mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay92
mod_vvisit_counterHôm Qua8284
mod_vvisit_counterTuần Này47435
mod_vvisit_counterTuần Trước63269
mod_vvisit_counterTháng Này187212
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12781135

We have: 38 guests online
Your IP: 54.197.24.206
 , 
Today: Feb 24, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH - THU HAI TUAN7PS-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 13 at 10:23 PM

Ðược sai đi.
14/05 – Thứ Hai tuần 7 Phục Sinh – THÁNH MATTHIA, Tông Đồ. Lễ kính.
"Thầy không còn gọi các con là tôi tớ: Thầy gọi các con là bạn hữu".

* Thánh Matthia là người "đã theo Chúa Giêsu, kể từ khi Người chịu phép rửa của ông Gioan cho đến ngày Người thăng thiên". Chính vì thế, thánh nhân đã được các Tông Đồ chọn làm người thế chỗ của ông Giuđa, để làm chứng cho Chúa Giêsu phục sinh. Thánh nhân được kể vào Nhóm Mười Hai, như sách Công Vụ Tông Đồ đã thuật lại.

Lời Chúa: Ga 15, 9-17
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Như Cha đã yêu mến Thầy, Thầy cũng yêu mến các con. Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy. Nếu các con tuân lệnh Thầy truyền, các con sẽ ở trong tình yêu của Thầy; cũng như Thầy đã giữ lệnh truyền của Cha Thầy, nên Thầy ở lại trong tình yêu của Người. Thầy nói với các con điều đó, để niềm vui của Thầy ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn.
"Đây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau, như Thầy đã yêu mến các con. Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình. Các con là bạn hữu của Thầy, nếu các con thi hành những điều Thầy truyền.
"Thầy không còn gọi các con là tôi tớ, vì tôi tớ không biết việc chủ làm; Thầy gọi các con là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy đã nghe biết nơi Cha Thầy, thì Thầy đã cho các con biết. Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con, và đã cắt đặt, để các con đi và mang lại hoa trái, và để hoa trái các con tồn tại, để những gì các con xin Cha nhân danh Thầy, Người sẽ ban cho các con. Thầy truyền cho các con điều này là: các con hãy yêu mến nhau".

SUY NIỆM/SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tông đồ sau cùng: Matthia
Người ta cho con số 13 là số xui! Đức Ki-tô với 12 tông đồ làm thành số 13! Sau khi Chúa về trời, các ông đề cử chọn một tông đồ thay thế Giuđa cho đủ số 12 tông đồ. Trong nhóm 120 cầu nguyện chờ Chúa Thánh Thần hiện xuống, chi có hai vị được chọn. Họ đã theo Đức Giê-su từ khi Chúa chịu phép rửa của Gioan tới khi Chúa lên trời. Thánh Matthia đã được chọn theo kiểu rút thăm của loài người, Ngài đã vinh dự là tông đồ sau cùng, để vào sổ chứng nhân của Đức Ki-tô.
Không phải anh em nhưng chính Thầy chọn anh em.
Sự chọn lựa này làm sáng tỏ Tin Mừng theo Thánh Gioan. Trong suốt thời gian Chúa Giê-su còn trên đất Israel, Thánh Matthia đã thấy, đã nghe, đã biết giá trị cao cả của Đức Giê-su. Ngay từ giờ phút đầu Ngài đã có mặt ở đó, nhưng Đức Giê-su không chọn Ngài!.... Matthia đã chọn Đức Giê-su như mọi người, đã đáp lại lời kêu gọi của Đức Giê-su. Ngài đã yêu mến như 12 tông đồ; nhưng không được có địa vị gì. Ngài vẫn có sứ mệnh khá đặc biệt là thay thế Iscariốt, nhưng nhất là sứ mệnh tông đồ sau cùng!
Luôn luôn người ta thấy khó nhọc khi suy nghĩ về ơn kêu gọi: Giữ lời mời gọi của Chúa, khó lòng cự lại, dù ta được tự do trả lời. Đó là một mầu nhiệm. Thực ra Thiên Chúa đã biết rõ ta sẽ nói vâng hay không rồi! hai tình yêu đối diện với nhau rồi!
Vui mừng của tôi...
Thánh Matthia hình như là một trong những người tự hiến thân mà không đặt vấn đề, Ngài không xin gì, chỉ bằng lòng sống với nhau như là bạn thân là tốt rồi. Nhờ đó, Ngài thật sung sướng và vui mừng!
Một người đã yêu thì dù có thể bị khổ sở, cũng không sao. Họ yêu vì có tình yêu đang yêu. Họ cho mà như không cho gì, vì họ yêu trọn vẹn, vì họ tự hiến tất cả.
Thánh Matthia, vị tông đồ trung tín, tình nguyện tự hiến cho bạn thân! một thứ tình yêu quí hiếm luôn luôn, nhưng mãi mãi rất sống động.
J.M

--------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - SONG LOI CHUA THU BAY PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 11 at 6:02 AM

Đứng về phía Chúa.
12/05 – Thứ Bảy tuần 6 Phục Sinh.
"Cha yêu mến các con, bởi vì các con yêu mến và tin Thầy".

Lời Chúa: Ga 16, 23b-28
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thật, Thầy bảo thật các con: điều gì các con sẽ nhân danh Thầy mà xin Cha, thì Người sẽ ban cho các con.
Cho đến bây giờ, các con chưa nhân danh Thầy mà xin điều gì. Hãy xin thì sẽ được, để các con được niềm vui trọn vẹn. Tất cả những điều đó, Thầy đã dùng dụ ngôn mà nói với các con.
Đã đến giờ Thầy sẽ không còn dùng dụ ngôn mà nói nữa, Thầy sẽ loan truyền rõ ràng cho các con về Cha. Ngày đó các con sẽ nhân danh Thầy mà xin, và Thầy không bảo là chính Thầy sẽ xin Cha cho các con đâu. Chính Cha yêu mến các con, bởi vì chúng con yêu mến Thầy và tin rằng Thầy bởi Thiên Chúa mà ra.
Thầy bởi Cha mà ra, và đã đến trong thế gian, rồi bây giờ Thầy bỏ thế gian mà về cùng Cha".

SUY NIỆM 2: Nói rõ sự thực
Hôm nay, tôi thấy lời của Đức Giêsu có vài điều nói thẳng, nói rõ ràng: "Bây giờ Thầy bỏ thế gian mà về cùng Chúa Cha",(C. 28) "Thầy không dùng dụ ngôn mà nói với anh em nữa".
"Bây giờ Thầy bỏ thế gian mà đến cùng Chúa Cha". Một lời nói như của người bạn từ giã chúng ta, như của đứa con từ giã cha mẹ. Như cô dâu từ giã tổ ấm: Bây giờ con xin từ giã tất cả mọi người thân yêu trong nhà mà đi lập gia đình riêng. Hay như đứa con lớn từ bỏ nhà mà đi ở chỗ khác cũng nói: Con đi mua căn hộ khác để ở. Những người ở lại sẽ ngậm ngùi xúc động trước sự ra đi đó. Họ cảm thấy đời sống chua xót làm sao: "Ra đi là chết đi một tý". Lúc này chúng ta cảm thấy rõ rệt nhu cầu con người cần sống hiệp thông với nhau và cần có mặt của người khác. Chia ly, chia rẽ khổ cực chừng nào!
Ngay cả lúc Đức Giêsu tỏ bày cho chúng ta biết Người ra đi có lợi cho chúng ta, chúng ta cần cảm thấy một sức nặng vắng mặt đè nặng trên chúng ta. Đức Giêsu sẽ không bao giờ có mặt như khi Người sống bằng xương bằng thịt nữa.
Câu nói thẳng thừng thứ hai là: "Thầy không còn dùng dụ ngôn mà nói với anh em nữa". Thầy nói dụ ngôn đã trọn vẹn rồi. Dụ ngôn của Đức Kitô bây giờ là đi thẳng vào sự thực, trực tiếp chỉ biến cố.
Ngôn từ này rất rõ nét, rất chính xác, rất đích đáng và dễ hiểu. Trong một xã hội độc tài, những bất công, những bóc lột, nếu được phơi bày thực sự, được đưa ra ánh sáng, thì chúng ta thấy trong xã hội văn minh họ xử đối với con chó, con hải cẩu còn hơn con người trong xã hội tàn ác. Đó là điều thật dễ hiểu.


*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Khi Đức Kitô nói với TÔI sự thật về biến cố: Người trở về đời sống hiệp thông với Chúa Cha, và TÔI cảm thấy rõ ràng rằng nếu giữa chúng ta còn xảy ra những bất công, kiện cáo, tố cáo, cãi cọ và lãnh đạm, thì không thể nào tha thứ, không thể nào khoan dung được. Người tha thiết mời gọi TÔI sống hiệp thông với Chúa Cha, hiệp thông với mọi anh em mình là con Chúa. Như vậy, TÔI mới hiểu rõ được sự thực việc Đức Giêsu về cùng Cha.
C.G

-----------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - TU DO NOI TAM PDF Print E-mail

Tự do nội tâm

„Khotàngcủa anh ở đâu, thìtrái tim của anh ở đó" (Mt 6,21)
Conngườisống trong bấtcứthờiđạinàocũngđềucókhátvọngđượcsốngtự do, đượcsốnghạnhphúc, đượcyêuthươngvàđểyêuthươngngườikhác... ThiênChúalàtìnhyêu, Ngàinhânlànhmuốnkếthợpgắnbóvớiconngườiđếntậnsâuthẳmtrong nộitâmcủahọnhờThầnKhícủaNgài.
ThiênChúađãsaiThầnKhícủaConmìnhxuống trong lòngchúngtađểchúngtakêulên: Abba, Cha ơi! (Gl 4,6). NgàichotađượclàmconyêucủaNgài, đượcgọiNgàilàCha ơimộtcáchêmáitrànđầyyêuthương. Thậthạnhphúcbiếtbao!


Nộitâmluônbịđedọatừnhữngsựbênngoài,bịthúcđẩybởisựkiêucăng, tham lam vàíchkỷ,vàtừbên trongtâmhồnkhimìnhmongmỏivàkhaokhátđiềugìthìsẽtrởthànhđiềuđó. không ai biếtđượcnhữnggìnơiThiênChúa, nếukhôngphảilàThầnKhícủaNgài"(1Cr 2,11b). VìthếmỗiKitôhữuchúngtacầnphảicónhữnggiâyphútthinhlặngthiêngliêng trong cõilòng, đểánhsángcủaChúaThánhThầnhướngdẫnbiếtchọnlựavàkhaokhátđiềugìíchlợicholinhhồnmình. Đólàtự do nộitâm.


Conngườitangàynaysốngbuôngthả,muốnlàmgìthìlàm, đólàmộtsựtự dophóngtúng,tự do nàytheochiềuhướngthếgian,tự do íchkỷ, tham lam, khônghềnghĩđếnthanhân,họtrởnênvôcảmtrướcnhữngđauthươngcủanhânloại, trướcnhữngbạolựccủasựchémgiếtngườivôtội. Đólàmộtthứtự do làmnôlệchotộilỗi. Nôlệtộilỗiđãhìnhthànhngaytừbên tronglòngconngười, trướckhitrởthànhmộthành vi luânlýbênngoài. Tấtcảnhữngđiềuxấuxađóđềutừbên trong xuấtra, vàlàmchoconngườira ô uế.(Mc 7, 23).

Chúngta, nhữngKitôhữuphảisốngdồidàobanhânđứcđốithần TIN CẬY MẾN thìướcvọngvà ý hướngnộitâmcủachúngtamớicóthểnhậnđịnhvàquyếtđịnh,trạngtháitự do theochiềuhướngđẹp ý Chúa. Tự do cónghĩalànhờTIN CẬY MẾN màChúagiảithoátchúngtakhỏinôlệvàkhỏitộilỗi.ĐứcKitôđãgiảiphóngchúngtakhỏiáchtộilỗi(Rm 6, 15)
ĐốivớiKitôhữu, đểcómộttự do nộitâmtheo ý Chúathìbấtcứ ý hướngvàđườnglốinào, nếukhôngđưaconngườivượtthoátnôlệchotộilỗithìđềulàgiảhiệu, bởivìsựtróibuộcnộitâmcănbảnvẫncònnguyên. Nếu Người Concógiảiphóngcácông, thìcácôngmớithựcsựlànhữngngườitự do (Ga 8, 36).


Tự do nộitâmchỉcậytrôngvàomộtmìnhThiênChúamàthôi.Cácôngsẽbiếtsựthật, sựthậtsẽgiảiphóngcácông(Ga 8, 32).Tự do nộitâmchotasốngthànhthậttừbên trong, khitasốngkhónghèotinhthầnvàkhiêmtốnthậtsự, tamớicótự dođểxửdụnghoàntoàntạovậtChúađãbanchonhânloạiđểphụngsựNgài.Nếutacómộtđờisốngnộitâmphongphúthìdù ở bấtcứnơiđâutacũngcótự do, cóniềmvuithiêngliêngtừChúa, takhôngbịgiamcầmbởingoạicảnh./-
Elisabeth Nguyễn

-------------------------

 
DOI SONG TAM LINH -CAM NGHIEM DANG PHUC SINH PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 9 at 12:17 AM
Cảm nghiệm sự hiện diện của Đấng Phục sinh.

09/05 – Thứ Tư tuần 6 Phục Sinh.
"Thần Chân lý sẽ dạy các con biết tất cả sự thật".

Lời Chúa: Ga 16, 12-15
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy còn nhiều điều phải nói với các con, nhưng bây giờ các con không thể lĩnh hội được.
Khi Thần Chân lý đến, Người sẽ dạy các con biết tất cả sự thật, vì Người không tự mình mà nói, nhưng Người nghe gì thì sẽ nói vậy, và Người sẽ bảo cho các con biết những việc tương lai. Người sẽ làm vinh danh Thầy, vì Người sẽ lãnh nhận từ nơi Thầy mà loan truyền cho các con.
Tất cả những gì Cha có, đều là của Thầy, vì thế Thầy đã nói: "Người sẽ lãnh nhận từ nơi Thầy mà loan truyền cho các con".

SUY NIỆM: Sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần
Chúa Thánh Thần đến hướng dẫn những môn đệ của Chúa Giêsu đến sự thật trọn vẹn. Chúa Giêsu dùng từ ngữ "hướng dẫn đến sự thật toàn vẹn" để nói lên một trong những trách vụ của Chúa Thánh Thần. Ðây không có nghĩa là Chúa Thánh Thần mạc khải thêm cho các môn đệ Chúa Giêsu biết những sự thật mới mẻ về Thiên Chúa. Chúa Thánh Thần không mạc khải thêm những điều mới.

Mạc khải của Chúa Giêsu đã trọn vẹn nhưng các môn đệ chưa lãnh hội trọn vẹn hết mọi sự được, cần nhờ đến Chúa Thánh Thần để được dẫn sâu vào trong các sự thật của Chúa, để hiểu mỗi ngày một hơn mạc khải của Chúa. Ðây không phải là vấn đề về số lượng nhiều hay ít những sự thật của Chúa, nhưng là vấn đề về phẩm chất, về mức độ lãnh hội sự thật nơi các môn đệ. Các ngài cần đào sâu hơn giáo huấn của Chúa Giêsu, cần được hướng dẫn đến sự thật toàn vẹn, cần hiểu sâu xa hơn về mầu nhiệm của Chúa Giêsu Kitô, nhờ qua Chúa Thánh Thần. Chúa Giêsu biết các môn đệ còn là những người có những giới hạn và cả những tật xấu nữa, và do đó đang cần đến sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần biết là chừng nào để có thể làm chứng cho Chúa cách đáng tin.


Chúa hứa sẽ trao ban Chúa Thánh Thần xuống khi đã về cùng Thiên Chúa Cha vừa đồng thời mời gọi các ông hãy chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận Chúa Thánh Thần. Hoạt động của Chúa Thánh Thần nơi từng cá nhân của các tín hữu cũng như trong cộng đoàn Giáo Hội không đi ngược lại việc làm của Chúa Giêsu, nhưng làm cho công việc đó được đón nhận cách sâu xa hơn và như thế, có thể nói là Chúa Thánh Thần làm Chúa Giêsu Kitô được vinh hiển, được nhiều người biết đến mỗi ngày một hơn.


* SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM SỐNG CẦU NGUYỆN: CAC BẠN CẦN Chúa Thánh Thần giúp mỗi ngày một hiểu sâu xa hơn mầu nhiệm của Chúa Giêsu Kitô, mỗi ngày một trở nên người Kitô trung thực hơn, mỗi ngày một chiến thắng nhiều hơn trên tội lỗi.
Lạy Chúa Thánh Thần, NHỜ THẦN KHÍ thương ngự xuống trên chúng con và hướng dẫn chúng con trên con đường hiểu biết và yêu mến Chúa mỗi ngày một trọn vẹn hơn.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

--------------------------

 

 
DOI SONG TAM LINH - LAY CHUA XIN O LAI VOI CON PDF Print E-mail

Chi Tran

Thanh Tran
6 Tháng 5 lúc 13:44

LẠY CHÚA XIN Ở LẠI VỚI CON

Xin ở lại với con, lạy Chúa,
vì con cần có Chúa hiện diện
để con khỏi quên Chúa.

Chúa thấy con dễ bỏ Chúa biết chừng nào.
Xin ở lại với con, lạy Chúa,
vì con yếu đuối,
con cần Chúa đỡ nâng để con khỏi ngã quỵ.

Không có Chúa,
con đâu còn nồng nhiệt hăng say.
Xin ở lại với con, lạy Chúa,
vì trời đã xế chiều và ngày sắp tàn,
cuộc đời qua đi, vĩnh cửu gần đến.

Con cần được thêm sức mạnh
để khỏi ngừng lại dọc đường.

Xin ở lại với con, lạy Chúa,
vì con cần Chúa trong đêm tối cuộc đời.

Con không dám xin những ơn siêu phàm,
chỉ xin ơn được Ngài hiện diện.

Xin ở lại với con
vì con chỉ tìm Chúa, yêu Chúa
và không đòi phần thưởng nào khác
ngoài việc được yêu Chúa hơn.

(Cha Piô)

Xin ở lại với con, lạy Chúa,
vì con cần có Chúa hiện diện
để con khỏi quên Chúa.

Chúa thấy con dễ b...

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 64