mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5346
mod_vvisit_counterHôm Qua4887
mod_vvisit_counterTuần Này23229
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này168140
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10672396

We have: 70 guests online
Your IP: 54.81.116.187
 , 
Today: Apr 25, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE # 366- PHONG TRAO CURSILLO VN PDF Print E-mail

Người Công giáo thăng tiến đức tin nhờ Phong trào Cursillo

Tham dự viên cho biết đại hội toàn quốc giúp củng cố đời sống đức tin

Ngày 2 tháng 11 năm 2017
Người Công giáo thăng tiến đức tin nhờ Phong trào Cursillo

Hàng ngàn thành viên của một phong trào tông đồ giáo dân quốc tế được mời gọi làm chứng cho Tin Mừng tại đại hội toàn quốc.

Khoảng 2.000 người tham dự đại hội mừng 50 năm thành lập Phong trào Cursillo Việt Nam tại Thánh địa La Vang ở tỉnh Quảng Trị từ ngày 19-21 tháng 10.

Bốn giám mục và 40 linh mục cũng tham dự sự kiện này.

"Phong trào Cursillo là con đường tu đức giúp giáo dân sống sứ vụ làm muối, men và ánh sáng cho trần gian", Đức cha Giuse Trần Văn Toản, giám mục phó của giáo phận Long Xuyên, cho biết. Ngài kêu gọi các tham dự viên hãy yêu thương và phục vụ những người gặp khó khăn trong đời sống thường nhật của họ.

Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản của giáo phận Ban Mê Thuột chia sẻ kinh nghiệm sống Phúc âm giữa lòng xã hội. Khi còn học ở Pháp từ năm 1996-2005, Đức cha tham gia phong trào Cursillo và đã hướng dẫn một cô gái được ơn hoán cải, từ bỏ ma túy và sau đó tham gia phong trào này.

"Anh chị em đừng ngã lòng trước những thất bại vì những đại hội thế này là cơ hội chúng ta lên đường gặp gỡ Chúa và anh chị em", ngài nói.

Trong đại hội ba ngày, các tham dự viên chia sẻ đời sống đức tin, lần chuỗi, tham dự Thánh lễ, diễn văn nghệ, và nhận nghi thức lên đường.

Bà Têrêsa Vũ Thị Kim Loan thuộc giáo phận Long Xuyên, cho biết Chúa đã biến đổi đời sống đức tin của bà sau khi bà tham dự khóa học ba ngày của Cursillo trước đây.

Phong trào Cursillo được một nhóm giáo dân thành lập tại Mallorca, Tây Ban Nha năm 1944. Phong trào nhằm đào tạo giáo dân trở thành những lãnh đạo Kitô giáo thực thụ.

Đức cố Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đã phát triển phong trào Công giáo này năm 1967 tại Sài Gòn.

Sau năm 1975 phong trào bị cấm hoạt động cho đến năm 2006 khi một số thành viên người Việt Nam ở hải ngoại trở về khởi động lại phong trào.

Việt Nam hiện có trên 4.200 thành viên Cursillo tại 12 giáo phận.

UCAN VN

---------------------------------------------

 
DAO TAO MON DE -# 365 - CAU NGUYEN VÀ HANH DONG PDF Print E-mail

Saturday, October 28, 2017
Cầu nguyện và hành động

Cầu nguyện và hành động

Trong đời sống Kitô hữu, việc cầu nguyện là việc không thể thiếu được. Có thể nói, người Kitô hữu nào không cầu nguyện, thì không phải là Kitô hữu đích thực. Cầu nguyện là kết hợp với Chúa, nguồn sức mạnh, nguồn hạnh phúc, nguồn ân sủng. Trong Tông thư Sứ vụ Đấng Cứu Thế, Đức Gioan-Phaolô II đã xác nhận: tương lai của Giáo Hội, của công cuộc truyền giáo, tùy thuộc phần lớn vào việc cầu nguyện hay chiêm niệm (xem số 91 : AAS 83 [1991], 338).

Nhưng, người cầu nguyện đích thực thì không thể chỉ cầu nguyện mà không hành động. Vì cầu nguyện là tiếp xúc với Thiên Chúa, nguồn sức mạnh và năng động, nên không thể nào khi tiếp xúc với Thiên Chúa đích thực mà con người lại không được Thiên Chúa biến đổi. Không thể nào một người tiếp xúc thật sự với Thiên Chúa, nguồn sức mạnh và năng động lại không được Thiên Chúa truyền sức mạnh cho, mà vẫn cứ ở trong tình trạng ù lì thụ động. Nếu thánh Giacôbê bảo: «Đức tin không có việc làm là đức tin chết» (Gc 2,17&26), thì một cách tương tự, cầu nguyện mà không hành động thì không phải là cầu nguyện thật. Thánh Giacôbê còn nói: «Nhờ hành động mà con người được nên công chính chứ không phải chỉ nhờ đức tin mà thôi» (Gc 2,24).

Ngài đưa ra một thí dụ cụ thể: «Giả như có người anh em hay chị em không có áo mặc che thân và không đủ của ăn hằng ngày, mà có ai trong anh em lại nói với họ: "hãy đi bình an, mặc cho ấm và ăn cho no nhé!" mà lại không cho họ những thứ thân xác họ đang cần, thì nào có ích lợi gì?» (Gc 2,15-16). Cũng tương tự như thế đối với cầu nguyện và hành động.

Chính vì thế, trong tông huấn Giáo Hội tại Châu Á (Ecclesia in Asia), Đức Gioan-Phaolô II cũng nhấn mạnh đến tính cách song hành của cầu nguyện và hành động. Ngài viết: «Sứ mạng ấy là hoạt động trong chiêm niệm và chiêm niệm trong hoạt động» (Mission is contemplative action and active contemplation) (xem 23§1).

Thật vậy, cầu nguyện mà không có việc làm cụ thể, chúng ta dễ tưởng rằng mình đã làm xong bổn phận của người Kitô hữu, là đã yêu mến Thiên Chúa rồi, và cũng dễ bị cám dỗ nghĩ rằng mình đạo đức. Khi đọc kinh cáo mình đọc đầu thánh lễ, người ta thường nghĩ đến những hành động sai trái của mình, chứ ít nghĩ đến «những điều thiếu sót». Thiếu sót ở đây là những điều đáng lẽ mình phải làm mà đã không làm. Do đó, để quân bình hóa đời sống Kitô hữu, chúng ta cần cầu nguyện thật nhiều, mà cũng cần hành động thật sự theo như việc cầu nguyện đòi hỏi và soi sáng cho mình. Cầu nguyện và hành động phải tương xứng với nhau.

Cầu nguyện để được Chúa soi sáng và có sức mà hành động. Và hành động để biến cầu nguyện thành hiện thực, thành ích lợi đích thực cho bản thân và mọi người. Cầu nguyện chỉ trở thành hiện thực và có giá trị khi đi đến hành động thật sự.

NGUYỄN CHÍNH KẾT

-------------------------------

 
DAO TAO MON DE # # 364 - TIN HUU CAN LAM GI? PDF Print E-mail

ĐTC chia sẻ với người Công giáo rằng chỉ đi lễ nhà thờ thôi thì chưa đủ

----------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 212 - Website ChiaseLoiChua.com

Ngày 25 tháng 10 năm 2017

Đi lễ nhà thờ thường xuyên, cầu nguyện và làm việc tốt thôi thì chưa phải là Kitô hữu tốt, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Chúng ta phải thật sự hành động theo mầu nhiệm "yêu Chúa" hết lòng, hết linh hồn. Ngài đã "hiến dâng mạng sống", Ngài bị treo trên thập giá, và chịu chết vì tội lỗi của chúng ta, Đức Thánh cha nói trong thánh lễ ở nguyện đường Domus Sanctae Marthae hôm 24-10.

Có thể có những người sẵn sàng chết vì những người tốt hay những người họ yêu mến khác, nhưng chỉ có Chúa Giêsu sẵn sàng hiến dâng mạng sống mình cho "tội nhân như chúng ta".

Đó là mầu nhiệm mà Kitô hữu phải cầu nguyện và thể hiện bởi vì mầu nhiệm này thách thức tất cả sự hiểu biết và lý luận, ngài nói.

Kitô hữu nghĩ mình là người tốt khi đi lễ nhà thờ mỗi Chúa nhật, làm công việc với lòng thương xót, cầu nguyện, giáo dục con cái. Điều đó tốt, ngài nói. "Nhưng tôi có câu hỏi, 'bạn làm tất cả những điều đó nhưng  có bao giờ bạn quên mình cho tha nhân vì Chúa Giêsu chưa?'"

"Sống với mầu nhiệm của Chúa Giêsu còn hơn cả việc lắng nghe Tin Mừng và hiểu biết giáo huấn của Giáo hội". Sự bỏ mình đi đó là đào sâu vào lòng thương xót, không có lời nào diễn tả được, chỉ có yêu thương trọn vẹn. Tình yêu khiến Chúa chịu chết vì chúng ta".

Đức Thánh cha đề nghị mọi Tín hữu hãy suy tư về Con đường Thánh giá mọi nơi, mỗi giây phút. Đó là cách để cac bạn có thể hiểu được tình yêu của Ngài dành cho chúng ta".

 * Lời Chúa trong Chúa Thánh Thần thúc đẩy tôi: "Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! Lạy Chúa! " là được vào Nước Trời cả đâu ! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi !" (Tin Mừng Mat-thêu đoạn 7, 21)

Đầy tớ Định Nguyễn- Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------

 
DAO TAO MON DE # MOI NGUOI TRUYEN GIAO PDF Print E-mail

 Chúa Nhật 29 TN Năm A

TRUYỀN GIÁO: KÍN MÚC VÀ TRAO BAN
22-10-2017 P. Trần Đình Phan Tiến

Thưa quý vị, thưa các bạn, Truyền giáo là bổn phận và trách nhiệm của người môn đệ Đức Kitô, môn đệ có nghĩa là " Kitô hữu", Kitô hữu có nghĩa là : thuộc về Đức Kitô. Đức Kitô là Đấng được xức dầu tấn phong, nghĩa là Đấng Cứu Thế. Vì vậy, người môn đệ của Đấng Cứu Thế , mặc nhiên phải bước theo Vị Thầy của mình, để rao giảng Tin Mừng Cứu Độ, nghĩa là "truyền giáo" theo nghĩa đen.

1/ Tất cả mọi Kitô hữu đều lãnh lấy "sứ vụ" truyền giáo ngày lãnh nhận Bí Tích Thánh Tẩy, tuy nhiên sứ vụ ấy khác dần theo "ơn gọi "riêng, khác nhau, nhưng không khác biệt. Như vậy, gọi là" kín múc" ân sủng từ Thiên Chúa, mặc nhiên phải "trao ban " cho tha nhân về ân sủng ấy, tức là "truyền giáo.

2/Truyền giáo là nhiệm vụ của " tinh yêu", bởi vì, định nghĩa của tình yêu là " nhận lãnh và trao ban ". Từ đó, chúng ta thấy, "truyền giáo " là tình yêu, thì mặc nhiên, ai cũng muốn "yêu" và được yêu. Vì vậy, truyền giáo không còn là khó khăn và gánh nặng nữa. Người lớn tuổi thì truyền giáo bằng lời cầu nguyện và hy sinh nhiều hơn cho công cuộc rao giảng Tin Mừng. Người lao động thì lao động hăng say hơn, tốt hơn, tận tâm hơn để cầu nguyện cho công cuộc Phúc Âm hóa. Người trẻ tuổi thì cống hiến nhiều hơn trong học tập và rèn luyện nhân cách, trẻ em thì chăm ngoan hơn cho việc học hành và vui chơi trong sự bổ ích.

3/truyền giáo là sứ vụ loan báo Tin Mừng của Thiên Chúa mọi người đều có thể làm được và làm dễ dàng, không nhất thiết phải là công việc cho giới chuyên trách đó là linh mục, tu sĩ nam nữ. v..v ...

Mỗi ngày bình thường ai cũng làm những công việc theo bổn phận, nhưng Khánh Nhật Truyền Giáo thì làm thêm gấp đôi, hoặc gấp ba. Cầu nguyện nhiều hơn, hy sinh nhiều hơn, học tập nhiều hơn, lao động nhiều thêm, như vậy, một năm chỉ có một ngày, số lợi tức thu nhập của ngày Truyền Giáo tự nhiên và siêu nhiên đó sẽ dâng cúng vào "quỹ Truyền Giáo", đó là bổn phận " trao ban" cụ thể, hầu đáp lại sự "kín múc" ân sủng từ Thiên Chúa.

Như vậy, " sứ vụ truyền giáo" của người Kitô hữu giáo dân rất dễ thực thi, từ ý thức đó, từ người trẻ đến người già, tạo thành một nếp sinh hoạt thuần túy, dẫn đến nếp quen thuộc từ đời nầy đến đời khác, từ thế hệ nầy đến thế hệ khác, là một "sứ vụ tình yêu" dâng lên Thiên Chúa, thật đẹp.

Vì, " Điều gì của Thiên Chúa, hãy trả cho Thiên Chúa".

Mong sao, đôi dòng suy tư nhỏ bé, nhân ngày Khánh Nhật Truyền Giáo sẽ là " món quà" hữu dụng hầu tạo được "ý thức truyền giáo" trong cộng đồng dân Chúa từ già đến trẻ, như một sự " nô nức" vì tình yêu dấn thân trong sứ vụ loan báo Tin Mừng Nước Trời./. Mong thay !

Khánh Nhật Truyền Giao 2017

ĐẠO BINH ĐỨC MẸ CHUYỂN

------------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 362 - SUC MANH CUA HOP TAC PDF Print E-mail

SỨC MẠNH CỦA SỰ HIỆP TÁC

Người Việt có câu:

-Một cây làm chẳng nên non,

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao.

-Dầu ai nói ngã nói nghiêng,

Lòng ta cứ vững như kiềng ba chân.

-Tam nhân đồng hành tất ngã hữu sư

-Thiên thời,/ địa lợi, /nhân hoà.(Ba chữ)

Kinh Thánh đồng ý với kinh nghiệm nầy khi nói sợi dây ba tao lấy làm khó đứt. Đó là sức mạnh của sự hiệp tác.

Tôi chú ý đến con số 3 được bày tỏ ra trong Kinh Thánh. Tôi tin không phải tình cờ. Chúa có chủ đích. Đức Chúa Trời của chúng ta là Đức Chúa Trời Ba Ngôi. Dầu Kinh Thánh không nói đến chữ Ba Ngôi nhưng rõ ràng nhiều lần Kinh Thánh nói đến sựhiện diện và công tác của cà Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Kinh Thánh nhắc đến Đức Cha, Đức Con và Đức Thánh Linh. Trong Ba Ngôi có cả sức mạnh, tình yêu thương và sự hiệp nhứt.

Tiên tri Ê-sai có lần đã thấy khung cảnh thiên đàng, ở đó ông nghe các thiên sứ tung hô Chúa ba chữ: Thánh thay! Thánh Thay! Thánh Thay!

Tổ phụ Áp-ra-ham thấy ba vị khách lớn đến thăm mình. Ông bảo vợ hãy mau mau lấy 3 đấu bột nhồi ra làm bánh.

Chúa truyền cho dân Do Thái "mỗi năm 3 kỳ các ngươi sẽ giữ lễ kính ta". Mỗi năm 3 lần mọi người nam phải có mặt để dự lễ.

Ngày nay người tín hữu Đại Hàn thường bắt đầu lời cầu nguyện bằng ba chữ "Chúa ôi! Chúa ôi! Chúa ôi!" Họ tin giáo lý Ba Ngôi.

CHÚA CỨU THẾ GIÊ-SU:

Chúa Giê-su tuyên bố Ngài là đường đi, chân lý và sự sống.

Kinh Thánh đã ghi lại câu chuyện các bác sĩ đã tìm Chúa giáng sinh và dâng cho Chúa ba lễ vật là vàng, nhủ hương và một dược.

Chúa Giê-su cùng lúc giữ ba chức vụ: Thầy Tế Lễ, Tiên Tri, Vua.

Chúa Giê-su giảng ba ẩn dụ về con chiên bị mất, đồng bạc bị mất và đứa con bị mất.

Chúa Giê-su có ba môn đồ thân tín là PhERO, Giacobe và Gioan.

Chúa Giê-su là Đấng hôm qua, ngày nay, cho đến đời đời không hề thay đổi.

Tôi nhớ khi Chúa Giê-su mới thi hành chức vụ, Ma quỷ đã ba lần cám dỗ Chúa Giê-su:

1. Hãy hóa đá thành bánh,

2. Hãy nhảy xuống từ nóc đền thờ,

3. Hãy sấp mình xuống thờ lạy Ma quỷ.

Chúa Giê-su đã ba lần dùng Kinh Thánh để chiến thắng Ma quỷ.

Tôi nhớ Chúa Giê-su cầu nguyện ba lần trong vườn Ghết-sê-ma-nê.

Tôi nhớ những bài giảng kỳ diệu và quyền năng của Chúa Giê-su. Ngài nhắc đến ba điều loài người thường hay lo nhất: Ăn gì? Uống gì? Mặc gì?

Chúa Giê-su dạy về sự kiên nhẫn cầu nguyện: Hãy xin sẽ được, hãy tìm sẽ gặp, hãy gõ cửa Chúa sẽ mở cho.

Chúa Giê-su nhắc đến ba thử thách cho những gia đình chúng ta: Mưa sa, nước chảy, gió lay.

Chúa Giê-su thường làm ba việc: dạy dỗ, giảng Tin Lành, chữa bệnh.

Chúa Giê-su nói Giô-na ở trong bụng cá ba ngày ba đêm, Chúa cũng chết và ba ngày sau sống lại.

Chúa Giê-su nói, "Hãy phá đền thờ nầy đi, trong 3 ngày ta sẽ dựng lại."

Chúa Giê-su hứa nơi nào có hai ba người nhóm lại cầu nguyện thì có Chúa ở giữa

VICKY VU CHUYỂN

----------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 48