mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7254
mod_vvisit_counterHôm Qua9345
mod_vvisit_counterTuần Này52600
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này177372
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13281203

We have: 137 guests online
Your IP: 54.82.119.116
 , 
Today: Apr 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE - THANH DAMINH-KINH 08-8 PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Giuse Maria Doãn Tuấn
7 Tháng 8 lúc 10:01

⭐ THÁNH.DOMINICO (ĐA-MINH) ⭐

 (Kính ngày 08-8)
Một ngàn một trăm bảy mươi (1170),
Tây Ban Nha quốc, chào đời Đa-Minh.
Quanh Con trẻ, những diềm lành
Tiên báo tài đức, hiển danh sau này.
Tuổi thơ lòng đã mê say:
Hãm mình, cầu nguyện, ngày ngày chuyên tâm.
Trinh Nữ hiện đến bảo ban,
Dạy cậu lần hạt, tính toan sau này.

Học hành thông thái hơn người,
Mười bốn (14)tuổi đã sáng ngời tài, nhân.
Khi được hăm bốn (24)tuổi xuân,
Thiên chức Linh mục được ban cho Ngài.

Thời ấy Giáo Hội Phương Tây,
Có nhiều bè rối đồng thời nổi lên.
Cha Đa-Minh lĩnh lệnh truyền,
Đi tới nước Pháp lo yên việc này.
Trải nhiều sóng gió, đắng cay,
Mà kẻ lạc giáo chưa quay trở về.
Đa-Minh cầu nguyện sớm khuya,
Trinh Vương hiện đến vỗ về ủi an :
"Con hãy giảng dạy chúng dân,
Lần hạt, suy ngắm từng phần cao siêu."
Vâng lời, Ngài đã giảng rao,
Truyền bá, cổ động hướng vào Nữ Vương.
Kết qủa đem lại phi thường :
Bè rối tan rã, tìm đường ăn năn.
Ngài quên hết mọi khó khăn,
Trải Tây, Pháp, Ý rao truyền Mân côi.

Tội nhân, gần gũi từng người,
Ngài khuyên nhủ giúp họ quay trở về.
Kẻ nghèo khó, Ngài chẳng nề,
Xả thân cứu giúp không hề từ nan.

Lập Dòng Giảng thuyết (OP) - chuyên cần,
Lập Dòng Nữ; lập "Huynh đoàn Giáo dân" (Dòng Ba).
Dòng Đa-Minh ở Việt Nam,
Tử Đạo : ba tám (38) Chứng Nhân Anh Hùng.

Công cao, Đức trọng vô cùng,
Chúa gọi về hưởng Thiên Cung đời đời.
Thế gian năm mốt (51) năm thôi,
Thiên Đàng mãi mãi sáng ngời Hào Quang.
(Vu Hung)

⭐ THÁNH.DOMINICO (ĐA-MINH) ⭐
(1170-1221)
----------------------------------------

 
DAO TAO MON DE - NGAY 05-8-2018 PDF Print E-mail

Thánh Nhân Bổn Mạng Giới Truyền Thông
04/08/2018 Gioan Long Vân

Trong một bức thư gởi cho một người bạn, thánh Maximilianô Maria Kolbê viết: "Thiên Chúa đã muốn ủy thác việc ban phát lòng thương xót của Ngài cho Đức Maria. Điều hiển nhiên là Đức Maria chỉ muốn cho chúng ta những gì Thiên Chúa muốn. Khi chúng ta hiến mình cho Mẹ, thì trong tay Mẹ, chúng ta sẽ trở thành khí cụ Thiên Chúa dùng để thực thi lòng thương xót của Ngài, như chính Mẹ là khí cụ trong tay Thiên Chúa."

* Vị thánh dòng Phanxicô sùng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Maximilianô Kolbê sinh ngày 8 tháng Giêng năm 1894 tại Ba Lan. Với tấm lòng sùng kính Đức Mẹ Maria từ thuở ấu thơ, có lần thánh nhân kể: "Đêm đó tôi nài xin Đức Mẹ cho tôi được trở thành đứa con ngoan. Đức Mẹ hiện ra mang theo hai triều thiên sáng chói, một màu trắng và một màu đỏ. Đức Mẹ hỏi tôi thích chọn triều thiên nào? Màu trắng nghĩa là tôi sẽ được trở nên trong trắng và màu đỏ tôi sẽ trở thành một vị tử đạo. Tôi trả lời tôi thích cả hai."

Năm 1907, Maximilianô gia nhập Dòng Anh Em Hèn Mọn (còn được gọi là dòng Phanxicô). Ngài được gởi qua Rôma tu học. Năm 1914 khấn tạm với tên thánh Maximilianô Maria và năm 1918 thụ phong linh mục. Trong thời gian ở Rôma, ngài đã chứng kiến nhiều cuộc biểu tình kịch liệt do Hội Tam Điểm tổ chức chống lại Đức Giáo Hoàng Piô thứ 10 và Đức Giáo Hoàng Biển Đức thứ 15. Để đối phó với làn sóng này, ngài thành lập hội "Đạo Binh Đức Maria Vô Nhiễm" với ý nguyện qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ, những ai tội lỗi chống phá Giáo Hội Công Giáo sẽ quay về đường ngay nẻo chính. Maxilianô còn phát hành bán nguyệt san "Hiệp Sỹ của Đức Mẹ Vô Nhiễm" để cổ vũ lòng sùng kính Đức Mẹ và truyền bá đức tin Công Giáo.

Năm 1930 linh mục Maximilianô Maria Kolbê qua Nhật Bản và ở lại truyền giáo nơi đây trong vòng sáu năm dưới sự bảo trợ và che chở của Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Ngài xây dựng nhiều cơ sở Công Giáo và tu viện, trong đó có một tu viện trên sườn núi ngoại ô thành phố Nagasaki. Năm 1945 khi thành phố này bị ném bom nguyên tử, tu viện được cứu thoát nguyên vẹn như một phép lạ Đức Mẹ ra tay che chở.

Đức Mẹ luôn đồng hành và chúc lành cho những công đức của thánh nhân. Năm 1938 có tới hơn 800 tu sỹ Dòng Anh Em Hèn Mọn sống và truyền bá lòng sùng kính Đức Mẹ tại Trung Tâm Thánh Mẫu hay còn gọi "Đô Thành Đức Mẹ Vô Nhiễm" do ngài thành lập gần thủ đô Warsaw, Ba Lan. Ngài còn thành lập một đô thành tương tự ở Ấn Độ.

Trong một bức thư gởi cho một anh em Dòng Anh Em Hèn Mọn, ngài viết: "Chúng ta hãy để Mẹ hướng dẫn, hãy đưa tay cho Mẹ dìu dắt, hãy sống yên hàn dưới sự che chở của Mẹ. Chính Mẹ sẽ chăm sóc và tiên liệu mọi sự cho chúng ta. Mẹ sẽ mau cứu giúp, đáp ứng những nhu cầu hồn xác, đẩy lùi những khó khăn phiền toái cho chúng ta."

ĐBĐM CHUYỂN

-------------------------

-----------------------------

 
DAO TAO MON DE - NGAY 03-8-2018- CHUC VU NGON SU PDF Print E-mail

03/08 – Thứ sáu đầu tháng, tuần 17 thường niên.
"Nào ông chẳng phải là con bác thợ mộc ư? Vậy bởi đâu ông được những sự ấy?"

Lời Chúa: Mt 13, 54-58
Khi ấy, Chúa Giêsu trở về quê quán Người, và giảng dạy người ta trong hội đường, khiến người ta ngạc nhiên và nói rằng: "Bởi đâu ông này được sự khôn ngoan và quyền làm phép lạ như vậy? Nào ông chẳng phải là con bác thợ mộc sao? Nào mẹ ông chẳng phải là bà Maria, và Giacôbê, Giuse, Simon, Giuđa chẳng phải là anh em ông sao? Và chị em ông, nào chẳng phải những người ở nơi chúng ta sao? Vậy bởi đâu ông được những sự ấy?" Và họ vấp phạm đến Người.
Nhưng Chúa Giêsu phán cùng họ rằng: "Không tiên tri nào mà không được vinh dự, trừ nơi quê quán và nhà mình". Người không làm nhiều phép lạ ở đó, vì họ chẳng có lòng tin.

Suy Niệm: Nghĩa Vụ Ngôn Sứ (Mt 13,54-58)
Tin Mừng hôm nay mời gọi chúng ta đào sâu về sứ vụ ngôn sứ của Chúa Giêsu mà các tín hữu Kitô đều tham dự vào. Sau một thời gian rao giảng làm phép lạ, Chúa Giêsu đã được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, khi trở về làng cũ, những người quen biết với Ngài lại chỉ dành cho Ngài một sự tiếp đón lạnh nhạt. Ngôn sứ có bị rẻ rúng thì cũng là ở chính quê hương mình và gia đình mình. Ðây là lần đầu tiên áp dụng cho mình tước hiệu ngôn sứ; vị ngôn sứ mà Ngài tự đồng hóa là một ngôn sứ bị ngược đãi.


Ý niệm về ngược đãi và ngay cả bị bách hại được Chúa Giêsu nhiều lần nhắc tới trong những cuộc tranh luận với nhóm biệt phái. Nêu bật tư cách bị ngược đãi và bách hại ấy, Chúa Giêsu muốn chứng tỏ rằng Ngài vẫn tiếp tục truyền thống ngôn sứ trong Cựu Ước. Ðược Thiên Chúa sai đến để thay cho Ngài nói lên sự thật, các ngôn sứ trong Cựu Ước không chỉ nói bằng lời nói mà còn bằng cả cuộc sống của mình. Ðộc đáo nhất hẳn phải là cung cách của một Giêrêmia. Không biết phải dùng lời lẽ nào để tố cáo sự bất trung và phản bội của cả một dân tộc, ông đã đeo một cái gông vào cổ và đi giữa phố chợ. Với cử chỉ ấy, vị ngôn sứ này muốn nói với mọi người rằng chính vì đã xé bỏ giao ước với Thiên Chúa mà họ phải bị xiềng xích trong gông cùm của ngoại bang.


Riêng tiên tri Hôsê thì lại triệt để hơn trong sứ mệnh của mình khi ông đi cưới một cô gái điếm về làm vợ. Với hành động này ông cũng muốn nói với dân Do Thái rằng họ đã bất trung với Thiên Chúa. Không thể chọn lựa thái độ thinh lặng, thỏa hiệp hay sợ hãi, ông đã lên tiếng tố cáo bất công, tội ác hay bạo quyền và hành động của ông đã gây nên phẫn nộ trong dân.


Chính vì thế và cũng như các ngôn sứ trong Cựu Ước; cũng như thánh Gioan Tẩy Giả, vị tiên tri cuối cùng của Cựu Ước, và nhất là cũng như chính Chúa Giêsu, tất cả những ai dám lên tiếng nói lên sự thật cũng đều được liên kết chung với nhau trong cùng một số phận là bị khinh rẻ, ngược đãi, oán ghét, sỉ vả và khai trừ.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

------------------------------------

 
DAO TAO MON DE - CAC LM, NU TU DEN VOI NGUOI NGHEO PDF Print E-mail

Đức Hồng y Tagle nhắn nhủ các linh mục và nữ tu đến với người nghèo

Vị giám chức của Manila nói với các linh mục và nữ tu tại hội nghị thường niên về tân phúc âm hóa không nên tự mãn trong đức tin

Ngày 20 tháng 7 năm 2018
Đức Hồng y Tagle nhắn nhủ các linh mục và nữ tu đến với người nghèo

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle của Manila nhắn nhủ các linh mục và nữ tu tham dự Hội nghị Tân Phúc Âm hóa hãy luôn ở bên cạnh người nghèo.

Vị giám chức của Manila nói với hàng giáo sĩ rằng hãy luôn "cố gắng sống thánh thiện". "Chúng ta cố gắng sống thánh thiện không phải vì chúng ta được phong chức. Chúng ta cố gắng sống thánh thiện không phải vì chúng ta là những người được ơn gọi".

"Chúng ta cố gắng sống thánh thiện vì chúng ta được chịu phép rửa", ngài nói trong hội nghị thường niên năm ngày tại Đại học Santo Tomas ở Manila.

Đức hồng y nói Chúa Giêsu luôn là chứng nhân đức tin và sự thánh thiện cho mọi người.

"Chúng ta thấy sự thánh thiện của cuộc sống đơn giản là những người cha, người mẹ, người bảo vệ, người dọn dẹp căng-tin, người làm nghề giặt ủi, những người cố gắng kiếm tiền cho con cái ăn học", ngài nói.

Đức hồng y nói chúng ta không được tự mãn với đức tin.

"Đừng để nhiệt tâm bị mai một. Thần khí phải vững mạnh. Tận tâm phục vụ. An nhiên trong hy vọng. Kiên nhẫn với phiền não. Bền bỉ trong cầu nguyện".

"Đừng để ma quỷ cám dỗ, nhưng hãy khuất phục ma quỷ bằng đều tốt đẹp. Đó là đời sống thánh thiện của Chúa Giêsu mỗi ngày", ngài nói thêm.

Đức Hồng y Tagle khởi đầu hội nghị tân phúc âm hóa vào năm 2013 để đáp lại tiếng gọi canh tân đời sống đức tin trong bối cảnh mới ở Philippines và châu Á.

Khoảng 2.000 người dự ngày đầu tiên của sự kiện năm nay.
UCAN Vietnam

----------------------------------

 
DAO TAO MON DE - THANH BRIDGET PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 144 - Website ChiaseLoiChua.com

                    THÁNH BRIDGET

Thánh Bridget là một người trong hoàng gia Thụy Ðiển, được thừa hưởng sự đạo đức của cha mẹ, ngay từ nhỏ ngài đã yêu quý sự Thống Khổ của Ðức Kitô. Khi mười bốn tuổi, vâng lời cha, ngài kết hôn với vua Thụy Ðiển là Magnus II và có tám người con (người con thứ là Thánh Catarina ở Thụy Ðiển).

1/ Trong thời gian hôn nhân, Thánh Bridget cố gắng ảnh hưởng tốt đến vua Magnus. Dù chưa hoàn toàn thay đổi, nhà vua cũng đã ban cho ngài đất đai và cơ sở để thiết lập một đan viện cho nam giới và nữ giới. Tổ chức này sau đó phát triển thành một tu hội, được gọi là Tu Hội Thánh Bridget (hiện vẫn còn).

2/ Vào Năm Thánh 1350, Thánh Bridget bất chấp bệnh dịch đang lan tràn khắp Âu Châu, ngài thực hiện cuộc hành hương đến Rôma. Ngài không bao giờ trở về Thụy Ðiển và những năm ở Rôma thật không sung sướng chút nào vì bị chủ nợ săn đuổi và bị chống đối bởi sự thối nát trong Giáo Hội thời bấy giờ.

3/ Chuyến hành hương sau cùng của ngài đến Ðất Thánh thì bị hỏng vì đắm tầu và cái chết của người con trai. Các biến cố ấy cũng dẫn đến cái chết của ngài vào năm 1373. Ngài là quan thầy của nước Thụy Ðiển.

4/ Vào năm 1999, Ðức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tuyên xưng Thánh Bridget là một trong ba thánh nữ làm quan thầy của Âu Châu, cùng với các Thánh Catarina ở Siena và Thánh Edith Stein.

*VỊ THÁNH HIỆP NHẤT KITO GIÁO: Ðức Thánh Cha nhận xét rằng Thánh Bridget đã hoạt động "không ngừng cho sự hiệp nhất giữa các Kitô Hữu" trong những cuộc du hành của ngài trên khắp Âu Châu. Thánh nữ được sự sùng kính của người Tin Lành Lutheran cũng như người Công Giáo. - VỊ THÁNH ĐÁNG CHO MỌI TÍN HỮU NOI THEO.

*QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Lời Đức Thánh Cha Phanxico thúc đẩy bạn và tôi: "ANH EM HÃY BƯỚC RA KHỎI NHÀ THỜ ĐỂ ĐEM TIN MỪNG ĐẾN CHO MỌI NGƯỜI, KHÔNG PHÂN BIỆT TÔN GIÁO, CHỦNG TỘC, MÀU DA, DÙ CÓ PHẢI BẦM DẬP. CÒN HƠN CHỈ Ở TRONG NHÀ THỜ(CẢ CÁI TÔI) ỐM YẾU, XANH XAO!"

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com. Để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 57