mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8812
mod_vvisit_counterHôm Qua10602
mod_vvisit_counterTuần Này66444
mod_vvisit_counterTuần Trước122203
mod_vvisit_counterTháng Này339086
mod_vvisit_counterTháng Trước303578
mod_vvisit_counterTất cả21811544

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Fri, Oct 22 at 5:21 AM
Khu Vườn Các Thánh

Giáo Hội là một tổ chức thật nhân bản nhưng cũng là khu vườn ơn sủng của Thiên Chúa. Ðó là nơi sự thánh thiện vĩ đại tiếp tục bừng nở.

Các thánh là những người giúp nhìn thấy Ðức Kitô đang sống động qua một phương cách đặc biệt. Một số thánh nhân hy sinh đời sống để phục vụ Ðức Kitô và Giáo Hội; một số khác thuyết giảng hay viết lách để giáo dục chúng ta; một số đã sống cuộc đời của họ một cách anh hùng trong những điều kiện khó khăn; một số khác lại ẩn dật nơi vắng vẻ để cầu nguyện và chiêm niệm; một số có tài ngôn sứ kêu gọi sự canh tân; một số khác lại là những nhà lãnh đạo tinh thần thiết lập những tổ chức to lớn đông đảo.

Một số thật khoẻ mạnh; một số khác lại bệnh tật yếu đuối, thường lo âu và bất an.

Henry Nouwen

--

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Thu, Oct 21 at 5:47 AM

Giáo Hội, Dân của Chúa

Như Chúa Giêsu là một con người trong cộng đồng nhân loại, thì Giáo Hội cũng là một tổ chức trong các tổ chức.

Và cũng như nhiều người có dáng vẻ bên ngoài hấp dẫn hơn Chúa Giêsu thì cũng có nhiều tổ chức điều hành tốt đẹp hơn Giáo Hội. Nhưng Chúa Giêsu là Ðức Kitô xuất hiện giữa chúng ta để tỏ lộ tình yêu Thiên Chúa, và Giáo Hội là những người được Người mời gọi để cùng nhau giúp Người hiện diện trong thế giới hôm nay.

Liệu chúng ta có nhận ra Ðức Giêsu là Ðấng Kitô nếu chúng ta gặp Người nhiều năm trước đây hay không? Và ngày nay chúng ta có nhận ra Người trong thân thể của Người, là Giáo Hội hay không? Chúng ta được yêu cầu để biến đổi đức tin.

Nếu chúng ta dám hành động như thế, thì mắt BẠN VÀ TÔI sẽ mở ra và sẽ thấy được vinh quang của Thiên Chúa.

Henry Nouwen

--

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Wed, Oct 20 at 5:11 AM
Ơn Sủng Thật Dư Dật

Qua bao thế kỷ Giáo Hội đã làm nhiều điều đủ để một người khó tính phải từ bỏ Giáo Hội.

Lịch sử của cuộc thập tự chinh, cuộc tàn sát người Do Thái ở Nga, tranh giành quyền lực, áp bức, rút phép thông công, hành hình, lèo lái nhân loại và tư tưởng, và sự chia rẽ liên tục tái diễn mà ai ai cũng có thể nhìn thấy và kinh hoàng.

Có thể nào chúng ta tin rằng đó cũng chính là Giáo Hội đang mang trong mình Lời Chúa và các bí tích tình yêu có sức mạnh chữa lành của Người? Có thể nào chúng ta tin rằng trong một nhân loại vụn vỡ, Giáo Hội lại trưng ra thân thể tan nát của Ðức Kitô như lương thực cho sự sống vĩnh cửu? Có thể nào chúng ta nhận ra rằng ở đâu có tội lỗi thì ở đó tràn đầy ơn sủng, và ở đâu mà lời hứa luôn luôn bị đứt đoạn thì ở đó lại có lời Chúa hứa vững vàng không lay chuyển?

Tin là chấp nhận sự có thể của những câu hỏi trên.

Henry Nouwen

--

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Tue, Oct 19 at 9:03 AM
Hai Khía Cạnh của Một Ðức Tin

Đức tin của chúng ta nơi Thiên Chúa, là Ðấng đã sai Con một Người để trở nên Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta, và là Ðấng cùng với Con Người, sai Chúa Thánh Thần đến để trở nên Thiên-Chúa-ở-giữa-chúng-ta.

Đức tin này không thể có thực nếu chúng ta không tin vào Giáo Hội. Giáo Hội thì dường như không thể là một cộng đồng nhân loại mà qua đó Thiên Chúa chọn để tiết lộ tình yêu của Người dành cho chúng ta. Nói như thế cũng giống như cho rằng không thể nào Thiên Chúa lại sinh ra trong lòng một trinh nữ sống ở ngôi làng hẻo lánh tại Trung Ðông gần hai ngàn năm trước, cũng không thể nào Thiên Chúa lại muốn tiếp tục sự cứu độ qua một cộng đồng nhân loại luôn luôn tan nát vì tranh giành, vì thiên kiến, vì tranh chấp quyền bính, và trò chơi quyền lực.

Tuy nhiên, tin ở Chúa Giêsu và tin ở Giáo Hội là hai khía cạnh của một đức tin. Dường như không thể nhưng lại là ý Chúa!

Henry Nouwen

--

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRUỔNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Mon, Oct 18 at 5:18 AM
Tin Giáo Hội

Giáo Hội là một đối tượng của đức tin.

Trong Kinh Tin Kính chúng ta tuyên xưng, "Tôi tin Thiên Chúa, Ðức Chúa Cha... tin Chúa Giêsu Kitô, Con một của Người... tin Chúa Thánh Thần, tin Giáo Hội công giáo thánh thiện, tin cộng đồng các thánh, tin sự tha tội, tin sự sống lại của thân xác và tin vào sự sống vĩnh cửu." Chúng ta phải tin Giáo Hội! Kinh Tin Kính không nói rằng Giáo Hội là một tổ chức chỉ để giúp chúng ta tin Ðức Chúa Cha, Ðức Chúa Con, và Chúa Thánh Thần. Không, chúng ta được kêu gọi để tin vào Giáo Hội với cùng một đức tin mà chúng ta tin vào Thiên Chúa.

Tin vào Giáo Hội thì thường khó hơn là tin vào Thiên Chúa. Nhưng bất cứ lúc nào chúng ta tách biệt đức tin nơi Thiên Chúa với đức tin nơi Giáo Hội, thì chúng ta đã trở nên những người không có đức tin.

Thiên Chúa đã ban Giáo Hội như một chỗ để Thiên Chúa trở nên Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta.

Henry Nouwen

--

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 60