mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4086
mod_vvisit_counterHôm Qua7693
mod_vvisit_counterTuần Này43023
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này173732
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12767655

We have: 98 guests online
Your IP: 3.82.52.91
 , 
Today: Feb 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE - GIA DINH VI CHUA KITO PDF Print E-mail

Couples For Christ 2018.
Gia Đình Vì Chúa Ki-Tô.

----------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 137 - Website ChiaseLoiChua.com

      *GIA ĐÌNH VÌ CHÚA KI-TÔ - Couples For Christ*

Gia đình vì Chúa Ki-tô (Couples For Christ - CFC) là một Hiệp hội Giáo dân Quốc tế thuộc Hội đồng Giáo hoàng về Giáo dân từ ngày 25-4-2005, để mọi cặp hôn nhân dấn thân loan báo Tin Mừng dưới quyền năng của Chúa Thánh Thần.

LỜI CHÚA THEO SÁCH TÔNG ĐỒ CÔNG VỤ ĐOẠN 1, CÂU 8 NÓI :  "Nhưng anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy tại Giê-ru-sa-lem, trong khắp các miền Giu-đê, Sa-ma-ri và cho đến tận cùng trái đất".


1/ Cuộc hành trình truyền giáo của thánh Phê-rô cũng như thánh Phao-lô thực sự là cuộc hành trình của Lời Chúa từ Giê-ru-sa-lem, thành phố định mệnh đối với Chúa Giê-Su đến Rô-ma, thủ đô của nền văn minh thế tục và cho đến tận cùng trái đất.


2/ Nhiều lần trong Giáo hội sơ khai, Chúa Thánh Thần đã thực hiện những can thiệp quan trọng để hướng dẫn cộng đoàn tín hữu.
Trong GIA ĐÌNH VÌ CHÚA KITO (CFC), chúng ta tin rằng Chúa Thánh Thần đã làm sinh động Giáo hội sơ khai thế nào, thì nay trong cuộc hành trình đức tin 37 năm qua (CỦA CFC), chính Ngài cũng đang tiếp tục hướng dẫn CAC BẠN như vậy.


3/ Chủ đề 2018 được triển khai từ thư thứ hai của thánh Phao-lô gởi cho ông Ti-mô-thê từ trong ngục tù Rô-ma. Ngài biết rằng sứ mạng của ngài đang đến hồi kết thúc và lá thư mục vụ này mô tả lòng can trường cũng như niềm hy vọng của ngài khi phải đối diện với những thất vọng chán chường. Lá thư cho thấy việc loan báo tin mừng chính là lý do ngài bị cầm tù, đồng thời ngài giới thiệu Ti-mô thê như một tấm gương kiên vững điển hình không lay chuyển trước mọi nghịch cảnh.

SAU HẾT, Lá thư còn gợi ý cho Ti-mô thê để ông chuẩn bị những người khác để thay thế mình như chính ngài đã chuẩn bị cho ông.
Thiên Chúa đã thực sự trung tín trong suốt những năm tháng vừa qua đối với GIA ĐÌNH VÌ CHÚA KITO (CFC ). CAC BẠN hãy tiếp tục vững tin như cộng đoàn CFC và tiếp tục tiến bước trong cuộc hành trình đức tin của riêng mình. Điều đó nói lên rằng Chúa Thánh Thần vẫn đang hiện diện và hướng dẫn cac Gia đình.

Xin Chúa chúc lành và ban ơn trợ giúp cho các bạn và Gia đình.
GIA ĐÌNH VÌ CHÚA KITO (Couples For Christ 2018)

Đỗ Lộc (C) 832 904-4061  - E-mail : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it - Thay mặt CFC tại Hoa Kỳ

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------

 
DAO TAO MON DE -GIUP NGUOI HMONG VIET CHU PDF Print E-mail

Giáo phận giúp người Hmong bảo tồn chữ viết của họ

----------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 136 - Website ChiaseLoiChua.com

Người H'mông ở Yên Bái học biết văn hóa của mình với hy vọng họ sẽ phổ biến Lời Chúa cho người khác

Ngày 29 tháng 5 năm 2018

Cha Phêrô Nguyễn Trường Giang dạy chữ H'mông cho các tham dự viên tại nhà thờ Nghĩa Lộ hôm 23-5.

Giáo phận Hưng Hóa vừa tổ chức một khóa học ngôn ngữ cho người Công giáo H'mông để đẩy mạnh truyền giáo và bảo tồn chữ viết cổ của họ do các thừa sai sáng tác.

Khoảng 30 người đang làm việc trong các ban hành giáo, giáo lý viên và giáo dân ở tỉnh Yên Bái đã tham dự khóa sư phạm tiếng H'mông do Ủy ban Dân tộc của giáo phận Hưng Hóa tổ chức tại nhà thờ Nghĩa Lộ từ 21-24/5.

"Khóa học nhằm đào tạo anh chị em H'mong thông thạo chữ viết H'mông theo chuẩn quốc tế, và biết cách giảng dạy chữ viết này cho đồng bào tại các bản", Cha Phêrô Nguyễn Trường Giang, phó chủ tịch Ủy ban Dân tộc, cho biết.

Cha Giang, người thông thạo ngôn ngữ này, cho biết các tham dự viên được mong đợi sẽ dạy cho trẻ em biết đọc và viết chữ của mình do chính các thừa sai hải ngoại sáng tác bằng mẫu tự La tinh.

Các thừa sai đến truyền giáo cho người H'mông ở vùng này năm 1917. Họ biên soạn các từ điển Latinh-Pháp-Hmong và Pháp-Hmong, các sách kinh tiếng H'mông, và in các sách này ở Hồng Kông những năm 1930-1940.

Từ khi các thừa sai bị trục xuất khỏi vùng này năm 1954 sau khi cộng sản đánh bại quân Pháp ở miền Bắc, người Công giáo tự học kinh thuộc lòng để giữ đạo vì không có linh mục đến làm mục vụ. Các sách Công giáo bị cấm và dần dần bị thất lạc.

Cha Giang nói rằng việc dạy chữ H'mông là một nỗ lực nhằm bảo tồn văn hóa truyền thống của họ và phát triển công việc truyền giáo.

Anh Gioan Sùng Chờ Câu, một tham dự viên 42 tuổi, cho biết anh đã học đọc và viết chữ H'mông cổ từ gia đình khi còn nhỏ nhưng thấy vài khó khăn khi viết chữ H'mông quốc tế.

Tại một số giáo xứ, giáo dân H'mông có thể hát thánh ca, và đọc Kinh thánh bằng ngôn ngữ của mình

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ lời Chúa.

-------------------------------

 
DAO TAO MON DE - VN CO TAN DAI DIEN TOA THANH PDF Print E-mail

Việt Nam và Singapore có tân đại diện Tòa Thánh

-------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 135 - Website ChiaseLoiChua.com

           * VIỆT NAM CÓ TÂN ĐẠI DIỆN TÒA THÁNH*

Đức tổng giám mục người Ba Lan thông thạo nhiều sinh ngữ sẽ kế nhiệm đức khâm sứ Leopoldo Girelli làm đại diện tòa thánh tại Việt Nam.

Ngày 22 tháng 5 năm 2018

Một nhà ngoại giao người Ba Lan vừa được bổ nhiệm làm đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam và Singapore, chấm dứt tám tháng trống tòa tại hai quốc gia này.

Hôm 21-5, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Marek Zalewski làm sứ thần Tòa Thánh tại Singapore và đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, nói trong một thông báo cùng ngày.

"Chúng ta hãy tạ ơn Chúa, vì qua các vị đại diện Tòa Thánh, trong hoàn cảnh còn những giới hạn Chúa vẫn tạo điều kiện đề Hội thánh Việt Nam được hiệp thông cách cụ thể với Đức Thánh cha, với các cộng sự viên của ngài, cũng như với Hội thánh khắp nơi trên thế giới," Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh nói.

Sinh năm 1963 tại Augustów, Ba Lan, Đức cha Zalewski thụ phong linh mục năm 1989. Ngài lấy bằng tiến sĩ giáo luật năm 1995 tại Đại học Giáo hoàng Gregoriana ở Rôma, và còn tham dự các khoá học về ngành ngoại giao. Ngài có thể nói được nhiều ngôn ngữ ngoài tiếng Ba Lan như: Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha.

Trước khi được bổ nhiệm đến đây, ngài làm Sứ thần Tòa Thánh tại Zimbabwe từ 2014.

Ngài kế nhiệm Đức Tổng giám mục người Ý Leopoldo Girelli. Đức cha Girelli là đại diện không thường trú đầu tiên của Tòa Thánh tại Việt Nam kể từ năm 1975. Ngài được bổ nhiệm làm sứ thần Tòa Thánh tại Israel và Cyprus kiêm Khâm sứ Toà thánh tại Jerusalem và Palestine.

Đức cha Nguyễn Chí Linh mời gọi cộng đoàn Công giáo cầu nguyện cho Đức cha Zalewski thành công trong sứ vụ mới tại Singapore và Việt Nam. Ngài hy vọng Đức cha Zalewski sẽ cải thiện hơn nữa mối quan hệ giữa Tòa Thánh Vatican và nhà nước Việt Nam.

Vị giám chức cho biết ngài sẽ viết thư mời vị đại diện Tòa thánh tân cử sớm sang thăm Việt Nam.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

 

-----------------------------------

 
DAO TOA MON DE - LINH MUC VN HOM NAY PDF Print E-mail

From: 'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To: Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Sent: Thursday, May 17, 2018, 6:21:01 AM CDT
Subject: [CAFE_TAMLINH] Linh muc VN đang trong con lốc

1 phần do giáo dân gây ra... Xin xem bài chia se cua GM Nguyễn Hữu Long

Đaminh Minh
May 16 at 7:24pm

LINH MỤC VIỆT NAM HÔM NAY ĐANG TRONG CƠN LỐC TỰ DO CÓ PHẦN KHÔNG LÀNH MẠNH ...

(Bài viết của Đức Giám Mục Anphong NGUYỄN HỮU LONG).

Nguy cơ của linh mục là được giáo dân quý mến thái quá, coi linh mục như Chúa : "Cha nói là Chúa nói", "Ai vâng lời cha là vâng lời Chúa", muốn chào cha thì phải "xin phép lạy cha"!... Điều đó dễ khiến linh mục quên mất sự dòn mỏng, yếu đuối, bất xứng... của mình.

- Đó đây, thỉnh thoảng, đã có những lời bình phẩm linh mục này hách dịch, cha kia ăn nói linh tinh, lối sống không phù hợp... Một phần lỗi, phải nhận rằng do giáo dân đã quá đề cao linh mục. Xin đừng nâng linh mục lên cao quá, để rồi thất vọng khi thấy linh mục không được như mình mong đợi

Anh chị em muốn thương yêu linh mục đúng cách thì xin lưu ý mấy điểm sau đây :

– Hãy cầu nguyện cho các linh mục. Linh mục cần lời cầu nguyện lắm, vì sứ vụ và trách nhiệm của linh mục rất nặng nề. Nhiều khi anh chị em xin linh mục cầu nguyện cho mình, mà quên cầu nguyện cho linh mục.

– Hãy tôn kính linh mục vì là người thay mặt Chúa hướng dẫn giáo dân. Nhưng hãy tôn kính cách đúng mực, bình dị, thân tình, chứ đừng thần thánh hóa, khép nép, sợ hãi, tâng bốc. Linh mục là người của Chúa và của mọi người, chứ không phải của riêng ai.

– Hãy nâng đỡ tinh thần cho linh mục. Linh mục cũng cần sự nâng đỡ, nhất là trong những lúc gánh nặng của sứ vụ đè trên đôi vai và trong tâm hồn. Tôi xin anh chị em quan tâm nâng đỡ tinh thần, chứ không phải vật chất, cho các linh mục. Chỉ chú trọng nâng đỡ vật chất sẽ có thể làm thoái hóa linh mục.

– Hãy cộng tác cách chân thành, tích cực và hữu hiệu, để linh mục chu toàn sứ vụ của mình. Linh mục chẳng thể làm được gì nếu không có giáo dân đồng tâm hiệp lực.

Lời của Mẹ Têrêsa Calcutta, người rất quý mến linh mục. Mẹ khuyên thế này :
"XIN CHA DÂNG THÁNH LỄ NÀY
NHƯ THÁNH LỄ ĐẦU TIÊN,
NHƯ THÁNH LỄ CUỐI CÙNG,
VÀ NHƯ THÁNH LỄ DUY NHẤT
CHỈ CÓ MỘT LẦN TRONG ĐỜI".

(Gm Anphong Nguyễn Hữu Long – Giám mục Phụ tá Hưng Hóa) —

---------------------------------

 
DAO TAO MON DE - DUC KITO VA KITO HUU PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 15 at 11:51 PM

Xin Cha gìn giữ họ.
16/05 – Thứ Tư tuần 7 Phục Sinh.
"Để chúng được nên một như Ta".

Lời Chúa: Ga 17, 11b-19
Khi ấy, Chúa Giêsu ngước mắt lên trời cầu nguyện rằng: "Lạy Cha chí thánh, xin hãy gìn giữ trong danh Cha những kẻ Cha đã ban cho Con, để chúng được nên một như Ta. Khi Con còn ở với chúng, Con đã gìn giữ chúng trong Cha. Con đã gìn giữ những kẻ Cha đã giao phó cho Con, không một ai trong chúng bị mất, trừ ra con người hư vong, để lời Kinh Thánh được nên trọn. Bây giờ Con về cùng Cha, và Con nói những điều này khi Con còn dưới thế, để chúng được đầy sự vui mừng của Con trong lòng.
"Con đã ban lời Cha cho chúng, và thế gian đã ghét chúng, vì chúng không thuộc về thế gian, cũng như Con không thuộc về thế gian. Con không xin Cha đem chúng ra khỏi thế gian, nhưng xin gìn giữ chúng cho khỏi sự dữ. Chúng không thuộc về thế gian, cũng như Con không thuộc về thế gian. Xin hãy thánh hoá chúng trong chân lý: lời Cha là chân lý. Cũng như Cha đã sai Con vào thế gian, thì Con cũng sai chúng vào thế gian. Và vì chúng, Con đã tự thánh hoá, để cả chúng cũng được thánh hoá trong chân lý".

SUY NIỆM : Đức Kitô và Kitô hữu.
Chúng ta cùng tên: Kitô hữu và Kitô, đã được xức dầu bởi Thiên Chúa, nghĩa là được chọn trao cho một sứ mệnh. Hôm nay, lời Đức Giêsu soi sáng cho ta hiểu rõ hơn về sự đồng căn tính và đồng sứ mệnh giữa Người và chúng ta.


Đây: Đức Giêsu đã liên kết chúng ta với Người, với công trình của Người: "Để họ nên một như chúng ta là một", "Họ không thuộc về thế gian cũng như Con đây không thuộc về thế gian", "Như Cha đã sai Con đến thế gian, thì Con cũng sai họ đến thế gian", "Con thánh hiến chính mình Con cho họ, để nhờ sự thật, họ cũng được thánh hiến". Chỗ khác chúng ta cũng thấy những câu tương đồng như thế: Anh em hãy thương yêu nhau như Thầy đã thương yêu anh em", "Người ta đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em", "Họ đã giữ lời Thầy, họ cũng giữ lời anh em".
Những điều quả quyết này của Đức Giêsu ném chúng ta vào trung tâm sức sống và sứ mệnh của Người. Chúng ta cần nghiêm chỉnh đón nhận lời của thánh Phao-lô: "Anh em là thân thể của Đức Kitô". Đức Kitô là đầu, anh em là chi thể của thân thể Người.
Như thế, chúng ta cùng một đường đi như đầu tiếp với thân thể, cùng một hướng đích và một chỉ huy. Chúng ta còn phải cùng sống vâng phục và sẵn sàng như Chúa Con đối với Chúa Cha. Hơn nữa chúng ta còn chia sẻ mọi gần gũi của Đức Kitô với Thiên Chúa. Chúng ta là thân thể của Đức Kitô, nói cách khác, thân thể của Đức Kitô trong thế giới ngày nay. Chúng ta cùng tên, cùng gốc, chúng ta cần chia sẻ cùng đà tiến triển.


Khi ý thức được đồng căn tính, đồng sứ mệnh rồi, lúc đó một đòi hỏi khẩn thiết xuất hiện thúc đẩy chúng ta phải hiến con người mình, thể diện mình cho Đức Kitô. Chúng ta phải có trách nhiệm đáp lại cho những ai hát câu: "Tôi đi tìm dung nhan Chúa ...". Một câu hỏi đang đè nặng trên chúng ta: "Anh em là thân thể của Đức Kitô, anh em là máu huyết của Đức Kitô, anh em là sự vui mừng, tình yêu và hòa bình của Đức Kitô: vậy anh em đã làm gì để nên giống Người?
LP.

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 56