mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1694
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17858
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173181
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137774

We have: 90 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH - THU TU LE TRO VAO NGAY TINH YEU PDF Print E-mail

"Đừng giày vò vì tình-yêu-không-được-thỏa-mãn, kẻo sẽ giày vò nhiều hơn vì tình-yêu-được-thỏa-mãn" (T.S. Eliot).

Năm nay, 2018, những người Công giáo băn khoăn rằng Ngày Tình Yêu đúng vào Thứ Tư Lễ Tro. Vậy ngày lễ tình yêu có tương hợp với việc khởi đầu Mùa Chay? Khi luật buộc ăn chay đền tội "xung khắc" với thông lệ lãng mạn, nên ưu tiên cái nào?

Vì sự không thích theo bản tính tự nhiên đối lập với việc tự chịu đau khổ và quan điểm đương thời về tình yêu làm nó cân bằng với niềm vui, nhiều người trong chúng ta có thể phản ứng rằng Ngày Tình Yêu và Lễ Tro không thể hòa nhập; rằng luật Giáo hội về việc ăn chay và kiêng cữ sẽ làm mất ý nghĩa Ngày Tình Yêu năm nay; rằng năm nay chúng ta phải chọn một trong hai cách. Một số người đã đưa ra cách đề nghị như một biện pháp giải quyết thực tế, rằng Ngày Tình Yêu nên cử hành vào ngày hôm trước – tức là Thứ Ba Béo (Mardi Gras) – hoặc ngày hôm sau.

Đó là mưu chước lâu đời của ma quỷ nhằm cường điệu sự gian khổ bởi trách nhiệm của chúng ta đối với Thiên Chúa. Trong Vườn Địa Đàng, con rắn đã xuyên tạc cấm lệnh của Thiên Chúa là không được ăn trái của Cây Biết Thiện Ác, Bà Eva bảo rằng Thiên Chúa cấm rồi. Ma quỷ vẫn tiếp tục dùng mưu kế đó để dụ con người thời nay. Do đó, chẳng hạn chúng ta chống lại lời cảnh báo việc ăn mặc quần áo cũn cỡn hoặc hở hang khi vào nhà thờ vì chúng ta coi thường hướng dẫn đó và tự ý nghe theo lời xúi dại của ma quỷ.

Điều tương tự cũng đúng với việc ăn chay theo luật buộc và kiêng thịt vào ngày Thứ Tư Lễ Tro, đồng thời cũng cảnh báo về việc cử hành Ngày Tình Yêu theo cách thức tội lỗi. QÚY BẠN quên điều này:

1. Không ai cấm chúng ta làm món thịt ngon cho một ngày đặc biệt như vậy.

2. Không cần món thịt cũng còn nhiều món khác rất ngon.

Đối với điều số 2, tại sao chúng ta phải so sánh việc cử hành Ngày Tình Yêu với các hoạt động tội lỗi? Tại sao chúng ta cho rằng các hoạt động nào đó bị cấm thì đều là những cách chúng ta cử hành tình yêu của mình vào Ngày Tình Yêu, nhất là tình yêu lãng mạn?

BẠN quên rằng Ngày Tình Yêu là một ngày lễ Công giáo – và vẫn là như thế. Chúng ta cũng quên rằng tình yêu – kể cả tình yêu lãng mạn – là của Thiên Chúa. Đúng là năm nay Thứ Tư Lễ Tro cũng là ngày lễ Thánh Valentine – tức là Ngày Tình Yêu. Không có gì sai đối với việc cử hành Ngày Tình Yêu vào hôm trước hoặc hôm sau Lễ Tro. Nhưng nếu chúng ta không thể vì một lý do nào đó, trong giới hạn cho phép theo luật ăn chay, chúng ta vẫn có thể cử hành Ngày Tình Yêu đúng ngày 14 tháng Hai như thường.

LỄ TRO Năm nay là dịp tốt để người Công giáo cân nhắc về Ngày Tình Yêu, coi đó là cơ hội để nhắc nhở mọi người biết tình yêu thực sự là gì và cần thiết như thế nào. Khi chúng ta dùng món khác thay cho thịt trong Ngày Tình Yêu, chúng ta nhớ mình là tội nhân và cần phải kiêng thịt, đồng thời chứng tỏ cho người khác biết rằng tình yêu là "sự hy sinh ngọt ngào". Khi chúng ta cùng nhau bước vào Mùa Chay, chúng ta nhắc nhau nhớ rằng đau khổ là "tiêu chuẩn của tình yêu", đền tội không chỉ là thể hiện sự nhiệt thành từ bỏ chính mình mà còn là mến Chúa và yêu người nhiều hơn, cùng với tình yêu đó, đau khổ sẽ biến thành niềm vui.

Lễ Tro là khởi đầu Mùa Chay, và Mùa Chay là tưởng niệm Cuộc Khổ Nạn, Sự Chết, và Sự Phục Sinh của Đức Giêsu Kitô. Lịch sử cho chúng ta biết rằng, năm 136 sau công nguyên, hoàng đế Hadrian của Rôma muốn "xóa sổ" Kitô giáo nên đã xây dựng một ngôi đền cho thần Vệ Nữ (Venus – nữ thần tình yêu) ngay tại nơi Chúa Giêsu đã bị đóng đinh. Sau hai thế kỷ cố gắng tìm kiếm, Thánh Giá thật (Thánh Giá đã treo Chúa Giêsu) được phát hiện dưới đống hoang tàn của ngôi đền thần Vệ Nữ.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ngày Tình Yêu năm nay, và hy vọng với cả các Ngày Tình yêu tiếp theo, CAC BẠN có thể làm chứng về ý nghĩa đích thực của tình yêu sau vài trăm năm hiểu sai về Ngày Tình Yêu. BẠN VÀ TÔI hãy làm gương về việc vui mừng hy sinh bằng cách chúng ta chân thành sống yêu thương thực sự.

CRISTINA MONTES (nữ luật sư Công giáo tại Philippines)

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ IgnitumToday.com)
Chuyên Mục: 1. Suy Niệm Từ khóa: Thứ Tư Lễ Tro

-------------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - CONG GIAO ANH QUOC PDF Print E-mail

Công giáo Anh quốc tổ chức kinh Mân Côi dọc bờ biển
10-02-2018 Hồng Thủy OP.

ĐBĐM CHUYỂN

Như các tín hữu Balan và Ai len đã thực hiện trước đây, các tín hữu Công giáo Anh quốc cũng tổ chức đọc kinh Mân Côi dọc bở biển Anh vào tháng 4 năm nay.

Sự kiện được dự định tổ chức vào ngày 29/04, sẽ đánh dấu 50 năm luật phá thai được áp dụng. Ban tổ chức nói rằng buổi đọc kinh Mân Côi đại chúng sẽ giúp chiến đấu với những đe dọa hiện tại đối với đức tin, phẩm giá con người và hòa bình và khuyến khích tái phát triển đức tin của chúng ta.

Ban tổ chức dự định vào ngày 01/03, lễ thánh Davít, bổn mạng xứ Walé, thành lập một trang web có bản đồ tương tác của các nơi cầu nguyện. Sau đó vào ngày 19/03, lễ thánh Giuse, họ sẽ bắt đầu 40 ngày chuẩn bị thiêng liêng dưới sự bảo trợ của thánh nhân, kết thúc vào ngày 27/04, ngày kỷ niệm 50 năm luật phá thai được áp dụng.

Đức cha John Keenan của Paisley nói rằng ngài rất vui ủng hộ sáng kiến này. Đức cha nói: "Hy vọng những địa điểm cầu nguyện kinh Mân côi sẽ nối kết với nhau và tạo thành một vòng của ân sủng xung quanh bở biển của chúng ta vì đức tin, sự sống và hòa bình.... Xin Chúa chúc lành cho biến cố quan trọng này và bắt đầu sự hoán cải và hòa giải trên các đảo của chúng ta."

Ban tổ chức hy vọng các tín hữu Công giáo sẽ không chỉ tụ họp trên các bờ biển của Anh nhưng cũng trên các đảo xung quanh, bao gồm Orkney, Shetland, the Hebrides, the Isle of Man, the Isle of Wight and the Channel Islands.

Buổi đọc kinh Mân côi đại chúng ở Ba lan đã thu hút hàng trăm ngàn tín hữu cầu nguyện khắp các biên giới nước này. Người Ba lan tụ họp tại khoảng 4000 địa điểm để kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima và cầu nguyện Mẹ bảo vệ đất nước của họ và thế giới. (Catholic Herald 07/02/2018)

Hồng Thủy

Radio Vatican
Chuyên Mục: Giáo Hội Hoàn Vũ

-------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - MUC VU CHO CAC VAN DONG VIEN PDF Print E-mail

Đề nghị giúp mục vụ cho các vận động viên dự Thế vận hội Mùa đông

----------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 120 -  Website ChiaseLoiChua.com

Giáo hội Hàn Quốc hăng hái tham gia và loan truyền đức tin Công giáo cho Thế vận hội Mùa đông ở Pyeongchang

Ngày 7 tháng 2 năm 2018
Đề nghị giúp mục vụ cho các vận động viên dự Thế vận hội Mùa đông

Giáo hội Công giáo Hàn Quốc chuẩn bị công tác mục vụ hỗ trợ cho các vận động viên tham dự Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018 đang đến.

Tổng giáo phận Seoul chuẩn bị gởi linh mục đến cho đại hội thể thao. Cha Francis Lim Eui-june, giám đốc ủy ban công tác mục vụ tại nơi làm việc, sẽ lưu trú thường xuyên tại làng Thế vận hội trong suốt thời gian tranh tài và cả thời gian diễn ra đại hội thể thao thế giới của người khuyết tật.

Trong khi đó, giáo phận Chuncheon chịu trách nhiệm ở các nơi diễn ra tranh tài là Pyeongchang và Gangneung.

Giáo phận sẽ phân phát tờ rơi bằng tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc gần nơi tranh tài cùng với các thông tin và bản đồ các nơi thi đấu và chi tiết nơi mọi người có thể tham dự Thánh lễ.

Thêm vào đó, giáo phận phát kèm thêm tờ rơi với 8 thứ tiếng thông tin về Giáo hội Công giáo Hàn Quốc do Hội đồng giám mục Hàn Quốc chuẩn bị.

Đức giám mục Lucas Kim Un-hoe của Chuncheon đã kêu gọi các tín hữu góp phần vào chương trình của đại hội thể thao từ năm 2014, lúc Pyeongchang được chọn làm nơi diễn ra Thế vận hội Mùa đông.

Năm 2016, giáo phận đã bắt đầu chương trình cầu nguyện cho thế vận hội thành công. Lời nguyện chung trong Thánh lễ Chúa nhật là: Cầu nguyện Thiên Chúa dẫn dắt cho một Thế vận hội "tranh tài với tinh thần thể thao đẹp và mang hòa bình đến cho thế giới".

Thế vận hội bắt đầu từ ngày 9 đến 25 tháng 02 và Thế vận hội cho người khuyết tật từ ngày 9 đến 18 tháng 03 - 2018.

Lời Chúa tôi ghi nhớ: "Các Tin hữu chuyên cần nghe các Tông đồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện không ngừng." (Công vụ Tông đồ đoạn 2, cân 42)

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua. com , để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - THO CUOI NAM PDF Print E-mail

Cuối Năm
04-02-2018 Bồ Câu Trắng

Cuối năm lắng đọng tâm hồn

Tìm về bên Chúa suy tôn nhiệm màu

Cuộc đời sao lắm nỗi đau

Bể dâu lữ khách biết đâu mà lần

Lao đao cố gắng chuyên cần

Huynh Đoàn gắn bó tình thân vun trồng

Đệ huynh chia sẻ cảm thông

Viếng thăm người bệnh tim hồng yêu thương

Cậy trông tín thác náu nương

Lòng nhân từ Chúa xót thương loài người

Cuối năm ban phát nụ cười

Ơn Trời lộc phúc mười mươi thái hòa

Mùa xuân thắm nở muôn hoa

Ấm êm hạnh phúc nhận quà Cha trao

Tạ ơn khúc hát dâng cao

Tâm tình con thảo kính chào Chúa Xuân

Vĩnh hằng Thiên Chúa mùa xuân

Thiên thu bất tận Chúa Xuân vĩnh hằng.

ĐẠO BINH ĐỨC MẸ CHUYỂN

-------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH -Y CAU NGUYEN TRONG THANG 2 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Feb 3 at 9:09 PM

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha - Tháng 02 năm 2018: Nói KHÔNG với tham nhũng

Vatican. Trong tháng 02 năm 2018, Đức Thánh Cha đặc biệt mời gọi mọi người cầu nguyện để chống lại nạn tham nhũng, để những người có quyền lực về vật chất, về chính trị, về tinh thần, biết khước từ mọi quyến rũ của tham nhũng. Đức Thánh Cha chia sẻ trong Video rằng:

· Đâu là gốc rễ của chế độ nô lệ, sự thất nghiệp, thái độ làm ngơ với thiên nhiên, làm ngơ với công ích? Đó là tham nhũng. Tham nhũng là tiến trình chết chóc, là thứ nuôi dưỡng nền văn hóa sự chết. Bởi vì tham vọng quyền lực vô độ và tham vọng sở hữu vô lường.

· Không thể chiến đấu với tham nhũng bằng sự im lặng. Chúng ta phải lên tiếng, phải tố cáo sự xấu xa của tham nhũng, phải cố gắng thấu hiểu tham nhũng, để khẳng định rằng: lòng thương xót chiến thắng cái bất công, và sự tốt đẹp chiến thắng cái phù vân.

· Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện, để những người có quyền lực về vật chất, về chính trị, về tinh thần, biết khước từ mọi quyến rũ của tham nhũng.

(nguồn từ Vatican - Tiếng Việt)

+++++++++++++++++++++++++

2Ngoài việc cầu nguyện theo ý chỉ của ĐGH trong tháng 2 này, là người Công Giáo Việt Nam chúng mình cũng không quên cầu nguyện cho quê hương và Giáo Hội Việt Nam với ý cầu nguyện trong tháng này:
"Chúng ta cầu nguyện cho các vị chủ chăn của Giáo hội Việt Nam được ơn Chúa Thánh thần để luôn hiệp nhất trong sứ mệnh làm chứng tá cho công lý, sự thật và sự thiện, là những giá trị nền tảng của Tin Mừng;"

Trong năm mới Mâu Tuất, Xin Chúa biến đổi lòng trí của nhà cầm quyền tại Việt Nam, để họ yêu chuộng công bình và sự thật, biết hành động hợp với đạo đức, phục vụ thiện ích chung và mỗi người" dân là đích điểm của việc dấn thân;

Trong năm mới Tết Nguyên Đán "mậu tuất" 2018 xin cho "vạn sự như ý" CHÚA. Và xin Chúa ban ơn để mỗi người Cống Giáo hiểu rằng cho dù được sinh ra năm con nào "chó, mèo, gà heo, trâu, v.v..." điều khổ sở, vấ vả cả. Chỉ có sinh ra làm "con của Chúa" thì mới thật sự "xung sướng" mà thôi.

Kính mời cùng hiệp thông cầu nguyện với Đức Thánh Cha qua Video sau:

https://app.box.com/s/dkepnosc5bg78or483f6

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 57