mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay250
mod_vvisit_counterHôm Qua5412
mod_vvisit_counterTuần Này11555
mod_vvisit_counterTuần Trước42988
mod_vvisit_counterTháng Này72483
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9852242

We have: 52 guests online
Your IP: 54.234.247.118
 , 
Today: Dec 13, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH - DUNG VOI PDF Print E-mail

> Đừng vội !!!

KIM VU CHUYỂN
>
> Mặc dù Tô-Đông-Pha là một nhà thơ nhà văn nổi tiếng, làm quan thời Bắc- Tống của đất nước Trung-Hoa! Nhưng ông là một người rất hiểu lễ nghĩa, nhân từ và dân dã, ông thường ăn mặc giản dị, đi ngao du sơn thủy và đàm đạo với các vị tăng nhân khắp nơi!!!
> Một ngày nọ, trên đường ngao du đến Hàng Châu, vừa khát vừa mệt nên thấy có một ngôi chùa, Đông-Pha liền bước vào để xin chén nước uống và nghỉ ngơi!
> Phương-Trượng của ngôi chùa ra tiếp, thấy Đông-Pha ăn mặc bộ đồ cũ, đầy bụi đường xa, không thấy có gia nhân ngựa xe đi cùng! Nên nghĩ đây là một người khách hành hương bình thường, nên tỏ ý không coi trọng! Nhưng vì đã ra đến nơi, nên vẫn phải tiếp mặc dù trong bụng không muốn!!!
> Vị Phương-Trượng chỉ cái ghế ngay sân nói:
> - Ngồi!
> Rồi quay sang Chú Tiểu đứng cạnh bảo:
> --Trà!
> Chú Tiểu bưng lên cho Đông-Pha một chén trà pha từ bao giờ nguội ngắt!
> Sau khi ngồi nói một vài câu chuyện, Vị Phương-Trượng mới thấy Đông-Pha không phải người tầm thường như lúc đầu ông ta nghĩ, vì thấy ăn nói hoạt bát, hiểu biết, càng nhìn lại càng thấy phong thái đĩnh đạc, phi phàm! Liền mời vào trong một gian nhà gần đấy ngồi, bảo cho đỡ nắng!!!
> Vào phòng, Vị Phương-Trượng chỉ ghế nói:
> - Mời ngồi!
> Lại nói với Chú Tiểu:
> - Mời trà!
> Sau khi trò chuyện, Vị Phương-Trượng kinh ngạc khi biết vị khách này chính là đại thi-nhân tiếng tăm lừng lẫy Đông-Pha cư-sĩ, thì liền mời ông vào một căn phòng rộng lớn trong điện và không ngớt cúi đầu nói:
> - Kính mời ngồi!
> Và nói với Chú Tiểu:
> - Kính trà thơm!
> Chú Tiểu mang lên chén trà nóng thơm ngào ngạt!!!
> Ngồi nói chuyện thêm một hồi, Đông-Pha xin cáo từ, Vị Phương-Trượng liền xin Đông-Pha để lại bút tích bằng thơ để kỷ niệm ngày ông ghé thăm chùa!!!
> Đông-Pha mỉm cười, rồi viết 2 câu:
> Tọa, Tỉnh tọa, Thỉnh thượng-tọa!
> Trà, kính trà, kính hương trà!
> Dịch là:
> "Ngồi, mời ngồi, kính mời ngồi!
> Trà, mời trà, kính trà thơm!".
> Vị Phương-Trượng xem xong xấu hổ đỏ bừng mặt không nói được lời nào! Từ lúc ấy không dám phân biệt khách khi tiếp đón nữa!!!
> Đông-Pha cư-sĩ đã để lại cho hậu thế hai bài học lớn:
> * Thứ nhất: Người thông minh, hiểu biết không nhìn vẻ bề ngoài, mà đánh giá người khác!!!
> * Thứ hai: Người có đạo đức, tu dưỡng thì không sợ người khác đánh giá sai mình! Càng không tức giận khi bị coi thường và không quan tâm đến thái độ của người khác! Ngọc sáng thì tự nó sẽ luôn tỏa sáng!!!
> Con người ta bình thường vẫn quen vội vàng đánh giá người khác qua dáng vẻ bề ngoài, rồi dựa theo thân phận mà đối nhân xử thế! Đối với người danh phận tầm thường, thì tỏ vẻ coi thường ngạo nghễ! Còn với ai có danh phận cao quý tiếng tăm, thì mới tỏ vẻ quý phục! Làm một người tu luyện như Vị Phương-Trượng kia cũng không từ bỏ được cái tâm phân biệt này!!!
> Cho nên, đừng đánh giá con người chỉ qua dáng vẻ bên ngoài! Mà hãy nhìn vào bên trong tâm hồn họ! Chúng ta cần có thời gian, không thể vội vàng!!! Một cái nhìn thật sâu sắc, thật khách quan! Giúp chúng ta không đánh giá sai và để mất đi những người bạn quý giá!!!
> SƯU-TẦM
>----------------------------

 
DOI SONG TAM LINH -NU TAC GIA MOT DOI VI THA NHAN PDF Print E-mail

Nữ tác giả Công giáo Nhật Bản một đời vì tha nhân
Michiko Inukai là tác giả người Công giáo và còn là cháu của vị thủ tướng bị ám sát
Tags: Michiko Inukai, tha nhân

July 26, 2017 - Tin từ Nhật Bản

Michiko Inukai, một tác giả Công giáo Nhật Bản nổi tiếng trên cả nước ủng hộ người tị nạn và nước ngoài, qua đời hôm 24-7 vì tuổi già, thọ 96 tuổi.

Michiko là cháu gái của Thủ tướng Tsuyoshi Inukai, người bị các sĩ quan hải quân trẻ ám sát năm 1932 và vụ ám sát này đánh dấu sự kết thúc quyền kiểm soát dân sự hiệu quả của chính quyền Nhật Bản cho đến sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Michiko và gia đình bà được rửa tội theo Công giáo trong thời chiến sau khi các thừa sai dòng Tên làm bạn với họ và nhiều người lánh xa họ vì sợ bị quân đội trả thù.

Sau chiến tranh, bà học triết tại Mỹ, nghiên cứu Kinh thánh và làm phóng viên ở Paris.

Khi trở về Nhật Bản năm 1958, bà xuất bản quyển sách đầu tiên nói về những trải nghiệm ở nước ngoài. Sau đó bà xuất bản nhiều sách nói về Kinh Thánh và Kitô giáo và nhiều tác phẩm nói về lợi ích chung, trong đó có một tác phẩm được chuyển thể thành phim nhiều tập trên truyền hình.

Sau khi gặp một người tị nạn Việt Nam ở Paris năm 1979, Michiko viếng thăm các trại tị nạn ở Thái Lan, và chuyến viếng thăm này thôi thúc bà bắt đầu làm việc cho người tị nạn ở châu Á và châu Phi.

Sau đó bà thành lập Quỹ Michiko Inukai và hợp tác với tổ chức Trợ giúp Người Tị nạn của dòng Tên giúp giáo dục cho trẻ em tị nạn trên toàn thế giới. Bà còn ủng hộ các dự án trồng rừng ở Pakistan.

Michiko qua đời tại thành phố Hadano, gần Tokyo, Nhật Bản.

UCAN VN

------------------------

 

 
DOI SONG TAM LINH - CUOC SONG LÀ GHEP MOT NUA PDF Print E-mail

> Một Nửa – Sư cô Suối Thông
> Posted on 29 Tháng Sáu 2017 by banmaihong


> Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
> Cuộc sống là những mảng ghép từ một nửa.
> Phụ nữ, một nửa là thiên thần, nửa còn lại là "ác quỷ"
> Đàn ông, một nửa là quân tử, nửa còn lại là "động vật"
> Bạn bè, một nửa là phù hợp, nửa còn lại cần tôn trọng
> Hôn nhân, một nửa do vun đắp, nửa còn lại cần chấp nhận
> Gia đình, một nửa cần cho đi, nửa còn lại là nhận được
> Tình cảm, một nửa là qua lại, nửa còn lại cần giữ gìn
> Vợ chồng, một nửa cần bao dung, nửa còn lại cần chăm sóc
> Con cái, một nửa là thiên phú, nửa còn lại do nuôi dạy
> Cha mẹ, một nửa cần hiếu thuận, nửa còn lại cần gần gũi
> Công việc, một nửa là vận may, nửa còn lại cần cố gắng
> Tiền bạc, một nửa là vui vẻ, nửa còn lại là lo buồn
> Cuộc sống, một nửa là hồi ức, nửa còn lại cần tiếp tục
> Hạnh phúc, một nửa là cảm giác, nửa còn lại nhờ biết đủ
> Ước mơ, một nửa là can đảm, nửa còn lại là ảo tưởng
> Cuộc đời, một nửa cần tỉnh táo, nửa còn lại cần một chút "ngớ ngẩn"!

THANH NGUYỄN CHUYỂN

-----------------------------

 
DOI SONG TAM LINH -DI CHUC CUA THANH GIAO HOANG PDF Print E-mail

DI CHÚC CỦA THÁNH GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLÔ II
Mong mọi người dành 1 phút để đọc lời di chúc của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II và chia sẻ thông điệp này để nhận được ơn đại xá.

HENRY TRAN CHUYỂN
------------------------------
Đức Giáo Hoàng Gioan #Phaolô II qua đời ngày 02/04/2005 và không hề sử dụng bất cứ một công nghệ ướp xác khoa học hiện đại nào nhưng cho đến nay tất cả cơ thể của Ngài đều còn nguyên vẹn.

DI CHÚC CỦA THÁNH GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLÔ II
"Các con thân mến! Hiện nay, các con đang sống trong thời đại đầy gian nguy và thử thách. Các con hãy cố gắng kiên tâm vững tin vào Lời Chúa. Chính Chúa Giêsu đã hiện ra với cha, truyền phán cha thông báo lại cho các con những sứ điệp này: "Các con hãy cầu khẩn Thiên Chúa các con, giải trừ nguy nan trong thế giới sắp sụp đổ này ".
Các con thân mến, khi cha ra đi cũng chính là lúc những biến cố thảm họa sẽ đổ xuống thế giới này: Chiến tranh ngày càng lan rộng, động đất khắp nơi, các Cuộc Đại Nạn lớn lao sẽ xảy ra, tại các nước lớn như Nhật bản, Trung Quốc, Philippin. Các con là những người cha tin yêu nhất, là những người con thuộc dòng dõi Ðavít [1], các con hãy kêu xin cùng Thiên Chúa, bằng cách các con đọc kinh cầu nguyện, với những lời kinh tha thiết sau đây:
Xướng: Xin Thiên Chúa dủ lòng thương xót chúng con!
Ðáp: Vì Chúa đã sinh ra chúng con, và đặt chúng con trên trái đất này.
Xướng: Xin an ủi nâng đỡ chúng con trong lúc gian nguy.
Ðáp: Vì Chúa là nguồn an ủi của chúng con.
Xướng: Xin xua đuổi những giặc thù xa chân chúng con.
Ðáp: Vì Chúa là Ðấng đã bảo vệ chúng con.
Kết : Xin phù hộ chúng con trên đường dương thế, tránh xa kẻ thù tội lỗi, để chúng con một ngày kia, sẽ được hưởng phúc vinh quang muôn đời, cùng với Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Amen.

Sau những lời nguyện trên, các con hãy đọc:
- Một Kinh Chúa Thánh Thần - Một kinh Tin kính - Một Kinh ăn năn tội
- Và lời nguyện tắt: "Giêsu Maria Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi linh hồn con và muôn dân muôn nước".
Khi các con phổ biến một bản kinh này cho một người thì các con được hưởng một ơn tiểu xá, cứ 100 người thì được một ơn đại xá. Và khi các con rời thế gian này, sẽ được các Thiên Thần đưa về Trời, hưởng hạnh phúc muôn đời. Cha ban phép lành và chúc phúc cho những ai phổ biến bản kinh này".

(Trích dịch "Di chúc của ÐT C-GP II", theo bản tiếng Anh của cha Lorenso thuộc Bộ Giáo Lý Ðức tin, Roma.)

------------------------------

* MỜI ĐỌC ND # 7 ĐỂ HÁT VÀ SỐNG KINH HÒA BÌNH TRONG ĐỜI SỐNG

----------------------

 
DOI SONG TAM LINH - PHUC VU YEU THUONG PDF Print E-mail

* Nhật ký thiêng liêng (389)
Phục Vụ Yêu Thương
"Con Người đến là để phục vụ..."
(Mát-thêu 20:28)

"Em thân yêu trong Chúa, một người con Chúa đích thực, một Kitô hữu chân chính, là một người mà nhất cử nhất động, từ tư tưởng, lời nói đến việc làm đều mang hơi thở của tinh thần Phúc Âm, như Mẹ Têrêsa Calcutta từng nói: 'Việc bác ái đơn giản chỉ là làm nở trên môi người khác một nụ cười!'
"Mai ngày đi phục vụ, em đừng nghĩ rằng mình không có gì để tặng, để giúp cho đồng bào Sắc Tộc của em. Nếu có Chúa ở trong lòng là em đã có tất cả, vì chỉ cần một lời thăm hỏi ân cần, một cử chỉ nhã nhặn, một lời an ủi động viên, một thái độ niềm nở, cởi mở chân thành, một sự cảm thông chan hòa tình Chúa, đầy ắp tình người, hoặc thậm chí một nụ cười, một câu nói ngọt ngào chân thành trìu mến, phát xuất từ trái tim yêu thương đối với những người nghèo khổ, cô đơn hay ốm đau bệnh tật... cũng là một việc làm bác ái. Điều đó có nghĩa rằng em đang truyền giáo, đang đem Tình Yêu và Lòng Thương Xót của Chúa đến cho họ. Họ cần những món quà vật chất, nhưng điều họ khao khát chính là tình thương. Họ đang 'đói' về tinh thần, về tình cảm, cho nên đến với họ chỉ cần một tấm chân tình, em cũng đủ làm cho họ vui, vì em đã tỏ lộ Chúa, đã mang 'Chúa là Tình Yêu' (1Ga.4:8) đến cho họ..."
Trên đây là "huấn giáo" của Ý Anh BTL, nhà văn của giới trẻ Sàigòn trong thập niên 1970, viết cho các em gái Dự Tu Sắc Tộc ở Plei-ku thuộc Hội Dòng Mến Thánh Gía Huế. Khi huynh Ý Anh chia sẻ với đệ Sông Núi chuyện này, cách đây trên bốn tháng, tôi thấy trong trí tưởng tượng phong phú của mình, hình ảnh tuyệt đẹp, hơn cả tuyệt vời của "những em gái Sắc Tộc vai mang gùi hân hoan đi gieo niềm tin mới cho đồng bào mình trên non ngàn bạt núi Cao Nguyên!"
Ý Anh được mời giúp các em về Đạo đức và Nhân bản, mong rằng các Em Gái Sắc Tộc, những Nữ Tu "duyên dáng" mai sau, sẽ gặt hái được thật nhiều thành quả mỹ mãn...
* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT (San Jose, CA, July 19, 2017)

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 50