mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay829
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này54684
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này145740
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10649996

We have: 115 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE - CAN HANH DONG-KHONG NOI SUONG PDF Print E-mail

Với nghèo đói cần hành động, không nói suông
Đức Thánh cha lên tiếng phản đối vấn đề nghèo đói ngày càng gia tăng trong sứ điệp kỷ niệm Ngày Thế giới 

-----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 87 -  Website ChiaseLoiChua.com

                  *VỚI NGHÈO ĐÓI CẦN CÓ HÀNH ĐỘNG*

- Tin từ Rôma - Ngày 15-6-2017

Người ta không thể ngồi dựa thoải mái và thờ ơ lãnh đạm trước nạn nghèo đói ngày càng gia tăng trên thế giới trong khi nhóm thiểu số có đặc quyền tích lũy "của cải đắt tiền", Đức Thánh cha Phanxicô nói.

1/ "Thiên Chúa tạo dựng nên trời và đất cho tất cả mọi người; thế nhưng thật đáng buồn là có một số người dựng rào cản, tường ngăn cách và hàng rào, phụ bạc hồng ân Chúa dành cho tất cả nhân loại, không một ai bị loại trừ", tờ Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha nói trong sứ điệp nhân Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ nhất.

2/ Ngày kỷ niệm mới thành lập này và thời gian suy niệm và hành động trước đó nhằm mục đích giúp Kitô hữu phát triển và duy trì lối sống chân thật kiên định hơn dựa trên sự chia sẻ, giản dị và chân lý Tin Mừng thiết yếu, Đức Thánh cha nói trong sứ điệp phát hành ngày 13-6, lễ Thánh Antôn Padua.

3/ Ngày Thế giới Người nghèo, sẽ được kỷ niệm hàng năm vào Chúa Nhật Thứ 33 Mùa Thường Niên, rơi vào ngày 19-11 năm nay.Có rất nhiều hình thức nghèo đói vật chất và tinh thần đầu độc tâm hồn người ta và phương hại nhân phẩm, Đức Thánh cha cho biết.

4/ Rất thường thấy Kitô hữu bắt đầu có "lối suy nghĩ trần tục" và quên tập trung mục tiêu vào Chúa Kitô, Ngài hiện diện ở những người đau khổ và dễ bị tổn thương."Nghèo đói có gương mặt của các phụ nữ, đàn ông và trẻ em bị các nhóm lợi ích đê tiện bóc lột và âm mưu tranh giành quyền lực và tiền bạc bóp chết", ngài nói.

5/ "Thật đáng buồn là trong thời đại của chúng ta trong khi những thứ của cải đắt tiền được vài kẻ có đặc quyền tích trữ, thường dính líu đến các hoạt động phi pháp và tình trạng bóc lột thẳng tay nhân phẩm, nạn nghèo đói ngày càng lan rộng trong nhiều khu vực xã hội trên toàn thế giới", ngài nói.

*LỜI CHÚA ĐÁNH ĐỘNG TÔI: "VÌ NGÀY XƯA TA ĐÓI CÁC NGƯƠI ĐÃ CHO ĂN, TA KHAT, CÁC NGƯƠI ĐÃ CHO UỐNG; TA LÀ KHÁCH LẠ, CÁC NGƯƠI ĐÃ TIẾP RƯỚC; TA TRẦN TRUỒNG CAC NGƯƠI ĐÃ CHO MẶC...". (Tin Mừng Mat-thêu đoạn 25, 35-36)

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------------

 

 
DAO TAO MON DE - CANH TAN DAC SUNG THANH LINH PDF Print E-mail

Suy niệm của ĐTC : LOAN BÁO TIN MỪNG MỌI NƠI

---------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 84 - Website ChiaseLoiChua.com

             CANH TÂN ĐẶC SỦNG THÁNH LINH 50 NĂM GIÚP TA:

                 1/ Thân hữu Huynh đệ.   2/ Tiến về Hiệp nhất.  

   3/ Phong trào Canh tân trong Thánh Linh là Đại kết. (ĐTC Phanxico)

Đi từ hai đoạn Tông Đồ Công Vụ (1,4-5; 2,1-4), ĐTC ví cộng đoàn tham dự buổi canh thức đến từ hơn 120 quốc gia giống như nhà Tiệc Ly lộ thiên: "Nhiều người đến từ các nơi trên thế giới và Chúa Thánh Linh qui tụ chúng ta để thiết lập những tương quan thân hữu huynh đệ, khích lệ chúng ta trên con đường tiến về hiệp nhấT.

1/ THÂN HỮU HUYNH ĐỆ : Nhưng ĐTC nhận xét rằng "chúng ta không thể loan báo hòa bình là có thể nếu chúng ta không sống hòa bình với nhau, nếu chúng ta nhấn mạnh những khác biệt, nếu chúng ta gây chiến với nhau, làm như thế chúng ta không thể loan báo hòa bình".

2/ TIẾN VẾ HIỆP NHẤT : Ngài nhìn nhận có những khác biệt giữa các tín hữu Kitô, nhưng cần làm sao để những khác biệt đó trở thành "những dị biệt được hòa giải": Có những khác biệt về ngôn ngữ, (như cộng đoàn Kitô ngày lễ Ngũ Tuần), nhưng Chúa Thánh Linh làm cho chúng ta hệu sứ điệp phục sinh của Chúa Giêsu trong ngôn ngữ riêng chúng ta".

3/CANH TÂN TRONG THÁNH LINH LÀ ĐẠI KẾT : ĐTC xác nhận Phong trào Công Giáo canh tân trong Thánh Linh, được khai sinh cách đây 50 năm, không phải để khởi đầu một tổ chức, một định chế, nhưng là một dòng ơn thánh, một trào lưu ơn thánh... Một công trình đại kết vì Thánh Linh kiến tạo hiệp nhất và cùng một Thánh Linh gợi hứng để Phong trào canh tân trong Thánh Linh là đại kết".

4/Trong bài suy niệm, ĐTC cũng nhắc đến phong trào đại kết bằng máu. Bao nhiêu Kitô hữu bị giết vì họ là tín hữu Kitô. Những kẻ sát hại họ, trước khi giết, không hỏi họ là chính thống, Công Giáo, tin lành, Luther hay Calviniste? Họ hỏi; ngươi có phải là Kitô hữu hay không! Khi tín hữu ấy khẳng định, và họ bị cắt cổ ngay. Ngày nay có nhiều vị tử đạo hơn thời kỳ đầu. Đó là phong trào đại kết bằng máu.

5/ Tại nhiều nơi trên thế giới, máu các tín hữu Kitô đang đổ ra! Ngày nay hơn bao giờ hết, sự hiệp nhất của các Kitô hữu, được hiệp nhất nhờ hoạt động của Thánh Linh, trong kinh nguyện và trong hoạt động giúp những người yếu thế nhất. Cùng nhau giải thích những khác biệt, thỏa thuận, nhưng đồng hành!  thuận với nhau. Sở dĩ như vậy vì Thánh Linh muốn chúng ta tiến bước".

Buổi canh thức tiếp tục với thánh vịnh thống hối 50, kinh nguyện xin ơn tha thứ vì những tội chia rẽ do cha Cantalamessa và mục sư Traettino hướng dẫn.

"KẺ THÙ CỦA TA VẪN MUỐN LÀM BẠN VỚI TA - KẺ THÙ NỘI TẠI CHÍNH LÀ TA". (Danh Ngôn)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com


----------------------------

 
DAO TAO MON DE - GIEO HY VONG CHO THA NHAN PDF Print E-mail

Đức Thánh cha kêu gọi Kitô hữu gieo hy vọng cho tha nhân
Đức Thánh cha gọi những người không động viên tha nhân mà gieo 'giấm chua mật đắng' không phải là Kitô hữu

June 2, 2017

Tin từ Vatican

Kitô hữu được kêu gọi trở thành "người gieo hy vọng", an ủi và bảo vệ người nghèo và bất kỳ người nào cần giúp đỡ, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Trong khi Kitô hữu chuẩn bị mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống ngày 4-6, Đức Thánh cha Phanxicô dùng buổi tiếp kiến chung hàng tuần hôm 31-5 nói về sức mạnh của Chúa Thánh Thần củng cố niềm hy vọng của các tín hữu và sai họ đi gieo hy vọng cho tha nhân.

Gieo cay đắng hay rắc rối "không phải là Kitô hữu và nếu làm thế, anh chị em không phải là Kitô hữu. Hãy gieo hy vọng. Hãy đổ tràn dầu hy vọng, làm lan tỏa hương thơm hy vọng chứ không phải giấm chua mật đắng và sự tuyệt vọng", tờ Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha nói.

Tràn đầy hy vọng có nghĩa là không chỉ hy vọng rằng khi cuộc sống kết thúc người ta sẽ ở bên Chúa, mà còn có sức mạnh hôm nay để tiếp tục hy vọng "ngay cả khi có ít lý do để hy vọng hơn", Đức Thánh cha Phanxicô giải thích.

"Hy vọng đích thực giống như một cánh buồm, đón lấy luồng gió của Chúa Thánh Thần và biến nó thành lực đẩy đưa thuyền ra biển khơi hay vào bờ, tùy theo hoàn cảnh".

"Nó đẩy chúng ta tiến lên, luôn tiến về phía trước", ngài nói. Chúa Thánh Thần "làm cho chúng ta cảm thấy giống khách hành hương và không cho phép chúng ta ngồi lại trở thành người ít vận động".

Chúa Giêsu hứa với các môn đệ sẽ xin Chúa Cha ban Chúa Thánh Thần là "Đấng Bảo Trợ", đấng an ủi và bảo vệ, và đáp lại những ai được ban các ơn của Chúa Thánh Thần cũng được kêu gọi an ủi và bảo vệ tha nhân, Đức Thánh cha nói.

"An ủi và bảo vệ giống như Chúa Thánh Thần làm cho mỗi người trong chúng ta đang hiện diện nơi đây tại quảng trường này. Hãy an ủi và bảo vệ. Chúng ta phải làm giống như thế cho những người túng thiếu nhất, người bị vứt bỏ, những người cần được như thế nhất, những người đau khổ nhất. Hãy an ủi và bảo vệ", ngài kêu gọi.

UCAN VN

---------------------------

 
DAO TAO MON DE -GIAO PHAN LANG SON-CAO BANG PDF Print E-mail

Hoa Hồi Tám Cánh Ngát Hương,
Nguyện Cho Xứ Lạng Tình Thương Ngập Tràn.
Tin Mừng Trên Chốn Non Ngàn,
. Gia Đình Hạnh Phúc, Bản Làng Bình Yên
TIẾNG GỌI
TỪ GIÁO PHẬN TRUYỀN GIÁO
LẠNG SƠN-CAO BẰNG
"Người bảo họ: "Ðến mà xem". Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người" (Ga 1,39)
1. "Đến Mà Xem" (Ga 1,39a)
- Như Thánh Gio-an Tiền Hô xưa đã nghe tiếng gọi của Chúa, đi vào hoang địa miền núi Giuđêa,
để loan báo về Đấng Cứu Thế sắp đến.
- Đức Thánh Cha Phanxicô không ngừng mời gọi con cái Giáo Hội ngày hôm nay ra khỏi chính
mình, "đi ra vùng ngoại biên", để loan báo và làm chứng về Đấng Cứu Thế đã đến.
- Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng - gồm 2,5 tỉnh: Đông Hà Giang, Cao Bằng và Lạng Sơn, là các
tỉnh miền núi cực Bắc của đất nước, là vùng ngoại biên xa xôi, giáo dân ít ỏi và thưa thớt - nay
cũng muốn cất tiếng gọi mời các Bạn Trẻ Công giáo từ khắp mọi miền đất nước, đến chia sẻ
cuộc sống mến thương và sứ vụ loan báo Tin Mừng trên vùng đất Hoa Hồi ngát hương này.
2. "Đến xem chỗ Người ở" (Ga 1,39b)
- Trong 4 ngày, từ 28-31/7/2017 sắp đến, Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng sẽ mở cửa tiếp đón các
Bạn Trẻ Công giáo nam nữ, tuổi từ 18-25, đã tốt nghiệp PTTH, cao đẳng hay đại học, muốn đến
tham quan tìm hiểu về Giáo phận đặc biệt này. Tòa Giám mục Lạng Sơn sẽ đón tiếp các bạn nam
và Tu xá Đaminh Lạng Sơn xứ Chính Tòa Cửa Nam sẽ đón tiếp các bạn nữ.
- Các Bạn sẽ ngạc nhiên khám phá vùng đất đa dạng sinh học, đầy bản sắc văn hóa, sinh hoạt
phong phú của người dân tại đây. Các Bạn sẽ thấy mình trở nên quan trọng trong sứ mệnh loan
báo Tin Mừng mà có thể xưa nay các Bạn chưa cảm nhận được ở những nơi giáo dân đông đúc.
- Nếu được Chúa đánh động, các Bạn đừng chậm trễ liên lạc với chúng tôi, để biết những điều
kiện tham dự, nhận tài liệu nghiên cứu và làm hồ sơ ghi danh, trước ngày 15/7/2017.
+ Tòa Giám mục Lạng Sơn: 04 Văn Miếu, Phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it / Tel. Cha Phúc: 01885393410, Cha Nghiêm: 0966987223
+ Tu xá Đa-minh Lạng Sơn: 04b Văn Miếu, Phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn.
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it / Tel. Dì Tâm: 0963439731 hoặc Dì Là: 0978507653.
3. "Và ở lại với Người" (Ga 1,39c)
Sau chuyến "viếng thăm nơi Người ở" và xét thấy có đủ điều kiện "ở lại với Người", Bạn sẽ
được hân hoan chào đón vào Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, để được huấn luyện trở thành linh
mục giáo phận, hay tu sĩ các dòng tu nam nữ đang phục vụ tại đây.
Chúng tôi vui mừng đón tiếp Bạn nơi vùng ngoại biên xa xôi này.
Lạng Sơn, Lễ Chúa Thăng Thiên, 28/5/2017

+ Giuse Châu Ngọc Tri
Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.

 
DAO TAO MON DE # 350 = CAAU NGUYEN CHO ON THIEN TRIEU PDF Print E-mail

Kính gởi:

Tập San: "Nhờ Mẹ đến với Chúa"

Số tháng 05 -2017 - Chủ đề "Hoa Dâng Mẹ-Lòng Thương Xót"

để cùng đọc, suy niệm, chia sẻ, hiệp thông cầu nguyện cho nhau,

Vui lòng chuyển cho người khác cùng đọc

Và mở web muoichodoi.info để cầu nguyện và nghe Lời Chúa mỗi ngày.

Kính chúc Ân Sủng và Bình An nơi Lòng Chúa Thương Xót, qua lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ của lòng xót thương.

Lm. Giuse Trần Đình Long

Giáo Điểm Tin Mừng Nhà Bè

Sáng Chúa Nhật 7-4-2017, Lễ Chúa Chiên Lành, cũng là ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu, Đức Thánh Cha đã phong chức linh mục cho 10 thầy Phó Tế.

Trong bài giảng, bên cạnh những lời nhắn nhủ thường thấy trong nghi thức phong chức linh mục, Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh ba ý sau:
Thứ nhất, ngài nhắc nhở rằng chức tư tế không phải là "sự nghiệp" theo nghĩa thông thường, và không nên được coi như một con đường để thăng tiến trong Giáo Hội. "Những người này đã được Chúa chọn không phải để hành động theo đường lối riêng của mình, nhưng để thi hành việc phục vụ này".
Đức Thánh Cha cũng nhắn nhủ các tân chức "Đừng đưa ra các bài thuyết giảng quá cao xa hay phức tạp. Hãy nói đơn giản, như Chúa chúng ta, Đấng làm rung động những con tim."

Ngài giải thích rằng: "Một vị linh mục có lẽ đã nghiên cứu nhiều về thần học và đã đạt được một hoặc hai hay ba bằng cấp chuyên môn, nhưng không học được cách vác Thánh giá Chúa Kitô, thì cũng vô dụng: ngài có thể là một học giả tốt, một giáo sư giỏi, nhưng không phải là một linh mục."
Trích từ văn bản trong nghi thức phong chức linh mục, Đức Thánh Cha nói: "Tôi xin anh em nhân danh Chúa Kitô và Giáo Hội Người, là hãy có lòng thương xót, luôn luôn như thế: đừng chồng chất lên vai các tín hữu với những gánh nặng mà họ không thể vác nổi (và chính anh em cũng không vác nổi). Chúa đã khiển trách các thầy thông luật về điều này, và gọi họ là những kẻ giả hình."

Một công việc thương xót cụ thể mà Đức Thánh Cha kêu gọi các tân chức phải chú ý thi hành là thăm viếng người bệnh: "Đó là một trong những nhiệm vụ, có lẽ là một điều rất phiền toái, thậm chí gây khó chịu - là đi thăm các bệnh nhân. Nhưng hãy làm điều đó, hỡi tất cả các anh em. Cả các tín hữu giáo dân cũng nên làm điều đó, và cả các phó tế, nhưng đừng quên chạm vào xác thịt của Đấng Cứu Thế trên những người đau yếu: điều này thánh hóa anh em và sẽ dẫn anh em đến gần Chúa Kitô hơn".

Đức Thánh Cha đã kết thúc bài giảng với lời kêu gọi hãy hân hoan trong mọi sự: "Anh em hãy vui vẻ, đừng bao giờ buồn. Với niềm vui, anh em hãy phục vụ của Chúa Kitô, ngay giữa những đau khổ, hiểu lầm, thậm chí giữa tội lỗi của chính mình. Có một tấm gương về Chúa Chiên Lành trước mắt anh em. Người không đến để được phục vụ, nhưng để phục vụ."

Cuối cùng, Đức Thánh Cha nói, "Xin vui lòng, đừng là 'chúa', đừng là các 'công chức giáo sĩ', nhưng hãy là các mục tử của Dân Chúa."

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 48