mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2231
mod_vvisit_counterHôm Qua7908
mod_vvisit_counterTuần Này33026
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này188349
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11152942

We have: 142 guests online
Your IP: 54.198.86.28
 , 
Today: Jun 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE # 353 = CO PHUC VÌ NGHE LOI CHUA PDF Print E-mail

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 13: 16-17)

----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 92 - Website ChiaseLoiChua. com

             *BẠN CÓ PHÚC VÌ ĐƯỢC NGHE LỜI CHÚA*

Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: "Mắt anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em thật có phúc vì được nghe. Quả thế, Thầy bảo thật anh em, nhiều ngôn sứ và nhiều người công chính đã mong mỏi thấy điều anh em thấy, mà không được thấy, nghe điều anh em đang nghe, mà không được nghe". (Tin Mừng Mat-thêu 13, 16-17)

Bài Phúc Âm mà quý vị vừa nghe hôm nay nhân kính Thánh Gioakim và bà thánh Anna là Song thân của Đức Mẹ Maria, là Mẹ Chúa Cứu Thế.

QUÝ VỊ không biết được nhiều về tiểu sử của hai thánh Gioakim và Anna, nhưng chúng ta được thừa hưởng hoa quả của các ngài để lại là Đức Maria, Mẹ Chúa Giêsu.

1- Dẫu không biết nhiều về cuộc đời các ngài, nhưng theo suy luận tự nhiên của trí khôn con người, mà chính Chúa Giêsu cũng dạy chúng ta: "Xem quả thì biết cây", chúng ta được thúc giục, kính phục, mến yêu và bắt chước gương lành của các ngài, để chúng ta biết để lại cho tha nhân những hoa thơm trái ngọt, nhờ đời sống tốt lành thánh thiện của chúng ta.

2- Chúa nói: "Mắt anh em thật có phúc, vì được thấy, tai anh em thật có phúc, vì được nghe", chúng ta có cảm nhận được phúc mà Chúa Giêsu nói không? Thánh Gioakim và Anna dù không được chiêm ngắm công trình cứu độ, không được lắng nghe tiếng Đấng Cứu Thế, nhưng các ngài đã trung kiên trong niềm tin vào Chúa; đã cộng tác vào công trình cứu độ, khi sinh thành, dưỡng dục Mẹ Maria, để xứng đáng là Mẹ Đấng Cứu Thế.

3- Hôm nay, quý vị đã được thấy và nghe Lời Chúa Giêsu, lời cứu độ, lời chân lý, chúng ta có sống tốt hơn các ngài, có trung kiên sống niềm tin vào Chúa, để cuộc sống ta mang lại hoa trái tốt lành cho môi trường sống không?

4- Mỗi người, mỗi gia đình cùng hãy kiểm điểm lại: Chúng ta đã sinh ra được hoa trái nào cho lối xóm, cho cộng đoàn? Sách Huấn ca kêu mời chúng ta "Hãy ca ngợi những vị danh nhân, cũng là cha ông của chúng ta qua các thế hệ. Các ngài là những người đạo hạnh, công đức các ngài không chìm vào quên lãng". Người được Kinh Thánh ca ngợi, là những người "đạo hạnh" và để lại "công đức", chứ không phải là những người quyền cao chức trọng ở thế gian, hoặc để lại những lăng tẩm, đền đài, cơ nghiệp sang giàu.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN : Lạy thánh Gioakim và thánh Anna, hai vị tràn đầy phúc lộc, xin nguyện giúp cầu thay cho chúng con, đặc biệt những ai mang trọng trách làm cha, làm mẹ, được sống theo gương các ngài, biết lấy đời đạo hạnh mà giáo dục con cái; biết lấy lòng đạo đức mà xây dựng gia đình, để nhờ có những cha mẹ đạo đức mà Xã hội và Giáo hội có những người con tốt lành. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------------

 
DAO TAO MON DE # 352= LANH DAO VA PHUC VU PDF Print E-mail

LÃNH ĐẠO và PHỤC VỤ

"Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em" (Ga 13:15).

---------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 91- Website ChiaseLoiChua.com

               *LÃNH ĐẠO VÀ PHỤC VỤ*

Trong những năm đầu của đất nước chúng ta, một người cưỡi ngựa đến giữa một đội binh đang cố gắng di chuyển một khúc gỗ. Cai đội đứng bên cạnh và ra lệnh: "Cố lên!". Mọi người cố gắng thế nào cũng không di chuyển được khúc gỗ. Nó quá nặng đối với số người đông như vậy!

Người cưỡi ngựa nói với cai đội: "Sao ông không giúp họ?". "Tôi là cai mà!".Người cưỡi ngựa bước xuống, xen vào giữa đám đông, chạm tay vào khúc gỗ cùng với đám lính rồi nói: "Nào, tất cả chúng ta cố gắng". Khúc gỗ nhúc nhích và di chuyển đúng vị trí.

Người lạ bước tới con ngựa, leo lên, vừa nhìn cai đội vừa nói: "Lần sau ông có khúc gỗ khác, hãy mời một người chỉ huy". Nói rồi ông ta đánh ngựa đi. Người cưỡi ngựa đó chính là George Washington (1732–1799), chỉ huy trưởng Lục Quân. Và rồi ông trở thành một trong những người khai sinh Hoa Kỳ và là tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, nhiệm kỳ 1789–1797.

Thế giới hiểu sai về cách lãnh đạo, cho rằng người lãnh đạo không phải làm việc mà chỉ ra lệnh cho người khác làm. Lãnh đạo được tôn trọng là do biết làm gương, biết phục vụ chính những người mà họ lãnh đạo. Dù ở nơi đâu, nếu bạn được chọn làm người lãnh đạo, hãy chắc chắn rằng bạn là loại người lãnh đạo muốn người khác nghe lời mình. Nghĩa là thế nào? Hãy phục vụ!

Chúa Giêsu đã khuyến cáo: "Ai muốn làm lớn giữa anh em thì phải làm người phục vụ anh em. Và ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ anh em" (Mat-thêu 20: 26-27).

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin tạ ơn Ngài đã đến và không chỉ trao ban cho chúng con Chúa Con làm gương cho cầu nguyện, mà còn ban Thánh Luật và Huấn Giới để chúng con sống. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY VÀ hướng dẫn chúng QUYẾT THỰC HÀNH theo Ngài ĐÃ DẠY.

Lời Chúa tôi ghi nhớ để thực hành: "Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em".  (Gioan 13, 15)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website: www.ChiaseLoiChua.com

+ + + + + + + + + + + +

 

 
DAO TAO MON DE # 351= DAY GIAO LY LA ON GOI PHUC VU PDF Print E-mail

Dạy giáo lý 'là ơn gọi phục vụ, không phải đơn thuần việc làm"
Đức Thánh cha phát biểu với hội nghị quốc tế giáo lý viên cần rao giảng Phúc âm bằng hành động cụ thể giúp người túng thiếu

----------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 90 - Website ChiaseLoiChua.com

    *DẠY GIÁO LÝ LÀ ƠN GỌI PHỤC VỤ*

July 14, 2017 - Tin từ Vatican

Sống sứ mạng phục vụ bằng cách rao giảng Phúc âm thông qua các hành động cụ thể hơn là xem đó đơn thuần là việc làm, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Giống như Thánh Phanxicô, ngài rao giảng bằng việc làm, "ơn gọi và nhiệm vụ của giáo lý viên" được nhận ra khi "chúng ta viếng thăm người nghèo, giúp đỡ trẻ em và trợ giúp lương thực cho người nghèo", Đức Thánh cha nói với các tham dự viên hội nghị về dạy giáo lý tại quê nhà Argentina của ngài.

"Thực vậy, làm giáo lý viên là một ơn gọi phục vụ trong Giáo hội; những gì được nhận từ ơn Chúa phải được truyền lại cho người khác", ngài nói trong sứ điệp được Vatican phát hành hôm 12-7.

Sứ điệp được gửi cho Đức Tổng Giám mục Ramon Dus của Resistencia, Argentina, chủ tịch ủy ban giáo lý và Kinh Thánh của các giám mục Argentina.

Ủy ban tài trợ hội nghị quốc tế về giảng dạy giáo lý diễn ra từ ngày 11-14/7 tại Đại học Công giáo Giáo hoàng Argentina ở Buenos Aires.

Trong sứ điệp, Đức Thánh cha nói để rao giảng Phúc âm hiệu quả giáo lý viên cần phải "không ngừng nhắc lại lời cam kết đầu tiên hay 'kerygma', vốn là ơn thay đổi cuộc sống của họ".

"Kerygma", tiếng Hy Lạp có nghĩa là "rao giảng Phúc âm", "không chỉ phải được lặp đi lặp lại trong đời sống Kitô hữu, mà còn nơi những người được kêu gọi loan báo và rao giảng đức tin", Đức Thánh cha nói.

"Cam kết này phải đồng hành với đức tin vốn đã có trong lòng sùng đạo của người dân chúng ta", Đức Thánh cha nói. "Khi làm như thế, ơn đức tin có thể được nuôi dưỡng để "hành động và lời nói phản ánh ơn gọi làm tông đồ của Chúa Giêsu".

Ngài nói thêm giáo lý viên không "bắt đầu từ chính quan điểm và sở thích của mình" nhưng đúng hơn là "bước đi từ Chúa Kitô và với Chúa Kitô".

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

------------------------------------

 
DAO TAO MON DE- DUNG NHAM MAT TRUOC CANH NGHEO PDF Print E-mail

Đức Thánh cha kêu gọi đừng nhắm mắt trước cảnh đói nghèo
Đói nghèo do thờ ơ và ích kỷ mà ra, Đức Thánh cha nói với Tổ chức Nông Lương của Liên Hiệp Quốc

--------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 89 - Website ChiaseLoiChua.com

July 5, 2017 - Tin từ Vatican

Cộng đồng quốc tế không được tiếp tục làm ngơ trước cảnh khốn khổ của những người đói nghèo và suy dinh dưỡng, vốn thường do thờ ơ và ích kỷ gây ra, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

1/ Trong sứ điệp gửi hội nghị do Tổ chức Nông Lương của Liên Hiệp Quốc tổ chức hôm 3-7, Đức Thánh cha nói chiến tranh, khủng bố và ép buộc tản cư không phải là "không thể tránh khỏi nhưng đúng hơn đó là hậu quả của những quyết định cụ thể" dẫn đến thiếu lương thực và dinh dưỡng cho những người không được giúp đỡ.

2/ "Chúng ta đang đối phó với một cơ chế phức tạp chủ yếu đè nặng lên những người dễ bị tổn thương nhất, họ không chỉ bị loại khỏi các quá trình sản xuất, mà còn thường xuyên phải rời bỏ đất đai để tìm chỗ lánh nạn và hy vọng", Đức Thánh cha nói trong sứ điệp được Đức Hồng y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Pietro Parolin đọc tại hội nghị.

3/ Trong sứ điệp, Đức Thánh cha nói Tòa Thánh ước muốn giúp cộng đồng quốc tế "đẩy mạnh không chỉ các mục tiêu tiến bộ hay phát triển về mặt lý thuyết, mà còn bằng hành động xóa đói và suy dinh dưỡng thực tế".

4/ "Tất cả chúng ta đều nhận ra việc cung cấp lương thực hàng ngày cho mọi người là chưa đủ. Đúng hơn là mọi người cần nhận ra tất cả đều có quyền được như thế và do đó họ phải hưởng lợi từ quyền đó", ngài nói.

Ngài còn nói những đề xuất chống suy dinh dưỡng chưa được thực hiện "phần lớn là do thiếu văn hóa liên đới".

5/ Các mục tiêu phát triển của cộng đồng quốc tế phải thừa nhận "rằng quyền thoát khỏi cảnh nghèo đói của mọi người phụ thuộc vào bổn phận của toàn thể gia đình nhân loại trợ giúp thực tế cho những người cần giúp đỡ", ngài nói thêm.

"Vì hàng hóa mà Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa giao cho chúng ta là dành cho tất cả mọi người, cần cấp bách để tình liên đới trở thành tiêu chuẩn truyền cảm hứng cho tất cả các hình thức hợp tác trong quan hệ quốc tế", ngài nói.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua. com

---------------------------

 

 
DAO TAO MON DE - KITO HUU CAN KHIEM NHU PDF Print E-mail

Đức Thánh cha kêu gọi Kitô hữu khiêm nhu và bài bác bạo lực
Ngài nói ý tưởng gọi những kẻ tấn công tự sát là 'tử đạo' thật ghê tởm
Tags: bài bác bạo lực, yêu thương

June 30, 2017 - Tin từ Vatican

Kitô hữu được kêu gọi từ bỏ quyền lực và bài bác bạo lực, hy sinh cho Chúa và tha nhân vì tình yêu, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Kitô hữu phải sống theo con đường Chúa Kitô đã chọn: không phải là "kẻ ngược đãi, nhưng là người bị ngược đãi; không phải là kẻ ngạo mạn, nhưng là người hiền lành; không phải là kẻ lừa đảo, nhưng là người sống theo sự thật; không phải là kẻ giả danh, nhưng là người lương thiện", ngài nói trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần hôm 28-6.

Thật vậy, "Kitô hữu cảm thấy ghê tởm về ý tưởng cho rằng những kẻ đánh bom tự sát có thể được gọi là 'tử đạo' vì không có gì trong mục đích của họ có thể so sánh với hành vi của con cái Chúa", là những người được kêu gọi luôn hành động vì yêu thương, ngài nói với khoảng 12.000 khách hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Trong giờ giáo lý hàng tuần, Đức Thánh cha tiếp tục loạt bài nói về nguồn hy vọng của Kitô hữu bằng cách tập trung vào những điều mang lại cho Kitô hữu sức mạnh và lòng kiên trì trước tình trạng chống đối, thù địch và ngược đãi.

"Kitô hữu yêu thương, nhưng lại luôn không được yêu thương", tờ Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha nói.

Vì thế gian đầy tội lỗi, ích kỷ, bất công và thù địch, Kitô hữu được mong lội ngược dòng và sống theo cách Chúa Kitô đã sống và dạy là chuyện "bình thường", ngài nói.

Cách sống của Kitô hũu phải được thể hiện qua "cảnh nghèo khổ", ngài nói và lưu ý Chúa Giêsu nói với các môn đệ về "cởi bỏ" nhiều hơn là về "mặc vào".

"Thật sự Kitô hữu không khiêm nhường và nghèo khổ, không từ bỏ cảnh giàu sang và quyền lực, và đặc biệt là không từ bỏ bản thân thì không giống với Chúa Giêsu", ngài nói.

Kitô hữu bước vào thế giới chỉ mang theo những thứ cần thiết nhất và trái tim tràn ngập yêu thương, ngài nói.

Vũ khí duy nhất Kitô hữu sở hữu là Phúc Âm và hy vọng quả quyết Chúa luôn bên mình, đặc biệt là trong những lúc xấu nhất.

UCAN VN

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 50