mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4545
mod_vvisit_counterHôm Qua6290
mod_vvisit_counterTuần Này44338
mod_vvisit_counterTuần Trước43250
mod_vvisit_counterTháng Này164337
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10305650

We have: 244 guests online
Your IP: 54.92.197.82
 , 
Today: Feb 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH - YEU NHAU - GM BUI TUAN PDF Print E-mail

YÊU THƯƠNG NHAU LÀ DẤU CHỈ NGƯỜI THUỘC VỀ CHÚA GIÊSU

GM Bùi Tuần

1. Khi được Tòa Thánh bổ nhiệm làm giám mục phó Giáo Phận Long Xuyên tháng 4 năm 1975, tôi đã chọn cho mình khẩu hiệu "Điều răn mới". Điều răn mới là một Lời Chúa, trích từ câu Chúa phán trong buổi tiệc ly: "Thầy ban cho các con một điều răn mới là các con hãy yêu thương nhau, như Thầy yêu thương các con" (Ga 13, 34).

Từ đó, yêu thương trở thành tiếng Chúa gọi, gây thao thức trong suốt hành trình mục vụ, truyền giáo và tu đức của tôi.

2. Ngay những ngày đầu cuộc đời giám mục, Chúa Giêsu đã đến với tôi, để dạy tôi yêu thương như Người đã yêu thương. Yêu thương đó đòi phải cụ thể và quảng đại.

Cụ thể là ưu tiên để ý đến những người đau khổ xác hồn.

Quảng đại là cho đi, bằng sự đồng cảm sâu sắc chân thành, bằng hy sinh, cầu nguyện và chia sẻ.

Tôi đã cố gắng thực hiện như vậy.

Nhờ vậy, mà tôi có cảm tưởng là đã thực hiện được phần nào nhiệm vụ làm chứng cho Chúa. Đúng như Lời Chúa phán: "Ở điểm này, mọi người sẽ nhận biết các con là môn đệ của Thầy, là các con có lòng yêu thương nhau" (Ga 13, 35).

3. Làm chứng cho Chúa bằng yêu thương nhau, đó là một niềm vui lớn lao. Được như vậy, trước hết là nhờ ơn Chúa, sau đó cũng phải nhờ đến cộng đoàn. Cộng đoàn được hiểu theo nghĩa rộng. Về cộng đoàn, tôi thấy thế này:

4. Nhiều năm trước đây xem ra cộng đoàn làm chứng cho Chúa bằng yêu thương nhau hơn cộng đoàn hiện nay. Ngay gia đình là một loại cộng đoàn rất nhỏ, thế mà hiện nay số gia đình làm chứng cho Chúa bằng yêu thương nhau đâu còn nhiều. Thậm chí nhiều cộng đoàn những người đi tu cũng là một thứ gia đình, làm chứng cho Chúa, nay đâu còn bằng yêu thương nhau một cách dễ dàng như xưa nữa đâu. Thiết tưởng thực tế đau buồn đó cũng khiến chúng ta phải nhận ra điều này: Khủng hoảng lớn hiện nay cho Hội Thánh không phải chỉ về đức tin, mà cũng về yêu thương một cách trầm trọng.

5. Cần nhận ra sự thực đó, để có những việc làm chân thật về sám hối, về mục vụ và về truyền giáo. Nếu không, sẽ là lừa dối mình và lừa dối kẻ khác.

6. Sẽ là lừa dối, nếu tôi quả quyết yêu thương là việc dễ. Bởi vì yêu thương đích thực bao giờ cũng đòi phải hy sinh. Tình yêu không hy sinh là tình yêu giả. Hy sinh không tình yêu là hy sinh thừa. Nhưng hy sinh đâu là chuyện dễ.

7. Sẽ là lừa dối, nếu tôi quả quyết yêu như Chúa yêu là việc dễ. Bởi vì Chúa Giêsu khi yêu chúng ta, đã hy sinh chính mạng sống mình. Người chịu rất nhiều đau đớn. Còn Đức Mẹ, thì khi yêu thương Chúa và loài người, đã như bị lưỡi đòng đâm thâu qua trái tim (Lc 2, 45).

Riêng tôi, xin thú thực là, để yêu như Chúa và Mẹ đã yêu, tôi phải phấn đấu rất nhiều.

8. Cũng rất may là hiện nay đang xuất hiện những chứng nhân mới, làm chứng cho Chúa bằng yêu thương một cách mạnh mẽ lạ lùng. Họ là những cộng đoàn, họ là những cá nhân. Tôi đang thấy họ là những dấu chỉ, mà Chúa Thánh Thần đào tạo nên, để được sai vào Hội Thánh tại Việt Nam. Họ đang hiện diện một cách âm thầm, mà lại tỏa sáng.

9. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, những cá nhân và những cộng đoàn đang làm chứng cho Chúa bằng yêu thương nhau, đã đánh thức lương tâm tôi.

Tôi nhận ra rằng: Thực sự tôi đã cố gắng làm chứng cho Chúa bằng yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương. Nhưng tôi cũng phải thú nhận rằng: Nhiều khi tôi đã làm chứng không đúng, không đủ. Tôi sám hối về mọi lỗi lầm trong bổn phận làm chứng Chúa bằng yêu thương.

10. Để sám hối, tôi thường cầu nguyện theo Thánh vịnh 50(51) của vua Đavid. Xin trích những đoạn mà tôi hay dừng lại lâu:

"Lạy Thiên Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con, mở lượng hải hà xóa tội con đã phạm.

Xin rửa con sạch hết lỗi lầm, tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy...

Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng, đổi mới tinh thần cho con nên chung thủy.

Xin đừng lỡ đuổi con, không cho gần Nhân Thánh, Đừng cất khỏi lòng con Thần Khí Thánh của Ngài.

Xin ban lại cho con niềm vui vì được Ngài cứu độ, và lấy tinh thần quảng đại đỡ nâng con".

----------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - CN28TN-A - AO CUOI PDF Print E-mail

Cửa Nước Trời luôn mở, nhưng y phục phải xứng hợp
14-10-2017 Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ

Chúa nhật XXVIII thường niên năm – A

(Mt 22, 1-10)

Lại một dụ ngôn khác về Nước Trời được trình bày cho chúng ta với chủ đề sâu xa tương tự như các Chúa nhật trước. Thiên Chúa luôn đi bước trước, "Chúa dọn ra cho con mâm cỗ " (Tv 22) "đầy thịt rượu, thịt thì béo, rượu thì ngon" (Is 25, 6) ; " Đầu con thì Chúa xức dầu thơm, chén rượu con đầy tràn chan chứa " (x. Tv 22) "theo sự phú túc vinh sang của Người trong Đức Giêsu Kitô" (Pl 4, 12). Nước Trời luôn rộng mở cho hết thảy mọi người, bất luận tốt xấu, miễn là phải có y phục xứng hợp : "Vậy các ngươi hãy ra các ngả đường, gặp bất cứ ai, thì mời vào dự tiệc cưới " (Mt 22, 9).

Lời mời gọi phổ quát

Qua dòng thời gian, Thiên Chúa đã mời gọi dân Ngài đi vào trong giao ước, chia sẻ tình yêu với Ngài. Nhưng tiếc thay, con người luôn đáp lại một cách khác, ngược đãi, xua đuổi các tiên tri. Giao ước không được đáp trả. Nhưng Thiên Chúa vẫn một mực trung thành, tiếp tục mở tiệc mời con người tới dự tiệc giao ước mới và đó chính là niềm vui cho mỗi người chúng ta.

Những người đầu tiên được đức vua mời đến dự tiệc cưới, nhưng viện cớ lấy lý do "như đi thăm trại...đi buôn bán" để từ chối (Mt 22, 5-6). Vì họ từ chối, nên những người khác được mời vào chia sẻ niềm vui với gia đình hai bên và đôi bạn trẻ.

Khác với những người được mời trước, những người được mời sau chẳng có công gì cũng được mời dự tiệc cưới. Họ chỉ có cơ may là được các người đầy tớ gặp ở ngã ba đường. Họ thuộc đủ mọi thành phần, bình thường không ai để ý tới.

Chúng ta tự hỏi : Liệu họ có hy vọng, có trông đợi mình được mời dự tiệc cưới kia không ? Isaia trả lời. Mọi người đều sống niềm hy vọng vì trong con người có một sự chờ đợi vô song. "Này đây Chúa chúng ta...nơi Người, chúng ta đã tin tưởng...vì ơn Người cứu độ" (Is 25). Họ hy vọng và chờ đợi chứ.

Hy vọng vào lời mời gọi phổ quát này, giả thiết không có một điều kiện tiên quyết nào, cũng không phải là lời mời của những người có lên hệ với nhà vua : "Chúa dọn ra cho con mâm cỗ...", cho hết mọi người (Tv 22). Thật khó có thể tưởng tượng, hoặc tin rằng Thiên Chúa ban ơn ơn cứu độ nhưng không cho hết mọi người. Đây chính là Tin Mừng Thiên Chúa kêu gọi chúng ta.

Hạnh phúc vì được mời

"Tiệc cưới Con Chiên" được sách Khải Huyền mô tả (19, 7, 9) hàm chứa một ý nghĩa sâu xa : "Phúc cho những ai được mời dự tiệc cưới của Chiên Con! " Thật hạnh phúc cho chúng ta, phúc này vượt quá những gì chúng ta có thể nếm hưởng trên trần gian, đây là yến tiệc Chúa Giêsu ban cho chúng ta.

Sau Chiên Thiên Chúa linh mục mời gọi : "Đây Chiên Thiên Chúa...phúc cho ai được mời đến dự tiệc Chiên Thiên Chúa" (Thánh lễ). Lời này gửi đến tất cả những ai sẽ tham dự vào tiệc cưới Con Chiên. Mỗi Thánh lễ là một lời loan báo và tham dự trước vào yến tiệc Nước Trời, tiệc của Hoàng Tử, Con yếu dấu của Chúa Cha, tiệc của Đức Kitô kết ước với nhân loại. Thánh Têrêsa Avila nói : "Lạy Chúa vị Hôn Thê của con, giờ đã đến, giờ con hằng mong đợi, giờ chúng ta gặp nhau. Ôi lạy Thiên Chúa là tình yêu duy nhất của con! Này là giờ con ao ước từ lâu, tâm hồn con vui sướng khi được kết hợp với Chúa! " Chúng ta không thể gần Chúa mà không mặc lấy tâm tình của Chúa.

Nhưng phải có y phục lễ cưới

Có một điều khiến người đọc không khỏi thắc mắc và tìm lời giải đáp cho người được mời không mặc y phục lễ cưới, họ vào và bị đức vua ra lệnh: "Trói tay chân nó lại, ném nó vào nơi tối tăm, ở đó sẽ phải khóc lóc và nghiến răng! " (Mt 22, 13). Họ đang ở ngã ba đường, đầy tớ đức vua tình cờ gặp họ, mời họ vào bất luận họ là ai, sao lại đòi họ phải có y phục lễ cưới ?

Áo cưới mà Tin Mừng nói tới ở đây là áo nào ? Có phải các bí tích không ? Hay là Phép Rửa tội ? Vì không chịu phép Rửa tội, không ai có thể đạt tới Thiên Chúa được, nhưng có một số người lãnh nhận phép Rửa tội, không đến cùng Thiên Chúa... Có thể là bàn thờ hay điều người ta lãnh nhận từ bàn thờ không ? "Vì kẻ ăn và uống, mà không phân biệt được Thân mình, tức là ăn và uống án phạt cho mình" (1Cr 11, 29). Vậy thì là cái gì ? Ăn chay ư ? Những kẻ gian ác cũng làm thế. Đi nhà thờ ư? Những kẻ gian ác cũng đi nhà thờ như bao người khác ... Vậy áo cưới này là áo nào?

Ở đây, người vào dự tiệc cưới không thụ động, chấp nhận vào thì phải tìm cách thể hiện mình xứng đáng, và đó là áo cưới. Ơn cứu độ là phổ quát, đồng ý để được cứu độ là chấp nhận sống theo những đòi hỏi của Nước Trời, áo cưới vừa thể hiện sự đồng ý, vừa chứng tỏ trách nhiệm của chúng ta.

Đời sống luân lý không phải là điều kiện duy nhất để được cứu độ, Maria Mađalêna, Giakêu và nhiều người khác được mời, họ đã hoán cải để trở nên xứng đáng với Chúa hơn. Áo cưới là những điều tốt, người dự tiệc phải có. Thánh Phaolô nói : "Ðiều lời truyền dạy phải nhằm đưa tới đức mến, phát tự tấm lòng trong sạch, lương tâm thiện hảo, và đức tin không giả hình" (1Tm 1, 5). Đây là y phục lễ cưới.

Người được mời đến dự tiệc cưới không đơn giản chỉ ăn, nhưng chia sẻ niềm vui với họ hàng hai bên, mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ, nên phải có y phục xứng đáng.

  BẠN VÀ TÔI không thể tham dự vào tiệc cưới con chiến mà không tìm kiếm mặc lấy lòng trắc ẩn, lòng tốt, khiêm nhường trong lòng, từ bi. Áo cưới chính là "Đức Kitô Vị Hôn Phu" thánh Phaolô khuyên : "anh em hãy mặc lấy Ðức Kitô" (Gl 3, 27), chấp nhận hoán cải, thanh tẩy chính mình "để sao cho xứng với Chúa, mà làm đẹp lòng Ngài trong mọi sự " (Cl 3, 10). Giờ đây TÔI hãy nghe lời Chúa : "Mọi sự đã sẵn sàng hãy đến !"

Lạy Chúa, ước gì ân sủng Chúa vừa mở đường cho chúng con đi, vừa đồng hành với chúng con luôn mãi, để chúng con sốt sắng thực hành những điều Chúa truyền dạy. Amen.

ĐẠO BINH ĐỨC MẸ CHUYỂN

-----------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - THAI DO DEP LONG CHUA PDF Print E-mail


> Thái Độ Đẹp Lòng Chúa: Lòng Tạ Ơn
>
> An Attitude That pleases God: A Thankful Heart
>
> 1Thê-sa-lô-ni-ca 5:12-24
>
>
> Trong cuộc sống trần thế, con người thường khao khát và tìm kiếm những triết trí sống, nhân sinh quan lành mạnh, những nhu cầu tâm sinh lý, và niềm tin cho cuộc sống hằng ngày. Trong xã hội Tây Phương, tại sao nhiều người đã phải đi tìm kiếm sự hỗ trợ tư vấn tâm linh mỗi khi đối diện với những thời khủng hoảng hay lúc đau bệnh? Nguyên nhân nào khiến con người phải kêu cầu cùng Thiên Chúa phù hộ, an ủi, và thêm sức trong cơn hoạn nạn, lúc đau thương, và giây phút tuyệt vọng?
>
> Tiến sĩ Jacqueline R. Mickley và các Nhà Nghiên Cứu khác đã dầy công nghiên cứu về "Tôn Giáo và Sức Khỏe Tâm Thần", và họ đã thẩm định thế nào niềm tin tâm linh ảnh hưởng sâu đậm đến sức khỏe của con người như đời sống tâm linh:
>
> Tâm linh giúp chúng ta sống lành mạnh.
> Tâm linh kiến tạo mối quan t âm và sự kết hợp
> Tâm linh làm giảm sự căng thẳng qua lời cầu nguyện
> Tâm linh giúp chúng ta tìm kiếm ý nghĩa cho cuộc sống
> Tâm linh kết nối chúng ta với những người khác.
>
> Các Nhà Nghiên Cứu này nghĩ rằng tâm linh là rất cần thiết cho cuộc sống. Qua nhiều cuộc nghiên cứu, họ cho biết rằng những người sống với niềm tin sâu nhiệm có khuynh hướng ít có nguy cơ bị bệnh trầm cảm, lo lắng, và yếu kém chức năng tìm tòi, và có bản lỉnh mãnh mẽ, lòng cảm thông, và kỷ năng giao tiếp.
>
> Khi con người đặt niềm tin vào Thiên Chúa cách chân thành và sâu đậm, lòng biết ơn và tạ ơn là định hướng của đời sống tâm linh. Lòng tạ ơn luôn nhìn xem mọi hoàn cảnh của nan đề và khuyết điểm như là những cơ hội, các thử thách như công cụ để tôi luyện, và sự thất bại như bài học cho cuộc sống.
>
> Tại Canada, người dân Canada rất trân quý ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day) và Chúa Nhật thứ hai của tháng 10 hằng năm, với thái độ cảm tạ và lòng biết ơn Thiên Chúa đã ban nhiều ơn phước trong năm tháng qua. Tại Hoa Kỳ, người dân Mỹ tổ chức Lễ Tạ Ơn vào Thứ Năm của tuần cuối tháng 11 vào mỗi năm rất trang trọng và mang nhiều ý nghĩa niềm tin Cơ-đốc bởi vì họ chỉ bày tỏ tấm lòng biết ơn Thiên Chúa yêu thương, quang phòng, và ban phước.
>
> D. Waitley nói rằng "Hạnh phúc không thể được du hành, được chiếm hữu, được nhận lãnh, được mặc lấy hay tận dụng. Hạnh phúc là kinh nghiệm tâm linh của đời sống mỗi phút với tình yêu, ân điển, và lòng biết ơn." Thomas Merton cũng chia sẻ "Bày tỏ lòng biết ơn là nhận thức tình yêu thương của Đức Chúa Trời trong mọi điều mà Ngài ban cho chúng ta..."
>
> Ý niệm biết ơn Trời đã ăn sâu vào lòng dân Việt qua các câu ca dao và tục ngữ như:
>
> "Ơn trời mưa nắng phải thì Nơi thì bừa cạn nơi thì cày sâu."
>
> Dân Việt chúng ta cũng nhận biết Ông Trời là Đấng Tạo Hóa, Đấng Tể Trị muôn loài, và tin rằng "Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên". Ví thế, người Việt chúng ta luôn khẩn xin:
>
> Lạy trời mưa thuận gió hoà Để cho chiêm tốt mùa tươi em mừng Ngô khoai chẳng được thì đừng Có nếp, có tẻ trông chừng có ăn.
>
> Trời nắng hạn cũng khiến con người đáng lo lắng. Trời mưa ngập lụt thì cũng làm điêu đứng mọi người. Vì thế, có người cầu xin Trời:
>
> "Lạy ông nắng lên, Cho trẻ nó chơi Cho già bắt rận Cho tôi đi cày."
>
> "Lạy trời mưa xuống Lấy nước tôi uống, Lấy ruộng tôi cày, Lấy đầy bát cơm, Lấy rơm đun bếp."..........

> Người Việt chúng ta luôn bày tỏ lòng biết ơn với người giúp đỡ mình, Đấng Tạo Hóa nên con người và ban phước cho con người. Bài thơ "Nhớ Nguồn" do tác giả Hồng Ân chia sẻ:

Vicky Vũ chuyển

--------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - Y CAU NGUYEN CUA DTC THANG 10 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha – Tháng mười 2017

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Oct 9 at 1:49 PM

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha – Tháng mười 2017: Cầu Cho Công Nhân và Người Thất Nghiệp

VATICAN. Trong tháng Mười 2017, Đức Thánh Cha đặc biệt mời gọi mọi tìn hữu trên khắp thê giới cầu nguyện cho giới lao động và người thất nghiệp, để phẩm giá và các quyền lợi chính đáng của họ được đảm bảo. Đức Thánh Cha chia sẻ trong Video rằng:

Bản văn trong sứ điệp video này như sau:

Chúng ta phải luôn lưu ý về nhân phẩm và các quyền của những người lao động, chúng ta lên án các tình trạng vi phạm nhân phẩm cũng như các quyền của họ, đồng thời chúng ta cố gắng trợ giúp để sao cho con người cũng như xã hội được tăng trưởng thật sự.

Chúng ta hãy cầu xin để sao cho tất cả những người lao động được tôn trọng và các quyền của họ được bảo vệ, cũng như những người thất nghiệp có thể tìm được cơ hội để đóng góp vào trong công ích.

Mạng lưới cầu nguyện toàn thế giới của Đức Thánh Cha đã thực hiện sáng kiến "video của Đức Giáo Hoàng" nhằm trợ giúp cho việc phổ biến trên toàn thế giới về các ý cầu nguyện trong tháng của Đức Thánh Cha, những ý nguyện này liên hệ tới những thách đố mà con người đang phải đối diện.
Minh Tuấn SDB chuyển ngữ
+++++++++++++++++++
Ngoài việc cầu nguyện theo ý chỉ của ĐGH trong tháng 10 này, là người Công Giáo Việt Nam chúng mình cũng không quên cầu nguyện cho từng người dân của quê hương đất nước Việt Nam thân yêu.
'Xin Chúa chúc lành cho quê hương của chúng con. Xin Chúa ban ơn cho những con người ở quê hương đã góp phần làm nên cuộc đời của chúng con. Xin cho người già bớt đi sự lẻ loi, xin cho các em nhỏ có cơ hội sống tuổi thơ hồn nhiên của mình thật thoải mái, xin cho từng nhát cuốc nhát cày của người nông dân được sinh hoa kết trái, cho người người, nhà nhà được hạnh phúc, ấm no." (Nguồn Dòng Tên.VN)
=====================

 
DOI SONG TAM LINH - JOURNEY OF FAITH REFLECTION PDF Print E-mail

Your weekly Journey of Faith reflection

"Pray the Missionary Rosary"

In light of all recent events in our world, let us focus on the powerful tool of our faith through which we find hope and comfort during times of tragedy and disaster—the Rosary. Our Holy Father tells us that through the prayer of the Rosary, Mary brings Christians closer to Jesus. The Rosary allows "God to enter into our time, to welcome and transfigure", not only the "struggles, wounds and fears, but also the joys, the gifts and loved ones" in one's life.​

"Rosary Prayer Unites Life with Christ, Pope says in Video Message" from crux.now.com—Junno Arcocho Esteves—June 20, 2017
Dear Deacon Nguyen,

"Say the Rosary every day to bring peace to the world and an end to the war." (The Blessed Virgin Mother as told by three shepherd children in Fatima, Portugal)
Would you like to reach the far corners of the earth when you pray?

The Mission Rosary—developed by Archbishop Fulton John Sheen—allows the faithful to do just that. Decorated in five vibrant colors symbolizing different areas of the globe, this beautiful Rosary honors mission, world unity and peace.

First Mission Mystery: The Gift of the Magi—All who seek God with an open mind and heart will be guided to the Lord. Yellow ushers in a new dawn in Asia.

Second Mission Mystery: Jesus Sends out His Disciples—Empowered by the Holy Spirit, the disciples brought the Good News to the entire world! Blue represents the oceans surrounding island nations where climate change has wreaked the most havoc.

Third Mission Mystery: Jesus Cures the Centurion's Servant—A model Roman soldier befriended God's Chosen People, dispelling the belief that Romans and Jews would always be enemies. The white zucchetto of the Pope speaks of new evangelization in Europe.

Fourth Mission Mystery: Jesus Talks with the Samaritan Woman—Our Lord banished caste systems by ministering to the Woman at the Well. Red is for the blood of martyrs—men and women of true worship and sacrifice—in the Americas.

Fifth Mission Mystery: The Conversion of Paul—From sworn enemy to friend; from persecutor to disciple. The story of Paul of Tarsus is one of the greatest testaments to how Jesus loves us right where we are, but never leaves us there. Religious persecution, common in Africa, is reconciled by green beads of hope.

Praying the Mission Mysteries​

O God, You guided the Magi
by the light of a star
to cross distances and borders
to seek You among a foreign people
with a different religion.

You opened the mind and heart
of the Samaritan woman whose
thirst drove her to the well
yet she drank from the wellspring
of Your truth and compassion.

You heard the plea of the Roman oppressor
and not only healed His servant
but acclaimed His faith
greater than that in all Israel...........

Amen.

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.
Dinh, October is World Mission Month and yesterday was the Feast of Our Lady of the Rosary. What better way to bless the victims of the Las Vegas tragedy and the numerous recent natural disasters than by locking arms with our Maryknoll Fathers and Brothers in Scripture-based prayer of the Mission Rosary?

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

---------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 52