mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4308
mod_vvisit_counterHôm Qua5966
mod_vvisit_counterTuần Này19678
mod_vvisit_counterTuần Trước60881
mod_vvisit_counterTháng Này201776
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả8002174

We have: 123 guests online
Your IP: 54.161.217.24
 , 
Today: Mar 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
DAO TAO MON DE # 331 = DUNG NOI HANH NOI XAU PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha kêu gọi đừng nói hành nói xấu
LM. Trần Đức Anh OP1/17/2017

------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 65-Website ChiaseLoiChua.com

           * LÀM GƯƠNG SÁNG TRONG CUỘC SỐNG *

ROMA. ĐTC kêu gọi các tín hữu làm chứng về Chúa Giêsu bằng gương sáng trong cuộc sống, và đừng nói hành nói xấu người khác nếu muốn một giáo xứ hoàn hảo.

Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây qua bài giảng ứng khẩu trong thánh lễ chiều Chúa Nhật 15-1-2017 tại giáo xứ Santa Maria, ở khu Setteville di Guidonia, thuộc giáo phận Roma.

ĐTC khẳng định rằng: "Là Kitô hữu trước tiên là làm chứng về Chúa Giêsu. Một giáo xứ không có khả năng làm chứng nếu trong giáo xứ có những vụ nói hành nói xấu nhau". Ngài hỏi mọi người: "Anh chị em có muốn một giáo xứ hoàn hảo hay không? Nếu muốn thì đừng nói hành nói xấu người khác.

Nếu Anh chị em có điều gì chống đối ai, thì hãy nói trực diện với họ hoặc với cha sở, chứ đừng nói với những người khác. Đó là một dấu chỉ Chúa Thánh Linh hiện diện trong giáo xứ. Các tội lỗi khác chúng ta đều có, nhưng tội phá hoại cộng đoàn chính là tội nói hành nói xấu nhau".

 Rồi ngài gặp các thiếu niên đã chịu phép thêm sức, và nhắn nhủ các em nêu gương bằng cuộc sống chứng tá, chứ đừng chỉ nói xuông về Chúa. Hãy lắng nghe, gặp gỡ, xin lỗi và tha thứ cho nhau, thực hiện những công việc từ bi bác ái, như viếng thăm các bệnh nhân, tù nhân và người nghèo.

Trong cuộc viếng thăm,  Ngài không quên các bệnh nhân và chào thăm họ, rồi gặp cha mẹ của 45 em bé đã được rửa tội trong giáo xứ. Trong dịp này ĐTC nhắc nhở họ hãy tha thứ cho nhau sau khi xảy ra những cuộc cãi lẫy hoặc xung đột trong gia đình.

Để thực hành Lời Chúa dạy trong Năm Mới 2017 này, mỗi ngày tôi cần đọc một phần Kinh lạy Cha với cả trái tim và cả tâm hồn thật sốt sắng : "Xin Cha tha tội cho con, như con cũng tha cho những ai lỗi phạm đến con. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-------------------------------

 

 
DAO TAO MON DE # 330 = CG BAO VE MOI TRUONG PDF Print E-mail

Người công giáo Việt Nam được mời gọi bảo vệ môi trường
Đức Giám mục cảnh báo khách hành hương rằng hủy hoại môi trường là 'gián tiếp xúc phạm con người'
Tags: bảo vệ môi trường, ô nhiễm môi trường

Phóng viên ucanews.com từ Việt Nam - DEC 16-2016

Người công giáo Việt Nam được mời gọi bảo vệ môi trường
Khách hành hương xếp hàng cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ Măng Đen được dựng năm 1972 trên một ngọn đồi ở huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum

Một giám mục Việt Nam vừa kêu gọi hàng ngàn khách hành hương tại thánh địa Đức Mẹ hãy bảo vệ môi trường sau khi chính quyền thừa nhận ô nhiễm đã tới ngưỡng "không chịu thêm được nữa".

"Xin cho chúng ta biết nhận ra những tội hủy hoại môi trường và tội không tôn trọng môi trường chúng ta đang sống", Đức cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị của giáo phận Kontum nói với trên 25.000 khách hành hương.

Ngài nói với họ trong Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội được tổ chức trong hai ngày 8-9/12 tại Măng Đen ở huyện miền núi Kon Plong, tỉnh Kon Tum.

Ngài nói với họ trong Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội được tổ chức trong hai ngày 8-9/12 tại Măng Đen ở huyện miền núi Kon Plong, tỉnh Kon Tum.

Ngài mời gọi mọi người tránh sử dụng túi ni long, phân loại rác thải để tái chế và sử dụng lại hoặc sửa chữa những đồ đạc hơn là bỏ đi.

Ngài cũng kêu gọi họ hãy đi bộ, đạp xe đạp hoặc sử dụng các phương tiện công cộng và hạn chế đi xe máy, phương tiện phổ biến nhất ở Việt Nam. Mọi người cũng nên tiết kiệm điện và nước.

Đáp lại lời mời gọi của Đức Giám mục, khách hành hương đã thu dọn và làm sạch sẽ thánh địa trước khi ra về.

---------------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 329 =LOI KHEN TANG-LOI CAM ON PDF Print E-mail

LỜI KHEN TẶNG, LỜI CÁM ƠN

Ai ai cũng thích được nghe người khác khen tặng mình, và lịch sự tối thiểu thì người ta cám ơn người đã khen mình.

Lời khen làm cho con người thấy thích thú, và hãnh diện. Đó là chuyện bình thường mà thôi. Nhưng hãnh diện ra sao thì đó mới là điều quan trọng.

Nếu ai khen tôi đẹp, tôi hãnh diện vì mình đẹp, nếu ai khen tôi học giỏi, tôi hãnh diện vì mình thông minh, nếu ai đó khen tôi đạo đức, và rồi tôi hãnh diện vì thành quả của mình ... và ngưng ở đấy. Vậy thì sự hãnh diện của tôi nặc mùi "kiêu ngạo" rồi. Vì tôi chỉ hướng về mình, vì tất cả do mình đạt được.

Nhưng nếu tôi nghe lời khen tặng về bất cứ lãnh vực nào, việc làm nào của tôi mà tôi biết hướng lòng tôi lên Chúa; nghĩa là tôi biết nhìn nhận tất cả những gì tốt đẹp nơi tôi, đều do ân sủng Chúa ban cho tôi; thì niềm hãnh diện đó, là hãnh diện lành thánh, còn gọi là "hãnh diện trong Chúa".
Bởi vì Chúa ban cho chúng ta tất cả, và tất cả những điều tốt lành đến từ Chúa.

Tôi còn nhớ có lần tôi gặp một vị linh mục thật thánh thiện, chỉ nhìn cặp mắt cha, cũng thấy hiện lên sự hiền hòa, sáng trong rồi. Tôi thường tấm tắt khen cha, cha vui vẻ đón nhận lời khen, nhưng không như người bình thường, khi nghe lời khen thì họ cám ơn người khen, còn cha thì nói "cám ơn Chúa", rồi cha mới nói "cám ơn con".

Lời cám ơn của cha làm tôi hơi thấy là lạ, và tôi suy nghĩ, à, thì ra cha cám ơn Chúa trước vì Cha hướng về Chúa khi được khen tặng, và quy về Đấng tốt lành này; rồi cha cám ơn tôi sau đó vì đã khiến cha nghĩ đến sự lòng lành vô cùng của Cha Trên Trời.

Ôi! chỉ một lời cám ơn ngắn gọn nhưng làm cho Chúa được vinh quang biết bao nhiêu? Tôi tự hỏi, trong ngày sống của tôi, tôi đã hướng về Chúa, và cảm tạ Ngài bao nhiêu lần? hay là chẳng lần nào nghĩ đến Chúa, mà chỉ nghĩ đến "cái tôi" của mình?

Từ chối một lời khen tặng, đó là "già hình", vì chẳng ai mà không thích người ta khen mình. Miệng thì nói "không đâu, tôi không phải vậy đâu" nhưng lòng thì muốn người ta nói thêm "không, không, bạn thật là đẹp, thật là đạo đức, thật là thánh thiện, thật là bác ái".

Khi Thiên Thần truyền tin cho Đức Mẹ, và cao rao "Bà là Đấng đầy ân sủng". Mẹ chẳng nói "không đâu, tôi không phải vậy?" nhưng Mẹ lại nói "Linh hồn tôi ngợi khen Chúa...". Mẹ Maria đã cảm nhận Chúa ban nhiều ân sủng cho Mẹ, và cất tiếng ngợi khen Chúa.

Sự cảm nghiệm và lòng biết ơn này, đẹp lòng Chúa biết bao! Hơn là lời giả bộ "chối từ" một lời khen tặng.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, con xin cảm tạ Chúa vì bao ơn lành Chúa đã thương ban, và xin Chúa thứ tha cho những lần con đã tự hãnh diện về mình, hoặc giả hình khiêm nhu. Nhưng Chúa biết hết trong lòng mọi người chúng con, qua mặt người đời, nhưng làm sao qua mắt Chúa được!

Xin Chúa ban cho chúng con đức khiêm nhu đích thực để chúng con luôn, noi theo gương Mẹ Maria, mà cất lên lời kinh Magnificat "Linh Hồn tôi ngợi khen Chúa... vì Chúa đã làm cho tôi những điều cao cả...".

Khấn xin Mẹ dẫn dắt chúng con đi trên con đường chân lý, con đường khiem nhu để Chúa được vinh quang. Amen

Lucia Tri Ân (Thảo Nhi)

nguồn: cungmedonghanh.com

https://www.facebook.com/tri. anlucia

--------------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 328= CAN DAM LEN, DUNG SO PDF Print E-mail

Chúa Nhật 3 MV/Năm A / 3rd Sunday of Advent - A

                    ------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 59 - Website ChiaseLoiChua.com
VUI MỪNG VÀ HY VỌNG – JOYFUL IN HOPE/CNHẬT MÀU HỒNG

     Chuyển cac Gia đình- Nhóm-Hội đoàn- Phong trào
               "CAN  ĐẢM LÊN - ĐỪNG SỢ"

• BÀI ĐỌC 1: Isaia 35, 1-6.10= Hãy nói với những kẻ nhát gan: "Can đảm lên đừng sợ ! Thiên Chúa của anh em đây rồi.../ Say to those whose hearts are fightened. Be strong, fear not! Here your God...
• BÀI ĐỌC 2: Giacôbê 5, 7-10= Anh em cũng vậy, hãy kiên nhẫn và bền tâm vững chí vì ngày Chúa quang lâm đã gần kề rồi. / You too, must be patient. Steady your hearts, because the coming of the Lord is at hand.
• TIN MỪNG(Gospel): Mat-thêu 11, 2-11= Các anh cứ về thuật lại cho ông Gioan những điều mắt thấy tai nghe: ngươì mù xem thấy, kẻ què bước đi.../ Go back and report to John what you hear and see: the blind recover their sight...

A- Bạn và tôi cùng Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc trên: (Some points of Reflection, live out and share)
1/ Đức Giêsu là ai? Lúc này ông Gioan đã vào tù, ông sai các môn đệ đến hỏi Đức Giêsu xem có đúng Ngài phải đến không? Ngài đáp: "Các anh cứ về thuật lại cho ông Gioan những điều mắt thấy tai nghe: Nguời mù xem thấy, kẻ què đi được..."(Mat-thêu 11,4-5) Các môn đệ của Gioan có vẻ chán nản và ghen tương, ông cũng thắc mắc; nhưng họ đã thấy rõ việc Chúa làm nên tin tưởng hơn.

2- Chúa khen ngợi ông Gioan: Trước mặt công chúng ông là người dũng cảm, kiên trung, và cao trọng, là một Ngôn sứ của Chúa, và là Tiền hô của Đấng Mê-si-a mà ngôn sứ Ma-la-khi đã nói: "Chính ông là người Kinh Thánh đã nói tới khi chép rằng: Này ta sai sứ gỉa của ta đi trước mặt Con, người sẽ dọn đường cho Con đến." (Mat 11, 10) Sứ mệnh hôm nay của bạn đang trọng trách trong Gia đình, Giáo xứ và xã hội, bạn đã tỏ ra kiên cường hay nhát nhúa, thẳng thắn hay tâng bốc.

3- Đừng sợ sệt, nhát gan: Bài đọc 1 hôm nay tiên tri Isaia kêu gọi tôi: "Hãy nói với những kẻ nhát gan: Can đảm lên, đừng sợ ! Thiên Chúa của anh em đây rồi, sắp tới ngày báo phục." (Isaia 35, 4) Tôi muốn vào Nứơc Trời cần dũng cảm chiến đấu với bản thân. Đức Giêsu phê phán những kinh sư và nhóm Pharisêu vì họ cứng cổ và tự đắc cho mình là khôn. Ông Gioan sống khắc khổ thì họ nói là điên, Đức Giêsu sống hoà đồng, bình dị thì họ cho là bê tha.

4- Theo Chúa phải bền tâm: Thánh Phaolô khuyên tôi trong bài đọc 2 cần kiên nhẫn như người nhà nông chờ đợi hoa màu: "Anh hãy kiên nhẫn và bền tâm vững chí, vì ngày Chúa quang lâm đã gần tới." (Giacobe 5,8) Vì thế, tôi đừng vội phàn nàn chê trách nhau từ trong gia đình, vì tôi là gì mà khinh chê, cãi vã, xung khắc với nhau? Ngươì thân giúp tôi thực tập kiên nhẫn ! Vì nhẫn nhục rất quan trọng để vào Nước Trời, nên tôi cần nhẫn nhục và tha thứ để khỏi bị xét xử.

B- Câu Kinh Thánh Quý vị và tôi chọn làm Châm ngôn, để Sống hy vọng tuần này: ( The Best God's Word)
ANH EM HÃY KIÊN NHẪN VÀ BỀN TÂM VỮNG CHÍ, VÌ NGÀY CHÚA QUANG LÂM ĐÃ ĐẾN GẦN
You too, must be patient. Make your hearts firm, because the coming of the Lord is at hand . (Gicobe 5, 8)


* Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com

-----------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 326 = GM PHUC VU NGUOI NGHEO PDF Print E-mail

December 6, 2016

Phóng viên ucanews từ Colombo, Sri Lanka

Tổng thống Sri Lanka khen ngợi các giám mục phục vụ người nghèo thumbnail
Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena tiếp Đức Hồng y Oswald Gracias, chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á châu hôm 30-11.

Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena tiếp đoàn giám mục đến Colombo tham dự hội nghị khoáng đại của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) và khen ngợi sự tận tâm phục vụ của các ngài.

Tổng thống tiếp các giám mục tại dinh tổng thống ở Colombo hôm 30-11, và nhân dịp này khen ngợi Giáo hội Công giáo và đề cao công tác phục vụ của Giáo hội Công giáo tại Sri Lanka, đất nước bị chiến tranh tàn phá trong nhiều thập niên qua.

"Thật rất ý nghĩa khi các ngài chọn Sri Lanka làm nơi tổ chức hội nghị này", ông nói với phái đoàn FABC. "Tôi đánh giá cao công tác phục vụ của Giáo hội Công giáo dành cho người nghèo, và cách đây vài tuần tôi tuyên bố năm 2017 là 'năm xóa nghèo' tại Sri Lanka".

Hơn 140 hồng y, tổng giám mục, giám mục và linh mục nhóm họp thảo luận về các giá trị gia đình ở châu Á, Giáo hội của người nghèo và sứ mạng của lòng thương xót từ ngày 28-11 đến 4-12. Đây là hội nghị khoáng đại lần thứ 11 của FABC và là lần đầu tiên tổ chức tại Sri Lanka.

Tổng thống Sirisena trao quà lưu niệm cho các vị đại diện FABC và họ cùng xem một số tiết mục trình diễn văn hóa. Các thành viên FABC còn tham quan các đền chùa và thánh địa Kitô giáo và một số danh lam thắng cảnh khác.

Một số bộ trưởng cũng có mặt tại buổi tiếp kiến với tổng thống, trong đó có John Amaratunga, bộ trưởng đặc trách vấn đề du lịch, Kitô giáo và đất đai.

Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe nói chính quyền của ông hoan nghênh những đề xuất của FABC.

"Chính phủ xúc tiến hòa bình, hòa giải và phục hồi sau hàng thập niên nội chiến", thủ tướng Wickremesinghe phát biểu với các thành viên FABC hôm 29-11.

"Chính phủ mong muốn các giám mục Công giáo và lãnh đạo các tôn giáo khác ủng hộ thúc đẩy các giá trị gia đình", ông nói thêm.

FABC là liên hội đồng giám mục tình nguyện trên toàn châu Á, được thành lập có sự chấp thuận của Tòa Thánh, với mục đích thúc đẩy tình liên đới và đồng chịu trách nhiệm về thiện ích của Giáo hội và xã hội, đồng thời đẩy mạnh và bảo vệ bất cứ những gì nhắm đến lợi ích chung lớn hơn.

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 40