mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1413
mod_vvisit_counterHôm Qua11016
mod_vvisit_counterTuần Này12429
mod_vvisit_counterTuần Trước62493
mod_vvisit_counterTháng Này192024
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13562201

We have: 511 guests online
Your IP: 54.234.227.202
 , 
Today: May 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE - CAN LANG NGHE - DTC PHANXICO PDF Print E-mail

TÍN HỮU CẦN LẮNG NGHE VÀ CHIỆM NIỆM TIẾNG CHÚA VÀ TIẾNG CỦA DÂN.

1/ Tín hữu cần lắng nghe tiếng Chúa cho đến khi cùng với Ngài chúng ta nghe được tiếng kêu của Dân (những người chung quanh ta), và cần lắng nghe Dân cho đến độ hấp thụ được ý, mà Chúa gọi chúng ta thi hành.

2/ Các môn đệ của Chúa Giê-su phải là những người chiệm niệm Lời Chúa và đồng thời cũng là những người chiêm niệm Dân Chúa (để ý lắng nghe nguyện vọng của những người quanh ta)

                                            (ĐTC Phanxico nói tại Trung tâm Lippiano 10-5-2018)

----------------------------

 
DAO TAO MON DE - THANH TAM THANH HOA CAC LM PDF Print E-mail

Kristie Phan

Lễ Thánh Tâm là ngày thánh hóa các linh mục. ​
Chúng ta cầu cho các linh mục có trái tim của Thầy Giêsu, ​
trái tim bị đâm thâu, nên đã mở ra để đón mọi người chẳng trừ ai, ​
trái tim yêu đến cùng, yêu bằng tình yêu lớn nhất,
yêu đến hiến mạng. - NCS, SJ

 
DAO TAO MON DE - GIA DINH VI CHUA KITO PDF Print E-mail

Couples For Christ 2018.
Gia Đình Vì Chúa Ki-Tô.

----------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 137 - Website ChiaseLoiChua.com

      *GIA ĐÌNH VÌ CHÚA KI-TÔ - Couples For Christ*

Gia đình vì Chúa Ki-tô (Couples For Christ - CFC) là một Hiệp hội Giáo dân Quốc tế thuộc Hội đồng Giáo hoàng về Giáo dân từ ngày 25-4-2005, để mọi cặp hôn nhân dấn thân loan báo Tin Mừng dưới quyền năng của Chúa Thánh Thần.

LỜI CHÚA THEO SÁCH TÔNG ĐỒ CÔNG VỤ ĐOẠN 1, CÂU 8 NÓI :  "Nhưng anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy tại Giê-ru-sa-lem, trong khắp các miền Giu-đê, Sa-ma-ri và cho đến tận cùng trái đất".


1/ Cuộc hành trình truyền giáo của thánh Phê-rô cũng như thánh Phao-lô thực sự là cuộc hành trình của Lời Chúa từ Giê-ru-sa-lem, thành phố định mệnh đối với Chúa Giê-Su đến Rô-ma, thủ đô của nền văn minh thế tục và cho đến tận cùng trái đất.


2/ Nhiều lần trong Giáo hội sơ khai, Chúa Thánh Thần đã thực hiện những can thiệp quan trọng để hướng dẫn cộng đoàn tín hữu.
Trong GIA ĐÌNH VÌ CHÚA KITO (CFC), chúng ta tin rằng Chúa Thánh Thần đã làm sinh động Giáo hội sơ khai thế nào, thì nay trong cuộc hành trình đức tin 37 năm qua (CỦA CFC), chính Ngài cũng đang tiếp tục hướng dẫn CAC BẠN như vậy.


3/ Chủ đề 2018 được triển khai từ thư thứ hai của thánh Phao-lô gởi cho ông Ti-mô-thê từ trong ngục tù Rô-ma. Ngài biết rằng sứ mạng của ngài đang đến hồi kết thúc và lá thư mục vụ này mô tả lòng can trường cũng như niềm hy vọng của ngài khi phải đối diện với những thất vọng chán chường. Lá thư cho thấy việc loan báo tin mừng chính là lý do ngài bị cầm tù, đồng thời ngài giới thiệu Ti-mô thê như một tấm gương kiên vững điển hình không lay chuyển trước mọi nghịch cảnh.

SAU HẾT, Lá thư còn gợi ý cho Ti-mô thê để ông chuẩn bị những người khác để thay thế mình như chính ngài đã chuẩn bị cho ông.
Thiên Chúa đã thực sự trung tín trong suốt những năm tháng vừa qua đối với GIA ĐÌNH VÌ CHÚA KITO (CFC ). CAC BẠN hãy tiếp tục vững tin như cộng đoàn CFC và tiếp tục tiến bước trong cuộc hành trình đức tin của riêng mình. Điều đó nói lên rằng Chúa Thánh Thần vẫn đang hiện diện và hướng dẫn cac Gia đình.

Xin Chúa chúc lành và ban ơn trợ giúp cho các bạn và Gia đình.
GIA ĐÌNH VÌ CHÚA KITO (Couples For Christ 2018)

Đỗ Lộc (C) 832 904-4061  - E-mail : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it - Thay mặt CFC tại Hoa Kỳ

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------

 
DAO TAO MON DE -GIUP NGUOI HMONG VIET CHU PDF Print E-mail

Giáo phận giúp người Hmong bảo tồn chữ viết của họ

----------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 136 - Website ChiaseLoiChua.com

Người H'mông ở Yên Bái học biết văn hóa của mình với hy vọng họ sẽ phổ biến Lời Chúa cho người khác

Ngày 29 tháng 5 năm 2018

Cha Phêrô Nguyễn Trường Giang dạy chữ H'mông cho các tham dự viên tại nhà thờ Nghĩa Lộ hôm 23-5.

Giáo phận Hưng Hóa vừa tổ chức một khóa học ngôn ngữ cho người Công giáo H'mông để đẩy mạnh truyền giáo và bảo tồn chữ viết cổ của họ do các thừa sai sáng tác.

Khoảng 30 người đang làm việc trong các ban hành giáo, giáo lý viên và giáo dân ở tỉnh Yên Bái đã tham dự khóa sư phạm tiếng H'mông do Ủy ban Dân tộc của giáo phận Hưng Hóa tổ chức tại nhà thờ Nghĩa Lộ từ 21-24/5.

"Khóa học nhằm đào tạo anh chị em H'mong thông thạo chữ viết H'mông theo chuẩn quốc tế, và biết cách giảng dạy chữ viết này cho đồng bào tại các bản", Cha Phêrô Nguyễn Trường Giang, phó chủ tịch Ủy ban Dân tộc, cho biết.

Cha Giang, người thông thạo ngôn ngữ này, cho biết các tham dự viên được mong đợi sẽ dạy cho trẻ em biết đọc và viết chữ của mình do chính các thừa sai hải ngoại sáng tác bằng mẫu tự La tinh.

Các thừa sai đến truyền giáo cho người H'mông ở vùng này năm 1917. Họ biên soạn các từ điển Latinh-Pháp-Hmong và Pháp-Hmong, các sách kinh tiếng H'mông, và in các sách này ở Hồng Kông những năm 1930-1940.

Từ khi các thừa sai bị trục xuất khỏi vùng này năm 1954 sau khi cộng sản đánh bại quân Pháp ở miền Bắc, người Công giáo tự học kinh thuộc lòng để giữ đạo vì không có linh mục đến làm mục vụ. Các sách Công giáo bị cấm và dần dần bị thất lạc.

Cha Giang nói rằng việc dạy chữ H'mông là một nỗ lực nhằm bảo tồn văn hóa truyền thống của họ và phát triển công việc truyền giáo.

Anh Gioan Sùng Chờ Câu, một tham dự viên 42 tuổi, cho biết anh đã học đọc và viết chữ H'mông cổ từ gia đình khi còn nhỏ nhưng thấy vài khó khăn khi viết chữ H'mông quốc tế.

Tại một số giáo xứ, giáo dân H'mông có thể hát thánh ca, và đọc Kinh thánh bằng ngôn ngữ của mình

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ lời Chúa.

-------------------------------

 
DAO TAO MON DE - VN CO TAN DAI DIEN TOA THANH PDF Print E-mail

Việt Nam và Singapore có tân đại diện Tòa Thánh

-------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 135 - Website ChiaseLoiChua.com

           * VIỆT NAM CÓ TÂN ĐẠI DIỆN TÒA THÁNH*

Đức tổng giám mục người Ba Lan thông thạo nhiều sinh ngữ sẽ kế nhiệm đức khâm sứ Leopoldo Girelli làm đại diện tòa thánh tại Việt Nam.

Ngày 22 tháng 5 năm 2018

Một nhà ngoại giao người Ba Lan vừa được bổ nhiệm làm đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam và Singapore, chấm dứt tám tháng trống tòa tại hai quốc gia này.

Hôm 21-5, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Marek Zalewski làm sứ thần Tòa Thánh tại Singapore và đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, nói trong một thông báo cùng ngày.

"Chúng ta hãy tạ ơn Chúa, vì qua các vị đại diện Tòa Thánh, trong hoàn cảnh còn những giới hạn Chúa vẫn tạo điều kiện đề Hội thánh Việt Nam được hiệp thông cách cụ thể với Đức Thánh cha, với các cộng sự viên của ngài, cũng như với Hội thánh khắp nơi trên thế giới," Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh nói.

Sinh năm 1963 tại Augustów, Ba Lan, Đức cha Zalewski thụ phong linh mục năm 1989. Ngài lấy bằng tiến sĩ giáo luật năm 1995 tại Đại học Giáo hoàng Gregoriana ở Rôma, và còn tham dự các khoá học về ngành ngoại giao. Ngài có thể nói được nhiều ngôn ngữ ngoài tiếng Ba Lan như: Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha.

Trước khi được bổ nhiệm đến đây, ngài làm Sứ thần Tòa Thánh tại Zimbabwe từ 2014.

Ngài kế nhiệm Đức Tổng giám mục người Ý Leopoldo Girelli. Đức cha Girelli là đại diện không thường trú đầu tiên của Tòa Thánh tại Việt Nam kể từ năm 1975. Ngài được bổ nhiệm làm sứ thần Tòa Thánh tại Israel và Cyprus kiêm Khâm sứ Toà thánh tại Jerusalem và Palestine.

Đức cha Nguyễn Chí Linh mời gọi cộng đoàn Công giáo cầu nguyện cho Đức cha Zalewski thành công trong sứ vụ mới tại Singapore và Việt Nam. Ngài hy vọng Đức cha Zalewski sẽ cải thiện hơn nữa mối quan hệ giữa Tòa Thánh Vatican và nhà nước Việt Nam.

Vị giám chức cho biết ngài sẽ viết thư mời vị đại diện Tòa thánh tân cử sớm sang thăm Việt Nam.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

 

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 58