mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5496
mod_vvisit_counterHôm Qua7078
mod_vvisit_counterTuần Này27813
mod_vvisit_counterTuần Trước54492
mod_vvisit_counterTháng Này138320
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12533264

We have: 66 guests online
Your IP: 34.234.76.59
 , 
Today: Jan 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE # 7 = TA CHI MUON LE PHAI VA CONG LY PDF Print E-mail

 

                      Đào Tạo Môn Đệ # 7 : A-Mốt 5:14-15; 21-24

                   HÃY GHET ĐIỀU DỮ - CHUỘNG ĐIỀU LÀNH

                           “TA CHỈ MUỐN LẼ PHẢI VÀ CÔNG LÝ”

 

Đoạn Kinh Thánh rất Cảm động sau đây để Người Môn Đệ nhìn vào chính mình : “Ta chán lễ lạt, chiên bò béo,… Ta chỉ muốn lẽ phải.”

 

14. Hãy tìm điều lành chứ đừng tìm điều dữ. rồi các ngươi sẽ được sống, và như vậy, Đức Chúa, Thiên Chúa các Đạo Binh sẽ ở cùng các ngươi, như lời các ngươi nói.

 

15. Hãy ghét điều dữ và chuộng điều lành, nơi cửa công, hãy thiết lập công lý; biết đâu, Đức Chúa, Thiên Chúa các đạo binh sẽ rủ lòng thương số còn số sót của Giuse.

 

21. Lễ lạt của các ngươi, Ta chán ghet khinh thường. hội hè của các ngươi Ta chẳng hề thích thú.

 

22. Các ngươi có dâng lên Ta của lễ toàn thiêu…những lễ vật của các ngươi, Ta không vui nhận, chiên bò béo tốt các ngươi đem hiến tế, Ta chẳng đoái hoài.

 

23. Hãy dẹp bỏ tiếng hát om xòm của ngươi. Ta không muốn nghe tiếng đàn của ngươi nữa.

 

24. Ta chỉ muốn cho lẽ phải như nước tuôn trào, cho công lý như dòng suối không bao giờ cạn.

----------------------

 

* Suy gẫm thêm Mat-thêu 8, 28-34 = Hai người bị quỷ ám rất dữ tợn.

* Bị Chúa Giê-su đuổi : “Hãy đi đi !!!”

 

Pt GB Maria Định Nguyễn

 

 

 
DAO TAO MON DE = PHUONG PHAP LÀM MON DE # 2 PDF Print E-mail

 

               ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ

     ( Phương pháp làm Môn đệ # 2)

 

1- Lắng nghe Chúa: Mỗi ngày bạn dành 15 phút đọc một đọan KT để lắng nghe Chúa Thánh Thần nhắc bảo lúc này.

2- Suy đi nghĩ lại: Khi thấy lời hay câu nào được Thánh Linh đánh động thì dừng lại ngay để nghe ý Chúa muốn nói.

3- Nói với Chúa: Nói truyện thân mật với Chúa như người bạn để tỏ bày những khát vọng trong hòan cảnh hiện tại.

4- Quyết tâm thực hành: Bạn xin Chúa giúp để áp dụng câu Kinh Thánh vừa được Thánh Thần thúc đẩy, dạy bảo trong đời sống, Gia đình,...các biến cố như thiên tai, chiến tranh, khủng bố, bạo hành Chúa nói với tôi đang xảy ra trong cuộc sống hàng ngày:

    a/ Đem chia sẻ trong giờ Kinh tối Gia đình với Cha mẹ, vợ chồng...

    b/ Đem chia sẻ với bạn hữu - trong sở làm, môi trường Sống...

    c/ Đem chia sẻ trong Nhóm - Quý chức - Hội Đòan - Phong trào...

 

Ptế: GB Nguyễn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it "

 

Cảm nghĩ Bão IKE- Houston đêm 12-9-08

 

 
DAO TAO MON DE = PHUONG PHAP LAM MON DE 1 PDF Print E-mail

 

     ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ

       (Phương pháp Làm Môn Đệ #1)

 

Tôi tự chọn 1 câu hay 1 đoạn Phúc Âm ngắn: Tôi đọc lên cho cả Nhóm nghe.

(Chọn 1 Trưởng Nhóm để điều hợp)

 Nội dung Nhóm viên chia sẻ:

1/Tôi chọn 1 câu KT mình thích nhất.

2/ Tôi nói lý do mình thích câu này?

3/ Câu, Đoạn này Chúa dạy tôi đều gì ?

4/ Ngay bây giờ tôi cần làm gì cho ai…?

   (Mỗi người Từ 2 đến 3 phút, tùy theo số người)

 

Kết thúc : Chọn 1 câu Kinh Thánh làm  Châm ngôn Sống cho Nhóm rồi quyết định thực hành bằng một việc làm cụ thể .  Sau đó Các Nhóm viên lần lượt Cầu nguyện tự phát lớn tiếng, hay NÓi với Chúa những điều mình muốn cho cả Nhóm nghe để cùng hiệp thông.  Bế mạc.

(Thời gian cho cả Nhóm chừng 30 phút)

 

Ptế: GB Nguyễn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
DA0 TAO MON DE # 6 PDF Print E-mail

                   ĐỔI MỚI TRONG THÁNH THẦN

                   ĐỜI SỐNG MỚI TRONG ĐỨC KITÔ

                                              -----oOo-----

A - Sống trong Thần Khí hay xác thịt:  (Galat 5, 16- 24)

B- Nếu nhờ Thần Khí, anh em diệt trừ những hành vi của con người ích kỷ nơi anh em, thì anh em sẽ được sống.   (Rom 8, 13)

1/ Bạn cần tăng Chúa là Thân Khí trong bạn: Ngài muốn hòa lẫn chính Ngài với con người. Thất bại của Adam và Evà là họ đã không để Chúa thực hiện mục đích ấy. Họ bị tách xa khỏi Chúa, bị xác thịt xâm chiếm, nên Chúa mất đi chỗ đứng trong họ.

2/ Kết quả là họ sa ngã, lìa khỏi sự hiện diện của Chúa: bạn cũng vậy: có bao nhiêu tật xấu và đam mê vẫn còn đang chiếm chỗ trong bạn, nên Chúa bị mất chỗ đứng. Nếu Thần Khí Chúa mở mắt cho bạn một tí, bạn sẽ thấy cá tính bạn đang chiếm chỗ của Chúa.

3/ Lòng con người giống như kẹo cao su dễ dính:  như dễ bị dính vào nếp sống dễ dãi, buông tuồng, dính vào tham vọng riêng tư. Một khi đã dính chặt vào một tật xấu nào, bạn không có thể yêu Chúa một cách đúng đắn được và dần dần bạn xa Chúa.

4/ Ví dụ một người có thể được cứu trong năm năm: ba năm đầu họ rất tốt, nhưng hai năm sau họ có tật xấu và sa sút. Mặc dầu họ vẫn đi Nhóm, cầu nguyện và phục vụ; nhưng bên trong người ấy đã sa ngã. Cái bình chứa đựng Chúa của người ấy đã bị lũng rồi.!

5/ Về phương diện tích cực, sự tiến tới trong Thần Khí: là tập nết tốt, bỏ mọi tật xấu, có Chúa chiếm đoạt hoàn toàn tư tưởng và hành động của bạn. Ví du: một người có tính nói nhiều chiếm đoạt, hễ gặp ai là nói như cái máy. Nếu muốn đổi mới và lớn lên trong Thánh Thần người đó phải bỏ tật đó đi!

6/ Bạn thường nghĩ rằng luôn đi tham dự Nhóm: cầu nguyen sốt sắng, nghe nhiều bài giảng là có Chúa, tăng trưởng trong Thánh Thần. Không, có thể còn là trở ngại, vì Chúa muốn bạn bỏ ngay đi những tham –sân- si trong con người của bạn mới tiến được.

7/ Nhiều Tín hữu được giải phóng khỏi tội vẫn chưa đủ: mà còn dứt bỏ mọi điều làm cản trở Chúa chiếm hữu bạn. Bạn không phải chỉ trong sạch mà còn phải thuần khiết nữa. Bạn đừng để bất cứ điều gì khác hơn là để Chúa chiếm hữu mình. Lúc đó bạn mới tiến bộ trong Chúa Thánh Linh. được !

8/ Bạn phải liên tục hỏi mình là: tôi có đang lấy đi nhiều điều không tốt khỏi mình không? Nếu có là đang tiến tới trong Thần Khí. Sự tiến bộ trong Thánh Thần về mặt tích cực là gia tăng chất Chúa(yếu tố), về mặt tiêu cực là suy giảm chính mình (chết đi, thanh tẩy)

9/ Chết đi cho chính mình là gì? là bỏ đi tính kiêu ngạo, bỏ nói chuyện tầm phào, bỏ tính nóng nảy, bỏ đi lòng tham tiền bạc của cải...mỗi ngày một chút. Khi bạn bỏ đi các tật xấu ấy là chết đi và lớn lên trong Chúa Thánh Thần.

10/ Khi bạn bỏ được các tật xấu là: tình yêu Chúa đang hành động trong bạn, Ngài thúc đẩy(ép) lòng bạn hướng về Chúa và Thánh Thần có cơ hội hành động trong bạn. Chính bạn sẽ được soi sáng và nhận thấy điều đó thì Thánh Thần sẽ tăng cường hoạt động và tật xấu rời khỏi bạn.

11/ Chúa nói với các môn đệ : “Hễ ai trong các ngươi không từ bỏ mọi sự mình có thì không thể làm môn đệ Ta được. (Lc 14, 33)

Ngài có ý nói Thánh Thần phải được hoàn thành trong bạn và nhiều điều sẽ phải loại bỏ. Hễ lòng bạn mở ra hướng về Chúa thì TT sẽ thực hiện mầu nhiệm thập giá trong bạn như Ngài đà làm trên Thập giá.

   Kết luận: Lấy đi tất cả những điều về xác thịt đã nêu ở trên là bạn đã hằng ngày hằng chết và sự lớn lên trong Thánh Thần sẽ gia tăng, như lời thánh Phaolô nói: “Người Tín hữu không phải chết khi tắt hơi, mà hằng ngày ta hằng chết. Khi ta chết cho tội lỗi là ta đang Sống cho Đức Chúa Trời.  

                           Ptế: Nguyễn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

                                   ****************

-        

 
DAOTAO MON DE # 5 = CAU NGUYEN VOI TÍN HUU PDF Print E-mail

                               ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ # 5

          CẦU NGUYỆN VỚI NGƯỜI TÍN HỮU

                                         -----*****-----

 

   Người Tín hữu Kitô dù ở bất cứ phương vị nào, không thể rao giảng về Thiên chúa một cách đúng đắn, nếu đã không gặp gỡ Thiên Chúa là Cầu nguyện. Đó là một trong ba chức Tư tế, Tiên tri và Vương giả của Tín hữu đã lãnh nhận từ khi chịu phép Rửa tội.

 

   1/ Cầu nguyện để có sức mạnh và sức sống:

Cầu nguyện là hành vi tự do phát xuất từ đáy lòng, tư nguyện, tự do của tầm hồn. Cầu nguyện chính là tình yêu Chúa thúa đẩy bạn do sự tác động của Chúa Thánh Thần.   (Rôma 8, 26-27)

   2/ Cầu nguyện để thực sự gặp gỡ Đức Kitô:

Có nhiều cách để mở rộng tâm hồn gặp gỡ Đức Kitô, như chuyện người phụ nữ Samari bên bờ giếng Giacóp, hay trong vườn cây dầu, trên thập gía: Ta khát. Các con hãy vào nơi vắng vẻ…(Ga 4, 19)

   3/ Cầu nguyện với và dựa vào Lời Chúa:

Kinh Thánh là bức tâm thư Chúa tỏ tình với bạn. Nếu bạn mở thư này ra đọc để tâm sự với Ngài, thí Thánh Thần sẽ nâng đỡ, dẫn dắt bạn đến tột đỉnh thắm thiết tình yêu của bạn với Chúa. (Mt 11,25)

   4/ Cầu nguyện để nâng tâm hồn lên với Chúa:

Vì xác thịt bạn yếu đuối, nặng nề khó có thể nâng tâm hồn lên với Chúa, nên bạn cần sức mạnh của Thần Khí Chúa kéo lên, để bạn thấy Ngài hiện diện và nói chuyện, tâm sự với Ngài. (Ga 6, 44; 63-65)

   5/ Cầu nguyện để thấy Chúa đòi hỏi bạn:

Có những điều Chúa đòi hỏi bạn như: tha thứ, từ bỏ, dấn thân, nhịn nhục, phục vụ...Khi bạn thực hiện những điều ấy với tha nhân, bạn sẽ có bình an trong tâm hồn và mật thiết với Ngài hơn. (Mt 8,3; 19,4)

   6/ Cầu nguyện để nói chuyện, tâm sự với Chúa:

Chúa muốn nói chuyện với bạn và bạn lắng nghe tiếng Ngài, để biết ơn cảm tạ, ngợi khen Ngài. Như thế, sự hiện diện với Chúa như là một người bạn với nhau, không còn xa cách nữa. (Kh 3,20;Ga 16,13)

   7/ Cầu nguyện để nên một với Chúa:

Bạn có thể nên một với Chúa nhờ Thánh Thần. Ngài là chất keo tình yêu dán bạn vào Đức Kitô, làm ta ngây ngất trong sự kết hợp với Chúa Ba Ngôi. (Ga 14, 10)

   8/ Cầu nguyện để thông hiệp với Chúa:

Như khi bạn rước Chúa vào lòng rồi, cùng Ngài sống mầu nhiệm Thánh Thể là chia sẻ vui buồn với anh em, thì Chúa ở với bạn và bạn ở trong Chúa. Vì ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ Lời Thầy. (Ga 14,23)

   9/ Cầu nguyện để hòan toàn dâng hiến:

Đức Giêsu chết đi vì ta, Ngài không còn sống cho mình nữa, mà sống cho nhân loại vì Chúa Cha. Khi bạn cầu nguyện cũng vậy, được Chúa Thánh Thần đưa lên đỉnh cao của sự hiệp thông. Bạn cùng chết với Đức Kitô để cùng sống lại với Người. (Mt 7, 7-11)

   Tóm lại, cầu nguyện giống như giao ước ghi sâu trong tâm hồn bạn, chính nhờ điều này mà bạn trọn thuộc trọn về Chúa và Chúa thuộc về bạn. Ngài ban Thần Khí và là Sự Sống, là vui mừng và bình an cho bạn. (Ga 14, 15-17)

 

                                                                 Ptế: JB. Nguyễn văn Định

 
<< Start < Prev 51 52 53 54 55 56 Next > End >>

Page 55 of 56