Đào Tạo Môn Đệ
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3678
mod_vvisit_counterHôm Qua6776
mod_vvisit_counterTuần Này10454
mod_vvisit_counterTuần Trước54749
mod_vvisit_counterTháng Này142685
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11594771

We have: 143 guests, 1 members online
Your IP: 54.196.42.8
 , 
Today: Aug 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - GIAO DAN PHILLIPPINE- PDF Print E-mail

Mỗi giáo dân Philippines được kêu gọi làm thừa sai
Đời sống Kitô hữu trong Giáo hội không tách rời thế giới bên ngoài, người Công giáo được kêu gọi trong Tuần lễ Giáo dân Toàn quốc

October 6, 2017 - Tin từ Philippines

Người Công giáo Philippines được kêu gọi làm thừa sai và "truyền giáo cho thế giới giữa những ngày đen tối nhất" trong khi kỷ niệm Tuần lễ Giáo dân Toàn quốc.

Đức Giám mục phụ tá Broderick Pabillo của Manila, chủ tịch Ủy ban Giáo dân của quốc gia này, nhắc nhớ người Công giáo rằng sứ mệnh của họ "không chỉ nằm nơi Giáo hội mà còn với toàn xã hội".

Vị giám chức thúc giục người dân Philippines tham dự nghi lễ bế mạc tại tỉnh Iloilo "làm gương sáng cho thế giới bằng cách sống đời sống Kitô hữu đích thực".

Đức cha nói giáo dân là "người thúc đẩy hòa bình và công bằng xã hội" nếu đồng lòng. "Giáo dân có sức mạnh hành động biến đổi xã hội", ngài nói.

Đức Tổng Giám mục Angel Lagdameo của Jaro còn nhấn mạnh đời sống Kitô hữu trong Giáo hội không tách rời thế giới bên ngoài.

"Ơn gọi sống thánh thiện của giáo dân và tính chất thế tục của đời sống anh chị em không thể tách rời nhau", đức cha nói.

Ngài nhắc nhớ người Công giáo "những người sống ngoài đời không hề kém thánh thiện hơn so với những người trong Giáo hội".

"Chúng ta hãy nhớ rằng ơn gọi đặc biệt của giáo dân là đời sống Kitô hữu của họ trong thế giới này", Đức cha Lagdameo nói.

Trong khi đó, Đức cha Pabillo cho biết "khoảng 5%" trong tổng số người Công giáo ở Philippines là nhân viên Giáo hội năng nổ.

"Chúng ta có thêm nhiều giáo dân có thể làm công tác truyền giáo cho thế giới, tại cơ quan, nơi làm việc, trường học, hay bất kỳ nơi nào họ đến", vị giám chức phát biểu.

UCAN VN

---------------------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 360 - NGHE VA THUC HANH LOI CHUA PDF Print E-mail

TÍN HỮU CẦN HỌC HỎI KINH THÁNH
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 127 –Website ChiaseLoiChua.com

Đức Giáo Hoàng Pio XII vào Đại Chủng Viện Truyền giáo ở Rô-ma, ngài hỏi các thầy:
-Quyền lực nào phá Hội thánh mạnh nhất ?
-Dạ thưa ma quỷ. Đức Gíáo Hoàng lắc đầu . –Cộng sản vô thần, ngài cũng lắc đầu, và còn nhiếu ý kiến khác; nhưng tất cả đều không đúng. Cuối cùng ngài trả lời: Quyền lực phá Hội thánh "Chính là người Công Giáo không được học hỏi về Kinh Thánh".

1-Ngày nay người ta người ta so sánh về lòng say mê Kinh Thánh của người Công giáo với anh em Ki-tô khác, hỏi ai hơn ai? Thậm chí những người Công giáo cầm cuốn Kinh Thánh không biết mở! Điều này thua xa người ly khai, chẳng những họ mở sách Kinh Thánh rất nhanh và còn thuộc rất nhiều Lời Chúa.

2-Chỉ bao lâu người Tín hữu biết và thực hành về Lời Chúa hơn các giáo phái Ki-tô ly khai, thì lúc ấy mới đáp ứng được khát vọng hiệp nhất của Chúa Giê-su đã tha thiết cầu nguyện với Chúa Cha: "Xin Cha cho chúng nên một, như Cha ở trong con, để cho thế gian biết rằng Cha đã sai Con và đã yêu thương họ như đã yêu thương Con". (Gioan 17, 22-23)

3-Trong Tin Mừng Nhất Lãm nhấn mạnh Đức Giê-su bị giết chết, vì họ không tin vào Lời Chúa Giê-su, nên kết án Ngài nói phạm thượng! Nói tắt họ không biết về Kinh Thánh. Công Đồng Vatican II đã nhắc lại lời thánh Giê-rôni-mô : "Ai không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Ki-tô".

Chính vì thế mà Đức Giê-su không tiếc Lời mắng trách và phóng dữ xuống các vị các vị lãnh đạo trong Do thái và cũng đang trách móc tôi hôm nay là các ngươi giả hình: "Khốn cho các ngươi, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu giả hình! Các ngươi giống như mồ mả tô vôi, bên ngoài có vẻ đẹp; nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế". (xin đọc hết Mat-thêu 23, 1-39)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
DAO TAO MON DE # 360 - NGHE VA THUC HANH LOI CHUA PDF Print E-mail

THỨ BA  - NGÀY 26/09/2017

---------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 101 - Website ChiaseLoiChua.com

   *MẸ VÀ ANH EM CHÚA LÀ KẺ NGHE VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA*

Lời Chúa Giê-su nói với quý bạn như sau :

Khi ấy, mẹ và anh em Chúa Giêsu đến tìm Người, nhưng vì đám đông, nên không thể đến gần Người được. Người ta báo tin cho Người rằng: "Có mẹ và anh em Thầy đứng ở ngoài muốn gặp Thầy". Người trả lời với họ rằng: "Mẹ và anh em Ta là những người nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành".

(Phúc Âm theo thánh Luca đoạn 8, câu 19-21)

Thật là hãnh diện và vô cùng vui mừng khi Chua nói với bạn và tôi hôm nay:

"Mẹ tôi và anh em tôi, chính là những ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành".

Lời Chúa nói trên đây trong bối cảnh Đức Mẹ và anh em Đức Giêsu sau thời gian đi tìm Chúa và đang gặp Chúa.

Trong Thánh Kinh cũng như bây giờ bên Cận đông, "anh em" có thể hiểu những người con cùng mẹ hoặc là những người có họ hàng với nhau.

Chúa Giêsu đến trần gian để thiết lập một gia đình kiểu mẫu cho Thiên Chúa, đó là gia đình mà tất cả mọi thành phần có cùng một thao thức, nguyện vọng và quyết tâm như nhau. Để diễn tả hình ảnh gia đình lý tưởng mà Chúa Giêsu thiết lập, thì Đức Maria là người đầu tiên mà Chúa Giêsu rất ngưỡng mộ về mẫu gương sống của Mẹ, Chúa nói: "Mẹ tôi và anh em tôi, chính là những ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành".

Gương sáng nghe và sống Lời Chúa của Đức Maria đã được khám phá trong biến cố truyền tin khi Mẹ đã thưa với Sứ thần: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng lời Thiên thần truyền".

Với ý nghĩa trên, Đức Maria luôn luôn xứng đáng được hai lần làm Mẹ của Chúa Giêsu: Mẹ theo huyết thống và Mẹ của thân mình mầu nhiệm của Người là Giáo Hội. Chẳng những Đức Maria là Mẹ thật của Chúa Giêsu vì Mẹ đã sinh ra Người, mà Đức Maria còn là mẹ vì đã lắng nghe và thực thi ý Thiên Chúa.

*BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Lời Chúa hôm nay QUÝ VỊ vừa nghe, Chúa Giêsu đã mở cho BẠN VÀ TÔI con đường đi vào gia đình của Thiên Chúa đó là lắng nghe và thực hành Lời Chúa dạy. TÔI thao thức ĐỌC VÀ  lắng nghe Lời Chúa ĐỂ ĐEM ÁP DỤNG trong cuộc sống hằng ngày. 

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------

 

 
THONG BAO TIN VUI # 100 -CN24TN-A PDF Print E-mail

Đức Thánh cha kêu gọi đừng quên các vị tử đạo tiên khởi
Ngài nói những thách thức hiện nay khiến cho việc truyền giáo của Giáo hội Nhật Bản cấp bách hơn bao giờ hết

-------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 100 - Website ChiaseLoiChua.com

      *VIỆC TRUYỀN GIÁO CỦA GIÁO HỘI NHẬT BẢN*

September 22, 2017

Nhiều thách thức ở Nhật Bản làm cho hoạt động truyền giáo của Giáo hội ở nước này trở thành lời kêu gọi làm "muối và ánh sáng" hy vọng và mang tính cấp bách hơn bao giờ hết, Đức Thánh cha Phanxicô nói với các giám mục Nhật Bản.

Thực ra lịch sử anh dũng tử đạo lâu dài của quốc gia này thể hiện "sức mạnh truyền giáo thực sự của Giáo hội Nhật Bản", và đó là kho báu khổng lồ cần luôn ghi nhớ, ấp ủ và trông cậy, ngài nói.

Đức Thánh cha bình luận trong thư gửi tất cả các giám mục ở Nhật Bản, thông qua Đức Hồng y Fernando Filoni, Tổng trưởng Thánh bộ Truyền giáo đang viếng thăm Nhật Bản từ ngày 17-26/9.

Nhiều vấn đề đáng lo lắng mà quốc gia này đối mặt bao gồm tỷ lệ ly dị cao, tự tử, thái độ lạnh nhạt với tôn giáo và "nỗi ám ảnh về việc làm và thu nhập", Đức Thánh cha nói trong thư đề ngày 14-9, lễ Suy Tôn Thánh Giá.

Một quốc gia phát triển cao có thể tạo ra của cải vật chất, nhưng cũng tạo ra sự loại trừ và nghèo nàn về vật chất, tinh thần và đạo đức, ngài viết.

Đó là lý do Giáo hội Nhật Bản cần tiếp tục "trở thành muối và ánh sáng" trên thế giới, ngài nói.

Giống như muối thật, Giáo hội phải ngăn ngừa "sự thối rữa và tạo hương vị" và như ánh sáng "xua tan bóng tối", ngài kêu gọi.

Giống như hạt cải bé xíu, Giáo hội Công giáo thiểu số ở Nhật Bản được giao phó sứ mạng trọng đại, và tình trạng thiếu linh mục và tu sĩ ở đó không bao giờ có thể cản trở tiếng gọi truyền giáo, ngài nói. Đúng hơn là nó truyền cảm hứng cho họ không ngừng làm mới cho vườn nho của Chúa.

*LỜI CHÚA ĐÁNH ĐỘNG TÔI: "Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trờ thành môn đệ". (Tin mừng Mat-thêu 28, 19)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com , để Sống và Chia sẻ Lời Chúa

-----------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 359 -CHO PHEP GH DIA PHUONG PDF Print E-mail

Đức Thánh cha ban hành sắc lệnh mang ý nghĩa lớn tại châu Á

-------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 99 - Website ChiaseLoiChua.com

 *ĐỨC THÁNH CHA BAN SẮC LỆNH CHO GIÁO HỘI ĐỊA PHƯƠNG*

September 13, 2017

Đức Thánh cha Phanxicô ban hành sắc lệnh tăng thêm thẩm quyền cho các Giáo hội địa phương và việc này sẽ có ý nghĩa đặc biệt ở châu Á.

Sắc lệnh, hay motu proprio theo cách nói của Giáo hội, cho phép các Giáo hội địa phương trên toàn thế giới trực tiếp tham gia biên soạn và phê chuẩn các bản văn được dùng cử hành các bí tích.

Quyền kiểm soát các bản văn phụng vụ và nghi thức cử hành các bí tích vốn là vấn đề gây nhiều tranh cãi đối với nhiều người trong Giáo hội, trong đó có các hội đồng giám mục tại Á châu như Nhật Bản chẳng hạn.

Trong 20 năm qua, Vatican trực tiếp thực hiện chỉ thị cụ thể của Công đồng Vatican II vốn có quy trình sửa đổi và phê chuẩn các bản văn này thuộc về các Giáo hội địa phương kết hợp với các chuyên gia về tiếng địa phương thay vì các viên chức Vatican.

Sắc lệnh mới này sẽ có ảnh hưởng sâu rộng trên khắp châu Á. Sắc lệnh đề ngày 3-9 nhưng mới phát hành ngày 9-9, theo Catholic News Agency đưa tin, nêu rõ 2 điểm thay đổi cụ thể trong Điều 838 của Bộ Giáo luật, quy định thẩm quyền của Tòa Thánh và các hội đồng giám mục quốc gia trong việc biên soạn các bản văn phụng vụ bằng tiếng địa phương.

Khoản 2 Điều 838 quy định "Tòa Thánh có quyền điều hành phụng vụ trong toàn thể Giáo Hội, ấn hành các sách phụng vụ, duyệt y các bản dịch sách phụng vụ bằng tiếng địa phương, và đảm bảo các quy định về phụng vụ được cẩn thủ khắp nơi".....

Như thế để "năng lực của Tòa Thánh xoay quanh vấn đề biên dịch sách phụng vụ và những thay đổi quan trọng hơn được các Hội đồng Giám mục đưa ra và phê chuẩn được thể hiện rõ ràng hơn, trong số đó cũng có thể liệt kê thành các bản văn mới cuối cùng để đưa vào các sách này".

Tất cả những thay đổi này sẽ có hiệu lực vào ngày 1-10.-

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 52