mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay626
mod_vvisit_counterHôm Qua10757
mod_vvisit_counterTuần Này44826
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này135882
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10640138

We have: 98 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE - HAN QUOC BO NOI XAU PDF Print E-mail

Người Công giáo ở Hàn Quốc cam kết chấm dứt nói xấu

---------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 122 - Website ChiaseLoiChua.com

   *NGƯỜI CÔNG GIÁO HÀN QUỐC CHẤM DỨT NÓI XẤU*

Chiến dịch ba tuần nhằm loại bỏ sự nói xấu, càu nhàu để làm thăng tiến 'cuộc sống với lòng biết ơn, niềm hân hoan và hy vọng'

Ngày 2 tháng 2 năm 2018
Người Công giáo ở Hàn Quốc cam kết chấm dứt nói xấu

Giáo dân Nhà thờ Donam ở Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch "chấm dứt nói xấu" hôm 28-01 thể theo lời đề nghị của Cha chủ quản Sebastian Joo Kyung-soo.

Mọi người đeo chiếc vòng nhiều màu sắc ở cổ tay và đọc lời cam kết: "Người có đức tin Công giáo phải thể hiện tấm gương tốt cho người khác. Từ nay trở đi, tôi nguyện không nói xấu, không càu nhàu, không chửi tục và sống đời sống biết ơn, vui vẻ và hy vọng".

Chiến dịch tuân theo hướng dẫn trong thư mục vụ của Đức hồng y Andrew Yeom Soo-jung với chủ đề "Đức tin kết trái qua tình yêu".

"Không chỉ trợ giúp người khác về vật chất mà còn đem đến hạnh phúc và hy vọng bằng lời nói đẹp hàng ngày, đó cũng là cách thể hiện tình yêu với người khác. Khi nói chuyện với nhau là lúc mọi người cũng thi hành chiến dịch", cha Joo nói.

"Cho dù là người lãnh đạo hay người có đức tin vững chắc, nếu ông hay bà luôn nói xấu hay càu nhàu thì điều đó phủ nhận những điều tốt đẹp của mình. Khi trong đầu mình lưu lại những sự việc tiêu cực thì 'niềm hân hoan sống' không được nảy nở", Đức Thánh cha Phanxicô từng nhấn mạnh.

Các giáo dân cam kết chấm dứt nói xấu trong vòng 21 ngày. Nếu ai không giữ lời thì sẽ đổi chiếc vòng đeo tay sang tay kia và bắt đầu lại 21 ngày tiếp. Những ai thành công sẽ được cấp chứng nhận và cờ hiệu của Thánh Patrick, thánh bổn mạng của giáo xứ, như là phần thưởng.

Cha Joo nói: "Đức Thánh cha Phanxicô từng nói rằng 'Những ai loại trừ được tật nói xấu thì đã trên đường nên thánh'. Qua chiến dịch, tôi hy vọng giáo dân Nhà thờ Donam trở thành một cộng đồng sống với lòng biết ơn, niềm hân hoan và hy vọng".

Lời Chúa thúc đẩy tôi Sống đạo: "Chính anh em là ánh sáng cho trền gian. Một thành xây trên núi không tài nào che dấu được". (Mat-thêu đọan 5, câu 14)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------

 
DAO TAO MON DE -THIEU NHI HOI THUA SAI PDF Print E-mail

Thiếu nhi của các Hội Thừa sai Giáo hoàng kỷ niệm 175 năm thành lập

Ngày 31 tháng 1 năm 2018
Thiếu nhi Indonesia kỷ niệm ngày thành lập hội thừa sai

Hàng ngàn người trẻ Công giáo Indonesia kỷ niệm 175 năm thành lập Hội Nhi đồng Thánh (SEKAMI).

Một trong những hoạt động kỷ niệm lớn nhất diễn ra từ ngày 27-28/1 tại nhà thờ Thánh Giuse ở Benteng Jawa, thuộc tỉnh đa số Kitô giáo Đông Nusa Tenggara.

Hơn 1.600 thiếu nhi tuổi từ 6-13 tham dự lễ kỷ niệm, theo ban tổ chức.

"Các em cầu nguyện, ca hát, học giáo lý và tham dự giờ chầu Thánh Thể", nữ tu Yohana Bahut thuộc dòng Đa Minh, đứng đầu chi nhánh SEKAMI của giáo phận Ruteng, chia sẻ.

Sơ cho biết chương trình với chủ đề "Truyền bá Tin Mừng giữa chúng ta", hướng đến thúc đẩy tình huynh đệ nơi thiếu nhi và nâng cao vai trò của các em trong các hoạt động của Giáo hội.

"Các em được kêu gọi trở thành các sứ giả Tin Mừng nhỏ tuổi", sơ nói.

Các giáo phận khác ở Indonesia cũng tổ chức các hoạt động tương tự.

Hội do Đức cha Charles de Forbin-Janson thành lập tại Pháp năm 1843, trực thuộc các Hội Thừa sai Giáo hoàng với sứ vụ tận tâm nâng cao nhận thức nơi thiếu nhi về công tác truyền giáo của Giáo hội.

Nhiều cựu thành viên SEKAMI trong giáo phận Ruteng là bác sĩ, giáo viên và cảnh sát.

"Họ nói với tôi rằng họ hưởng được rất nhiều lợi ích từ những điều học được từ SEKAMI", nữ tu kể.

UCAN VN

-----------------------

 
DAO TAO MON DE - HOP TAC TRUYEN GIAO PDF Print E-mail

Hàn Quốc và Hồng Kông hợp tác đẩy mạnh công tác truyền giáo

Tờ Catholic Times of Korea và Trung tâm Nghiên cứu Thánh Linh của giáo phận Hồng Kông ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 19 tháng 1 năm 2018
Hàn Quốc và Hồng Kông hợp tác đẩy mạnh công tác truyền giáo

Tờ Catholic Times of Korea và Trung tâm Nghiên cứu Thánh Linh của giáo phận Hồng Kông ký bản ghi nhớ hợp tác (MoU) hướng đến đẩy mạnh những nỗ lực truyền giáo tại Á châu, đặc biệt là tại Trung Quốc đại lục.

Bản MoU được ký bởi Đức Hồng y John Tong Hon, giám đốc trung tâm, và cha Pius Yi Ki-soo, giám đốc tờ Catholic Times, tại Chủng viện Thánh Linh Hồng Kông gần bến cảng Aberdeen.

"Bản MoU này sẽ là bước đi ý nghĩa cho cả hai chúng tôi trong những nỗ lực chung về công tác phúc âm hóa Á châu", cha Pius Yi phát biểu. "Sự hợp tác giữa hai bên sẽ tạo tác động hiệp lực lớn trong công tác phúc âm hóa Á châu, mối quan tâm mục vụ quan trọng nhất của Giáo hội Hoàn vũ trong thế kỷ 21".

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ trao đổi thông tin về công tác phúc âm hóa Á châu đặc biệt là Trung Quốc và sẽ đồng tổ chức các sự kiện liên quan đến công tác truyền giáo bao gồm hội thảo quốc tế sẽ được tổ chức vào năm 2019.

Đức Hồng y Tong nói trung tâm nghiên cứu và tờ Catholic Times of Korea có chung xuất phát điểm khi nói đến công tác truyền giáo, đặc biệt về Trung Quốc.

"Tôi hy vọng những nỗ lực nghiên cứu của trung tâm sẽ cung cấp thông tin cho người Công giáo Hàn Quốc hiểu Giáo hội tại Trung Quốc rõ hơn", Đức Hồng y Tông phát biểu.

Trung tâm Nghiên cứu Thánh Linh là tổ chức Công giáo hàng đầu nghiên cứu về những vấn đề liên quan đến Giáo hội tại Trung Quốc và đào tạo các cho giáo sĩ Trung Quốc.

Tờ Catholic Times of Korea là tờ tuần báo Công giáo lâu đời nhất và có ảnh hưởng nhất tại Hàn Quốc. Năm ngoái tờ báo kỷ niệm 100 năm thành lập.
UCAN Vietnam

--------------------------------------------

 
DAO TAO MON DE - THOI BAT NAT LA CUA MA QUY PDF Print E-mail

Đức Thánh cha Phanxicô gọi bắt nạt là việc làm của ma quỷ

-----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 116 - Website ChiaseLoiChua.com

Ngày 10 tháng 1 năm 2018
Đức Thánh cha Phanxicô gọi bắt nạt là việc làm của ma quỷ

Đức Thánh cha Phanxicô chào các tín hữu khi rời Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô sau Lễ Chúa Hiển Linh tại Vatican hôm 6-1-2018.

Giống như tác động của Chúa Thánh Thần được công nhận khi người ta làm một việc bác ái, Kitô hữu cũng phải thừa nhận sự hiện diện của ma quỷ khi hành động bắt nạt xảy ra, Đức Thánh cha kêu gọi.

1/ "Khi chúng ta nhận ra muốn tấn công ai đó vì họ yếu đuối. Đó là ma quỷ. Vì tấn công kẻ yếu là việc làm của Satan", Đức Thánh cha giải thích trong bài giảng Thánh lễ sáng 8-1 tại nguyện đường Domus Sanctae Marthae.

2/ "Tôi tự hỏi: Bên trong những người này là gì? Điều gì bên trong chúng ta thúc đẩy chúng ta chế giễu và ngược đãi người khác yếu hơn mình?" Đức Thánh cha hỏi.

3/ "Thật dễ hiểu khi một người tức giận người mạnh hơn mình, có thể là do ghen tị ... nhưng sao lại nhắm vào kẻ yếu? Điều gì khiến chúng ta làm thế? Đó là một điều thường xuyên xảy ra, như thể tôi cần chế nhạo người khác để cảm thấy tự tin".

4/ Đức Thánh cha Phanxicô kể khi còn nhỏ trong vùng ngài ở có một người phụ nữ tên là Angelina thường xuyên bị người khác chế nhạo, đặc biệt là trẻ em vì bà bị bệnh tâm thần. Trong khi người ta thường rộng tay cấp lương thực và quần áo cho bà, trẻ em địa phương thường chế nhạo người phụ nữ này và nói: "Chúng ta hãy đi tìm bà Angelina chọc cho vui", Đức Thánh cha kể.

"Ngày nay bạn và tôi thường xuyên thấy cảnh này trong trường học – hiện tượng bắt nạt, tấn công kẻ yếu vì 'bạn mập hay bạn là người nước ngoài hay vì bạn đen'.

Mặc dù các nhà tâm lý có thể đưa ra lý do khác để giải thích tại sao một số người thường bắt nạt kẻ yếu, Đức Thánh cha Phanxicô tin rằng đó là "hậu quả của tội nguyên tổ" và việc làm của Satan vốn "không có tình thương".

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Wesite ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------

 
DAO TAO MON DE - HANG DA NGAY XUA VA HOM NAY PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 76 - Lễ Chúa Giáng sinh

----------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 114 - Website ChiaseLoiChua.com


           *HANG ĐÁ NGÀY XƯA và HANG ĐÁ HÔM NAY*

1- Hang đá thương xót: Hang đá ngày xưa gợi cho tôi thấy lòng Chúa thương xót nhân loại và tôi thật cụ thể, vô bến bờ, bằng cách Ngài xuống thế làm người ở chuồng bò lừa, nghèo hèn lạnh gía vì tôi, để tôi học sống noi gương Ngài. Hôm nay Ngài vẫn tiếp tục sống trong tôi, cùng tôi trong gia đình và xã hội với biết bao ơn huệ không kể hết.

2- Hang đá trong tôi: Chúa Giêsu vẫn ở trong tôi qua Chúa Thánh Linh để nhắc nhở, có Mẹ Maria dịu dàng, khiêm tốn đi cùng tôi trong cuộc sống qua công việc gia đình. Có thánh Giuse là mẫu mực, giúp tôi quán xuyến cuộc sống, vui vẻ để phục vụ cho người chung quanh. Khi thành công hay thất bại, tôi đều thấy Chúa đi cùng.

3- Hang đá trong Gia đình: Mỗi ngày, tôi được nhìn và sống cùng Thánh Gia qua cha mẹ, vợ chồng và con cháu sinh hoạt, làm việc, ăn uống, nói năng, vui cười, trò truyện, ăn ngủ, đi phố... Với những ánh mắt, nụ cười hồn nhiên đầy trìu mến ấy, làm tôi luôn thốt lên kinh Mangificat cùng với Mẹ: Linh hồn tôi ngơi khen Chúa, và lòng tôi hớn hở mừng rỡ trong Thiên Chúa, Đấng cứu chuộc tôi..."

4- Hang đá trong cuộc đời: Hôm nay tôi vẫn thấy Chúa Giêsu nhỏ bé qua những người nghèo hèn trên các nẻo đường, Đức Maria trong những căn nhà lụp xụp, thiếu thốn đủ phương tiện, thánh Giuse tất tưởi làm lụng vất vả trong các xưởng thợ để lo cho gia đình có cơm cháo ăn qua ngày. Những nhân vật này chính là hình ảnh Hang đá sống động trong xã hội hiện tại, Chúa cần đến tôi quan tâm giúp đỡ.

5- Hang đá đang ở đây: Tới đây, tôi sực nhớ Lời Chúa nói qua ông Gia-cóp khi tỉnh giấc: "Qủa thật, có Đức Chúa ở nơi này mà tôi không biết !!" (St 28, 16). Chúa ở với tôi mọi lúc, Ngài đang hiện diện trong chỗ tầm thường, dù tôi có biết hay không. Có thể tôi không biết Ngài, có thể tôi cảm thấy cô đơn và buồn, có thể ngày của tôi dường như thê lương và ảm đạm, không chút hy vọng; nhưng Chúa vẫn hiện diện lắng nghe và nâng đỡ tôi.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Sống thực hiện tinh thần của các hang đá trên, là tôi lúc nào cũng có Bình an và Hạnh phúc thật sự, như Lời Chúa nói mà các Thiên thần đã ca hat trong đêm Giáng Sinh như sau:
                      Vinh danh Thiên Chúa trên trời,
          Bình an dưới thế cho người thiện tâm. (Lc 2, 14)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 48