Newsfeeds
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3444
mod_vvisit_counterHôm Qua7663
mod_vvisit_counterTuần Này41823
mod_vvisit_counterTuần Trước50260
mod_vvisit_counterTháng Này119305
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11571391

We have: 110 guests online
Your IP: 54.224.108.238
 , 
Today: Aug 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH # 36= CAN PHAI TAP LUYEN MOI NGAY PDF Print E-mail

 

                               Đời Sống Tâm Linh # 36

                                    CẦN PHẢI TẬP LUYỆN MỖI NGÀY

 

* Chuyện kể: Nhà vĩ cầm Midori được quốc tế tán thưởng, cho rằng tập luyện chuyên cần là chìa khóa để trình diễn thành công.

   Trong khi thực hiện một chương trình khắt khe gồm 90 buổi hoà nhạc mỗi năm, bà vẫn thực tập trung thành từ 5 tới 6 giờ mỗi ngày. Jane Ammeson trong tạp chí NWA World Traveler, trích lời Midori: “Tôi phải thực tập cho nghề nghiệp của mình và tôi thực tập mỗi ngày… Thực sự không phải là bao nhiêu giờ mà là chất lượng cần phải làm. Cùng với học viên, tôi xem họ đàn và thực tập; nhưng họ không lắng nghe và không theo dõi. Nếu sách của bạn đang mở ra, chưa hẳn là bạn đang theo học.!!!

 

* Một phút suy tư: Cùng một nguyên tắc này, áp dụng cho đời sống phục vụ Chúa và tha nhân của bạn. Thánh Phaolô đã viết thư cho Ti-mô-thê như sau: “Hãy cố gắng ra trước mặt Thiên Chúa như một người đã được thử luyện, một người thợ không có gì phải xấu hổ, một người thẳng thắn dạy Lời Chân Lý.” (2 Tm 2, 15)

Chuyên tâm, cố gắng nghiã lả nỗ lực học tập không ngừng nghỉ, và ngược lại với thái độ lơ là, thờ ơ, lười biếng, không chịu nghiền ngẫm, tu luyện, thực tập, gặp sao hay chớ…!!!

Phaolô nhấn mạnh giống như nhạc sĩ, hãy cố gắng đạt tới xuất sắc: “Phần anh, anh hãy giữ vững những gì anh đã học được và đã tin chắc. Anh biết anh đã học với những ai….Nhờ vậy, người của Thiên Chúa nên thập toàn, và được trang bị đầy đủ để làm mọi việc lành.” (2 Tm 3, 14-17)

 

Tôi có thực tâm nghiên cứu, cầu nguyện và lắng nghe tiếng Chúa dạy hôm nay, ngay bây giờ không, hay cẩu thả, chỉ làm để trình diễn, xuất hiện cho người ta thấy, lấy tiếng là có mặt, để mong được ơn này tiếng nọ, cầu lợi riêng tư thấp hèn !? - David McCasland

 

   Thiên Chúa phán với những ai dành thì giờ để lắng nghe -

     Và Người nghe những ai dành thì giờ để Cầu nguyện.

 

Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định Sưu Tầm

 
DOI SONG TAM LINH # 35 = GAI DINH TOI CAU NGUYEN PDF Print E-mail

                               Đời Sống Tâm Linh # 35

                        GIA ĐÌNH TÔI THỰC HÀNH CẦU NGUYỆN

                                    VỚI LỜI CHÚA VÀ KINH MÂN CÔI

 

* Tối nay, sau khi đọc kinh Chúa Thánh Thần, ba tôi mở sách Phúc Âm thánh Gioan, đoạn 2,1-5 để mỗi người luân phiên đọc một câu:

 

1- Ba tôi đọc câu 1: Ngày thứ ba, có tiệc cưới tại Ca-na miền Ga-li-lê. Trong tiệc cưới có thân mẫu Đức Giêsu. -Tôi đọc câu 2: Đức Giêsu và các môn đệ cũng được mời tham dự. -Em gái đọc câu 3: Khi thấy hết rượu, thân mẫu Đức Giêsu nói với Người: “Họ hết rượu rồi.” -Em trai đọc câu 4: Đức Giêsu đáp: “Thưa bà, chuyện đó can gì đến bà và con? Giờ của con chưa đến.”- Má tôi đọc câu 5: Thân mẫu Người nói với gia nhân: “Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo.”

 

2- Sau đó ba tôi hỏi: “Ai thích câu nào nhất? Tại sao? -Tôi trả lời: Con thích câu 3 nhất, vì Đức Mẹ quan tâm và lo lắng cho tiệc cưới và nói với Chúa : “Họ hết rượu tồi.” Còn em gái tôi nói: Con thích câu 5 nhất, vì Đức Mẹ nói: “Người bảo gì các anh cứ việc làm theo.” để em nghe Lời Chúa thì phải thực hành vào đời sống mới đúng !

 

3- Ba tôi liền nhắc bảo: Vậy các con hãy nhớ Lời Chúa dạy và thực hành cho nhau về tình yêu trong gia đình nhé ! Và ba tôi nói bây giờ chúng ta cùng nhau đọc một chục kinh Mân Côi thật thong thả, để cùng Đức Mẹ suy niệm mầu nhiệm thứ hai Năm Sự Sáng như trên.

 

4- Cám ơn: ba tôi mời mỗi người cầu nguyện tự phát với Chúa và Đức Mẹ những nguyện vọng của mình thật ngắn gọn để thực hành Lời Chúa dạy. Sau khi cầu nguyện, má tôi liền nói: Chúng ta cùng hát bài “Lạy Mẹ xin yên ủi” để xin Chúa và Mẹ thêm đức tin cho mọi người đang khổ sở thiên tai, chiến tranh., nghèo đói, khủng bố…

Cuối cùng mọi người trong gia đình tôi đọc kinh cám ơn, tạ ơn Chúa., rồi ba má tôi nói qua việc làm ăn của gia đình và hỏi han anh em chúng tôi về việc học hành trong ngày.- Kết thúc giờ kinh tối..

 

Phó tế GB. Maria Nguyễn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

                       

 
DOI SONG TAM LINH # 33 = PHUONG PHAP DOC LOI CHUA PDF Print E-mail

                               Đời Sống Tâm Linh # 33

                     PHƯƠNG PHÁP ĐỌC LỜI CHÚA

 

   Sau đây là 4 cách đọc Lời Chúa hiệu qủa nhất cho mọi Tín hữu từ mới bắt đầu đọc trở lên. Nên nhớ đọc Kinh Thánh không như đọc báo chí, tiểu thuyết…; nhưng đọc và nghe chính Lời Ban Sự Sống, Lời của Thần Khí, Lời của Thiên Chúa. Vì Kinh Thánh là Bức Tâm Thư hay Bức Thư Tình của Thiên Chúa gởi bạn.

 

1- BÌNH TÂM LẮNG NGHE: Khiêm tốn xin Chúa Thánh Linh dẫn dắt trong đoạn Phúc Âm sắp đọc, để biết ý Chúa muốn bói với bạn: Đọc thong thả, lắng nghe bằng cái tai của con tim (tha thiết với cả tấm lòng), để nhận ra tiếng Chúa đang nói với ta lúc này.

 

2- LẶP ĐI LẶP LẠI: Khi thấy lời nào hay câu nào được Chúa Thánh Linh thúc đẩy trong lòng, hãy dừng lại đó và lặp lại như khi trâu bò nhai cỏ. Noi gương Đức Maria ghi nhớ và suy đi nghĩ lại trong lòng. (Lc 2, 19)

 

3- CẦU NGUYỆN: Lặp lại câu Kinh Thánh vừa được Chúa đánh động, rồi đối thoại, trò chuyện thân mật với Ngài như người bạn thân thiết, để chia sẻ những khát vọng của mình trong hoàn cảnh vui buồn hiện tại.

 

4- THỰC HÀNH: Quyết tâm và xin Chúa giúp bạn thực hành những điều vừa được Chúa Thánh Linh thúc đẩy và nhắn nhủ, để áp dụng ngay vào đời sống cá nhân, gia đình, giáo xứ và xã hội hằng ngày.

 

Phó tế: JB. Maria Nguyễn Văn Định Sưu Tầm

 

 
DOI SONG TAM LINH # 32 = DAY CON CẦU NGUYỆN LÚC CÒN TRẺ PDF Print E-mail

                               Đời Sống Tâm Linh # 32

                   DẠY CON CHÁU CẦU NGUYỆN LÚC CÒN TRẺ

 

   * Khi cả nhà ngồi ăn tối, có người ăn ngay không làm dấu cầu nguyện, cháu gái Jennifer của chúng tôi nói: “Chúng ta chưa cầu nguyện”. Bé nhắc chúng tôi là đã quên cảm tạ Chúa.

 

1- Nỗi lo của bé là dấu hiệu quí, chứng tỏ rằng ngay từ tuổi thơ ấu Jennifer đã bắt đầu tập một trong những thói quen đạo đức tốt, mà cha mẹ cần dạy con từ lúc còn nhỏ trong cuộc sống đạo.

  

2- Cách sống đạo này giúp giúp bé thấy được giá trị của sự cầu nguyện, và tạ ơn Chúa trước khi ăn uống là nguồn sống tâm linh cho bé, xử dụng nhiều trong đời sống cho đến khi trưởng thành.

 

3- Nuôi dạy con trong thời đại văn minh này thật khó, không phải là dễ. Các bậc cha mẹ, ông bà hỏi xem cách nào là tốt nhất để giúp con cháu mình tập sống tin cậy và đẹp lòng Chúa ?

 

* Lời Chúa trong Sách Châm Ngôn dạy: - Này con, giáo huấn của cha con hãy nghe, lời dạy của mẹ, con đừng gạt bỏ (Cn 1, 8)

- Nếu con lắng tai nghe lẽ khôn ngoan, và hướng lòng theo sự hiểu biết, thì con sẽ hiểu thế nào là kính sợ Chúa. (Cn 2, 2 và 5)

- Này con, đừng quên lãng giáo huấn của thầy, huấn lệnh của thầy lòng con lo giữ trọn, và hãy hết lòng tin tưởng vào Đức Chúa, chớ hề dựa vào hiểu biết của con. (Cn 3, 1 và 5)

* Dù là con hoặc cháu, chẳng bao giờ là quá sớm, để bạn bắt đầu dạy chúng cách sống khôn ngoan. – Dave Branon

   Chúa cho con của bạn một thời gian.

   Để dạy dỗ chúng hiểu biết Thiên Chúa.

   Để rèn luyện chúng đường hay lẽ phải của Ngài.

   Để tuân theo và vâng lời Ngài.

 

* Hoa thơm cỏ lạ: Tâm tánh của con bạn ngày mai, tùy thuộc vào điều bạn gieo vào lòng chúng hôm nay.

 

Phó tế: JB. Maria Nguyễn văn Định Sưu Tầm

 

 

 
DOI SONG TAM LINH # 31 = HAY SONG DAO TRUONG THANH PDF Print E-mail

 

                     Đời Sống Tâm Linh # 31

            ĐỪNG SỐNG ĐẠO ẤU TRĨ – HÃY TRƯỞNG THÀNH

 

Trong lúc tôi đang xem lướt qua vài thiệp mừng sinh nhật trong tiệm qùa tặng, có một tấm thiệp làm tôi phải để ý suy tư.

1- Lời ghi trên thiệp như sau: “Bạn có thể trẻ chỉ một thời gian; nhưng bạn có thể ấu trĩ suốt đời.” Tấm thiệp đó kích thích tính tò mò của tôi. Có điều gì đó thật hấp dẫn, liên quan việc chẳng bao giờ phải thành người lớn, như mọi người mê chuyện Peter Pan xác nhận.

 

2- Như bạn biết ấu trĩ triền miên, không những chỉ không thích hợp mà cũng không châp nhận được. Đối với người Tín hữu Kitô là bạn phải trưởng thành. Sau khi được tái sinh qua phép Rửa, bạn không là trẻ sơ sinh mà phải lớn lên: “bạn được trở nên đồng hình đồng dạng với Con của Người.” (Rom 8, 29), sẽ giống Chúa nhiều hơn.

 

   3- Khi viết cho Hội thánh tại Corintô có nhiều nan đề, là họ có sự thiếu tăng trưởng về tâm linh. Phaolô nói: “Tôi không thể nói với anh em như những người sống theo Thần Khí; nhưng với những người sống theo xác thịt….Tôi đã cho anh em uống sữa, chứ không cho dùng thức ăn, vì anh em chưa chịu nổi, vì anh em còn sống theo xác thịt là có sự ghen tương và cãi cọ.” (1 Cor 3, 1-3)

  

4- Bạn thoát khỏi tình trạng sơ sinh tâm linh bằng cách nào? Thánh Phêrô khuyên: “Anh em hãy lớn lên trong ân sủng và sự hiểu biết Đức Giêsu Kitô là Chúa và là Đấng cứu độ chúng ta.” ( 2 Pr 3, 18). Bạn hãy làm điều này bằng việc suy gẫm Lời Chúa và siêng năng cầu nguyện hàng ngày như hơi thở: Lời Chúa là đèn soi con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi.” (x. Th.vịnh 119, câu 97-105).

   Và sách Tông đồ Công vụ nói: “Tất cả các ông đều đồng tâm nhất trí, chuyên cần cầu nguyện cùng với mấy người phụ nữ, với bà Maria thân mẫu Đức Giêsu…” (Cv 1, 14) - Bill Crowder

 

   Nếu bạn và tôi đọc kinh, dâng lễ hết lòng với Lời Chúa và sống cầu nguyện như trên, chắc chắn chúng ta sẽ sống đạo trưởng thành.

 

Phó tế: GB. Maria Định Nguyễn/Huyền Đồng

 

 

 
<< Start < Prev 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 Next > End >>

Page 56 of 60