mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2154
mod_vvisit_counterHôm Qua11016
mod_vvisit_counterTuần Này13170
mod_vvisit_counterTuần Trước62493
mod_vvisit_counterTháng Này192765
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13562942

We have: 291 guests online
Your IP: 54.234.227.202
 , 
Today: May 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE - NGÁY 23-7-2018-TAM TU MON DE PDF Print E-mail

nguyenthi leyen CHUYỂN

THÊM CHÚT TÂM SỰ VỀ NỖI LÒNG
CỦA MỘT NGƯỜI MÔN ĐỆ CHÚA + GM GB. BÙI TUẦN

Tôi thấy trong ơn an ủi, thì quan trọng là tấm lòng. Có tấm lòng cảm thương thực sự, thì chỉ dù một cái nhìn, một nụ cười, một lời nói, một cử chỉ nhỏ cũng đủ trao gủi tình thương có sức cứu độ.

1.
Đau cái đau của người khác, nhất là của những kẻ thuộc về mình, đó là một ơn trọng Chúa ban.
2.
Ơn trọng đó là một chân lý cứu độ, có sức cứu tôi và cứu nhiều người khác.
3.
Biết chân lý đó trên lý thuyết thì dễ. Nhưng sống chân lý đó trong thực tế thì không dễ chút nào.
4.
Chúa dạy tôi hãy tỉnh thức, để nhận ra sự khác biệt đó trong chính mình. Nếu không, sẽ gây hại vô vàn trong các lĩnh vực tu đức, mục vụ và truyền giáo.
Tỉnh thức là hãy nhìn gương Chúa Giêsu.
5.
Tôi nhìn Chúa Giêsu theo thư gửi Do thái. Tôi thấy Chúa Giêsu đã phải sống với nhiều thử thách đầy đau đớn, đầy nước mắt, đầy khóc thương. Nhờ đó Người cảm thương với những thực tế khổ đau của đoàn chiên.
6.
Thấy Chúa Giêsu là như thế, nên khi tôi gặp những thử thách có nhiều đau khổ, khiến tôi khóc lóc, kêu van xin cứu, thì tôi nhận ra mình được hai ơn trọng này: Một là ơn được theo bước chân Đức Kitô, hai là được ơn biết cảm thương với những khổ đau của những kẻ thuộc về mình.
7.
Đau cái đau của Chúa Giêsu, và đau cái đau của những kẻ thuộc về mình, như đoàn chiên của tôi, đồng bào của tôi, đó là một ơn trọng, một vinh dự lớn lao.
8.
Thế nhưng, trên thực tế, cái đau nào cũng là điều tự nhiên mình muốn tránh. Do vậy, tôi vẫn xin Đức Mẹ thương giúp tôi.
Thực sự, Đức Mẹ đã giúp tôi và đang giúp tôi..
9.
Điều rất quan trọng Mẹ dạy tôi là hãy luôn luôn ở lại trong tình yêu Chúa, và luôn luôn kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu, như cành cây nho với thân cây nho.
10.
Mẹ dạy: Hãy tin vào Chúa. Hãy biết đón nhận sự ủi an từ Chúa. Hãy cho đi sự ủi an nhận được từ Chúa.
Ủi an đóng một vai trò không nhỏ trong cuộc đời đầy thử thách này.

11.
Phần tôi cũng lại có kinh nghiệm về những ủi an nhận được. Ở đây, chỉ xin được nói đến những ủi an tôi nhận được từ người bạn thân là Đức Hồng y Phanxicô Nguyễn Văn Thuận. Bạn tôi nhiều lần đã nói với tôi: "Bất cứ lúc nào, bất cứ việc gì, chú cứ cho tôi biết. Chú đừng quá sợ và lo lắng. Tôi sẽ lo cho chú".

12.
Từ những kinh nghiệm sống động trên đây, tôi thấy người môn đệ đích thực của Chúa, phải là người biết an ủi những kẻ khổ đau.
Tôi thấy trong ơn an ủi, thì quan trọng là tấm lòng. Có tấm lòng cảm thương thực sự, thì chỉ dù một cái nhìn, một nụ cười, một lời nói, một cử chỉ nhỏ cũng đủ trao gủi tình thương có sức cứu độ.
13.
Nếu Hội Thánh Chúa hôm nay không quan tâm đủ đến việc an ủi những kẻ khổ đau, thì tôi sợ Satan sẽ quan tâm đến chuyện đó.
Nó rất quỉ quyệt, bày ra vô vàn cách để ủi an những người khổ đau đang bơ vơ khao khát được an ủi.

14.
Satan đang thành công ở nhiều chỗ.
Sự thực cay đắng đó khiến những môn đệ Chúa phải thức tỉnh. Thức tỉnh của tôi là:

Hãy biết đau cái đau của người khác.

15.
Số người đau khổ hiện nay là rất nhiều, rất gần chúng ta. Họ thuộc đủ mọi giai cấp.
Tới đây, tự nhiên tôi sực nhớ tới bài ca quen thuộc: Lạy Mẹ xin an ủi chúng con luôn luôn.

Long Xuyên, ngày 22.7.2018

---------------------------------

 
DAO TAO MON DE - CN16TN-B- MUC TU NHAN LANH PDF Print E-mail

nguyenthi leyen chuyển

Động lòng thương đàn chiên.
22/07 – Chúa Nhật tuần 16 Thường Niên năm B.
"Họ như đàn chiên không người chăn".

Lời Chúa: Mc 6, 30-34
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
Khi ấy, các tông đồ hội lại bên Chúa Giêsu và thuật lại với Người mọi việc các ông đã làm và đã giảng dạy.
Người liền bảo các ông: "Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút". Vì lúc ấy dân chúng kẻ đến người đi tấp nập, đến nỗi các tông đồ không có thì giờ ăn uống.
Vậy các ngài xuống thuyền, chèo tới một nơi vắng vẻ hẻo lánh. Thấy các ngài đi, nhiều người hiểu ý, và từ các thành phố, người ta đi bộ kéo đến nơi đó và tới nơi trước các ngài.
Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều.


Lời Chúa: Gr. 23, 1-6; Ep. 2, 13-18; Mc. 6, 30-34

 Mục tử ân cần
Bấy giờ các môn đệ đi rao giảng trở về. Các ông có nhiều chuyện để kể lại cho Chúa Giêsu nghe, nhưng các ông không làm được, bởi vì đám đông dân chúng cứ đòi Ngài phải nói với họ hay thực hiện một việc làm kỳ diệu nào đó, cho họ được thoả lòng.

Chúa Giêsu muốn các ông rút vào một nơi thanh vắng để nghỉ ngơi, nhưng dân chúng vẫn đi theo, đến độ các ông không có giờ để mà ăn và rồi giờ thì đã muộn, quanh cảnh lại hoang vắng, nên bắt buộc các ông phải nghĩ đến chuyện họ đói phải cho ăn. Chính trong bối cảnh ấy đã diễn ra phép lạ hoá bánh ra nhiều.


Điểm nổi bật trong thái độ của Chúa Giêsu đó là lòng ân cần. Chúa Giêsu xuất hiện như một người đang chăm lo cho những kẻ chung quanh. Chúng ta đã quá quen với những điều mà thiên hạ vốn thường lặp đi lặp lại rằng: Người Kitô hữu phải lắng nghe người khác, phải lưu tâm tới các tiếng gọi. Thế nhưng thiết tưởng, chúng ta nên làm trẻ lại cách nhìn của chúng ta và hãy xem cách Chúa Giêsu đón tiếp các môn đệ khi các ông trở về. Cũng như hãy xem Chúa Giêsu đối diện với đám đông đang háo hức tìm gặp Ngài và Ngài đã động lòng thương xót họ vì họ bơ vơ lạc lõng như đàn chiên không người chăn. Và đây cũng là điều chúng ta phải lưu ý: Đoàn chiên thiếu người chăn. Một đám đông, đang đói lời giảng dạy, đang khát sự hấp dẫn.


Thực vậy trải dài suốt hai mươi thế kỷ, lời cảnh giác của Chúa vẫn còn là một sự khẩn cấp: lúa chín thì nhiều mà thợ gặt thì ít, vậy các con hãy xin chủ sai thợ đến gặt lúa của mình. Biết bao nhiêu người trên thế giới, khát khao tìm gặp Chúa, nhưng lại không có ai hướng dẫn cho họ. Biết bao nhiêu người còn ngồi trong bóng tối, nhưng lại không có ai soi chiếu cho họ. Biết bao nhiêu đàn chiên không có người chăn, nên phải bơ vơ lạc lõng.


Thế nhưng trước một hoàn cảnh như thế, chúng ta phải làm gì? Đó mới là điều quan trọng. Bởi vì như danh ngôn Tây phương cũng đã nói: Thà thắp lên một ngọn nến, còn hơn là ngồi đó mà rủa sả bóng đêm.


Bằng đời sống đạo đức và thánh thiện, bác ái và yêu thương, chúng ta có thể trở thành một tay thợ trên cánh đồng của Chúa, một ngọn đèn le lói trong đêm tối, một kẻ tiếp giúp cho việc hướng dẫn đoàn chiên.

 

 
DAO TAO MON DE - MUC TU CAN BAO VE DAN CHIEN PDF Print E-mail

Đức giám mục đau buồn vì không thể bảo vệ được đàn chiên

               *MỤC TỬ NHÂN LÀNH*

Tôi không phải là vị mục tử tốt của đàn chiên mình, Đức cha Pablo Virgilio David nói với hội nghị sau khi một quả phụ bị bắn chết

Ngày 20 tháng 7 năm 201

Một giám mục Công giáo ở Manila lên tiếng thất vọng về việc "không thể" bảo vệ hàng trăm người bị giết hại trong giáo phận do cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Đức cha Pablo Virgilio David của Kalookan nói ngài đặc biệt đau buồn vì không thể ngăn được vụ giết hại người vợ của một nạn nhân bị sát hại hôm 18-7.

"Tôi cảm thấy hết sức đau buồn vì không thể bảo vệ đàn chiên mình khỏi bầy sói", vị giám chức phát biểu với Hội nghị về Tân Phúc Âm hóa tại Philippines ở Manila hôm 19-7.

"Hôm nay, trong nỗi hổ thẹn và thất vọng tràn trề tôi tuyên bố tôi không phải là mục tử tốt của đàn chiên mình".

"Lũ sói, chúng rình mò các con phố và ngõ hẻm ở các vùng ngoại ô của Manila như Caloocan, Malabon và Navotas trong gần 2 năm nay".

"Chúng đã giết chết hàng trăm người rồi, nhưng tôi không thể bảo vệ họ bằng mạng sống của mình", Đức cha David nói.

Ngài nhận ra nạn nhân mới nhất là Jennifer Taborada, một quả phụ 27 tuổi và là mẹ của hai người con nhỏ dẫn đầu một nhóm ủng hộ thân nhân của các nạn nhân bị sát hại trong giáo phận.

Các tay súng bịt mặt đã giết chết Taborada lúc khoảng 20 giờ hôm 18-7.

Vị giám chức cho biết một thành viên trong nhóm ủng hộ đã cho thấy hình một phụ nữ "người đầy máu me nằm dài trên vỉa hè lạnh lẽo".

"Tôi nhận ra cô ấy ngay, đó là Jennifer. Cô ấy là một trong những quả phụ làm đơn xin học bổng cho con trai là Prince Junior mới cách đây vài tháng", Đức cha David kể.

"Tôi hết sức đau lòng khi nói với cô ấy rằng chúng tôi chỉ cấp cho mỗi gia đình một suất học bổng. Cô ấy muốn xin 2 suất cho hai con của mình", vị giám chức chia sẻ.

"Tôi còn nhớ Jennifer. Cô ấy nắm chặt giấy chứng tử của chồng là Ryan, cũng bị những kẻ bịt mặt giết chết cách đây một năm".

Ngài kể Jennifer đã miêu tả cái chết của chồng, và anh ta bị những kẻ giết người giết chết như thế nào.

"Tôi còn nhớ mình hết sức lúng túng và nhắc nhỏ cô ấy rằng con gái cô ấy đang lắng nghe".

Ngài nói ngài sẽ cúi đầu xấu hổ nếu vị "Mục tử Nhân lành" lên án ngài "chỉ là kẻ chăn thuê rất an toàn và rất an tâm ... trong khi đàn chiên đang bị mổ thịt".
UCAN Vietnam

----------------------------------

 
DAO TAO MON DE - HY NGUYEN VAN THUAN PDF Print E-mail

Bậc Đáng Kính Phanxicô Xavier NGUYỄN VĂN THUẬN
14/07/2018 Elisabeth Nguyễn

Ngày 04.05.2017 Đức Thánh Cha Francis đã chính thức ký một văn thư công nhận vị mục tử Phanxicô Xavier Nguyễn Văn Thuận là Bậc Đáng Kính trong Giáo Hội Công Giáo Lamã. Đây là một tin rất vui cho Giáo Hội Hoàn Vũ và là một niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam, là tấm gương sáng ngời cho tín hữu giáo dân Việt Nam noi theo.

Trong suốt 13 năm tù (có 9 năm bị biệt giam) Ngài đã sống can đảm và anh hùng trong đức tin Kitô giáo. Những ai sống gần Ngài đều được ơn biến đổi trở nên tốt lành. Giáo Hội Việt Nam của dân tộc ta đã có một người con của Giáo Hội đã trở thành một ngọn nến Phục Sinh, chiếu sáng trong bóng đêm nhà tù cộng sản đầy tội lỗi và đầy sợ hãi trong căn nhà tù biệt giam. Từ nơi đó Ngài đã sống dưới ánh sáng Chúa Thánh Thần trong tâm hồn Ngài. Ngài đã kể lại cho chúng ta về tình yêu, về hy vọng, về sự tha thứ, về sự giao hòa. Tình yêu, sự tha thứ, ơn giao hòa đã là sức mạnh Ngài viết lêncuốn „ĐƯỜNG HY VỌNG" trong nơi tối tăm nhất là nhà tù cộng sản.

Bậc Đáng kính Phanxico Xavier Nguyễn Văn Thuận sinh ngày 17.04.1928 tại Phú Cam, Huế trong một gia đình truyền thống rất đạo hạnh, đã sản sinh nhiều vị tử đạo.. Từ thuở bé, bà thân sinh cậu Thuận dạy con biết nhìn nhận cuộc sống là một ơn ban của Thiên Chúa và cuộc đời con người thật cao quý vì thế phải biết tôn trong cuộc sống của người khác dù họ là ai, thế nào...

Cậu Thuận được dạy khi ăn, khi chơi, khi học v.v... đều luôn làm đẹp lòng Chúa, biết chia sẻ giúp đỡ người khác, nhất là người nghèo khổ, mỗi sáng đi dự Thánh Lễ với mẹ, cậu Thuận luôn luôn đem theo tiền lẻ để biếu người ăn xin trước nhà thờ. Cậu không cầm đồng xu mà ném vào giỏ của người ăn xin, cậu ngồi xuống bên cạnh thăm hỏi tên người đó và trao tiền vào chiếc mũ hay chiếc giỏ một cách ân cần trân trọng.(còn tiếp)

ĐBĐM CHUYỂN

 
DAO TAO MON DE - NGÀY 06-7-2018 PDF Print E-mail

Vị linh mục người Indonesia dẫn dắt dòng Ngôi Lời

---------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 142 -Website ChiaseLoiChua. com

          *VỊ LINH MỤC DẪN DẮT DÒNG NGÔI LỜI*

Cha Kleden DÒNG NGÔI LỜI có học vấn uyên thâm, dấn thân phục vụ và ngài cũng là tác giả của nhiều tác phẩm

Ngày 6 tháng 7 năm 2018

Cha Paul Budi Kleden tân bề trên tổng quyền dòng Ngôi Lời. Vị linh mục người Indonesia sẽ coi sóc hơn 6000 thành viên của dòng trên toàn thế giới.

Dòng Ngôi Lời vừa bầu chọn vị linh mục người Indonesia, cha Paul Budi Kleden nhà bảo vệ nhân quyền nổi tiếng, làm bề trên tổng quyền ở Ý hôm 4-7.

Cha Kleden kế vị cha người Đức, Heinz Kulueke.

Thánh Arnold Janssen người Đức khai lập dòng Ngôi Lời vào năm 1875 và hiện nay dòng có hơn 6000 thành viên.

Sinh 16-11-1965 trên đảo Flores của Indonesia có đa số người dân theo Công giáo, cha Kleden gia nhập dòng Ngôi Lời ngay sau khi tốt nghiệp tiểu chủng viện San Domingo ở địa phương năm 1985. Ngài được thụ phong linh mục vào 1993 và được sai đến phục vụ ở Thụy Sĩ cho đến 1996.

Vào NĂM 2000, ngài lấy bằng tiến sĩ thần học tại Đại học Albert Ludwig ở thành phố Freiburg nước Đức. Một năm sau đó, ngài làm giáo sư thần học tại đại chủng viện Thánh Paul của Ledalero. Ngài khuyến khích các sinh viên đấu tranh chống lại tình trạng vô nhân đạo để xây dựng xã hội hòa bình.

Cha Kleden là tác giả của hàng chục cuốn sách và các bài báo có giá trị. Ngài trở thành thanh viên của hội đồng dòng Ngôi Lời và chuyển đến Rôma năm 2012.

Cha Otto Gusti Madung, giáo sư chủng viện Thánh Paul, nói cha Kleden là người dấn thân trong các hoạt động xã hội, kể cả các lĩnh vực giáo dục, giới tính và tham nhũng.

Gusti Adi Tetiro, một trong các học trò lớp thần học của cha Kleden mô tả ngài là người rất thông minh và khiêm tốn.

*Lời Chúa đánh động tôi: "Anh em hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng". (Tin mừng Mat-thêu đoạn 11, câu 29)

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 58