mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4416
mod_vvisit_counterHôm Qua16328
mod_vvisit_counterTuần Này70746
mod_vvisit_counterTuần Trước89381
mod_vvisit_counterTháng Này34991
mod_vvisit_counterTháng Trước419088
mod_vvisit_counterTất cả22387562

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH -QUYẾT THEO CHÚA PDF Print E-mail

Hong Nguyen
Wed, Feb 26 at 10:33 AM

QUYẾT TÂM  Theo Chúa Giêsu

Trong lịch sử Giáo hội, từ hơn hai ngàn năm qua đã có biết bao linh mục, tu sĩ, giáo dân dâng hiến cuộc đời phục vụ Chúa trong tha nhân. Ơn gọi của mỗi người thường khác nhau, nhưng có điều chắc chắn là tất cả đều được kêu mời nên thánh, sống hạnh phúc trong ơn gọi làm người và làm con cái Chúa, theo gương mẫu của Chúa Kitô.

Con đường ơn gọi sống đời tận hiến là hành trình tìm về khổ đau, về cái chết trên thập giá và sự phục sinh vinh hiển. Sống đời tận hiến, sống niềm tin Kitô giáo là chấp nhận thiệt thòi, mất mát, là hy sinh từ bỏ để đổi lấy cuộc sống vĩnh cửu. Nói cách khác sống ơn gọi Kitô hữu, ơn gọi làm môn đệ Chúa, ơn gọi trở thành công dân Nước Chúa cần một lựa chọn quyết liệt và dứt khoát. Chúa Giêsu đòi hỏi những ai dấn bước theo Ngài sự lựa chọn ấy, cũng như chính Ngài đã lựa chọn dâng hiến cuộc đời và mạng sống vì yêu mến Chúa Cha và để cứu độ con người. Ngài nói: "Ai muốn theo Ta hãy chối bỏ chính mình, hãy vác lấy thập gía mình mỗi ngày mà theo Ta".

Chúa Giêsu có ngặt nghèo và đòi hỏi quá đáng chăng? Không. Ngài chỉ muốn cho chúng ta đước hoàn toàn thanh thoát và hạnh phúc trên con đường sống đời Kitô hữu và đặc biệt là đời tận hiến. Bởi vì chúng ta không thể phụng sự Thiên Chúa và phục vụ con người một cách thiết thực, nếu còn bị ràng buộc bởi tiền tài, danh vọng, tình cảm.

Xin Chúa ban sức mạnh, để chúng ta kiên quyết dấn thân theo Chúa với một tâm hồn thanh thản và tràn trề hạnh phúc.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')
Kính chuyển:
Hồng

---------------------------

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH - TÔNG TÒA PHERO PDF Print E-mail

Hong Nguyen
Feb 21 at 11:03 AM

Thứ Bảy 22/02/2020 – Thứ Bảy tuần 6 thường niên

22/02 – Thứ Bảy tuần 6 thường niên – LẬP TÔNG TOÀ THÁNH PHÊRÔ. Lễ kính.

              BỮA TIỆC LỜI CHÚA

SỐNG VÀ CHIA SẺ: Phêrô, con người trong sáng

Người ta nhớ rằng trong Tin Mừng người được nghe thấy luôn luôn chính là Phêrô. Ngài còn để lại hai bức thư, rất ngắn, trong công vụ tông đồ 14 chương đầu nói về Phêrô. Sau công đồng Giê-ru-sa-lem, Luca không nói về Phêrô nữa, phần còn lại dành cho Phaolô.

Biết Đức Giê-su...

Phaolô là nhà luân lý như trong thư Ngài viết, vì Ngài là biệt phái trung thành. Còn Phêrô trong các bài diễn văn như Luca kể lại, Ngài chỉ nói về Đức Giê-su và về Đức Giê-su Phục Sinh.

Phaolô trong những thư Ngài viết, dù bị chi phối về những bài giảng mà Ngài nghe, Ngài vẫn có những trực giác do ân sủng Ngài lãnh nhận.

Nhưng Phêrô còn những hung hăng, mãnh liệt lại bước nhịp nhàng theo chân Đức Ki-tô, Phêrô một con người trong sáng về đức tin. Bài diễn văn của Ngài đầy vẻ an bình. Theo gương Thầy chí thánh, Ngài không pha loãng chân lý bằng những lời nồng nhiệt bốc khói. Nhưng cũng như Thầy, trái tim Ngài cởi mở đón tiếp tất cả. Đức Giê-su rao giảng Chúa Cha cho người Do Thái. Phêrô cũng rao giảng cho người Do Thái về Đức Giê-su Đấng thiên sai cứu thế, Đấng tế lễ và ngôn sứ, Đấng con Thiên Chúa. Và sứ điệp Ngài cũng nói cho chư dân đã được Ngài gặp gỡ và làm cho trở lại đạo trước Phaolô.

Ngài là lời, là mục tử, là đá góc tường, là vị kế nghiệp của Đức Ki-tô .

Tất cả vì Đức Ki-tô...

Đó là sức mạnh con người tự nhiên ! Ngài đã theo Đức Ki-tô trong cuộc đời công khai với tất cả bản năng tự nhiên, còn do dự về Đức Ki-tô và về chính mình, thường hay đòi hỏi cho mình làm xúc phạm đến một người cùng làng quê với mình !

Sau lễ hiện xuống thì thật trong sáng, thật vững chắc, Phêrô đã có đức tin sao ? chẳng nhưng tin mà còn biết bằng tai nghe, mắt thấy, tay sờ, và lòng mến được những hương vị ngạt ngào êm dịu trước sự hiện diện của Đức Ki-tô cháy đến từng thớ thịt toàn thân.

Ngài có thể nói với chúng ta như Đức Ki-tô nói: "hãy tin tôi đi, tôi đã thấy, đã nghe Người". Với thánh Phêrô, chúng ta có thể thêm: "Tôi đã chối Chúa, nhưng Người vẫn yêu tôi".
J.M
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH - PDF Print E-mail

Kim Vu


> HIẾU THẢO VỚI ĐẤNG SÁNG TẠO

 *Chúng ta hãy cứ để Phúc âm mở ra trên bàn của mình* (ĐTC PHANXICO)
>
> Hôm nay là ngày đầu năm, mọi người đều vui mừng phấn khởi chào đón ngày Xuân Mới. Giờ đây chúng ta, các tín hữu của Chúa, dành giây phút đầu tiên của Năm Mới, để thể hiện lòng hiếu thảo đối với Đấng đã sáng tạo Vũ trụ vạn vật, cho chúng ta.
>
> Các bài Thánh Kinh trong ngày đầu năm hôm nay, nhắc nhở chúng ta: Hãy thể hiện lòng hiếu thảo với Đấng Sáng Tạo bằng cách: Tạ ơn Chúa thường xuyên và sống một đời sống mới.
>
> Trước hết, chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì Ngài đã dựng nên Mặt Trời, Mặt Trăng và các vì Sao để phân rẽ ánh sáng và bóng tối, ngày và đêm. Tất cả các tạo vật chúa dựng nên, đều nhằm mục đích là phục vụ và nuôi sống loài người chúng ta. Việc tạ ơn là cử chỉ không thể thiếu được của những người con hiếu thảo đối với Đấng sáng tạo. Tạ ơn Chúa cũng là thái độ của những người biết "Uống nước nhớ nguồn" theo bản sắc đạo đức của người Việt Nam.
>
> Tiếp theo, chúng ta hãy nghe lời Thánh Phao lô nói với tín hữu ở Philipphê: "Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa. Tôi nhắc lại: Vui lên anh em! Sao cho mọi người thấy anh em sống hiền hòa, rộng rãi, Chúa đã gần đến. Anh em đừng lo lắng gì cả. Nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh em cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn, mà giải bày trước mặt Thiên Chúa những điều anh em thỉnh nguyện:"
>
> Bởi vì "Bình an của Thiên Chúa, bình an vượt lên trên mọi hiểu biết, sẽ giữ cho lòng trí anh em được kết hợp với Đức Kitô Giêsu.
>
> Ngoài ra, thưa anh em, những gì là chân thật, cao quý, những gì là chính trực tinh tuyền, những gì là đáng mến và đem lại danh thơm tiếng tốt, những gì là đức hạnh, đáng khen, thì xin anh em hãy để ý" (Pl 4, 4-9).
>
> Để tạ ơn và tỏ lòng hiếu thảo với Thiên Chúa, anh chị em hãy sống chân thật và công bằng chính trực trong mọi hoàn cảnh. Đồng thời làm trong sáng cho mọi người chung quanh bằng lời nói và việc làm. Hãy sống đức hạnh và giữ vững phẩm giá cao quý của người Kitô hữu, là môn đệ của Chúa Kitô, Đồng thời, anh chị em hãy ghi nhớ, suy niệm và thực hành lời Chúa Kitô:
>
> "Đừng lo cho mạng sống: lấy gì mà ăn; đừng lo cho thân thể: lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn, và thân thể chẳng trọng hơn áo mặc sao, nhưng "trước hết hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho. Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo" (Mt 6, 25-34).
>
> Chúa Kitô muốn tất cả anh chị em hãy tin tưởng tuyệt đối vào tình thương vô biên của Thiên chúa; tin vào sự quan phòng của Ngài.
>
> Trong thực tế, nhiều người ngày nay chưa hiểu biết, nên chỉ đón nhận của ăn vật chất, mà không đón nhận của ăn tình thần. Vì quá chú trọng của ăn vật chất, nên đã dành cả cuộc đời để lo tích lũy kho tàng dưới đất, mà không lo tích lũy kho tàng trên trời. Họ đã quá lo lắng về của cải vật chất, nên đã dùng mọi mưu chước, gian dối, lừa lọc, bất công, bóc lột người khác để làm giầu, hầu bảo đảm cho cuộc sống thể xác ở đời này. Trong khi đó, của ăn vật chất chỉ nuôi đời sống thể xác chúng ta trong khoảng 100 năm; còn của ăn tinh thần thì nuôi sống chúng ta trường sinh trong Nước Trời.
>
> Trong giờ phút linh hiêng của ngày đầu năm, chúng ta tham dự Bữa tiệc thánh để đón nhận của ăn tinh thần do Chúa tặng ban: Đó là Ơn Chúa, Lời Chúa và Mình Máu Chúa.
>
> Chúng ta hãy biết quý trọng của ăn tinh thần hơn của ăn vật chất; hãy thường xuyên tham dự Thánh lễ để đón nhận của ăn tinh thần. Đồng thời anh chị em hãy tin tưởng, ghi nhớ và thực hành Lời Chúa dạy trong suốt cuộc đời: "Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho" (Mt 6, 33).
>
> Cầu chúc anh chị em luôn tạ ơn Thiên Chúa và giữ trọn lòng hiếu thảo với Ngài, biết lắng nghe và thực hành Lời Ngài dạy, để được Ngài ban tràn đầy hạnh phúc trong năm mới.
>
> Lm. Giuse Hoàng Kim Đại
>
-----------------------------------

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH - BẠN LÀM GÌ CHO NGÀY TẾT? PDF Print E-mail

Chi Tran

NGƯỜI CÔNG GIÁO VIỆT NAM LÀM GÌ TRONG NHỮNG NGÀY TẾT?

Tết là khoảng thời gian đặc biệt mà người công giáo Việt Nam muốn dành cho Thiên Chúa, cho gia đình và cho tha nhân.

Ngoài những phong tục truyền thống của ngày tết như chúc tết, xông đất, mừng tuổi hay mâm cỗ, người Công giáo không quên Thiên Chúa luôn là mùa xuân của mỗi người. Bởi đó, ta thấy những thánh lễ, buổi nguyện cầu thật thiêng liêng đầm ấm của người Công giáo nơi giáo đường, trong gia đình, và trong từng lời chúc.

Đã từ lâu, đêm giao thừa luôn là đêm thánh thiêng của mọi người. Cách riêng, người Công giáo thường tham dự thánh lễ nửa đêm: Lễ giao thừa. Họ tề tựu nơi nhà thờ để cùng nhau cầu nguyện và tạ ơn. Tạ ơn Thiên Chúa đã luôn yêu thương và chăm sóc cho mỗi người trong năm tháng vừa qua; đồng thời ai ai cũng ước nguyện cho mình và gia đình sẵn sàng bước sang năm mới với nhiều hạnh phúc bình an. Sau thánh lễ đêm giao thừa, mỗi gia đình trở về nhà mình để chia sẻ những câu chuyện cuối năm. Họ muốn ngồi lại bên Chúa và cùng nhau hàn huyên tâm sự những gì đã xảy ra trong năm qua, nói lên những ước vọng trong năm mới. Và do đó, đêm cuối năm bao giờ cũng thật ấm cúng dành cho mỗi người khi họ cùng với Thiên Chúa đón thời khắc giao thừa.

Ngày quan trọng nhất của mùa xuân bao giờ cũng là Mùng Một Tết. Bầu không khí trong lành, tiếng chim hót líu lo, và muôn hoa khoe sắc khiến lòng người rộn ràng thêm vui trong ngày đầu năm. Chúc mừng năm mới! Sáng mùng một tết, người công giáo dành thánh lễ đầu năm để chúc tụng Thiên Chúa. Họ ý thức Thiên Chúa luôn làm chủ thời gian, làm chủ cuộc đời mỗi người. Trong thánh lễ sáng nay, mỗi người tạ ơn Chúa thương ban thêm một năm mới an lành; đồng thời ai cũng cầu xin Chúa ban cho bản thân, gia đình và mọi người được mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an. Họ ước sao càng thêm tuổi càng thêm nhân đức, và sống làm sao trong năm mới này cho Danh Thiên Chúa được cả sáng hơn.

Ngoài ra, thời gian thánh thiêng nơi giáo đường sáng nay cũng để mọi người hái Lộc Xuân. Đó là những câu lời Chúa hướng dẫn họ sống một năm mới tròn đầy. Trong ngày đầu xuân, người người cùng chúc cho nhau muôn vàn ân phúc, nguyện mong Thiên Chúa luôn là mùa xuân của mỗi người.

Ngày Mồng Hai Tết là thời gian đặc biệt để cháu con báo hiếu với ông bà cha mẹ, với tiền nhân. Trong thánh lễ Mùng Hai này, họ cầu nguyện đặc biệt cho ông bà, cha mẹ và tổ tiên của họ. Là người con hiếu thảo, họ xin Chúa trả công bội hậu cho những đấng bậc đã sinh thành dưỡng dục họ. Con cháu ước mong cha mẹ, ông bà sống lâu bên con cháu, nên những bóng mát cho con cháu nương nhờ. Đặc biệt mỗi người con, người cháu xin Chúa cho mình sống làm sao để xứng đáng với đạo nghĩa gia phong mà tiền nhân đã son sắt giữ gìn. Cũng vậy, ông bà cha mẹ nguyện xin Thiên Chúa ban cho con cháu hồn an xác mạnh, sống tin yêu Thiên Chúa mỗi ngày một hơn.

Nếu những ngày năm mới người người chúc cho nhau làm ăn phát đạt, thì người Công giáo dành cả một thánh lễ Mồng Ba Tết để cầu mùa. Trong thánh lễ này, họ tin Thiên Chúa là đấng làm chủ thiên nhiên, ban cho họ một năm mới với nhiều huê lợi, được mùa. Ai cũng xin Chúa ban ơn trợ giúp để công ăn việc làm trong năm mới được thuận buồm xuôi gió. Công việc ổn định và cuộc sống ấm no hạnh phúc luôn là ước vọng chính đáng của mỗi người. Chắc hẳn Thiên Chúa không quên những ước nguyện đầu năm đầy chân thành của mỗi người. Do đó, ai cũng hy vọng một năm mới với nhiều ơn lành của Chúa, từng dự định của mỗi người sẽ gặp nhiều thuận lợi, vận may.

Thật ý nghĩa và dễ thương biết bao khi người Công giáo chúc cho nhau những điều tốt đẹp đến từ Thiên Chúa. Những ngày xuân tay bắt mặt mừng, họ cầu mong cho người thân, bạn bè nhận được nhiều ơn lành của Thiên Chúa. Trong từng câu chúc, họ tin vào bàn tay quan phòng và yêu thương của Thiên Chúa. Khi đó, niềm vui của ngày xuân luôn lan tỏa đến từng người mà họ có dịp gặp gỡ, chuyện trò.

Ước mong trong những ngày xuân năm nay, ai cũng hướng đến truyền thống xuân tốt lành của dân tộc. Đồng thời, mỗi người xin Thiên Chúa gieo ánh xuân với muôn vàn ơn lành. Để xuân năm nay, ai cũng được Thiên Chúa ở cùng, được vui xuân trọn vẹn và được một năm mới bình an!

Giuse Phạm Đình Ngọc SJ
(dongten.net)

-------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - 20 LỜI KHUYÊN NĂM MỚI PDF Print E-mail

Chi Tran

20 lời khuyên ngắn gọn cho một năm mới tốt lành.

CHÚA NHẬT 3 TN-A LÀ CHÚA NHẬT HỌC HỎI -  TÌM ĐỌC-SỐNG LỜI CHÚA

1. Hãy đặt Thiên Chúa trên hết mọi sự (CẦN THAM DỰ BỮA TIỆC LỜI CHÚA MỖI NGÀY)

Trong mọi hoạt động, mọi sáng kiến, và mọi công việc làm ăn của mình, chúng ta hãy đặt Thiên Chúa làm tâm điểm. Thiên Chúa chúng ta là một người tình "ghen tuông", Ngài không thể ở vị trí thứ yếu so với bất kỳ ai hay bất cứ điều gì. Đức Giê-su dạy rằng điều răn thứ nhất và quan trọng nhất là yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết sức lực, hết trí khôn; và yêu mến người thân cận như chính mình. (x. Lc 10,27)

2. Hàng ngày, hãy nhớ lại lý do về sự hiện hữu của bạn

Một con chim được dựng nên để cất cánh bay trên trời cao; một con cá được tạo thành để bơi lội dưới lòng biển cả. Mục đích của con người là sự hiệp nhất với Thiên Chúa. Hãy nhớ lại những lời của thánh Inhaxiô trong Nguyên lý và Nền tảng nổi tiếng của ngài: "Loài người được dựng nên để ngợi khen, tôn kính và phụng sự Thiên Chúa chí tôn; và nhờ đó cứu rỗi linh hồn mình." (x. Linh thao số 23)

3. Chỉnh đốn lại những lệch lạc trong đời sống của bạn

Với tất cả sự khiêm tốn, hãy tự hỏi xem đâu là sự lệch lạc lớn nhất trong đời sống của bạn; sau đó, cùng với ơn trợ giúp của Chúa và quyết tâm của mình, bạn hãy chỉnh đốn sự lệch lạc đó. Thánh Augustinô diễn tả hoa trái của đời sống ngăn nắp bằng những lời như sau: Bình an là sự yên bình do việc sắp đặt. Chúa Thánh Thần là Thiên Chúa của việc sắp đặt!

4. Ân sủng chữa lành

Để giải quyết sự lệch lạc luân lý mà ta gọi là tội lỗi, mỗi người cần ân sủng chữa lành của Thiên Chúa. Ân sủng đó được chuyển trao dồi dào nơi Bí tích Hòa Giải. Vì vậy, bạn hãy chạy đến với Bí Tích của Lòng Thương Xót của Chúa với một tâm tình hoàn toàn tín thác. Lạy Chúa Giê-su, con tín thác vào Chúa!

5. Kiềm chế miệng lưỡi

Kinh Thánh nói rất rõ, và các thánh cũng không ngừng nhắc nhở rằng, chúng ta không thể đạt được sự thánh thiện đích thực nếu không cố gắng làm chủ miệng lưỡi của mình.

6. Mau nghe và chậm nói

Đó là lời khuyên của thánh Gia-cô-bê tông đồ. Bạn hãy mở thư Gia-cô-bê trong cuốn Kinh Thánh của mình, sau đó hãy thả hồn suy gẫm chậm rãi về những gì ngài viết trong chương thứ ba. Đó là một trong những chương hay nhất nói về các tội nguy hiểm của miệng lưỡi.

7. Sống quy tắc vàng

Tất cả chúng ta đều mong muốn bản thân mình được đối xử tử tế, được cảm thông, được quan tâm và được yêu thương. Vậy, chúng ta hãy làm như thế đối với tha nhân. Đó là điều an ủi Trái Tim Cực Thánh Đức Giê-su.

8. Canh chừng đôi mắt

Hơn khi nào hết, giờ là lúc chúng ta phải đặc biệt giữ gìn các giác quan, nhất là canh chừng đôi mắt. Đôi mắt là gương soi của tâm hồn. Trong bài giảng trên núi, Đức Giê-su nói: "Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa." (Mt 5,8)

9. Sống trong sự hiện diện của Thiên Chúa

Điểm cốt lõi nơi linh đạo đơn giản nhưng rất sâu sắc của Tu huynh Lawrence là "sống trong sự hiện diện của Thiên Chúa." Nếu sống như thế, chúng ta sẽ tránh được rất nhiều tội lỗi và ta luôn có Chúa đồng hành. Thánh Têrêsa Avila nói rằng một trong những lý do chính yếu của tội lỗi là chúng ta ít nhớ tới và thậm chí là lãng quên sự hiện diện của Thiên Chúa.

10. Tạ ơn Thiên Chúa trong mọi lúc

Chúng ta đọc thấy những lời này trong thư của thánh Phao-lô tông đồ. Sau khi chữa lành mười người phong cùi, Đức Giê-su rất ngạc nhiên vì chỉ có một người trở lại tạ ơn Thiên Chúa. Mong sao chúng ta đừng bao giờ sống thiếu tâm tình biết ơn. Trái lại, chúng ta hãy nuôi dưỡng một thái độ biết ơn. Thiên Chúa yêu thương những tâm hồn như vậy, và ngài sẵn lòng tuôn đổ ơn phúc trên linh hồn ấy.

11. Ba thứ gia vị thân tình

Bạn hãy học biết và năng nói những câu ngắn gọn sau đây: vui lòng, cảm ơn và xin lỗi. Tuy ngắn, nhưng các câu này lại vô cùng hữu hiệu. Chúng giúp cho đời sống cộng đoàn của ta thêm phần lịch thiệp, thân tình và nhẹ nhàng. Tất cả những câu nói này diễn tả sự khiêm tốn chân thành từ nơi con tim.

12. Sống khiêm tốn

Khi bạn phạm lỗi, hãy mau mắn thú nhận với Thiên Chúa và thậm chí là với tha nhân. Hãy nhớ rằng chỉ một mình Thiên Chúa là Đấng hoàn hảo, tất cả chúng ta đều là tội nhân. Kinh Thánh cho hay người công chính có thể vấp ngã bảy lần trong ngày. Đức Giê-su cho chúng ta thấy Ngài có lòng hiền hậu và khiêm nhường!

13. Đừng đợi cho tới ngày mai

Ân sủng của Thiên Chúa đến và đi! Khi Thần Khí thúc đẩy chúng ta thực thi một sáng kiến nào đó bằng sự linh hứng của Ngài, chúng ta đừng trì hoãn và đợi cho tới ngày mai. Cuộc sống quả là ngắn ngủi; đời sống vĩnh cửu mới là mãi mãi.

14. Vấp ngã? Lập tức đứng dậy!

Nunc Coepi. Điều này có nghĩa là khi bạn vấp ngã, hãy mau chóng đứng dậy. Một trong những chiến thuật và mưu lược của ma quỷ là dẫn chúng ta tới chỗ nhụt chí. Thiên Chúa yêu thương những ai tin tưởng trở về với Ngài sau khi vấp ngã. Đức Giê-su nói với thánh Faustina rằng những người tội lội nặng nề nhất cũng có thể trở thành các vị thánh vĩ đại nhất nếu họ hoàn toàn tin tưởng vào lòng thương xót tuyệt đối của Đức Giê-su!

15. Thập giá của bạn: hãy vác lấy

Hãy nhận ra thập giá hay những thập giá mà Thiên Chúa, với sự quan phòng thánh thiêng của Ngài, trao gửi cho bạn. Sau đó, bạn hãy kêu cầu Chúa Giê-su và Đức Maria Mẹ Ngài – đồng thời là Mẹ của bạn – giúp bạn kiên trì mang vác thập giá. Với Đức Giê-su bên mình, bạn có thể vác bất cứ thập giá nào. Tại sao vậy? Bởi vì Đức Giê-su đã vác thập giá!

16. Bị cám dỗ? Chạy đến với Mẹ Maria!

Ngay khi bị cơn cám dỗ của ma quỷ tấn công, bạn hãy hướng tâm trí và linh hồn về Mẹ Maria và thành tâm đọc kinh Mân Côi. Đức Mẹ sẽ đạp nát cái đầu ác độc của con rắn. Tất cả ma quỷ dưới hỏa ngục đều vô cùng sợ hãi danh xưng Maria!

17. Hãy trở nên một người Samaritanô tốt lành trên đường sự sống

Bất cứ khi nào bạn gặp một ai đang sống trong cảnh sầu khổ, dù người đó là thành viên trong gia đình, là bạn bè, đồng nghiệp hay bất kỳ ai, bạn hãy cố gắng an ủi họ bằng những lời nói khích lệ, bằng việc làm cụ thể, bằng nụ cười và lời cầu nguyện. Đó thực sự là điều đẹp lòng Đức Giê-su và đẹp lòng Mẹ Maria.

18. Thực thi những điều bình thường với một tình yêu phi thường

Sự thánh thiện không phụ thuộc vào việc dời núi lấp biển, không hệ ở việc làm cho người chết sống lại, và cũng chẳng hệ ở việc chữa lành người mù. Đức Giê-su đã làm nhiều phép lạ phi thường để tỏ rõ bản tính Thiên Chúa của Ngài và biểu lộ lòng thương xót Ngài dành cho bệnh nhân cũng như cho người đau khổ. Trong đời sống hàng ngày của ta, Thiên Chúa thường trao cho ta những nhiệm vụ nhỏ bé, thậm chí là đơn điệu. Chúng ta cần xin ơn để thực hiện những điều bình thường và nhỏ bé đó với một tình yêu phi thường. Thiên Chúa không cố định ánh mắt của Ngài nơi sự vĩ đại của hành động, nhưng Ngài quan tâm tới tình yêu vốn là điều thúc đẩy ý hướng ở nơi con tim!

19. Tham dự Thánh Lễ và rước Lễ hàng ngày

Trong kinh Lạy Cha, chúng ta xin Chúa Cha ban cho ta lương thực hàng ngày. Hiểu theo nghĩa Bí tích, đó là việc rước Lễ hàng ngày. Vì thế, bạn hãy nhìn vào một tuần sống và xem xét chương trình của bạn. Chương trình đó có bao gồm việc tham dự Thánh Lễ và Rước Lễ hàng ngày không? Nếu không phải hàng ngày, thì chí ít cũng là một vài ngày trong tuần và tất nhiên là ngày Chúa Nhật nữa.

20. Yêu mến Đức Maria, tâm sự với Đức Maria, và trao phó bản thân cho Đức Maria

Cuối cùng, bất kỳ sáng kiến nào mà ta thực hiện, ta nên đặt nó trong bàn tay và trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ Maria. Thánh Louis de Montfort gọi Đức Mẹ là là Kho Báu của Thiên Chúa. Chúng ta hãy đặt mình trong tay của Mẹ, Mẹ sẽ đặt chúng ta vào Trái Tim Cực Thánh của Chúa Giê-su – nơi trú ngụ thực sự của ta ngay trong lúc này và mãi mãi! Hãy lắng nghe những lời của Thánh Louis de Montfort: Sống trong Đức Maria tức là yêu mến Đức Maria hết lòng. Điều này nghĩa là yêu mến Đức Maria nhiều đến độ ta sống như thể mình đang thật sự cư ngụ nơi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

Chuyển ngữ: Quang Khanh, S.J.

(dongten.net 17.01.2018)

(Nguồn: Catholic Exchange.com)

-----------------------------------------

*ĐỪNG QUÊN/ NHỚ SỐNG: "LỜI CHÚA LÀ ĐÈN SOI CON BƯỚC, LÀ ÁNH SÁNG CHỈ ĐƯỜNG CON ĐI" (THÁNH VỊNH 119, 105)

---------------------------------------

 

 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 20 of 65