Đào Tạo Môn Đệ
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3526
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này26682
mod_vvisit_counterTuần Trước50260
mod_vvisit_counterTháng Này104164
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11556250

We have: 143 guests online
Your IP: 54.196.73.22
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE # 351= DAY GIAO LY LA ON GOI PHUC VU PDF Print E-mail

Dạy giáo lý 'là ơn gọi phục vụ, không phải đơn thuần việc làm"
Đức Thánh cha phát biểu với hội nghị quốc tế giáo lý viên cần rao giảng Phúc âm bằng hành động cụ thể giúp người túng thiếu

----------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 90 - Website ChiaseLoiChua.com

    *DẠY GIÁO LÝ LÀ ƠN GỌI PHỤC VỤ*

July 14, 2017 - Tin từ Vatican

Sống sứ mạng phục vụ bằng cách rao giảng Phúc âm thông qua các hành động cụ thể hơn là xem đó đơn thuần là việc làm, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Giống như Thánh Phanxicô, ngài rao giảng bằng việc làm, "ơn gọi và nhiệm vụ của giáo lý viên" được nhận ra khi "chúng ta viếng thăm người nghèo, giúp đỡ trẻ em và trợ giúp lương thực cho người nghèo", Đức Thánh cha nói với các tham dự viên hội nghị về dạy giáo lý tại quê nhà Argentina của ngài.

"Thực vậy, làm giáo lý viên là một ơn gọi phục vụ trong Giáo hội; những gì được nhận từ ơn Chúa phải được truyền lại cho người khác", ngài nói trong sứ điệp được Vatican phát hành hôm 12-7.

Sứ điệp được gửi cho Đức Tổng Giám mục Ramon Dus của Resistencia, Argentina, chủ tịch ủy ban giáo lý và Kinh Thánh của các giám mục Argentina.

Ủy ban tài trợ hội nghị quốc tế về giảng dạy giáo lý diễn ra từ ngày 11-14/7 tại Đại học Công giáo Giáo hoàng Argentina ở Buenos Aires.

Trong sứ điệp, Đức Thánh cha nói để rao giảng Phúc âm hiệu quả giáo lý viên cần phải "không ngừng nhắc lại lời cam kết đầu tiên hay 'kerygma', vốn là ơn thay đổi cuộc sống của họ".

"Kerygma", tiếng Hy Lạp có nghĩa là "rao giảng Phúc âm", "không chỉ phải được lặp đi lặp lại trong đời sống Kitô hữu, mà còn nơi những người được kêu gọi loan báo và rao giảng đức tin", Đức Thánh cha nói.

"Cam kết này phải đồng hành với đức tin vốn đã có trong lòng sùng đạo của người dân chúng ta", Đức Thánh cha nói. "Khi làm như thế, ơn đức tin có thể được nuôi dưỡng để "hành động và lời nói phản ánh ơn gọi làm tông đồ của Chúa Giêsu".

Ngài nói thêm giáo lý viên không "bắt đầu từ chính quan điểm và sở thích của mình" nhưng đúng hơn là "bước đi từ Chúa Kitô và với Chúa Kitô".

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

------------------------------------

 
DAO TAO MON DE- DUNG NHAM MAT TRUOC CANH NGHEO PDF Print E-mail

Đức Thánh cha kêu gọi đừng nhắm mắt trước cảnh đói nghèo
Đói nghèo do thờ ơ và ích kỷ mà ra, Đức Thánh cha nói với Tổ chức Nông Lương của Liên Hiệp Quốc

--------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 89 - Website ChiaseLoiChua.com

July 5, 2017 - Tin từ Vatican

Cộng đồng quốc tế không được tiếp tục làm ngơ trước cảnh khốn khổ của những người đói nghèo và suy dinh dưỡng, vốn thường do thờ ơ và ích kỷ gây ra, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

1/ Trong sứ điệp gửi hội nghị do Tổ chức Nông Lương của Liên Hiệp Quốc tổ chức hôm 3-7, Đức Thánh cha nói chiến tranh, khủng bố và ép buộc tản cư không phải là "không thể tránh khỏi nhưng đúng hơn đó là hậu quả của những quyết định cụ thể" dẫn đến thiếu lương thực và dinh dưỡng cho những người không được giúp đỡ.

2/ "Chúng ta đang đối phó với một cơ chế phức tạp chủ yếu đè nặng lên những người dễ bị tổn thương nhất, họ không chỉ bị loại khỏi các quá trình sản xuất, mà còn thường xuyên phải rời bỏ đất đai để tìm chỗ lánh nạn và hy vọng", Đức Thánh cha nói trong sứ điệp được Đức Hồng y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Pietro Parolin đọc tại hội nghị.

3/ Trong sứ điệp, Đức Thánh cha nói Tòa Thánh ước muốn giúp cộng đồng quốc tế "đẩy mạnh không chỉ các mục tiêu tiến bộ hay phát triển về mặt lý thuyết, mà còn bằng hành động xóa đói và suy dinh dưỡng thực tế".

4/ "Tất cả chúng ta đều nhận ra việc cung cấp lương thực hàng ngày cho mọi người là chưa đủ. Đúng hơn là mọi người cần nhận ra tất cả đều có quyền được như thế và do đó họ phải hưởng lợi từ quyền đó", ngài nói.

Ngài còn nói những đề xuất chống suy dinh dưỡng chưa được thực hiện "phần lớn là do thiếu văn hóa liên đới".

5/ Các mục tiêu phát triển của cộng đồng quốc tế phải thừa nhận "rằng quyền thoát khỏi cảnh nghèo đói của mọi người phụ thuộc vào bổn phận của toàn thể gia đình nhân loại trợ giúp thực tế cho những người cần giúp đỡ", ngài nói thêm.

"Vì hàng hóa mà Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa giao cho chúng ta là dành cho tất cả mọi người, cần cấp bách để tình liên đới trở thành tiêu chuẩn truyền cảm hứng cho tất cả các hình thức hợp tác trong quan hệ quốc tế", ngài nói.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua. com

---------------------------

 

 
DAO TAO MON DE - KITO HUU CAN KHIEM NHU PDF Print E-mail

Đức Thánh cha kêu gọi Kitô hữu khiêm nhu và bài bác bạo lực
Ngài nói ý tưởng gọi những kẻ tấn công tự sát là 'tử đạo' thật ghê tởm
Tags: bài bác bạo lực, yêu thương

June 30, 2017 - Tin từ Vatican

Kitô hữu được kêu gọi từ bỏ quyền lực và bài bác bạo lực, hy sinh cho Chúa và tha nhân vì tình yêu, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Kitô hữu phải sống theo con đường Chúa Kitô đã chọn: không phải là "kẻ ngược đãi, nhưng là người bị ngược đãi; không phải là kẻ ngạo mạn, nhưng là người hiền lành; không phải là kẻ lừa đảo, nhưng là người sống theo sự thật; không phải là kẻ giả danh, nhưng là người lương thiện", ngài nói trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần hôm 28-6.

Thật vậy, "Kitô hữu cảm thấy ghê tởm về ý tưởng cho rằng những kẻ đánh bom tự sát có thể được gọi là 'tử đạo' vì không có gì trong mục đích của họ có thể so sánh với hành vi của con cái Chúa", là những người được kêu gọi luôn hành động vì yêu thương, ngài nói với khoảng 12.000 khách hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Trong giờ giáo lý hàng tuần, Đức Thánh cha tiếp tục loạt bài nói về nguồn hy vọng của Kitô hữu bằng cách tập trung vào những điều mang lại cho Kitô hữu sức mạnh và lòng kiên trì trước tình trạng chống đối, thù địch và ngược đãi.

"Kitô hữu yêu thương, nhưng lại luôn không được yêu thương", tờ Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha nói.

Vì thế gian đầy tội lỗi, ích kỷ, bất công và thù địch, Kitô hữu được mong lội ngược dòng và sống theo cách Chúa Kitô đã sống và dạy là chuyện "bình thường", ngài nói.

Cách sống của Kitô hũu phải được thể hiện qua "cảnh nghèo khổ", ngài nói và lưu ý Chúa Giêsu nói với các môn đệ về "cởi bỏ" nhiều hơn là về "mặc vào".

"Thật sự Kitô hữu không khiêm nhường và nghèo khổ, không từ bỏ cảnh giàu sang và quyền lực, và đặc biệt là không từ bỏ bản thân thì không giống với Chúa Giêsu", ngài nói.

Kitô hữu bước vào thế giới chỉ mang theo những thứ cần thiết nhất và trái tim tràn ngập yêu thương, ngài nói.

Vũ khí duy nhất Kitô hữu sở hữu là Phúc Âm và hy vọng quả quyết Chúa luôn bên mình, đặc biệt là trong những lúc xấu nhất.

UCAN VN

------------------------------

 
DAO TAO MON DE - CAN HANH DONG-KHONG NOI SUONG PDF Print E-mail

Với nghèo đói cần hành động, không nói suông
Đức Thánh cha lên tiếng phản đối vấn đề nghèo đói ngày càng gia tăng trong sứ điệp kỷ niệm Ngày Thế giới 

-----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 87 -  Website ChiaseLoiChua.com

                  *VỚI NGHÈO ĐÓI CẦN CÓ HÀNH ĐỘNG*

- Tin từ Rôma - Ngày 15-6-2017

Người ta không thể ngồi dựa thoải mái và thờ ơ lãnh đạm trước nạn nghèo đói ngày càng gia tăng trên thế giới trong khi nhóm thiểu số có đặc quyền tích lũy "của cải đắt tiền", Đức Thánh cha Phanxicô nói.

1/ "Thiên Chúa tạo dựng nên trời và đất cho tất cả mọi người; thế nhưng thật đáng buồn là có một số người dựng rào cản, tường ngăn cách và hàng rào, phụ bạc hồng ân Chúa dành cho tất cả nhân loại, không một ai bị loại trừ", tờ Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha nói trong sứ điệp nhân Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ nhất.

2/ Ngày kỷ niệm mới thành lập này và thời gian suy niệm và hành động trước đó nhằm mục đích giúp Kitô hữu phát triển và duy trì lối sống chân thật kiên định hơn dựa trên sự chia sẻ, giản dị và chân lý Tin Mừng thiết yếu, Đức Thánh cha nói trong sứ điệp phát hành ngày 13-6, lễ Thánh Antôn Padua.

3/ Ngày Thế giới Người nghèo, sẽ được kỷ niệm hàng năm vào Chúa Nhật Thứ 33 Mùa Thường Niên, rơi vào ngày 19-11 năm nay.Có rất nhiều hình thức nghèo đói vật chất và tinh thần đầu độc tâm hồn người ta và phương hại nhân phẩm, Đức Thánh cha cho biết.

4/ Rất thường thấy Kitô hữu bắt đầu có "lối suy nghĩ trần tục" và quên tập trung mục tiêu vào Chúa Kitô, Ngài hiện diện ở những người đau khổ và dễ bị tổn thương."Nghèo đói có gương mặt của các phụ nữ, đàn ông và trẻ em bị các nhóm lợi ích đê tiện bóc lột và âm mưu tranh giành quyền lực và tiền bạc bóp chết", ngài nói.

5/ "Thật đáng buồn là trong thời đại của chúng ta trong khi những thứ của cải đắt tiền được vài kẻ có đặc quyền tích trữ, thường dính líu đến các hoạt động phi pháp và tình trạng bóc lột thẳng tay nhân phẩm, nạn nghèo đói ngày càng lan rộng trong nhiều khu vực xã hội trên toàn thế giới", ngài nói.

*LỜI CHÚA ĐÁNH ĐỘNG TÔI: "VÌ NGÀY XƯA TA ĐÓI CÁC NGƯƠI ĐÃ CHO ĂN, TA KHAT, CÁC NGƯƠI ĐÃ CHO UỐNG; TA LÀ KHÁCH LẠ, CÁC NGƯƠI ĐÃ TIẾP RƯỚC; TA TRẦN TRUỒNG CAC NGƯƠI ĐÃ CHO MẶC...". (Tin Mừng Mat-thêu đoạn 25, 35-36)

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------------

 

 
DAO TAO MON DE - CANH TAN DAC SUNG THANH LINH PDF Print E-mail

Suy niệm của ĐTC : LOAN BÁO TIN MỪNG MỌI NƠI

---------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 84 - Website ChiaseLoiChua.com

             CANH TÂN ĐẶC SỦNG THÁNH LINH 50 NĂM GIÚP TA:

                 1/ Thân hữu Huynh đệ.   2/ Tiến về Hiệp nhất.  

   3/ Phong trào Canh tân trong Thánh Linh là Đại kết. (ĐTC Phanxico)

Đi từ hai đoạn Tông Đồ Công Vụ (1,4-5; 2,1-4), ĐTC ví cộng đoàn tham dự buổi canh thức đến từ hơn 120 quốc gia giống như nhà Tiệc Ly lộ thiên: "Nhiều người đến từ các nơi trên thế giới và Chúa Thánh Linh qui tụ chúng ta để thiết lập những tương quan thân hữu huynh đệ, khích lệ chúng ta trên con đường tiến về hiệp nhấT.

1/ THÂN HỮU HUYNH ĐỆ : Nhưng ĐTC nhận xét rằng "chúng ta không thể loan báo hòa bình là có thể nếu chúng ta không sống hòa bình với nhau, nếu chúng ta nhấn mạnh những khác biệt, nếu chúng ta gây chiến với nhau, làm như thế chúng ta không thể loan báo hòa bình".

2/ TIẾN VẾ HIỆP NHẤT : Ngài nhìn nhận có những khác biệt giữa các tín hữu Kitô, nhưng cần làm sao để những khác biệt đó trở thành "những dị biệt được hòa giải": Có những khác biệt về ngôn ngữ, (như cộng đoàn Kitô ngày lễ Ngũ Tuần), nhưng Chúa Thánh Linh làm cho chúng ta hệu sứ điệp phục sinh của Chúa Giêsu trong ngôn ngữ riêng chúng ta".

3/CANH TÂN TRONG THÁNH LINH LÀ ĐẠI KẾT : ĐTC xác nhận Phong trào Công Giáo canh tân trong Thánh Linh, được khai sinh cách đây 50 năm, không phải để khởi đầu một tổ chức, một định chế, nhưng là một dòng ơn thánh, một trào lưu ơn thánh... Một công trình đại kết vì Thánh Linh kiến tạo hiệp nhất và cùng một Thánh Linh gợi hứng để Phong trào canh tân trong Thánh Linh là đại kết".

4/Trong bài suy niệm, ĐTC cũng nhắc đến phong trào đại kết bằng máu. Bao nhiêu Kitô hữu bị giết vì họ là tín hữu Kitô. Những kẻ sát hại họ, trước khi giết, không hỏi họ là chính thống, Công Giáo, tin lành, Luther hay Calviniste? Họ hỏi; ngươi có phải là Kitô hữu hay không! Khi tín hữu ấy khẳng định, và họ bị cắt cổ ngay. Ngày nay có nhiều vị tử đạo hơn thời kỳ đầu. Đó là phong trào đại kết bằng máu.

5/ Tại nhiều nơi trên thế giới, máu các tín hữu Kitô đang đổ ra! Ngày nay hơn bao giờ hết, sự hiệp nhất của các Kitô hữu, được hiệp nhất nhờ hoạt động của Thánh Linh, trong kinh nguyện và trong hoạt động giúp những người yếu thế nhất. Cùng nhau giải thích những khác biệt, thỏa thuận, nhưng đồng hành!  thuận với nhau. Sở dĩ như vậy vì Thánh Linh muốn chúng ta tiến bước".

Buổi canh thức tiếp tục với thánh vịnh thống hối 50, kinh nguyện xin ơn tha thứ vì những tội chia rẽ do cha Cantalamessa và mục sư Traettino hướng dẫn.

"KẺ THÙ CỦA TA VẪN MUỐN LÀM BẠN VỚI TA - KẺ THÙ NỘI TẠI CHÍNH LÀ TA". (Danh Ngôn)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com


----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 51