mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay14400
mod_vvisit_counterHôm Qua6859
mod_vvisit_counterTuần Này41776
mod_vvisit_counterTuần Trước45907
mod_vvisit_counterTháng Này213532
mod_vvisit_counterTháng Trước192249
mod_vvisit_counterTất cả8450083

We have: 71 guests online
Your IP: 54.80.16.75
 , 
Today: May 25, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE # 333 = MUC VU GIAO DAN PDF Print E-mail

February 22, 2017

Tin từ Hàn Quốc

Các giám mục Hàn Quốc giới thiệu chương trình chẩn đoán mục vụ
Hội đồng giám mục Hàn Quốc tiết lộ "Chương trình chẩn đoán mục vụ" vốn sẽ giúp các giáo xứ đưa ra các hoạt động mục vụ theo yêu cầu bằng cách hiểu biết đầy đủ đời sống đức tin của giáo dân.

Hội đồng giám mục Hàn Quốc vừa tiết lộ một chương trình chẩn đoán mục vụ vốn sẽ giúp các linh mục lập kế hoạch giảng dạy đàn chiên cách tốt nhất và biết cách họ nuôi dưỡng đức tin.

Hôm 8-2, viện mục vụ của các giám mục tổ chức buổi giới thiệu chương trình được vi tính hóa "Chỉ số mục vụ giáo xứ" sau khi phát triển chương trình này trong ba năm. Chương trình hiển thị việc giáo huấn và tinh thần của Công đồng Vatican II đang được hiện thực hóa như thế nào tại các giáo xứ nhằm giúp họ làm mục vụ phù hợp yêu cầu giáo dân.

Cho tới nay, giáo hội Hàn Quốc đã thu thập các số liệu thống kê bên ngoài về con số giáo dân tại các giáo xứ, tỉ lệ truyền giáo và việc tham dự lễ ngày Chủ nhật. Tuy nhiên, vẫn còn khó khăn khi lập chỉ số giáo huấn ảnh hưởng như thế nào tới giáo dân hoặc tình bằng hữu trong cộng đồng giáo xứ được hình thành như thế nào.

Học viện mục vụ đang cùng nghiên cứu chỉ số này và thảo luận việc sử dụng chỉ số này với các viện ở nước ngoài như Học viện mục vụ Đông Á ở Philippines, Ruhr-University Bochum và Missio-Aachen ở Đức. Thông qua Mạng lưới mục vụ quốc tế, do Missio-Aachen hỗ trợ, học viện sẽ phổ biến chương trình này cho các quốc gia khác.

Đức cha Basil Cho Kyu-man của giáo phận Wonju cho biết "Thật ý nghĩa khi chương trình tìm ra cơ sở ban đầu từ giáo huấn và tinh thần của Công đồng Vatican II. Chương trình sẽ giúp các mục tử tuyến đầu làm mục vụ với niềm đam mê nhiều hơn."

UCAN VN

--------------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 332 =GIAO HOI CHO NGUOI NGHEO PDF Print E-mail

Giáo Hội Công Giáo chăm lo sức khoẻ cho người nghèo
Nguyễn Long Thao2/10/2017

Hiện tình Giáo Hội Công Giáo đang chăm lo cho người nghèo

Vatican Trong buổi tiếp kiến khách hành hương hàng tuần vào ngày thứ Tư vừa qua, Đức Giáo Hoàng Phanxicô tuyên bố: Ngày 11 tháng 2 tới đây, trong ngày lễ kính Đức Mẹ Lộ Đức, Giáo Hội sẽ cử hành Ngày Thế Giới Bệnh Nhân lần thứ 25. Buổi lễ sẽ sẽ diễn ra tại Lộ Đức Pháp Quốc do Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh chủ tọa. Cha xin mọi ngưòi cầu nguyện để nhờ sự can thiệp của Đức Mẹ Maria, Chúa ban ơn cho các bệnh nhân và những người săn sóc họ.

Giáo Hội Công Giáo điều hành rất nhiều cơ sở y tế, từ trạm y tế nhỏ đến các bệnh viện lớn, các trung tâm săn sóc bệnh tật. Nhân viên làm việc ở đây có khả năng chuyên môn, có tinh thần dấn thân,và bác ái Kitô giáo. Họ thường xuyên phải làm việc trong những điều kiện khó khăn, để săn sóc y tế cho những người bị thua thiệt nhất trong xã hội.

Có rất nhiều dòng tu đặc trách chăm lo sức khoẻ cho người nghèo.

Niên Giám Thống Kê mới nhất của Giáo Hội Công Giáo cho biết những cơ sở y tế của Công Giáo trên toàn thế giới như sau:

1/ Về bệnh viện: Trên toàn thế giới Giáo Hội Công Giáo điều hành 5158 bệnh viện được phân chia như sau:

- 1501 bệnh viện ở Mỹ Châu

- 1221 bệnh viện ở Phi Châu

- 1159 bệnh viện ở Á Châu

-1042 bệnh viện ở Âu Châu

-235 bệnh viện ở Đại Dương Châu;

2/ Về trạm y tế Giáo Hội Công Giáo điều hành 16,523 trạm xá trên toàn thế giới, chủ yếu là ở châu Phi

- Phi Châu: 5230 trạm xá

- Mỹ Châu: 4667 trạm xá

- Á Châu: 3584 trạm xá

3/ Về trung tâm săn sóc người bệnh phong, Giáo Hội Công Giáo điều hành 612 trung tâm, chủ yếu ở châu Á và châu Phi

- Châu Á: 313 trung tâm

- Châu Phi: 174 trung tâm

4/ Về cơ sở nuôi người già, bệnh kinh niên và tàng tật, Giáo Hội Công Giáo điều hành 15,679 cơ sỏ trên toàn thế giới. Chủ yếu là ở Âu Châu:

- Âu Châu: 8304 cơ sở

- Mỹ Châu: 3726 cơ sở

- Á Châu: 3584 cơ sở

- Phi Châu: 648 cơ sở

- Đại Dương Châu: 437 cơ sở
--------------------------

 
DAO TAO MON DE # 331 = DUNG NOI HANH NOI XAU PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha kêu gọi đừng nói hành nói xấu
LM. Trần Đức Anh OP1/17/2017

------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 65-Website ChiaseLoiChua.com

           * LÀM GƯƠNG SÁNG TRONG CUỘC SỐNG *

ROMA. ĐTC kêu gọi các tín hữu làm chứng về Chúa Giêsu bằng gương sáng trong cuộc sống, và đừng nói hành nói xấu người khác nếu muốn một giáo xứ hoàn hảo.

Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây qua bài giảng ứng khẩu trong thánh lễ chiều Chúa Nhật 15-1-2017 tại giáo xứ Santa Maria, ở khu Setteville di Guidonia, thuộc giáo phận Roma.

ĐTC khẳng định rằng: "Là Kitô hữu trước tiên là làm chứng về Chúa Giêsu. Một giáo xứ không có khả năng làm chứng nếu trong giáo xứ có những vụ nói hành nói xấu nhau". Ngài hỏi mọi người: "Anh chị em có muốn một giáo xứ hoàn hảo hay không? Nếu muốn thì đừng nói hành nói xấu người khác.

Nếu Anh chị em có điều gì chống đối ai, thì hãy nói trực diện với họ hoặc với cha sở, chứ đừng nói với những người khác. Đó là một dấu chỉ Chúa Thánh Linh hiện diện trong giáo xứ. Các tội lỗi khác chúng ta đều có, nhưng tội phá hoại cộng đoàn chính là tội nói hành nói xấu nhau".

 Rồi ngài gặp các thiếu niên đã chịu phép thêm sức, và nhắn nhủ các em nêu gương bằng cuộc sống chứng tá, chứ đừng chỉ nói xuông về Chúa. Hãy lắng nghe, gặp gỡ, xin lỗi và tha thứ cho nhau, thực hiện những công việc từ bi bác ái, như viếng thăm các bệnh nhân, tù nhân và người nghèo.

Trong cuộc viếng thăm,  Ngài không quên các bệnh nhân và chào thăm họ, rồi gặp cha mẹ của 45 em bé đã được rửa tội trong giáo xứ. Trong dịp này ĐTC nhắc nhở họ hãy tha thứ cho nhau sau khi xảy ra những cuộc cãi lẫy hoặc xung đột trong gia đình.

Để thực hành Lời Chúa dạy trong Năm Mới 2017 này, mỗi ngày tôi cần đọc một phần Kinh lạy Cha với cả trái tim và cả tâm hồn thật sốt sắng : "Xin Cha tha tội cho con, như con cũng tha cho những ai lỗi phạm đến con. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-------------------------------

 

 
DAO TAO MON DE # 330 = CG BAO VE MOI TRUONG PDF Print E-mail

Người công giáo Việt Nam được mời gọi bảo vệ môi trường
Đức Giám mục cảnh báo khách hành hương rằng hủy hoại môi trường là 'gián tiếp xúc phạm con người'
Tags: bảo vệ môi trường, ô nhiễm môi trường

Phóng viên ucanews.com từ Việt Nam - DEC 16-2016

Người công giáo Việt Nam được mời gọi bảo vệ môi trường
Khách hành hương xếp hàng cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ Măng Đen được dựng năm 1972 trên một ngọn đồi ở huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum

Một giám mục Việt Nam vừa kêu gọi hàng ngàn khách hành hương tại thánh địa Đức Mẹ hãy bảo vệ môi trường sau khi chính quyền thừa nhận ô nhiễm đã tới ngưỡng "không chịu thêm được nữa".

"Xin cho chúng ta biết nhận ra những tội hủy hoại môi trường và tội không tôn trọng môi trường chúng ta đang sống", Đức cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị của giáo phận Kontum nói với trên 25.000 khách hành hương.

Ngài nói với họ trong Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội được tổ chức trong hai ngày 8-9/12 tại Măng Đen ở huyện miền núi Kon Plong, tỉnh Kon Tum.

Ngài nói với họ trong Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội được tổ chức trong hai ngày 8-9/12 tại Măng Đen ở huyện miền núi Kon Plong, tỉnh Kon Tum.

Ngài mời gọi mọi người tránh sử dụng túi ni long, phân loại rác thải để tái chế và sử dụng lại hoặc sửa chữa những đồ đạc hơn là bỏ đi.

Ngài cũng kêu gọi họ hãy đi bộ, đạp xe đạp hoặc sử dụng các phương tiện công cộng và hạn chế đi xe máy, phương tiện phổ biến nhất ở Việt Nam. Mọi người cũng nên tiết kiệm điện và nước.

Đáp lại lời mời gọi của Đức Giám mục, khách hành hương đã thu dọn và làm sạch sẽ thánh địa trước khi ra về.

---------------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 329 =LOI KHEN TANG-LOI CAM ON PDF Print E-mail

LỜI KHEN TẶNG, LỜI CÁM ƠN

Ai ai cũng thích được nghe người khác khen tặng mình, và lịch sự tối thiểu thì người ta cám ơn người đã khen mình.

Lời khen làm cho con người thấy thích thú, và hãnh diện. Đó là chuyện bình thường mà thôi. Nhưng hãnh diện ra sao thì đó mới là điều quan trọng.

Nếu ai khen tôi đẹp, tôi hãnh diện vì mình đẹp, nếu ai khen tôi học giỏi, tôi hãnh diện vì mình thông minh, nếu ai đó khen tôi đạo đức, và rồi tôi hãnh diện vì thành quả của mình ... và ngưng ở đấy. Vậy thì sự hãnh diện của tôi nặc mùi "kiêu ngạo" rồi. Vì tôi chỉ hướng về mình, vì tất cả do mình đạt được.

Nhưng nếu tôi nghe lời khen tặng về bất cứ lãnh vực nào, việc làm nào của tôi mà tôi biết hướng lòng tôi lên Chúa; nghĩa là tôi biết nhìn nhận tất cả những gì tốt đẹp nơi tôi, đều do ân sủng Chúa ban cho tôi; thì niềm hãnh diện đó, là hãnh diện lành thánh, còn gọi là "hãnh diện trong Chúa".
Bởi vì Chúa ban cho chúng ta tất cả, và tất cả những điều tốt lành đến từ Chúa.

Tôi còn nhớ có lần tôi gặp một vị linh mục thật thánh thiện, chỉ nhìn cặp mắt cha, cũng thấy hiện lên sự hiền hòa, sáng trong rồi. Tôi thường tấm tắt khen cha, cha vui vẻ đón nhận lời khen, nhưng không như người bình thường, khi nghe lời khen thì họ cám ơn người khen, còn cha thì nói "cám ơn Chúa", rồi cha mới nói "cám ơn con".

Lời cám ơn của cha làm tôi hơi thấy là lạ, và tôi suy nghĩ, à, thì ra cha cám ơn Chúa trước vì Cha hướng về Chúa khi được khen tặng, và quy về Đấng tốt lành này; rồi cha cám ơn tôi sau đó vì đã khiến cha nghĩ đến sự lòng lành vô cùng của Cha Trên Trời.

Ôi! chỉ một lời cám ơn ngắn gọn nhưng làm cho Chúa được vinh quang biết bao nhiêu? Tôi tự hỏi, trong ngày sống của tôi, tôi đã hướng về Chúa, và cảm tạ Ngài bao nhiêu lần? hay là chẳng lần nào nghĩ đến Chúa, mà chỉ nghĩ đến "cái tôi" của mình?

Từ chối một lời khen tặng, đó là "già hình", vì chẳng ai mà không thích người ta khen mình. Miệng thì nói "không đâu, tôi không phải vậy đâu" nhưng lòng thì muốn người ta nói thêm "không, không, bạn thật là đẹp, thật là đạo đức, thật là thánh thiện, thật là bác ái".

Khi Thiên Thần truyền tin cho Đức Mẹ, và cao rao "Bà là Đấng đầy ân sủng". Mẹ chẳng nói "không đâu, tôi không phải vậy?" nhưng Mẹ lại nói "Linh hồn tôi ngợi khen Chúa...". Mẹ Maria đã cảm nhận Chúa ban nhiều ân sủng cho Mẹ, và cất tiếng ngợi khen Chúa.

Sự cảm nghiệm và lòng biết ơn này, đẹp lòng Chúa biết bao! Hơn là lời giả bộ "chối từ" một lời khen tặng.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, con xin cảm tạ Chúa vì bao ơn lành Chúa đã thương ban, và xin Chúa thứ tha cho những lần con đã tự hãnh diện về mình, hoặc giả hình khiêm nhu. Nhưng Chúa biết hết trong lòng mọi người chúng con, qua mặt người đời, nhưng làm sao qua mắt Chúa được!

Xin Chúa ban cho chúng con đức khiêm nhu đích thực để chúng con luôn, noi theo gương Mẹ Maria, mà cất lên lời kinh Magnificat "Linh Hồn tôi ngợi khen Chúa... vì Chúa đã làm cho tôi những điều cao cả...".

Khấn xin Mẹ dẫn dắt chúng con đi trên con đường chân lý, con đường khiem nhu để Chúa được vinh quang. Amen

Lucia Tri Ân (Thảo Nhi)

nguồn: cungmedonghanh.com

https://www.facebook.com/tri. anlucia

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 42