mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay725
mod_vvisit_counterHôm Qua5693
mod_vvisit_counterTuần Này21446
mod_vvisit_counterTuần Trước36123
mod_vvisit_counterTháng Này85561
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả8980641

We have: 69 guests online
Your IP: 54.225.16.58
 , 
Today: Aug 18, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH -# 312 = THE SOUND OF STILLNESS PDF Print E-mail

THE SOUND OF STILLNESS

Fr Linh

There is so much busyness at this time of year, so much noise. Can you hear the voice over the racket? John the Baptist, in today's Gospel reading, says we must change ourselves. A great light is going to appear that will expose our sinfulness and burn up in fire what we cannot hide. We cannot afford to be complacent and think we are doing fine as we are. Change is a great idea, you think, but how do I do that?

Sixteen hundred years ago a young man grew up in what is now Algeria, on the north coast of Africa. He was the child of a Christian mother and a pagan father. They gave him an excellent education, but as a youth he fell in with a sect called the Manichees, who encouraged sexual promiscuity, drunkenness, and many other vices. In his autobiography he tells us that he reached a point in his life when he had no beliefs and neither the prayers of his mother nor the urgings of his best friend to become a Christian seemed to have any effect. He prayed to God to change him, "but not yet." Finally, he stopped and realized his own limited ability, his emptiness and his powerlessness. He could do nothing through his own efforts. At that point he was quiet enough to hear the "still small voice." God said, "Take up and read," and the scriptures fell open to a passage in the Letter to the Romans (13:13–14). His heart was changed. His name is Augustine and he became a bishop, a great Christian theologian, a doctor of the Church.

Advent is a time to slow down, to be quieter, and to listen more carefully, or we might miss the personal message that God has for us.

Living Stewardship Now

Spend some time in a quiet place. Use the silence to ask what God is waiting to tell you this Advent.

-------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH # 319 =Y CAU NGUYEN NAM 2017 PDF Print E-mail

Ý CẦU NGUYỆN CỦA ĐGH PHANXICÔ – Năm 2017

-------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 184 - Website ChiaseLoiChua.com

      * Ý CẦU NGUYỆN CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG NĂM 2017*

THÁNG GIÊNG - Xin Ơn Hiệp Nhất Kitô Giáo : Để tất cả mọi Kitô hữu được trung thành với giáo huấn của Chúa, bằng nỗ lực cầu nguyện và bác ái huynh đệ, nhờ đó phục hồi mối hiệp thông của Giáo Hội, cũng như bằng việc hợp tác hầu đối đầu với các thách đố mà nhân loại đang gặp phải.

THÁNG HAI -Xin Ơn An Ủi cho Người Khốn Khổ: Để tất cả những ai đang bị khốn khổ, nhất là người nghèo, những người tị nạn và những ai sống ở bên lề xã hội được đón nhận và được an ủi trong các cộng đồng của chúng ta.

THÁNG BA -Xin Ơn Nâng Đỡ các Kitô Hữu Bị Bách Hại : Để các Kitô Hữu bị bách hại được nâng đỡ bởi những lời cầu nguyện và giúp đỡ về vật chất của toàn thể Giáo Hội.

THÁNG TƯ -Xin Ơn cho Giới Trẻ: Để giới trẻ biết quảng đại đáp ứng ơn gọi của họ và nghiêm chỉnh cứu xét tới việc hiến mình cho Thiên Chúa trong thiên chức linh mục hay đời sống thánh hiến tu trì.

THÁNG NĂM -Xin Ơn cho Kitô hữu ở Phi Châu: Để các Kitô hữu ở Phi Châu, theo gương của Chúa Giêsu Nhân Hậu, biết cống hiến chứng từ hòa giải, công lý và hòa bình một cách trung thực.

THÁNG SÁU -Xin Ơn cho các Vị Lãnh Đạo Quốc Gia: Để các vị lãnh đạo quốc gia biết mạnh mẽ dấn thân mình trong việc chấm dứt nạn buôn bán vũ khí là những gì biến rất nhiều người vô tội trở thành nạn nhân của nó.

THÁNG BẢY -Xin Ơn cho các Kitô Hữu xa lìa: Để các anh chị em của chúng ta sống xa lạc đức tin, nhờ lời cầu nguyện của chúng ta và chứng từ Phúc Âm của chúng ta, được tái nhận ra sự gần gũi nhân hậu của Chúa cùng vẻ đẹp của đời sống Kitô giáo.

 THÁNG 8 -Xin cho cac thành phần họa sĩ: Để thành phần họa sĩ trong thời đại chúng ta, nhờ tài khéo của họ, có thể giúp cho mọi người khám phá thấy vẻ đẹp của thiên nhiên tạo vật.

THÁNG CHÍN -Xin Ơn cho các Giáo Xứ : Để các giáo xứ của chúng ta, được tác động bởi tinh thần truyền giáo, trở thành những nơi truyền đạt đức tin và thể hiện đức ái.

THÁNG MƯỜI -Xin Ơn cho các Nhân Viên Làm Việc và Người Bị Thất Nghiệp: Để tất cả các nhân viên làm việc được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của họ, và cho người bị thất nghiệp có được cơ hội đóng góp cho công ích.

THÁNG MƯỜI MỘT -Xin cho Kitô hữu ở Á Châu: Để các Kitô hữu ở Á Châu, bằng chứng từ Phúc Âm ở lời nói và việc làm, có thể cổ võ việc đối thoại, hòa bình và hiểu biết nhau, nhất là với những tín hữu thuộc các tôn giáo khác.

THÁNG MƯỜI HAI -Xin Ơn cho Người Cao Niên : Để thành phần cao niên, được gia đình và cộng đồng Kitô hữu nâng đỡ, biết sử dụng cái khôn ngoan và kinh nghiệm của mình mà truyền đạt đức tin và giáo dục các thế hệ mới.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH # 318 = SONG MUA VONG PDF Print E-mail

SỐNG MÙA VỌNG

Ngôn sứ Isaia nói: "Có tiếng hô: Trong sa mạc, hãy mở một con đường cho ĐỨC CHÚA, giữa đồng hoang, hãy vạch một con lộ thẳng băng cho Thiên Chúa chúng ta. Mọi thung lũng sẽ được lấp đầy, mọi núi đồi sẽ phải bạt xuống, nơi lồi lõm sẽ hoá thành đồng bằng, chốn gồ ghề nên vùng đất phẳng phiu. Bấy giờ vinh quang ĐỨC CHÚA sẽ tỏ hiện, và mọi người phàm sẽ cùng được thấy rằng miệng ĐỨC CHÚA đã tuyên phán" (Is 40:3-5).

Sống trong Mùa Vọng, hãy chuẩn bị tâm hồn và tích cực tham gia các hoạt động yêu thương. Bề ngoài có thể là chuẩn bị những gì cần thiết cho Lễ Giáng Sinh (làm hang đá, trang trí nhà thờ, cây thông,...), đồng thời cũng phải sốt sắng chuẩn bị đón Chúa đến trong tâm hồn – chuẩn bị tâm hồn mới là điều quan trọng nhất, vì đó mới là "hang đá" đích thực để Chúa ngự vào.

Chúng ta chuẩn bị bằng cách nào? Chân phước Jacobus de Voragine, giám mục tu sĩ Dòng Đa-minh hồi thế kỷ XIII, đã viết về Mùa Vọng thế này:

"Mùa Vọng kéo dài bốn tuần, điều đó nhấn mạnh rằng khát khao mong Chúa đến phải gấp bốn: Ngài hóa thành nhục thể, Ngài đến trong tâm hồn chúng ta, Ngài đến ở với chúng ta cho đến chết, và Ngài đến xét xử chúng ta. Tuần thứ tư ít khi trọn vẹn... Khi Chúa đến bốn lần, Giáo hội kính nhớ hai lần, lần một là khi Ngài mặc xác phàm làm người và lần hai là Ngài đến phán xét. Vì thế, ăn chay trong Mùa Vọng là một phần vui mừng khi Chúa đến trong xác phàm, và một phần lo lắng khi Chúa đến xét xử".

ĂN CHAY và BÁC ÁI

Ăn chay (hoặc giữ chay) cũng là một phần hoạt động trong Mùa Vọng, chứ không chỉ trong Mùa Chay. Vì thế, trước đây Giáo hội nghiêm khắc về việc giữ chay trước khi rước lễ: Giữ chay ba giờ trước khi rước lễ, thậm chí còn từ nửa đêm cho tới Thánh lễ ban sáng, nhưng ngày nay chỉ còn phải giữ chay trong vòng 60 phút. Chúng ta phải giữ chay theo NGHĨA ĐEN (tức là đồ ăn) hoặc theo nghĩa bóng là từ bỏ thói hư tật xấu nào đó trong Mùa Vọng (cũng như trong Mùa Chay). Nếu chúng ta kiêng cữ một loại nào đó quen dùng (chẳng hạn là cà-phê) để bớt chi phí, tiền đó dùng để cho người nghèo chứ không để "tích lũy". Nhiều giáo xứ có thùng bác ái để mọi người chia sẻ trong Mùa Chay nhưng lại không áp dụng trong Mùa Vọng, đó là sự thiếu sót! Chia sẻ là yêu thương, mà mùa nào cũng cần yêu thương, nhất là trong Mùa Chay và Mùa Vọng. Ăn chay là để làm bác ái.

CẦU NGUYỆN

Các lời cầu nguyện này rõ ràng là chuẩn bị cho chúng ta gặp Chúa là Vị Thẩm Phán và Đấng Cứu Độ. Hoặc, trong nghi thức sám hối, chúng ta xin Chúa thương xót và tha thứ tội lỗi, đồng thời cũng xin những người khác cũng cầu nguyện và tha thứ cho chúng ta. Kinh Vinh Danh và Kinh Thánh Thánh Thánh được rút ra từ sách Khải Huyền, được kết hợp với Đức Kitô trên trời và lần quang lâm của Ngài.

KINH THÁNH

Trong Thánh lễ luôn có những đoạn Kinh Thánh. Tuy nhiên, cách dùng Kinh Thánh hiển nhiên nhất là phần Phụng vụ Lời Chúa. Mỗi Chúa nhật, chúng ta được nghe một đoạn Cựu ước, một đoạn Tân ước, một đoạn Phúc Âm, và một đoạn Thánh Vịnh [1]. Phần này của Thánh lễ liên quan ý nghĩa thứ hai: Đức Kitô đến trong linh hồn chúng ta.

Kinh Thánh gồm Lời Chúa, và không chỉ Lời Chúa. Khi nghe Lời Chúa, chúng ta được mời gọi không chỉ đọc hoặc tìm hiểu Lời Chúa, mà còn chấp nhận Lời Chúa, suy niệm Lời Chúa, cầu nguyện bằng Lời Chúa, và cuối cùng là thực hành Lời Chúa. Lời Chúa thấm vào chúng ta qua việc đọc, suy niệm và cầu nguyện, nhờ đó mà chúng ta sống Lời Chúa – để "mở đường, sửa lối, bạt đồi, lấp hố" chuẩn bị cho Chúa đến ngự vào hang-đá-tâm-hồn của chúng ta – không chỉ trong đêm giáng sinh mà suốt cả cuộc đời chúng ta.

TRẦM THIÊN THU

------------------------------

 

 
DOI SONG TAM LINH # 316 = DUNG AO TUONG PDF Print E-mail

>> ĐỪNG ẢO TƯỞNG
>> Vào dịp cuối năm, Lu-xi-phe triệu tập đại hội đồng quỷ sứ để kiểm điểm tình hình hoạt động suốt năm qua. Quỷ già, quỷ cái, quỷ con đều họp mặt đông đủ và báo cáo cho Quỷ Vương Lu-xi-phe biết tình hình cám dỗ của toàn bầy quỷ sứ. Nói chung, hoạt động cám dỗ không đạt kết quả như chỉ tiêu đã đề ra và tỉ số người phải xuống hoả ngục xem ra không gia tăng đáng kể. Vì thế, khi bước qua phần hai của chương trình thảo luận, Quỷ Vương Lu-xi-phe kêu gọi hội đồng quỷ hãy đề ra những chiêu thức cám dỗ hữu hiệu hơn, liệu sao để lôi kéo được nhiều linh hồn sa hoả ngục hơn.


>> Các quỷ tham gia tranh luận sôi nổi, bày ra nhiều mưu chước nhằm làm cho loài người sa vòng tội lỗi. Ý kiến thì nhiều, nhưng chỉ nêu ra đây một số ý kiến tiêu biểu. Có quỷ đề nghị hãy cám dỗ các bạn trẻ rằng: "Không có Thiên Chúa, không có thiên đàng hoả ngục. Thiên đàng là ảo tưởng do Giáo Hội bày ra để dụ khị loài người; hoả ngục chỉ là sản phẩm do Cha Cố thêu dệt để hù dọa những người yếu bóng vía. Đừng dại dột tin vào Thiên Chúa, vào sự sống đời sau mà phí cả cuộc đời!" Mưu chước nầy cũng chưa thuyết phục nên không được đa số chấp nhận. Có quỷ thì hiến kế nên thuyết phục người ta biết rằng "Đức Giê-su chỉ là hạng phàm phu tục tử, Phúc Âm của Ngài gồm toàn những chuyện bịa đặt viễn vông..." nhưng rồi ý kiến nầy cũng không được hưởng ứng.
>> Cuối cùng có lão quỷ già có tiếng là đa mưu túc kế lên tiếng: "Theo tôi, chúng ta nên cám dỗ thế nầy: 'Có Thiên Chúa, có thiên đàng hoả ngục, có linh hồn, có sự sống đời sau... (mình phải nói như vậy để người ta tin mình đã, rồi ta sẽ thêm) nhưng bạn hãy nhớ rằng: Đời bạn còn dài mà, bạn chưa chết đâu! Vậy hãy vui hưởng lạc thú đời nầy đi! Đợi đến khi già yếu rồi ăn năn sám hối cũng chưa muộn.'"
>> Một tràng pháo tay giòn tan tán thưởng diệu kế của lão quỷ già thâm độc. Thế là hội nghị nhất trí với phương thức cám dỗ được xem là sẽ rất kiến hiệu của lão quỷ già đa mưu.
>> Hiện nay, hầu như mọi người đều tin theo lời cám dỗ độc hại ấy. Ai cũng tin rằng đời mình còn dài, chưa đến lúc phải ăn năn hối cải. Ngày mai, ngày mốt, ngày kia, ta sẽ sám hối, sẽ cải thiện cuộc đời, còn hôm nay, thì...
>> Qua bài trích thư gởi tín hữu Rô-ma trích đọc hôm nay (Rm 13, 11-14) thánh Phao-lô kêu gọi chúng ta hãy mau quay về với Chúa, hãy mặc lấy Chúa Giê-su Ki-tô, đừng mơ tưởng đời còn dài rồi cứ đắm mình trong lạc thú:

>> "Đêm sắp tàn, ngày gần đến. Vậy chúng ta hãy loại bỏ những việc làm đen tối, và cầm lấy vũ khí của sự sáng để chiến đấu. Chúng ta hãy ăn ở cho đứng đắn như người đang sống giữa ban ngày: không chè chén say sưa, không chơi bời dâm đãng, cũng không cãi cọ ghen tương. Nhưng anh em hãy mặc lấy Chúa Giê-su Ki-tô, và đừng chiều theo tính xác thịt mà thoả mãn các dục vọng."
>> Và Lời Chúa trong Tin Mừng cũng kêu gọi chúng ta hãy tỉnh thức vì giờ Chúa đến thật bất ngờ; vì như "Thời ông Nô-ê thế nào, thì ngày Con Người quang lâm cũng sẽ như vậy. Vì trong những ngày trước nạn hồng thuỷ, thiên hạ vẫn ăn uống, cưới vợ lấy chồng, mãi cho đến ngày ông Nô-ê vào tàu. Họ không hay biết gì, cho đến khi nạn hồng thuỷ ập tới cuốn đi hết thảy. Ngày Con Người quang lâm cũng sẽ như vậy."
>> "Vậy anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào Chúa của anh em đến. Anh em hãy biết điều này: nếu chủ nhà biết vào canh nào kẻ trộm sẽ đến, hẳn ông đã thức, không để nó khoét vách nhà mình đâu. Cho nên anh em cũng vậy, anh em hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, thì Con Người sẽ đến."
>> Nếu hôm nay, lúc còn an bình khoẻ mạnh, ta không tưởng gì đến Chúa; đợi đến lúc lâm nguy rồi mới chạy đến với Ngài thì chúng ta xem Chúa có khác gì chiếc phao. Bình thường khi trời quang mây tạnh, mọi sự an lành thì không ai thèm ngó lại chiếc phao, xem nó như cái gì thừa thãi vô tích sự, có thấy nó nằm giữa lối đi thì người ta cũng đá nó sang một bên, không ai thèm đoái hoài. Nhưng khi gặp phong ba bão táp, nguy khốn đến nơi thì tranh nhau giành lấy phao cho bằng được!


>>TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN :  Lạy Chúa, Chúa là Chúa Tể quyền năng, là Thiên Chúa tối cao mà chúng con phải phụng thờ suốt đời, ngay cả bây giờ, chứ không phải là chiếc phao cứu mạng chỉ cần dùng lúc gặp gian nguy khốn khó.
>> Xin cho chúng con đừng khờ khạo tin rằng đời còn dài, hãy tận hưởng đời và mê đắm trong tội mà lãng quên phần rỗi đời đời của chúng con.
>> LM Ignatiô Trần Ngà

---------------------------

 
DOI SONG TAM LINH # 316 = MANH VUN SUY TU 23 PDF Print E-mail

Lucia Tri Ân
November 24 at 5:35am

MÃNH VỤN SUY TƯ 23

DÒNG NƯỚC ...

Suy gẫm Thánh Kinh, mỗi ngày tôi càng thấy Lời Chúa thật sự bất biến. Trong thời đại nào cũng có thể áp dụng được.

Ngày xưa vào thời Chúa Giêsu và ngày nay con người ta cũng thế, chẳng gì khá hơn, tội lỗi thì nhiều hơn, đủ mọi thứ tội, có thể nói là thế gian đang sống trên bờ vực thẳm của hỏa ngục mà chẳng biết.
Một khi con người đã dùng dùng danh từ "bác ái" để làm bộ áo che đậy sự tội, thì còn ai đâu mà thấy nó xấu xa đến dường nào!

Trợ tử là hành vi giết người mà người ta bảo là vì đức ái mà phải làm thế để giảm đi đau khổ cho người bệnh. Phá thai thì họ bảo rằng vì nghèo khó, vì thà không giữ bào thai còn hơn là cho đứa bé sinh ra trong khó nghèo thiếu thốn... Và mới hôm qua thì người ta cũng lại đem đức ái để ra một lề luật mới, thay vào luật Chúa, bằng sự hợp thức hóa hôn nhân đồng tính.

Tôi đọc nhiều bình luận rất đúng nói về thực trạng tội lỗi ngày nay, nhưng cũng có nhiều lời nói gắt gao lên án. Tôi cảm thấy hình như có bàn tay của Satan xen vào, để chà đạp và làm biến mất đi đức ái
khi người ta quơ đủa cả nắm những người đồng tính.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô dạy rằng chúng ta sống ở thời đại này thì phải lội ngược dòng nước. Một khi chúng ta giữ giới răn Chúa, là chúng ta lội ngược dòng, dòng nước của tội lỗi, của đồi trụy, của đam mê, của dục vọng, của bạo lực, của ích kỷ ...

Kinh Lạy Cha được Chúa dạy dành cho tất cả chúng ta, khi gọi "Cha chúng con" là tôi xác tín rằng Chúa là Cha của mọi người, cả những người đồng tính. Vậy, thay vì chỉ trích anh em tôi, tôi phải cầu nguyện nhiều để họ vượt qua khó khăn và cùng "lội ngược dòng" cùng với tôi.

Có những người bẩm sinh mắc phải "con bệnh" này, tôi không hiểu ý Chúa ra sao, nhưng tôi cho rằng đó là "mầu nhiệm của đau khổ". Cũng có những người học đòi theo phong trào, những người này đã bị ma quỷ xúi giục dìm xuống ngọn sóng tội lỗi. Còn những anh chị em sinh ra đã bị như thế, thì tôi rất cảm thông, và mong rằng lời cầu nguyện của tôi sẽ giúp ích phần nào cho họ.

Tuy rằng các anh chị em có xu hướng cảm tình với người cùng phái thì xin hãy đi ngược dòng, đừng chiều theo và để dòng nước cuốn theo. Những người anh em này, có khi còn yêu Chúa hơn tôi nữa đấy; và biết đâu họ chống trả kịch liệt với tội lỗi hơn tôi? Biết đâu họ biết kết hiệp đau khổ của họ với Cuộc Khổ Nạn của Chúa hơn tôi? Biết đâu họ chịu nhục nhã và bị người đời khinh rẽ hơn tôi? Biết đâu họ hy sinh hãm mình đền tội hơn tôi? ... Và biết đâu họ cầu nguyện và kết hiệp cùng Chúa hơn tôi?...

Vậy thì, những đau khổ mà họ phải chịu để "lội ngược dòng" này đã cứu rất nhiều người tội lỗi được trở về cùng Chúa. Các thánh đã chịu đau khổ, cực nhọc, hãm mình phạt xác để xin Chúa cứu những kẻ tội lỗi, thì những anh chị em đồng tính nào đã "lội ngược dòng" là những người cứu vớt chúng ta.

Biết bao nhiêu người Công Giáo không phải là đồng tính, nhưng đang sống trong tội trọng đây? Vậy tôi xét mình và phát hiện rằng mình không nên quơ đủa cả nắm. Tôi phải cầu nguyện nhiều để họ vượt qua và cùng với nhiều người "lội ngược dòng nước tội lỗi" cùng nắm tay nhau đừng để một ai phải chìm sâu, để rồi tất cả chúng ta đều đến bến bờ bình an. Bình an vĩnh cửu trên Quê Trời, nơi Cha chúng ta đang giang tay chờ đợi.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa hãy thức dậy, đừng ngủ nữa Chúa ơi, chúng con đang bị sóng gió vập vùi, có những anh em đang bị sóng cuốn trôi đi thật xa "con thuyền Hội Thánh" rồi Chúa ơi. Thật sự, chúng con đang hoảng sợ vô cùng. Xin Chúa hãy phán một lời để sóng biển lặng thinh và giơ tay kéo chúng con ra khỏi dòng nước tội lỗi của thế giới ngày nay. Amen.

Xin Mẹ Maria, là Mẹ Hội Thánh hãy che chở Hội Thánh, và ban ơn cho chúng con thêm đức ái để mọi người đều thương yêu nhau, đừng để chúng con loạiu bỏ một ai cả, vì nhận thức rằng chúng con cũng là người tội lỗi. Amen

Lucia Tri Ân

MẸ MARIA LÀ CỬA THIÊN ĐÀNG
https://www.facebook.com/group s/MEMARIALACUATHIENDANG/.

--------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 46