buy dapoxetine online dapoxetine dapoxetine online cheap dapoxetine buy cheap dapoxetine dapoxetine priligy priligy tablets dapoxetine at cvs dapoxetine effectiveness dapoxetine reviews side effects for dapoxetine dapoxetine for sale dapoxetine 100 mg priligy in the united states viagra with dapoxetine reviews dapoxetine without a doctors prescription dapoxetine without prescription Đào Tạo Môn Đệ
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7019
mod_vvisit_counterHôm Qua8682
mod_vvisit_counterTuần Này7019
mod_vvisit_counterTuần Trước41429
mod_vvisit_counterTháng Này128301
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11802186

We have: 88 guests online
Your IP: 54.166.141.69
 , 
Today: Sep 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE # NGUOI CONG GIAO COI CHUNG PDF Print E-mail

 

Người Công Giáo, hãy coi chừng "lối sống hai mặt"!

Bùi Hữu Thư4/13/2013

Đức Thánh Cha Phanxicô

Bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô

Rome, 12 tháng 4, 2013 (Le Monde vu de Rome)

Đức Thánh Cha Phanxicô lưu ý người Công Giáo phải coi chừng về "lối sống hai mặt": ngài mời gọi "vâng theo Thiên Chúa" và không dung hòa với thế gian.

Thực vậy, Đức Thánh Cha đã chủ tế Thánh Lễ 7 giờ sáng ngày thứ năm 11 tháng 4 tại nhà nguyện Thánh Mác-ta, với sự hiện diện của ban biên tập nhật báo L'Osservatore Romano.

Không thoả hiệp

Nhật báo Vatican cho hay Đức Thánh Cha đã nhắc đến tâm tình của Thánh Phêrô trong bài đọc một (CVTĐ 5,27-33): trước Thượng Hội Đồng, Phêrô đã được mời gọi phải "lấy một quyết định".

Thực vậy thánh tông đồ có nghe "những gì các người Pharisêu và thầy thượng tế nói", nhưng ngài cũng nghe được "những gì Chúa Giêsu nói trong tim ngài": làm sao để lựa chọn một trong hai lời nói? Phêrô đã chọn: "Tôi phải làm những gì Chúa Giêsu nói, thay vì nghe lời các ông bảo tôi phải làm".

Đức Thánh Cha cũng nhận xét: "Trong đời sống chúng ta, chúng ta cũng nghe thấy những đề nghị như vậy không đến từ Chúa Giêsu. Điều này dễ hiểu, vì đôi khi những yếu đuối lôi kéo chúng ta đi vào con đường này."

Theo Đức Thánh Cha Phanxicô, vẫn còn một "con đường khác nguy hiểm hơn": đó là con đường đề nghị chúng ta phải "thỏa hiệp: một phần cho Thiên Chúa, một phần cho chúng ta. Khi làm một sự thỏa hiệp là chúng ta bước vào cuộc sống có hai bề mặt: một chút đời sống do Chúa Giêsu chỉ định, và một chút đời sống do thế gian chỉ định, do các quyền lực của thế gian và của bao nhiêu điều khác nữa".

Đức Thánh Cha nhận xét: Tuy nhiên, đây là một lối sống "không tốt đẹp" và "không làm cho chúng ta hạnh phúc", ngài lưu ý chống lại chước cám dỗ này: "Nếu Phêrô đã có thể nói với các thượng tế: "Chúng ta hãy nói với nhau như những bạn hữu và hãy thiết lập một status vivendi", thì có thể mọi sự sẽ diễn tiến tốt đẹp." Nhưng như vậy thì không phải là một sự lựa chọn của "tình yêu".

Chính vì vậy, Đức Thánh Cha đã mời gọi "chọn lựa con đường của Chúa Giêsu" và không "nghe theo các đề nghị của thế gian, những đề nghị của tội lỗi hay những đề nghị nước đôi."

Vâng lời Thiên Chúa làm cho chúng ta được tự do

Trong bài giảng, Đức Thánh Cha đã nhắc đến ba lần chữ "vâng lời". Nhất là khi Thánh Phêrô trả lời: "Phải vâng lời Thiên Chúa hơn vâng lời người phàm."

Đức Thánh Cha tự hỏi: "vâng lời Thiên Chúa" có nghĩa là gì? Như vậy có phải là chúng ta muốn trở thành những nô lệ không?" Không, vì chính những ai vâng theo Thiên Chúa lại được tự do! Tại sao ? Tôi vâng lời, tôi không làm theo ý tôi và tôi tự do ? Điều này có vẻ mâu thuẫn. Nhưng lại không mâu thuẫn."

Thực vậy, ngài đã giải thích: "vâng lời theo tiếng La Tinh có nghĩa là lắng nghe người khác. Vâng lời Thiên Chúa là lắng nghe Thiên Chúa, có tâm hồn cởi mở để bước theo con đường Thiên Chúa ấn định cho chúng ta. Và điều này làm cho chúng ta tự do."

Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh ở đây: "Thánh Thần" là nguồn trợ lực "giúp chúng ta có sức mạnh" để vâng lời và "Chúa Cha ban cho chúng Thần Khí vô ngần vô hạn (Ga 3, 31-36), hãy lắng nghe Chúa Giêsu, và đi theo con đường của Chúa Giêsu."

Can đảm theo Chúa Giêsu

Đức Thánh Cha nói: Việc chọn lựa để "bước theo con đường Chúa Kitô" đôi khi có nguy hiểm cho đời sống, vì "những kẻ đề nghị gì khác với Chúa Giêsu sẽ có thể thắng thế và con đường chấm dứt trong sự bị áp bức."

Đức Thánh Cha đã nhắc đến những những Kitô hữu đang bị đàn áp ngày nay trên thế giới: "vào lúc này, biết bao nhiêu người anh chị em chúng ta, vì họ lắng nghe và nghe theo lời Chúa Giêsu dậy, đang chịu đau khổ vì bị áp bức. Chúng ta hãy luôn luôn nhớ rằng những người anh chị em này đã trao phó tính mạng và họ nói với chúng ta bằng đời sống của họ: "Tôi muốn vâng lời, và đi theo con đường Chúa Giêsu ban cho tôi."

Đức Thánh Cha kết luận: Sự lựa chọn của Chúa Kitô đòi hỏi "phải can đảm": "Chúng ta hãy xin được ban ơn can đảm", nhất là lòng can đảm để nói: "Lạy Chúa, con là kẻ tội lỗi, đôi khi con nghe theo những điều trần tục nhưng con muốn vâng lời Chúa, con muốn đi theo con đường của Người." Chúng ta hãy cầu xin được ban ân sủng này để luôn luôn đi theo con đường Chúa Giêsu, và khi chúng ta không làm được như thế, chúng ta hãy xin lỗi: Chúa sẽ tha thứ cho chúng ta, vì điều này quá tốt đẹp."

Báo L'Osservatore Romano cũng cho hay có sự hiện diện của nhiều vị đồng tế từ nhiều nơi trên thế giới: Hồng y người Ấn Telesphore Placidus Toppo, tổng giám mục Ranchi, Tổng giám mục Mario Aurelio Poli, người kế vị Hồng y Bergoglio tại Tổng Giáo Phận Buenos Aires, Linh mục Indunil Janakaratne Kodithuwakku Kankanamalage, phụ tá thư ký Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối thoại liên tôn, Đức Cha Robinson Edward Wijesinghe, thuộc Hội Đồng Giáo Hoàng về Mục vụ di dân và người sơ tán, cũng như các giáo sĩ, tu sĩ Dòng Tên và Phanxicô.

Trong số tham dự viên cũng có sự hiện diện của Chủ tịch và Tổng thư ký Qũy Centesimus Annus Pro Pontifice, là hai ông Domingo Sugranyes Bickel và Massimo Gattamelata, và hai vị này cũng có buổi họp báo cùng ngày tại Vatican.

 
DAO TAO MON DE # 8 HONG Y CO VAN CHO DTC PDF Print E-mail

 

Đức Thánh Cha thành lập nhóm 8 Hồng Y cố vấn cho ngài

VATICAN. ĐTC Phanxicô thành lập một nhóm 8 Hồng y cố vấn cho ngài trong việc cai quản Giáo Hội hoàn vũ và duyệt lại Tông hiến về Giáo triều Roma.

Thông cáo do Phủ Quốc vụ khanh công bố hôm 13-4-2013, cho biết "ĐTC Phanxicô, - lấy lại đề nghị được đưa ra trong các khóa họp của các Hồng y trước mật nghị bầu Giáo Hoàng,- đã thành lập một nhóm các Hồng y để cố vấn cho ngài trong việc cai quản Giáo Hội hoàn vũ và nghiên cứu một dự án duyệt lại Tông Hiến "Mục tử nhân lành" (Pastor Bonus) về Giáo triều Roma.

Nhóm này gồm: ĐHY Giuseppe Bertello, Chủ tịch Phủ Thống đốc Quốc gia thành Vatican, ĐHY Francisco Javier Errazurris Ossa, nguyên TGM Santiago de Chile, ĐHY Oswald Gracis, TGM Bombay Ấn Độ, ĐHY Reinhard Marx, TGM giáo phận Munich bên Đức, ĐHY Laurent Monsengwo Pasinaya, TGM Kinshasa, Congo, ĐHY Sean Patrick O'Malley, dòng Capuchino, TGM Boston, Hoa Kỳ, ĐHY Georg Pell, TGM Sydney Australia, ĐHY Oscar Andrès Maradiaga Rodriguez, dòng Don Bosco, TGM Tegucigalpa Honduras, làm điều hợp viên của nhóm. Sau cùng, là Đức Cha Marcella Semeraro, GM giáo phận Albano làm thư ký.

Khóa họp chung đầu tiên của nhóm được ấn định từ ngày 1 đến 3-10 tới đây, nhưng ngay từ bây giờ, ĐTC tiếp xúc với các HY nói trên".

Trong cuộc họp báo, Cha Lombardi, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết nhóm 8 HY vừa nói chỉ có tính chất tư vấn chứ không có tính chất quyết định. Các cơ quan trung ương Tòa Thánh tiếp tục giúp ĐTC trong việc liên tục cai quản Giáo Hội, ngày qua ngày, qua các thẩm quyền được chỉ định.

Nói khác đi, các cơ quan trung ương Tòa Thánh, với các vị Tổng trưởng và Chủ tịch, vẫn giữ nguyên trách nhiệm của mình, trong khi nhóm 8 HY mới được thiết lập có nhiệm vụ góp ý kiến và cố vấn cho ĐTC trong những gì hữu ích trong việc cai quản Giáo Hội và dự án duyệt lại Tông Hiến Pastor Bonus (Mục Tử nhân lành), ban hành cách đây 25 năm về các cơ quan trung ương Tòa Thánh.

Cha Lombardi cũng nhận xét rằng 8 HY được chọn từ các đại lục khác nhau. Hiện nay, ĐTC đang làm quen và tìm hiểu các cơ quan trung ương Tòa Thánh, với các cộng sự viên, và qua các cuộc tiếp kiến các vị Tổng trưởng và chủ tịch các cơ quan Tòa Thánh. (SD 13-4-2013)

G. Trần Đức Anh OP

Pope Francis Bombshell Announcement - Intends Revision of Apostolic Constitution & Bureaucracy.,

AP - Pope taps cardinals to advise on governing, reform

VATICAN CITY (AP) — Pope Francis marked his first month as pontiff on Saturday by naming eight cardinals from around the globe to a permanent advisory group to counsel him on running the Catholic Church and reforming the Vatican bureaucracy — a bombshell announcement that indicates he intends a shift in how the papacy should function.

The panel includes only one current Vatican official; the rest are cardinals from North, Central and South America, Africa, Asia, Europe and Australia— a clear indication that Francis wants to reflect the universal nature of the church as he goes about governing. ......

In its announcement Saturday, the Vatican said Francis got the idea to form the advisory body from the pre-conclave meetings where such complaints were aired. "He has formed a group of cardinals to advise him in the governing of the universal church and to study a revision of the apostolic constitution Pastor Bonus on the Roman Curia," the statement said.

Yes, you read correctly. Revision of the Vaticans Apostolic CONSTITUTION and bureaucracy. Reform and revision. Pope Francis continues to take out the trash and to 'rebuild the church'. All but one of Pope Francis' advisory group are new. The euro-centric Vatican is being scrubbed ... and a new 'Universal' Vatican is taking it's place.

The article goes on to say that Pope Francis understands the problems of the curia and exactly what is wrong with the church's central bureaucratic machine .. and why it's wrong. He understand the scandals. His mission is to bring Jesus to everyone, especially the poor and to rebuild the church. Also, the article says that Cardinal Timothy Dolan of New York is really excited and hopeful about the reforms that are coming via Pope Francis.

I fear for the safety of Pope Francis. The old Euro-Curia Cardinals are NOT going to be happy campers! And recent history has shown that there are those in the Vatican who would murder a pope (Pope John Paul I was poisoned).

SOUTHERN ORDERS

Saturday, April 13, 2013

A BOMBSHELL THAT WE KNEW WAS COMING! POPE FRANCIS IS CONSULTING IN A COLLEGIAL WAY HOW AND WHEN HE WILL REFORM THE CURIA AND MAKE IT A "LEAN, MEAN, GRILLING MACHINE" TO ASSIST HIM AND THE CHURCH IN LIVING OUR CATHOLIC FAITH ! THIS IS GOOD NEWS INDEED!

MY COMMENT: The following makes clear who is in charge at the Vatican! Pope Francis is not going to water down his authority although he might water down his papal clothing! What a paradox and how disarming is that! He will be the most monarchical pope since Pope Pius X but without the trappings!:

Briefing press Saturday the Holy See Press Office Director, Fr. Federico Lombardi, noted that the communiqué comes exactly one month since Pope' Francis election to the Pontificate and shows that the Holy Father "listens attentively" to the suggestions of the College of Cardinals – his closest collaborators.

He also noted that the Group will have no legislative power and that its main function is to "help" and "advise" the Pope. Fr. Lombardi added that the Group will not in any way interfere in the normal functions of the Roman Curia, which helps the Pope in the daily governance of the Church.

1. POPE FRANCIS APPOINTS GROUP OF CARDINALS TO ADVISE HIM ON CHURCH GOVERNMENT AND REVISION PLAN OF APOSTOLIC CONSTITUTION ON ROMAN CURIA

Vatican City, 13 April 2013 (VIS) – Following is the full text of a communique issued today by the Secretariat of State.

"The Holy Father Francis, taking up a suggestion that emerged during the General Congregations preceding the Conclave, has established a group of cardinals to advise him in the government of the universal Church and to study a plan for revising the Apostolic Constitution on the Roman Curia, 'Pastor Bonus'. The group of Cardinals will be coordinated by Card. Oscar Andrés Maradiaga Rodríguez and is drawn from across the Universal Church.

The group consists of:

1. Cardinal Giuseppe Bertello, president of the Governorate of Vatican City State;

2. Cardinal Francisco Javier Errazuriz Ossa, archbishop emeritus of Santiago de Chile, Chile;

3. Cardinal Oswald Gracias, archbishop of Bombay, India;

4. Cardinal Reinhard Marx, archbishop of Munich and Freising, Germany;

5. Cardinal Laurent Monsengwo Pasinya, archbishop of Kinshasa, Democratic Republic of Congo;

6. Cardinal Sean Patrick O'Malley O.F.M., archbishop of Boston, USA;

7. Cardinal George Pell, archbishop of Sydney, Australia;

8. Cardinal Oscar Andres Rodriguez Maradiaga, S.D.B., archbishop of Tegucigalpa, Honduras, in the role of coordinator;

9. And Bishop Marcello Semeraro of Albano, Italy, in the role of secretary.

The group's first meeting has been scheduled for 1-3 October 2013. His Holiness is, however, currently in contact with the aforementioned cardinals."

Gioan 3:5-8

"Thật, tôi bảo thật ông biết nhé : không ai có thể vào Nước Thiên Chúa nếu không sinh ra bởi nước và Thần Khí ! Cái gì bởi xác thịt mà sinh ra thì vẫn là xác thịt ! Còn cái gì bởi Thần Khí mà sinh ra thì là Thần Khí ! Ông đừng ngạc nhiên vì tôi đã nói : "Các Ông phải được tái sinh từ ơn trên" !

HÃY HY VỌNG VÀ VUI LÊN : "GIÁO HỘI CỦA ĐỨC GIÊSU NAZARETH ĐANG TÁI SINH TỪ ƠN TRÊN"

 
DAO TAO MON DE # TAN GIAO HOANG MOT THANG PDF Print E-mail

 

MỘT NỤ CƯỜI MỘT BÁT NƯỚC LÃ MỘT BƯỚC VÀO NƯỚC TRỜI

Thế là đã một tháng trôi qua, sau ngày vị Giáo Hoàng thứ 266 của Giáo Hội Công giáo cất tiếng chào toàn thể thế giới tại quảng trường thánh Phê-rô. Chỉ với một thời gian ngắn, nhưng cái tên Đức Thánh Cha Phanxicô đã đi vào trái tim của nhiều người. Ngài đã làm rung động trái tim họ với sự đơn sơ, khiêm tốn và nhân hậu. Tất cả tín hữu Giáo Hội Công Giáo trên toàn thế giới vui mừng tạ ơn Thiên Chúa vì đã ban Đức Thánh Cha Phanxicô cho Giáo hội trong thời điểm khó khăn này. Ngay từ lần gặp đầu tiên, ngài để lại dấu ấn trong lòng mọi người khi xin những người hiện diện tại Quảng trường thánh Phê-rô cầu nguyện cho vị Giám Mục Rô-ma của họ, trước khi ban phép lành cho họ.

Đức Giêsu Nazareth ngỏ ý rằng :

 Hãy về học cho hết ý nghĩa của câu này : "Ta muốn nhân nghĩa chứ đâu cần lễ tế" (Mt 9:13)

 Nếu các ông hiểu được ý nghĩa của câu này : "Ta muốn nhân nghĩa chứ đâu cần lễ tế" (12:7)

Papa Phanxicô chủ sự "bí tích rửa chân" cực cao cực trọng như lời Đức Giêsu, Thầy Chí Thánh đã dạy bảo là phục vụ anh em...

 
DAO TAO MON DE # DTC LAM BANH MI CHO LINH CANH PDF Print E-mail

 

From

Anthony Quang Dinh

To

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Subject: Pope Francis prepares sandwich for Swiss Guard outside his bedroom

Đức Thánh Cha Phan xi cô làm bánh mì cho người lính canh bên ngoài phòng ngủ của ngài.

by Pino Corrias

Sự ngạc nhiên lớn nhất về vị Tân Giáo Hoàng Phan Xi Cô là Ngài chý ý ngay cả đến những việc nhỏ nhất. Thí dụ như cách nói "Xin chào anh chị em thân mến," thay vì cách xưng hô như đã từng xử dụng qua các thế hệ, trong kinh thánh hoặc trong xã hội để ám chỉ về mình đối với thế giới. Hoặc việc xử dụng cây thánh giá bằng sắt (Ngài đã từng xử dụng từ khi làm Giám Mục) thay vì cây thánh giá bằng vàng dành riêng cho ngôi vị Giáo Hoàng. Hoặc rửa chân cho các tù nhân trong thánh lễ ngày thứ Năm tuần Thánh vừa qua.

Hoặc khác nữa, việc Ngài quan tâm đến đội lính Thụy Sĩ thường gác canh ngoài cửa căn hộ của Ngài tại Casa Santa Marta hàng đêm tới sáng.

https://fbcdn-sphotos-d-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/562597_10200134509780581_1001382327_n.jpg

Ít bữa trước, Ngài thức dậy như thường lệ khi trời mờ sáng, bước chân ra ngoài hành lang, và Ngài bắt gặp một người lính canh, trong đội lính Thụy Sĩ đang đứng nghiêm chỉnh với cây kích ngay trước cửa phòng.

Ngài hỏi anh ta: "Anh bạn đang làm gì đó? Thức cả đêm à?"

"Dạ," anh lính cung kính trả lời, pha lẫn một chút ngạc nhiên.

"Đứng vậy mãi sao?"

"Thưa Đức Thánh Cha, nhiệm vụ của con từ lúc đổi phiên với người đồng đội."

"Và anh không cảm thấy mệt sao?"

"Đó là nhiệm vụ của con, thưa Đức Thánh Cha. Con phải canh phòng cho sự an toàn của Ngài."

Đức Giáo Hoàng nhìn anh ta với ánh mắt bao dung, quay trở vào trong và chừng một phút sau, Ngài quay lại với một chiếc ghế: "Ít nhất anh cũng nên ngồi xuống nghỉ một chút."

Người lính nhướng mắt lên và trả lời: "Santo Padre - Thưa Đức Thánh Cha, xin tha lỗi, nhưng con không thể ngồi! Luật lệ không cho phép."

"Luật lệ nào?"

"Lệnh từ thượng cấp của con, thưa Đức Thánh Cha."

Vị Giáo Hoàng mỉm cười, "Ô, thật sao? Thế này nhé, Tôi là Giáo Hoàng và tôi yêu cầu anh hãy ngồi xuống."

Thế là, bị kẹt giữa các nội quy và Đức Giáo Hoàng, người lính canh đành vâng lời ngồi xuống ghế.

Đức Giáo Hoàng quay trở lại căn hộ.

Chừng hai phút sau, Ngài trở lại với người lính, vẫn vâng lời ngồi xuống ghế, trên tay đang cầm "panino con marmellata" - bánh mì Ý phết mứt - mà chính tay Ngài tự làm. Trước khi anh lính có thể nói câu gì, vị Giáo Hoàng, cùng với nụ cười cố hữu trên khuôn mặt Á Căn Đình, nói với người lính gác Thụy Sĩ, "Đứng gác hàng giờ như vậy, chắc hẳn anh cũng cảm thấy đói rồi." Người lính Thụy Sĩ chưa kịp từ chối thì vị Giáo Hoàng tiếp theo ngay với lời chúc: "Bon appetit, người anh em."

Xin Chúa luôn gìn giữ và ban mọi ơn lành cho Ngài.

__._,_._-

 
DAO TAO MON DE # DGH OM HON EM BAI LIET PDF Print E-mail

 

Tâm tình cuả một người cha về ĐGH: Ngài đã ôm lấy mọi kẻ bất hạnh xấu số.

Trần Mạnh Trác4/4/2013

(Nguồn CNA / EWTN News) "Đó là một phước lành sâu sắc! Trong khoảng khắc đó, ĐGH đã ôm lấy tất cả những người nghèo khó!" là tâm tình tri ân cuả Tiến sĩ Paul Gondreau, cha của một em bé xấu số.

"Nghiã cử cuả Ngài không chỉ dành cho tôi và vợ tôi," ông nói thêm, "nhưng là dành cho tất cả các phụ huynh của các con em có nhu cầu đặc biệt và cho tất cả những người thân thuộc."

Ông đặt câu hỏi "Ai có thể đã nghĩ rằng một đưá bé tật nguyền về thể chất mà lại có thể đánh động thế giới một cách sâu sắc như thế?"

Thật vậy, ai đã có dịp xem đoạn video lúc Đức Giáo Hoàng ôm hôn đưá bé trai 9 tuổi bị bại liệt tại quảng trường Thánh Phêrô sau lễ Phục Sinh mà không bồi hồi xúc động?

Ngài thấy người ta nâng lên cho ngài một trẻ trai bại liệt, đôi mắt bàng hoàng, hai tay bơi chải như thể tìm kiếm một cái phao. ĐGH ôm lấy em, hôn vào má nó, áp thân nó vào ngực mình, nâng niu nó thật lâu, lâu hơn bình thường, rất lâu. Mắt đưá bé rạng rỡ ra, nụ cười hớn hở, nó cũng ghì chặt lấy ngài, thật chặt, làm sô sếch chiếc mũ đội và đôi kính mắt. (Xin xem note *)

Truyền thông trên khắp thế giới đã phát đủ mọi góc cạnh những hình ảnh cuả giây phút kỳ diệu đó. Tấm hình nào cũng đẹp.

Bé trai tên là Dominic, con cuả tiến sĩ Gondreau, giáo sư thần học tại Providence College ở Rome. Tiến sĩ Gondreau là người ở Rhode Island, ông làm thỉnh giảng (hợp đồng một định kỳ nhất định) ở đây và cùng với vợ, bà Christina, và gia đình sống tại Rome.

Cùng với Dominic, gia đình Gondreaus còn có bốn người con khác: cô gái lớn Alena Maria 16 tuổi , trai trưởng Lucas 12 tuổi, và cặp út 5 tuổi song sinh, Maria và Junia.

Tuy nhiên biến cố kỳ diệu đó "suýt nữa đã không xảy ra", tiến sĩ Gondreau kể lại.

Họ đến quá trễ và không tìm được chỗ ngồi tốt, tuy nhiên lính phòng vệ Thụy Sĩ đã đưa Dominic và bà mẹ tới một khu đặc biệt dành cho người khuyết tật.

Tại đây, một nhân viên trật tự tên là Augustino bỗng nẩy ra một ý nghĩ trong đầu là Dominic nên được gặp Đức Thánh Cha khi đoàn xe cuả ngài đi qua đây.

Khi Đức Thánh Cha đến gần, Augustino nói với bà Christina hãy sẵng sàng đưa Dominic ra khỏi ghế và bế em lên.

Bà mẹ đã làm như vậy, nhưng Đức Giáo Hoàng, vì "rõ ràng đang hân hoan với một đám đông lớn," đã nhìn về hướng khác và đi qua mất.

"Ông trật tự có vẻ muốn xin lỗi vợ tôi," ông Gondreau nói, "nhưng vợ tôi thì nghĩ rằng thật là tuyệt vời khi được gần gũi với Đức Giáo Hoàng như thế, như vậy là đủ rồi."

Nhưng xe cuả Đức Thánh Cha đã quay vòng lại khu vực đó lần thứ hai, Augustino lập tức qui tụ các nhân viên trật tự khác lại và tìm cách ra hiệu cho người tài xế cuả ĐGH dừng lại.

"Họ nâng em lên cho Đức Giáo Hoàng và chúng ta đều biết việc gì đã xảy ra sau đó," ông Gondreau nói.

Ở xa, các thành phần gia đình Gondreau vẫn không hay biết gì cho đến khi đứa con trai lớn theo dõi màn ảnh video và báo động cho mọi người.

Ông Gondreau kể tiếp: "Lập tức nước mắt cuả tôi trào ra, và đứa con trai Lucas của tôi cũng vậy."

"Tôi sẽ luôn luôn trân trọng cái giây phút tuyệt vời khi đưá con trai Lucas của tôi kêu lên, 'Xem Dominic kìa!'"

Bình luận về sự súc động cuả thế giới trước việc Đức Giáo Hoàng 'bế và ru' đưá con trai cuả mình, ông Gondreau gọi đó là một sự việc "sâu sắc".

"Là một dấu hiệu mâu thuẫn bởi vì đây là một thế gian đang từ chối Chúa Kitô mà lại bị đánh động bởi hình ảnh cuả một đưá bé không có nghiã lý gì nếu nhìn qua một lăng kính khác ngoài Chúa Kitô."

Bởi vì những người tàn tật "đang chia sẻ thập giá của Chúa Kitô cách mật thiết hơn" hơn so với bất cứ ai khác, họ cũng "làm chứng tình yêu của Chúa sâu sắc hơn và là những công cụ mạnh mẽ hơn của lòng thương xót của Chúa Kitô".

"Đây là việc Thiên Chúa làm... Ngài chọn những người yếu đuối và dễ bị tổn thương để đánh động và làm thẹn thùng những kẻ mạnh mẽ và khôn ngoan. Ngài đã làm điều này nhiều lần trong lịch sử cứu độ."

Ông Gondreau cho biết em Dominic đã sinh thiếu tháng (3 tháng rưỡi) nhưng khỏe mạnh. Tuy nhiên, em bị nhiễm trùng sau đó và cơ thể của em phải dành tất cả các nguồn lực để chiến đấu với bệnh tật.

"Do đó gây ra chứng bại não."

Năm nay chín tuổi, cậu bé có "nhận thức hoàn toàn bình thường" nhưng bị hạn chế nghiêm trọng về thể chất.

Trong một nền văn hóa mà "phẩm giá con người bị giảm vào năng suất", và một thế giới mà "phá thai là rất phổ biến," ông Gondreau cho biết cuộc sống của đứa con trai mình "như không có ý nghĩa gì. "

Tuy nhiên, khi nhìn qua đôi mắt của Chúa Kitô, thì rõ ràng mục đích của đưá con trai là yêu thương và dạy người khác làm thế nào để yêu thương.

Em Dominic là một món quà cho tất cả chúng ta. Một phụ nữ đã nói với bà mẹ của em Dominic sau khi em được ĐGH ôm hôn rằng "Bà có biết rằng đưá con trai của bà đang chỉ cho những người khác biết làm thế nào để yêu thương không?"

 
<< Start < Prev 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 Next > End >>

Page 50 of 53