, doing honest work with his [own] hands, so that he may have something to share with one in need. No foul language should come out of your mouths, but only such as is good for needed edification, that it may impart grace to those who hear... All bitterness, fury, anger, shouting, and reviling must be removed from you, along with all malice."(Eph. 4, 22-24; 28-29; 31)

To carry the daily cross is to make sacrifices in order to love and serve the least brothers and sisters. It is the way to follow Jesus to the kingdom of God (Mt. 25, 31-46)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

----------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - THANH GIA DOI TOI PDF Print E-mail

Hôm nay thứ 6 : 09/14/2018 : Lễ SUY TÔN THÁNH GIÁ CHÚA

Thân mến gởi quý bạn : " Thập Giá Niềm tự hào " , để tôn vinh Thánh Giá CHÚA GIESU . Thánh giá CHÚA GIESU giúp ta đi theo Chúa Giêsu một cách vững vàng hơn ,để có sự sống đời đời qua sự đau khổ và sự chết của Ngài . " Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một Người, để tất cả những ai tin vào Con của Người, thì không phải hư mất."

Bài Hát : Thập Giá niềm tự hào

Niềm tự hào của tôi là Thánh Giá CHÚA tôi, niềm tự hào của tôi là vác Thánh Giá đi lên mỗi ngày .

Ta đi lên đi lên, lòng vui vác thập Tự Giá, ta đi lên đi lên, trong hy vọng niềm tin sáng tươi , Vì sự nghiệp của ta là Thập Tự Giá .

Niềm tự hào của tôi là Thánh Giá CHÚA tôi, niềm tự hào của tôi là vác Thánh Giá đi lên mỗi ngày .

Ai tin yêu GIESU , đường đi, chính là Thập Giá, không hoang mang lo âu, nhưng vui mừng hiên ngang tiến lên ,

Vì đường Thập Tự Giá là đường vinh Phúc .

Niềm tự hào của tôi là Thánh Giá CHÚA tôi, niềm tự hào của tôi là vác Thánh Giá đi lên mỗi ngày .

Qua bao nhiêu thương đau, Tình yêu CHÚA là lẻ sống, trong hân hoang ta đi, không có gì sợ phải đắn đo ,

Vì là đường tự do, một đời cho CHÚA .

Vo Thai Uyen

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 65