mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay834
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này54689
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này145745
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10650001

We have: 113 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE # 357 = CARITAS TRUYEN GIAO PDF Print E-mail

Nhân viên Caritas được mời gọi truyền giáo qua bác ái
Bác ái là phương cách truyền giáo rất thích hợp cho xã hội ngày nay

Khoảng 600 đại diện Caritas từ các giáo xứ trong Tổng giáo phận Hà Nội tham dự đại hội từ 24-25/8

Các lãnh đạo giáo hội Công giáo vừa mời gọi các nhân viên Caritas ở Tổng giáo phận Hà Nội hãy truyền giáo khi làm công việc bác ái từ thiện.

Khoảng 600 đại diện Caritas từ các giáo xứ tham dự Đại hội Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội tại Đại Chủng viện Thánh Giuse từ 24-25/8 để thảo luận phương cách này.

Hiện diện tại đại hội có Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Đức cha Tôma Aquino Vũ Đình Hiệu, Chủ tịch Ủy ban Bác ái xã hội – Caritas của Hội đồng Giám mục Việt Nam, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch Ủy ban Loan báo Tin Mừng, cũng như một số giám mục và linh mục khác.

Đức cha Vũ Đình Hiệu nói với đại hội rằng bác ái là trung tâm hoạt động của truyền giáo.

Ngài chỉ ra rằng nhân viên Caritas đang hoạ lại hình ảnh của Thiên Chúa trong xã hội hôm nay khi họ đến với những người nghèo khổ, những trẻ em đường phố, những người bất hạnh bị xã hội ruồng bỏ, và những người đang gặp khủng hoảng cả tinh thần lẫn vật chất.

Đức cha lưu ý rằng công việc bác ái là một khí cụ loan báo Tin Mừng "một cách hết sức phù hợp với xã hội ngày hôm nay".

Cũng tại đại hội, Đức cha Nguyễn Hữu Long nói rằng bác ái xã hội và truyền giáo ở Việt Nam luôn gắn kết và hỗ trợ nhau.

Ngài đề cập các nhân tố làm tồi tệ thêm nghèo đói như thất học và thiếu cơ sở hạ tầng ở vùng sâu vùng xa. Các cô gái nghèo cam phận lấy chồng nước ngoài để thoát nghèo dù biết có thể bị ngược đãi, bạo lực, bức tử.

Đức cha cho biết nạn nghiện rượu, ma túy, cờ bạc, dâm ô cũng như khốn khổ tâm linh có thể được giải quyết qua các hoạt động từ thiện bác ái.

Ngài nói sứ mạng của nhân viên Caritas không dừng lại ở sự sẻ chia vật chất cho anh chị em đồng loại, mà sâu xa hơn, "giới thiệu Thiên Chúa, Đức Giêsu Kitô, Tin Mừng cứu độ của Ngài cho anh chị em".

Đức Hồng y Nguyễn Văn Nhơn kêu gọi Caritas tại các giáo xứ nên đào tạo nhân viên có tinh thần truyền giáo. Nhưng đội ngũ này không chỉ năng động trong công tác mà luôn biết quên mình vì hạnh phúc của người khác.

Đức hồng y kêu gọi các gia đình khá giả nâng đỡ cách đặc biệt cho những gia đình, cá nhân đang lâm vào hoàn cảnh quá bi đát do nghèo túng, bệnh tật.

"Đối với những người già yếu neo đơn, giáo xứ nên cắt cử hoặc mời gọi những người thiện nguyện trong cộng đoàn đến chăm sóc, lo lắng thuốc men và các nhu cầu cần thiết khác cho họ", ngài nói. Đối với những trường hợp gặp rủi ro, hoạn nạn, mất mát về tinh thần, các ban ngành, đoàn thể của giáo xứ đến động viên, khích lệ và nâng đỡ họ bằng tinh thần hay vật chất, giúp họ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngài cũng lưu ý một số giáo xứ trong tổng giáo phận có chương trình phát 10kg gạo cho các gia đình nghèo mỗi tháng.

"Việc cần thiết là chúng ta cử người đem đến 10 kg gạo, ở lại, cắt tóc, quét dọn nhà cửa, tắm rửa, cắt móng tay chân, ngồi chia sẻ với họ", ngài nói.

Caritas Hà Nội bắt đầu lại các hoạt động từ nằm 2000 và đã thu hút được 20.000 hội viên từ các giáo xứ.

Các hội viên cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân thiên tai, xây nhà cho người nghèo, và cấp học bổng cho học sinh. Caritas còn cấp thuốc men, lương thực và tiền bạc cho bệnh nhân tại các bệnh viện và ở vùng sâu vùng xa.

Một người tổ chức đại hội cho biết các hoạt động của Caritas được các cơ quan của chính quyền và quốc tế "công nhận và cảm phục".

UCAN VN

---------------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 356 = TAN GM PHU TA SAIGON PDF Print E-mail

Tân giám mục phụ tá thứ hai cho tổng giáo phận Sài Gòn
Đức giám mục tân cử Louis Nguyễn Anh Tuấn là chuyên gia giáo hội về các vấn đề hôn nhân và gia đình
----------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 97  - Website ChiaseLoiChua.com

 - Tin từ Việt Nam - Ngày 30-8-2017

Đức Thánh cha Phanxicô vừa bổ nhiệm Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, chuyên gia về các vấn đề hôn nhân và gia đình, làm tân giám mục phụ tá của tổng giáo phận Sài Gòn.

Đức giám mục phụ tá tân cử sẽ là giám mục phụ tá thứ hai của tổng giáo phận. Vị kia là Đức giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng.

Trước khi được bổ nhiệm, Đức cha tân cử là thư ký Ủy ban mục vụ gia đình thuộc Hội đồng giám mục Việt Nam, trưởng ban mục vụ gia đình của tổng giáo phận.

Ngài học tại Học viện hôn nhân gia đình Gioan Phaolô II tại đại học Aterano ở Rôma từ 2001-2006.

Trong thư chúc mừng của mình gửi Đức cha tân cử hôm 26-8, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri của giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, chủ tịch Ủy ban mục vụ gia đình, nói rằng "Chúng con không ngạc nhiên nhiều bởi vì đây là biến cố mà chúng con hằng âm thầm cầu nguyện và mong đợi".

Đức cha Tri nói rằng Giáo hội địa phương cần nhiều thợ gặt lành nghề trong lãnh vực mục vụ gia đình như đức cha tân cử.

"Trở thành giám mục, chắc chắn Đức cha sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ cho chúng con trong lĩnh vực mục vụ gia đình", ngài nói.

Sinh năm 1962 ở tỉnh Quảng Nam, đức cha tân cử học tại Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn và thụ phong linh mục cho tổng giáo phận này năm 1999.

Ngài giảng dạy tại đại chủng viện, trung tâm mục vụ và các học viện dòng tu. Ngài còn là chánh văn phòng của Hội đồng giám mục Việt Nam.

Tổng giáo phận Sài Gòn là tổng giáo phận năng động nhất nước và là trung tâm của Giáo hội Công giáo. Tất cả 17 ủy ban mục vụ của các giám mục đều đặt trụ sở ở đó.

Tổng giáo phận có 690.000 giáo dân được 900 linh mục, 7,200 tu sĩ và 8.000 giáo lý viên phục vụ.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 355 =XU DUNG MANG XA HOI PDF Print E-mail

Cam kết sử dụng mạng xã hội cách khôn ngoan
Các bạn trẻ hứa sẽ dùng công cụ hiện đại này để chia sẻ Lời Chúa và truyền cảm hứng cho người khác

-----------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 201 - Website ChiaseLoiChua.com

   *Bài này được đọc trên Đài  TV 51.3  Ngày thứ Bảy và Chúa nhật 8 lần, lúc

              * 8 giờ 30 sáng - 2 giờ chiều - 5 giờ 30 chiều và 12 giờ đêm *


           Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7 tại Yogyakarta hôm 6-8.

Hơn 2.000 người trẻ đến từ 21 quốc gia châu Á cam kết sử dụng mạng xã hội phổ biến những đức tính tốt và chia sẻ Lời Chúa để truyền cảm hứng cho người khác.

Hai đại diện giới trẻ đọc cam kết trong nghi lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7 tại Yogyakarta hôm 6-8. Chương trình đại hội bao gồm 3 ngày sinh hoạt tại các gia đình trong 11 giáo phận của Indonesia, 3 ngày tham gia chương trình chính và một ngày họp mặt thừa tác viên giới trẻ.

"Công nghệ và mạng xã hội đã trở thành một phần trong đời sống xã hội của người trẻ. Chúng con sẽ dùng các công cụ này cách có trách nhiệm để phổ biến những đức tính tốt và nhân đức chứ không phải các thái độ tiêu cực và thù hận, để chia sẻ Lời Chúa và truyền cảm hứng cho người khác", họ hứa.

"Khi trở về quê nhà, chúng con sẽ truyền cảm hứng cho gia đình và bạn bè đồng hành và trải nghiệm Phúc Âm với chúng con".

"Tôi sẽ bắt đầu thừa tác vụ giới trẻ và tích cực phổ biến thông điệp Phúc Âm thông qua mạng xã hội. Tôi cũng sẽ kêu gọi bạn bè lập tài khoản Facebook và Twitter để tôi có thể chia sẻ thông điệp Phúc Âm với họ", anh nói với ucanews.com.

"Người trẻ rất thích mạng xã hội. Sau khi tham gia Đại hội Giới trẻ Á châu, tôi sẽ phổ biến Tin Mừng thông qua tài khoản Facebook của mình", chị nói và tin rằng việc làm này sẽ đưa người trẻ đến gần Chúa hơn.

Đức cha Joel Zamudio Baylon, đứng đầu ban đặc trách giới trẻ của Văn phòng Giáo dân và Gia đình trực thuộc Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC), hy vọng người trẻ có thể học hỏi kinh nghiệm tại Yogyakarta.

"Ở đây không chỉ là kể chuyện mà còn mời gọi người trẻ đồng hành với các bạn trẻ khác nhận ra ơn Chúa", ngài nói.

"Giới trẻ Á châu hân hoan sống Phúc Âm tại châu Á đa văn hóa" là chủ đề của Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7 được tổ chức tại Yogyakarta thuộc giáo phận Semarang. Sự kiện này được tổ chức 3 năm một lần.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------------

 
DAO TAO MON DE# 354 = GIAO DUC GIOI TINH GIOI TRE PDF Print E-mail

Giáo lý viên học cách nói với giới trẻ về giới tính
Những thông tin này là cần thiết cho thanh thiếu niên vốn tò mò về giới tính trong khi các bậc cha mẹ lại ngại nói về đề tài này

July 28, 2017 - Tin từ Việt Nam

Giáo lý viên học cách nói với giới trẻ về giới tính .
Các tân giáo lý viên tuyên thệ trong nghi thức sai đi hôm 22-7 tại Trung tâm mục vụ của Tổng Giáo phận Sài Gòn

Giáo lý viên ở Tổng Giáo phận Sài Gòn vừa được đào tạo về cách tốt nhất để giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên.

Khoảng 400 giáo lý viên tham dự Tuần lễ giáo lý viên với chủ đề: Giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên do Ban mục vụ giáo lý của tổng giáo phận tổ chức từ 17-22/7.

"Những kiến thức về giáo dục giới tính mà chúng tôi học được thì rất hữu ích cho chúng tôi trong việc giáo dục giới trẻ kiểm soát được ham muốn tính dục của các em", Anh Đôminicô Nguyễn Minh Hy, một giáo lý viên ở giáo xứ Phát Diệm cho biết.

Hy và các giáo lý viên tham dự khóa học này được cung cấp những kiến thức về giáo dục giới tính, nhân phẩm, ham muốn tính dục và tình cảm, kiểm soát tính dục, chung thủy, tình yêu chân thật và tôn trọng lẫn nhau.

Hy cho biết những thông tin như thế là thiết thực cho thanh thiếu niên, những người hay tò mò về tính dục trong khi cha mẹ các em miễn cưỡng nói về vấn đề này với các em. "Nếu không được các nhà giáo dục giúp đỡ, giới trẻ sẽ sa đà vào các thông tin độc hại trên Internet", giáo lý viên 24 tuổi nói.

Hy nói anh cảm thấy rất đau lòng khi chứng kiến một em học sinh lớp chín phải bỏ học vì mang thai, và một em 13 tuổi phải phá thai.

Anh cho biết giáo dục giới tính tính đúng đắn dạy cho thanh thiếu niên cách tự bảo vệ mình khỏi quan hệ sớm và tôn trọng nhân phẩm tha nhân.

"Rất hay là giáo dục giới tính sẽ được áp dụng vào chương trình giáo lý cho thanh thiếu niên trong năm học tới đây", Hy cho biết. Giới trẻ Công giáo sẽ học giáo lý tại các giáo xứ vào tháng 9 này.

Cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền, trưởng Ban mục vụ giáo lý, cho biết các giáo lý viên thường ngại nói về các vấn đề tính dục, một điều cấm kỵ trong văn hóa Việt Nam. Nếu không giáo dục giới tính cho các em song hành với giáo dục đức tin, thì giáo lý xa rời đời sống thực tế của các em.

"Chúng tôi nhắm đến phát triển nhân cách cho các em và giáo dục giới tính là một phần trong các chương trình giáo lý", Cha Hiền nói.

Vị linh mục cho biết Giáo hội không thể giải quyết hết các thách đố mà các em đang đối mặt được nhưng Giáo hội có thể trang bị cho các em nền tảng đạo đức để giúp các em hóa giải. "Chúng tôi giúp củng cố sức mạnh nội lực của các em bằng cách cho các em các giá trị đạo đức, kỹ năng sống và kinh nghiệm hữu ích để tự bảo vệ mình và tôn trọng thân thể và nhân phẩm của người khác", ngài nói.

Giáo dục giới tính là một phần bắt buộc trong chương trình giáo lý cho trẻ em trong năm học này.

Cha Hiền cho biết ủy ban của ngài, chính thức đi vào hoạt động năm 2010, phụ trách dạy giáo lý cho người lớn, dự tòng, thanh thiếu niên, các cặp hôn nhân và người khuyết tật.

Ủy ban còn mở các khóa đào tạo giáo lý viên kéo dài ba năm.

Tổng giáo phận có 6.000 giáo lý viên, hầu hết là giáo dân tình nguyện.

UCAN VN

-------------------------

----------------------------

 
DAO TAO MON DE # 353 = CO PHUC VÌ NGHE LOI CHUA PDF Print E-mail

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 13: 16-17)

----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 92 - Website ChiaseLoiChua. com

             *BẠN CÓ PHÚC VÌ ĐƯỢC NGHE LỜI CHÚA*

Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: "Mắt anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em thật có phúc vì được nghe. Quả thế, Thầy bảo thật anh em, nhiều ngôn sứ và nhiều người công chính đã mong mỏi thấy điều anh em thấy, mà không được thấy, nghe điều anh em đang nghe, mà không được nghe". (Tin Mừng Mat-thêu 13, 16-17)

Bài Phúc Âm mà quý vị vừa nghe hôm nay nhân kính Thánh Gioakim và bà thánh Anna là Song thân của Đức Mẹ Maria, là Mẹ Chúa Cứu Thế.

QUÝ VỊ không biết được nhiều về tiểu sử của hai thánh Gioakim và Anna, nhưng chúng ta được thừa hưởng hoa quả của các ngài để lại là Đức Maria, Mẹ Chúa Giêsu.

1- Dẫu không biết nhiều về cuộc đời các ngài, nhưng theo suy luận tự nhiên của trí khôn con người, mà chính Chúa Giêsu cũng dạy chúng ta: "Xem quả thì biết cây", chúng ta được thúc giục, kính phục, mến yêu và bắt chước gương lành của các ngài, để chúng ta biết để lại cho tha nhân những hoa thơm trái ngọt, nhờ đời sống tốt lành thánh thiện của chúng ta.

2- Chúa nói: "Mắt anh em thật có phúc, vì được thấy, tai anh em thật có phúc, vì được nghe", chúng ta có cảm nhận được phúc mà Chúa Giêsu nói không? Thánh Gioakim và Anna dù không được chiêm ngắm công trình cứu độ, không được lắng nghe tiếng Đấng Cứu Thế, nhưng các ngài đã trung kiên trong niềm tin vào Chúa; đã cộng tác vào công trình cứu độ, khi sinh thành, dưỡng dục Mẹ Maria, để xứng đáng là Mẹ Đấng Cứu Thế.

3- Hôm nay, quý vị đã được thấy và nghe Lời Chúa Giêsu, lời cứu độ, lời chân lý, chúng ta có sống tốt hơn các ngài, có trung kiên sống niềm tin vào Chúa, để cuộc sống ta mang lại hoa trái tốt lành cho môi trường sống không?

4- Mỗi người, mỗi gia đình cùng hãy kiểm điểm lại: Chúng ta đã sinh ra được hoa trái nào cho lối xóm, cho cộng đoàn? Sách Huấn ca kêu mời chúng ta "Hãy ca ngợi những vị danh nhân, cũng là cha ông của chúng ta qua các thế hệ. Các ngài là những người đạo hạnh, công đức các ngài không chìm vào quên lãng". Người được Kinh Thánh ca ngợi, là những người "đạo hạnh" và để lại "công đức", chứ không phải là những người quyền cao chức trọng ở thế gian, hoặc để lại những lăng tẩm, đền đài, cơ nghiệp sang giàu.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN : Lạy thánh Gioakim và thánh Anna, hai vị tràn đầy phúc lộc, xin nguyện giúp cầu thay cho chúng con, đặc biệt những ai mang trọng trách làm cha, làm mẹ, được sống theo gương các ngài, biết lấy đời đạo hạnh mà giáo dục con cái; biết lấy lòng đạo đức mà xây dựng gia đình, để nhờ có những cha mẹ đạo đức mà Xã hội và Giáo hội có những người con tốt lành. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 48