mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1283
mod_vvisit_counterHôm Qua5352
mod_vvisit_counterTuần Này12269
mod_vvisit_counterTuần Trước41738
mod_vvisit_counterTháng Này108410
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10437238

We have: 72 guests online
Your IP: 54.224.148.23
 , 
Today: Mar 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE- QUAN CAFE O SEOUL LA THANH DIA PDF Print E-mail

Ngày 16 tháng 3 năm 2018
Quán cà phê ở Seoul thành 'thánh địa' tưởng niệm Kitô hữu bị ngược đãi

Johannes Klausa, giám đốc ACN Hàn Quốc, thảo luận sự đau khổ các Kitô hữu phải chịu với Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung của Seoul tại cuộc triển lãm được tổ chức tại một quán cà phê gần thánh địa Các Thánh Tử Đạo Jeoldusan trong thủ đô Hàn Quốc.

Một quán cà phê tại thánh địa Các Thánh Tử Đạo Jeoldusan ở Seoul, tượng trưng cho sự ngược đãi mà Giáo hội gặp phải ở Hàn Quốc, được dùng làm phòng trưng bày nâng cao nhận thức về sự đau khổ mà Kitô hữu phải đối mặt ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới.

Chi nhánh Hàn Quốc của tổ chức Aid to the Church in Need (ACN Korea), quỹ giáo hoàng trợ giúp các Giáo hội nghèo và bị ngược đãi trên thế giới, khai mạc một cuộc triển lãm lâu dài hôm 10-3 tại một quán cà phê gần thánh địa.

Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung của Seoul, còn là trưởng ACN Hàn Quốc, phát biểu trong Thánh lễ khai mạc cuộc triển lãm: "Sứ mạng của Giáo hội chúng ta là lau sạch nước mắt của những người đau khổ".

"Tôi cám ơn Thánh địa Các Thánh Tử Đạo Jeoldusan và ACN Hàn Quốc đã chung tay tổ chức cuộc triển lãm này, giúp khách hành hương biết được các Kitô hữu đang bị ngược đãi như thế nào".

"Tôi hy vọng các mối liên kết này thêm sức mạnh cho họ và được Chúa hỗ trợ và giúp đỡ", vị giám chức nói thêm.

Hoạt động theo chủ đề "Bị ngược đãi và lãng quên", ACN Hàn Quốc đã làm việc tích cực để phổ biến thông tin về sự đau khổ các Kitô hữu phải chịu đựng trên mức độ toàn cầu.

Khách đến quán cà phê này có thể dễ dàng thấy tình cảnh này được trình bày trên một bản đồ thế giới treo trên tường.

Không gian ở đây còn cung cấp thông tin chi tiết về các vụ trong quá khứ và một danh sách các Giáo hội bị ngược đãi.

Cuộc triển lãm giúp khách tham quan hiểu được tình hình của các nơi qua hình ảnh và lời cầu nguyện, theo các nhân viên.

"Giáo hội Hàn Quốc chúng ta đã trải qua cảnh ngược đãi khủng khiếp nên có thể hiểu rất rõ sự đau khổ của những người bị ngược đãi. Chúng ta còn có sứ mạng hỗ trợ các vị tử đạo thời hiện đại", cha Jacob, giám quản thánh địa chia sẻ.

"Cuộc triển lãm sẽ nâng cao nhận thức về các vị tử đạo thời hiện đại và giúp khách hành hương nhớ cầu nguyện cho các Kitô hữu bị bách hại, khi chia sẻ tình bác ái và liên đới với họ", vị linh mục có tên bằng tiếng Hàn Quốc là Won Jong-hyeon nói thêm.

Johannes Klausa, giám đốc ACN Hàn Quốc, hy vọng những điều tốt đẹp sẽ tiếp diễn sau lễ khai mạc cuộc triển lãm.

"Thánh địa Các Thánh Tử Đạo Jeoldusan là một nơi tuyệt vời giúp nhắc nhớ các tín hữu đừng bao giờ quên sự đau khổ các Kitô hữu phải chịu. Cuộc triển lãm sẽ giúp ích rất nhiều cho các hoạt động của chúng tôi hướng đến mục tiêu đó".
UCAN Vietnam

------------------------------------

 
DAO TAO MON DE - GIAM QUAN TONG TOA SAIGON PDF Print E-mail

Tòa Thánh bổ nhiệm giám quản tông tòa cho Sài Gòn

Đức cha Hùng sẽ coi sóc tổng giáo phận Sài Gòn sau sự qua đời đột ngột của Đức tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc ở Rôma

Ngày 14 tháng 3 năm 2018
Tòa Thánh bổ nhiệm giám quản tông tòa cho Sài Gòn

Đức giám mục Đỗ Mạnh Hùng vừa được bổ nhiệm làm giám quản tông tòa tổng giáo phận Sài Gòn ở miền nam Việt Nam sau sự qua đời đột ngột của đức tổng giám mục giáo phận này.

"Đức cha phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã được giao phó coi sóc tổng giáo phận Sài Gòn như là giám quản tông tòa", Cha chưởng ấn tòa giám mục Kiều Công Tùng cho biết hôm 10 tháng 03.

Cha Tùng nói theo quyết định của Tòa Thánh qua Bộ Loan báo Tin mừng cho các Dân tộc công bố ngày 8 tháng 03, hai ngày sau khi Đức tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc qua đời vì đột quỵ khi ngài đang cùng 32 vị giám mục khác từ Việt Nam đi hành hương Ad Limina tới Tòa Thánh từ ngày 2 đến ngày 10 tháng 03.

Thi hài của đức cố tổng giám mục sẽ về đến Việt Nam vào ngày 15 tháng 03 và lễ an táng được cử hành vào ngày 17 tháng 03.

Trước khi được bổ nhiệm, Đức cha Hùng là một trong hai giám mục phụ tá, đức giám mục phụ tá còn lại là Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn. Trong thời gian qua, Đức cha Hùng đã dành phần lớn thời gian làm mục vụ của mình cho giáo phận năng động này.

Đức cha Hùng hiện là chủ tịch ủy ban Mục vụ Di dân trực thuộc hội đồng giám mục Việt Nam.

Vị tân giám quản tông tòa, 61 tuổi, từng giảng dạy tại Đại chủng Thánh Giuse ở Sài Gòn và làm việc cho Ủy ban Giáo sĩ và Chủng sinh của Hội đồng giám mục nhiều năm trước khi ngài được tấn phong giám mục vào 2016.


UCAN Vietnam

---------------------------------------

 
DAO TAO MON DE- DUC ONG ALFRED SU THAN TOA THANH PDF Print E-mail

Tân Sứ Thần Tòa Thánh được mong đóng vai trò trong cuộc hòa giải giữa hai miền Triền Tiên

Đức ông Alfred Xuereb đến Seoul với hy vọng giúp thu hẹp khoảng cách giữa hai miền Triều Tiên trong lúc có dấu hiệu quan hệ ấm lên

Ngày 9 tháng 3 năm 2018
Tân Sứ Thần Tòa Thánh được mong đóng vai trò trong cuộc hòa giải giữa hai miền Triền Tiên

Đức ông Alfred Xuereb sẽ đảm nhận vai trò tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Hàn Quốc vào ngày 19-3.

Đức ông Alfred Xuereb sẽ đảm nhận vai trò tổng giám mục tại Hàn Quốc vào ngày 19-3 và được mong đóng vai trò tích cực trong các sáng kiến thiết lập hòa bình trong khu vực.

Đức ông Marco Sprizzi, quyền Sứ Thần Tòa Thánh tại Hàn Quốc, cho biết quyết định bổ nhiệm Đức ông Xuereb gần đây của Đức Thánh cha Phanxicô báo trước điềm tốt cho sự hòa giải giữa hai miền Triều Tiên.

"Đức ông Xuereb là một trong những người thân cận nhất của Đức Thánh cha Phanxicô và đọc được suy nghĩ của Đức Thánh cha rất tốt", Đức ông Sprizzi cho biết.

"Trong khi Đức Thánh cha không ngừng thể hiện mối quan tâm đối với sự hòa giải giữa hai miền Triều Tiên và cầu nguyện cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, tân Sứ Thần Tòa Thánh sẽ đóng vai trò tích cực trong việc thu hẹp khoảng cách giữa hai miền Triều Tiên và làm việc cho hòa bình trong khu vực".

Vị giám chức người Malta sẽ đến Seoul ngay sau khi được tấn phong vào ngày 19-3.

Tin này loan ra trong lúc hai miền Triền Tiên đồng ý hôm 6-3 sẽ tổ chức cuộc họp thượng đỉnh chung vào tháng 4 và thiết lập đường dây nóng giữa các lãnh đạo.

Đức ông Xuereb sinh ngày 14-10-1958. Ngài chịu chức linh mục năm 1984 và học tại phân khoa Thần học Giáo hoàng Học viện Teresianum ở Rôma. Ngài lấy bằng tiến sĩ thần học chuyên về tu đức tại đây.

Sau đó ngài làm thư ký cho hiệu trưởng Trường Đại học Pontifical Lateran từ năm 1991-1995 trước khi bắt đầu làm việc với Văn phòng Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh trong Giáo triều Rôma.

Từ tháng 12-2007 đến tháng 3-2013, ngài làm thư ký riêng của Đức Thánh cha Bênêđictô XVI.

Sau khi Đức Thánh cha Phanxicô lên ngôi giáo hoàng, Đức ông Xuereb làm thư ký cho ngài. Từ tháng 3-214, đức ông làm tổng thư ký của Bộ Kinh tế.
UCAN Vietnam

----------------------------------------

 
DAO TAO MON DE - HAY THUONG XOT KE KHAC PDF Print E-mail

ĐGH Phanxicô nói rằng :Hãy xót thương kẻ khác để nhận được lòng thương xót của Thiên Chúa.
Giuse Thẩm Nguyễn
26/Feb/2018
(Radio Vatican) Trong bài giảng tại nhà nguyện Casa Santa Marta, ĐGH đã nhắc lại lời mời gọi của Chúa Giê-Su trong Tin Mừng của Thánh Luca " Anh em đừng đoán xét để khỏi bị Thiên Chúa xét đoán." (Lc 6:36-38). Không một ai trong chúng ta có thể tránh khỏi sự phán xét của Thiên Chúa – Chúng ta sẽ phải chịu cả hai cuộc phán xét riêng và phán xét chung. Thực tế này giúp Giáo Hội phản ánh về những hành vi của riêng mình đối với người khác và đối với Thiên Chúa. Lời kêu gọi trong mùa Chay Thánh này là lời mời gọi Giáo Hội hướng tới canh tân.

Thiên Chúa sẽ phán xét tất cả chúng ta.

Chúng ta được mời gọi không những không được xét đoán mà còn phải biết tha thứ cho nhau. "Mỗi người chúng ta có thể nghĩ là tôi không bao giờ xét đoán ai, tôi không tự cho mình là một thẩm phán." Với ý nghĩ này, ĐGH kêu gọi chúng ta hãy tự vấn lương tâm mình xem trong một cuộc họp, trong một bữa ăn, tôi đã dành ra bao nhiêu phút để xét đoán người khác. "Cho mình cái quyền xét đoán người khác thì thật là kinh khủng bởi chỉ có Thiên Chúa là thẩm phán duy nhất."

Tính khiêm nhường là chìa khóa để nhận được lòng thương xót của Chúa.

Vì vậy hãy có lòng thương xót đối với kẻ khác để Thiên Chúa cũng sẽ xót thương chúng ta. "Chúng ta biết rằng công lý của Thiên Chúa là lòng xót thương." Để nhận được lòng thương xót của Chúa, chúng ta phải khiêm nhường, nhận ra chúng ta là những kẻ có tội. "Bằng sự xấu hổ đau đớn của mình trước sự công thẳng của Thiên Chúa, đó chính là lúc chúng ta được tha thứ."

Hãy xin cho biết xấu hổ đau đớn trước Thiên Chúa.

Biết xấu hổ là một hồng ân. Đó chính là thái độ để khiêm nhường nhận ra rằng tôi xét đoán thế nào thì tôi cũng sẽ bị đoán xét thế ấy, tôi đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho tôi bằng đấu ấy. Vì thế tôi không được xét đoán anh em mình. Và trước thiên Chúa, lời khẩn thiết để thưa với ngài sẽ chỉ là: Với Chúa là công lý, với con là sự xấu hổ.

Giuse Thẩm Nguyễn

----------------------------------

 
DAO TAO MON DE # GIAM MUC PHI LUAT TAN PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỚI # 1 - Website ChiaseLoiChua.com

Đức giám mục Jose Romeo Lazo sẽ coi sóc các tỉnh Iloilo và Guimaras

Ngày 16 tháng 2 năm 2018
Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm tân tổng giám mục cho Philippines

Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm Đức giám mục Jose Romeo Lazo của Antique làm Tổng giám mục tổng giáo phận Jaro miền trung Philippines.

Đức Thánh cha Phanxicô vừa bổ nhiệm Đức giám mục Jose Romeo Lazo của San Jose Antique làm tổng giám mục Jaro coi sóc các tỉnh Iloilo và Guimaras ở miền trung Philippines.

Đức giám mục Lazo, vừa bước sang tuổi 69 tháng trước, sẽ thành vị tổng giám mục thứ 13 của một trong các giáo phận lớn nhất ở nước này với hơn ba triệu người Công giáo.

Việc bổ nhiệm Đức cha Lazo tiếp sau khi Đức Thánh cha chấp nhận đơn từ nhiệm của Đức tổng giám mục Angel Lagdameo, người coi sóc giáo phận tổng giáo phận Jaro từ năm 2000.

Đức tổng giám mục Lazo sinh 23-01-1949 tại San Jose Buenavista, Antique. Ngài được thụ phong linh mục vào 01-04-1975.

Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô bổ nhiệm ngài làm giám mục Kalibo vào 15-11-2003. Đức Thánh cha Bênêdictô XVI chuẩn y ngài làm giám mục thứ tư của San Jose de Antique vào năm 2009.

Tuần trước, Đức Thánh cha Phanxicô cũng vừa bổ nhiệm Đức ông Abel Apigo làm tân giám mục của giáo phận Mati thuộc tỉnh Davao Oriental ở Mindanao.

Đức ông Abigo thay thế Đức cha Patricio Alo từ nhiệm vì lý do sức khỏe sau khi đã phục vụ giáo phận 34 năm qua.

Phó tế: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 47