mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7400
mod_vvisit_counterHôm Qua5912
mod_vvisit_counterTuần Này7400
mod_vvisit_counterTuần Trước39530
mod_vvisit_counterTháng Này111196
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10071567

We have: 149 guests online
Your IP: 54.227.6.156
 , 
Today: Jan 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE # 355 =XU DUNG MANG XA HOI PDF Print E-mail

Cam kết sử dụng mạng xã hội cách khôn ngoan
Các bạn trẻ hứa sẽ dùng công cụ hiện đại này để chia sẻ Lời Chúa và truyền cảm hứng cho người khác

-----------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 201 - Website ChiaseLoiChua.com

   *Bài này được đọc trên Đài  TV 51.3  Ngày thứ Bảy và Chúa nhật 8 lần, lúc

              * 8 giờ 30 sáng - 2 giờ chiều - 5 giờ 30 chiều và 12 giờ đêm *


           Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7 tại Yogyakarta hôm 6-8.

Hơn 2.000 người trẻ đến từ 21 quốc gia châu Á cam kết sử dụng mạng xã hội phổ biến những đức tính tốt và chia sẻ Lời Chúa để truyền cảm hứng cho người khác.

Hai đại diện giới trẻ đọc cam kết trong nghi lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7 tại Yogyakarta hôm 6-8. Chương trình đại hội bao gồm 3 ngày sinh hoạt tại các gia đình trong 11 giáo phận của Indonesia, 3 ngày tham gia chương trình chính và một ngày họp mặt thừa tác viên giới trẻ.

"Công nghệ và mạng xã hội đã trở thành một phần trong đời sống xã hội của người trẻ. Chúng con sẽ dùng các công cụ này cách có trách nhiệm để phổ biến những đức tính tốt và nhân đức chứ không phải các thái độ tiêu cực và thù hận, để chia sẻ Lời Chúa và truyền cảm hứng cho người khác", họ hứa.

"Khi trở về quê nhà, chúng con sẽ truyền cảm hứng cho gia đình và bạn bè đồng hành và trải nghiệm Phúc Âm với chúng con".

"Tôi sẽ bắt đầu thừa tác vụ giới trẻ và tích cực phổ biến thông điệp Phúc Âm thông qua mạng xã hội. Tôi cũng sẽ kêu gọi bạn bè lập tài khoản Facebook và Twitter để tôi có thể chia sẻ thông điệp Phúc Âm với họ", anh nói với ucanews.com.

"Người trẻ rất thích mạng xã hội. Sau khi tham gia Đại hội Giới trẻ Á châu, tôi sẽ phổ biến Tin Mừng thông qua tài khoản Facebook của mình", chị nói và tin rằng việc làm này sẽ đưa người trẻ đến gần Chúa hơn.

Đức cha Joel Zamudio Baylon, đứng đầu ban đặc trách giới trẻ của Văn phòng Giáo dân và Gia đình trực thuộc Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC), hy vọng người trẻ có thể học hỏi kinh nghiệm tại Yogyakarta.

"Ở đây không chỉ là kể chuyện mà còn mời gọi người trẻ đồng hành với các bạn trẻ khác nhận ra ơn Chúa", ngài nói.

"Giới trẻ Á châu hân hoan sống Phúc Âm tại châu Á đa văn hóa" là chủ đề của Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7 được tổ chức tại Yogyakarta thuộc giáo phận Semarang. Sự kiện này được tổ chức 3 năm một lần.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------------

 
DAO TAO MON DE# 354 = GIAO DUC GIOI TINH GIOI TRE PDF Print E-mail

Giáo lý viên học cách nói với giới trẻ về giới tính
Những thông tin này là cần thiết cho thanh thiếu niên vốn tò mò về giới tính trong khi các bậc cha mẹ lại ngại nói về đề tài này

July 28, 2017 - Tin từ Việt Nam

Giáo lý viên học cách nói với giới trẻ về giới tính .
Các tân giáo lý viên tuyên thệ trong nghi thức sai đi hôm 22-7 tại Trung tâm mục vụ của Tổng Giáo phận Sài Gòn

Giáo lý viên ở Tổng Giáo phận Sài Gòn vừa được đào tạo về cách tốt nhất để giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên.

Khoảng 400 giáo lý viên tham dự Tuần lễ giáo lý viên với chủ đề: Giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên do Ban mục vụ giáo lý của tổng giáo phận tổ chức từ 17-22/7.

"Những kiến thức về giáo dục giới tính mà chúng tôi học được thì rất hữu ích cho chúng tôi trong việc giáo dục giới trẻ kiểm soát được ham muốn tính dục của các em", Anh Đôminicô Nguyễn Minh Hy, một giáo lý viên ở giáo xứ Phát Diệm cho biết.

Hy và các giáo lý viên tham dự khóa học này được cung cấp những kiến thức về giáo dục giới tính, nhân phẩm, ham muốn tính dục và tình cảm, kiểm soát tính dục, chung thủy, tình yêu chân thật và tôn trọng lẫn nhau.

Hy cho biết những thông tin như thế là thiết thực cho thanh thiếu niên, những người hay tò mò về tính dục trong khi cha mẹ các em miễn cưỡng nói về vấn đề này với các em. "Nếu không được các nhà giáo dục giúp đỡ, giới trẻ sẽ sa đà vào các thông tin độc hại trên Internet", giáo lý viên 24 tuổi nói.

Hy nói anh cảm thấy rất đau lòng khi chứng kiến một em học sinh lớp chín phải bỏ học vì mang thai, và một em 13 tuổi phải phá thai.

Anh cho biết giáo dục giới tính tính đúng đắn dạy cho thanh thiếu niên cách tự bảo vệ mình khỏi quan hệ sớm và tôn trọng nhân phẩm tha nhân.

"Rất hay là giáo dục giới tính sẽ được áp dụng vào chương trình giáo lý cho thanh thiếu niên trong năm học tới đây", Hy cho biết. Giới trẻ Công giáo sẽ học giáo lý tại các giáo xứ vào tháng 9 này.

Cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền, trưởng Ban mục vụ giáo lý, cho biết các giáo lý viên thường ngại nói về các vấn đề tính dục, một điều cấm kỵ trong văn hóa Việt Nam. Nếu không giáo dục giới tính cho các em song hành với giáo dục đức tin, thì giáo lý xa rời đời sống thực tế của các em.

"Chúng tôi nhắm đến phát triển nhân cách cho các em và giáo dục giới tính là một phần trong các chương trình giáo lý", Cha Hiền nói.

Vị linh mục cho biết Giáo hội không thể giải quyết hết các thách đố mà các em đang đối mặt được nhưng Giáo hội có thể trang bị cho các em nền tảng đạo đức để giúp các em hóa giải. "Chúng tôi giúp củng cố sức mạnh nội lực của các em bằng cách cho các em các giá trị đạo đức, kỹ năng sống và kinh nghiệm hữu ích để tự bảo vệ mình và tôn trọng thân thể và nhân phẩm của người khác", ngài nói.

Giáo dục giới tính là một phần bắt buộc trong chương trình giáo lý cho trẻ em trong năm học này.

Cha Hiền cho biết ủy ban của ngài, chính thức đi vào hoạt động năm 2010, phụ trách dạy giáo lý cho người lớn, dự tòng, thanh thiếu niên, các cặp hôn nhân và người khuyết tật.

Ủy ban còn mở các khóa đào tạo giáo lý viên kéo dài ba năm.

Tổng giáo phận có 6.000 giáo lý viên, hầu hết là giáo dân tình nguyện.

UCAN VN

-------------------------

----------------------------

 
DAO TAO MON DE # 353 = CO PHUC VÌ NGHE LOI CHUA PDF Print E-mail

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 13: 16-17)

----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 92 - Website ChiaseLoiChua. com

             *BẠN CÓ PHÚC VÌ ĐƯỢC NGHE LỜI CHÚA*

Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: "Mắt anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em thật có phúc vì được nghe. Quả thế, Thầy bảo thật anh em, nhiều ngôn sứ và nhiều người công chính đã mong mỏi thấy điều anh em thấy, mà không được thấy, nghe điều anh em đang nghe, mà không được nghe". (Tin Mừng Mat-thêu 13, 16-17)

Bài Phúc Âm mà quý vị vừa nghe hôm nay nhân kính Thánh Gioakim và bà thánh Anna là Song thân của Đức Mẹ Maria, là Mẹ Chúa Cứu Thế.

QUÝ VỊ không biết được nhiều về tiểu sử của hai thánh Gioakim và Anna, nhưng chúng ta được thừa hưởng hoa quả của các ngài để lại là Đức Maria, Mẹ Chúa Giêsu.

1- Dẫu không biết nhiều về cuộc đời các ngài, nhưng theo suy luận tự nhiên của trí khôn con người, mà chính Chúa Giêsu cũng dạy chúng ta: "Xem quả thì biết cây", chúng ta được thúc giục, kính phục, mến yêu và bắt chước gương lành của các ngài, để chúng ta biết để lại cho tha nhân những hoa thơm trái ngọt, nhờ đời sống tốt lành thánh thiện của chúng ta.

2- Chúa nói: "Mắt anh em thật có phúc, vì được thấy, tai anh em thật có phúc, vì được nghe", chúng ta có cảm nhận được phúc mà Chúa Giêsu nói không? Thánh Gioakim và Anna dù không được chiêm ngắm công trình cứu độ, không được lắng nghe tiếng Đấng Cứu Thế, nhưng các ngài đã trung kiên trong niềm tin vào Chúa; đã cộng tác vào công trình cứu độ, khi sinh thành, dưỡng dục Mẹ Maria, để xứng đáng là Mẹ Đấng Cứu Thế.

3- Hôm nay, quý vị đã được thấy và nghe Lời Chúa Giêsu, lời cứu độ, lời chân lý, chúng ta có sống tốt hơn các ngài, có trung kiên sống niềm tin vào Chúa, để cuộc sống ta mang lại hoa trái tốt lành cho môi trường sống không?

4- Mỗi người, mỗi gia đình cùng hãy kiểm điểm lại: Chúng ta đã sinh ra được hoa trái nào cho lối xóm, cho cộng đoàn? Sách Huấn ca kêu mời chúng ta "Hãy ca ngợi những vị danh nhân, cũng là cha ông của chúng ta qua các thế hệ. Các ngài là những người đạo hạnh, công đức các ngài không chìm vào quên lãng". Người được Kinh Thánh ca ngợi, là những người "đạo hạnh" và để lại "công đức", chứ không phải là những người quyền cao chức trọng ở thế gian, hoặc để lại những lăng tẩm, đền đài, cơ nghiệp sang giàu.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN : Lạy thánh Gioakim và thánh Anna, hai vị tràn đầy phúc lộc, xin nguyện giúp cầu thay cho chúng con, đặc biệt những ai mang trọng trách làm cha, làm mẹ, được sống theo gương các ngài, biết lấy đời đạo hạnh mà giáo dục con cái; biết lấy lòng đạo đức mà xây dựng gia đình, để nhờ có những cha mẹ đạo đức mà Xã hội và Giáo hội có những người con tốt lành. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------------

 
DAO TAO MON DE # 352= LANH DAO VA PHUC VU PDF Print E-mail

LÃNH ĐẠO và PHỤC VỤ

"Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em" (Ga 13:15).

---------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 91- Website ChiaseLoiChua.com

               *LÃNH ĐẠO VÀ PHỤC VỤ*

Trong những năm đầu của đất nước chúng ta, một người cưỡi ngựa đến giữa một đội binh đang cố gắng di chuyển một khúc gỗ. Cai đội đứng bên cạnh và ra lệnh: "Cố lên!". Mọi người cố gắng thế nào cũng không di chuyển được khúc gỗ. Nó quá nặng đối với số người đông như vậy!

Người cưỡi ngựa nói với cai đội: "Sao ông không giúp họ?". "Tôi là cai mà!".Người cưỡi ngựa bước xuống, xen vào giữa đám đông, chạm tay vào khúc gỗ cùng với đám lính rồi nói: "Nào, tất cả chúng ta cố gắng". Khúc gỗ nhúc nhích và di chuyển đúng vị trí.

Người lạ bước tới con ngựa, leo lên, vừa nhìn cai đội vừa nói: "Lần sau ông có khúc gỗ khác, hãy mời một người chỉ huy". Nói rồi ông ta đánh ngựa đi. Người cưỡi ngựa đó chính là George Washington (1732–1799), chỉ huy trưởng Lục Quân. Và rồi ông trở thành một trong những người khai sinh Hoa Kỳ và là tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, nhiệm kỳ 1789–1797.

Thế giới hiểu sai về cách lãnh đạo, cho rằng người lãnh đạo không phải làm việc mà chỉ ra lệnh cho người khác làm. Lãnh đạo được tôn trọng là do biết làm gương, biết phục vụ chính những người mà họ lãnh đạo. Dù ở nơi đâu, nếu bạn được chọn làm người lãnh đạo, hãy chắc chắn rằng bạn là loại người lãnh đạo muốn người khác nghe lời mình. Nghĩa là thế nào? Hãy phục vụ!

Chúa Giêsu đã khuyến cáo: "Ai muốn làm lớn giữa anh em thì phải làm người phục vụ anh em. Và ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ anh em" (Mat-thêu 20: 26-27).

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin tạ ơn Ngài đã đến và không chỉ trao ban cho chúng con Chúa Con làm gương cho cầu nguyện, mà còn ban Thánh Luật và Huấn Giới để chúng con sống. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY VÀ hướng dẫn chúng QUYẾT THỰC HÀNH theo Ngài ĐÃ DẠY.

Lời Chúa tôi ghi nhớ để thực hành: "Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em".  (Gioan 13, 15)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website: www.ChiaseLoiChua.com

+ + + + + + + + + + + +

 

 
DAO TAO MON DE # 351= DAY GIAO LY LA ON GOI PHUC VU PDF Print E-mail

Dạy giáo lý 'là ơn gọi phục vụ, không phải đơn thuần việc làm"
Đức Thánh cha phát biểu với hội nghị quốc tế giáo lý viên cần rao giảng Phúc âm bằng hành động cụ thể giúp người túng thiếu

----------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 90 - Website ChiaseLoiChua.com

    *DẠY GIÁO LÝ LÀ ƠN GỌI PHỤC VỤ*

July 14, 2017 - Tin từ Vatican

Sống sứ mạng phục vụ bằng cách rao giảng Phúc âm thông qua các hành động cụ thể hơn là xem đó đơn thuần là việc làm, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Giống như Thánh Phanxicô, ngài rao giảng bằng việc làm, "ơn gọi và nhiệm vụ của giáo lý viên" được nhận ra khi "chúng ta viếng thăm người nghèo, giúp đỡ trẻ em và trợ giúp lương thực cho người nghèo", Đức Thánh cha nói với các tham dự viên hội nghị về dạy giáo lý tại quê nhà Argentina của ngài.

"Thực vậy, làm giáo lý viên là một ơn gọi phục vụ trong Giáo hội; những gì được nhận từ ơn Chúa phải được truyền lại cho người khác", ngài nói trong sứ điệp được Vatican phát hành hôm 12-7.

Sứ điệp được gửi cho Đức Tổng Giám mục Ramon Dus của Resistencia, Argentina, chủ tịch ủy ban giáo lý và Kinh Thánh của các giám mục Argentina.

Ủy ban tài trợ hội nghị quốc tế về giảng dạy giáo lý diễn ra từ ngày 11-14/7 tại Đại học Công giáo Giáo hoàng Argentina ở Buenos Aires.

Trong sứ điệp, Đức Thánh cha nói để rao giảng Phúc âm hiệu quả giáo lý viên cần phải "không ngừng nhắc lại lời cam kết đầu tiên hay 'kerygma', vốn là ơn thay đổi cuộc sống của họ".

"Kerygma", tiếng Hy Lạp có nghĩa là "rao giảng Phúc âm", "không chỉ phải được lặp đi lặp lại trong đời sống Kitô hữu, mà còn nơi những người được kêu gọi loan báo và rao giảng đức tin", Đức Thánh cha nói.

"Cam kết này phải đồng hành với đức tin vốn đã có trong lòng sùng đạo của người dân chúng ta", Đức Thánh cha nói. "Khi làm như thế, ơn đức tin có thể được nuôi dưỡng để "hành động và lời nói phản ánh ơn gọi làm tông đồ của Chúa Giêsu".

Ngài nói thêm giáo lý viên không "bắt đầu từ chính quan điểm và sở thích của mình" nhưng đúng hơn là "bước đi từ Chúa Kitô và với Chúa Kitô".

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 46