Đào Tạo Môn Đệ
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3527
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này26683
mod_vvisit_counterTuần Trước50260
mod_vvisit_counterTháng Này104165
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11556251

We have: 144 guests online
Your IP: 54.196.73.22
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE - CHUYEN LAO THO KHOA CHON DO DE PDF Print E-mail

CHUYỆN LÃO THỢ KHÓA CHỌN ĐỒ ĐỆ VÀ BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC HÀNH NGHỀ

Bất kể làm ngành nghề gì, đều phải nói đến một từ 'ĐỨC', phúc tài bổng lộc đều từ đức mà sinh thành, sự nghiệp có trường tồn hay không cũng từ đức mà ra. Thế nên, đức chính là tiêu chí chọn đồ đệ của lão thợ khóa trong câu chuyện này.

Lão thợ khóa cả đời làm ra không biết bao nhiêu khóa, kỹ thuật cao siêu, giá cả cũng hợp lý, được mọi người vô cùng kính trọng; điều quan trọng hơn nữa là, lão là người chính trực, mỗi lần sửa khóa, lão đều cho người ta biết họ tên và địa chỉ của mình, bảo rằng: "Nếu như nhà anh có trộm, chỉ cần dùng chìa khóa mở cửa nhà anh mà đến tìm tôi, tôi sẽ thay anh tìm ra tên trộm, không thu phí của anh một đồng".

Chọn đồ đệ

Thời gian dần trôi, lão thợ khóa càng già đi, nhưng tay nghề càng lúc càng tinh xảo, vì muốn kỹ nghệ của ông không bị thất truyền, mọi người thay ông xem xét tìm kiếm đồ đệ. Cuối cùng, lão thợ khóa chọn được hai người trẻ tuổi, cả hai đều rất có năng lực, lão vô cùng quý mến họ, định rằng sẽ đem hết kỹ nghệ tinh xảo của mình truyền thụ cho họ.

Sau một thời gian ngắn, cả hai người đều học được không ít kỹ thuật, thế nhưng, chỉ có một người có thể được chân truyền, vì vậy lão thợ khóa quyết định thử thách 2 người họ một chút.

Ngày hôm đó, lão thợ khóa chuẩn bị hai cái két sắt, đặt ở hai phòng khác nhau, rồi sai hai đồ đệ mở ra, người nào nhanh sẽ thắng. Khảo nghiệm này đối với họ mà nói rất đơn giản, vì cả hai đều có kỹ năng thành thục, chính yếu chỉ là so thời gian dài ngắn.

Kết quả là, người thứ nhất không đến 10 phút đã mở được két, còn người thứ hai lại mất đến nữa tiếng đồng hồ. Ai cũng cho rằng người thứ nhất thắng cuộc là điều không có gì bàn cãi vì cách biệt giữa hai người quá lớn, chỉ cần đợi lão thợ khóa tuyên bố ai là người chiến thắng thôi. Mọi người chờ thật lâu nhưng lão thợ khóa vẫn không có động tĩnh gì.

Trong lúc mọi người đang thắc mắc, lão thợ khóa bèn hỏi đồ đệ thứ nhất:

"Con là người mở ra trước hết, vậy con thấy trong két có cái gì?".
Người này ánh mắt sáng rỡ, phấn khích trả lời thầy:

"Thưa thầy, bên trong có rất nhiều tiền, số tiền này có thể đủ dùng cho cả nữa đời người! Con chưa bao giờ nhìn thấy nhiều tiền như vậy!"

Lão thợ khóa quay đầu lại hỏi đồ đệ thứ hai câu hỏi giống như vậy, người này ấp úng cả buổi mới nói:

"Thưa thầy, con không thấy bên trong có cái gì cả, thầy chỉ bảo con mở khóa, thì con mở khóa, chứ con không có xem trong két có cái gì hết".

Lão thợ khóa nghe xong, hết sức vui mừng, trịnh trọng tuyên bố đồ đệ thứ hai là người ông chọn nối nghiệp mình. Thấy vậy, đồ đệ thứ nhất không phục, mọi người cũng rất khó hiểu.

Đức tính cao quý

Lão thợ khóa mỉm cười, nói:

"Bất kể làm ngành nghề gì, đều phải nói đến một từ 'ĐỨC', nhất là nghề của chúng ta, đạo đức hành nghề còn phải cao hơn nữa. Một người có được một tâm hồn tốt đẹp, thế giới trong mắt anh ta sẽ trở nên trong sáng thanh tịnh, và anh ta sẽ là một người có đạo đức cao quý; đồng thời, phẩm chất của một người sẽ nhào nặn nên tâm hồn của mình, hình thành nên một nhân cách cao thượng.

Tôi chọn đồ đệ là muốn bồi dưỡng cho người đó trở thành một người thợ khóa tuyệt vời, người đó nhất định phải học được điều 'trong lòng chỉ có làm khóa', chứ không có thứ gì khác, đối với tiền tài nhìn mà như không thấy; nếu không, trong lòng có tư niệm, chỉ cần hơi có chút tham lam, trèo cửa vào nhà, mở két sắt trộm tiền, vậy sẽ dễ như trở bàn tay, cuối cùng chỉ có thể hại người hại mình mà thôi.

Những người làm khóa chúng ta, trong lòng mỗi người đều phải có một cái khóa không thể mở, đó chính là 'không vì lợi mình, chỉ vì lợi người', chỉ giúp đỡ người khác mở khóa của họ mà thôi!"
***
Không gì có thể quan trọng hơn thành thật, đây là cột trụ tinh thần. Danh dự và phẩm hạnh một cá nhân không ai có thể bỏ qua được, đó chính là: Tự tôn, tự tin và chính trực. Như thế, bạn sẽ có được sự tôn kính chân thành nhất của người khác dành cho mình, và bạn mới làm được việc tuân thủ phẩm cách trân quý nhất của thế giới này – ĐẠO ĐỨC.

Bảo An, theo kannewyork.com

----------------------------------

 
DAO TAO MON DE - DONG MEN THANH GIA HUE PDF Print E-mail

Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh cử hành thánh lễ khai mạc năm thánh của Hội dòng Mến thánh giá Huế

Ngày 26 tháng 3 năm 2018
Dòng Mến thánh giá Huế mừng 300 năm thành lập

Hội dòng Mến Thánh Giá Huế vừa khai mạc năm thánh đánh dấu những nỗ lực làm chứng cho đạo Công giáo và phục vụ người nghèo trong 300 năm qua.

Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh của Tổng giáo phận Huế đã cử hành thánh lễ khai mạc hôm 21-3 để kỷ niệm 300 năm thành lập Hội dòng Mến thánh giá Huế. Có 70 linh mục đồng tế thánh lễ với hơn 400 nữ tu tham dự.

Đức cha Linh ca ngợi những vị tiền bối đã can đảm hy sinh để xây dựng hội dòng mặc cho các cuộc bách hại đạo trong các thế kỷ 18-19. Ngài cũng cám ơn những ân nhân đã giúp phát triển hội dòng như ngày hôm nay.

Nữ tu Têrêsa Trần Thị Tùy, Tổng phụ trách hội dòng, cho biết sự kiện lớn lao kéo dài một năm này "nhằm mời gọi chị em chúng tôi nhớ lại buổi khởi đầu của mình với những chặng đường đã qua, để cảm tạ, tri ân và thực hiện cuộc hoán cải, canh tân cho trang sử mới của hội dòng".

Cha Pierre de Sennemand đã thành lập tu viện đầu tiên tại làng Thợ Đúc, Huế năm 1719. Các nữ tu dạy giáo lý và dạy học cho trẻ em và phụ nữ, cũng như chăm sóc các bệnh nhân. Người dân địa phương ngưỡng mộ tinh thần phục vụ của các chị và có nhiều người trẻ gia nhập cộng đoàn.

Từ cuối thế kỷ 18, các nữ tu trải qua các cuộc bách hại đạo gay gắt của nhà chức trách. Nhiều tu viện bị giải thể, trong khi các nữ tu bị buộc phải trờ về nhà, sống giữa những người không Công giáo, hoặc gia nhập các cộng đoàn ở xa kinh thành Huế.

Nhiều người Công giáo kể cả các nữ tu bị giết hại vì đức tin. 58 nữ tu thuộc tu viện Như Lý bị sát hại hoặc bị chôn sống cùng với 2.000 giáo dân năm 1885.

Năm 1954, ba tu viện tại Quảng Bình phải di cư vào miền Nam để tránh bách hại.

Năm 1962, Đức Tổng giám mục Phêrô Matinô Ngô Đình Thục đã hiệp nhất các tu viện thành Hội dòng Mến thánh giá Huế.

Nhiều tu viện phải di chuyển vào miền nam để tránh chiến tranh trong những năm 1972-1975.

Dòng đã thành lập nên các cộng đoàn ở Lào, Pháp, Ý và Hoa Kỳ.

Hội dòng Mến thánh giá Huế hiện có 447 nữ tu phục vụ người khuyết tật, mồ côi, các nhóm thiểu số, và điều hành các nhà trẻ.
UCAN Vietnam

-----------------------------

 
DAO TAO MON DE - CA NGOI TGM BUI VAN DOC PDF Print E-mail

Thánh lễ an táng Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc
>> NGƯỜI DÂN SÀI GÒN ĐÃ PHẢI THỐT LÊN: Người Công Giáo văn minh quá, đạo lý Công Giáo thật ý nghĩa nhân văn
>>
>> Những ngày qua, với sự kiện đông đảo người Công Giáo tiễn đưa và tham dự thánh lễ an táng Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc (đặc biệt đoàn rước linh cữu lúc 20h, tối 16.03.2018), dân saigon đã thấy gì? Họ đã nghĩ gì, nói gì? Chúng ta có thể làm gì cho họ?
>>
>> 1. NÉT ĐẸP CỦA NIỀM TIN CÔNG GIÁO!
>>
>> Rất nhiều người đi đường và hàng triệu người theo dõi trên các trang mạng xã hội đã nhìn thấy rõ nét đẹp thật sự của niềm tin Công Giáo khi chứng kiến cảnh tượng hàng chục ngàn tín hữu để tang tiễn đưa linh cữu Đức Tổng Phaolô. Giữa biến cố tang thương, sự ra đi của người cha chung và đứng trước cái chết, sự chia ly; nhưng người Công Giáo đã minh chứng rõ nét về niềm tin phục sinh, niềm hy vọng vĩnh cửu mà cái chết chỉ là sự bắt đầu.
>>
>> Một triết gia đã nói rằng: "nếu ai đó nói với bạn rằng họ luôn nhớ đến bạn, thì bạn sẽ chẳng bao giờ chết đâu", và đức tin Công Giáo còn mạnh hơn như thế. Thật vậy, đoàn người đông đảo (các trang báo thông tin khoảng 10 ngàn người, nhưng thực tế là hơn gấp đôi con số đó) trong bầu khí trang nghiêm, ngay hàng thẳng lối, tay cầm nến sáng, hát du dương những bài thánh ca cầu hồn và niềm hy vọng phục sinh đã khiến người dân Saigon phải cúi chào với lòng ngưỡng mộ sâu xa. Người Saigon đã học được bài học quá lớn về niềm hy vọng và đời sống vĩnh hằng.
>>
>> 2. NGƯỜI CÔNG GIÁO THẬT VĂN MINH, LỊCH SỰ!
>>
>> Chưa từng có đoàn rước linh cữu nào linh thiêng và trang nghiêm đến thế. Đoàn rước kéo dài gần 3km từ nhà thờ Đức Bà, dọc đường Lê Duẩn, dẫn về Đại Chủng Viện không một tiếng kèn trống, không xô sát, ồn ào; nhưng thay vào đó là bầu khí thinh lặng và du dương của những bài hát thánh ca. Trái ngược với những gì dân Saigon quen thấy ở các đám tang ngoài Công Giáo với những đám rước kèn trống inh ỏi, kèm theo "cơn mưa rác" tiền vàng mã.
>>
>> "Xem kìa, họ yêu thương nhau dường bao!". Hình ảnh một rừng người, không liên hệ huyết thống nhưng cùng để tang, cùng chung một niềm tin và cùng hướng lòng về một niềm hy vọng đã cho thấy sự đoàn kết, yêu thương và xem nhau như anh em một nhà đúng nghĩa. Đoàn người tín hữu đã làm chứng về giáo lý yêu thương, chính tình yêu đã quy tụ họ và họ quy tụ là để yêu thương, chứ không phải để bạo động. Điều đó ngược hẳn và xoá tan những nghi kị mà người ta vẫn đồn đoán không tốt về người Công Giáo.
>>
>> 3 .ĐẠO LÝ CÔNG GIÁO THẬT Ý NGHĨA NHÂN VĂN VÀ QUÁ SÂU SẮC!
>>
>> Cuộc sống xô bồ, tấp nập lo toan, cùng với ý thức hệ vô thần đã làm cho dân Saigon mất dần ý thức linh thiêng về sự chết và niềm tin phục sinh; tệ hơn là mất cả niềm hy vọng vào đời sống. Nhưng hình ảnh đoàn rước linh cữu với nến sáng trên tay, vừa đi vừa hát vang bài thánh ca: "Tôi tin rằng Đấng Cứu chuộc tôi hằng sống, và ngày tận thế tôi sẽ từ bụi đất sống lại..." đã thắp lên trong lòng người dân Sài Thành này sáng mãi niềm tin Kitô Giáo, niềm tin vào đời sống vĩnh cửu và giá trị linh thánh của phẩm giá con người.
>>
>> 4. GIÁO HỘI CÔNG GIÁO VÀ PHỔ QUÁT.
>>
>> – Hình ảnh đông đảo tín hữu đã một lần nữa khẳng định đặc tính công giáo, tính phổ quát của Giáo Hội. Thật vậy, Giáo Hội mang tính công giáo nghĩa là dành cho tất cả mọi người, chính Chúa Giêsu thiết lập Giáo Hội để dành cho tất cả mọi người: " hãy làm cho muôn dân trở thành môn đệ..." (Mt 28,19-20). Và mặc dù không có chung niềm tin, nhưng mọi người cũng được mời gọi bước vào gia đình Thiên Chúa, hướng đến niềm hy vọng lớn lao mà Thiên Chúa đã đặt sâu thẳm nơi lương tâm Mỗi con người.
>>
>> di quan linh cữu Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc
>>
>> 5. VÀ ƯỚC MƠ...!
>>
>> Cùng với các thầy chủng sinh Đại Chủng Viện Saigon, con đã không khỏi xúc động khi hoà mình vào đoàn rước linh cữu tiễn đưa Đức Tổng. Con đang cảm nghiệm sức sống của Giáo Hội và sức mạnh niềm tin cộng đoàn. Nhưng con cũng không khỏi bồi hồi, thương xót cho những người lương dân đang đứng xa xa ngoài kia...! Họ đang thiếu vắng niềm tin, niềm hy vọng nơi Chúa.
>>
>> Chứng kiến cảnh tượng người dân Saigon lương giáo, những con người chưa biết Chúa đang đứng từ xa khao khát, con thật sự thấy mình có trách nhiệm với họ và cũng thầm nguyện xin cho nước Việt, cách riêng là người saigon được ơn Chúa biến đổi và hoán cải, để họ nhận biết Chúa. Tâm nguyện đó lại càng ý nghĩa đặt trong những ngày cuối mùa chay hướng về Tam Nhật Thánh và đại Lễ Phục sinh.
>>
>> Xin Đức Tổng cầu nguyện cho người saigon và xin mọi người hiệp ý cùng con Paul Nguyen
>>
>> (thương tiếc Đức Tổng Phaolô..
>> con, Paul Nguyen)
>>------------------------------------

 
DAO TAO MON DE - TGM BUI VAN DOC XAY DUNG GIAO HOI PDF Print E-mail

Đức cố tổng giám mục giúp xây dựng giáo hội, đất nước

Trên 10.000 người gồm cả các vị chức sắc của Giáo hội Công giáo và chính quyền Việt Nam dự tang lễ Đức cố Tổng giám mục Bùi Văn Đọc

Ngày 21 tháng 3 năm 2018

Hàng ngàn người đưa tiễn Đức cố Tổng giám mục Bùi Văn Đọc đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Các lãnh đạo chính quyền và giáo hội đã ca ngợi đức cố tổng giám mục ở Sài Gòn đã mang lại niềm vui, tình thương và sự quan tâm đến tha nhân.

Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc của Tổng giáo phận Sài Gòn qua đời do đột quỵ ngày 6-3 tại Rôma, trong lúc ngài cùng các giám mục khác đi thăm Vatican.

Linh cữu của ngài được đưa về Tòa Tổng giám mục Sài Gòn ngày 15-3 và được chuyển sang nhà thờ Chính tòa Đức Bà ngày hôm sau để giáo dân kính viếng, trước khi thánh lễ an táng diễn ra tại Trung tâm mục vụ ngày 17-3. Các đoàn người đến kính viếng ngài suốt ngày đêm. Có khoảng trên 10.000 người tham dự lễ an táng.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã miêu tả Đức cố Tổng giám mục Đọc là chức sắc tiêu biểu có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển Giáo hội Công giáo Việt Nam. Ngài là "một mục tử nhân hậu, hiền lành, khiêm nhường, có mối quan hệ tốt đẹp với mọi người".

Vị nguyên Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam đã chỉ dẫn giáo dân đồng hành cùng dân tộc, góp phần xây dựng Tổ quốc, và đoàn kết tôn giáo, ông Bình viết trong sổ tang.

Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói rằng Đức cha Đọc đã gắn bó với các ngành các cấp và sẻ chia những khó khăn, thành tựu phát triển của thành phố.

"Ngài đã luôn quan tâm, động viên, kêu gọi các linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân thực hiện tốt lời huấn từ và sứ điệp của Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI "Người Công giáo tốt cũng chính là người công dân tốt", ông Nhân viết trong sổ tang.

Ông Nhân nói sự ra đi của Đức tổng giám mục là mất mát lớn cho Giáo hội Việt Nam và thành phố. Ông cũng dâng hương và cầu nguyện cho linh hồn Đức Tổng giám mục được an nghỉ muôn đời trong ánh sáng Phục sinh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, và lãnh đạo của các bộ, ngành, các tỉnh lân cận và tổ chức trong ngoài nước cũng gửi vòng hoa đến viếng.

Báo Tuổi Trẻ nói rằng Đức cố tổng giám mục với khẩu hiệu giám mục "Chúa là niềm vui của con", đã sống vui và đem niềm vui đến cho tất cả mọi người, không phân biệt lương giáo.

Tờ báo ca ngợi ngài chăm lo hết mọi thành phần dân Chúa, nhất là những người nghèo ở vùng sâu xa. Đức Tổng giám mục Đọc đã dâng lễ cho bà con tại giáo điểm ở huyện Nhà Bè trong đêm giao thừa năm 2018.

Tờ báo của nhà nước cũng ngợi ca ngài sống khiêm tốn và không ngần ngại xin lỗi về những thiếu sót lỗi lầm. Trong ngày nhận sứ vụ tổng giám mục của Tổng giáo phận năm 2014, ngài nói: "Anh chị em hãy cầu nguyện thật nhiều cho chúng tôi, các mục tử của anh chị em và tha thứ các thiếu sót lỗi lầm của chúng tôi trong khi phục vụ anh chị em".

Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam, đã chủ tế thánh lễ an táng cùng với Đức Hồng y Tổng giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn của Hà Nội, Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, nguyên tổng giám mục của Tổng giáo phận Sài Gòn, và các giám mục của 26 giáo phận trên cả nước. Có khoảng 700 linh mục cũng đồng tế thánh lễ.

Trong bài giảng của mình, Đức Hồng y Nhơn, 80 tuổi, cho biết Đức Tổng giám mục Đọc chịu ảnh hưởng tinh thần đổi mới của Công đồng Vatican II trong lúc ngài du học tại Đại học giáo hoàng Urbaniana ở Rôma. Ngài đã chuyển tải tinh thần đổi mới của công đồng cho rất nhiều linh mục khi ngài giảng dạy tại các chủng viện, đức hồng y nói.

Đức Hồng y Nhơn, bạn thân của Đức Tổng giám mục Đọc, nói rằng Đức Tổng giám mục đã sống cuộc đời chuyên chăm cầu nguyện và đối thoại.
UCAN Vietnam

--------------------------------

 
DAO TAO MON DE- QUAN CAFE O SEOUL LA THANH DIA PDF Print E-mail

Ngày 16 tháng 3 năm 2018
Quán cà phê ở Seoul thành 'thánh địa' tưởng niệm Kitô hữu bị ngược đãi

Johannes Klausa, giám đốc ACN Hàn Quốc, thảo luận sự đau khổ các Kitô hữu phải chịu với Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung của Seoul tại cuộc triển lãm được tổ chức tại một quán cà phê gần thánh địa Các Thánh Tử Đạo Jeoldusan trong thủ đô Hàn Quốc.

Một quán cà phê tại thánh địa Các Thánh Tử Đạo Jeoldusan ở Seoul, tượng trưng cho sự ngược đãi mà Giáo hội gặp phải ở Hàn Quốc, được dùng làm phòng trưng bày nâng cao nhận thức về sự đau khổ mà Kitô hữu phải đối mặt ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới.

Chi nhánh Hàn Quốc của tổ chức Aid to the Church in Need (ACN Korea), quỹ giáo hoàng trợ giúp các Giáo hội nghèo và bị ngược đãi trên thế giới, khai mạc một cuộc triển lãm lâu dài hôm 10-3 tại một quán cà phê gần thánh địa.

Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung của Seoul, còn là trưởng ACN Hàn Quốc, phát biểu trong Thánh lễ khai mạc cuộc triển lãm: "Sứ mạng của Giáo hội chúng ta là lau sạch nước mắt của những người đau khổ".

"Tôi cám ơn Thánh địa Các Thánh Tử Đạo Jeoldusan và ACN Hàn Quốc đã chung tay tổ chức cuộc triển lãm này, giúp khách hành hương biết được các Kitô hữu đang bị ngược đãi như thế nào".

"Tôi hy vọng các mối liên kết này thêm sức mạnh cho họ và được Chúa hỗ trợ và giúp đỡ", vị giám chức nói thêm.

Hoạt động theo chủ đề "Bị ngược đãi và lãng quên", ACN Hàn Quốc đã làm việc tích cực để phổ biến thông tin về sự đau khổ các Kitô hữu phải chịu đựng trên mức độ toàn cầu.

Khách đến quán cà phê này có thể dễ dàng thấy tình cảnh này được trình bày trên một bản đồ thế giới treo trên tường.

Không gian ở đây còn cung cấp thông tin chi tiết về các vụ trong quá khứ và một danh sách các Giáo hội bị ngược đãi.

Cuộc triển lãm giúp khách tham quan hiểu được tình hình của các nơi qua hình ảnh và lời cầu nguyện, theo các nhân viên.

"Giáo hội Hàn Quốc chúng ta đã trải qua cảnh ngược đãi khủng khiếp nên có thể hiểu rất rõ sự đau khổ của những người bị ngược đãi. Chúng ta còn có sứ mạng hỗ trợ các vị tử đạo thời hiện đại", cha Jacob, giám quản thánh địa chia sẻ.

"Cuộc triển lãm sẽ nâng cao nhận thức về các vị tử đạo thời hiện đại và giúp khách hành hương nhớ cầu nguyện cho các Kitô hữu bị bách hại, khi chia sẻ tình bác ái và liên đới với họ", vị linh mục có tên bằng tiếng Hàn Quốc là Won Jong-hyeon nói thêm.

Johannes Klausa, giám đốc ACN Hàn Quốc, hy vọng những điều tốt đẹp sẽ tiếp diễn sau lễ khai mạc cuộc triển lãm.

"Thánh địa Các Thánh Tử Đạo Jeoldusan là một nơi tuyệt vời giúp nhắc nhớ các tín hữu đừng bao giờ quên sự đau khổ các Kitô hữu phải chịu. Cuộc triển lãm sẽ giúp ích rất nhiều cho các hoạt động của chúng tôi hướng đến mục tiêu đó".
UCAN Vietnam

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 51