mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay14380
mod_vvisit_counterHôm Qua6859
mod_vvisit_counterTuần Này41756
mod_vvisit_counterTuần Trước45907
mod_vvisit_counterTháng Này213512
mod_vvisit_counterTháng Trước192249
mod_vvisit_counterTất cả8450063

We have: 60 guests online
Your IP: 54.80.16.75
 , 
Today: May 25, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH # 292 =BAC TRIEU KHONG MUA DUOC PDF Print E-mail

>>>> 10 thứ dù bạc triệu cũng không mua được
>>>>
>>>> Jordi Al Emany là người sáng lập một công ty tư nhân. Vừa qua, ông đã đăng một bài trên mạng xã hội, nói rằng tiền tài không phải vạn năng, có 10 thứ cho dù có gia tài bạc triệu cũng không mua được. Bài viết đã nhanh chóng nhận được sự hoan nghênh trên cộng đồng mạng, mọi người đều tán thành.
>>>>
>>>> Chúng ta hãy cùng xem, rốt cuộc là những điều gì mà cho dù là tỉ phú thế giới cũng không thể mua được?
>>>> 1. Khỏe mạnh
>>>>
>>>> https://daikynguyenvn.com/wp-content/uploads/2015/02/dat-lai-lat-ma.jpg
>>>>
>>>> Đạt Lai Lạt ma:
>>>>
>>>> Nhân loại, vì kiếm tiền mà hy sinh sức khỏe. Vì chữa bệnh mà hy sinh tiền tài. Sau đó, vì lo lắng tương lai nên không cách nào hưởng thụ hiện tại. Cứ như vậy mà không cách nào sống cho hiện tại. Khi còn sống, họ quên rằng cuộc đời là ngắn ngủi. Đến khi chết, mới phát hiện mình chưa từng một lần sống thật tốt.
>>>> 2. Tình thương
>>>>
>>>> Tagore:
>>>>
>>>> Lúc thoát khỏi cảnh nghèo khó, chúng ta sẽ có được tiền tài của mình nhưng để có được khoản tiền này, chúng ta đã mất đi bao nhiêu thiện tâm, bao nhiêu cái đẹp và bao nhiêu sức lực chứ!
>>>> 3. Niềm vui
>>>>
>>>> Nhà chính trị, nhà khoa học về vật lý, điện từ, nhà phát minh Mỹ Franklin:
>>>>
>>>> Tiền tài không thể khiến người ta vui vẻ, vĩnh viễn sẽ không vì trong bản chất của nó không hề tồn tại cái gọi là vui vẻ. Người có được càng nhiều, lại càng muốn nhiều hơn.
>>>> 4. Chính trực
>>>>
>>>> https://i1.wp.com/www.thehumorcolumnist.com/wp-content/uploads/2012/01/douglas-adams.jpg
>>>>
>>>> Nhà tiểu thuyết người Anh – Douglas Adams:
>>>>
>>>> Lúc thật sự phục vụ người khác, điều cần thiết mà tiền tài không thể nào mua sắm hay đong đếm, đó chính là sự chân thành và chính trực.
>>>> 5. Tôn trọng
>>>>
>>>> Nhà triết học người Mỹ – Ayn Rand:
>>>>
>>>> Tiền tài là công cụ để tồn tại, thái độ của bạn đối với công việc cũng chính là thái độ của bạn đối với cuộc đời của chính mình. Nếu công việc kiếm sống là sa đọa, bạn đã hủy diệt ý nghĩa tồn tại của chính mình. Bạn đã từng cầm qua đồng tiền bất nghĩa chưa? Đã từng vì giành thêm chút lợi nhuận mà giễu cợt người khác chưa? Hoặc là hạ thấp tiêu chuẩn đạo đức của mình? Vì để có thể sống qua ngày bạn đã làm những việc không nên làm? Nếu là như vậy, tiền tài cũng không mang đến dù
>>>> chỉ một chút niềm vui. Đồ vật bạn mua sẽ trở thành một loại sỉ nhục mà không phải là kính trọng; là một loại căm hận mà không phải thành tựu. Như vậy, bạn sẽ cho rằng tiền tài là một loại tội ác bởi vì bạn không thể nào có được sự tự tôn từ nó.
>>>> 6. Nội tâm thanh tĩnh
>>>>
>>>> Doanh nhân nổi tiếng tại Mỹ – Richard M. DeVos:
>>>>
>>>> Tiền tài không thể nào mua được sự thanh bình trong nội tâm, nó không thể chữa trị mối quan hệ bị xé rách, hoặc làm cho cuộc sống không ý nghĩa trở nên ý nghĩa.
>>>> 7. Đạo đức
>>>>
>>>> https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/8/8a/George_Horace_Lorimer_1922.jpg/220px-George_Horace_Lorimer_1922.jpg
>>>>
>>>> Ký giả kiêm tác giả người Mỹ – George Lorimer:
>>>>
>>>> Thứ có thể mua được bằng tiền dĩ nhiên là tốt nhưng không nên quên rằng điều không thể mua được bằng tiền sẽ càng tốt hơn.
>>>> 8. Giáo dục
>>>>
>>>> Phóng viên kiêm tác giả người Mỹ – Neil de Grasse Tyson:
>>>>
>>>> Con người không dùng sự cảm thông và chia sẻ để cảm nhận tình cảm và ý nghĩ của người khác hay những sinh vật khác trên trái đất, có lẽ giáo dục chính quy của chúng ta nên thêm vào giáo dục sự cảm thông và chia sẻ. Thử tưởng tượng, nếu giáo dục gồm có đọc, viết, toán học, cảm thông và chia sẻ, thì thế giới này sẽ không còn như cũ nữa.
>>>> 9. Trí tuệ
>>>>
>>>> Steve Jobs nhà sáng lập Apple:
>>>>
>>>> Tôi không phải vì kiếm tiền mà quay về Apple. Thần may mắn vẫn luôn quan tâm đến tôi; năm 25 tuổi, tôi đã kiếm được tài sản 100 triệu đô-la. Lúc ấy rất rõ ràng rằng tôi sẽ không bị tiền tài nô dịch. Bởi vì tôi chắc chắn không có khả năng tiêu hết số tiền kia, hơn nữa, tôi cũng không dùng tiền tài để kiểm chứng trí tuệ của mình.
>>>> 10. Giác ngộ tâm linh
>>>>
>>>> Người vô danh:
>>>>
>>>> Tiền tài có thể mua phòng ốc để ở nhưng không thể mua được một mái nhà ôn hòa; nó có thể mua một chiếc giường nhưng không mua được một giấc ngủ thoải mái dễ chịu; nó có thể mua một chiếc đồng hồ nhưng không mua được thời gian; nó có thể mua được quyển sách nhưng không mua được tri thức; nó có thể mua máu huyết nhưng không mua được sức khỏe.
>>>> Vì vậy, tiền tài không phải là vạn năng.
>>>>

------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - PHEP LA CUNG CO DUC TIN PDF Print E-mail


>> Thứ Sáu, Ngày 12 tháng 8-2016
>> CN 3655: PHÉP LẠ CẦN THIẾT ĐỂ CỦNG CỐ ĐỨC TIN
>> Có một vị linh mục giảng trên chương trình TV của đài EWTN rằng phép lạ cần thiết để làm cho đức tin Công giáo được người ta tin tưởng. Vị linh mục nhắc đến bài viết của Vị Tôi Tớ Chúa là Cố Lm John Hardon, Dòng Tên viết về các phép lạ và sự cần thiết của các phép lạ như sau:
>> "Các phép lạ chẳng những quan trọng mà còn là những bằng chứng quan trọng của đức tin Công giáo. Đó là cách thức của Chúa cho chúng ta tin rằng có những người nói về Chúa và thật sự là họ đang nói sự thật."
>> Trong Tin Mừng Thánh Marco 16:15-18 đã nói:
>> 15 Người nói với các ông: "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án.17 Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ.18 Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ."
>> Có hai bịnh nhân chia sẻ cảm nghiệm của họ về phép lạ chữa lành của Chúa khi họ gặp thử thách của bịnh tật:
>> "Tôi là một phụ nữ trẻ mới hơn 40 tuổi. Gia đình tôi sống vui vẻ và hạnh phúc. Hàng ngày tôi cố gắng tập thể dục và ăn uống kiêng khem để có một hình dáng thon gọn và có sức khỏe tốt. Cho đến một ngày kia, bỗng dưng tôi bị ngất xỉu. Khi được đưa vào bịnh viện, tôi mới biết mình bị bịnh ung thư. Lúc đó, cả một bầu trời tươi sáng của tôi dường như đổ vỡ tan tành. Tôi còn lại gì ngoài cơn bịnh và một nỗi đau khổ lớn lao?
>> Trong lúc ngặt nghèo ấy, những bạn bè thân quen đến thăm viếng, cầu nguyện và an ủi tôi. Họ đem cho tôi tình yêu và lòng trắc ẩn. Họ đọc kinh, đặt tay cầu nguyện chữa lành cho tôi. Họ thay nhau chăm sóc cho các con nhỏ của tôi và an ủi người chồng thân yêu của tôi.
>> Họ đọc Lời Chúa cho tôi nghe để xin Lời Hằng Sống của Chúa chữa lành cho tôi. Họ đem thánh giá Chúa Giêsu và những hình ảnh Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria và các thánh đến bên giường bịnh của tôi để xin Chúa luôn hiện diện bên cạnh tôi trong lúc cơn bịnh hành hạ tôi.
>> Tôi cảm thấy chới với khi cuộc đời mình tự nhiên bị cắt ngắn. Lúc đau khổ ấy, tôi chỉ còn lại đức tin và các bí tích Thánh. Chỉ còn tình yêu của Chúa và của mọi người là có thể cứu tôi khỏi sự tuyệt vọng của linh hồn và khỏi bịnh tật của thân xác. Tôi ôm thánh giá Chúa và nắm chặt chuỗi tràng hạt Mân Côi và cầu nguyện những khi tỉnh táo.
>> Chúa đã làm phép lạ qua tình yêu của Ngài và sự quan tâm của những người thân quen. Nước mắt tôi tuôn rơi, tôi hối hận vì đã quá ham mê trần thế mà xao lãng việc đạo nghĩa. Tôi bắt đầu hoán cải và xin Chúa tha thứ.
>> Tình Chúa, tình bạn và đức tin là những phép lạ chữa lành đã cứu tôi khỏi những đau khổ của bịnh tật."
>> 2. "Tôi đang sống mạnh khoẻ bỗng bị bịnh stroke, tai biến mạch máu não nên bị méo miệng và tê liệt. Trong lúc khốn khổ ấy, tôi đã khóc rất nhiều, cầu nguyện với Chúa và xin mọi người cầu nguyện cho tôi thoát khỏi cơn bịnh quái ác và khỏi cảnh tuyệt vọng lớn lao.
>> Phép lạ tình yêu đã đến! Qua đức tin và tình yêu của Chúa và của mọi người chung quanh, tôi phục hồi dần. Trong suốt ngày nằm trên giường bịnh, tôi ôm cây thánh giá của Chúa để tìm sức mạnh và sự an ủi.
>> Lúc ấy, tiền bạc, quyền lực và danh vọng chẳng còn có giá trị gì đối với tôi mà chỉ có Chúa Giêsu, thánh giá Chúa và sự động viên tinh thần của mọi người là những nguồn an ủi và hy vọng của cuộc sống tôi. Phép lạ tình yêu thật tuyệt vời vì tôi đã thoát khỏi bóng tối của đam mê và tham lam để mở mắt nhìn thấy những kỳ công của Thiên Chúa.
>> Tôi nhớ lời Thánh Augustino đã nói:
>> "Thánh giá là chiếc tầu, không ai có thể vượt biển trần gian nếu không được chở bằng thánh giá Chúa Giêsu Kitô."
>> Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa!
>>---------------------------

 
DOI SONG TAM LINH# 290= DI VAO KHUNG CUA HEP PDF Print E-mail

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA

Chúa Nhật 21 thường niên năm C

CẢM NGHIỆM SỐNG Lời Chúa : Lc 13, 22-36

(BÀI CẦN NGẮN GỌN-XUC TICH VÀ TRONG SÁNG- GM VŨ THIÊN)

Trên đường đến Giêrusalem, có người hỏi Chúa Giêsu : " Thưa Thầy, những người được cứu thoát thì ít, có phải không ?" Đây là một câu hỏi mà các kinh sư thường nhắc đến. Chúa Giêsu không trả lời trực tiếp, Ngài chỉ nói : "Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp... Có người tìm cách vào mà không được".

Cửa hẹp là cửa nào ?

Đó là cửa bước vào bàn tiệc cánh chung nơi mọi người thuộc mọi chi tộc, mọi ngôn ngữ được mời tham dự. Đó là cửa đi vào sự sống đời đời, chỉ những người công chính mới được vào. Đó là cửa vào hạnh phúc đời đời, hạnh phúc với Thiên Chúa là Tình Yêu. Đó cũng là cửa hẹp, nghĩa là cửa của bỏ mình, vác thập giá.

Cửa đó chính là Chúa Giêsu, nguồn hạnh phúc của chúng ta. Chính Ngài đã nói : " Thầy là cửa chuồn chiên", che chở cho đàn chiên ra vào và tìm thấy của ăn. Chúng ta phải chấp nhận chiến đấu gay go, nghĩa là phải theo Ngài, sống như Ngài, từ bỏ mọi sự.

Nhiều người không có can đảm đó. Nhiều người chọn con đường rộng thênh thang là con đường hư mất và Chúa cũng đã nói : " Nhiều người chọn con đường rộng đó".

Đối với Chúa, Nước Trời không dành cho những người sợ khó, sợ cực. Chúa Giêsu đã đi con đường gai góc đó để mở cho chúng ta cánh cửa Nước Trời, chúng ta không thể đi con đường nào khác : " Ai không về phía Ta là chống lại Ta".

Đó là tính cách quyết liệt của Tin Mừng. Chàng trai giàu có đã tìm đến Chúa và hỏi Ngài làm sao có thể được sự sống đời đời làm gia nghiệp ? Ngài bảo giữ các điều răn. Chàng trai nói : " Thưa Thầy con đã giữ Luật từ thuở nhỏ. Chúa nói : " Con chỉ còn thiếu một điều nữa thôi là hãy về, bán tất cả của cải, bố thì cho người nghèo rồi đến đây theo Ta". Chàng trai buồn rầu bỏ đi vì anh có quá nhiều của cải".

Cửa hẹp là đó. Chúa Giêsu đã chỉ cho chúng ta cánh cửa hồng phúc đó. Chúng ta đủ can đảm để vào cửa hẹp đó không ?

Chúa Giêsu cũng nói đến các ông kinh sư, là những người muốn vào mà không được. Họ giữ Luật Môsê một cách rất nghiêm túc đến chi ly, nhưng họ chỉ giữ Luật bên ngoài. Giữ Luật để được người ta khen là đạo đức. Như tiên tri Isaia đã nói : "Dân nầy thờ Ta bằng môi bằng miệng, nhưng lòng nó xa Ta muôn trùng". Họ tự mãn vì họ biết Luật và giữ Luật, nhưng họ không đẹp lòng Chúa vì thế, Chúa Giêsu đã nhiều lần khiển trách cách giữ Luật hình thức của họ, gọi họ là những người giả hình, những mã tô vôi, là nòi rắn độc. Tâm hồn họ mặc một thứ áo giáp làm cho lời Chúa không thấm nhập vào họ được. Họ tự cho mình là người công chính và khinh dể kẻ khác. Làm sao họ có thể vào Nước Trời ?

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta vào cửa hẹp, Ngài cũng cảnh báo là thời gian có hạn, vì chủ nhà có thể đóng cửa và chúng ta sẽ gõ cửa vô vọng. Chúng ta có thể nại lý do là đã từng ăn uống với Ngài, đã nghe Ngài giảng, nhưng cánh cửa sẽ không mở cho những người ù lì, không cố gắng và nhất là khi chúng ta làm điều gian ác.

Thời gian chúng ta đang sống là thời gian của lòng thương xót. Hãy tận dụng thời gian với tất cả những hồng ân Chúa ban để xây dựng hạnh phúc mai sau.Đừng đợi tới giờ chót. Những người như anh trộm lành trên thập giá thì chắc hiếm lắm. Nhiều người cứ đinh ninh rằng thôi còn khỏe, tôi chưa phải lo sợ, cái chết vẫn còn xa. Nhưng Chúa đã nói Ngài sẽ đến như kẻ trộm, vào giờ chúng ta không hay, vào ngày chúng ta không biết. Chúng ta thường thấy những trường hợp bất ngờ. Chỉ cần một giây phút bất cẩn, một biến cố bất ngờ, một chiếc xe lạc hướng là cuộc đời chấm dứt.

Sự sống đời đời bắt đầu từ hôm nay, chứ không ở một tương lai xa vời. Chúa nói trong dụ ngôn người giàu có thỏa mãn vì thành công trong việc làm ăn, tưởng rằng anh được bảo đảm vì tiền của quá nhiều : " Đồ ngốc ! Đêm nay Ta gọi hồn ngươi". Hôm nay có thể là một khởi đầu nhưng cũng có thể là điểm kết thúc. Hôm nay, chúng ta có thực sự yếu mến Chúa không ? Đó là trọng tâm của cuộc sống. Các thánh luôn dạy chúng ta hãy sống ngày hôm nay như ngày cuối cùng của cuộc đời.

Nếu chúng ta từ chối không muốn theo Chúa, ơn Chúa sẽ được ban cho người khác. Hạnh phúc mà Chúa Giêsu đã mua lại cho chúng ta bằng giá máu của Ngài không chỉ dành cho dân Do thái như các ông kinh sư vẫn tưởng, mà cho mọi người không trừ ai. Ngay từ thời xa xưa, qua lời tiên tri Isaia, Thiên Chúa đã cho thấy, Chúa mời gọi mọi dân tộc vào hạnh phúc của Người: " Ta sẽ đến tập họp mọi dân tộc và mọi ngôn ngữ ; họ sẽ đến và và sẽ thấy vinh quang Ta". Chúa Giêsu cũng nói rõ : "Thiên hạ sẽ từ đông tạy nam bắc đến dự tiệc trong Nước Thiên Chúa".

Chúng ta đã thấy, dân Do thái đã khước từ Tin Mừng của Chúa, không nhận Đấng được sai đến cho họ, giờ đây, tất cả mọi dân tộc đều được mời vào bàn tiệc trong Nước Thiên Chúa, và họ sẽ bị loại ra ngoài.

Chúng ta đã được mời gọi vào hạnh phúc với Chúa, chúng ta ngần ngại gì mà không sống hết mình cho Chúa, bước theo Ngài, vác thập giá hằng ngày ? Chúng ta sẽ không thất vọng đâu vì tình thương của Chúa bền vững muôn năm. Hãy tạ ơn Chúa vì hồng ân đức tin mà chúng ta đã lãnh nhận nhưng không, hãy làm cho những hồng ân của Chúa sinh hoa kết quả trong đời sống chúng ta.

Hãy mang hồng ân đức tin đó cho những người anh em quanh ta chưa được biết Chúa bằng cuộc sống trong sáng khiêm nhu của chúng ta. Lúc đó, Chúa sẽ mở rộng cửa Nước Trời cho chúng ta.

Và đây, bàn tiệc thiên quốc đang mời gọi. Chúa Giêsu hiến mình làm của ăn, nuôi dưỡng tâm hồn tôi bằng chính thịt máu mình. . Bạn có nhìn thấy tình thương của Ngài qua dấu hiệu nhỏ bé đó không ? Hãy đến với Ngài trong sự khiêm nhường, với tất lòng tin. Hãy ăn lấy Ngài với tất cả tình yêu. Ngài tan biến vì tôi, vì Ngài biết tôi yếu đuối. Ngài nâng đỡ bạn bằng chính sự nhỏ hèn của một tấm bánh, nhưng chính nhờ sự nhỏ hèn của Ngài mà bạn được mạnh sức để dám bước vào cửa hẹp, dám cho không cuộc đời như Ngài.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng
--------------------------

 
DOI SONG TAM LINH # 289 =NHIN LEN TROI DE SONG PDF Print E-mail

Aug 9 at 8:04 PM

NHÌN LÊN TRỜI, ĐỂ BIẾT SỐNG CUỘC ĐỜI TRẦN THẾ

1. Từ rất nhỏ, tôi đã hay nhìn lên Trời. Mẹ tôi dạy tôi hãy nhìn lên đó. Đức tin của tôi lôi kéo tôi hãy nhìn lên đó.

Nhìn lên Trời, để cầu nguyện với Chúa.

Cho đến hôm nay, việc nhìn lên Trời để cầu nguyện với Chúa, đã trở thành như hơi thở của tôi.

Tôi thở để sống thế nào, thì tôi cầu nguyện với Chúa trên trời cũng được tôi coi là cần thiết để tôi sống tốt đời tôi như thế.

2. Nhìn lên Trời để cầu nguyện, đó là một chặng đường dài của đời tôi. Trên chặng đường dài đó, tôi đã được giáo dục, được tập luyện, được dạy dỗ, được dắt dìu từng bước nhỏ. Chặng đường nào cũng có dấu ấn của Chúa Thánh Thần.

Dấu ấn của Chúa Thánh Thần trong chặng đường hôm nay nơi tôi là: Cùng với Đức Mẹ Maria, mà nhìn lên Trời.

3. Trong tinh thần hiệp thông, tôi xin được phép chia sẻ đôi chút về con đường tôi đang đi, mà trên đó tôi đang cảm nhận được sâu sắc sự bình an, vui mừng, hy vọng và hạnh phúc.

4. Trước hết, tôi nhìn lên Trời cùng với Đức Mẹ Maria.

Cùng với Mẹ, nghĩa là tôi đã không chọn số đông, mà chỉ chọn số ít. Số ít mà Chúa đã chọn, là Mẹ Maria.

5. Cùng với Mẹ, để nhìn lên Trời, tôi đang làm gì? thưa tôi ca ngợi chúc tụng Chúa, như Mẹ đã làm qua kinh "Linh hồn tôi tung hô Chúa" (Lc 1,46-55).

6. Tôi ca tụng Chúa, vì đời tôi cũng chỉ tóm gọn vào hai chữ "xin vâng", như Đức Mẹ đã nói xưa (x. Lc 1,38).

7. Xin vâng cùng với Đức Mẹ, là tôi luôn hết lòng vâng theo ý Chúa Cha. Luôn theo ý Chúa, đừng bao giờ theo ý tôi (x. Lc 1,38).

8. Xin vâng cùng với Đức Mẹ là tôi luôn kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu. Như cành nho với thân cây nho (x. Ga 15,5).

9. Xin vâng cùng với Đức Mẹ là tôi luôn để Chúa Thánh Thần hướng dẫn. "Thánh Thần xuống ngự trên Bà" (Lc 1,35).

10. Xin vâng cùng với Đức Mẹ là tôi luôn cùng với Đức Maria đi làm chứng nhân cho Chúa bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào (x. Cv 1,8).

11. Cùng với Mẹ, tôi làm chứng cho Chúa bằng việc rao giảng Lời Chúa, thực thi công bằng bác ái.

12. Cùng với Mẹ, tôi làm chứng cho Chúa bằng cuộc sống khiêm nhường, khó nghèo, phục vụ.

13. Thú thức là mấy điều tôi vừa chia sẻ trên đây đều có thể đọc được ở nhiều tài liệu đạo đức. Tôi cũng đã thấy như vậy. Nhưng chỉ khi nhìn lên trời bằng cầu nguyện, tôi mới thực sự gặp được chính Đức Mẹ, để cùng với Đức Mẹ, tôi được Chúa biến đổi tôi nên kẻ xin vâng thực sự.

14. Tôi vừa được may mắn đọc cuốn sách mới nhất của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI. Sách xuất bản đầu năm 2016 này. Sách mang tựa đề: "Linh hồn của cầu nguyện".

Nội dung cuốn sách này dạy tôi rất nhiều về cầu nguyện.

Sùng kính Đức Mẹ, là hãy học với Đức Mẹ, để trở nên người cầu nguyện, và để cộng đoàn đức tin biết cầu nguyện. Đó là ý kiến của Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI đáng kính của chúng ta gởi cho Hội Thánh.

Ý kiến trên đây của Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI cho tôi thấy thao thức của Ngài hiện nay chính là sự cần thiết phải biết cầu nguyện.

15. Cuốn sách 360 trang chữ nhỏ nói về sự cầu nguyện, do Đức Thánh Cha về hưu viết đang chứng tỏ sự xác tín của Ngài về con đường cứu độ rất cần cho thời nay. Con đường đó là cầu nguyện.

Cầu nguyện là ơn Chúa ban. Nhưng cầu nguyện cũng là việc mỗi người chúng ta cần phải phấn đấu để cộng tác vào ơn Chúa.

16. Như thế, nhìn lên Trời là việc không đơn giản.

Tôi rất mừng là hiện nay, việc nhìn lên Trời, tuy không đơn giản, nhưng đang được thực hiện nơi rất nhiều tâm hồn.

Tôi có cảm tưởng họ thuộc về một đoàn chiên, mà Chúa Giêsu đã gọi là "đoàn chiên bé nhỏ"(Lc 12,32).

17. Đoàn chiên bé nhỏ này không đặt cho mình mục tiêu phải làm sao tăng số người theo đạo Chúa lên cho thực đông, nhưng hay tự hỏi mình xem phải làm gì để mình là thiểu số, mà vẫn làm chứng được cho Chúa bằng sự nghèo khó và khiêm nhường xin vâng, như Đức Mẹ. Đó là vấn đề và cũng là cơ may đặt ra cho chính tôi lúc này. Thiết tưởng cũng là vấn đề và cơ may cho Hội Thánh tại Việt Nam hôm nay.

18. Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI dạy:

Để cầu nguyện, con người phải biết hồi tâm, sống thinh lặng, để lắng nghe Chúa và gẫm suy Lời Chúa, nhất là phải có một tâm tình mật thiết thường xuyên hướng về Chúa và phó thác mình cho Chúa.

Lời dạy trên đây của Đức Bênêđictô XVI đang giúp tôi rất nhiều, để tôi là kẻ tội lỗi hèn mọn, biết nhìn lên Trời với niềm vui và hy vọng.

19. Riêng tôi, tôi có cảm tưởng là ở trên trời, Chúa dành cho những người đang sống dưới đất, mỗi người một cuốn sổ. Trong đó ghi tất cả lịch sử của mỗi người. Từ tư tưởng, lời nói, việc làm, thái độ và những gì là thiếu sót. Chính cuốn sổ đó sẽ phân định số phận mỗi người ở đời sau.

Khi cùng với Đức Mẹ mà nhìn lên Trời, tôi được đọc thoáng qua cuốn sổ đang viết về tôi, tôi hết lòng cảm tạ Chúa, vì tôi thấy tôi là kẻ tội lỗi đang được cùng với Mẹ và nhờ Mẹ mà về với Cha trên trời.

Giờ đây, tôi nhìn lên Trời, chính là để biết sống tốt cuộc đời trần thế của tôi đang càng ngày càng già yếu. Hôm nay của tôi đang bắt đầu cho cuộc sống vĩnh cửu đời đời vô cùng vô tận của tôi.

Long Xuyên, ngày 9.8.2016

+ Gm. Gioan B Bùi Tuần

------

VÒNG TAY SONG NGUYỀN

Thông tin nối kết phục vụ các gia đình

Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình

E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH # 287 = KINH NAM THANH LCTX PDF Print E-mail

KINH NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT

Lạy Chúa Giêsu Kitô,

Chúa dạy chúng con phải có lòng thương xót như Cha trên trời,

và ai thấy Chúa là thấy Chúa Cha.

Xin tỏ cho chúng con thấy dung nhan của Chúa và chúng con sẽ được cứu độ. Ánh mắt đầy yêu thương của Chúa đã giải thoát ông Zakêu và thánh Matthêu khỏi ách nô lệ bạc tiền; làm cho người đàn bà ngoại tình và thánh Mađalêna không còn tìm hạnh phúc nơi loài thụ tạo; cho thánh Phêrô khóc lóc ăn năn sau khi chối Chúa, và hứa ban thiên đàng cho kẻ trộm có lòng hối cải.

Xin cho chúng con được nghe những lời Chúa đã nói với người phụ nữ Samaria, như thể Chúa đang nói với mỗi người chúng con: "Nếu con nhận ra hồng ân của Thiên Chúa!"

Chúa chính là gương mặt hữu hình của Chúa Cha vô hình, Đấng biểu lộ quyền năng của Ngài trước hết bằng sự tha thứ và lòng thương xót: Xin làm cho Hội Thánh phản chiếu gương mặt hữu hình của Chúa trên trái đất này. Chúa là Đấng phục sinh vinh hiển.

Chúa đã muốn các thừa tác viên của Chúa cũng mặc lấy sự yếu đuối để có thể cảm thông với những người mê muội lầm lạc, xin làm cho tất cả những ai tiếp cận với các ngài đều cảm thấy họ đang được Thiên Chúa quan tâm, yêu mến và thứ tha.

Xin sai Thần Khí Chúa đến xức dầu thánh hiến mỗi người chúng con, để Năm Thánh Lòng Thương Xót này trở thành năm hồng ân của Chúa cho chúng con; và để Hội Thánh Chúa, với lòng hăng say mới, có thể mang Tin Mừng đến cho người nghèo, công bố sự tự do cho các tù nhân và những người bị áp bức, trả lại ánh sáng cho kẻ mù lòa.

Lạy Chúa Giêsu, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ của lòng thương xót, xin ban cho chúng con những ơn chúng con đang cầu xin. Nhất là cho đất nước Việt Nam chúng con được bình an, các lãnh đạo được sáng suốt và có lòng yêu nước thương dân, và người dân biết đoàn kết với nhau và can đảm bảo vệ tổ quốc khi cần.

Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần đến muôn đời. Amen.

Đức giáo hoàng Phanxicô

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 43