mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5532
mod_vvisit_counterHôm Qua2804
mod_vvisit_counterTuần Này11183
mod_vvisit_counterTuần Trước36531
mod_vvisit_counterTháng Này106889
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả9001969

We have: 86 guests online
Your IP: 54.146.59.51
 , 
Today: Aug 22, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE # 299= CẦN PHẢI TU BO MOI SU PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung CN23TNC 04Sep2016
BÀI NÀY ĐƯỢC PHAT THANH TRÊN ĐÀI PHÁT THANH SAIGON HOUSTON LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG CHÚA NHẬT VỚI NHỮNG BÀI THÀNH CA PHÙ HỢP.

TIN MỪNG LUCA 14, 25-33 = ĐIỀU KIỆN ĐỂ LÀM MÔN ĐỆ

Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, cac AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXly
Cuoi tuan nay Anh Chi nao muon tham gia cong tac xa hoi - Xin tien cho nan nhan lut Baton Rouge - Xin dden Cho ThangHung hoac HongKong3 thu Bay, Chua Nhat 10gio sang dden 4gio chieu. Lien lac Ly: 832-659-5603 . Xin Chua Chuc Lanh cho cong viec chung ta sap lam.

Tin Mừng Chúa Nhật 23 Thường Niên Chúa Giêsu mời gọi: "Ai đến với tôi mà không dứt bỏ cha mẹ, vợ con, anh em, chị em, và cả mạng sống mình nữa, thì không thể làm môn đệ tôi được. Ai không vác thập giá mình mà đi theo tôi, thì không thể làm môn đệ tôi được"

Với lời mời gọi này, Chúa Giêsu mong muốn những ai muốn theo mình nên xem Người là cao trọng hơn hết. Chúa không bắt chúng ta phải bỏ đi tình thân máu mủ cũng như không bắt chúng ta phải coi thường bản thân của mình. Chỉ vì Người muốn chúng ta đặt đúng bậc thang giá trị. Chúng ta đã trở nên môn đệ Đức Giêsu, nhưng để tiếp tục là môn đệ của Ngài, ta cần phải đặt Ngài lên trên mọi giá trị khác. Người Kitô hữu lớn lên nhờ chọn lựa và từ bỏ. Trung tâm điểm là Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa. Mọi giá trị trở nên tương đối trước Đấng Tuyệt Đối. Tiền bạc, của cải là một giá trị. Cha mẹ, vợ con, gia đình là những giá trị tinh thần. Mạng sống là một giá trị trổi vượt. Nhưng ngay cả những giá trị đó cũng phải được hy sinh khi cần, để tôi chọn Đức Giêsu, Giá Trị của mọi giá trị.


Đức Giêsu mời gọi hãy từ bỏ. Từ bỏ là một thái độ sống thực tế của người kitô hữu. Từ bỏ nghĩa là hy sinh vì lý tưởng, vì Thiên Chúa. Người kitô hữu từ bỏ không phải là điều kiện để trở nên một môn đệ Đức Giêsu, nhưng là điều kiện để luôn luôn trung thành là người môn đệ. Là người môn đệ tức là luôn chọn lựa Đức Giêsu là Hy vọng, là Đường, Sự thật và Sự sống. Là người môn đệ tức là dấn thân hết mình, đi cho trọn đường của người môn đệ, đừng như người ta khởi công xây tháp nhưng không thể hoàn thành được, hay đừng như ông vua kia đã ra trận nhưng không chiến thắng được.


Bền bỉ, kiên trì, đi cho trọn đường, đó là thánh giá đời người. Để là người môn đệ đích thực của Đức Giêsu, cần phải bền bỉ, triệt để. Đức Giêsu muốn những ai theo Người phải đi trọn đường thánh giá của mình. Thánh giá tức là những chọn lựa trong hiện tại, được lập đi lập lại và liên tục. Sống trong cuộc đời, chúng ta luôn bị đặt trong tình huống phải chọn lựa. Đã chọn lựa là không thể chọn lấy tất cả, đã chọn điều này tất phải bỏ điều kia. Việc chọn lựa không luôn luôn dễ dàng. Chỉ có một tiêu chuẩn cho việc chọn lựa, đó là "Thiên Chúa là trên tất cả". Hơn nữa, không luôn luôn dễ dàng để trung thành với chọn lựa Thiên Chúa. Để có thể trung thành, cần có một tiêu chuẩn khác nữa, đó là "chẳng hề có ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, mẹ cha, con cái, hay ruộng đất vì Thầy và vì Tin mừng, mà bây giờ, ngay ở đời này, lại không nhận được nhà cửa, anh em, chị em, mẹ, con hay ruộng đất gấp trăm, cùng với sự ngược đãi và sự sống đời đời ở đời sau"


Lạy Chúa Giêsu, xin cho con dám hành động theo những đòi hỏi khắt khe nhất của Chúa. Xin dạy con biết theo Chúa vô điều kiện, vì xác tín rằng Chúa ngàn lần khôn ngoan hơn con, và Chúa yêu con hơn cả chính con yêu con. Lạy Chúa Giêsu trên thập giá, xin cho con dám liều theo Chúa mà không tính toán thiệt hơn, anh hùng vượt trên mọi nỗi sợ, can đảm lướt thắng sự yếu đuối của quả tim, và ném mình trọn vẹn cho sự quan phòng của Chúa. Ước gì khi dâng lên Chúa những hy sinh làm cho tim con rướm máu, con cảm nghiệm được niềm vui bất diệt của người một lòng theo Chúa. Amem

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

-------------------------

 
DAO TAO MON DE # 298 = RAO GIANG TIN MUNG MOI NOI PDF Print E-mail

No Internet connection. Help
Get photos
Vp CTTTHNGĐ
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Search Emails


HomeMailSearchNewsSportsFinanceCelebrityWeatherAnswersFlickrMobile
More

Yahoo Mail

⌂ Home

 
DAO TAO MON DE # 297 = THANH GIOAN TIEN HO PDF Print E-mail

Thứ Hai tuần thứ XXII mùa thường niên năm C

ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - Mk 6:17-29 .

Yoan Tiền Hô và Thánh Tử Yêsu.

Thuyết giảng Phó Tế Vũ quang Minh Canada

Câu chuyện thật cảm động mà trình thuật Marcô cho biết về cuộc sống và cái chết của Thánh Yoan Tiền Hô. Vị Tiền Hô và Chúa Cứu Thế là duyên hữu duyên thiên lý. Cuộc thương khó của Chúa Cứu Thế nắm chắc tương lai sẽ xảy ra nhờ nhìn vào cái chết của vị Tiền Hô này. Cái cơ duyên có hậu nó nằm ngay trong chương 15 câu 1 đến câu 47 cũng của Marcô, nghĩa là cả hai đều trải qua gánh thương đau . Một người trong lao tù rồi bị chém bay đầu... còn Messiah Đức Chúa thì bị đóng đanh thập tự. Bản án cuối cùng cho cả hai là vì nói lời trung thực khiến các thủ lãnh tôn giáo và vua Hêrôđê làm ngơ để kẻ hiền tài thánh đức bị hại.

Tuy nhiên từ trong lòng hai bà mẹ, Tiền Hô Yoan và Yêsu Thánh Tử đã được an bài theo ý nhiệm màu của Đức Chúa, để rồi hậu kết được viên mãn là nhờ yếu tố ở trong chứ không phải yếu tố ở ngoài do bởi lòng dạ đố kỵ, và ghen ghét của thế nhân, mà nó thực không có thể làm hỏng kế hoạch nhiệm màu tự ngàn đời của Thiên Chúa được. Điều này xin lập lại cho xác thực một lần nữa là Cái Chết của Nhị Vị đã được điều phối từ chính Đấng toàn năng, và người con của Ngài qua lửa nhiệt thành của Thánh Thần tác sinh bởi lòng mến.

Thật vậy, Yoan Tiền hô đi trước một bước để dọn đường chông gai cho Chúa Yêsu rao giảng quanh biển hồ và Miền Galilê, để rồi Yoan đi về Yêrusalem làm chứng cho công lý về giao ước hôn nhân bất khả khoan nhượng khi Hêrôđê cướp vợ của anh mình. Yoan bị chém đầu ở thủ đô tôn giáo vì đã là tiên tri được chọn thì thường chết tại thủ đô Yêrusalem. Cái chết của Yoan làm nên sự dọn đường tuyệt hảo cho Chúa Yêsu. Vì Đức Kitô rồi cũng sẽ làm chứng cho công lý cũng phải tự nguyện thân chinh đi qua giáo đô đó. Tại dinh vua Hêrôđê cả hai đã trở nên chói sáng không khoan nhượng về đặc tính sống và hành đạo và trở nên mẫu mực làm sáng đức sáng, như đuốn thiêng cho đời cả trên lời giảng lẫn hành động chống lại sự bất thiện mà các thủ lãnh Dothái đang dùng Thiên Chúa như bức bình phong, nghĩa là lừa dối cả Thiên Chúa bằng lối sống nhị nguyên.

Thánh Yoan Tẩy giả và Chính Thánh Tử Yêsu thì trừ đa số các thủ lãnh tôn giáo ra, phần còn lại hầu như toàn dân Dothái đều coi Hai Vị chính là Đại Sứ Ngôn Elia mới. Vai trò và con người Yoan thật xứng đóng vai trò Elia mới, và còn hơn thế nữa, Chúa Yêsu coi trọng ngài và tuyên dương rằng ngài là tiên tri lớn nhất từ thủa khai thiên lập địa cho đến bây giờ không có tiên tri nào lớn hơn Yoan Tiền Hô cả. Cái cao cả của Yoan là ở chỗ ông mở đường cho Chúa Yêsu đi trong khiêm cung tự hạ mình. Tự cho mình chỉ là người sửa soạn uốn đường cho Chúa Yêsu đến, để Chúa rửa loài người bằng máu ngài và bằng lửa của Thánh Thần, và ông tự nhận phép rửa của ông là chỉ để giúp người ta thống hối mà thôi, chứ không có nghĩa là tẩy trừ cái chết đời đời từ tội nguyên tổ. Điều này được khẳng định bởi thơ thứ nhất Phaolô gởi cho dân thành Côrintô nói về Thập giá vinh phúc chiến thắng thần dữ của Chúa Kitô. Một khi chúng ta nhìn cái chết của Yoan bảo vệ cho sự thật, thì đức công chính của Ngài đã được rửa sạch bằng máu Chiên Con, chính vì thế không ai khác hơn là Yoan Tiền Hô đã khơi mào cho đức tin, khi ông chỉ cho đồ đệ mình là anh em ông yoan tông đồ rằng: Đó là Chiên Thiên Chúa Đấng Xoá tội trần Gian. Niền xác tín đã đưa ông đến nơi an nghỉ chờ ngày Con Chúa Phục Sinh. Đành rằng tuy ở trong tù có lúc đức tin ông bị thử thách nên phải nhờ đồ đệ săn hỏi rõ rằng: Thày là Đấng phải đến, hay chúng tôi còn phải chờ một ai đó? Nhưng khi được Chúa Yêsu trả lời về kẻ què được đi, người chết sống lại, và người nghjèo được nghe rao giảng tin mùng, và năm hồng ân đang khai diễn, thì ông nhắm mắt xuôi tay trong lòng Tổ phụ Abraham.

Hôm nay mừng lễ kính Thánh Yoan Tiền Hô tử đạo, chúng ta hãy xin ngài cầu bàu cho mình được can đảm làm chứng cho cách sống sao chocó đức tin trong một thế giới ngày, một thế giới lạnh lùng trống vắng Thiên Chúa, không còn biết mủi lòng mà lại khiếp nhược khi có biết bao nhà lãnh đạo tôn giáo đang lặng thinh trước công lý, khi mà dân Chúa xuống đường cầu nguyện cho quốc thái dân an và môi sinh tươi mát thì các vị lãnh đạo khoái đi chu du xa quê. để làm gì?Thưa hỏi tức là đã trả lời rồi vậy. Amen

------------------------------

 
DAO TAO MON DE #296 = THANH MONICA PDF Print E-mail

TRUNG TÍN VÀ SÁNG KIẾN

Ngày 27 tháng 08 năm 2016
Thứ bảy tuần 21 thường niên – Thánh nữ Mônica. Lễ nhớ.

CHIA SẺ TIN MỪNG MT 25, 14-30

"Vì ngươi đã trung tín trong việc nhỏ, ngươi hãy vào hưởng sự vui mừng của chủ ngươi".

* Thánh nữ sinh năm 331 tại Ta-gát, châu Phi trong một gia đình theo Kitô giáo. Lúc còn thanh xuân, thánh nữ đã kết hôn với anh Pa-tri-xi-ô và sinh được những người con, trong đó có thánh Âu-tinh.
Khi Âu-tinh mất đức tin, thánh nữ đã dâng những dòng lệ tựa những lời cầu nguyện âm thầm lên Thiên Chúa. Khi thấy Âu-tinh trở lại, thánh nữ đã tràn ngập vui mừng. Người không còn gì để chờ đợi ở trần gian này nữa, Thiên Chúa đã gọi người về ở Ốt-ti-a, năm 387, khi người đang sửa soạn trở về châu Phi, quê hương của người.
Thánh nữ là tấm gương sáng chói cho những người làm mẹ: nuôi dưỡng lòng tin bằng lời cầu nguyện và chiếu tỏa ra bên ngoài bằng các nhân đức.

Suy niệm: Trách nhiệm của các bậc cha mẹ.

Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đề cập đến việc một ông chủ trước khi đi xa, đã trao cho đầy tớ, mỗi người một số nén bạc để làm lợi thêm, và khi trở về, ông chủ đã gọi các đầy tớ đến tính sổ. Ðã có nhiều lối giải thích suy tư về các nén bạc; ở đây chúng ta lồng dụ ngôn trong khung cảnh: ông chủ là Thiên Chúa, đầy tớ là các bậc cha mẹ, nén bạc là con cái.

Ðiều răn thứ tư dạy con cái phải thảo kính cha mẹ; điều này có nghĩa là nếu con cái lỗi phạm giới răn này thì sẽ bị Thiên Chúa trừng phạt. Bổn phận của con cái là tôn kính, yêu mến và đền đáp công ơn cha mẹ: đó là bài học cơ bản của các kẻ làm con. Tuy nhiên, Thiên Chúa sẽ không phải là vị thẩm phán chí công, nếu không xét xử những bậc cha mẹ không làm tròn bổn phận của mình. Nếu con cái phải thảo kính cha mẹ, thì cha mẹ cũng phải tôn trọng yêu thương con cái. Mỗi người con là một nén bạc Chúa trao, cha mẹ là những đầy tớ có nghĩa vụ canh giữ và làm lợi nén bạc này. Dĩ nhiên, chỉ một mình Thiên Chúa mới là chủ duy nhất và tuyệt đối trên mỗi người con: bổn phận của cha mẹ là cộng tác dưỡng nuôi thân xác, hướng dẫn tinh thần và thiêng liêng, để con cái lớn lên trong sự thật và trong niềm kính sợ yêu mến Thiên Chúa.

Nếu con cái là hình ảnh của cha mẹ tiếp liền sau hình ảnh của Thiên Chúa, thì điều này nhắc nhớ cha mẹ phải là những người sinh con hai lần: một lần cho trần gian, và một lần cho Thiên Chúa. Ðịnh mệnh vĩnh cửu của con người không phải ở trần gian này, nhưng là trời cao. Do đó, cha mẹ phải luôn hướng dẫn tâm hồn con cái hướng về trời cao khi chúng còn thơ bé, và cả khi chúng đã lớn khôn nữa.

Trách nhiệm của các bậc cha mẹ thật nặng nề, nhưng cũng vô cùng cao cả. Nếu cha mẹ chu toàn bổn phận Chúa trao, chắc chắn trong ngày Chúa đến, họ sẽ được nghe lời này: "Hỡi tôi tớ tốt lành và trung tín, hãy vào hưởng sự vui mừng của chủ ngươi". Và đó là điều chúng ta phải cầu xin cho các bậc làm cha mẹ.

Trang Tin Mừng hôm nay còn cho chúng ta thấyv người quản lý trung thành không chỉ biết cất giữ tài sản của chủ, mà còn biết sinh lợi nó theo ý chủ mình. Trung thành lúc này có nghĩa là khôn ngoan, tháo vát. Chúa đòi hỏi những phẩm tính ấy khi ban cho con người những ơn huệ khác nhau trong đời sống cá nhân và xã hội. Ơn huệ ấy Chúa lại không ban một lần thay tất cả, nhưng từ ơn huệ này, ta trung thành sinh lợi sẽ đưa ta đến những ơn huệ khác liên hệ.

Vấn đề không phải là chuyện được giao nhiều hay ít "yến bạc," mà là tấm lòng yêu mến và trung thành của mỗi người đối với Thiên Chúa, và với tấm lòng ấy, mỗi người sẽ sinh lợi cho Ngài như thế nào. Phần thưởng chủ dành cho tôi tớ trung tín ấy là được Chúa tín nhiệm và giao phó nhiều tài sản lớn hơn trong Nước Chúa.

Bạn sẽ không so đo, phân bì mình ít hơn người, người nhiều hơn mình. Vấn đề là ở chỗ bạn sinh lợi thế nào với số "yến bạc" được giao, để cho thấy tấm lòng trung tín bạn với Chúa, cũng như để về sau Ngài sẽ giao cho bạn nhiều hơn. Ở đây không có chỗ cho sự ghen tỵ, vì ghen tỵ sẽ không cho phép bạn phát huy năng lực, nhưng bóp nghẹt năng lực ấy của bạn, và làm cản bước tiến của tha nhân.

Ghi nhớ và thực hành Lời Chúa: "Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta" (Mt 7,12).

Cầu nguyện: Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã tin tưởng giao cho con những "yến bạc" và để con tự do sử dụng. Xin cho con biết nhận ra đâu là thứ "yến bạc" Chúa đã giao cho con phải sinh lợi trong lúc này. Amen.

VMS: Nguyễn Việt Nam

------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 292 =MUC TU MANG MUI CHIEN PDF Print E-mail

Hình Ảnh Tuyệt Đẹp của Vị Mục Tử Mang Vào Mình Mùi Chiên


Những ngày qua, trên trang FaceBook thay nhau chia sẻ hình ảnh chân thực về chuyến thăm mục vụ của Đức cha Anphong với quần xắn quá gối, trên vai túi bánh mỳ lớn, hòa mình với đoàn người lội qua con suối đục ngầu chảy xiết để đến với người dân Giáo họ Sùng Đô đã chạm đến trái tim biết bao nhiêu người.

WGPHH - Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng nhưng Cha...
Xin mượn những ca từ đầu tiên trong bài hát "Một đời người - một rừng cây" của nhạc sĩ Trần Long Ẩn: "Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng gian khổ biết dành phần ai" để nói về sự lựa chọn của Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long – Giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hóa.
"Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng", như ca từ như một khẳng định sự thật về sự lựa chọn của con người ngày hôm nay. Đứng trước bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống ai cũng mong muốn mình được phần nhẹ nhàng nhất. Đặc biệt nếu được lựa chọn có lẽ ai cũng muốn nhận về mình phần nhẹ nhàng. Ngay cả khi cầu nguyện cùng Chúa mỗi chúng ta mấy ai cất lời xin nhận về mình sự gian nan, vất vả. Ngược lại có khi người buôn bán xin Chúa cho con: "mua may bán đắt", công chức xin cho con "lên chức", sinh viên trước ngày đi thi lại cầu nguyện "xin cho con đề thi ngày mai trúng tủ"...Suy nghĩ thu vén cho cái tôi và vì quyền lợi cá nhân mà con người muốn chọn phần hơn cho mình.
Ngày hôm nay trong xã hội hiện đại, nơi vật chất được tôn vinh và ai cũng tìm tiền và địa vị cho riêng mình thì mấy ai lại muốn đi con đường khó nhọc. Người ta muốn đi tắt, đi nhanh, muốn "làm một ăn mười" ước muốn tham lam đó dẫn đến tham nhũng, đến chạy chức, chạy quyền. Dẫn đến khoảng cách giàu nghèo trong xã hội ngày một lớn, điều đó cũng dẫn đến tệ nạn trộm cắp, cướp của lớn hơn là những xung đột, tranh chấp.
Giữa lúc người đời như thế, có một vị mục tử đặc biệt đã chọn "mang trong mình mùi Chiên" đó là Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long – Giám mục phụ tá Giáo phận Hưng Hóa khi ngài không ngần ngại nhận lấy con đường gian khổ của người khác về cho mình. Đức cha Anphong là sự tái hiện hình ảnh của Đức Thánh cha Phanxicô nơi người tín hữu Giáo phận Hưng Hóa. Bởi khi được chọn làm giáo hoàng, Đức Thánh cha Phanxico đã mở ra một lựa chọn sống đơn sơ giản dị, thanh thoát vật chất và gần gũi với mọi người, là anh em với mọi người. Còn Đức cha Anphong khi được bổ nhiệm làm Giám mục phụ tá Giáo phận Hưng Hóa đã lựa chọn dấn thân đến với các giáo họ, giáo xứ xa xôi trong các bản làng vùng cao.
Trở lại thời điểm năm 2013, ngay khi nhận văn thư bổ nhiệm của Đức Thánh cha, Đức cha Anphong quyết định dấn thân theo đường hướng của Đức Thánh Cha Phanxicô. Vì thế, sau khi trở thành Giám mục phụ tá Giáo phận Hưng Hóa, Đức cha Anphong đã nhập cuộc ngay từ giây phút khởi đầu sứ vụ giữa lòng dân Chúa là nguyện sống gần gũi với đoàn chiên, chia sẻ đau khổ và khó khăn với họ. Cũng từ đó trong suốt 3 năm làm Giám mục phụ tá cho Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Đức cha Anphong đã đi và đến thăm và mục vụ trên khắp các họ đạo lớn, nhỏ ở giữa bản làng người H'Mông, người Tày, người Mường...
Những ngày qua trên trang mạng xã hội như FaceBook thay nhau chia sẻ hình ảnh chân thực về chuyến thăm mục vụ của Đức cha Anphong tại giáo họ Giáo họ Sùng Đô, Giáo họ Nậm Búng thuộc Giáo xứ Vĩnh Quang (Yên Bái) đã chạm đến trái tim biết bao nhiêu người. Hình ảnh ông lão với quần xắn lên quá gối, trên vai túi bánh mỳ lớn, hòa mình với đoàn người lội qua con suối đục ngầu chảy xiết để đến với người dân Giáo họ Sùng Đô. Điểm riêng mà ai chưa có dịp gặp mà có thể nhận ra Đức cha Anphong có lẽ là cây Thánh giá luôn được ngài đeo trước ngực.


Yên Bái cũng như nhiều tỉnh phía Bắc vừa trải qua cơn bão số 3, mưa lớn khiến nước từ khe suối đổ dồn về, dòng chảy mạnh nước sâu khiến ngay cả trai tráng cũng không dễ trong việc đi lại, ấy vậy Đức cha Anphongso dù cao tuổi nhưng cả chuyến đi ai cũng thấy ngài luôn tươi cười không có chút gì mệt mỏi. Trong lần đi thăm và mục vụ tại Giáo họ Sùng Đô, Đức cha Anphongso còn mang đến niềm vui lớn cho người công giáo nơi đây khi Đức cha cùng Thầy Giuse Trần Ngọc Anh đã tặng giáo họ quả chuông đồng lớn và làm phép chuông cho Nhà thờ Giáo họ Sùng Đô. Tiếng chuông mỗi khi ngân lên như lời nhắn nhủ của Đức Cha Anphongso với người dân trong giáo họ hãy đến để được nghe tiếng Chúa và đọc kinh cầu nguyện.

Quả chuông
Quả chuông đồng được tặng cho Giáo họ Sùng Đô
Sự quan phòng tình yêu thương lớn lao của Thiên Chúa đã đưa đến Giáo phận Hưng Hóa vị mục tử đặc biệt, vị mục tử "mang trong mình mùi chiên", vị mục tử mà như trong bài Thánh nhạc Thần khí Chúa sai đi, Đức cha Anphongso được Chúa sai đến với người nghèo khó, người âu sầu, người lao nhọc, người thất vọng trên khắp giáo họ, giáo xứ Giáo phận Hưng Hóa.

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 43