mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay293
mod_vvisit_counterHôm Qua5966
mod_vvisit_counterTuần Này10888
mod_vvisit_counterTuần Trước56369
mod_vvisit_counterTháng Này197761
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7998159

We have: 79 guests online
Your IP: 54.147.232.40
 , 
Today: Mar 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE # 279 = PHANH PHERO VA PHAOLO PDF Print E-mail

Jun 29 at 6:28 PM

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA

Thánh Phêrô và Thánh Phaolô

Lời Chúa : Mt 16, 13-19

Giáo Hội mừng cả hai thánh Phêrô và Phaolô cùng một ngày, vì các ngài là cột trụ, là nền tảng, và là những đấng phát triển Giáo Hội thời sơ khai.

Hai người hoàn toàn khác nhau. Có ai trên đời nầy giống nhau ? Nhưng cùng làm một việc duy nhất là mở mang Nước Chúa trong trần gian.

Đoạn Tin Mừng theo thánh Matthêu hôm nay cho chúng ta thấy khuôn mặt thật cao cả của thánh Phêrô. Thánh nhân tuyên xưng : " Thầy là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống", Ngài thay mặt cho các tông đồ tuyên xưng đức tin. Vai trò của ngài là người đứng đầu giữa các tông đồ. Chúa Giêsu, sau lời tuyên xưng của thánh Phêrô đã đặt cho ngài làm Tảng Đá để xây dựng Giáo Hội của Chúa và trao cho ngài chìa khóa Nước Trời, tức là toàn quyền tha bắt thay mặt Chúa.

BẠN không xa lạ gì với thánh Phêrô, nhưng thường chúng ta chỉ nhớ đến ngài là người đã chối Chúa mà quên rằng ngài là một trong những người quan trọng nhất mà Chúa đã chọn để cai quản Hội Thánh ngài. Chúng ta dễ thấy cái xấu hơn cái tốt.

Thánh Phêrô là con người ngay thẳng, có sao nói vậy, hoàn toàn thành thực với chính mình. Vì quá thành thật, nên đôi khi Chúa Giêsu phải chỉnh Ngài một cách thẳng thừng. Có lúc Ngài phải gọi Phêrô là Satan, là chướng ngại. Phêrô gắn bó với Thầy Giêsu một cách đặc biệt. Ngài luôn đi đầu, dám nhảy xuống biển để đến với Thầy dù sóng gió đang gầm gừ. Ngài dám tuốt gươm xông vào đám lính để bênh vực Thầy. Phêrô là một con người như mọi người, vì thế có lúc cũng không can đảm lắm và chối Thầy ba lần. Nhưng khi sống lại rồi, Chúa Giêsu đã chọn lại Phêrô làm người chăn dắt đoàn chiên của Thầy, với điều kiện là yêu mến Thầy.

Thánh Phaolô cũng rất quen thuộc với chúng ta. Nghĩ đến ngài, thường chúng ta cũng nhớ đến cuộc gặp gỡ của ngài với Chúa Giêsu vinh quang ở cửa thành Đamát. Phaolô té ngựa và khuất phục. Khởi đầu là kẻ thù, nhưng khi gặp tận mặt, Phaolô đã trở thành môn đệ và là một môn đệ đặc biệt, ngài trở thành hiện thân của Đấng đã kêu gọi mình, mặc lấy Chúa Kitô và chỉ nhắm một điều làm sao cho mọi người biết Chúa và yêu mến Chúa. Chúa Giêsu trở thành sự sống của Ngài : " Sống đối với tôi là Chúa Kitô". Và đúng như thế, ngài chỉ sống cho một mình Chúa. Qua bao nhiêu gian lao khốn khổ, ngài vẫn một lòng trung thành với Chúa yêu mến Chúa hơn chính bản thân mình. Ngài có thể nói vào cuối đời : " Tôi đã đấu trong cuộc thi đấu cao đẹp, đã chạy hết chặn đường, đã giữ vững đức tin". Ngài đã sử dụng tất cả những gì Chúa ban để làm sáng danh Chúa : " Ơn Chúa không ra vô hiệu trong tôi". Được bao nhiêu ơn lành đặc biệt, ngài vẫn sống hoàn toàn khiêm tốn và thú nhận : " Tôi như thế nào là do ơn Chúa chứ không phải tôi". " tôi sống nhưng không phải tôi sống mà Chúa Kitô sống trong tôi".

Hai thánh Phêrô và Phaolô là những vị thánh rất lạ lùng. Hai người đầu tiên là những người tội lỗi. Phêrô chối Thầy, Phaolô bách hại Thầy, nhưng một khi đã biết Chúa thương mình như thế nào, đã sống chết với Chúa không ngơi nghỉ. Điều nầy cho chúng ta thấy, Chúa không chỉ chọn những con người trọn lành mà ngược lại, Ngài chọn những người yếu đuối. Trong Giáo Hội, biết bao nhiêu đấng thánh khởi đầu là những người tội lỗi, đã tìm về với Chúa và đã trở thành những đấng thánh lừng danh. Chúa đã nói với người phụ nữ xức dầu thơm trên chân Ngài : " Người được tha nhiều thì yêu mến nhiều". Chúng ta thấy thực hiện nơi hai vị thánh cả Phêrô Phaolô. Chúa không cần ai, Chúa chọn những người Chúa muốn miễn là họ trung thành.

QUÝ BẠN chỉ là những người yếu hèn tội lỗi, nhưng Chúa vẫn chọn. Ngài cho BẠN biết Ngài và đã ban Thánh Thần cho TA đi loan báo Tin Mừng của Chúa. Mỗi kitô hữu phải là một người rao giảng Tin Mừng. Chúng ta mang Tin Mừng đó trong người. Mọi hành động cử chỉ của chúng ta là những cách biểu lộ Thiên Chúa cho những người quanh ta. Mọi kitô hữu phải là hiện thân của Chúa trong cuộc sống. Nhiều người không nghĩ như vậy mà cứ tưởng rằng, việc rao giảng Tin Mừng là việc của những tu sỉ hay linh mục. Họ chỉ biết giữa đạo mà thôi. Đó là một sai lầm của nhiều người tín hữu. Chúa nói với mọi người : " Anh em là ánh sáng thế gian. Anh em là muối đất. Anh em hãy làm việc lành để mọi người thấy những việc lành anh em làm mà tôn vinh Thiên Chúa". Những lời đó quá rõ ràng, không thể hiểu cách khác được. BẠN là những người được chọn để đem Tin Mừng cho anh em chưa biết Chúa, không phải chỉ bằng cách rao giảng như hai thánh Phêrô và Phaolô, nhưng bằng cả cuộc sống, trong môi trường hiện tại của mỗi người. Đó là đòi buộc của bí tích Rửa Tội và Thêm Sức. Chúng ta là chiến sĩ của Chúa. Chúng ta phải chiến đấu chống lại tội lỗi bất cứ với giá nào, trong chúng ta và quanh chúng ta. Hôm nay, trong thế giới đầy dẫy tội ác, chúng ta càng phải nỗ lực nhiều hơn. Phải sống tốt. Chúa không đòi buộc chúng ta phải đi rao giảng Tin Mừng nơi nào cả. Ngài chỉ muốn chúng ta làm chứng cho Ngài tại chỗ, trong gia đình, trong môi trường làm việc, trong mọi lãnh vực chúng ta đang sống. Phải " thường xuyên ở trong trạng thái truyền giáo".

Rao giảng Tin Mừng là một đòi buộc của tình yêu. Yêu thương không chỉ là làm việc từ thiện. Yêu thương là một ngôn ngữ của Tin Mừng : " Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em". Điều đó phải được thực hiện cụ thể chứ không chỉ là một lời tuyên bố trống không. Mang Tin Mừng đến cho tha nhân là một hành vi bác ái tuyệt hảo. Chúng ta là những người được Chúa yêu thương, hãy mang tình thương của Chúa cho mọi người qua con người nhỏ bé của chúng ta. Mỗi cử chỉ bác ái là một ánh sáng dù nhiều người không thấy, nhưng nó sẽ mang kết quả mà chúng ta không thể ngờ. Chúng ta cứ âm htầm lặng lẽ rao gảing Tin Mừng bằng tình yêu thương chân thành của chúng ta đối với mọi người, nhất là đối vời những người không thích chúng ta. Chúng ta phải ôm ấp tất cả mọi người trong quả tim nhỏ bé của chúng ta. Trái tim của chúng ta nhỏ bé thật nhưng nó có thể ôm ấp tất cả thế giới . Hãy bước theo hai thánh tông đồ, bền bĩ và khiêm tốn. Tình yêu luôn là khiêm tốn. Chúa Giêsu đã khiêm tốn đến với chúng ta và đã mang lại cho chúng ta tất cả kho tàng của thiên đàng, chúng ta hãy mang cho anh em chúng ta những gì chúng ta đã lãnh nhận. Món quà Chúa ban cho chúng ta là chính bản thân Ngài. Hãy mang Ngài cho mọi người.

Hôm nay cũng như mọi ngày, Chúa Giêsu luôn là của ăn thần linh cho chúng ta dưới hình thức hết sức nhỏ bé, một tấm bánh. Ngài luôn có mặt nơi bàn thờ cũng là bàn tiệc của chúng ta. Chúng ta được mời gọi đến dự. Hãy ăn lấy hồng ân tuyệt vời Chúa ban để được biến đổi trong Ngài và nhờ đó chúng ta dám "đi ra" như Đức Thánh cha Phanxicô đã nói, loan báo Nài cho mọi người. Có thể chúng ta cày trên mặt biển, nhưng chính Chúa cho những hạt giống nhỏ bé của chúng ta mọc lên, và đâm bông kết trái, và chính chúng ta sẽ thấy một ngày nào đó, công lao của chúng ta không vô ích.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 278 = CON DUONG THEO CHUA PDF Print E-mail

Chúa Nhật XIII Thường Niên C
ĐƯỜNG LÊN GIÊRUSALEM
1V 19,16b.19-21; Gl 5,1.13-18; Lc 9,51-62
Thuốc mê đã giúp con người giảm bớt đau đớn nhiều hơn trong việc phẫu thuật, cho nên
có người cho rằng việc khám phá ra thuốc mê lá khám phá hơn bất cứ khám phá nào trong y
khoa.
Thế nhưng một hôm có người hỏi James Simpson:
- Ông cho điều gì là khám phá lớn nhất của ông ?
Và họ nghĩ rằng James Simpson cho câu trả lời: Thuốc mê, vì ông là người đã khám phá
ra loại thần dược này.
Nhưng Simpson trả lời rằng:
- Khám phá lớn nhất của tôi là Chúa Giêsu, Chúa Cứu chuộc của tôi.
Khám phá lớn nhất trong đời của James Simpson một trí thức làm khoa học y khoa,
không phải là việc ông khám phá ra thuốc gây mê, mà nhân loại nhớ ơn ông, khám phá lớn nhất
của ông là Đức Giêsu là Chúa Cứu chuộc. Người Kitô hữu nào cũng tin Đức Giêsu Kitô, Chúa
Cứu chuộc của nhân loại, bằng cái chết trên thập tự ở Giêrusalem. Tin Mừng Luca 9,51-62, trình
bày hành trình Chúa Giêsu lên Giêrusalem, cử hành lễ Vượt Qua, lễ Vượt qua mà Ngài đang
tham dự, không chỉ kỷ niệm lại biến cố vượt qua mà Môisen dẫn dắt dân Chúa đi từ nô lệ đến tự
do, nhưng còn là hành trình Vượt Qua : từ cái chết đến phục sinh. Vượt qua không phải cho Ngài
nhưng là cho cả nhân loại. Con người nhờ cuộc vượt qua này của Chúa Kitô: xuyên qua cái chết
đến phục sinh. Cho nên trong cái nhìn cánh chung cứu độ, vương quốc được khai sinh bởi Đức
Kitô phục sinh với hình ảnh Giêrusalem mới (x. Kh 3,12; 21,2.10 ), được sinh ra trong sự chết
và phục sinh Chúa Kitô tại Giêrusalem.
Ngài lên Giêrusalem để thực hiện lời các vị ngôn sứ loan báo về Ngài: Chịu chết để đền
tội cho nhân loại, phát sinh sự sống mới như lời các ngôn sứ loan báo mà chính Ngài cũng đã
loan báo trước về các cuộc thương khó (x. Mt 16, 21; 20, 18; Mc 10, 33; Lc 17, 11; 18, 31; 19,
28...). Đó là con đường tuân hành thánh ý của Thiên Chúa Cha muốn Ngài thực hiện để mang ơn
cứu độ cho nhân loại.
Cho nên, dù biết có đau khổ thập giá, đang chờ, Chúa Giêsu vẫn tiến đến, Ngài đã cố
gắng thắng vượt nỗi sợ hãi và do dự, và đi hết đường thập giá, đường Cha muốn Ngài đi. Ngài
kiên quyết lên đường đi Giêrusalem như Tin Mừng đã nhấn mạnh: "Người nhất quyết lên
Giêrusalem" (Lc 9,51-62), dù có sự ngăn cản của các môn đệ (x. Mt 16,22; Mc 8,31-33), do các
ông không hiểu hết thiên ý nhiệm mầu của đường lên Giêrusalem: đường thập giá cứu độ và
phục sinh...
Đường lên Giêrusalem từ Galilê phải băng qua Samaria. Nhưng người Samaria không
muốn tiến lên Giêsusalem vì họ có quan niệm ngược lại với người Do thái: Thờ lạy Thiên Chúa
Giavê tại địa điểm thờ phượng của họ là ở Garizim, không muốn các dân tiến về với Đền Thờ
Giêrusalem. Chính vì thế, một làng Samari không muốn tiếp đón Đức Giêsu và các môn đệ vì
Ngài cùng các môn đệ tiến lên Giêrusalem . Phản ứng của tông đồ Giacôbê và Gioan theo cảm
tính tự nhiên: "...khiến lửa bởi trời xuống thiêu huỷ". Nhưng Chúa Giêsu nhắc nhở các môn đệ
hành trình của Ngài ở trần gian, đặc biệt hành trình tiến về Giêrusalem là hành trình mang tâm
tình yêu thương xóa bỏ hận thù. Ngài yêu mến tất cả mọi người kể cả tội nhân, Ngài đến thế gian
để cứu và cho họ sống (Ga 10). Chính Ngài xin tha thứ cho kẻ giết mình trên thập giá: "Xin Cha
tha cho chúng vì chúng không biết việc chúng làm" (Lc 22,33).
Trên đường tiến về Giêrusalem, các môn đệ Giacôbê và Gioan cũng phải được huấn
luyện, được biến đổi mang tinh thần yêu thương, những "đứa con sấm sét" trở thành khoan dung
nhân từ, cụ thể nhất là sau này, khi đã cảm nghiệm được tình yêu của Thầy, Gioan trở thành vị
tông đồ ca ngợi và mặc khải tình yêu qua tin mừng thứ tư.
Người trở thành môn đệ của Đức Kitô phải quyết liệt đi theo Ngài như quyết tâm: "Dù
Thầy đi đâu tôi cũng sẽ theo Thầy". Chúa Giêsu đã nói về tinh thần quyết liệt này: "Ai đã tra tay
cầm cày mà còn quay lại nhìn đàng sau thì không thích hợp với Nước Thiên Chúa". Người theo
bước chân tiến về Giêrusalem luôn chấp nhận theo: Theo Ngài là theo Đấng không có chỗ tựa
đầu (x. Lc 9,58). Theo Ngài là chịu bỏ mọi an toàn, ổn định, là sống thân phận lữ khách trên mặt
đất (x. 1Pr 2,11). Chính trong ý nghĩa này mà J. Fitzmyer đã phát biểu: "Quyết định theo Chúa
Giêsu không chỉ là kết quả nhất thời của phấn khởi nhiệt tình; điều đó đòi hỏi một quyết định có
tính cách kiên quyết". Kiêm quyết cùng với thầy trên hành trình tiến về Giêrusalem.
Với tính cách kiên quyết, ngày hôm nay chúng ta cũng được mời gọi theo bước chân của
Thầy lên Giêrusalem, mang tâm tình tuần hành ý Thiên Chúa, đối diện với các thực tại của đời
sống hằng ngày: Như Thầy đối diện với đau khổ, những nghi ngờ, những phản bội, sự bất nghĩa:
tiến lên Giêrusalem, cùng với Đức Giêsu chịu treo trên thập giá để thực hiện trọn vẹn thánh ý
Thiên Chúa Cha, để hoàn tất công trình cứu độ. Chúng ta cùng Thầy vượt qua quá khứ "dễ dãi"
với trần thế, lưu kéo của tội lỗi để đi đến một tương lai trong dự phóng của Thiên Chúa Cha với
niềm tịn xác quyết của Tông đồ Phaolô: cùng chết với Đức Kitô thì sẽ cùng phục sinh. (x. Tm
2,11; Rm 6,3-6...)
Tuy nhiên, đôi lúc hay nhiều lần, chúng ta mang thái độ của dân làng Samaria, khước từ
không cùng tham dự hành trình về Giêrusalem, mà chỉ quanh quẩn nơi những phù du của trần
gian, nhưng vỏ bọc an toàn của thế trần mà không có tinh thần quyết liệt bước tiến theo lời mời
gọi theo thiên ý của Thiên Chúa, thiếu tinh thần lên đường như thánh Phaolô: "Quên đi chặng
đường đã qua, để lao mình về phía trước" (Pl 3,13), sống thụ động, vô cảm, thiếu trách nhiệm
dấn thân hay chỉ quan niệm và sống theo cảm tính cá nhân: Thiếu bao dung như cách hành xử
của Gioan và Giacôbê "khiến lửa từ Trời thiêu rụi" hay ghen tị của dân làng Samaria không tiếp
đón Thầy vì họ lên Giêrusalem.
Chiêm ngưỡng hành trình tiến về Giêrusalem, cùng với tinh thần quyết liệt theo bước
chân Ngài tiến về Thành Thánh, thôi thúc trong tâm hồn chúng ta ý chí cùng sự quyết tâm vượt
qua cùng với Đức Kitô trong hành trình Giêrusalem: Dù gặp khó khăn hay thử thách, gian khổ
nhưng người môn đệ luôn biết trung thành với Thầy Giêsu. Nên môn đệ Đức Kitô, chúng ta cũng
vác thánh giá hằng ngày theo Ngài.
Thành Salem, Chúa tiến lên
Hành trình thập giá, con nguyện bước theo.
Lm. Vinhsơn scj, Sàigòn 25/06/2016.

 
DAO TAO MON DE # 277 = SONG CHUNG NHAN PDF Print E-mail

SỐNG CHỨNG NHÂN

Nguyện xin Chúa, Người-Tôi-Trung-Đau-Khổ
Thêm đức tin và nâng đỡ chúng con
Sống chứng nhân cho Thiên Chúa chí nhân
Không nao núng khi khổ đau vì Chúa

Nguyện xin Chúa, Người-Tôi-Trung-Đau-Khổ
Đấng cam chịu chết oan vì thế gian
Xin ban ơn hoán cải kẻ tà tâm
Biết ăn năn và trở về bên Chúa

Lạy Giêsu, Đấng-Chứng-Nhân-Đau-Khổ
Là Con Chiên chịu sát tế vì yêu
Ai theo Chúa cũng đồng phận khổ đau
Giống như Thầy Giêsu ngày xưa ấy

Vinh danh Chúa, Đấng xót thương, nhân ái
Cho chúng con biết Thập Giá khổ đau
Chính là khúc Ca-Dao-Sống ngọt ngào
Không sợ khổ, cứ yêu, chẳng sợ chết!

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:

Hồng
---------------------------

 
DAO TAO MON DE # 276 =HAY LA LONG THUONG XOT PDF Print E-mail

Video của Đức Thánh Cha kêu gọi ủng hộ dự án "Hãy là Lòng Thương Xót của Thiên Chúa"
Đặng Tự Do6/17/2016

-----------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 38 - Website ChiaseLoiChua.com

Hôm thứ Sáu 17 tháng 6, Tòa Thánh đã công bố một video của Đức Thánh Cha Phanxicô để gây chú ý trên toàn thế giới cho một sáng kiến gây quỹ của tổ chức Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ. Sáng kiến "Hãy là Lòng Thương Xót của Thiên Chúa" được đưa ra nhằm tích cực đánh dấu Năm Thánh Lòng Thương Xót đã được chính thức phát động trong một cuộc họp báo tại trụ sở của Đài phát thanh Vatican.

Trong video này, Đức Thánh Cha kêu gọi mọi người "thực hiện công trình của lòng thương xót cùng với tổ chức Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ tại mọi góc trời của thế giới, để đáp ứng với rất nhiều nhu cầu của ngày hôm nay."

Đức Thánh Cha nói:

"Tôi muốn kêu gọi tất cả những người nam nữ thiện chí trên toàn thế giới tham gia vào một công việc của lòng thương xót được thực hiện trong mỗi thành phố, trong mỗi giáo phận, và trong mỗi hiệp hội. Chúng ta, những người nam nữ, cần lòng thương xót của Thiên Chúa, nhưng chúng ta cũng cần đến lòng thương xót của nhau. Chúng ta cần nắm lấy tay của những người khác, chăm lo cho nhau, chăm sóc cho người khác và đừng gây ra quá nhiều những cuộc chiến tranh. Tôi đang xem một tài liệu được chuẩn bị bởi tổ chức Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ, là một hội giáo hoàng, nhằm thực hiện công trình của lòng thương xót trên toàn thế giới. Tôi giao phó công việc này cho tổ chức Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ... Tôi cũng ủy thách cho tổ chức Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ thực thi tinh thần họ đã thừa hưởng từ cha Werenfried van Straaten, là người đã có một tầm nhìn đúng thời điểm để thực hiện trên thế giới những cử chỉ của sự gần gũi, sự thân ái, lòng tốt, tình yêu và lòng thương xót. Vì vậy, tôi mời tất cả anh chị em hãy cùng với tổ chức Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ thực hiện ở khắp mọi nơi trên thế giới, một công việc của lòng thương xót, không phải một hành động chóng qua nhưng vẫn còn mãi, một công việc lâu dài của lòng thương xót; là một cơ chế cần thiết trước quá nhiều những nhu cầu hiện nay trên thế giới. Tôi cảm ơn anh chị em vì tất cả những gì anh chị em thực hiện. Và đừng sợ hãi lòng thương xót .. lòng thương xót là sự vuốt ve âu yếm của Thiên Chúa."

Tổ chức Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ đang thực hiện một chiến dịch kéo dài trong 4 tháng trong năm 2016 bao gồm việc chăm sóc mục vụ cho các nhà tù, các trung tâm cai nghiện ma túy và nâng đỡ các phụ nữ bị bạo hành.

Đầy tớ Vô dụng : Nguyễn Định - Mời thăm Website : ChiaseLoiChua.com
---------------------

 
DAO TAO MON DE # 275= YEU KE THU KHO NHAT PDF Print E-mail

Yêu kẻ thù là bước khó nhất
Nhưng cần thiết để Kitô hữu có được sự hoàn thiện đích thực
Tags: cầu nguyện, yêu kẻ thù

June 16, 2016

Tin Giáo hội

Yêu kẻ thù là bước khó nhất - TIN MỪNG MATTHEU 5, 43-48

Cầu nguyện cho kẻ thù có thể chữa lành trái tim bị tổn thương và dẫn dắt Kitô hữu trên con đường hoàn thiện, Đức Thánh cha Phanxicô nói trong Thánh lễ hôm 14-6, tờ Catholic News Service đưa tin.

Chúa mời gọi "hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em" là bước cuối cùng và cũng là bước khó nhất trên con đường hoàn thiện đích thực đối với Kitô hữu, Đức Thánh cha Phanxicô nói tại nguyện đường nơi ngài ở.

"Xin Chúa ban cho chúng ta ân sủng để chúng ta biết cầu nguyện cho kẻ thù của mình, cầu nguyện cho những kẻ muốn chúng ta xấu xa, cho những kẻ không muốn chúng ta tốt lành. Cầu nguyện cho những kẻ làm tổn thương chúng ta, những kẻ bách hại chúng ta. Và mỗi một người trong chúng ta đều biết họ tên của họ", Đức Thánh cha nói.

"Tôi có thể cam đoan với anh chị em rằng lời cầu nguyện này sẽ mang lại hai điều: Thứ nhất sẽ giúp người đó tốt hơn vì lời cầu nguyện có sức mạnh, và thứ hai sẽ làm cho chúng ta trở nên giống con cái của Chúa Cha hơn".

UCAN VN

------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 40