mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2798
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này26154
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này174285
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11138878

We have: 79 guests online
Your IP: 54.81.105.205
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH - CHIA SE LE CHUA BA NGOI PDF Print E-mail


Nguyễn Chính Kết

CN Lễ Chúa Ba Ngôi: Hiệp nhất trong đa dạng là ý muốn của Thiên Chúa cho con người
(20-05-2018).
(http://chiasethanhuu.blogspot.com/2018/05/le-ba-ngoi-1.html)

● Bài đào sâu: Sự khác biệt và đa dạng trong vũ trụ vạn vật và nơi con người là tự nhiên và cần thiết
(http://chiasethanhuu.blogspot.com/2018/05/le-ba-ngoi-2.html)

---------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - TAM LONG VANG PDF Print E-mail

Tracy NGuyen < This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Tấm lòng vàng

Một công ty nọ có truyền thống tổ chức tiệc và rút thăm trúng thưởng vào Giáng sinh mỗi năm. Theo quy định rút thăm trúng thưởng, mỗi thành viên tham gia đều phải đóng góp 10 USD làm lệ phí. Toàn công ty có 300 người, và phần thưởng chính là tổng số tiền của 300 người gộp lại: 3.000 USD. Ai may mắn sẽ được mang toàn bộ số tiền đó về nhà.

Vào ngày tổ chức lễ bốc thăm, không khí náo nhiệt tưng bừng hơn bao giờ hết, ai nấy cũng mong đợi tới giờ vàng để thử vận may của mình. Mỗi người đều được phát một mẩu giấy để ghi tên mình trước khi bỏ vào thùng bốc thăm trúng thưởng. Và trong lúc chuẩn bị ghi tên, một cậu nhân viên trẻ chợt phân vân suy nghĩ:

"Cô lao công Sarah là người có gia cảnh khó khăn nhất, con cái lại mắc nhiều bệnh tật, mà cô thì không có tiền để phẫu thuật cho con. Giá như cô có được số tiền này thì tốt biết mấy, nhưng cô lấy đâu ra 10 USD để tham gia cơ chứ?".

Nghĩ rồi cậu không cần đắn đo mà quyết định sẽ ghi tên cô Sarah thay vì ghi tên mình lên đó. Mặc dù vẫn biết cơ hội quá mong manh, chỉ có 1/300 cơ hội, nhưng cậu vẫn cầu mong vận may mỉm cười với cô.

Tới lúc chuẩn bị rút thăm, không khí hồi hộp không kém phần căng thẳng. Mọi người cùng nhìn lên khán đài khi giám đốc công ty chọn ra tấm phiếu may mắn. Ở bên dưới, cậu thanh niên trẻ không ngừng cầu Chúa, cầu Chúa hãy giúp đỡ cô Sarah...
Vị giám đốc từ từ mở mẩu giấy ra... Tích tắc, tích tắc, mọi người đều nín thở chờ đợi đến mức tiếng kim đồng hồ cũng có thể nghe thấy. Khi nhìn vào cái tên trên tấm phiếu may mắn ấy, giám đốc bất giác mỉm cười... rồi ông đọc to lên. Và... kỳ tích thật sự đã xuất hiện! Khi cái tên Sarah được xướng lên, những tràng vỗ tay chúc mừng vang lên không ngớt tràn ngập cả hội trường. Cô Sarah vừa vui mừng vừa bất ngờ vì không biết mình được tham gia. Khi bước lên bục nhận phần thưởng, cô rối rít cảm ơn: "Tôi thật may mắn, có số tiền này con tôi được cứu rồi, cảm ơn mọi người, cảm ơn mọi người!".
Buổi tiệc diễn ra trong những tiếng nói cười và tiếng nâng ly chúc tụng. Chàng nhân viên trẻ miên man suy nghĩ về cái kết có hậu của đêm Giáng sinh năm ấy, bởi mọi thứ xảy ra như một kỳ tích. Cậu vừa bước dạo xung quanh vừa chúc tụng mọi người một Giáng sinh vui vẻ. Vô tình đi qua thùng phiếu, thuận tay cậu rút lấy 1 tờ ra xem, và... lạ chưa kìa, trên mảnh giấy đó có tên cô Sarah. Cậu không dám tin vào mắt mình nên vội vàng rút ra thêm một mẩu giấy, và một mẩu giấy nữa, tất đều có tên cô Sarah trên đó.
Một nỗi xúc động dâng trào trong lòng cậu, giống như những cơn sóng thuỷ triều dâng lên mãnh liệt. Hai mắt cậu đỏ lên, những giọt nước mắt hạnh phúc không ngừng tuôn rơi. Cậu nhận ra một điều, thế giới này thực sự tồn tại "kỳ tích đêm Giáng sinh", chỉ có điều kỳ tích đó không phải từ trên trời rơi xuống, mà nó được tạo ra bởi những con người có tấm lòng lương thiện quanh ta.
Và thế giới này sẽ trở thành thiên đường mà không cần bạn phải là vĩ nhân. Đôi khi bạn sẽ thấy những gì mình cho đi quá nhỏ nhoi, đến độ bạn thấy dù có làm nó hay không thì cũng không có gì đáng kể. Tuy nhiên "Đừng thấy việc Thiện nhỏ mà không làm".Chỉ cần bạn bắt đầu bằng một ngọn cỏ, thế giới sẽ trở thành cánh đồng hoa rực rỡ.

----------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - THU HAI TUAN7PS-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 13 at 10:23 PM

Ðược sai đi.
14/05 – Thứ Hai tuần 7 Phục Sinh – THÁNH MATTHIA, Tông Đồ. Lễ kính.
"Thầy không còn gọi các con là tôi tớ: Thầy gọi các con là bạn hữu".

* Thánh Matthia là người "đã theo Chúa Giêsu, kể từ khi Người chịu phép rửa của ông Gioan cho đến ngày Người thăng thiên". Chính vì thế, thánh nhân đã được các Tông Đồ chọn làm người thế chỗ của ông Giuđa, để làm chứng cho Chúa Giêsu phục sinh. Thánh nhân được kể vào Nhóm Mười Hai, như sách Công Vụ Tông Đồ đã thuật lại.

Lời Chúa: Ga 15, 9-17
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Như Cha đã yêu mến Thầy, Thầy cũng yêu mến các con. Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy. Nếu các con tuân lệnh Thầy truyền, các con sẽ ở trong tình yêu của Thầy; cũng như Thầy đã giữ lệnh truyền của Cha Thầy, nên Thầy ở lại trong tình yêu của Người. Thầy nói với các con điều đó, để niềm vui của Thầy ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn.
"Đây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau, như Thầy đã yêu mến các con. Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình. Các con là bạn hữu của Thầy, nếu các con thi hành những điều Thầy truyền.
"Thầy không còn gọi các con là tôi tớ, vì tôi tớ không biết việc chủ làm; Thầy gọi các con là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy đã nghe biết nơi Cha Thầy, thì Thầy đã cho các con biết. Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con, và đã cắt đặt, để các con đi và mang lại hoa trái, và để hoa trái các con tồn tại, để những gì các con xin Cha nhân danh Thầy, Người sẽ ban cho các con. Thầy truyền cho các con điều này là: các con hãy yêu mến nhau".

SUY NIỆM/SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tông đồ sau cùng: Matthia
Người ta cho con số 13 là số xui! Đức Ki-tô với 12 tông đồ làm thành số 13! Sau khi Chúa về trời, các ông đề cử chọn một tông đồ thay thế Giuđa cho đủ số 12 tông đồ. Trong nhóm 120 cầu nguyện chờ Chúa Thánh Thần hiện xuống, chi có hai vị được chọn. Họ đã theo Đức Giê-su từ khi Chúa chịu phép rửa của Gioan tới khi Chúa lên trời. Thánh Matthia đã được chọn theo kiểu rút thăm của loài người, Ngài đã vinh dự là tông đồ sau cùng, để vào sổ chứng nhân của Đức Ki-tô.
Không phải anh em nhưng chính Thầy chọn anh em.
Sự chọn lựa này làm sáng tỏ Tin Mừng theo Thánh Gioan. Trong suốt thời gian Chúa Giê-su còn trên đất Israel, Thánh Matthia đã thấy, đã nghe, đã biết giá trị cao cả của Đức Giê-su. Ngay từ giờ phút đầu Ngài đã có mặt ở đó, nhưng Đức Giê-su không chọn Ngài!.... Matthia đã chọn Đức Giê-su như mọi người, đã đáp lại lời kêu gọi của Đức Giê-su. Ngài đã yêu mến như 12 tông đồ; nhưng không được có địa vị gì. Ngài vẫn có sứ mệnh khá đặc biệt là thay thế Iscariốt, nhưng nhất là sứ mệnh tông đồ sau cùng!
Luôn luôn người ta thấy khó nhọc khi suy nghĩ về ơn kêu gọi: Giữ lời mời gọi của Chúa, khó lòng cự lại, dù ta được tự do trả lời. Đó là một mầu nhiệm. Thực ra Thiên Chúa đã biết rõ ta sẽ nói vâng hay không rồi! hai tình yêu đối diện với nhau rồi!
Vui mừng của tôi...
Thánh Matthia hình như là một trong những người tự hiến thân mà không đặt vấn đề, Ngài không xin gì, chỉ bằng lòng sống với nhau như là bạn thân là tốt rồi. Nhờ đó, Ngài thật sung sướng và vui mừng!
Một người đã yêu thì dù có thể bị khổ sở, cũng không sao. Họ yêu vì có tình yêu đang yêu. Họ cho mà như không cho gì, vì họ yêu trọn vẹn, vì họ tự hiến tất cả.
Thánh Matthia, vị tông đồ trung tín, tình nguyện tự hiến cho bạn thân! một thứ tình yêu quí hiếm luôn luôn, nhưng mãi mãi rất sống động.
J.M

--------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - SONG LOI CHUA THU BAY PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 11 at 6:02 AM

Đứng về phía Chúa.
12/05 – Thứ Bảy tuần 6 Phục Sinh.
"Cha yêu mến các con, bởi vì các con yêu mến và tin Thầy".

Lời Chúa: Ga 16, 23b-28
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thật, Thầy bảo thật các con: điều gì các con sẽ nhân danh Thầy mà xin Cha, thì Người sẽ ban cho các con.
Cho đến bây giờ, các con chưa nhân danh Thầy mà xin điều gì. Hãy xin thì sẽ được, để các con được niềm vui trọn vẹn. Tất cả những điều đó, Thầy đã dùng dụ ngôn mà nói với các con.
Đã đến giờ Thầy sẽ không còn dùng dụ ngôn mà nói nữa, Thầy sẽ loan truyền rõ ràng cho các con về Cha. Ngày đó các con sẽ nhân danh Thầy mà xin, và Thầy không bảo là chính Thầy sẽ xin Cha cho các con đâu. Chính Cha yêu mến các con, bởi vì chúng con yêu mến Thầy và tin rằng Thầy bởi Thiên Chúa mà ra.
Thầy bởi Cha mà ra, và đã đến trong thế gian, rồi bây giờ Thầy bỏ thế gian mà về cùng Cha".

SUY NIỆM 2: Nói rõ sự thực
Hôm nay, tôi thấy lời của Đức Giêsu có vài điều nói thẳng, nói rõ ràng: "Bây giờ Thầy bỏ thế gian mà về cùng Chúa Cha",(C. 28) "Thầy không dùng dụ ngôn mà nói với anh em nữa".
"Bây giờ Thầy bỏ thế gian mà đến cùng Chúa Cha". Một lời nói như của người bạn từ giã chúng ta, như của đứa con từ giã cha mẹ. Như cô dâu từ giã tổ ấm: Bây giờ con xin từ giã tất cả mọi người thân yêu trong nhà mà đi lập gia đình riêng. Hay như đứa con lớn từ bỏ nhà mà đi ở chỗ khác cũng nói: Con đi mua căn hộ khác để ở. Những người ở lại sẽ ngậm ngùi xúc động trước sự ra đi đó. Họ cảm thấy đời sống chua xót làm sao: "Ra đi là chết đi một tý". Lúc này chúng ta cảm thấy rõ rệt nhu cầu con người cần sống hiệp thông với nhau và cần có mặt của người khác. Chia ly, chia rẽ khổ cực chừng nào!
Ngay cả lúc Đức Giêsu tỏ bày cho chúng ta biết Người ra đi có lợi cho chúng ta, chúng ta cần cảm thấy một sức nặng vắng mặt đè nặng trên chúng ta. Đức Giêsu sẽ không bao giờ có mặt như khi Người sống bằng xương bằng thịt nữa.
Câu nói thẳng thừng thứ hai là: "Thầy không còn dùng dụ ngôn mà nói với anh em nữa". Thầy nói dụ ngôn đã trọn vẹn rồi. Dụ ngôn của Đức Kitô bây giờ là đi thẳng vào sự thực, trực tiếp chỉ biến cố.
Ngôn từ này rất rõ nét, rất chính xác, rất đích đáng và dễ hiểu. Trong một xã hội độc tài, những bất công, những bóc lột, nếu được phơi bày thực sự, được đưa ra ánh sáng, thì chúng ta thấy trong xã hội văn minh họ xử đối với con chó, con hải cẩu còn hơn con người trong xã hội tàn ác. Đó là điều thật dễ hiểu.


*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Khi Đức Kitô nói với TÔI sự thật về biến cố: Người trở về đời sống hiệp thông với Chúa Cha, và TÔI cảm thấy rõ ràng rằng nếu giữa chúng ta còn xảy ra những bất công, kiện cáo, tố cáo, cãi cọ và lãnh đạm, thì không thể nào tha thứ, không thể nào khoan dung được. Người tha thiết mời gọi TÔI sống hiệp thông với Chúa Cha, hiệp thông với mọi anh em mình là con Chúa. Như vậy, TÔI mới hiểu rõ được sự thực việc Đức Giêsu về cùng Cha.
C.G

-----------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - TU DO NOI TAM PDF Print E-mail

Tự do nội tâm

„Khotàngcủa anh ở đâu, thìtrái tim của anh ở đó" (Mt 6,21)
Conngườisống trong bấtcứthờiđạinàocũngđềucókhátvọngđượcsốngtự do, đượcsốnghạnhphúc, đượcyêuthươngvàđểyêuthươngngườikhác... ThiênChúalàtìnhyêu, Ngàinhânlànhmuốnkếthợpgắnbóvớiconngườiđếntậnsâuthẳmtrong nộitâmcủahọnhờThầnKhícủaNgài.
ThiênChúađãsaiThầnKhícủaConmìnhxuống trong lòngchúngtađểchúngtakêulên: Abba, Cha ơi! (Gl 4,6). NgàichotađượclàmconyêucủaNgài, đượcgọiNgàilàCha ơimộtcáchêmáitrànđầyyêuthương. Thậthạnhphúcbiếtbao!


Nộitâmluônbịđedọatừnhữngsựbênngoài,bịthúcđẩybởisựkiêucăng, tham lam vàíchkỷ,vàtừbên trongtâmhồnkhimìnhmongmỏivàkhaokhátđiềugìthìsẽtrởthànhđiềuđó. không ai biếtđượcnhữnggìnơiThiênChúa, nếukhôngphảilàThầnKhícủaNgài"(1Cr 2,11b). VìthếmỗiKitôhữuchúngtacầnphảicónhữnggiâyphútthinhlặngthiêngliêng trong cõilòng, đểánhsángcủaChúaThánhThầnhướngdẫnbiếtchọnlựavàkhaokhátđiềugìíchlợicholinhhồnmình. Đólàtự do nộitâm.


Conngườitangàynaysốngbuôngthả,muốnlàmgìthìlàm, đólàmộtsựtự dophóngtúng,tự do nàytheochiềuhướngthếgian,tự do íchkỷ, tham lam, khônghềnghĩđếnthanhân,họtrởnênvôcảmtrướcnhữngđauthươngcủanhânloại, trướcnhữngbạolựccủasựchémgiếtngườivôtội. Đólàmộtthứtự do làmnôlệchotộilỗi. Nôlệtộilỗiđãhìnhthànhngaytừbên tronglòngconngười, trướckhitrởthànhmộthành vi luânlýbênngoài. Tấtcảnhữngđiềuxấuxađóđềutừbên trong xuấtra, vàlàmchoconngườira ô uế.(Mc 7, 23).

Chúngta, nhữngKitôhữuphảisốngdồidàobanhânđứcđốithần TIN CẬY MẾN thìướcvọngvà ý hướngnộitâmcủachúngtamớicóthểnhậnđịnhvàquyếtđịnh,trạngtháitự do theochiềuhướngđẹp ý Chúa. Tự do cónghĩalànhờTIN CẬY MẾN màChúagiảithoátchúngtakhỏinôlệvàkhỏitộilỗi.ĐứcKitôđãgiảiphóngchúngtakhỏiáchtộilỗi(Rm 6, 15)
ĐốivớiKitôhữu, đểcómộttự do nộitâmtheo ý Chúathìbấtcứ ý hướngvàđườnglốinào, nếukhôngđưaconngườivượtthoátnôlệchotộilỗithìđềulàgiảhiệu, bởivìsựtróibuộcnộitâmcănbảnvẫncònnguyên. Nếu Người Concógiảiphóngcácông, thìcácôngmớithựcsựlànhữngngườitự do (Ga 8, 36).


Tự do nộitâmchỉcậytrôngvàomộtmìnhThiênChúamàthôi.Cácôngsẽbiếtsựthật, sựthậtsẽgiảiphóngcácông(Ga 8, 32).Tự do nộitâmchotasốngthànhthậttừbên trong, khitasốngkhónghèotinhthầnvàkhiêmtốnthậtsự, tamớicótự dođểxửdụnghoàntoàntạovậtChúađãbanchonhânloạiđểphụngsựNgài.Nếutacómộtđờisốngnộitâmphongphúthìdù ở bấtcứnơiđâutacũngcótự do, cóniềmvuithiêngliêngtừChúa, takhôngbịgiamcầmbởingoạicảnh./-
Elisabeth Nguyễn

-------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 57