mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2241
mod_vvisit_counterHôm Qua7908
mod_vvisit_counterTuần Này33036
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này188359
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11152952

We have: 147 guests online
Your IP: 54.198.86.28
 , 
Today: Jun 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE - KY NIEM 100 NAM DONG MARYKNOLL PDF Print E-mail

Dòng Maryknoll tổ chức Thánh lễ kỷ niệm đợt 'sai đi' đầu tiên

Để tham gia công tác truyền giáo chung của Giáo hội, các tu sĩ Maryknoll đầu tiên cần phải kiên nhẫn, tự tin và kiên cường

Ngày 6 tháng 4 năm 2018
Dòng Maryknoll tổ chức Thánh lễ kỷ niệm đợt 'sai đi' đầu tiên

100 năm sau khi được Tòa Thánh cho phép bắt đầu công tác truyền giáo tại Trung Quốc, dòng Maryknoll Fathers & Brothers tưởng nhớ "nguồn linh hứng ban đầu và tính kiên cường" của các vị sáng lập hội dòng trong Thánh lễ kỷ niệm 100 năm bắt đầu công tác truyền giáo.

Cha Raymond J. Finch, bề trên tổng quyền dòng Maryknoll, chủ tế Thánh lễ hôm 2-4 tại nhà nguyện Nữ Vương Các Tông Đồ ở Trung tâm Dòng Maryknoll.

Cờ của nhiều nước trong số 47 nước do các thừa sai dòng Maryknoll phục vụ, được treo ở các cột trong nhà nguyện nhằm nhắc nhớ những nỗ lực của nhà dòng trong công tác truyền giáo và thúc đẩy Giáo hội địa phương ở châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh.

Maryknoll, dòng truyền giáo nước ngoài của Mỹ, do các giám mục của Mỹ thành lập năm 1911 nhằm tuyển chọn, đào tạo, và sai đi hỗ trợ các thừa sai Mỹ ở nước ngoài.

Cha Finch kể lại "cuộc hành trình dài đầy gian khổ đến châu Á" của Đức cha (lúc đó là linh mục) James A. Walsh. Lúc đó, các khu vực truyền giáo do Thánh Bộ Truyền Bá Đức Tin phân chia. Đức cha Walsh phải thương lượng với các nhóm truyền giáo khác nhượng lại trách nhiệm cho dòng Maryknoll trước khi xin phép Tòa Thánh. Quá trình này mất 7 năm và kết thúc vào tháng 4-1918.

Cha Finch nói "khó mà hiểu hết được tính kiên nhẫn, tự tin và kiên cường của các tu sĩ Maryknoll đầu tiên. Sự cám dỗ đó là phải vượt qua những trở ngại và thách thức, thậm chí xem nhẹ những khó khăn kinh khủng mà các ngài gặp phải".

Các ngài mơ ước giúp Giáo hội Mỹ tham gia sứ mạng chung của Giáo hội Công giáo là "đem tin mừng đến những nơi xa xôi nhất trên thế giới của chúng ta". Các ngài theo đuổi ước mơ đó cho dù đứng trước nhiều thách thức và khó khăn bao gồm những bất đồng nội bộ và các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội và Giáo hội, ngài kể.

Dòng Maryknoll được thành lập khi Giáo hội ở Mỹ đang mở rộng phục vụ dòng người nhập cư Công giáo nghèo, theo cha Finch.

Các tu sĩ dòng Maryknoll đầu tiên tin, như Đức cha Walsh thường nhắc nhớ các vị giám chức bạn, rằng cách duy nhất Giáo hội Công giáo ở quê nhà có thể đáp ứng nhu cầu linh mục là sẵn sàng phái họ đến những nơi cần họ nhiều hơn.

Thế giới, Giáo hội và công tác truyền giáo đã thay đổi trong 100 năm qua, cha Finch nói.

"Truyền giáo không chỉ từ thế giới 'Công giáo' đến thế giới 'ngoại đạo', từ Tây phương đến Đông phương, từ Bắc đến Nam, ngài giải thích.

"Ngày nay truyền giáo từ mọi nơi đến mọi nơi", và Thánh Bộ Truyền Giáo không còn phân chia khu vực truyền giáo nữa. Truyền giáo là ơn gọi cơ bản của mọi Kitô hữu, "tuy nhiên cho dù công tác truyền giáo thay đổi đến đâu đi nữa thì các điều cốt lõi vẫn không thay đổi".

Vẫn còn đúng khi nói truyền giáo là nói về chia sẻ đức tin và tin mừng và về nhìn xa hơn bản thân và những nhu cầu thực sự của chúng ta để đáp ứng nhu cầu của tha nhân từ người bên cạnh chúng ta đến người ở phía bên kia thế giới, theo cha Finch.

Các thừa sai dòng Maryknoll hiện nay đang làm việc tại 20 quốc gia. Các tín hữu tham dự Thánh lễ kỷ niệm 100 năm đợt "sai đi" đầu tiên dâng lời cầu nguyện bằng tiếng Trung Quốc, Swahili, Tagalog, Tây Ban Nha, Hàn Quốc và tiếng Anh, phản ánh tính đa dạng của "cánh đồng xa xôi".

Lễ vật được chọn từ văn khố dòng Maryknoll bao gồm tràng hạt Mân Côi, sách lễ và Kinh Thánh thuộc về các thừa sai phục vụ tại châu Á, châu Phi, Mỹ Latinh và Hoa Kỳ.

Ca đoàn dòng Maryknoll hát các bài trong tác phẩm "Missa ad Gentes" ("Thánh lễ đến với muôn dân") do cha Jan Michael Joncas biên soạn kỷ niệm 100 năm thành lập dòng Maryknoll năm 2011.
UCAN Vietnam

-----------------------------

 
DAO TAO MON DE -CU HANH TUAN THANH VUNG SAU PDF Print E-mail

Đức Giám mục lần đầu cử hành Tuần thánh cho vùng sâu xa

-----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 128 - Website ChiaseLoiChua.com

   *Đức Giám Mục cử hành tuần Thánh cho vùng sâu xa*

Đây là sự kiện đầu tiên kể từ khi các cộng đồng Công giáo được thành lập ở vùng núi tây bắc cách đây hơn một thế kỷ

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất của giáo phận Hưng Hóa tặng quà là tràng chuỗi cho giáo dân ở giáo điểm Mù Căng Chải ngày 29-3.

Một giám mục lần đầu tiên cử hành các nghi thức Tam Nhật Thánh cho giáo dân vùng núi tây bắc kể từ khi đạo Công giáo được truyền bá vào vùng này cách đây trên một thế kỷ.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục chính tòa giáo phận Hưng Hóa, cùng hai linh mục và hai chủng sinh đã thăm mục vụ chín giáo xứ, giáo họ và giáo điểm trong tỉnh Yên Bái từ ngày 28-3 đến 1-4.

Đức cha Tất, 74 tuổi, cử hành Thánh lễ tiệc ly và rửa chân cho 12 giáo dân tại nhà một giáo dân ở huyện Mù Căng Chải. Khoảng 100 người, trong đó có 10 người H'mông, tham dự thánh lễ.

Mù Căng Chải có khoảng 50.000 dân cư, 90% trong đó là người H'mông chủ yếu canh tác ruộng bậc thang để mưu sinh.

Huyện này có 30 gia đình Công giáo gồm người H'mông và người Kinh. Trong nhiều thập nhiên chính quyền đã coi vùng này là không có tôn giáo nhưng nay, mọi sự đang thay đổi.

"Không chỉ giáo dân mà chính bản thân tôi cũng vui mừng xúc động khi Đức Giám mục lên cử hành Tam Nhật Thánh cho vùng truyền giáo này. Đây là điều mà chưa bao giờ có kể từ khi hai giáo xứ Vĩnh Quang và Nghĩa Lộ được thiết lập từ hơn hơn 100 năm nay" – Linh mục Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, phụ trách truyền giáo nơi đây, cho biết.

Một người đàn ông 65 tuổi cho biết ông xúc động muốn khóc khi được Đức cha Tất rửa chân cho ông trong thánh lễ. "Được tham dự nghi thức này tôi cảm nghiệm được tình yêu thương của Chúa dành cho chúng tôi và giúp chúng tôi thêm can đảm sống đức tin ở nơi xa xôi này", ông nói.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Tất kêu gọi cộng đoàn hãy tin tưởng vào tình thương của Chúa, can đảm ra đi truyền giáo và phát triển giáo điểm .

*CÂU KINH THÁNH ĐÁNH ĐỘNG TÔI: "Anh em phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân....Chính anh em là chứng nhân về những điều này" (Tin Mừng Luca đoạn 24, câu 47-48)

Cha Dưỡng, chánh xứ Nghĩa Lộ, cho biết ngài phải đăng ký với chính quyền huyện và thị trấn Mù Căng Chải cho chuyến đi làm mục vụ của đức giám mục và chính quyền đã chấp thuận.

Cha Dưỡng cho biết tháng 12 năm ngoái Đức Cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long và một số linh mục đã gặp gỡ và trao đổi các sinh hoạt tôn giáo với chính quyền huyện Mù Căng Chải, và có những kết quả tích cực.

Trong chuyến thăm của mình, Đức cha Tất còn rửa tội và ban Bí tích Thêm sức cho 31 người Hmong có cả trẻ em trong Thánh lễ Vọng Phục sinh tại nhà thờ Vĩnh Quang. Khoảng 2.000 người tham dự Thánh lễ.

Anh Giuse Mùa Vảng Sang, một tông đồ giáo dân người H'mông, cho biết đây là lần có đông người H'mông gia nhập đạo Công giáo một cách công khai nhất trong vùng. Anh Sang, 37 tuổi, nói rằng từng nhóm nhỏ tông đồ giáo dân thăm các làng và nói về đạo Công giáo cho người dân.

Theo các linh mục trong vùng cho biết, năm nay có khoảng 200 người H'mông đã được rửa tội trong các lễ Vọng Phục Sinh trong giáo phận.

Lễ Phục sinh năm trước, Đức cha Tất thăm giáo điểm Mường Nhé ở tỉnh Điện Biên. Giáo điểm hiện có khoảng 1.000 giáo dân người H'mông.
UCAN Vietnam

------------------------------

 
DAO TAO MON DE - CHUYEN LAO THO KHOA CHON DO DE PDF Print E-mail

CHUYỆN LÃO THỢ KHÓA CHỌN ĐỒ ĐỆ VÀ BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC HÀNH NGHỀ

Bất kể làm ngành nghề gì, đều phải nói đến một từ 'ĐỨC', phúc tài bổng lộc đều từ đức mà sinh thành, sự nghiệp có trường tồn hay không cũng từ đức mà ra. Thế nên, đức chính là tiêu chí chọn đồ đệ của lão thợ khóa trong câu chuyện này.

Lão thợ khóa cả đời làm ra không biết bao nhiêu khóa, kỹ thuật cao siêu, giá cả cũng hợp lý, được mọi người vô cùng kính trọng; điều quan trọng hơn nữa là, lão là người chính trực, mỗi lần sửa khóa, lão đều cho người ta biết họ tên và địa chỉ của mình, bảo rằng: "Nếu như nhà anh có trộm, chỉ cần dùng chìa khóa mở cửa nhà anh mà đến tìm tôi, tôi sẽ thay anh tìm ra tên trộm, không thu phí của anh một đồng".

Chọn đồ đệ

Thời gian dần trôi, lão thợ khóa càng già đi, nhưng tay nghề càng lúc càng tinh xảo, vì muốn kỹ nghệ của ông không bị thất truyền, mọi người thay ông xem xét tìm kiếm đồ đệ. Cuối cùng, lão thợ khóa chọn được hai người trẻ tuổi, cả hai đều rất có năng lực, lão vô cùng quý mến họ, định rằng sẽ đem hết kỹ nghệ tinh xảo của mình truyền thụ cho họ.

Sau một thời gian ngắn, cả hai người đều học được không ít kỹ thuật, thế nhưng, chỉ có một người có thể được chân truyền, vì vậy lão thợ khóa quyết định thử thách 2 người họ một chút.

Ngày hôm đó, lão thợ khóa chuẩn bị hai cái két sắt, đặt ở hai phòng khác nhau, rồi sai hai đồ đệ mở ra, người nào nhanh sẽ thắng. Khảo nghiệm này đối với họ mà nói rất đơn giản, vì cả hai đều có kỹ năng thành thục, chính yếu chỉ là so thời gian dài ngắn.

Kết quả là, người thứ nhất không đến 10 phút đã mở được két, còn người thứ hai lại mất đến nữa tiếng đồng hồ. Ai cũng cho rằng người thứ nhất thắng cuộc là điều không có gì bàn cãi vì cách biệt giữa hai người quá lớn, chỉ cần đợi lão thợ khóa tuyên bố ai là người chiến thắng thôi. Mọi người chờ thật lâu nhưng lão thợ khóa vẫn không có động tĩnh gì.

Trong lúc mọi người đang thắc mắc, lão thợ khóa bèn hỏi đồ đệ thứ nhất:

"Con là người mở ra trước hết, vậy con thấy trong két có cái gì?".
Người này ánh mắt sáng rỡ, phấn khích trả lời thầy:

"Thưa thầy, bên trong có rất nhiều tiền, số tiền này có thể đủ dùng cho cả nữa đời người! Con chưa bao giờ nhìn thấy nhiều tiền như vậy!"

Lão thợ khóa quay đầu lại hỏi đồ đệ thứ hai câu hỏi giống như vậy, người này ấp úng cả buổi mới nói:

"Thưa thầy, con không thấy bên trong có cái gì cả, thầy chỉ bảo con mở khóa, thì con mở khóa, chứ con không có xem trong két có cái gì hết".

Lão thợ khóa nghe xong, hết sức vui mừng, trịnh trọng tuyên bố đồ đệ thứ hai là người ông chọn nối nghiệp mình. Thấy vậy, đồ đệ thứ nhất không phục, mọi người cũng rất khó hiểu.

Đức tính cao quý

Lão thợ khóa mỉm cười, nói:

"Bất kể làm ngành nghề gì, đều phải nói đến một từ 'ĐỨC', nhất là nghề của chúng ta, đạo đức hành nghề còn phải cao hơn nữa. Một người có được một tâm hồn tốt đẹp, thế giới trong mắt anh ta sẽ trở nên trong sáng thanh tịnh, và anh ta sẽ là một người có đạo đức cao quý; đồng thời, phẩm chất của một người sẽ nhào nặn nên tâm hồn của mình, hình thành nên một nhân cách cao thượng.

Tôi chọn đồ đệ là muốn bồi dưỡng cho người đó trở thành một người thợ khóa tuyệt vời, người đó nhất định phải học được điều 'trong lòng chỉ có làm khóa', chứ không có thứ gì khác, đối với tiền tài nhìn mà như không thấy; nếu không, trong lòng có tư niệm, chỉ cần hơi có chút tham lam, trèo cửa vào nhà, mở két sắt trộm tiền, vậy sẽ dễ như trở bàn tay, cuối cùng chỉ có thể hại người hại mình mà thôi.

Những người làm khóa chúng ta, trong lòng mỗi người đều phải có một cái khóa không thể mở, đó chính là 'không vì lợi mình, chỉ vì lợi người', chỉ giúp đỡ người khác mở khóa của họ mà thôi!"
***
Không gì có thể quan trọng hơn thành thật, đây là cột trụ tinh thần. Danh dự và phẩm hạnh một cá nhân không ai có thể bỏ qua được, đó chính là: Tự tôn, tự tin và chính trực. Như thế, bạn sẽ có được sự tôn kính chân thành nhất của người khác dành cho mình, và bạn mới làm được việc tuân thủ phẩm cách trân quý nhất của thế giới này – ĐẠO ĐỨC.

Bảo An, theo kannewyork.com

----------------------------------

 
DAO TAO MON DE - DONG MEN THANH GIA HUE PDF Print E-mail

Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh cử hành thánh lễ khai mạc năm thánh của Hội dòng Mến thánh giá Huế

Ngày 26 tháng 3 năm 2018
Dòng Mến thánh giá Huế mừng 300 năm thành lập

Hội dòng Mến Thánh Giá Huế vừa khai mạc năm thánh đánh dấu những nỗ lực làm chứng cho đạo Công giáo và phục vụ người nghèo trong 300 năm qua.

Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh của Tổng giáo phận Huế đã cử hành thánh lễ khai mạc hôm 21-3 để kỷ niệm 300 năm thành lập Hội dòng Mến thánh giá Huế. Có 70 linh mục đồng tế thánh lễ với hơn 400 nữ tu tham dự.

Đức cha Linh ca ngợi những vị tiền bối đã can đảm hy sinh để xây dựng hội dòng mặc cho các cuộc bách hại đạo trong các thế kỷ 18-19. Ngài cũng cám ơn những ân nhân đã giúp phát triển hội dòng như ngày hôm nay.

Nữ tu Têrêsa Trần Thị Tùy, Tổng phụ trách hội dòng, cho biết sự kiện lớn lao kéo dài một năm này "nhằm mời gọi chị em chúng tôi nhớ lại buổi khởi đầu của mình với những chặng đường đã qua, để cảm tạ, tri ân và thực hiện cuộc hoán cải, canh tân cho trang sử mới của hội dòng".

Cha Pierre de Sennemand đã thành lập tu viện đầu tiên tại làng Thợ Đúc, Huế năm 1719. Các nữ tu dạy giáo lý và dạy học cho trẻ em và phụ nữ, cũng như chăm sóc các bệnh nhân. Người dân địa phương ngưỡng mộ tinh thần phục vụ của các chị và có nhiều người trẻ gia nhập cộng đoàn.

Từ cuối thế kỷ 18, các nữ tu trải qua các cuộc bách hại đạo gay gắt của nhà chức trách. Nhiều tu viện bị giải thể, trong khi các nữ tu bị buộc phải trờ về nhà, sống giữa những người không Công giáo, hoặc gia nhập các cộng đoàn ở xa kinh thành Huế.

Nhiều người Công giáo kể cả các nữ tu bị giết hại vì đức tin. 58 nữ tu thuộc tu viện Như Lý bị sát hại hoặc bị chôn sống cùng với 2.000 giáo dân năm 1885.

Năm 1954, ba tu viện tại Quảng Bình phải di cư vào miền Nam để tránh bách hại.

Năm 1962, Đức Tổng giám mục Phêrô Matinô Ngô Đình Thục đã hiệp nhất các tu viện thành Hội dòng Mến thánh giá Huế.

Nhiều tu viện phải di chuyển vào miền nam để tránh chiến tranh trong những năm 1972-1975.

Dòng đã thành lập nên các cộng đoàn ở Lào, Pháp, Ý và Hoa Kỳ.

Hội dòng Mến thánh giá Huế hiện có 447 nữ tu phục vụ người khuyết tật, mồ côi, các nhóm thiểu số, và điều hành các nhà trẻ.
UCAN Vietnam

-----------------------------

 
DAO TAO MON DE - CA NGOI TGM BUI VAN DOC PDF Print E-mail

Thánh lễ an táng Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc
>> NGƯỜI DÂN SÀI GÒN ĐÃ PHẢI THỐT LÊN: Người Công Giáo văn minh quá, đạo lý Công Giáo thật ý nghĩa nhân văn
>>
>> Những ngày qua, với sự kiện đông đảo người Công Giáo tiễn đưa và tham dự thánh lễ an táng Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc (đặc biệt đoàn rước linh cữu lúc 20h, tối 16.03.2018), dân saigon đã thấy gì? Họ đã nghĩ gì, nói gì? Chúng ta có thể làm gì cho họ?
>>
>> 1. NÉT ĐẸP CỦA NIỀM TIN CÔNG GIÁO!
>>
>> Rất nhiều người đi đường và hàng triệu người theo dõi trên các trang mạng xã hội đã nhìn thấy rõ nét đẹp thật sự của niềm tin Công Giáo khi chứng kiến cảnh tượng hàng chục ngàn tín hữu để tang tiễn đưa linh cữu Đức Tổng Phaolô. Giữa biến cố tang thương, sự ra đi của người cha chung và đứng trước cái chết, sự chia ly; nhưng người Công Giáo đã minh chứng rõ nét về niềm tin phục sinh, niềm hy vọng vĩnh cửu mà cái chết chỉ là sự bắt đầu.
>>
>> Một triết gia đã nói rằng: "nếu ai đó nói với bạn rằng họ luôn nhớ đến bạn, thì bạn sẽ chẳng bao giờ chết đâu", và đức tin Công Giáo còn mạnh hơn như thế. Thật vậy, đoàn người đông đảo (các trang báo thông tin khoảng 10 ngàn người, nhưng thực tế là hơn gấp đôi con số đó) trong bầu khí trang nghiêm, ngay hàng thẳng lối, tay cầm nến sáng, hát du dương những bài thánh ca cầu hồn và niềm hy vọng phục sinh đã khiến người dân Saigon phải cúi chào với lòng ngưỡng mộ sâu xa. Người Saigon đã học được bài học quá lớn về niềm hy vọng và đời sống vĩnh hằng.
>>
>> 2. NGƯỜI CÔNG GIÁO THẬT VĂN MINH, LỊCH SỰ!
>>
>> Chưa từng có đoàn rước linh cữu nào linh thiêng và trang nghiêm đến thế. Đoàn rước kéo dài gần 3km từ nhà thờ Đức Bà, dọc đường Lê Duẩn, dẫn về Đại Chủng Viện không một tiếng kèn trống, không xô sát, ồn ào; nhưng thay vào đó là bầu khí thinh lặng và du dương của những bài hát thánh ca. Trái ngược với những gì dân Saigon quen thấy ở các đám tang ngoài Công Giáo với những đám rước kèn trống inh ỏi, kèm theo "cơn mưa rác" tiền vàng mã.
>>
>> "Xem kìa, họ yêu thương nhau dường bao!". Hình ảnh một rừng người, không liên hệ huyết thống nhưng cùng để tang, cùng chung một niềm tin và cùng hướng lòng về một niềm hy vọng đã cho thấy sự đoàn kết, yêu thương và xem nhau như anh em một nhà đúng nghĩa. Đoàn người tín hữu đã làm chứng về giáo lý yêu thương, chính tình yêu đã quy tụ họ và họ quy tụ là để yêu thương, chứ không phải để bạo động. Điều đó ngược hẳn và xoá tan những nghi kị mà người ta vẫn đồn đoán không tốt về người Công Giáo.
>>
>> 3 .ĐẠO LÝ CÔNG GIÁO THẬT Ý NGHĨA NHÂN VĂN VÀ QUÁ SÂU SẮC!
>>
>> Cuộc sống xô bồ, tấp nập lo toan, cùng với ý thức hệ vô thần đã làm cho dân Saigon mất dần ý thức linh thiêng về sự chết và niềm tin phục sinh; tệ hơn là mất cả niềm hy vọng vào đời sống. Nhưng hình ảnh đoàn rước linh cữu với nến sáng trên tay, vừa đi vừa hát vang bài thánh ca: "Tôi tin rằng Đấng Cứu chuộc tôi hằng sống, và ngày tận thế tôi sẽ từ bụi đất sống lại..." đã thắp lên trong lòng người dân Sài Thành này sáng mãi niềm tin Kitô Giáo, niềm tin vào đời sống vĩnh cửu và giá trị linh thánh của phẩm giá con người.
>>
>> 4. GIÁO HỘI CÔNG GIÁO VÀ PHỔ QUÁT.
>>
>> – Hình ảnh đông đảo tín hữu đã một lần nữa khẳng định đặc tính công giáo, tính phổ quát của Giáo Hội. Thật vậy, Giáo Hội mang tính công giáo nghĩa là dành cho tất cả mọi người, chính Chúa Giêsu thiết lập Giáo Hội để dành cho tất cả mọi người: " hãy làm cho muôn dân trở thành môn đệ..." (Mt 28,19-20). Và mặc dù không có chung niềm tin, nhưng mọi người cũng được mời gọi bước vào gia đình Thiên Chúa, hướng đến niềm hy vọng lớn lao mà Thiên Chúa đã đặt sâu thẳm nơi lương tâm Mỗi con người.
>>
>> di quan linh cữu Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc
>>
>> 5. VÀ ƯỚC MƠ...!
>>
>> Cùng với các thầy chủng sinh Đại Chủng Viện Saigon, con đã không khỏi xúc động khi hoà mình vào đoàn rước linh cữu tiễn đưa Đức Tổng. Con đang cảm nghiệm sức sống của Giáo Hội và sức mạnh niềm tin cộng đoàn. Nhưng con cũng không khỏi bồi hồi, thương xót cho những người lương dân đang đứng xa xa ngoài kia...! Họ đang thiếu vắng niềm tin, niềm hy vọng nơi Chúa.
>>
>> Chứng kiến cảnh tượng người dân Saigon lương giáo, những con người chưa biết Chúa đang đứng từ xa khao khát, con thật sự thấy mình có trách nhiệm với họ và cũng thầm nguyện xin cho nước Việt, cách riêng là người saigon được ơn Chúa biến đổi và hoán cải, để họ nhận biết Chúa. Tâm nguyện đó lại càng ý nghĩa đặt trong những ngày cuối mùa chay hướng về Tam Nhật Thánh và đại Lễ Phục sinh.
>>
>> Xin Đức Tổng cầu nguyện cho người saigon và xin mọi người hiệp ý cùng con Paul Nguyen
>>
>> (thương tiếc Đức Tổng Phaolô..
>> con, Paul Nguyen)
>>------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 50