mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6111
mod_vvisit_counterHôm Qua8051
mod_vvisit_counterTuần Này24313
mod_vvisit_counterTuần Trước52811
mod_vvisit_counterTháng Này123897
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12320130

We have: 72 guests online
Your IP: 54.236.180.104
 , 
Today: Dec 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE - THU HOI DỐNG GIÁM MUC VN PDF Print E-mail

Lời chúc tết Mậu Tuất - 2018

của Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh,

Tổng giám mục Huế, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam

Xin kính chào quý vị khán thính giả đang theo dõi màn ảnh truyền thông của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Trong bầu khí mọi người đang hồi hộp chờ đợi giây phút giao thừa thiêng liêng cao quý của dân tộc Việt Nam, tôi hân hạnh thay lời cho Hội đồng Giám mục, trân trọng gửi đến mọi người lời cầu chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới Mậu Tuất đang đến.

Năm cũ sắp qua đi, tôi cầu mong cho những áng mây đen của oán thù, thất bại, buồn phiền, rủi ro vĩnh viễn trôi vào quá khứ, nhường chỗ cho mùa xuân mới tươi sáng, đầy ắp niềm vui, tình yêu, may mắn và phúc lộc.

Cuộc sống của người Việt Nam tuy đã đạt được nhiều bước cải thiện nhưng vẫn còn đầy rẫy khó khăn thử thách. Tôi cầu chúc cho giấc mơ ấm no, thái bình được sớm trở thành hiện thực; tôi cầu chúc mọi thành phần dân tộc Việt Nam mỗi lúc một nhất trí, đồng lòng hơn trong công cuộc xây dựng đất nước.

Lịch sử cận đại đã để lại nhiều vết thương tinh thần và nhiều chia rẽ đau lòng cho đàn con cùng mẹ Lạc Việt. Tôi cầu chúc đồng bào Việt Nam khắp nơi, trong nước cũng như hải ngoại, sớm được thấy ngày đoàn tụ, đầm ấm sum vầy của dòng giống con rồng cháu tiên.

Lối sống duy vật và hưởng thụ hiện nay đang tước đoạt, đe doạ hoặc xói mòn nhiều giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam. Tôi cầu chúc mọi người giữ vững được nề nếp gia phong vợ chồng con cái, để bảo đảm yên ấm thuận hoà cho mái ấm gia đình. Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình lung lay, hạnh phúc có nguy cơ chắp cánh và xã hội Việt Nam sẽ dần dà suy yếu.

Cách riêng đối với các gia đình Công giáo, xin anh chị em nhớ rằng Hội đồng Giám mục đã đề ra định hướng mục vụ cho năm 2017: chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào đời sống hôn nhân và năm 2018: đồng hành với các gia đình trẻ. Mục đích của Hội đồng Giám mục Việt Nam là để anh chị em hiểu rằng hạnh phúc gia đình Công giáo phải được thiết kế theo tiêu chí ánh sáng Lời Chúa và xây dựng bằng ân sủng của Ngài.

Giới trẻ là tương lai của nhân loại và Giáo hội. Để đề cao và phát huy vai trò trọng yếu đó, Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới, vào tháng 10/2018, sẽ họp tại Roma để bàn về đức tin và ơn gọi của người trẻ hôm nay. Xin anh chị em hiệp ý cầu nguyện để biến cố này trở thành một Lễ Hiện Xuống mới cho thế giới và nhất là cho người trẻ.

Tôi cũng xin anh chị em cầu nguyện cho chuyến đi viếng mộ Thánh Phêrô tại Roma của Hội đồng Giám mục từ ngày 25/02/2018 đến ngày 09/03/2018 được tốt đẹp. Trong cuộc hành hương này, Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ được Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp kiến. Chắc chắn chúng tôi sẽ kính trình ngài lòng yêu mến và sự trung thành của con cái Việt Nam đối với ngài và đối với Giáo hội hoàn vũ. Cạnh mồ hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, chúng tôi cũng sẽ hiệp ý với anh chị em để xin các ngài bầu cử cách đặc biệt cho quê hương, đất nước, dân tộc và mọi Kitô hữu Việt Nam.

Chúng tôi cũng xin nhắc nhở anh chị em: năm 2018 là năm kỷ niệm 30 năm ngày Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II phong hiển thánh cho 117 vị tử đạo Việt Nam. Năm mới Mậu Tuất sẽ là cơ hội thuận lợi để chúng ta suy gẫm, học hỏi và sống mẫu gương anh dũng của các bậc tiền bối trong đức tin.

Ai trong chúng ta cũng đều ước mơ một "trời mới đất mới" trong năm mới này. Ước mơ đó chỉ có thể thực hiện được qua vai trò của Đức Kitô, trung tâm và đích điểm của lịch sử. Cầu chúc mọi người tìm thấy mùa xuân đích thực trong vương quốc tinh thần của Ngài.

Xin cám ơn và kính chào quý ông bà, anh chị em.

Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh

*******

Kính chuyển: Hồng

--------------------------------

 
DAO TAO MON DE - THANH NU CO-LAT -TI-CA PDF Print E-mail

10/02 – Thứ bảy. Thánh Côláttica, (St. Scholastica) trinh nữ.
Thánh Matthêu viết:" Kìa Tân Lang là Đức Kitô đã tới, hãy ra nghênh đón Người" ( Mt 25, 6 ). Thánh Scolastica đã trung thành, khôn ngoan cầm đèn cháy sáng ra đón Đức Kitô vào tiệc cưới. Thánh nữ đã lập nhiều nhà dòng và thường bàn hỏi với anh mình là thánh Biển Đức. Lạy chúa, hôm nay chúng con mừng kính thánh nữ Scolastica. Xin cho chúng con theo gương Ngài để lại biết hết lòng mến yêu phụng thờ Chúa và cảm nghiệm tình thương Chúa ngọt ngào
THÁNH SCOLASTICA, (St. Scholastica) trinh nữ. Ngày 10/2
Thánh Matthêu viết:" Kìa Tân Lang là Đức Kitô đã tới, hãy ra nghênh đón Người" ( Mt 25, 6 ). Thánh Scolastica đã trung thành, khôn ngoan cầm đèn cháy sáng ra đón Đức Kitô vào tiệc cưới. Thánh nữ đã lập nhiều nhà dòng và thường bàn hỏi với anh mình là thánh Biển Đức.
MỘT CON NGƯỜI THÁNH:
Thánh Scolastica và thánh Bênêđitô là hai anh em sinh đôi. Người là em ruột của thánh Biển Đức. Hai anh em thánh Scolastica được sinh ra trong một gia đình thánh thiện, quảng đại và bác ái, giầu sang miền Norcia. Hai anh em vừa mở mắt chào đời được mấy tháng đã vội mồ côi mẹ. Hai anh em chỉ biết sống nương nhờ vào tình thương ấp ủ của người Cha hiền từ, đạo đức. Trong cảnh gà trống nuôi con, ông Eurôpiô càng tỏ ra là người cha nhân từ, luôn yêu thương con cái với một tấm lòng rộng mở bao la để bù đắp những thiếu thốn của tình mẫu tử. Lớn lên, hai anh em thánh Scolastica và Biển Đức được Cha yêu thương cho đến trường học . Hai thánh nhân đã hết mực yêu thương nhau, khuyên nhủ nhau học hành đến nơi đến chốn để không phụ lòng người Cha đã hết mình yêu thương các Ngài. Hai thánh nhân luôn bắt chước gương nhân đức của Cha mình, lòng yêu mến Chúa Thánh Thần, Đấng soi sáng tâm trí của các Ngài. Khi thành đạt, hai anh em lại chung một chí hướng tận hiến mình cho Chúa để phụng sự Chúa và phục vụ các linh hồn.
THÁNH SCOLASTICA LẬP DÒNG VÀ ĐƯỢC TÔN VINH:
Thánh Biển Đức đã lập Dòng, em của Ngài là thánh nữ Scolastica cũng lập nhiều nhà dòng. Hai anh em thánh, ra qui ước với nhau là một năm các Ngài gặp nhau một lần để bàn hỏi đường nhân đức và thăm hỏi nhau. Ba ngày sau gặp gỡ nhau, thánh Biển đức thấy linh hồn của em mình xinh đẹp, sáng láng như chim bồ câu nhẹ nhàng bay về Nước Trời. Tâm hồn đầy hân hoan, vui sướng, thánh Biển đức dâng lời cảm tạ tri ân Thiên Chúa và sai người đem xác thánh Scolastica về chôn cất trong nhà dòng. Giáo Hội vì nhân đức tuyệt vời của thánh nữ về đức trinh khiết và tinh thần tận hiến trọn vẹn đã tôn phong hiển thánh cho Ngài.
Lạy chúa, hôm nay chúng con mừng kính thánh nữ Scolastica. Xin cho chúng con theo gương Ngài để lại biết hết lòng mến yêu phụng thờ Chúa và cảm nghiệm tình thương Chúa ngọt ngào( Lời nguyện nhập lễ, lễ thánh Scolastica, trinh nữ ).

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT
Nguồn: simonhoadalat.com

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

--------------------------------

 
DAO TAO MON DE - HAN QUOC BO NOI XAU PDF Print E-mail

Người Công giáo ở Hàn Quốc cam kết chấm dứt nói xấu

---------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 122 - Website ChiaseLoiChua.com

   *NGƯỜI CÔNG GIÁO HÀN QUỐC CHẤM DỨT NÓI XẤU*

Chiến dịch ba tuần nhằm loại bỏ sự nói xấu, càu nhàu để làm thăng tiến 'cuộc sống với lòng biết ơn, niềm hân hoan và hy vọng'

Ngày 2 tháng 2 năm 2018
Người Công giáo ở Hàn Quốc cam kết chấm dứt nói xấu

Giáo dân Nhà thờ Donam ở Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch "chấm dứt nói xấu" hôm 28-01 thể theo lời đề nghị của Cha chủ quản Sebastian Joo Kyung-soo.

Mọi người đeo chiếc vòng nhiều màu sắc ở cổ tay và đọc lời cam kết: "Người có đức tin Công giáo phải thể hiện tấm gương tốt cho người khác. Từ nay trở đi, tôi nguyện không nói xấu, không càu nhàu, không chửi tục và sống đời sống biết ơn, vui vẻ và hy vọng".

Chiến dịch tuân theo hướng dẫn trong thư mục vụ của Đức hồng y Andrew Yeom Soo-jung với chủ đề "Đức tin kết trái qua tình yêu".

"Không chỉ trợ giúp người khác về vật chất mà còn đem đến hạnh phúc và hy vọng bằng lời nói đẹp hàng ngày, đó cũng là cách thể hiện tình yêu với người khác. Khi nói chuyện với nhau là lúc mọi người cũng thi hành chiến dịch", cha Joo nói.

"Cho dù là người lãnh đạo hay người có đức tin vững chắc, nếu ông hay bà luôn nói xấu hay càu nhàu thì điều đó phủ nhận những điều tốt đẹp của mình. Khi trong đầu mình lưu lại những sự việc tiêu cực thì 'niềm hân hoan sống' không được nảy nở", Đức Thánh cha Phanxicô từng nhấn mạnh.

Các giáo dân cam kết chấm dứt nói xấu trong vòng 21 ngày. Nếu ai không giữ lời thì sẽ đổi chiếc vòng đeo tay sang tay kia và bắt đầu lại 21 ngày tiếp. Những ai thành công sẽ được cấp chứng nhận và cờ hiệu của Thánh Patrick, thánh bổn mạng của giáo xứ, như là phần thưởng.

Cha Joo nói: "Đức Thánh cha Phanxicô từng nói rằng 'Những ai loại trừ được tật nói xấu thì đã trên đường nên thánh'. Qua chiến dịch, tôi hy vọng giáo dân Nhà thờ Donam trở thành một cộng đồng sống với lòng biết ơn, niềm hân hoan và hy vọng".

Lời Chúa thúc đẩy tôi Sống đạo: "Chính anh em là ánh sáng cho trền gian. Một thành xây trên núi không tài nào che dấu được". (Mat-thêu đọan 5, câu 14)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------

 
DAO TAO MON DE -THIEU NHI HOI THUA SAI PDF Print E-mail

Thiếu nhi của các Hội Thừa sai Giáo hoàng kỷ niệm 175 năm thành lập

Ngày 31 tháng 1 năm 2018
Thiếu nhi Indonesia kỷ niệm ngày thành lập hội thừa sai

Hàng ngàn người trẻ Công giáo Indonesia kỷ niệm 175 năm thành lập Hội Nhi đồng Thánh (SEKAMI).

Một trong những hoạt động kỷ niệm lớn nhất diễn ra từ ngày 27-28/1 tại nhà thờ Thánh Giuse ở Benteng Jawa, thuộc tỉnh đa số Kitô giáo Đông Nusa Tenggara.

Hơn 1.600 thiếu nhi tuổi từ 6-13 tham dự lễ kỷ niệm, theo ban tổ chức.

"Các em cầu nguyện, ca hát, học giáo lý và tham dự giờ chầu Thánh Thể", nữ tu Yohana Bahut thuộc dòng Đa Minh, đứng đầu chi nhánh SEKAMI của giáo phận Ruteng, chia sẻ.

Sơ cho biết chương trình với chủ đề "Truyền bá Tin Mừng giữa chúng ta", hướng đến thúc đẩy tình huynh đệ nơi thiếu nhi và nâng cao vai trò của các em trong các hoạt động của Giáo hội.

"Các em được kêu gọi trở thành các sứ giả Tin Mừng nhỏ tuổi", sơ nói.

Các giáo phận khác ở Indonesia cũng tổ chức các hoạt động tương tự.

Hội do Đức cha Charles de Forbin-Janson thành lập tại Pháp năm 1843, trực thuộc các Hội Thừa sai Giáo hoàng với sứ vụ tận tâm nâng cao nhận thức nơi thiếu nhi về công tác truyền giáo của Giáo hội.

Nhiều cựu thành viên SEKAMI trong giáo phận Ruteng là bác sĩ, giáo viên và cảnh sát.

"Họ nói với tôi rằng họ hưởng được rất nhiều lợi ích từ những điều học được từ SEKAMI", nữ tu kể.

UCAN VN

-----------------------

 
DAO TAO MON DE - HOP TAC TRUYEN GIAO PDF Print E-mail

Hàn Quốc và Hồng Kông hợp tác đẩy mạnh công tác truyền giáo

Tờ Catholic Times of Korea và Trung tâm Nghiên cứu Thánh Linh của giáo phận Hồng Kông ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 19 tháng 1 năm 2018
Hàn Quốc và Hồng Kông hợp tác đẩy mạnh công tác truyền giáo

Tờ Catholic Times of Korea và Trung tâm Nghiên cứu Thánh Linh của giáo phận Hồng Kông ký bản ghi nhớ hợp tác (MoU) hướng đến đẩy mạnh những nỗ lực truyền giáo tại Á châu, đặc biệt là tại Trung Quốc đại lục.

Bản MoU được ký bởi Đức Hồng y John Tong Hon, giám đốc trung tâm, và cha Pius Yi Ki-soo, giám đốc tờ Catholic Times, tại Chủng viện Thánh Linh Hồng Kông gần bến cảng Aberdeen.

"Bản MoU này sẽ là bước đi ý nghĩa cho cả hai chúng tôi trong những nỗ lực chung về công tác phúc âm hóa Á châu", cha Pius Yi phát biểu. "Sự hợp tác giữa hai bên sẽ tạo tác động hiệp lực lớn trong công tác phúc âm hóa Á châu, mối quan tâm mục vụ quan trọng nhất của Giáo hội Hoàn vũ trong thế kỷ 21".

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ trao đổi thông tin về công tác phúc âm hóa Á châu đặc biệt là Trung Quốc và sẽ đồng tổ chức các sự kiện liên quan đến công tác truyền giáo bao gồm hội thảo quốc tế sẽ được tổ chức vào năm 2019.

Đức Hồng y Tong nói trung tâm nghiên cứu và tờ Catholic Times of Korea có chung xuất phát điểm khi nói đến công tác truyền giáo, đặc biệt về Trung Quốc.

"Tôi hy vọng những nỗ lực nghiên cứu của trung tâm sẽ cung cấp thông tin cho người Công giáo Hàn Quốc hiểu Giáo hội tại Trung Quốc rõ hơn", Đức Hồng y Tông phát biểu.

Trung tâm Nghiên cứu Thánh Linh là tổ chức Công giáo hàng đầu nghiên cứu về những vấn đề liên quan đến Giáo hội tại Trung Quốc và đào tạo các cho giáo sĩ Trung Quốc.

Tờ Catholic Times of Korea là tờ tuần báo Công giáo lâu đời nhất và có ảnh hưởng nhất tại Hàn Quốc. Năm ngoái tờ báo kỷ niệm 100 năm thành lập.
UCAN Vietnam

--------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 55