mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2560
mod_vvisit_counterHôm Qua9006
mod_vvisit_counterTuần Này2560
mod_vvisit_counterTuần Trước64276
mod_vvisit_counterTháng Này153333
mod_vvisit_counterTháng Trước108912
mod_vvisit_counterTất cả14236989

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE # 66 = BAN PHAI RAO GIANG TIN MU PDF Print E-mail

Anthony Quang Dinh
To hochoikinhthanh@yahoogroups.

"Đức Kitô ban quỳên cho ta trở thành những nhà truỳên giảng tin mừng"
Đức Thánh Cha Phanxicô phát bỉêu

Theo Elise Harris

Vatican City, ngày 16 tháng 10 năm 2013 / 05:47am (EWTN News /CAN)

Pope Francis during his general audience on Sept. 25, 2013. Credit: Elise Harris/CNA.

Trong bủôi tíêp kíên hàng tùân, Đức Thánh Cha Phanxicô tíêp tục suy nịêm theo kinh Tin kính, kéo sự chú ý bản chất tông đồ của Hội thánh và sự mời gọi mở rộng Phúc Âm của Đức Giêsu..

"Anh chị em thân mến! Trong kinh Tín kính, chúng ta tuyên xưng đức tin Giáo hội 'tông truỳên' Đức giáo hòang nói với hang ngàn người tập trung tại Quảng trường Thánh Phêrô với mục đích buổi tíêp kíên chung ngày 16 tháng 10 của người.

ĐTC nhấn mạnh rằng đặc tính tông truỳên của Hội thánh vẫn không gián dọan súôt trong lịch sử. Bắt đầu với Thánh Phêrô và mười hai Tông đồ, mối quan hệ của các Đấng truỳên đạt mãi cho đến ngày hôm nay, và sẽ còn tíêp tục cho đến thời gian sau cùng, người nhấn mạnh.

ĐTC Phanxicô tán dương tính cẩn thận chăm sóc Hội thánh và truỳên đạt sự giáo húân của Đức Kitô trong Hội thánh cách hòan tòan, đúng hơn là từng chút, từng míêng, mảnh – cũng nổi bật tính trung thành của các Tông đồ với mệnh lệnh của Đức Kitô ra đi và làm phép rửa cho muôn dân.

"Hội thánh là tông truỳên bởi vì Đức Giêsu xây dựng Hội thánh trên nền tảng các Tông đồ là những người Chúa đã chọn và sai đi tíêp tục làm công vịêc của người," Dtc ghi nhận.

Vì vậy Thánh Phaolô so sánh Hội thánh (thánh đường)với một đền thờ, có các tông đồ đặt nền mong xây dựng và viên đá góc tường là Đức Kitô," người nói, sự suy nịêm từ thư của thánh Phaolo gửi cho E-phê-sô.

"Hội thánh cũng là tông truỳên bởi vì nó bảo tồn và truỳên lại đầy đủ giáo húan của Đức Kitô và phương pháp cứu rối linh hồn mà người đã thíêt lập.

DTC đã tóm tắt những suy nịêm của ngừơi theo như chỗ nổi bật ở khía cạnh thứ ba bản chất tông truỳên của hội thánh, trong đó "Hội thánh hòan tất trong lịch sử nhịêm vụ mà Đức Kitô ủy thác cho các tông đồ: đào tạo môn đệ cho các quốc gia, làm phép rửa cho họ và dậy bảo họ những mệnh lệnh của Người."

Thế rồi ĐTC đã gửi lời chào tất cả quý vị hành hương hịên dịên, họ từ những nước trên thế giới đến.

Cầu xin cho chúng ta ý thức quý trọng và yêu mến Hội thánh như là một địa đỉêm cho chúng ta gặp gỡ Đức Chúa chỗi dậy," DTC thôi thúc, "Đấng sai chúng ta ra đi như những nhà truỳên giáo, mời gọi tất cả những ai mà chúng gặp gỡ để họ hỉêu bíêt chân lý Phúc âm, nìêm vui mừng về đức tin, và lời hứa đời sống vĩnh cửu đã công bố bởi các vị tông đồ."

QQ gõ xong văn bản 10162013 / 05:00pm

www.ewtnnews.com/catholic-news/Vatican.php?id=8635

__._,_.___

 
DAO TAO MON DE # 65 = HAY CANH GIAC VA O VOI CHUA PDF Print E-mail

Anthony Quang Dinh

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Pope Francis: Be vigilant and stay with Jesus

by vatican

Jesus fought against the demons. And we must, too. This was the message of Pope Francis during his homily at his daily Mass on Friday. "And we can ask ourselves the question: Do I guard myself, my heart, my feelings, my thoughts? Do I guard the treasure of grace? Do I guard the presence of the Holy Spirit in me? Or do I let go, feeling secure, believing that all is going well? But if you do not guard yourself, he who is stronger than you will come. But if someone stronger comes and overcomes, he takes away the weapons in which one trusted, and he shall divide the spoil. Vigilance! Three criteria! Do not confuse the truth. Jesus fights the devil: first criterion. Second criterion: he who is not with ...

Đức Thánh Cha Phanxicô: Hãy cảnh giác và ở lại với Đức Giêsu.

Đức Chúa Giêsu đã chíên đấu chống lại ma quỷ. Chúng ta cũng phải chíên đấu. Đây là thông đỉêp của đúc Thánh Cha trong bài giảng Thánh lễ sáng thứ sáu. "Và chúng ta có thể tự hỏi chính minh' một câu hỏi: Tôi có tự giữ chính minh tôi, tâm hồn tôi, cảm giác của tôi, tư tưởng của tôi không? Tôi có bảo vệ kho tang ân sủng không? Tôi có bảo vệ sự hịên dịên của Chúa Thánh Thần ỡ trong tôi không? Hay là tôi có để mất di sự an tòan cảm giác, tin rằng mọi sự sẽ tốt cả không? Nhưng nếu như anh chị em không tự cảnh giác, có người mạnh hơn anh hay chị sẽ đến. Nhưng nếu có ai đó mạnh hơn đến và chế ng. ự anh em, lấy mất vũ khí mà anh em tin tưởng, và người ấy sẽ phân chia của cải cướp được. Sự cảnh giác, ba tiêu chủân!

__._,_.___

 
DAO TAO MON DE # 64 = LANG NGHE LOI CHUA PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Pope Francis: we must listen to God

by vatican

We must all face the temptation of turning away from God, like Jonah. This was Pope Francis's message in his homily at morning Mass. "I say to myself, and I say to you: do we let God write our lives? Or do we want to write it ourselves?" And he exhorted those listening "to be docile to the Word of God. To have the capacity to hear His voice and to listen to it. Do we heed the voice of God with docility? "Yes, I want to be docile!" Do you have the capacity to hear God, to listen to him? The capacity to find the Word of God in everyday stories or are you guided only by your own ideas and perhaps you do not let the Lord surprise you with his voice?

 

Đức Thánh Cha Phanxicô : Ta phải lằng tai nghe Chúa.

Tất cả chúng ta phải đối mặt với sự súi dục quay lưng lại với Thiên Chúa, tương tự như ông Gio na. Thông địêp của Đức Thánh Cha Phanxicô trong bài giảng Lễ sáng hôm nay "Cha tự nói với cha, và Cha hỏi các con 'chúng ta có để cho Chúa víêt cuộc đời chúng ta không? Hay là chúng ta múôn chính chúng ta tự víêt nó?" Và Ngài đã khuyên nhủ những người đang lắng nghe. "Hãy tỏ ra ngoan ngõan với Lời của Chúa. Có khả năng nghe tíêng Người và chú ý nghe tíêng Người. Ta có để ý đến tíêng nói của Chúa với tính dễ bảo không? "Thưa Chúa, con múôn là một đứa con ngoan ngõan.!" Các con có khả năng nghe Chúa, chú ý đến Người không? Một khả năng khám phá Lời Chúa trong những câu truỵên hang ngày hay là các con đã bị hướng dẫn bởi ý riêng của các con và có lẽ các con không để cho Chúa làm cho các con bỡ ngỡ bằng giọng nói của Người?

__._,_.___

 
DAO TAO MON DE # 63 = HOI THANH PHAT TRIEN NHO KHIEM TON PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
To: Anthony Dinh

vatican
has uploaded Pope Francis: Church grows through witness of humility

Pope Francis: Church grows through witness of humility (song ngữ)

by vatican

Pope Francis concelebrated Mass this morning at the Casa Santa Marta with members of the Council of Cardinals. The Holy Father is meeting with the group of Cardinals from Tuesday through Thursday of this week. In his homily, the Pope expressed his hope that the meeting would help everyone become more humble and more trusting in God, so that the Church might be able to give a beautiful witness to the people. Echoing Benedict XVI, Pope Francis said the Church does not grow through proselytism, it grows through attraction, through witness. And when the people see this witness of humility, of meekness, of mildness, they feel the need that the Prophet Zachariah spoke of: 'We want to come with you.' The p ...

Đức Thánh Cha Phanxicô : Hội thánh phát trỉên nhờ chứnng nhân khiêm tố,

Sáng hôm nay Đức Thánh cùng đồng tế lễ tại nhà nguỵên thánh Marta với những thành viên của Hội đồng Hồng y. DTC họp mặt cùng với một nhóm những Hồng Y từ ngày Thứ ba đến thứ năm trong tùân này. Trong bài giảng, DTC đã dĩên tả nìêm hy vọng của người rằng sự hội họp sẽ giúp cho mọi người trở nên khiêm tốn và tín tưởng hơn nơi Chúa, do đó Hội thánh có thể có khả năng dâng híên chứng nhân xinh đẹp cho mọi người. Âm hịêu của Đức Benedictô XVI, Đức Phanxicô nói,; Hội thánh không phát trỉên nhờ sự cho vào đạo, nó phát trỉên nhờ sự hấp dẫn, lôi cúôn, nhờ chứng nhân. Và một khi người ta nhận thấy nhân chứng khiêm tốn, hìên lành, dịu dàng này, họ cảm thấy một nhu cầu mà tiên tri Zacharia nói về :"Chúng tôi múôn đến cùng anh em.....

__._,_.___

 
DAO TAO MON DE # 62 = DUY VAT CHU NGHIA PDF Print E-mail

 

 

Pope Francis celebrated Mass in cloudy St. Peter's Square this morning, cautioning the faithful against the danger of losing their personal identity to materialism.

"Whenever material things, money, worldliness, become the center of our lives, they take hold of us, they possess us; we lose our very identity as human beings," he said on September 29.

Sunday's Mass was held at the close of an international weekend conference in Rome for catechists during the year of faith.

The Pope explained that Christians must be on guard against "the danger of complacency, comfort, worldliness in our lifestyles and in our hearts, of making our well-being the most important thing in our lives." (song ngữ)

When materialism takes over, we "end up becoming self-absorbed and finding security in material things which ultimately rob us of our face, our human face."

The human person is "made in the image and likeness of God, not in the image and likeness of material objects, not in that of idols!" he exclaimed.

Too much concern for material things can lead us to "lose the memory of God." With this forgetfulness, Christians "become empty; like the rich man in the Gospel, we no longer have a face!"

Mary serves as an example for all because she maintains the remembrance of God.

Moreover, Mary "sees God's wondrous works in her life but doesn't think about honor, prestige or wealth; she doesn't become self-absorbed," noted the Pope.

Instead, she goes to help others.

When Mary visits her cousin Elizabeth after the Annunciation, Pope Francis said, she recalls "God's work, God's fidelity in her own life, in the history of her people."

Christian catechists should seek to be like Mary, putting the remembrance of God "at the service of proclamation, not to be important, not to talk about himself or herself, but to talk about God, about his love and his fidelity."

"The catechist, then, is a Christian who is mindful of God, who is guided by the memory of God in his or her entire life and who is able to awaken that memory in the hearts of others," explained the Pontiff.

Yet, "this is not easy!" he acknowledged. "It engages our entire existence!"

The work of the catechist is not merely his or her own work, Pope Francis reminded the congregation.

Rather, the gift of faith in our lives "contains our own memory of God's history with us, the memory of our encountering God who always takes the first step, who creates, saves, and transforms us."

An estimated 600 priests were vested for the mass, as well as cardinals and bishops from around the world, including Archbishop Rino Fisichella, President of the Pontifical Council for the New Evangelization, and Cardinal Sean O'Malley of Boston, who is part of the group of eight cardinals appointed to advise the Pope on possible reforms to the Roman Curia.

Pope Francis concluded Mass with the traditional noon Angelus prayer and greeted the various groups present.

He particularly thanked His Beatitude John X, the Greek Orthodox Patriarch of Antioch and All the East, for his presence at the liturgy. He called the Patriarch "my brother."

The Pope then greeted the cheering pilgrims from his Popemobile, stopping to bless babies and the disabled.

The crowds were so large that they spilled out of St. Peter's Square, filling Via della Conciliazione, the street leading to the square. Hand-painted flags waved with messages like "thank you for having called us" and "we go to serve without fear." Many people wore "Year of Faith" scarves around their necks.

Duy vật chủ nghĩa tước đọat nhân tính của chúng ta,
Đức Thánh Cha Phanxicô lưu ý.

By Kerri Lenartowick
Vatican City, 29/09/2013 / 10:49am (EWTN News/CAN

Đức Thánh Cha đã cử hành Thánh lễ vào bủôi sáng đầy mây che tại Quảng trường Thánh Phêrô, lưu ý các tín hữu chống lại sự nguy hỉêm để mất bản chất cá nhân của ta bởi duy vật chủ nghĩa.

Bất cứ khi nào những vấn đề vật chất, tìên bạc, ham mê vật chất thế gian, trở nên trung tâm của đời sống ta, chúng nắm giữ ta, chúng chíêm hữu ta, chúng ta đánh mất bản chất thật của ta như một con người," Ngài nói hôm 29 tháng 9.

Thánh Lễ Chúa nhật được cử hành để bế mạc hội nghi quốc tế giáo lý viên vào cúôi tùân tại Roma trong Năm đức tin.

Đức Thánh Cha giải thích rằng những Kitô hữu phải cảnh giác đề phòng "sự nguy hỉêm vè tính hài lòng, mãn nguỵên, tịên nghi, ham mê vật chất trong lối sống của ta và trong tâm hồn ta, làm cho sự thịnh vượng của ta là một vấn đề rất quan trọng trong đời sống của ta."

Khi nào duy vật chủ nghĩa nắm kỉêm sóat, chúng ta "khíên ta trở nên ích kỷ và tìm an ninh ở những vấn đề vật chất mà cúôi cùng tước đọat bộ mặt thật của ta, bộ mặt con người của ta."

Cá nhân con người được "tạo dựng theo hình ảnh và giống như Thiên Chúa,chứ không phải hình ảnh và giống như đồ đạc vật chất, không phải theo như những pho tượng!" người tuyên bố.

Quan tâm quá sức về những vấn đề vật chất có thể dẫn ta đến sư lu mờ ký ức về Thiên Chúa."Bằng sự quên sót này, Những kitô hữu "trở nên trống rỗng; như người giàu có trong Phúc âm, chúng ta tạm bịêt một dịên mạo!"

Đức Maria phục vụ như một gương cho mọi người bởi vì bà gìn giữ kỷ vật của Thiên Chúa.

Hơn nữa, Đức Maria "tìm những vịêc kỳ dịêu Thiên Chúa đã làm trong cụôc đời mà không nghĩ về vinh hạnh, uy tín hay giầu sang, Bà không trở nên con người ích kỷ" DTC ghi chú.

Thay thế vào, bà đi giúp đỡ người lân cận.

Trong khi Đức Mẹ đi víêng bà thánh Isave người chị họ sau ngày Truỳên tin, DTC Phanxicô nói. Mẹ nhớ lại, "công vịêc của Thiên Chúa, sự trung thành của Chúa trong cụôc đời của Mẹ, trong lịch sử của dân tộc."

Những giáo lý vịên Công giáo phải tìm để trở nên giống như Đức Maria, để những kỷ nịêm xưa của Thiên Chúa "vào sự phục vụ tuyên ngôn, không để trở nên quan trọng, không để tự nói về chính minh', mà nói về Thiên Chúa, về tình yêu và trung thành của người."

Vả lại, Giáo lý viên là một Kitô hữu, là một người để ý đến Thiên Chúa, một người được dẫn dắt bởi những kỷ nịêm về Chúa trong súôt cả cụôc đời và là người có khả năng đánh thức kỷ nịêm ấy trong những tâm hồn tha nhân," DTC giải thích.

Song le, "đìêu này không phải dễ!" người đã công nhận. "Đìêu ấy thu hút trọn vẹn cụôc sống của ta.!"

Công vịêc làm của một giáo lý viên, không phải chỉ là công vịêc của riêng một người. DTC Phanxicô đã nhắc nhở đến cộng đồng. cộng đòan.

Dĩ nhiên là có, một móm quà đức tin trong cuộc đời ta "gồm có kỷ nịêm riêng của mỗi người về lịch sử Thiên Chúaở cùng ta. Kỷ nịêm bất ngờ gặp Chúa của ta, người luôn luôn giành lấy bước đầu tiên, người tạo dựng, người cứu vớt và người bíên đổi ta."

Khỏang chừng 600 linh mục mặc lễ phục để đồng tế Thánh lễ, cũng như quý vị Hồng y và Giám mục từ khắp năm châu. Có cả Đức tổng giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng giáo hòang về Tân Phúc âm hóa, và Đức hồng y Sean O'Malley của Boston, người là thành phần trong nhóm 08 Hồng y được chỉ định để cố vấn cho Đức Giáo hòang về những vịêc cải c1ch có thể làm được cho Roman Curia.

Đức Thánh Cha kế Lễ theo truỳên thống giữa trưa đọc Kinh Truỳên tin và chào m2ng nhìêm nhóm khác nhau hịên dịên.

Đức Thánh Cha cám ơn đặc bịêt Đức giáo chủ Chính thống giáo Hy lạp ở Antioch Beatitude John X của người và tất cả mọi người Dông phương, vì sự có mặt trong phụng vụ. Người xưng danh Đức giáo chủ "my brother." (thưa người anh em).

Sau đó Đức thánh cha chào mừng và làm cho những người hành hương vui vẻ từ trên cái xe của DGH, ngừng lại để ban phép lành cho những trẻ nhỏ và người tàn tật.

Những đám đông dân chung khá lớn mà họ tuôn ra khỏi Quảng trường thánh Phêrô, tràn ngập con đường Conciliazione. Con phố dẫn vào quảng trường. Những lá cờ sơn bằng tay đã vẫy vẫy giống như một thông địêp "Cám ơn Ngài đã mời gọi chúng con" và "chúng con lên được phục vụ không sợ hãi."Rất nhìêu người đã quấn khăn quàng cổ với hàng chữ "Năm Đức Tin"

QQ xem và tạm dịch 09292013 / 04:55pm

__._,_.___

 
<< Start < Prev 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 Next > End >>

Page 48 of 58