mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4502
mod_vvisit_counterHôm Qua5412
mod_vvisit_counterTuần Này22093
mod_vvisit_counterTuần Trước42127
mod_vvisit_counterTháng Này76735
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9856494

We have: 112 guests online
Your IP: 54.227.127.109
 , 
Today: Dec 13, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE # 304 =6 BAI HOC TU ME TERESA PDF Print E-mail

Sáu Bài Học từ Mẹ Têrêxa mà bạn
có thể áp dụng trong cuộc sống
1- Khiêm tốn
Chúng ta có thể thực hành bài học này bằng cách: Nói về mình ít nhất có thể. Lo công việc của mình. Tránh tò mò. Chấp nhận các nghịch lý và vui vẻ sửa đổi. Bỏ lơ các sai lầm của người khác. Chấp nhận bị tổn thương, bị chế gi���u. Chấp nhận bị khinh, bị ghét, bị quên. Hiền lành và dễ thương dù bị khiêu khích. Không làm hại nhân cách của ai. Luôn chọn làm điều khó nhất.
Nếu bạn khiêm tốn thì không có gì có thể đụng đến bạn được, khen cũng như chê, vì bạn biết bạn là ai.
2 – Làm ngang sức của mình
Sống đơn giản để người khác cũng có thể sống đơn giản.
Chúng ta có cảm nhận những gì mình làm chỉ là một giọt nước trong lòng đại dương. Nhưng đại dương sẽ khác đi vì có giọt nước này.
Tôi làm những chuyện mà bạn không thể làm, bạn làm những chuyện mà tôi không thể làm, cùng nhau, chúng ta có thể làm những chuyện cao lớn
3 – Đừng xem tất cả là nghiêm trọng
Con người thường phi lý, mất lý trí, ích kỷ chỉ nghĩ về mình. Dù vậy cứ thương họ!
4 – Đừng nhấn mạnh đến lỗi lầm của người khác
Tình yêu mãnh liệt không đo đếm. Là nhưng không.
Tôi khám phá một nghịch lý. Nếu bạn yêu cho đến đau đớn thì không còn đau đớn, chỉ còn tình yêu.
Đôi khi chúng ta nghĩ nghèo là không có ăn, không có mặc, không nhà ở. Cái nghèo lớn nhất là bị bỏ rơi, không được yêu, không được chăm sóc. Chúng ta phải bắt đầu sửa loại nghèo này trong chính nhà mình.
5- Luôn lịch sự dù ở trong tình trạng nào
Khi gặp nhau luôn có nụ cười, nụ cười là khởi đầu của tình yêu.
Cho vợ chồng, cho con cái mình, cho người láng giềng tình yêu... Đừng bao giờ để ai đến với mình mà khi họ ra họ không tốt hơn, không hạnh phúc hơn.
Nếu bạn phán xét người khác, bạn không có thì giờ để thương họ.
Một đời sống không sống vì người khác không phải là một đời sống.
6 – Chọn con đường khó nhất
Đừng hài lòng chỉ đơn giản cho tiền. Tiền không đủ, tiền là của cải mình có thể làm ra, nhưng tình yêu phải được nhận như một món quà. Hãy tỏa lan tình yêu nơi nào bạn đi qua.
Đừng chờ ở các người điều khiển, cứ làm một mình, từ người này qua người kia.
Trung tín trong từng việc nhỏ, vì sức mạnh của bạn ở trong chính những việc nhỏ này.
Đụng đến người gần chết, người nghèo, những người ở một mình, những người không ai mong muốn tùy theo ơn mình nhận, đừng bao giờ ngần ngại hoặc chậm chạp khi làm công việc khiêm tốn này.
Marta An Nguyễn chuyển dịch
http://phanxico.vn/2016/09/01/ sau-bai-hoc-tu-m e-terexa-ma- ban-co-the-ap-du ng-trong-cuoc- song/

--------------------------

 
DAO TAO MON DE # 303 = VIEC LAM CUA ME TERESA PDF Print E-mail

Việc làm của Mẹ Têrêsa là 'tấm gương dành cho cả nhân loại

Mẹ Têresa quên mình phục vụ tha nhân là tấm gương cho cả nhân loại noi theo, một trong các viên chức Công giáo hàng đầu của Pakistan nói sau tin Mẹ Têrêsa được tôn phong thánh hôm 4-9.

Đức Giám mục Joseph Arshad, chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình Quốc gia trực thuộc Hội đồng Giám mục Công giáo Pakistan, nói Thánh Têrêsa là mẫu gương cho loài người noi theo.

"Con đường ngài chỉ cho chúng ta và chính những đức hạnh và niềm tin ngài sống là bằng chứng dành cho tất cả mọi người. Đối với ngài con người nên sống trong tình thương và hòa bình và chia sẻ tình thương với tha nhân", Đức cha Arshad nói.

Đức cha chỉ ra rằng có khoảng 5.000 nữ tu đi dòng Thừa sai Bác ái, cộng đoàn do Thánh Têrêsa sáng lập năm 1950.

"Hiện nay các nữ tu này đang thực hiện sứ mệnh của ngài làm việc trong 758 nhà tình thương trên cả 5 châu", ngài cho biết.

Đức cha Arshad nhấn mạnh con người hiện nay gặp phải những vấn đề kinh khủng do ích kỷ và hời hợt.

"Thánh Têrêsa tin rằng phục vụ tha nhân hơn bản thân mình sẽ ngăn chặn được những điều xấu xa hiện nay, vì thế chúng ta cũng phải noi gương ngài. Ngài dành nhiều giờ cầu nguyện vì ngài tin rằng nếu không có ơn Chúa và tình yêu của Ngài thì không thể làm gì được", ngài nói.

-------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 302= CHUA NÓI VE 3 DU NGON PDF Print E-mail

THÁNH CA TIN MỪNG - CN24TN-C

BÀI NÀY ĐƯỢC PHÁT THANH TRÊN ĐÀI SAIGON HOUSTON LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG  CHÚA NHẬT.

Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Cac AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

Chủ đề Tin mừng Chúa Nhật 24 Thường Niên nam C là lòng thương xót của Thiên Chúa. Đức Giêsu đã nói với những người Pharisêu 3 dụ ngôn: dụ ngôn một con chiên lạc mất trong số 100 con chiên; dụ ngôn một đồng bạc bị mất trong số 10 đồng; và dụ ngôn người con hoang đàng (một trong hai anh em). Mức độ càng tăng từ cấp độ thứ nhất đến cấp độ thứ ba cho thấy lòng thương xót của Thiên Chúa đối với người tội lỗi thật lớn lao. Một trên một trăm( 1/100) và một trên mười (1/10) không đáng giá bằng một trên hai (1/2). Lòng thương xót của Thiên Chúa được thể hiện qua cung cách của người cha già luôn sẵn sàng mở rộng vòng tay đón người con hoang đàng trở về, tha thứ cho hắn trước khi hắn mở miệng xin lỗi Cha. Thiên Chúa luôn chờ đón mọi người chúng ta quay trở về trong vòng tay yêu thương của Người.

Khi bắt đầu sứ vụ của mình, Đức Giêsu đã long trọng tuyên bố trước mặt mọi người: "Thánh Thần Chúa ngự trên tôi, bởi Người đã xức dầu cho tôi, sai tôi đem Tin mừng cho người nghèo khó, ban bố ân xá cho kẻ tù đày, cho người đui mù được thấy, cho kẻ bị áp bức được giải oan, loan báo năm hồng ân của Chúa" Niềm vui và hạnh phúc đến với những ai tội lỗi khi đã gặp được Đức Giêsu: - Với người bất toại: "Tội lỗi của anh đã được tha"; Với Lêvi, người thu thuế: "Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà là kẻ tội lỗi"; Với Giakêu: "Con Người đến để tìm kiếm những gì đã hư mất". Những người đau khổ, bé mọn cảm thấy mình được yêu thương nâng đỡ khi tìm gặp Đức Giêsu: Với người phung hủi: "Tôi muốn anh được sạch"; Với người nghèo: "Phúc cho những người nghèo"; Với các trẻ nhỏ: "Hãy để trẻ nhỏ đến cùng tôi, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời thuộc về những người giống như chúng".

Với người phụ nữ băng huyết: "Lòng tin của chị đã chữa chị, hãy đi bình an".
Đặc nét của Kitô giáo chính là tình yêu thương. Không một tôn giáo nào có thể gọi Thần linh của họ là 'Cha' giống chúng ta. Hơn nữa,Thiên Chúacủa chúng ta còn là một người Cha nhân hậu, luôn sẵn sàng thứ tha những phản bội và bất trung nơi con người. Cao điểm diễn bày lòng thương xót chính là cái chết của Đức Giêsu trên Thập Giá. Điều này đã được chính Chúa gợi nhắc trong cuộc đàm đạo với Nicôđêmô. "Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một Ngài, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời". Các bài đọc Lời Chúa hôm nay xoáy sâu vào chủ đề này, đặc biệt trong bối cảnh của năm nay, năm thánh tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa. Sứ điệp Lời Chúa gợi nhắc chúng ta ba điều: Mỗi người đều là tội nhân đáng phải chết; Thiên Chúa luôn sẵn sàng bao dung và tha thứ; Cuối cùng chúng ta cũng phải quảng đại tha thứ cho nhau để diễn bày lòng thương xót như Thiên Chúa.


Cervantes, một biên kịch gia khá nổi tiếng đã nói một câu để đời: "Trong các sinh vật trên mặt đất, loài có khuôn mặt đẹp nhất chính là con người, và loài có khuôn mặt xấu xa bỉ ổi nhất cũng là chính con người." Tội lỗi làm méo mó khuôn mặt chúng ta, vốn được dựng nên giống họa ảnh của Thiên Chúa. Chắc chắn không ai trong chúng ta dám vỗ ngực tự hào nói mình vô tội. Chúng ta nhớ lại giai thoại được thánh Gioan kể lại khi Chúa được mời tham dự phiên tòa xét xử người phụ nữ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình. Ngài nói với đám đông : "Ai trong các ông sạch tội, hãy cầm đá mà ném trước đi" . Sau khi được Chúa lay động lương tâm, tất cả đám đông 'biến' sạch, từ những tay già đầu nhất. Chúng ta đừng vội kết án người khác, nhưng trước tiên hãy nhìn lại chính mình. Hãy can đảm bới tìm những xấu xa bẩn thỉu, sâu tận bên trong tâm hồn mỗi người. Kinh nghiệm của thánh Phaolô mà Giáo hội đọc lên trong phụng vụ hôm nay cũng là một kinh nghiệm rất thực tế để giúp chúng ta xét mình và lục soát lương tâm mỗi ngày. Ngài viết "Đức Giêsu Kitô đã đến thế gian để cứu những người tội lỗi, mà kẻ đầu tiên là tôi." Như thế, những hình ảnh trên của lòng thương xót Chúa chắc chắn ít nhiều gì cũng đánh động và đáng cho ta suy nghĩ nhiều.

Thiên Chúa đau khổ biết bao khi thấy chúng ta cố ý lìa xa tình thương của Người. Sự đau khổ ấy sẽ trở thành niềm vui lớn khi Người tìm được chúng ta trở về cũng như khi chúng ta biết quay trở về với tình thương của Người. Chúng ta hãy tin tưởng vào lòng thương xót vô cùng lớn lao của Thiên Chúa. Tin tưởng để chúng ta cố gắng đừng gia tăng đau khổ cho Thiên Chúa. Tin tưởng để chúng ta biết sớm trở về mỗi khi lỡ dại đi theo con đường tội lỗi. Amen

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

-------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 301 = THUONG NGUOI KHONG DIEU KIEN PDF Print E-mail

> Gặp Mẹ Têrêsa: "Nếu con thương Chúa thì con phải thương người không điều kiện"
> fr.aleteia.org, Sylvain Dorient, 2016-08-23


Joseph Arshad đang trong giai đoạn chuẩn bị chịu chức thì anh gặp người sẽ được phong thánh vào ngày 4 tháng 9-2016
> "Được, con sắp chịu chức phải không, vậy con nhớ điều này: chúng ta không phải chỉ cần linh mục, chúng ta cần các linh mục thánh thiện", trong lần đầu chủng sinh Joseph Arshad gặp Mẹ Têrêxa, Mẹ đã cảnh cáo anh như vậy. Năm 2013, Joseph Arshad là Giám mục địa phận Faisalabad vùng Bắc-Đông Pakistan.
> Một lời khuyên và một bức tượng nhỏ đi theo cha suốt đời
> Đức Giám mục Arshad nói với hãng tin Asianews: "Cùng với lời khuyên, Mẹ móc từ trong xách ra một bức tượng nhỏ Đức Mẹ để cho tôi". Năm 1991, trong chuyến đi Pakistan, Mẹ Têrêxa đã đến thăm chủng viện Đức Mẹ Lahore, Mẹ mở "Nhà Tình Thương" của Dòng Truyền giáo Bác Ái và đã có một buổi nói chuyện trước một đám đông khổng lồ các tín hữu ở Nhà thờ Chính tòa Thánh Patrick ở Karachi.
> "Các người hồi giáo kính trọng và yêu mến Mẹ"
> Tín hữu kitô chỉ có 2% trong tổng số dân Pakistan và họ vừa bị người hồi giáo, vừa bị nhà cầm quyền bức bách, nhất là qua luật chống phạm thượng. Đức Giám mục Arshad lo lắng ghi nhận, đã có một sự gia tăng bạo lực và ngài nói với hãng tin Daily news, "hàng ngày sống với đức tin của mình là một thử thách lớn". Dù ở trong tình cảnh này, ngài tin chắc, người hồi giáo họ cũng rất mến Mẹ Têrêxa. "Họ còn phong cho các nhà hảo tâm Pakistan là "những Mẹ Têrêxa của Pakistan". Một trong những người mang chức vị này là ông Abdul Sattar Edhi vừa chết vào tháng 6-2016 vừa qua, ông thọ 88 tuổi, ông đã để cả đời mình để lo cho những người nghèo nhất. Ông đón tất cả mọi người, không phân biệt tín ngưỡng, không phân biệt giai cấp. Ông sống rất thanh đạm, dù ông rất nổi tiếng. Ông thành lập một cơ quan đón tiếp 5700 người trong 17 cơ sở tư nhân.
> "Phải yêu không điều kiện"
> Abdul Sattar Edhi làm theo lời Mẹ Têrêxa dạy, theo đó, phải cống hiến đời mình để phục vụ nhân loại, Đức Giám mục Arshad tin chắc: "Mẹ cho chúng ta biết, nếu mình yêu Chúa thì mình phải yêu người khác không điều kiện". Đó là điều đã làm cho Mẹ gặp người nghèo giữa người nghèo và thành lập Dòng của Mẹ.
> Sau lễ phong thánh ở Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Giám mục Arshad sẽ dâng thánh lễ trọng thể vinh danh Mẹ ngày 11 tháng 9 ở Faisalabad, Nhà thờ Chính tòa Thánh Phêrô và Thánh Phaolô.
> Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch
--------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 300= CN23TN-C-TINH YEU THAP GIA PDF Print E-mail

Chúa Nhật XXIII Thường Niên C
TÌNH YÊU THẬP GIÁ
Kn 9,13-18; Plm 9-10.12-17; Lc 14,25-33

(BÀI CẦN NGẮN GỌN-XUC TICH VÀ TRONG SÁNG - GM VŨ THIÊN)
Ở Giêrusalem, hàng năm cứ đến ngày thứ Sáu Tuần thánh, từng đoàn người vác thập giá
theo chính con đường Đức Giêsu đã vác thập giá lên núi Sọ chịu đóng đinh. Ở Rôma, Đức Giáo
hoàng cùng với đoàn tín hữu vác thập giá ngày thứ Sáu Tuần thánh để thờ kính Thánh giá Đức
Giêsu. Trong Tin Mừng cho thấy trên đường vác thập giá của Đức Giêsu tiến về đến núi sọ, Ông
Simon gốc Kyrênê đặt thập giá lên vai vác theo sau Đức Giêsu (x. Lc 23,26; Mc 15,21)
Tư thế vác thập giá là tư thế của người môn đệ như Chúa Giêsu Kitô mời gọi trong Tin
mừng Luca 14,25-33: "Ai không vác thập giá của mình mà theo Tôi thì không thể làm môn đệ
của Tôi". Người môn đệ là tôi và bạn – những người Kitô hữu tức là những người thuộc về Đức
Kitô và tin vào Ngài.
Chúa Giêsu không chỉ mời gọi môn đệ, chính Ngài đã vác thánh giá trước, Ngài vác Thập
giá, Thập giá gánh nặng tội của cả nhân loại. Thập giá mà Ngài vác là từ bỏ chính mình và chấp
nhận Thiên ý của Chúa Cha (x. Mt 26, 39. 42.44; Mc 14,36; Lc 22,42). Người môn đệ của Chúa
mang thập giá là chấp nhận con người mình, là mang thập giá niềm tin vượt qua chính mình và
nên thánh từng ngày bằng sự cố gắng không rên rỉ. Như Tông Đồ Phaolô cũng có một cái dằm
đâm vào xác thịt, và ngài đã ba lần xin Chúa cất cái dằm đó khỏi mình, nhưng Thiên Chúa phán
"ơn ta đủ cho con" (x. 2Cr 12, 7-9) Và Phaolô vẫn tiếp bước hành trình thập giá của người môn
đệ rao giảng tình yêu: "Chúng tôi luôn mang trên mình cuộc thương khó của Chúa Giêsu" (2Cr
4,10).
Thánh Phaolô đã quả quyết: "Thật thế, lời rao giảng về thập giá... đối với chúng ta là
những người được cứu độ, thì đó lại là sức mạnh của Thiên Chúa" (1Cr 1,18).
Thiên Chúa không muốn con người khổ khi vác Thập giá theo Ngài, như chúng ta đã
từng trách móc, chất vấn Thiên Chúa. Sự thật chính Ngài gánh vác nỗi đau khổ của con người
nơi Thập giá, Ngài mời gọi chúng ta cùng vác Thập giá mình, can đảm cùng Ngài vượt qua mọi
đau khổ của cuộc đời trong đó có mọi khiếm khuyết, mọi bất toàn đuợc chính Thiên Chúa băng
bó chữa lành và mọi tội lỗi được Ngài tha thứ qua Thập giá như Phêrô đã quả quyết: "Tội lỗi của
chúng ta, chính Người đã mang vào thân thể mà đưa lên cây thập giá, để một khi đã chết đối với
tội, chúng ta sống cuộc đời công chính. Vì Người phải mang những vết thương mà anh em đã
được chữa lành" (1P, 2,24).
Đối diện với thập giá, tâm lý tự nhiên ai cũng sợ, chính Chúa Giêsu cũng đã bồi hồi xao
xuyến và đã từng muốn chối bỏ thánh giá qua hình ảnh "chén đắng" trong vườn Cây dầu: "Xin
cho chén này rời khỏi con... " (Mt 26,39) trước khi bước vào con đường thập giá. Nhưng tình
yêu Thiên Chúa dành cho con người đã chiến thắng sự ngập ngừng lo sợ, và Ngài quyết tâm:
"Xin theo thánh ý Cha" (x. Mt 26,36-46). Đặt thập giá vào cuộc đời mình, tôi và bạn sẽ thấy rõ
những khoảnh khắc, những phong ba, những ẩn khuất nơi những nỗi đau tâm hồn không được
chia sẻ đã làm cho chúng ta muốn buông xuôi cuộc đời trong thất vọng ... Hôm nay, Chúa Kitô
mời gọi tôi và bạn hãy gánh vác thập giá cuộc đời mình tiến về đồi hy vọng Canvê. Thập giá
trong đời mà mỗi chúng ta mang không đề cao đau khổ, nhưng là hiện hữu một tinh thần "vượt
qua" mang tình yêu Thiên Chúa, Ngài không ngừng cứu thoát chúng ta, và chúng ta vác thập giá
là cùng Ngài chiến đấu như tâm tình của Phaolô: "Anh em hãy cùng tôi chiến đấu..." (Rm
15,30).
Thập giá của tôi và bạn không chỉ là những đau khổ, những trái ý nhưng còn là tất cả
những gì chúng ta có và mang trong đời. Như Chúa Giêsu đã dùng thập giá không chỉ cứu chuộc
con nguời từ tội lỗi nhưng còn là thánh hóa mọi sự nên công chính như Phaolô đã quả quyết sự
đau khổ và cái chết trên Thập giá là hòa giải và làm công chính hóa: "cũng như muốn nhờ Người
mà làm cho muôn vật được hoà giải với mình. Nhờ máu Người đổ ra trên thập giá, Thiên Chúa
đã đem lại bình an cho mọi loài dưới đất và muôn vật trên trời" (Cl 1, 20). Nơi Thập giá gánh
vác, Ngài mời gọi tôi và bạn cùng xốc vác cuộc đời trong đó là tất cả những gì chúng ta là: đầy
tài năng, thánh thiện, khiếm khuyết, bất toàn...
Nơi Thập giá, Chúa Kitô đã hòa giải tất cả những gì thiếu sót nơi con người và đưa con
người hòa nhập với đời sống Thiên Chúa. Thánh Phaolô đã khẳng định: "Nhờ thập giá, Người đã
làm cho đôi bên được hoà giải với Thiên Chúa trong một thân thể duy nhất; trên thập giá, Người
đã tiêu diệt sự thù ghét" (Ep 2,16). Vâng, nơi Thập giá, Ngài cũng xóa bỏ mọi thù ghét trong đó
có sự thù ghét chính bản thân mà mỗi chúng ta mang và đối xử với chính mình khi thất vọng và
nổi loạn với cuộc sống làm ta chán ghét bản thân và có tư tưởng – hành động "vong thân". Nơi
thập giá mình vác, tôi và bạn mang thập giá tình yêu với bản thân và cuộc sống, vì mọi thù ghét
bị tiêu diệt nơi Thập giá và "Thập giá trở nên tiếng kêu tình yêu vô bến bờ của Thiên Chúa"
(Maurice Zuldel) và là biểu tượng của sự sống mới.
Thầy Napoléon Almoint đã kể câu chuyện vui sau đây:
Một hôm, Chúa Giêsu hiện ra với hai trong số muôn vàn môn đệ của mình, và Ngài đưa
họn đến một đầu đường, rồi trao cho mỗi người một cây thập giá giống nhau và nói :
- Mỗi người các con hãy vác lấy thập giá này đi đến cuối đường trước mặt, Thầy sẽ đợi
các con ở đó.
Nói xong, Chúa biến đi. Hai đồ đệ bắt đầu vác lấy thập giá mình.
Người thứ nhất vác lấy thập giá mình cách nhẹ nhàng, chân rảo bước ngày càng
nhanh, xem ra như không có vấn đề gì cản trỏ hay gây phiền phức cho anh cả. Nội trong
ngày, anh đã đến cuối đường và gặp Chúa Giêsu đang chờ sẵn nơi đó.
Người thứ hai, mãi sang chiều ngày hôm sau mới đi trọn con đường. Có vẻ anh rất mệt
mỏi, không còn vác nổi mà chỉ còn biết kéo lê cây thập giá. Thập giá của anh xem ra mỗi
lúc một nặng thêm. Anh gần như kiệt sức. Vừa gặp Chúa, anh phàn nàn ngay:
- Chúa đối xử bất công quá. Chúa cho con cây thập giá rất nặng. Còn anh kia, Chúa cho
cây thập giá nhẹ hơn, nên anh đã đến trước con từ lâu rồi.
Gương mặt vui tươi của Chúa bỗng trở nên nghiêm nghị. Chúa đáp :
- Này con, Ta không đối xử bất công đâu. Hai cây thập giá giống nhau và nặng bằng
nhau. Con đừng trách thập giá nào nhẹ nó trở nên nặng là vì trong tâm hồn con. Ngay từ
lúc đầu, trong suốt thời gian đi trên quãng đường Ta chỉ, con luôn luôn than phiền, trách
móc, thập giá nặng, và càng than phiền, thì thập giá càng trở nên nặng nề.

Người bạn
đồng hành với con đã đến trước vì lúc nào trong tâm hồn cũng tràn đầy yêu thương.Tình
yêu làm thập giá trở nên nhẹ nhàng (R. Veritsa, Ánh sáng thế gian, tr 68-69).
Thật thế, trong tình yêu hãy vác thập giá mang tâm tình của thánh Phaolô; vinh dự là
Thập giá Đức Giêsu Kitô" (Gl 6, 14).
Thập giá là chìa khóa mở cửa nước Trời...
Lm. Vinh Sơn scj, Sài Gòn 03/09/2016.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 45