mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4393
mod_vvisit_counterHôm Qua8427
mod_vvisit_counterTuần Này58969
mod_vvisit_counterTuần Trước84740
mod_vvisit_counterTháng Này259068
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17818221

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - CÂU NÓI: "MĂC KỆ ĐI- HAY NÓ PDF Print E-mail

'MẶC KỆ ĐI', CÂU THẦN CHÚ GIẢI THOÁT BẢN THÂN

KHỎI GUỒNG QUAY TIỀN BẠC, QUAN HỆ, CÔNG DANH

Đứng trước những khó khăn trong cuộc sống, những mẫu thuẫn, cãi vã trong xã hội hay gia đình, đã bao nhiêu lần bạn “mặc kệ đi”? Liệu đó có phải là cách giải quyết tốt nhất hay không?

Bạn mặc kệ không phải bạn sợ hãi, nhút nhát, mà khi đó bạn tự tìm cho mình một lối thoát, một chút thời gian để thả lỏng bản thân, để chuẩn bị đối diện với cơn bão lớn trước mắt. Học được cách mặc kệ cũng chính là khi bạn hiểu được nghệ thuật không quan tâm.

Mặc kệ, không phải là tức giận, mà đó là quên đi.

Mặc kệ, không phải là oán trách, mà đó là thay đổi.

Mặc kệ, không phải là oan ức, mà đó là tha thứ.

Mặc kệ, không phải là diễn kịch, mà đó là khoan dung.

Khi bạn tổn thương, hãy nói với chính mình rằng: “Mặc kệ đi, coi tổn thương đó là bài học, lần sau sẽ cẩn thận hơn”.

Khi bạn tranh cãi với người khác, hãy nhắc nhở bản thân: “Mặc kệ đi, cãi tới cãi lui lãng phí thời gian, hao tổn tâm sức”.

Khi bạn đối diện với thất bại, hãy thuyết phục chính mình: “Mặc kệ đi, đạt được chưa chắc đã là phúc, mất đi chưa chắc đã là họa, tất cả là duyên trời định”.

Khi bạn chịu tủi thân, hãy an ủi bản thân rằng: “Mặc kệ đi, nhẫn nhịn được đó là chí khí, nhượng bộ được đó là trí tuệ, chịu tủi bây giờ, sau này may mắn sẽ tới”.

Một câu đơn giản “Mặc kệ đi” kỳ thực chẳng đơn giản chút nào, cần phải nỗ lực buông bỏ, cần phải thực lòng giải thoát, cần một tấm lòng khoan dung rộng lượng, cần đủ dũng khí để đối diện.

Mặc kệ đi! Đó không phải là thỏa hiệp, mà là một loại tâm thế.

Mặc kệ đi! Đây phải là bị khuất phục, đó là sẵn sàng từ bỏ.

Mặc kệ đi! Là an ủi, cũng là tha thứ, là dũng khi và cũng là sự kiên cường.

Cuộc sống này đâu phải lúc nào cũng vạn sự như ý, muốn sống thoải mái thì bạn phải suy nghĩ tích cực, muốn được vui vẻ thì bạn phải biết “đủ”. Khi bạn buông bỏ thứ tình cảm không thuộc về mình, buông bỏ những vật chất không phải của mình, chắn chắn bạn sẽ không còn bán mạng theo đuổi, cũng sẽ chẳng bao giờ cau mày phiền não.

Hãy học cách mặc kệ! Đừng so đo tính toán, đừng lo nghĩ quá nhiều. Lúc nào cũng phiền não há chẳng mệt mỏi sao? Lúc nào cũng giày vò vết thương há chẳng đau sao? So với việc than trời oán trách, chẳng thà mặc kệ mọi thứ, hãy sống cho mình.

Chỉ cần cuộc sống bình an, chỉ cần thân thể khỏe mạnh, chỉ cần ngày qua ngày lạc quan vui vẻ, gia đình hoà thuận, mất đi một chút thì có là gì, tiền tài không đủ thì có làm sao. An trú trong tâm hồn mới là điều quan trọng nhất.

ST

---------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH- QUÀ TẶNG GIÂY PHÚT HIỆN TẠI PDF Print E-mail

QUÀ TẶNG CỦA GIÂY PHÚT HIỆN TẠI

Thiên Chúa, Đấng ban cho món quà hiện tại

phần tôi, tôi đắm chìm trong đó

PHUNG NGUYET VO CHUYỂN 19-2-19

Giây phút hiện tại cũng là một quà tặng. Ngày hôm qua đã trôi qua mất rồi..., và ngày mai có lẽ sẽ đến, nhưng điều ấy chẳng mấy rõ ràng. Cái chắc chắn là chính giây phút HIỆN TẠI và đó là tất cả những gì ta có. Thiên Chúa BAN CHO tôi phút giây hiện tại, Ngài mời gọi tôi thưởng nếm và sống giây phút ấy cách tròn đầy nhất. Chẳng dễ để sống như thế! Nhưng đồng thời, đó cũng chẳng là điều con người không sao vươn tới. Trong tiếng Anh, từ ‘present-hiện tại’ cũng mang nghĩa là “món quà.”

Để nhận lãnh món quà hiện tại,

Tôi cần thoát khỏi cả quá khứ lẫn tương lai

Quá khứ ĐÃ QUA ĐI rồi! Nhưng có người cứ sống mãi trong “những ký ức đau buồn.” Có những người lại thích sống trong một “thế giới mộng mơ.” Thế giới mộng mơ vốn thú vị, nó đóng vai trò như nguồn ủi an hay như mùi hương thơm ngát cho giây phút hiện tại – vốn có lúc chất chứa nỗi thương đau. Những tín đồ của chủ nghĩa khoái lạc cho rằng con người cần nỗ lực hết mình hầu giảm thiểu đau khổ và gia tăng niềm vui. Có nhiều người trở lại quá khứ hoặc trốn vào tương lại để “lẩn trốn” hiện tại. Nhưng nếu muốn đón nhận món quà hiện tại, thì điều thiết yếu ta phải làm là thoát ra khỏi tương lai, và đồng thời, thoát ra khỏi quá khứ.

Tôi cần trở nên “thức tỉnh” với hiện tại

“Thức tỉnh” là một khả năng để biết, để tri nhận, để cảm nghiệm và để nhận ra điều gì đang diễn đến trong tôi, quanh tôi, và cho tôi. Đây là bước đầu tiên cho một sự tăng trưởng thiêng liêng. Hôm nay tôi ở đâu? Điều gì đang xảy ra cho tôi lúc này? Thức tỉnh với giây phút hiện tại, người ta có thể nhận ra rằng hiện tại không phải là trống rỗng, nhưng nó được lấp đầy bởi những chọn lựa và những cơ hội.

Một cụm từ xuất hiện trong tác phẩm ‘Self-Abandonment to Divine Provindence,” của tác giả Jean-Pierre De Caussade, S.J., cụm từ “Bí tích của giây phút hiện tại – Sacrament of the Present moment”, ngụ ý sự thánh thiêng và sự Hiện Hữu của Đấng Thần Linh ngay trong phút giây hiện tại. Và Thiên Chúa chia sẻ cuộc sống của Ngài với nhân loại qua GIÂY PHÚT ấy. Do vậy, thức tỉnh hơn với giây phút hiện tại cũng là thức tỉnh hơn với chính Thiên Chúa.

Tôi cần đón lấy hiện tại

Giây phút hiện tại có thể không hợp với những gì tôi đang hình dung, đang mong đợi, hay khao khát, v.v... Tôi có thể KHÁNG CỰ với những gì đang xảy ra cho tôi, nhưng SỰ THỰC – giây phút này cũng sẽ trôi qua. Đức Phật khi xưa đã nói cặn kẽ về cái gọi là vô thường, chóng qua. Tôi có thể đón nhận cái “vô thường” của giây phút hiện tại này không?

Đón nhận hiện tại là MỞ rộng cánh tay để ôm lấy chính giây phút NÀY với niềm HẠNH PHÚC chứa chan. Hiện tại có khi không phải là điều tôi muốn ôm trọn, nhưng đó lại là THỰC TẠI. Rất thường xuyên, tôi là chàng hề, đeo lấy nhiều thứ mặt nạ và trở thành ai đó chứ chẳng phải là chính mình nữa. Tôi có thể đánh thức chính mình để dám chấp nhận món quà hiện tại chăng?

Giây phút hiện tại trao tặng cho tôi điều gì? Và làm sao tôi có thể sống giây phút ấy cách tròn đầy? Điều gì đang xảy ra trong tôi lúc này: những cảm xúc dâng trào, những suy tưởng tức thời xuất hiện và ngập tràn trong tâm trí, những cảm xúc đến từ các giác quan, v.v... Tôi có thể nhẹ nhàng bước vào hiện tại, và trở nên tỉnh thức với từng giây phút trong đời sống của tôi – với cả niềm vui và nỗi buồn chăng?

Kinh Thánh nói

I-Sai-a 43:18-19

Các ngươi đừng nhớ lại những chuyện ngày xưa, chớ quan tâm về những việc thuở trước. Này Ta sắp làm ra một việc mới, việc đó manh nha rồi, các ngươi không nhận thấy hay sao? Phải, Ta sẽ mở một con đường giữa sa mạc, khơi những dòng sông tại vùng đất khô cằn.

Thánh Vịnh 118: 24

Đây là ngày CHÚA đã làm ra, nào ta hãy vui mừng hoan hỷ.

Gia-cô-bê 4: 13-14

Các người chỉ là hơi nước xuất hiện trong giây lát, rồi lại tan biến đi. Hãy sống giây phút hiện tại, và chú tâm vào Chúa.

Mát-thêu 6: 25-34

Đừng lo lắng về ngày mai.

Người ta nói

“Giây phút hiện tại chẳng bao giờ là điều mà người ta không thể chấp nhận được. Chỉ điều sẽ xảy ra trong vòng 4 giờ nữa mới là điều người ta không thể chịu nổi. Đang hiện diện ở đây, lúc 8 giờ sáng, nhưng tâm trí lại ở 10 giờ 30 phút buổi tối, điều ấy mới là nguyên nhân làm ta đau khổ.” – Anthony de Mello, S.J.

“Trẻ em chẳng có quá khứ, cũng chẳng có tương lai. Nhờ đó, chúng vui hưởng giây phút hiện tại, và điều này thật hiếm xảy ra cho chúng ta.” – Jean de La Bruyère

“Hôm qua là lịch sử, ngày mai là mầu nhiệm, chỉ hôm nay mới là quà tặng Chúa ban, chính vì thế chúng ta gọi ‘hiện tại – present’ là món quà.” – Bil Keane

“Hãy thưởng thức một ly trà một cách chậm rãi và cung kính, cũng như trái đất tự quay quanh trái đất – chậm rãi, đều đặn, không vội vã cuốn vào tương lai.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Chuyển ngữ: Đaminh Phan Quỳnh, S.J.

Nguồn: Robin Seelan, S.J., The Gifts, (Banglore, India: Asian Trading Corporation, 2016), 22-25.

--------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - CACH LẮNG NGHE LỜI CHÚA PDF Print E-mail

Lắng Nghe Lời Chúa Qua Sự MẠC KHẢI Của Ngài

Làm thế nào để chúng ta có thể lắng nghe được tiếng phán của Đức Chúa Trời? Đức Chúa Trời đã MẠC KHẢI LỜI của Ngài để giúp BẠN VA2VA2 TÔI nhận thức và hiểu biết qua 8 quyền năng CỦA CHÚA THÁNH THẦN như SAU:

1) Đức Chúa Trời có thể nói qua các hoàn cảnh (God can speak through circumstances).

(Giô-na 1-4).

2) Đức Chúa Trời có thể nói qua con người (God can speak through people).
người khôn ngoan và tin kính Chúa để truyền tải sứ điệp của Ngài.

qua lời tâm vấn khôn ngoan (God can speak through wise counsel)(Khôn Ngoan).
3) Đức Chúa Trời có thể nói qua giấc mơ và mạc khải (God can speak through dreams and visions). Giô-sép, Sa-lô-môn, Gia-cốp, Phê-rô, Gioa, và Phao-lô (Cv 2:17; Giô-ên 2:28).

4) Đức Chúa Trời có thể nói qua các tư tưởng (God can speak through our thoughts). Đức Chúa Trời có thể phán qua tư tưởng hay tâm trí của chúng ta (A-mốt 4:13; Mat 1:19-21).

5) Đức Chúa Trời có thể nói qua sự bình an.(God can speak through peace).Côl 3:15).

7) Đức Chúa Trời có thể nói qua các hiện tượng (God can speak through natural manifestations)thiên nhiên (Rô-ma 1:18-20; Gioan 12:27-30).

6) Đức Chúa Trời có thể nói qua Kinh Thánh (God can speak through the Bible).

đã phán với con người qua Kinh Thánh (2 Ti-mô-thê 3:16; Hê-bơ-rơ 4:12).

7) Đức Chúa Trời có thể nói qua các hiện tượng siêu nhiên (God can speak through supernatural manifestations ) Xuất H. 3:1-4; Thẩm phán 6:37-40; CV 9:1-5; Dân số 22:1-35).

8) Đức Chúa Trời có thể nói qua tiếng nói. (God can speak through a whisper).

ĐCT đã phán với con người (1 Các-vua 19:12; Giê-rê-mi 7:13; Rô-ma 10:17).

QUÝ VÂN CHUYỂN 15-2-19

--------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THỨ HAI CN4TN-C PDF Print E-mail

04/02 – Thứ Hai tuần 4 thường niên.

NGÀY TẤT NIÊN. TẠ ƠN THIÊN CHÚA.

"Hỡi thần ô uế, hãy ra khỏi người này".

LỜI CHÚA: Mc 5, 1-20

Khi ấy, Chúa Giêsu và các môn đệ sang bờ biển bên kia, đến địa hạt Giêrasa. Chúa Giêsu vừa ở thuyền lên, thì một người bị quỷ ô uế ám từ các mồ mả ra gặp Người. Người đó vẫn ở trong các mồ mả mà không ai có thể trói nổi, dù dùng cả đến dây xích, vì nhiều lần người ta đã trói anh ta, gông cùm xiềng xích lại, nhưng anh ta đã bẻ gãy xiềng xích, phá gông cùm, và không ai có thể trị nổi anh ta. Suốt ngày đêm anh ta ở trong mồ mả và trong núi, kêu la và lấy đá rạch mình mẩy. Thấy Chúa Giêsu ở đàng xa, anh ta chạy đến sụp lạy Người và kêu lớn tiếng rằng: "Hỡi ông Giêsu, Con Thiên Chúa Tối Cao, ông với tôi có liên hệ gì đâu? Vì danh Thiên Chúa, tôi van ông, xin chớ hành hạ tôi". Nhưng Chúa Giêsu bảo nó rằng: "Hỡi thần ô uế, hãy ra khỏi người này". Và Người hỏi nó: "Tên ngươi là gì?" Nó thưa: "Tên tôi là cơ binh, vì chúng tôi đông lắm". Và nó nài xin Người đừng trục xuất nó ra khỏi miền ấy.

Gần đó, có một đàn heo đông đảo đang ăn trên núi, những thần ô uế liền xin Chúa Giêsu rằng: "Hãy cho chúng tôi đến nhập vào đàn heo". Và Chúa Giêsu liền cho phép. Các thần ô uế liền xuất ra và nhập vào đàn heo, rồi cả đàn chừng hai ngàn con lao mình xuống biển và chết đuối. Những kẻ chăn heo chạy trốn và loan tin đó trong thành phố và các trại. Người ta liền đến xem việc gì vừa xảy ra. Họ tới bên Chúa Giêsu, nhìn thấy kẻ trước kia bị quỷ ám ngồi đó, mặc quần áo và trí khôn tỉnh táo, và họ kinh hoảng. Những người đã được chứng kiến thuật lại cho họ nghe mọi sự đã xảy ra như thế nào đối với người bị quỷ ám và đàn heo. Họ liền xin Chúa Giêsu rời khỏi ranh giới họ. Khi Người xuống thuyền, kẻ trước kia bị quỷ ám xin theo Người. Nhưng người không cho mà rằng: "Con hãy về nhà với thân quyến, và loan truyền cho họ biết những gì Thiên Chúa đã làm cho con và đã thương con". Người đó liền đi và bắt đầu tuyên xưng trong miền thập tỉnh, tất cả những gì Chúa Giêsu đã làm cho anh ta, và mọi người đều thán phục.

SUY NIỆM : Số phận của Chúa Giêsu

Người Do thái thời Chúa Giêsu có một cái nhìn rất miệt thị đối với dân ngoại, họ xem dân ngoại là những kẻ sống dưới ách nô lệ của ma quỷ, do đó cũng cư trú trong những vùng nhơ bẩn chẳng kém gì bãi tha ma. Nhưng đối với Chúa Giêsu, ranh giới giữa Do thái và dân ngoại không còn nữa. Ngài không chỉ đến với dân Do thái, mà cả với dân ngoại nữa.

Chính cho dân ngoại mà Chúa Giêsu cũng mang ơn cứu độ đến, và ơn cứu độ ấy được thánh Marcô mô tả bằng những hình ảnh rất sống động: Chúa Giêsu trục xuất cả một đạo binh ma quỷ ra khỏi người bị quỷ ám, nguyên một bầy heo lao mình xuống biển. Tin Mừng được loan báo cho dân ngoại qua miệng người vừa được chữa lành.

Thế nhưng, sự thành công của Chúa Giêsu dưới cái nhìn của Marcô thật là yếu ớt. Dường như tất cả những người mà Ngài tìm đến đều có thái độ dè dặt đối với Ngài. Chỉ có ma quỷ là kẻ duy nhất biết rõ Ngài là ai nhưng chẳng bao giờ có thể hoán cải được nữa. Các luật sĩ và biệt phái thì càng lúc càng tỏ ra chai lỳ, bà con thân thuộc thì chỉ nhìn về Ngài với những tính toán vụ lợi, đám đông dân chúng thì không nhận ra được ý nghĩa đích thực của sứ mệnh thiên sai của Ngài, còn dân ngoại thì nài nỉ Ngài quay trở lại quê hương Ngài để họ khỏi phải mang họa vào thân.

Khi Chúa Giêsu chiến thắng được ma quỷ, thì đó cũng là lúc loài người tẩy chay Ngài. Trong một tình thế bi đát như vậy, cái chết trên Thập giá là chuyện tất yếu đối với Chúa Giêsu. Trong cái nhìn của Marcô, mỗi cuộc gặp gỡ của Chúa Giêsu với người đương thời của Ngài là một tiên báo về cuộc tử nạn của Ngài, Ngài là một con người triền miên bị khước từ.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Suy nghĩ về số phận của Chúa Giêsu, chúng ta cũng được mời gọi nhìn lại thân phận của người Kitô hữu  trong trần thế. Là môn đệ Chúa Giêsu, là chấp nhận lội ngược dòng. Không thể đi theo Chúa Giêsu mà lại sống theo triết lý: người ta sao, tôi vậy. Làm chứng cho Ðấng đã từng bị khước từ, người Kitô hữu bị khước từ đã đành, mà ngay cả khi phục vụ một cách vô vụ lợi, họ cũng không hẳn được người đời thương mến. Nói như thánh Phaolô: bổ khuyết những gì còn thiếu trong cuộc Tử nạn của Chúa Giêsu, đó là số phận của người Kitô hữu trong trần thế này.

Nguyện xin Chúa ban thêm can đảm và sức mạnh, để chúng ta kiên trì trong mọi khổ đau vì Danh Ngài.

(Trích trong ‘Mỗi Ngày Một Tin Vui’)

---------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH- LỄ TÂN NIÊN 2019 - MẪU C PDF Print E-mail

GỢI Ý SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Lễ Tân Niên Mẫu C

Lời Chúa :Ga 14, 23-27: TẠ ƠN CHÚA TRONG MỌI LÚC

Ngày đầu năm, BẠN VÀ TÔI là con Chúa, việc đầu tiên là tạ ơn Chúa vì Chúa cho ta sống đến giây phút nầy. Mọi sự là hồng ân. Cuộc sống, mạng sống là hồng ân và biết bao hồng ân vẫn tuôn tràn trên ta từng giây phút. Hãy dâng lên Chúa những tâm tình tạ ơn thành thật nhất. BẠN VÀ TÔI không tạo ra cho mình sự sống, KHI lãnh nhận nó từ bàn tay nhân lành của Chúa. LỜI CHÚA luôn mời gọi chúng ta tạ ơn mọi nơi, mọi lúc. Đó là điều chính đáng, công bằng và phải đạo. 

Ngày đầu xuân, chúng ta cầu chúc cho nhau nhiều điều tốt đẹp, nhiều may mắn v.v. nhưng điều chúng ta cần trên hết là hạnh phúc và bình an. Chúng ta có giàu đến đâu, chúng ta có bao nhiêu dinh thự nguy nga, nếu chúng ta không hạnh phúc thì mọi sự trở thành vô nghĩa. Hạnh phúc là điều mà ai cũng ước mong, nhưng không mấy người tìm thấy. Hạnh phúc không phải là một món hàng bán ở chợ chỉ cần có tiền là mua được. Không, sẽ không có loại hàng quí giá đó. Hạnh phúc là hồng ân và cũng là một tuyệt tác của con người. Chính con người xây dựng hạnh phúc cho mình bằng những gì Chúa ban. Cầu chúc cho nhau hạnh phúc tức là cầu cho nhau biết sử dụng ơn Chúa để xây dựng hạnh phúc cho mình. Thiên Chúa cung cấp cho chúng ta vật liệu, chúng ta là người thợ xây.

Tòa nhà hạnh phúc được xây lên bằng tình yêu. Thiên Chúa là Tình Yêu. Ngài tạo chúng ta bằng tình yêu. Ngài ban cho chúng ta một quả tim để yêu. Chỉ có tình yêu mới là yếu tố quan trọng nhất của hạnh phúc. Không có tình yêu, mọi sự chỉ là vô nghĩa, cuộc sống chúng ta trở thành một đống hoang tàn. Thế giới hôm nay ước mong hạnh phúc nhưng chỉ thấy chiến tranh, bạo lực, tham tàn bóc lột, vì không có bóng dáng của tình yêu, và cũng không có bóng dáng của hạnh phúc. Vì Thiên Chúa Tình Yêu vắng mặt. Người ta loại trừ Thiên Chúa Tình Yêu, thì chỉ có hỏa ngục.

Chúa Giêsu đã đến trong trần gian, mang tình yêu đến cho trần gian, Ngài mời gọi chúng ta yêu mến Ngài : “Ai yếu mến Thầy thì sẽ giữ lời Thầy và Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở trong người ấy”. Không mấy người trong chúng ta hiểu được tầm quan trọng của lời nầy, vì thế nhiều người nghe rồi bỏ qua. Nhưng đó là điều kiện tiên quyết để được hạnh phúc.Chỉ có tình yêu Chúa mới đem lại hạnh phúc bền vững cho chúng ta : “Ai yêu mến Thầy...Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy”. Được Chúa Cha yêu thương thì có gì hạnh phúc cho bằng ! Nhưng chúng ta có yêu mến Chúa không ? Chúng ta có cảm thấy vinh dự được sống trong tình yêu của Chúa không ?

Chúa Giêsu còn hứa cho chúng ta một hồng ân khác mà thế gian không làm sao có được, đó là bình an của Chúa : “ Thầy ban bình an cho anh em, Thầy ban bình an của Thầy cho anh em”. Chỉ có Chúa mới có thể ban bình an cho chúng ta vì chỉ có Ngài mới có thể nắm quyền trên trời dưới đất, chỉ có Ngài mới khiến cho biển lặng gió êm, mới đuổi ma quỷ, mới làm cho kẻ chết sống lại. Chỉ có Ngài mới đổi mới mọi sự. Chúng ta chỉ cần tin vào Ngài, phó thác cuộc sống hôm nay và ngày mai cho Ngài.

*BÌNH AN CHÚA MUỐN ĐÂY CHÍNH LÀ KHI TA THA THỨ CHO ANH EM: "FORGIVENESS IS HEALING"

*Hãy tin tưởng đến với Ngài và sống gắn bó với Ngài QUA SỰ LÀM HÒA VÀ THA THỨ CHO THA NHÂN, BẠN VÀ TÔI sẽ CÓ hạnh phúc và bình an :  “VÌ Không có Thầy, chúng con không thể làm được việc gì”.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 73