mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay732
mod_vvisit_counterHôm Qua10757
mod_vvisit_counterTuần Này44932
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này135988
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10640244

We have: 166 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH - 7 BUOC TOI HOÀN THIEN PDF Print E-mail

Bảy Bước Đến Hoàn thiện
Mặc khải của Chúa cho chị Christina Gallagher

CUC CHUYỂN

Có 7 bước, giai đoạn hay mức độ trên con đường đi đến sự hoàn thiện. Càng đáp ứng (respond), càng chấp nhận/phó thác (surrender) thánh giá vì lòng yêu mến Chúa Kitô, thì chúng ta càng được lôi kéo vào các mức độ Tâm Linh của Chúa và với Chúa linh hồn chúng ta được nâng lên mức độ cao hơn.
Trái Tim (Heart) của Chúa Ba Ngôi (Trinity) là Thiên Chúa (Godhead) và Trái Tim của Thiên Chúa phát ra ánh sáng (beacon of light) Chúa Thánh Thần. Qua ánh sáng này Chúa ước muốn phát ra Thần Khí Chúa và lôi kéo linh hồn lên những mức độ cao hơn trong sự hiệp nhất với Chúa.
Từ sự hiệp nhất và tình yêu của Trái Tim Chúa, Chúa ước muốn lôi kéo mọi linh hồn theo cách thức sâu xa hơn vào trong bản thể của Thiên Chúa.
Mọi linh hồn đều được Chúa Giêsu cứu chuộc và là một chi thể của nhiệm thể Chúa Giêsu.
Khi một người thu mình nhỏ lại và để cho Chúa lớn lên nơi linh hồn mình, thì Chúa ước muốn lôi kéo họ lên mức độ kết hiệp mầu nhiệm hay cuộc hôn nhân với Chúa Kitô. Mặc dầu vậy, nhiều người không đạt được sự hiệp nhất này vì họ không thu mình nhỏ lại để Chúa lớn lên trong họ.
Việc cầu nguyện, việc làm hy sinh và ăn chay hãm mình giúp cho chúng ta thu mình bé lại khiêm nhường như trẻ thơ trước Nhan Chúa. Qua việc kiềm hãm những thú vui xác thịt như thế chúng ta mở lòng ra cho phép Chúa Thánh Thần tự do tuôn đổ vào bảy lãnh vực nơi bản thể của chúng ta, đó là, trái tim (heart) là con đường chính hay cửa ngõ dẫn đến ý chí (will), trí tuệ (mind), trí năng (intellect), ký ức (memory), thân xác (body) và sau hết là linh hồn (soul).
Tùy thuộc vào sự đáp trả của sáu lãnh vực đầu tiên mà linh hồn chúng ta có thể được dẫn vào ánh sáng hay bóng tối. Trước tiên thì mọi sự đều do ước muốn của trái tim và trái tim đòi hỏi ý chí, trí tuệ, trí năng, ký ức và thân xác đáp ứng lại trong việc cởi mở cho phép bảy mức độ Thần Khí thanh luyện và tăng cường sức mạnh cho sáu lãnh vực của bản thể, mà sự đáp trả của chúng sẽ đem linh hồn vào trong ánh sáng hoặc bóng tối.

"TRÁI TIM" là con đường chính dẫn đến những bộ phận khác và nó chính là nguồn gốc của những ước muốn. Trái Tim làm cho ý chí mở ra hay đóng lại những con đường khác và chọn lựa những hành động. Trái tim cần được thanh luyện khỏi sự yếu đuối, vì trái tim có thể mở ra hay đóng lại với Chúa.

"Ý CHÍ" có thể trở nên không khoan nhượng với Ý Chúa khi nó bướng bỉnh chống lại mệnh lệnh (prompting) của Chúa và biến dạng theo kiểu mẫu của sở thích cá nhân và những gì liên quan tới cá nhân, để rồi trở nên quá yếu đuối trước những chọn lựa vì Chúa.

"TRÍ TUỆ" có thể càng ngày càng được nung đúc theo lối suy nghĩ của thế gian, theo những đòi hỏi của người ta và những tiêu chuẩn mà thế gian đánh giá.

"TRÍ NĂNG" có thể mất đi khái niệm về sự Khôn Ngoan cao trọng nhất của Chúa, một kho tàng lớn hơn tất cả mọi kỹ năng và những gì cao quý nhất của loài người. Nó có thể định lượng những gì thích hợp với bản thân và bắt đầu đánh giá những đối tượng sai là đúng. Mất đi tính khiêm nhường trước Nhan Chúa dẫn chúng ta tới việc chỉ tin vào chính mình nhiều hơn là tin vào Chúa: tin vào thế lực của mình nhiều hơn là quyền năng của Chúa, Đấng chính là nguồn và là Đấng ban phát tất cả những tài năng mà chúng ta sở hữu. Để tránh cho sự kiêu căng khỏi gia tăng và chiếm hữu chúng ta, có thể Chúa phải để cho chúng ta mất đi món quà vĩ đại nhất, là chính Chúa. Khi Chúa rút đi khỏi chúng ta sự an toàn chúng ta sẽ cảm thấy mỏng giòn yếu đuối và bất lực về chính mình.

"KÝ ỨC" có thể làm mờ lương tâm về những việc làm đầy lòng thương xót của Chúa trong quá khứ. Quá Khứ cần được thanh luyện và tăng sức khỏi những hỗn loạn liên quan tới cá nhân tích tụ và cản trở sự nương nhờ đầy tình yêu thương vào Chúa Đấng yêu thương chúng ta bằng một tình yêu vĩnh cửu. Để làm cho chúng ta nhận thức được điều này, Chúa sẽ phải đem chúng ta xuống đến việc nhận thức rằng chúng ta không là gì cả và chúng ta rút ra tất cả mọi sự nơi Chúa Đấng ban cho chúng chúng ta chính sự sống của Ngài.

"THÂN XÁC" yếu đuối vì hậu quả của tội tổ tông và luôn bị cám dỗ bởi các thần quyền nguy hiểm chết người khác – ngoài sự kiêu ngạo - người ta có thể bị ảnh hưởng bởi sự thèm muốn và tính khí nơi thân xác con người qua những cuộc tấn công về sự tham lam, dục vọng, tức giận, tham ăn, ganh tỵ và lười biếng. Thân xác cần được tăng cường về việc làm chủ được chính mình khi thông phần với Thần Khí ơn Tự Chủ. Việc tăng cường tinh thần bởi những bộ phận cao hơn sự thèm muốn thấp hèn, sẽ đập tan đi sự điềm tĩnh khi chúng ta cho phép mình trở nên lệ thuộc vào xác thịt.

"LINH HỒN" khi những bộ phận khác thất bại trong việc đáp trả lại với Chúa, linh hồn chỉ có thể nghiệm thấy ánh sáng là bóng tối. Mặc dù việc thanh tẩy này không ban các ơn Chúa Thánh Thần như trong Bí Tích Thêm Sức, nó sẽ không có kết quả chắc chắn trong sự chuyển động tự do của Thần Khí đã nhận được khi lãnh nhận Bí Tích này vì người ta bám víu và bị cản trở bởi sự bất toàn và không trong sạch, và cặn bả của những tội lỗi đã được tha thứ trong quá khứ.

------------------------------.

 
DOI SONG TAM LINH - HANH LY CUOC DOI PDF Print E-mail

HÀNH LÝ CUỘC ĐỜI
22/03/2018

NGUYENTHI LEYEN CHUYỂN
"Hãy trở về với Đức Chúa
Mang theo lời nguyện cầu" (*)
Lệnh Chúa truyền rất rõ
Chan chứa tình thương yêu


Suốt hành trình trần thế
Dọc hành trình đức tin
Đừng mang nhiều hành lý
Cứ cầu nguyện ngày đêm


Càng ôm đồm nhiều thứ
Càng nặng bước trần gian
Nhưng lời cầu chất chứa
Lại nhẹ bước đi lên
Dốc đi lên rất khó


Nên đừng mang nhiều đồ
Dốc đi xuống rất dễ
Nên dễ lọt hố mê
Trên đường lên Đồi Sọ


Chúa đã ngã ba lần
Nhưng Thập Giá không bỏ
Tay Ngài vẫn ghì ôm
Lạy Đại Sư đau khổ


Xin kéo con lên cùng
Dẫu bao lần vấp ngã
Con sẽ cố không ngừng
TRẦM THIÊN THU

-----------------------------

 
DOI SONG TAM LINH -SUY TU DONG TAC HIT THO PDF Print E-mail

>> SUY TƯ VỀ ĐỘNG TÁC ''HÍT THỞ''
>>
>> 1. Động tác hít thở (ĐTHT) nhắc nhở tôi câu thánh Gioan tông đồ nói với thánh tông đồ Phêrô : ''CHÚA ĐÓ !'' (Gioan 21,7). Vâng, ''CHÚA ĐÓ !''; chính Chúa đang ban cho tôi món quà sự sống; Ngài đang hiện diện, quan phòng, can thiệp sống động trong đời sống hàng ngày của tôi; Ngài đang đồng hành với tôi trên mọi nẻo đường đời.
>>
>> Khi ý thức được ''CHÚA ĐÓ !'' - ''CHÚA ĐANG HIỆN DIỆN ĐÓ !'' thì tức thời tôi dục lòng mình, tôi nâng lòng trí tôi lên cùng Chúa; lòng tôi lúc ấy thường được nuôi dưỡng bởi những tâm tình cảm tạ, mến yêu, tin tưởng, phó thác, chúc tụng, ngợi khen, thờ phượng... tôi cảm thấy tâm hồn mình như ở một tầng số khác.. tầng số của đời sống thiêng liệng - tự do - hạnh phúc...
>>
>> 2. ĐTHT nhắc nhở tôi về sự mỏng dòn của đời sống nhân trần [con người]; chỉ cần không được hít thở chừng vài phút là có thể mất mạng sống !
>>
>> Chết là bỏ lại sau lưng tất cả những gì thuộc về đời sống tạm bợ này; bỏ lại tất cả những của cải thế gian; những của cải mà mình trân trọng, yêu quí... dày công tạo dựng suốt cả đời mình !
>>
>> ĐTHT nhắc nhở tôi về SỰ CHẾT. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào; có thể là chỉ trong vài phút tới, mà cũng có thể là trong vài chục năm nữa. Chỉ một điều chắc chắn là có một ngày TÔI SẼ PHẢI CHẾT !
>>
>> Nghĩ đến môt ngày kia tôi sẽ phải chết là nghĩ ngay đến việc tôi phải sống thế nào trong những ngày còn lại để khi lià đời tôi không phải ngậm ngùi tiếc nuối vì đã sống sai, đã hoang phí đời mình để đuổi bắt ngày đêm để tìm mọi cách tích trử thật nhiều những của vô nghĩa, vô giá trị cho đời sống bên kia thế giới. Hối tiếc đã không màng tích trử của Nước Trời - là yêu Chúa - yêu người - yêu mình cho đúng nghĩa.
>>

>> 3. Động tác hít thở (ĐTHT) nhắc nhở tôi một tâm lý căn bản của con người : ''Điều gì dầu quí báu vô cùng đối với đời ta nhưng nếu ta có được như không, thì ta sẽ không để ý đến nó; do đó ta không thể cảm kích (appreciate) cái giá trị đích thật của nó; do đó ta không cảm thấy mình may mắn, có phúc; không cảm thấy mình cần phải biết ơn. mang ơn, đền ơn... cho xứng đáng.
>>
>> Ngoài dưởng khí, sự hô hấp [hít thở] giúp duy trì mạng sống ta; ta còn nhờ vô số các hoạt động tự nhiên khác trong thể xác mình [tim, phổi, ruột, gan, thận...] cùng làm việc cách vô cùng tuyệt duyệt duy trì mạng sống ta !
>>
>> Thường xuyên ý thức từng ấy phép lạ do Chúa ban qua thể xác tôi trong tứng giây phút của đời sống giúp tôi biết cảm kích tình yêu và quyền năng vô cùng của Thiên Chúa đối với tôi hơn.
>>
>> Xin mở một dấu ngoặc : trong đời sống ta, có biết bao nhiêu điều tốt, điều lành do vợ, con, cha, mẹ, ACE, bạn bè, tha nhân giúp đỡ cách trực tiếp hoặc gián tiếp để ta có được những gì ta đang có. Người vợ lo cơm nước cho chồng con; người chồng lo làm việc; Cha Mẹ lo chăm sóc con cái từng chút một... đó là bao nhiêu tình thương, hy snh, công sức mà ta cần trân quí thay vì không để ý gì tới, coi thường... như ta quen không cảm kích gì khi được hít thở, được duy trì mạng sống.
>>
>> Vũ trụ : mặt trời, dưởng khí, mây gió, nước non, chim trời, cá biển, cây trái.. cũng là vô số món quà vô giá mà Thiên Chúa ban cho nhân loại, cho tôi như không.
>>
>> Nhân loại qua bao nhiêu thế hệ đã biến chế bao nhiêu sự vật để cho ta có nhà, có xe, có áo quần, luơng thực, thuốc men ... cần cho đời sống của ta.
>>
>> Tôi tạ ơn Thiên Chúa vì tình yêu vô cùng của Thiên Chúa dành cho tôi; về sự hiện diện chăm sóc không ngừng của Thiên Chúa trong đời sống tôi và muôn ơn lành Thiên Chúa ban cho tôi trong từng phút giây của đời sống tôi ! https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Tôi cảm tạ Thiên Chúa qua thể xác của tôi với muôn vàn phép lạ Chúa ban để thể xác tôi tự hoạt động một cách vô cùng tinh vi và nhờ đó tôi có được sự sống. Thể xác của tôi thật sự là đền thờ của Thiên Chúa; là một kho tàng ân sủng vô giá, vô cùng vĩ đại của Thiên Chúa. https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Tôi cảm tạ Thiên Chúa qua cái vũ trụ bao la này với muôn vàn tạo vật Chúa ban, giúp nuôi dưỡng nhân loại, nuôi dưởng đời sống tôi. https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Tôi tập cảm kích tình yêu, tình bạn, tình người của tha nhân. Nhất là tình yêu và những hy sinh của những người sống kề cận tôi [vợ chồng, cha mẹ, con cái, bạn bè.... Tôi cần biết ơn và đền đáp ơn, https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Cầu xin Chúa cho chúng con biết cảm kích những điều tốt lành xảy ra trong từng phút giây của đời sống chúng con. Nhờ đó, chúng con trở nên những con người biết cảm kích hơn, có tình người hơn, biết yêu hơn, hạnh phúc hơn, hữu ích hơn.
>>
>> AMDG
>> TD-BB
>> 2018-03-11
>>
------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - CAM ƠN NHUNG PHU NU PDF Print E-mail

THÁNH GH GIOAN PHAOLÔ II CẢM ƠN PHỤ NỮ

-----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI -# 125 - Website ChiaseLoiChua.com

   THÁNH GIÁO HOÀNG PHAOLO II CÁM ƠN CAC PHỤ NỮ

Thánh GH Gioan Phaolô II mệnh danh là Sứ Giả Hòa Bình. Khi sinh thời, ngài đã có lời cảm ơn dành cho nữ giới. Trang catholic-link.org có đăng lời cảm ơn đó, xin mời mọi người cùng suy ngẫm...

1/Xin cảm ơn những người mẹ! Quý vị đã che chở nhân loại trong niềm vui và và khổ cực của sự mang nặng đẻ đau. Kinh nghiệm này làm cho quý vị trở nên nụ cười của Thiên Chúa dành cho đứa con mới sinh, là người hướng dẫn những bước đầu đời của đứa con, là người giúp đứa con phát triển, và là nơi nương tựa khi đứa con đi trên hành trình cuộc sống.

2/Xin cảm ơn những người vợ! Quý vị nối kết tương lai của mình với tương lai của người chồng, trong mối quan hệ trao tặng lẫn nhau, khi phục vụ bằng tình yêu thương và sự sống.

3/Xin cảm ơn những người con là nữ giới và là chị em của chúng ta! Trong trái tim của gia đình và xã hội, quý vị đem lại sự phong phú về tính nhạy cảm, trực giác, lòng quảng đại và lòng trung thành.

4/Xin cảm ơn những phụ nữ lao động! Quý vị hiện diện và năng động trong mọi lĩnh vực của xã hội, kinh tế, văn hóa, nghệ thuật và chính trị. Qua đó, quý vị góp phần to lớn vào sự phát triển của nền văn hóa liên kết lý trí và tình cảm, của cách sống cởi mở đối với ý nghĩa của "sự huyền bí", đối với sự thiết lập cấu trúc kinh tế và chính trị xứng đáng hơn về lòng nhân đạo.

5/Xin cảm ơn những nữ tu! Noi gương sáng chói nhất của Người Phụ Nữ vĩ đại nhất, Thân Mẫu của Đức Giêsu Kitô, Ngôi Lời Nhập Thể, quý vị sẵn sàng vâng lời và trung thành với tình yêu của Thiên Chúa. Quý vị giúp Giáo Hội và nhân loại trải nghiệm mối quan hệ mật thiết với Thiên Chúa, diễn tả tình bạn hữu mà Thiên Chúa muốn thiết lập với các thụ tạo.

Xin cảm ơn tất cả mọi phụ nữ, đơn giản chỉ vì họ là phụ nữ! Qua sự hiểu biết sâu sắc, thành phần trong bản chất phụ nữ, quý vị làm phong phú sự hiểu biết của thế giới và giúp làm cho các mối quan hệ con người chân thật hơn và chính xác hơn.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - THU BAY-CN3MC-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Mar 10 at 7:38 AM

Cầu nguyện trong sám hối.
10/03 – Thứ bảy tuần 3 Mùa Chay.
"Người thu thuế ra về được khỏi tội".

Lời Chúa: Lc 18, 9-14
Khi ấy, Chúa Giêsu nói dụ ngôn sau đây với những người hay tự hào mình là người công chính và hay khinh bỉ kẻ khác:
"Có hai người lên đền thờ cầu nguyện, một người biệt phái, một người thu thuế. Người biệt phái đứng thẳng, cầu nguyện rằng: "Lạy Chúa, tôi cảm tạ Chúa vì tôi không như các người khác: tham lam, bất công, ngoại tình, hay là như tên thu thuế kia; tôi ăn chay mỗi tuần hai lần, và dâng một phần mười tất cả các hoa lợi của tôi".
Người thu thuế đứng xa xa, không dám ngước mắt lên trời, đấm ngực mà nguyện rằng: "Lạy Chúa, xin thương xót con là kẻ có tội".
Ta bảo các ngươi: người này ra về được khỏi tội, còn người kia thì không. Vì tất cả những ai tự nâng mình lên, sẽ bị hạ xuống; và ai hạ mình xuống, sẽ được nâng lên".

SUY NIỆM: Chìa Khoá Của Tự Do
Người Hồi giáo nói về sự cầu nguyện bằng câu chuyện sau:
Có một người thợ kim hoàn nghèo nhưng thanh liêm bị giam tù vì một tội ông không bao giờ phạm. Vài tháng sau khi người chồng bị giam giữ, người vợ đến gặp ban giám đốc và xin cho chồng một ân huệ. Bà nói chồng bà là một tín hữu trung thành với các buổi cầu nguyện, bà xin được gửi cho chồng một tấm thảm nhỏ để quì cầu nguyện năm lần một ngày theo qui định của Hồi giáo. Lời thỉnh cầu được chấp nhận dễ dàng... Ngày nọ, người thợ kim hoàn đến trình bày với các quản giáo: "Tôi là thợ kim hoàn, nếu các người cho tôi một ít kim loại, tôi có thể vừa qua được thời giờ nhàn rỗi, vừa làm được cho các người những nữ trang có thể dùng được". Các quản giáo không thấy trở ngại nào về điều đó. Một ngày nọ, các canh tù bỗng phát giác ra cánh cửa nhà tù bị mở toang và người thợ kim hoàn đã tẩu thoát. Cùng lúc đó người ta cũng bắt giữ được thủ phạm đích thực mà họ đã qui lầm cho người thợ kim hoàn. Bấy giờ người thợ kim hoàn mới ra mặt và tiết lộ việc trốn thoát cuả ông. Sau khi ông bị bắt oan, vợ ông liên lạc với kiến trúc sư đã vẽ hoạ đồ nhà tù. Ông này cho phép bà in nguyên hoạ đồ chi tiết cuả nhà tù lên tấm thảm. Mỗi ngày năm lần dù phủ phục trên tấm thảm để cầu nguyện, người thợ đã thuộc lòng đường ra lối vào của nhà tù, thêm vào đó nhờ những mảnh kim loại các quản giáo cung cấp, người thợ đã có thể mài dũa những chìa khoá để mở các cánh cửa nhà tù, đó là bí quyết đã giúp ông trốn được khỏi nhà tù.
Cầu nguyện là chìa khoá của tự do. Một tâm hồn khao khát tự do đích thực là một tâm hồn biết cầu nguyện. Chúa Giêsu như muốn minh hoạ cho chân lý ấy qua dụ ngôn hai người lên đền thờ cầu nguyện: một người Biệt phái lên giữa đền thờ đứng thẳng người để kể về những thành tích của mình, trong khi đó người thu thuế tội lỗi đứng trong góc đền thờ, không dám ngước mặt lên, nhưng cúi mình đấm ngực nói lên nỗi khốn cùng tội lỗi của mình. Chúa Giêsu tuyên bố người thu thuế ra về được tha tội, còn người Biệt phái vẫn tiếp tục ù lì trong sự tự phụ của mình. Phải chăng Chúa Giêsu không muốn nói với chúng ta rằng câu chuyện đích thực chính là nỗi khao khát được thoát khỏi những thứ nô lệ đang trói buộc tâm hồn con người.
Mùa Chay là trường dạy cầu nguyện. Giáo hội mời gọi chúng ta gia tăng cầu nguyện, điều đó có nghĩa là chẳng những dành nhiều thời giờ cho cầu nguyện, mà nhất là thanh luyện thái độ chúng ta trong khi cầu nguyện, lời cầu nguyện đích thực trong mùa chay phải là thái độ sám hối. Khởi đầu của cầu nguyện ấy là mọi nhận thức sâu xa về thân phận, tội lỗi của chúng ta và từ đó nói lên tất cả tín thác của chúng ta vào tình yêu tha thứ của Chúa. Lòng tín thác ấy sẽ xoá tan mọi tội lỗi và mang lại cho chúng ta tự do đích thực của con cái Chúa.
Như người con hoang đàng mong được trở về với cha, như người thu thuế nép mình nơi lòng tha thứ của Chúa, xin cho chúng ta luôn được sống trong tâm tình sám hối thực sự và cảm nhận được tình thương khoan dung vô bờ của Chúa.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 55