mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1692
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17856
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173179
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137772

We have: 90 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH - CAU NGUYEN RAT CAN PDF Print E-mail

Cầu Nguyện là tiết kiệm thời gian

Cầu nguyện là một phương cách để tiết kiệm thời gian tốt nhất.

Một khi chúng ta hiểu được nguyên tắc này thì sẽ học cách để nói rằng "Tôi quá bận để không thể không cầu nguyện."

Charles Spurgeon là một Mục Tử người Anh rất thành công và bận rộn. Khi rao giảng về chủ đề cầu nguyện, ông đã nhận xét rằng:

Đôi khi cac bạn nghĩ rằng chúng ta quá bận để có thì giờ cầu nguyện.

Đó là một sai lầm lớn, vì cầu nguyện tiết kiệm thời gian ..."Gánh ta nhẹ nhàng" Matheu 11:30

Đức Chúa Trời có thể nhân lên gấp bội khả năng của chúng ta để tận dụng thời gian.

Nếu cac bạn để Chúa làm việc của Ngài, sẽ có đủ thời gian cho mọi mục đích cần thiết. Trong vấn đề này,

"Trước tiên hãy tìm kiếm nước Đức Chúa Trời, sự công bình của Ngài và tất cả những điều này sẽ thêm vào cho bạn." Matheu 6:33

Những công việc khác của bạn sẽ trôi chảy nếu như bạn không quên đi lời hứa với Đức Chúa Trời.

"Cầu nguyện là một phương cách tiết kiệm thời gian." Bạn có suy nghĩ như vậy không?

QUÝ VÂN

------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - CON MUON DI TIM NGÀI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 117 - Website ChiaseLoiChua.com

                *CON MUỐN ĐI TÌM NGÀI*

1/Con muốn đi tìm Ngài trong lụa là gấm vóc, trong xa hoa mỹ lệ,... Chúa tìm con trong nghèo hèn, trong bữa cơm rau, mồ hôi nước mắt.

2/ Con muốn đi tìm Ngài trong nhà lầu xe hơi bóng láng. - Chúa tìm con trong nhà tranh vách đất nghiêng nghiêng..

3/ Con muốn đi tìm Ngài trong vinh quang chức bậc quyền uy thống trị cha chú. - Chúa tìm con trong khiêm tốn, đầy tớ khiêm nhu.

4/ Con tmuốn đi tìm Ngài nơi nhà thờ cao sang tráng lệ. - Chúa tìm con trong nhà nguyện túp lều rách nát phơi sương bốn mùa.

5/ Con tìm đi tìm  Ngài trong sách vở kiến thức, những tư tưởng uyên bác cao siêu. - Chúa tìm tìm con trong dốt nát, đơn sơ khiêm hạ nhỏ bé.

6/Con muốn đi tìm Ngài nơi người đạo đức trưởng giả quý phái. - Chúa tìm con trong người lầm lì chai đá với trái tim khô vì thèm khát tình yêu.

7/ Con muốn đi tìm Ngài trong sức mạnh phe đảng, đám đông hống hách.. - Chúa tìm con trong yếu đuối cô thế cô thân, thấp cổ bé miệng.

8/ Con muốn đi tìm Ngài trong lễ nghi ồn ào náo động.  - Chúa tìm con trong thinh lặng âm thầm lặng lẽ.

9/ Con muốn đi tìm Ngài nơi trưng bày ảnh tượng hoa nến lung linh nhang khói mịt mờ. - Chúa tìm con trong đáy sâu tâm hồn tình yêu sức sống

10/ Con muốn đi tìm Ngài trong khai trừ, trục xuất, dẹp bỏ. - Chúa tìm con ở nơi không nỡ dập tắt tim đèn còn leo lét, bẻ gẫy cây lau bị giập.

11/ Con muốn đi tìm Ngài nơi mặt trái soan, mũi dọc dừa, mắt bồ câu. - Chúa tìm con trong mặt trái mít, mắt ghèn, mồm méo. răng mái hiên.

12/ Con muốn đi tìm Ngài nơi cô độc đóng khung, che đậy. - Chúa tìm con trong đám đông thợ thuyền công nhân nhà máy đơn sơ mộc mạc .

13/ Con muốn đi tìm Ngài trong cơ cấu cứng ngắc, luật lệ nề nếp khắt khe. - Chúa tìm con trong tình yêu con cái thắm thiết nồng nàn thiết tha.

14/ Con muốn đi tìm Ngài nơi người trẻ hào nhoáng, quyến rũ. - Chúa tìm con nơi ông già bà cả nhăn nheo ốm yếu, cô đơn lẻ loi.

15/Con muốn đi tìm Ngài trên con đường dễ dãi thênh thang, tự do phóng túng bừa bãi. - Chúa tìm con trên con đường nhỏ hẹp dẫn đến tin yêu.

Dầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

*********************************

Ca ngợi: 1/Con muốn đi tìm Ngài trong cuộc sống/ Lới Ngài xưa con chưa tới một lần / Biết về đau cho con gặp được Ngài / Ngài ở đâu trong tiếng hát lời kinh / Ngài ở đâu trong anh sáng niềm tin.                             ĐK.   Ngài ở đâu cho con đi gặp Ngài / Ngài ở đâu cho con đi tìm Ngài / trong yêu thương hay trong thù hận/ Trong tim ai hay trong lòng con.

 2/ Con muốn đi tìm Ngài trong chiều úa / Lúc hoàng hôn buông lơi lúc chiều tà / Những hồi chuông vang xa Ngài đợi chờ / Ngài đợi con sao can vẫn làm ngơ / Ngài chờ con sao con vẫn thờ ơ.     (LM Duy Thiên)

--------------------------------

 

 

 
DOI SONG TAM LINH - CON CO THI GIO PDF Print E-mail

THỜI GIỜ
>
> Lạy Chúa Giêsu,
>
> con thường thấy mình không có thì giờ,
>
> nhưng đồng thời cũng thấy mình
>
> lãng phí bao thời gian quý báu.
>
> Nhiều khi con tự hỏi
>
> mình thực sự làm việc bao nhiêu giờ mỗi ngày.
>
> Xin cho con biết quý trọng từng giây phút
>
> đang trôi qua mà con không sao giữ lại được.
>
> Chúa đã trao cho con nén bạc thời gian,
>
> để con sinh lợi tối đa theo ý Chúa.
>
> Xin cho con luôn làm việc như Chúa :
>
> hăng say, tận tụy và vui tươi,
>
> vâng phục, có phương pháp và đầy sáng tạo.
>
>
> Vì quá khứ thì đã qua,
>
> và tương lai thì chưa đến,
>
> nên xin dạy con biết trân trọng giây phút hiện tại.
>
>
> Xin cho con thấy Chúa
>
> lúc này đang ở đây bên con,
>
> và đang mời gọi con đáp lại tiếng của Ngài
>
> bằng những hành động cụ thể.
>
>
> Con xin hiến dâng Chúa giây phút này
>
> như một hy lễ,
>
> với tất cả những bất ngờ, đớn đau, thách đố.
>
>
> Ước gì con dám sống hết mình giây phút hiện tại
>
> để hiện tại đưa con vào vĩnh cửu của Chúa.
>
> Amen.
>
> RABBOUNI
>
> Nguyễn Cao Siêu, S.J.
>------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - Y CAU NGUYEN THANG NAY PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha - Tháng 01 năm 2018:

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Jan 14 at 9:15 PM
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha - Tháng 01 năm 2018: Cầu cho các tôn giáo thiểu số tại Châu Á

Vatican. Trong tháng 01 năm 2018, Đức Thánh Cha đặc biệt mời gọi cầu nguyện cho các các tín hữu thuộc các tôn giáo thiểu số tại Châu Á, trong đó có các Kitô hữu, để mọi người có thể tự do thực hành đức tin của mình trong bối cảnh đa văn hóa và tôn giáo. Đức Thánh Cha chia sẻ trong Video rằng:

o Trong một thế giới đa văn hóa như Châu Á, Giáo Hội phải đối diện với nhiều thách đố. Nhiệm vụ của Giáo hội trở nên khó khăn hơn, bởi vì thực tế Giáo Hội chỉ là thiểu số.

o Những khó khăn ấy cũng được chia sẻ cùng với các truyền thống tôn giáo thiểu số khác. Cùng với họ, chúng ta chia sẻ khát vọng vươn tới sự khôn ngoan, chân lý và sự thánh thiện.

o Khi chúng ta nghĩ về những ai đang bị bách hại vì tôn giáo của họ, chúng ta vượt qua những khác biệt về nghi lễ và niềm tin: Chúng ta đặt mình vào vị trí của họ, chúng ta kề vai sát cánh với những người nam nữ đang đấu tranh để không phải chối bỏ căn tính tôn giáo của chính họ.

o Chúng ta hãy hiệp ý cầu nguyện, để các Kitô hữu và mọi người thuộc các tôn giáo thiểu số tại Châu Á, có thể hoàn toàn tự do thực hành đức tin.

(nguồn từ Vatican - Tiếng Việt)

++++++++++++++++++++++++++++++++++

Ngoài việc cầu nguyện theo ý chỉ của ĐGH trong tháng một, 2018này, là người Công Giáo Việt Nam chúng mình cũng không quên cầu nguyện cho quê hương và Giáo Hội Việt Nam với ý cầu nguyện trong tháng này:

· "Chúng ta cầu nguyện cho các vị chủ chăn của Giáo hội Việt Nam được ơn Chúa Thánh thần để luôn hiệp nhất trong sứ mệnh làm chứng tá cho công lý, sự thật và sự thiện, là những giá trị nền tảng của Tin Mừng;"

· Trong năm mới 2018 "Xin Chúa biến đổi lòng trí của nhà cầm quyền tại Việt Nam, để họ yêu chuộng công bình và sự thật, biết hành động hợp với đạo đức, phục vụ thiện ích chung và mỗi người" dân là đích điểm của việc dấn thân;

· Tong năm mới này 2018, xin Chúa soi sáng và ban ơn để mỗi người tín hữu Công Giáo luôn ý thức sự hiện diện của Chúa trong đời sống hàng ngày và luôn sẵn sàng hợp tác với Thiên Chúa để xây dựng nước Trời nơi gia đình, giáo xứ, hàng xóm, học đường và công sở.

Xin vào xem Video ý chỉ của ĐGH tháng này.
https://app.box.com/s/dkepnosc5bg78or483f6

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

----------------------------

 
DOI SONGTAM LINH - CHUA HIEN LINH O DAU ? PDF Print E-mail

HIỂN LINH: CHÚA TRONG ĐỜI, CHÚA TRONG TÔI

Hiển linh là gì? Hiển linh có nghĩa là Hài nhi Giêsu tỏ lộ bản tính thần linh cho nhân loại. Hài nhi bé nhỏ đang nằm trong máng cỏ không chỉ là một trẻ thơ bình thường, nhưng là chính Thiên Chúa linh thánh làm người.

1/ Những cach Chúa tõ mình ra: Phúc Âm kể chuyện ba vua lại đến cúi mình thờ lạy và dâng những lễ vật quí giá nhất cho Hài nhi bé nhỏ nằm nơi máng cỏ. Phúc Âm cho chúng ta thấy 3 cách căn bản Chúa dùng để tỏ mình ra. Cách thứ nhất Chúa tỏ mình qua vũ trụ thiên nhiên như ánh sao dẫn đường cho 3 vua. Cách thứ hai Chúa tỏ mình qua Kinh Thánh giúp cho các kinh sư biết được Chúa Giêsu sinh ra ở Belem. Và cách thứ ba Chúa tỏ mình qua chính Đức Giêsu Kitô làm người. Chính nơi Hài nhi Giêsu bé nhỏ mà 3 vua đã nhận ra Vua Trời giáng thế để rồi quì gối xuống thờ lạy.

2/Chúng ta có thể thấy Chúa trong mọi sự: đặc biệt trong những người bé nhỏ, những người ngay trong chính gia đình mình. Chiêm ngắm bản tính thần linh nơi Hài nhi Giêsu cũng nhắc nhở chúng ta hãy nhìn ngắm hình ảnh thần linh nơi chính bản thân mình. Đừng quên rằng: mỗi người chúng ta thực sự được dựng nên giống hình ảnh Thiên Chúa. Thế nên, mừng Lễ Hiển Linh là dịp để chúng ta không chỉ nhận ra Chúa đang hiện diện trong cuộc đời này, mà mỗi người còn được mời gọi hãy sống làm sao để người khác có thể nhận ra Chúa đang hiển linh nơi chính mỗi người chúng ta.

Và như thế khi chiêm ngắm mình, chiêm ngắm người, ta đều có thể thốt lên: Ôi, Chúa đây rồi! Amen.

( LM . Trường , Đang Du Học Tại Hoa Kỳ Thuộc Giáo Phận Bắc Ninh )

--------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 57