mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5286
mod_vvisit_counterHôm Qua16328
mod_vvisit_counterTuần Này71616
mod_vvisit_counterTuần Trước89381
mod_vvisit_counterTháng Này35861
mod_vvisit_counterTháng Trước419088
mod_vvisit_counterTất cả22388432

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Mon, Aug 16 at 5:18 AM
Bám Víu Lấy Thiên Chúa Trong Sự Tĩnh Mịch

Khi ở một mình với Thiên Chúa trong sự tĩnh mịch, chúng ta mới khám phá rằng chúng ta lệ thuộc là dường nào. Khi không có những sao nhãng của đời sống hàng ngày, chúng ta cảm thấy lo lắng và căng thẳng.

Khi không có ai trò chuyện, điện thoại cho chúng ta, hay cần sự giúp đỡ của chúng ta, lúc ấy chúng ta mới cảm thấy mình thừa thãi. Và rồi chúng ta tự hỏi rằng mình có ích lợi, có giá trị, hay có quan trọng gì không. Khuynh hướng thông thường là chúng ta vội vàng từ bỏ cái tĩnh mịch đáng sợ này và trở lại những bận rộn hàng ngày để tự thấy mình là "quan trọng." Nhưng đó là sự cám dỗ, vì bản chất con người chúng ta không lệ thuộc vào phản ứng của người khác đối với chúng ta, nhưng là nhờ vào tình yêu vĩnh cửu của Thiên Chúa dành cho chúng ta.

Ðể nhận ra chân lý ấy chúng ta phải bám víu lấy Thiên Chúa trong sự tĩnh mịch như bám víu lấy Ðấng đã tạo thành chúng ta.

Henry Nouwen

--

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH - PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Sun, Aug 15 at 10:54 AM
Hãy Bảo Vệ Nơi Kín Ðáo (Sống ẩn dật)

Nếu đời sống tinh thần thực sự hệ tại một đời sống ẩn dật, thì làm thế nào chúng ta có thể bảo vệ nơi kín đáo này trong một đời sống công khai giữa xã hội? Hai cách quan trọng nhất để bảo vệ nơi kín đáo được tìm thấy ở sự tĩnh mịch và nghèo khó.

Sự tĩnh mịch giúp chúng ta ở một mình với Thiên Chúa. Ở đó, chúng ta mới thấy rằng chúng ta không thuộc về người khác, kể cả những người yêu thương và chăm sóc chúng ta, nhưng thuộc về Chúa và chỉ mình Chúa mà thôi. Sự nghèo khó là nơi chúng ta cảm nghiệm được sự yếu đuối, sự giới hạn của người khác và của chính chúng ta và cần được sự trợ giúp. Sống khó nghèo là sống không thành công, không danh vọng, và không quyền thế. Nhưng ở đó, Thiên Chúa đã chọn để cho chúng ta thấy tình yêu của Người.

Cả sự tĩnh mịch lẫn sự nghèo khó bảo vệ nơi kín đáo của đời sống chúng ta.

Henry Nouwen

--

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH - PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Sat, Aug 14 at 6:30 AM
Nơi Kín Ðáo, Một Chỗ Ðể Thanh Luyện

Một trong những lý do mà nơi kín đáo trở nên khía cạnh rất quan trọng của đời sống tâm linh là nó giúp chúng ta hướng đến Thiên Chúa.

Trong nơi kín đáo, chúng ta không nhận được lời khen ngợi, sự ngưỡng mộ, sự hỗ trợ hay sự cổ võ của loài người. Trong nơi kín đáo, chúng ta phải tìm đến với Thiên Chúa với tất cả niềm vui cũng như sự đau khổ và tin tưởng rằng Thiên Chúa sẽ ban cho chúng ta những gì cần thiết nhất.

Trong xã hội chúng ta có khuynh hướng tránh nơi kín đáo. Chúng ta muốn được mọi người biết đến và được thừa nhận. Chúng ta muốn trở nên hữu ích cho người khác và muốn ảnh hưởng đến cách sinh hoạt. Nhưng khi chúng ta lộ diện và trở nên nổi tiếng, càng ngày chúng ta càng lệ thuộc vào người khác và phản ứng của họ, và dễ dàng mất liên lạc với Thiên Chúa, là căn nguyên thực sự của bản thể chúng ta.

Nơi kín đáo là chỗ để thanh luyện. Trong nơi kín đáo, chúng ta tìm thấy con người thực sự của chính mình.

Henry Nouwen

--

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Fri, Aug 13 at 6:27 AM

Nơi Kín Ðáo, Một Chỗ Ðể Thân Thiết

Nơi kín đáo là một đặc tính căn bản của đời sống tâm linh. Vắng vẻ, thinh lặng, ở với người khác mà không cần những chương trình vĩ đại, làm công việc hàng ngày, ăn, ngủ... tất cả những điều ấy không khác biệt với người khác.

Đó là cuộc đời mà Chúa Giêsu đã sống và Người muốn chúng ta sống. Chính trong nơi kín đáo mà chúng ta, giống như Chúa Giêsu, có thể "ngày càng thêm khôn ngoan, cao lớn, và đẹp lòng Thiên Chúa và được mọi người quý mến" (Luca 2:52). Chính trong nơi kín đáo mà chúng ta có thể tìm thấy sự mật thiết với Thiên Chúa và lòng yêu thương tha nhân thực sự.

Ngay cả trong thời gian hoạt động, Chúa Giêsu vẫn tiếp tục quay về nơi kín đáo để tâm tình với Thiên Chúa. Nếu chúng ta không có một cuộc đời ẩn giấu với Thiên Chúa, đời sống công khai của chúng ta dành cho Thiên Chúa sẽ không thể sinh kết quả.

Henry Nouwen

--

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Thu, Aug 12 at 5:36 AM
Cuộc Ðời Ẩn Giấu của Chúa Giêsu

Phần lớn cuộc đời của Chúa Giêsu được giấu kín. Người sống với cha mẹ ở Nagiarét, "dưới quyền của họ" (Luca 2:51),"ngày càng thêm khôn ngoan, cao lớn, và đẹp lòng Thiên Chúa và được mọi người quý mến" (Luca 2:52).

Khi chúng ta nghĩ đến Chúa Giêsu, hầu như chúng ta nghĩ đến những lời nói và phép lạ của Người, sự thống khổ, sự chết và sự sống lại của Người, nhưng chúng ta đừng quên rằng trước khi xảy ra những điều đó, Chúa Giêsu đã sống một cuộc đời bình dị, ẩn giấu trong một thành phố nhỏ bé, xa cách những bậc vĩ nhân, những thành phố to lớn, và những biến cố quan trọng. Cuộc đời ẩn giấu của Chúa Giêsu thì rất quan trọng cho hành trình tâm linh của chính chúng ta.

Nếu chúng ta muốn noi theo lời nói và hành động của Chúa Giêsu để phục vụ vương quốc của Người, trước hết chúng ta phải cố theo Chúa Giêsu bằng một đời sống bình dị, không ai để ý và rất bình thường.

Henry Nouwen

--

 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 13 of 65