Đào Tạo Môn Đệ
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2144
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này18559
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này102782
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11554868

We have: 148 guests online
Your IP: 54.196.42.8
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE - MUC TU CAN BAO VE DAN CHIEN PDF Print E-mail

Đức giám mục đau buồn vì không thể bảo vệ được đàn chiên

               *MỤC TỬ NHÂN LÀNH*

Tôi không phải là vị mục tử tốt của đàn chiên mình, Đức cha Pablo Virgilio David nói với hội nghị sau khi một quả phụ bị bắn chết

Ngày 20 tháng 7 năm 201

Một giám mục Công giáo ở Manila lên tiếng thất vọng về việc "không thể" bảo vệ hàng trăm người bị giết hại trong giáo phận do cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Đức cha Pablo Virgilio David của Kalookan nói ngài đặc biệt đau buồn vì không thể ngăn được vụ giết hại người vợ của một nạn nhân bị sát hại hôm 18-7.

"Tôi cảm thấy hết sức đau buồn vì không thể bảo vệ đàn chiên mình khỏi bầy sói", vị giám chức phát biểu với Hội nghị về Tân Phúc Âm hóa tại Philippines ở Manila hôm 19-7.

"Hôm nay, trong nỗi hổ thẹn và thất vọng tràn trề tôi tuyên bố tôi không phải là mục tử tốt của đàn chiên mình".

"Lũ sói, chúng rình mò các con phố và ngõ hẻm ở các vùng ngoại ô của Manila như Caloocan, Malabon và Navotas trong gần 2 năm nay".

"Chúng đã giết chết hàng trăm người rồi, nhưng tôi không thể bảo vệ họ bằng mạng sống của mình", Đức cha David nói.

Ngài nhận ra nạn nhân mới nhất là Jennifer Taborada, một quả phụ 27 tuổi và là mẹ của hai người con nhỏ dẫn đầu một nhóm ủng hộ thân nhân của các nạn nhân bị sát hại trong giáo phận.

Các tay súng bịt mặt đã giết chết Taborada lúc khoảng 20 giờ hôm 18-7.

Vị giám chức cho biết một thành viên trong nhóm ủng hộ đã cho thấy hình một phụ nữ "người đầy máu me nằm dài trên vỉa hè lạnh lẽo".

"Tôi nhận ra cô ấy ngay, đó là Jennifer. Cô ấy là một trong những quả phụ làm đơn xin học bổng cho con trai là Prince Junior mới cách đây vài tháng", Đức cha David kể.

"Tôi hết sức đau lòng khi nói với cô ấy rằng chúng tôi chỉ cấp cho mỗi gia đình một suất học bổng. Cô ấy muốn xin 2 suất cho hai con của mình", vị giám chức chia sẻ.

"Tôi còn nhớ Jennifer. Cô ấy nắm chặt giấy chứng tử của chồng là Ryan, cũng bị những kẻ bịt mặt giết chết cách đây một năm".

Ngài kể Jennifer đã miêu tả cái chết của chồng, và anh ta bị những kẻ giết người giết chết như thế nào.

"Tôi còn nhớ mình hết sức lúng túng và nhắc nhỏ cô ấy rằng con gái cô ấy đang lắng nghe".

Ngài nói ngài sẽ cúi đầu xấu hổ nếu vị "Mục tử Nhân lành" lên án ngài "chỉ là kẻ chăn thuê rất an toàn và rất an tâm ... trong khi đàn chiên đang bị mổ thịt".
UCAN Vietnam

----------------------------------

 
DAO TAO MON DE - HY NGUYEN VAN THUAN PDF Print E-mail

Bậc Đáng Kính Phanxicô Xavier NGUYỄN VĂN THUẬN
14/07/2018 Elisabeth Nguyễn

Ngày 04.05.2017 Đức Thánh Cha Francis đã chính thức ký một văn thư công nhận vị mục tử Phanxicô Xavier Nguyễn Văn Thuận là Bậc Đáng Kính trong Giáo Hội Công Giáo Lamã. Đây là một tin rất vui cho Giáo Hội Hoàn Vũ và là một niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam, là tấm gương sáng ngời cho tín hữu giáo dân Việt Nam noi theo.

Trong suốt 13 năm tù (có 9 năm bị biệt giam) Ngài đã sống can đảm và anh hùng trong đức tin Kitô giáo. Những ai sống gần Ngài đều được ơn biến đổi trở nên tốt lành. Giáo Hội Việt Nam của dân tộc ta đã có một người con của Giáo Hội đã trở thành một ngọn nến Phục Sinh, chiếu sáng trong bóng đêm nhà tù cộng sản đầy tội lỗi và đầy sợ hãi trong căn nhà tù biệt giam. Từ nơi đó Ngài đã sống dưới ánh sáng Chúa Thánh Thần trong tâm hồn Ngài. Ngài đã kể lại cho chúng ta về tình yêu, về hy vọng, về sự tha thứ, về sự giao hòa. Tình yêu, sự tha thứ, ơn giao hòa đã là sức mạnh Ngài viết lêncuốn „ĐƯỜNG HY VỌNG" trong nơi tối tăm nhất là nhà tù cộng sản.

Bậc Đáng kính Phanxico Xavier Nguyễn Văn Thuận sinh ngày 17.04.1928 tại Phú Cam, Huế trong một gia đình truyền thống rất đạo hạnh, đã sản sinh nhiều vị tử đạo.. Từ thuở bé, bà thân sinh cậu Thuận dạy con biết nhìn nhận cuộc sống là một ơn ban của Thiên Chúa và cuộc đời con người thật cao quý vì thế phải biết tôn trong cuộc sống của người khác dù họ là ai, thế nào...

Cậu Thuận được dạy khi ăn, khi chơi, khi học v.v... đều luôn làm đẹp lòng Chúa, biết chia sẻ giúp đỡ người khác, nhất là người nghèo khổ, mỗi sáng đi dự Thánh Lễ với mẹ, cậu Thuận luôn luôn đem theo tiền lẻ để biếu người ăn xin trước nhà thờ. Cậu không cầm đồng xu mà ném vào giỏ của người ăn xin, cậu ngồi xuống bên cạnh thăm hỏi tên người đó và trao tiền vào chiếc mũ hay chiếc giỏ một cách ân cần trân trọng.(còn tiếp)

ĐBĐM CHUYỂN

 
DAO TAO MON DE - NGÀY 06-7-2018 PDF Print E-mail

Vị linh mục người Indonesia dẫn dắt dòng Ngôi Lời

---------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 142 -Website ChiaseLoiChua. com

          *VỊ LINH MỤC DẪN DẮT DÒNG NGÔI LỜI*

Cha Kleden DÒNG NGÔI LỜI có học vấn uyên thâm, dấn thân phục vụ và ngài cũng là tác giả của nhiều tác phẩm

Ngày 6 tháng 7 năm 2018

Cha Paul Budi Kleden tân bề trên tổng quyền dòng Ngôi Lời. Vị linh mục người Indonesia sẽ coi sóc hơn 6000 thành viên của dòng trên toàn thế giới.

Dòng Ngôi Lời vừa bầu chọn vị linh mục người Indonesia, cha Paul Budi Kleden nhà bảo vệ nhân quyền nổi tiếng, làm bề trên tổng quyền ở Ý hôm 4-7.

Cha Kleden kế vị cha người Đức, Heinz Kulueke.

Thánh Arnold Janssen người Đức khai lập dòng Ngôi Lời vào năm 1875 và hiện nay dòng có hơn 6000 thành viên.

Sinh 16-11-1965 trên đảo Flores của Indonesia có đa số người dân theo Công giáo, cha Kleden gia nhập dòng Ngôi Lời ngay sau khi tốt nghiệp tiểu chủng viện San Domingo ở địa phương năm 1985. Ngài được thụ phong linh mục vào 1993 và được sai đến phục vụ ở Thụy Sĩ cho đến 1996.

Vào NĂM 2000, ngài lấy bằng tiến sĩ thần học tại Đại học Albert Ludwig ở thành phố Freiburg nước Đức. Một năm sau đó, ngài làm giáo sư thần học tại đại chủng viện Thánh Paul của Ledalero. Ngài khuyến khích các sinh viên đấu tranh chống lại tình trạng vô nhân đạo để xây dựng xã hội hòa bình.

Cha Kleden là tác giả của hàng chục cuốn sách và các bài báo có giá trị. Ngài trở thành thanh viên của hội đồng dòng Ngôi Lời và chuyển đến Rôma năm 2012.

Cha Otto Gusti Madung, giáo sư chủng viện Thánh Paul, nói cha Kleden là người dấn thân trong các hoạt động xã hội, kể cả các lĩnh vực giáo dục, giới tính và tham nhũng.

Gusti Adi Tetiro, một trong các học trò lớp thần học của cha Kleden mô tả ngài là người rất thông minh và khiêm tốn.

*Lời Chúa đánh động tôi: "Anh em hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng". (Tin mừng Mat-thêu đoạn 11, câu 29)

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 
DAO TAO MON DE - THANH THOMA TONG DO PDF Print E-mail

THỨ BA CN13TN-B - Kinh Thánh Thomas Tông Đồ.

Bài đọc: Eph 2:19-22; Jn 20:24-29. - ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ

1/ Bài đọc I: 19 Vậy anh em không còn phải là người xa lạ hay người tạm trú, nhưng là người đồng hương với các người thuộc dân thánh, và là người nhà của Thiên Chúa,

20 bởi đã được xây dựng trên nền móng là các Tông Đồ và ngôn sứ, còn đá tảng góc tường là chính Đức Giê-su Ki-tô.

21 Trong Người, toàn thể công trình xây dựng ăn khớp với nhau và vươn lên thành ngôi đền thánh trong Chúa.

22 Trong Người, cả anh em nữa, cũng được xây dựng cùng với những người khác thành ngôi nhà Thiên Chúa ngự, nhờ Thần Khí.

2/ Phúc Âm: 24 Một người trong Nhóm Mười Hai, tên là Tô-ma, cũng gọi là Đi-đy-mô, không ở với các ông khi Đức Giê-su đến.

25 Các môn đệ khác nói với ông: "Chúng tôi đã được thấy Chúa!" Ông Tô-ma đáp: "Nếu tôi không thấy dấu đinh ở tay Người, nếu tôi không xỏ ngón tay vào lỗ đinh và không đặt bàn tay vào cạnh sườn Người, tôi chẳng có tin."

26 Tám ngày sau, các môn đệ Đức Giê-su lại có mặt trong nhà, có cả ông Tô-ma ở đó với các ông. Các cửa đều đóng kín. Đức Giê-su đến, đứng giữa các ông và nói: "Bình an cho anh em."

27 Rồi Người bảo ông Tô-ma: "Đặt ngón tay vào đây, và hãy nhìn xem tay Thầy. Đưa tay ra mà đặt vào cạnh sườn Thầy. Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin."

28 Ông Tô-ma thưa Người: "Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con! "

29 Đức Giê-su bảo: "Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin! "

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Phúc cho những ai tuy không thấy mà tin!

Thánh Thomas Tông Đồ thường được gọi là "Cha của những kẻ cứng lòng tin;" nhưng cũng nhờ ngài mà chúng ta có thêm những lời dạy dỗ của Đức Kitô, và mở mắt cho chúng ta thấy có nhiều cách thức khác để con người phải tin vào Thiên Chúa.

Các Bài Đọc hôm nay tập trung trong những cách thức khác nhau một người có thể dùng để tin vào Thiên Chúa. Trong Bài Đọc I, tác giả Thư Ephesô xác tín đức tin của chúng ta được xây dựng trên Đá Tảng là Đức Kitô, và nền móng là niềm tin của các tông-đồ và các tiên-tri. Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu trách Thomas đã chỉ dựa vào kinh nghiệm giác quan, mà không chịu tin vào lời Ngài đã loan báo trước Cuộc Khổ Nạn và lời chứng của các tông-đồ.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Chúng ta là những viên đá sống động trong Đền Thờ của Thiên Chúa. Bổn phận của chúng ta là lo sao cho Đền Thờ này luôn sống động và tăng trưởng mỗi ngày.

- Đức tin của chúng ta không chỉ dựa trên kinh nghiệm của giác quan; nhưng còn dựa trên Kinh Thánh, lịch sử, hậu quả, và những lời làm chứng của bao nhiêu chứng nhân trong lịch sử.

LM. Anthony Đinh Minh Tiên, OP

-------------------------------

 
DAO TAO MON DE - NOI GUONG THANH PHERO -PHAOLO PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Jun 28 at 1:38 AM

HÃY LÀ MÔN ĐỆ ĐỨC KITÔ + GM GB. BÙI TUẦN

Hình ảnh mà hai thánh tông đồ đã đưa ra để dạy tôi, để trở nên môn đệ Đức Kitô về yêu thương và khiêm nhường đối với người khác. Đó là hình ảnh người Samatinô tốt lành, mà Chúa Giêsu đã nêu lên
1.
Thánh Phêrô và thánh Phaolô luôn dạy tôi một lời vắn tắt sau đây:
"Dù con là ai, ở địa vị nào, con hãy sống đúng ơn gọi của con. Ơn gọi của con là môn đệ Đức Kitô. Môn đệ Đức Kitô, đó là ơn gọi căn bản của con, đó là ơn gọi cao quí nhất Chúa dành cho con".
2.
Việc thứ nhất các ngài dạy là hãy cùng với Đức Kitô, mà cầu nguyện với Đức Chúa Cha "Lạy Cha chúng con ở trên trời" (Lc 11, 2- 4).
Khi tôi cùng với Đức Kitô đọc kinh "Lạy Cha chúng con ở trên trời", tôi thấy lòng tôi bỗng mở ra, cho phép tôi có một cái nhìn mới rất lạ lùng.
3.
Tôi cảm thấy dung mạo của Cha trên trời là yêu thương là khiêm nhường. Yêu thương hết sức và khiêm nhường tột độ. Với yêu thương và khiêm nhường như thế, để dẫn đưa tôi về thiên đàng.
4.
Hình ảnh mà hai thánh tông đồ đã đưa ra để dạy tôi, để trở nên môn đệ Đức Kitô về yêu thương và khiêm nhường đối với người khác. Đó là hình ảnh người Samatinô tốt lành, mà Chúa Giêsu đã nêu lên (x Lc 10, 25- 37).
5.
Nhận thức mình còn nhiều thiếu sót về yêu thương và khiêm nhường đang là điều tôi phải sám hối.
Sám hối của tôi là xin lỗi Chúa, nhất là quyết tâm sửa mình lại.
6.
Thánh Phêrô và thánh Phaolô là hai vị thánh nổi về sám hối.
Sám hối nơi hai người nhấn mạnh đến khiêm nhường.
7.
Thánh Phêrô quả quyết: "Hãy lấy đức khiêm nhường mà đối xử với nhau, vì Thiên Chúa chống lại kẻ kiêu căng nhưng ban ơn cho kẻ khiêm nhường" (1Pr 5, 5).
8.
Còn thánh Phaolô thì nói: "Đừng làm chi vì ganh tị hay vì hư danh, nhưng hãy lấy khiêm nhường mà coi người khác hơn mình" (Phl 2, 3).
9.
Khiêm nhường cũng đã và đang là điều mà các Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, Đức Bênêdictô XVI, và Đức Phanxicô đề cao, khi các ngài dùng nhiều cách khác nhau, để xin lỗi về những gì Hội Thánh trong quá khứ đã xúc phạm đến những người ngoài Công Giáo.
10.
Khiêm nhường là một thứ của hẹp. Nhưng phải qua cửa hẹp đó, mới vào được thiên đàng.
Thế nhưng rất nhiều người đã không muốn đi qua cửa hẹp đó: "Cửa rộng và đường thênh thang thì đưa tới diệt vong, mà nhiều người lại đi qua đó, còn cửa hẹp và đường hẹp đưa tới sự sống, thì ít người tìm được lối ấy" (Mt 7, 13- 14).
11.
Khiêm nhường là dấu chỉ những người môn đệ Chúa Giêsu. Kiêu ngạo là dấu chỉ những người môn đệ quỉ Satan.
12.
Đức Phanxicô, khi coi sự khiêm nhường là điều kiện cần thiết để đổi mới Hội Thánh hôm nay, thì ngài coi thời gian là một lãnh vực, mà chúng ta cần thực hiện sự khiêm nhường hơn. Nghĩa là:
13.
Khiêm nhường là biết chờ đợi, đừng nóng vội. Hãy biết bắt đầu lại.
14.
Khiêm nhường là biết đi từng bước nhỏ, đừng ham bước những bước dài, bước lớn.
15.
Khiêm nhường là biết coi thời gian mỗi ngày là một kho tàng để khám phá ra những ơn lành của Chúa. Đừng coi mỗi ngày là một gánh nặng, để rồi than oán.
16.
Khiêm nhường là đừng coi mình là giám mục, linh mục, hay là ai, nhưng chỉ là môn đệ Đức Kitô, đó là việc thứ hai và cũng là việc sau cùng, mà hai thánh tông đồ đã dạy tôi lúc này.
17.
Trên đây là đôi chút chia sẻ, để mừng lễ hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô. Các ngài đúng thực là môn đệ Đức Kitô.
Xin hai thánh làm phép lành cho chúng ta, để biết tỉnh thức sống ơn gọi người môn đệ Đức Kitô một cách thiết thực trong tình hình phức tạp hiện nay.

Long Xuyên, ngày 27.6.2018

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 51