mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2146
mod_vvisit_counterHôm Qua7671
mod_vvisit_counterTuần Này25615
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này79335
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12275568

We have: 44 guests online
Your IP: 54.234.228.78
 , 
Today: Dec 13, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH - SUY TU SONG KINH THANH PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 127 - Website ChiaseLoiChua.com

                           SUY NIỆM ĐỂ SỐNG KINH THÁNH

MỜI QUÝ VỊ nghe, đọc Kinh Thánh LÀ TIN VUI - TIN MỪNG để sống những điều sau đây:

1. LẮNG NGHE CHỨ KHÔNG NGẮT LỜI – "Kẻ chưa nghe đã vội cãi, sẽ chịu tiếng nhục nhã, ngu si" (Châm ngôn đoạn 18:13).

2. NÓI CHỨ KHÔNG NGUYỀN RỦA – "Mỗi người phải mau nghe, đừng vội nói, và khoan giận, vì khi nóng giận, con người không thực thi đường lối công chính của Thiên Chúa" (Gia-cô-bê 1:19-20).

3. CHO CHỨ KHÔNG GIỮ LẠI – "Vì ham muốn, đứa lười mất mạng, bởi nó không chịu ra tay làm. Suốt ngày nó những ham cùng muốn, còn chính nhân cho hết, chẳng giữ lại gì" (Châm ngôn 21:25-26).

4. HỨA HẸN CHỨ KHÔNG QUÊN – "Giấc mộng chưa thành làm trái tim khắc khoải, ước mơ toại nguyện là cây ban sự sống" (Châm ngôn 13:12).

5. CẦU NGUYỆN CHỨ KHÔNG Ỷ LẠI – "Anh em hãy vui mừng luôn mãi và cầu nguyện không ngừng" (1 Thê-sa-no-ni-ca 5:16-17).

6. VUI VẺ CHỨ KHÔNG THAN PHIỀN – "Anh em hãy làm mọi việc mà đừng kêu ca hay phản kháng" (Philli-phê 2:14).

7. TRẢ LỜI CHỨ KHÔNG TRANH CÃI – "Thà ăn mẩu bánh khô mà được êm ấm còn hơn đầy yến tiệc mà nhà cửa bất hoà" (Châm ngôn 17:1).

8. THA THỨ CHỨ KHÔNG TRÁCH CỨ – "Hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau, nếu trong anh em người này có điều gì phải trách móc người kia. Chúa đã tha thứ cho anh em, thì anh em cũng vậy, anh em phải tha thứ cho nhau" (Cô-lô-sê 3:13).

9. TIN TƯỞNG CHỨ KHÔNG NAO NÚNG – "Đức mến tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả" (1 Corin-tô 13:7).

10. BIẾT ĐIỀU CHỨ KHÔNG TÀI LÀNH – "Kẻ lạc xa con đường hiểu biết sẽ phải sống chung với đám âm hồn" (Châm ngôn 21:16).

Kinh Thánh minh định: "Chớ để cho miệng lưỡi bạn làm bạn mắc tội. Quả thật, mơ mộng lắm thì nói nhiều, và nói toàn chuyện phù phiếm. Vậy, hãy kính sợ Thiên Chúa!" (Giảng viên 5:5a và 6). Nhờ yêu mến mà kính sợ Chúa, và nhờ đó mà bớt tội. Nói nhiều thì sai nhiều, thật là vô ích và dại dột!

Có Lưỡi nên sinh ra Lời. Mà lời nói giống như gươm lửa, nó có thể giết người không cần đổ máu và thiêu rụi trong thoáng chốc tất cả mọi thứ mà chúng ta dày công tích góp lâu nay. Vâng, thật đáng sợ biết bao!

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

Có lẽ đã cảm nghiệm được sâu sắc nên Thánh Vịnh gia khẩn cầu: "Xin canh giữ miệng con, lạy Chúa, và trông chừng lưỡi con" (Tv 141:3). Còn Thánh Phêrô khuyên: "Ai là người thiết tha được sống và ước ao hưởng chuỗi ngày hạnh phúc thì phải giữ mồm giữ miệng, đừng nói lời gian ác điêu ngoa; người ấy phải làm lành lánh dữ, tìm kiếm và theo đuổi bình an, vì Chúa để mắt nhìn người chính trực và lắng tai nghe tiếng họ kêu xin, nhưng Người ngoảnh mặt đi, không nhìn kẻ làm điều ác" (1 Pr 3:10-12).

 

----------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T. - NGÀY 27-3-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Mar 27 at 4:21 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 27 tháng 3, 2018, Thứ Ba – Tuần Thánh.

Ơn xin: Lạy Chúa, xin giúp con biết nhận ra và vượt qua những ca.n bẩy của lòng tự hào.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Gioan Ga 13,21- 33.36-38.Một người trong anh em sẽ nộp Thầy ... Gà chưa gáy, anh đã chối Thầy ba lần.. ""Thật, Thầy bảo thật anh em : có một người trong anh em sẽ nộp Thầy.... Thật, Thầy bảo thật cho anh biết : gà chưa gáy, anh đã chối Thầy ba lần.""."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, lòng tự hào dễ làm cho con người ta có thể trở thành một kẻ phản bội hoặc là một người người chối bỏ người thân, bạn bè, v.v... Bản thân con cũng đã vấp ngã nhiều lần như Phê-rô và Giuđa. Xin ban ân sủng để con biết khiêm tốn, biết cậy dựa vào Chúa, ngõ hầu con có thể chống lại nhữngcơn cám dỗ của sự "từ hào, tự cao, tự đại."
Quyết Tâm Trong những ngày của tuần Thánh, tôi sẽ bắt chước Chúa Giêsu là nghĩ đến người khác nhiều hơn là chính bản thân tôi, ngõ hầu tôi có thể cảm mến được "tình yêu tự hủy" mà Ngài dành cho tôi.
+++++++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày TIM Montreal để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai.

-------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - 7 BUOC TOI HOÀN THIEN PDF Print E-mail

Bảy Bước Đến Hoàn thiện
Mặc khải của Chúa cho chị Christina Gallagher

CUC CHUYỂN

Có 7 bước, giai đoạn hay mức độ trên con đường đi đến sự hoàn thiện. Càng đáp ứng (respond), càng chấp nhận/phó thác (surrender) thánh giá vì lòng yêu mến Chúa Kitô, thì chúng ta càng được lôi kéo vào các mức độ Tâm Linh của Chúa và với Chúa linh hồn chúng ta được nâng lên mức độ cao hơn.
Trái Tim (Heart) của Chúa Ba Ngôi (Trinity) là Thiên Chúa (Godhead) và Trái Tim của Thiên Chúa phát ra ánh sáng (beacon of light) Chúa Thánh Thần. Qua ánh sáng này Chúa ước muốn phát ra Thần Khí Chúa và lôi kéo linh hồn lên những mức độ cao hơn trong sự hiệp nhất với Chúa.
Từ sự hiệp nhất và tình yêu của Trái Tim Chúa, Chúa ước muốn lôi kéo mọi linh hồn theo cách thức sâu xa hơn vào trong bản thể của Thiên Chúa.
Mọi linh hồn đều được Chúa Giêsu cứu chuộc và là một chi thể của nhiệm thể Chúa Giêsu.
Khi một người thu mình nhỏ lại và để cho Chúa lớn lên nơi linh hồn mình, thì Chúa ước muốn lôi kéo họ lên mức độ kết hiệp mầu nhiệm hay cuộc hôn nhân với Chúa Kitô. Mặc dầu vậy, nhiều người không đạt được sự hiệp nhất này vì họ không thu mình nhỏ lại để Chúa lớn lên trong họ.
Việc cầu nguyện, việc làm hy sinh và ăn chay hãm mình giúp cho chúng ta thu mình bé lại khiêm nhường như trẻ thơ trước Nhan Chúa. Qua việc kiềm hãm những thú vui xác thịt như thế chúng ta mở lòng ra cho phép Chúa Thánh Thần tự do tuôn đổ vào bảy lãnh vực nơi bản thể của chúng ta, đó là, trái tim (heart) là con đường chính hay cửa ngõ dẫn đến ý chí (will), trí tuệ (mind), trí năng (intellect), ký ức (memory), thân xác (body) và sau hết là linh hồn (soul).
Tùy thuộc vào sự đáp trả của sáu lãnh vực đầu tiên mà linh hồn chúng ta có thể được dẫn vào ánh sáng hay bóng tối. Trước tiên thì mọi sự đều do ước muốn của trái tim và trái tim đòi hỏi ý chí, trí tuệ, trí năng, ký ức và thân xác đáp ứng lại trong việc cởi mở cho phép bảy mức độ Thần Khí thanh luyện và tăng cường sức mạnh cho sáu lãnh vực của bản thể, mà sự đáp trả của chúng sẽ đem linh hồn vào trong ánh sáng hoặc bóng tối.

"TRÁI TIM" là con đường chính dẫn đến những bộ phận khác và nó chính là nguồn gốc của những ước muốn. Trái Tim làm cho ý chí mở ra hay đóng lại những con đường khác và chọn lựa những hành động. Trái tim cần được thanh luyện khỏi sự yếu đuối, vì trái tim có thể mở ra hay đóng lại với Chúa.

"Ý CHÍ" có thể trở nên không khoan nhượng với Ý Chúa khi nó bướng bỉnh chống lại mệnh lệnh (prompting) của Chúa và biến dạng theo kiểu mẫu của sở thích cá nhân và những gì liên quan tới cá nhân, để rồi trở nên quá yếu đuối trước những chọn lựa vì Chúa.

"TRÍ TUỆ" có thể càng ngày càng được nung đúc theo lối suy nghĩ của thế gian, theo những đòi hỏi của người ta và những tiêu chuẩn mà thế gian đánh giá.

"TRÍ NĂNG" có thể mất đi khái niệm về sự Khôn Ngoan cao trọng nhất của Chúa, một kho tàng lớn hơn tất cả mọi kỹ năng và những gì cao quý nhất của loài người. Nó có thể định lượng những gì thích hợp với bản thân và bắt đầu đánh giá những đối tượng sai là đúng. Mất đi tính khiêm nhường trước Nhan Chúa dẫn chúng ta tới việc chỉ tin vào chính mình nhiều hơn là tin vào Chúa: tin vào thế lực của mình nhiều hơn là quyền năng của Chúa, Đấng chính là nguồn và là Đấng ban phát tất cả những tài năng mà chúng ta sở hữu. Để tránh cho sự kiêu căng khỏi gia tăng và chiếm hữu chúng ta, có thể Chúa phải để cho chúng ta mất đi món quà vĩ đại nhất, là chính Chúa. Khi Chúa rút đi khỏi chúng ta sự an toàn chúng ta sẽ cảm thấy mỏng giòn yếu đuối và bất lực về chính mình.

"KÝ ỨC" có thể làm mờ lương tâm về những việc làm đầy lòng thương xót của Chúa trong quá khứ. Quá Khứ cần được thanh luyện và tăng sức khỏi những hỗn loạn liên quan tới cá nhân tích tụ và cản trở sự nương nhờ đầy tình yêu thương vào Chúa Đấng yêu thương chúng ta bằng một tình yêu vĩnh cửu. Để làm cho chúng ta nhận thức được điều này, Chúa sẽ phải đem chúng ta xuống đến việc nhận thức rằng chúng ta không là gì cả và chúng ta rút ra tất cả mọi sự nơi Chúa Đấng ban cho chúng chúng ta chính sự sống của Ngài.

"THÂN XÁC" yếu đuối vì hậu quả của tội tổ tông và luôn bị cám dỗ bởi các thần quyền nguy hiểm chết người khác – ngoài sự kiêu ngạo - người ta có thể bị ảnh hưởng bởi sự thèm muốn và tính khí nơi thân xác con người qua những cuộc tấn công về sự tham lam, dục vọng, tức giận, tham ăn, ganh tỵ và lười biếng. Thân xác cần được tăng cường về việc làm chủ được chính mình khi thông phần với Thần Khí ơn Tự Chủ. Việc tăng cường tinh thần bởi những bộ phận cao hơn sự thèm muốn thấp hèn, sẽ đập tan đi sự điềm tĩnh khi chúng ta cho phép mình trở nên lệ thuộc vào xác thịt.

"LINH HỒN" khi những bộ phận khác thất bại trong việc đáp trả lại với Chúa, linh hồn chỉ có thể nghiệm thấy ánh sáng là bóng tối. Mặc dù việc thanh tẩy này không ban các ơn Chúa Thánh Thần như trong Bí Tích Thêm Sức, nó sẽ không có kết quả chắc chắn trong sự chuyển động tự do của Thần Khí đã nhận được khi lãnh nhận Bí Tích này vì người ta bám víu và bị cản trở bởi sự bất toàn và không trong sạch, và cặn bả của những tội lỗi đã được tha thứ trong quá khứ.

------------------------------.

 
DOI SONG TAM LINH - HANH LY CUOC DOI PDF Print E-mail

HÀNH LÝ CUỘC ĐỜI
22/03/2018

NGUYENTHI LEYEN CHUYỂN
"Hãy trở về với Đức Chúa
Mang theo lời nguyện cầu" (*)
Lệnh Chúa truyền rất rõ
Chan chứa tình thương yêu


Suốt hành trình trần thế
Dọc hành trình đức tin
Đừng mang nhiều hành lý
Cứ cầu nguyện ngày đêm


Càng ôm đồm nhiều thứ
Càng nặng bước trần gian
Nhưng lời cầu chất chứa
Lại nhẹ bước đi lên
Dốc đi lên rất khó


Nên đừng mang nhiều đồ
Dốc đi xuống rất dễ
Nên dễ lọt hố mê
Trên đường lên Đồi Sọ


Chúa đã ngã ba lần
Nhưng Thập Giá không bỏ
Tay Ngài vẫn ghì ôm
Lạy Đại Sư đau khổ


Xin kéo con lên cùng
Dẫu bao lần vấp ngã
Con sẽ cố không ngừng
TRẦM THIÊN THU

-----------------------------

 
DOI SONG TAM LINH -SUY TU DONG TAC HIT THO PDF Print E-mail

>> SUY TƯ VỀ ĐỘNG TÁC ''HÍT THỞ''
>>
>> 1. Động tác hít thở (ĐTHT) nhắc nhở tôi câu thánh Gioan tông đồ nói với thánh tông đồ Phêrô : ''CHÚA ĐÓ !'' (Gioan 21,7). Vâng, ''CHÚA ĐÓ !''; chính Chúa đang ban cho tôi món quà sự sống; Ngài đang hiện diện, quan phòng, can thiệp sống động trong đời sống hàng ngày của tôi; Ngài đang đồng hành với tôi trên mọi nẻo đường đời.
>>
>> Khi ý thức được ''CHÚA ĐÓ !'' - ''CHÚA ĐANG HIỆN DIỆN ĐÓ !'' thì tức thời tôi dục lòng mình, tôi nâng lòng trí tôi lên cùng Chúa; lòng tôi lúc ấy thường được nuôi dưỡng bởi những tâm tình cảm tạ, mến yêu, tin tưởng, phó thác, chúc tụng, ngợi khen, thờ phượng... tôi cảm thấy tâm hồn mình như ở một tầng số khác.. tầng số của đời sống thiêng liệng - tự do - hạnh phúc...
>>
>> 2. ĐTHT nhắc nhở tôi về sự mỏng dòn của đời sống nhân trần [con người]; chỉ cần không được hít thở chừng vài phút là có thể mất mạng sống !
>>
>> Chết là bỏ lại sau lưng tất cả những gì thuộc về đời sống tạm bợ này; bỏ lại tất cả những của cải thế gian; những của cải mà mình trân trọng, yêu quí... dày công tạo dựng suốt cả đời mình !
>>
>> ĐTHT nhắc nhở tôi về SỰ CHẾT. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào; có thể là chỉ trong vài phút tới, mà cũng có thể là trong vài chục năm nữa. Chỉ một điều chắc chắn là có một ngày TÔI SẼ PHẢI CHẾT !
>>
>> Nghĩ đến môt ngày kia tôi sẽ phải chết là nghĩ ngay đến việc tôi phải sống thế nào trong những ngày còn lại để khi lià đời tôi không phải ngậm ngùi tiếc nuối vì đã sống sai, đã hoang phí đời mình để đuổi bắt ngày đêm để tìm mọi cách tích trử thật nhiều những của vô nghĩa, vô giá trị cho đời sống bên kia thế giới. Hối tiếc đã không màng tích trử của Nước Trời - là yêu Chúa - yêu người - yêu mình cho đúng nghĩa.
>>

>> 3. Động tác hít thở (ĐTHT) nhắc nhở tôi một tâm lý căn bản của con người : ''Điều gì dầu quí báu vô cùng đối với đời ta nhưng nếu ta có được như không, thì ta sẽ không để ý đến nó; do đó ta không thể cảm kích (appreciate) cái giá trị đích thật của nó; do đó ta không cảm thấy mình may mắn, có phúc; không cảm thấy mình cần phải biết ơn. mang ơn, đền ơn... cho xứng đáng.
>>
>> Ngoài dưởng khí, sự hô hấp [hít thở] giúp duy trì mạng sống ta; ta còn nhờ vô số các hoạt động tự nhiên khác trong thể xác mình [tim, phổi, ruột, gan, thận...] cùng làm việc cách vô cùng tuyệt duyệt duy trì mạng sống ta !
>>
>> Thường xuyên ý thức từng ấy phép lạ do Chúa ban qua thể xác tôi trong tứng giây phút của đời sống giúp tôi biết cảm kích tình yêu và quyền năng vô cùng của Thiên Chúa đối với tôi hơn.
>>
>> Xin mở một dấu ngoặc : trong đời sống ta, có biết bao nhiêu điều tốt, điều lành do vợ, con, cha, mẹ, ACE, bạn bè, tha nhân giúp đỡ cách trực tiếp hoặc gián tiếp để ta có được những gì ta đang có. Người vợ lo cơm nước cho chồng con; người chồng lo làm việc; Cha Mẹ lo chăm sóc con cái từng chút một... đó là bao nhiêu tình thương, hy snh, công sức mà ta cần trân quí thay vì không để ý gì tới, coi thường... như ta quen không cảm kích gì khi được hít thở, được duy trì mạng sống.
>>
>> Vũ trụ : mặt trời, dưởng khí, mây gió, nước non, chim trời, cá biển, cây trái.. cũng là vô số món quà vô giá mà Thiên Chúa ban cho nhân loại, cho tôi như không.
>>
>> Nhân loại qua bao nhiêu thế hệ đã biến chế bao nhiêu sự vật để cho ta có nhà, có xe, có áo quần, luơng thực, thuốc men ... cần cho đời sống của ta.
>>
>> Tôi tạ ơn Thiên Chúa vì tình yêu vô cùng của Thiên Chúa dành cho tôi; về sự hiện diện chăm sóc không ngừng của Thiên Chúa trong đời sống tôi và muôn ơn lành Thiên Chúa ban cho tôi trong từng phút giây của đời sống tôi ! https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Tôi cảm tạ Thiên Chúa qua thể xác của tôi với muôn vàn phép lạ Chúa ban để thể xác tôi tự hoạt động một cách vô cùng tinh vi và nhờ đó tôi có được sự sống. Thể xác của tôi thật sự là đền thờ của Thiên Chúa; là một kho tàng ân sủng vô giá, vô cùng vĩ đại của Thiên Chúa. https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Tôi cảm tạ Thiên Chúa qua cái vũ trụ bao la này với muôn vàn tạo vật Chúa ban, giúp nuôi dưỡng nhân loại, nuôi dưởng đời sống tôi. https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Tôi tập cảm kích tình yêu, tình bạn, tình người của tha nhân. Nhất là tình yêu và những hy sinh của những người sống kề cận tôi [vợ chồng, cha mẹ, con cái, bạn bè.... Tôi cần biết ơn và đền đáp ơn, https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Cầu xin Chúa cho chúng con biết cảm kích những điều tốt lành xảy ra trong từng phút giây của đời sống chúng con. Nhờ đó, chúng con trở nên những con người biết cảm kích hơn, có tình người hơn, biết yêu hơn, hạnh phúc hơn, hữu ích hơn.
>>
>> AMDG
>> TD-BB
>> 2018-03-11
>>
------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 63