Người Tín Hữu Trưởng Thành
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2058
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này18473
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này102696
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11554782

We have: 76 guests online
Your IP: 54.196.42.8
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH-TOI LA NGON SU PDF Print E-mail

Tôi vẫn chưa phải là NGÔN SỨ ĐÍCH THỰC

Tamlinhvaodoi

Tin mừng Luca 1 :76 khi được cá nhân hóa:

Tôi sẽ mang tước hiệu

là ngôn sứ của Đấng Tối Cao.

Theo Gioan Thánh Giá,

Trước hết, từ Ngôn sứ trong tiếng Hipri tổng hợp 2 từ:

Ro'eh : người nhin thấy = cảm nghiệm Thiên Chúa sống động.

Nabhi : người công bố qua lời nói và cuộc sống.

Cảm nghiệm Thiên Chúa là:

Bước vào mối tương quan mật thiết với Chúa

Cảm nhận sự hiện diện sống động của Ngài trong lòng mình.

Tập sống hiệp thông với Chúa thường xuyên

Từ đó, phát xuất sứ mạng của ngôn sứ:

Sứ điệp đầu tiên của vị ngôn sứ là kinh nghiệm riêng tư của mình về Thiên Chúa.

Kinh nghiệm này làm ông thành Ngôn Sứ Đích Thực.

Rồi chúng ta có lời nói, lời chứng

để minh chứng kinh nghiệm riêng tư của ông về Thiên Chúa.

Chúng tôi thì sao nhỉ?

Khi chia sẻ, chúng tôi thường trích dẫn Kinh Thánh như một vị học giả... câu này nằm trong sách nào, chương nào, câu nào...làu như cháo...

Và kèm theo những câu chuyện minh họa của thiên hạ chứ không phải của mình.

Rõ ràng Tôi KHÔNG PHẢI LÀ ngôn sứ của Đấng Tối Cao.

Xin lưu ý: Tiêu chuẩn để nhận ra một ngôn sứ đích thực chính là:

Bước vào mối tương quan mật thiết với Chúa..

Nếu tôi thực hiện những việc đạo đức xem lễ, rước lễ, đọc kinh , nguyện gẫm...

Nhưng chưa nếm trải hương vị ngọt ngào từ mối tương quan mật thiết này..

Thì tôi chỉ có thể là vị đạo đức đáng kính đối với nhiều người...

Nhưng e rằng Tôi vẫn chưa phải là NGÔN SỨ ĐÍCH THỰC.

Lý do: giữa tôi và Chúa vẫn có một khoảng cách ...

Dù khoảng cách ấy chỉ như mỏng như tơ nhưng tôi không thể nào vượt qua được.

Tôi vẫn thấy mình nhỏ nhoi...

Tôi vẫn phải phục bái tôn thờ... trước Đấng Ngàn Trùng Thánh Đức...

Tôi vẫn phải lấy đức tin bù lại ...nếu giác quan không cảm thấy gì...

Chắc chắn Tôi vẫn chưa phải là NGÔN SỨ ĐÍCH THỰC.

--------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - CAY THONG GIANG SINH PDF Print E-mail

Cây thông Giáng sinh ở Sri Lanka được ghi vào sách kỷ lục Guinness

Ban đầu đức hồng y chỉ trích dự án 80.000 Mỹ kim và nói số tiền này dành cho người nghèo có thể tốt hơn

Ngày 20 tháng 12 năm 2017
Cây thông Giáng sinh ở Sri Lanka được ghi vào sách kỷ lục Guinness

Cây thông Giáng sinh cao 72,1 mét ở Sri Lanka năm ngoái được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận là cây thông nhân tạo lớn nhất từ trước đến nay.

Gần đây chính phủ nước này được trao giải thưởng về cây thông được dựng tại Galle Face Green thuộc Colombo, do phá kỷ lục trước đó của cây thông Giáng sinh cao 55 mét ở Quảng Đông, Trung Quốc.

Giấy chứng nhận kỷ lục Guinness ghi nhận thành quả của Dịch vụ Xã hội Arjuna Ranatunga (Sri Lanka).

Công trình làm cây thông tiêu tốn khoảng 80.000 Mỹ kim do tư nhân tài trợ. Nó được làm bằng khung thép bọc nhựa và được trang trí hàng chục ngàn quả thông màu đỏ, vàng, xanh và bạc và 600.000 chiếc đèn LED.

Cây thông này bị Giáo hội Công giáo chỉ trích là lãng phí tiền bạc, và đề nghị dành khoản tiền tài trợ này cho người nghèo có thể tốt hơn. Nhưng Thủ tướng Ranil Wickremesinghe can thiệp và thuyết phục Đức Hồng y Malcolm Ranjith đồng ý cho dựng.

"Những người chịu trách nhiệm xây dựng công trình này nên dùng tiền tài trợ cấp học bổng cho học sinh nghèo hay xây nhà cho người nghèo", Đức Hồng y Ranjith khuyên vào lúc đó.

"Nên bỏ dự án xây dựng này. Giáng sinh là dịp để chia sẻ với người túng thiếu, không phải để phung phí tiền của... Kinh tế thị trường đang dùng tôn giáo làm công cụ để kinh doanh nhân dịp Giáng sinh", ngài nói thêm.

Đức hồng y được cho biết cây thông này không dùng tiền của chính phủ nhưng được các nhà hảo tâm tư nhân làm và mang ý nghĩa thúc đẩy sự hòa hợp cộng đồng.

UCAN VN

----------------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - GIAM MUC KHIEM NHUONG PDF Print E-mail

Vị giám mục khiêm nhường của Trung Quốc qua đời

Đức cha Yu Chengxin bị giam trong trại cải tạo lao động vì đức tin trong thời Cách mạnh Văn hóa

Ngày 15 tháng 12 năm 2017

Đức cha Yu Runshen chủ tế Thánh lễ an táng Đức cha Yu Chengxin, có 30 linh mục đồng tế tại giáo xứ Xiaozhao hôm 12-12. Mặc dù là giám mục, ngài chỉ xem mình là linh mục.

Trong suốt 90 năm của cuộc đời, Đức cha Yu Chengxin là chứng nhân các sự kiện lớn hình thành nên Trung Quốc đại lục trong thế kỷ 20.

Ngài bị giam trong trại cải tạo lao động vì đức tin trong thời kỳ được gọi là Cách mạng Văn hóa, làm tổn thương Trung Quốc từ năm 1966-1976.

Đức cha Yu từ chối gia nhập Hội Công giáo Yêu nước Trung Quốc ủng hộ chính quyền Cộng sản.

Điểm nổi bật của ngài là sự khiêm nhường, đặc biệt ngài thích được xem là linh mục hơn mặc dù đã được tấn phong làm giám mục của giáo phận Hanzhong, tỉnh miền bắc Thiểm Tây.

Ngài qua đời do bị đột quỵ ngày 7-12.

Trên nhiều vòng hoa tại lễ truy điệu trong nhà thờ Công giáo Xiaozhao hôm 12-12 ghi "Linh mục Matthias".

Đức cha Yu Chengxin sinh năm 1927 trong một gia đình Công giáo và được rửa tội lúc còn nhỏ.

Ngài vào tiểu chủng viện giáo phận năm 1950 và 6 năm sau ngài học thần học và triết học tại đại chủng viện ở Kaifeng thuộc tỉnh miền trung Hà Nam.

Sau khi bị bắt giam trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa, ngài chịu chức linh mục trong "cộng đồng thầm lặng" năm 1981.

Anh trai ngài là Đức cha Yu Chengti và em gái ngài là nữ tu Yu Yongjie.

Một người Công giáo dự lễ truy điệu nói với ucanews.com rằng Đức cha Yu Chengxin nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoài trời của Giáo hội ngay cả khi phải di chuyển bằng xe lăn.

Sau khi bị đột quỵ lần thứ nhất, ngài ở chung với một gia đình giáo dân và giáo phận trả chi phí cho ngài.

Tháng 11-1989, Hội đồng Giám mục Công giáo thầm lặng Trung Quốc tổ chức cuộc họp bí mật.

Sau đó chính quyền đàn áp trên diện rộng và anh của Đức cha Yu Chengxin là Đức cha Yu Chengti cùng những người khác bị bắt.

Những người hâm mộ Đức cố Giám mục Yu Chengxin đang suy nghĩ cần khắc câu gì trên bia mộ của ngài do vấn đề nhạy cảm chính trị.

Họ lưu ý cách đây nhiều năm chính quyền đã tháo dỡ bia mộ của Đức cố Giám mục Yu Chengti.

UCAN VN

---------------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH -GUONG CUA LM PDF Print E-mail

Một làng dân tộc Bangladesh theo đạo nhờ gương sống của một linh mục
Linh Mục
04/Dec/2017
Ngày 01/12 vừa qua (năm 2017), trong chuyến viếng thăm Bangladesh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành Thánh lễ tại công viên Suhrawardy Udyan cho khoảng 100 ngàn tín hữu và ngài đã truyền chức Linh mục cho 16 phó tế. Cha Josim Murmu, 30 tuổi, là một trong số 16 tân linh mục. Cha là người đầu tiên trong làng của cha trở thành linh mục.

Chính chứng tá Kitô hữu của cha đã đưa gia đình cha trở lại Công Giáo và sau đó, trong vòng 4 năm, toàn thể 800 người trong làng của cha đã đón nhận phép rửa tội. Cha Josim đã chia sẻ với hãng tin Á châu rằng những người quan trọng nhất với cha là gia đình và trên hết là người bố đau bệnh của cha. Cha cho biết, dù đi lại đối với bố của cha thật khó khăn, nhưng ông không thể vắng mặt trong ngày trọng đại nhất đời của cha.

Cha Josim sinh ra trong một gia đình nghèo ở làng Pollibut, giáo phận Dinajpur, miền bắc Bangladesh. Bố của cha là một nông dân, còn mẹ cha là người nội trợ ở nhà, chăm sóc 7 người con, 4 trai 3 gái. Người dân sinh sống tại làng của cha Murmu đều là những người thuộc các bộ tộc, theo đạo thờ vật linh; họ chịu ảnh hưởng của Ấn độ giáo. Từ khi còn là một trẻ nhỏ, cha Josim đã được "gặp" Chúa Kitô qua cuộc gặp gỡ với cha Giêrônimô, một linh mục dòng Phanxicô. Cha Josim kể lại: "Một ngày kia, cha Giêrônimô đến gặp và nói với tôi: 'Josim, chúng ta đi dạy cho những người đó." Và tôi đã đi cùng với cha Giêrônimô.

Sau một thời gian theo cha Giêrônimô, trong lòng tôi nảy sinh ước muốn trở nên giống như cha ấy." Cậu bé Josim đã hỏi cha Giêrônimô làm thế nào để trở thành một Kitô hữu và câu trả lời của cha làm cho cậu bé ngạc nhiên: "Đầu tiên con phải học hành đã." Sau một thời gian chuẩn bị và cầu nguyện, Josim nói cho gia đình biết là cậu muốn được rửa tội. Thế là đến lượt gia đình của Josim lại ngạc nhiên. Cha Josim kể: "Mọi người đồng ý với tôi, họ chấp nhận quyết định của tôi. Họ đã nói với tôi rằng họ cũng muốn trở thành các Kitô hữu. Thế là cả gia đình tôi đã theo đạo Công Giáo."

Còn một sự kiên quan trọng khác trong hành trình ơn gọi của cha Josim, đó là cuộc nói chuyện với một linh mục khác. Cha Josim chia sẻ: "Cha ấy đã nói riêng với tôi: 'Josim, con có một ngọn lửa đang cháy bỏng trong lòng con. Đừng dập tắt nó'. Ngọn lửa đang cháy đó chính là Chúa Kitô." Trong thời gian đó, chàng trai trẻ Josim đã hoàn thành giai đoạn một của chương trình đại học và quyết định gia nhập chủng viện Dinajpur. Cha Josim chia sẻ về ước muốn của mình khi ấy: "Mong ước của tôi là trở thành linh mục, dạy dỗ cho ngừoi khác, làm việc vì họ, rao giảng Tin Mừng là Thiên Chúa."

Cha Josim đã là một chứng tá trong cuộc sống và chính thái độ và cách sống của cha đã thu hút những người dân làng của cha. Chỉ trong vòng 4 năm, toàn bộ dân làng của Cha đã trở lại và được rửa tội. Cha Josim nhớ lại: "Ban đầu họ không chấp nhận Tin mừng, họ chống lại chúng tôi và không muốn giúp đỡ chúng tôi. Họ thuộc các nhóm khác nhau, họ có nhiều truyền thống từ Ấn giáo, như là thờ các thần và dâng cúng cho các thần. Dù là nghèo khổ, họ dâng những thứ họ có. Tôi đã không biết phải làm gì và tôi đã trao đổi với vị linh hướng của tôi. Ngài nói với tôi: 'Con đừng lo lắng. Hãy sống cuộc sống của con, đi theo quyết định của con cho đến cùng. Họ sẽ hiểu và từ từ cuộc sống của họ cũng sẽ thay đổi.'"

Cha Josim xác tín mạnh mẻ rằng: "Chúa Giêsu Kitô đã đến cho tôi. Ngài là bạn, là Chúa của tôi, là Đấng dựng nên tôi. Khi Ngài đến thế gian này, Ngài đã dạy dỗ và giảng dạy cho dân chúng. Ngài đã trao ban sự sống của Ngài vì tôi. Ngài đã đến trên trái đất này và đã cứu tôi khỏi tội lỗi, Ngài đã chết để cứu tôi khỏi tội lỗi." Sau khi được chịu chức linh mục, cha Josim sẽ bước theo gương mẫu của mình.

Cha chia sẻ rằng cha sẽ đi làm chứng cho Chúa Kitô, rao giảng Tin mừng, không phải bằng cách hét thật to. Cha nói: Khi tôn trọng niềm tin của mỗi người, Phật giáo hay Hồi giáo, tôi sẽ mang Tin Mừng cho họ và theo gương hoạt động vì con người của Đức Thánh Cha Phanxicô. Tôi sẽ phục vụ dân tộc của tôi trong giáo xứ Thánh Tâm Chúa Giêsu ở Suihari, nơi tôi sẽ là phụ tá của cha xứ Gian Battista Zanchi. Tôi yêu quý dân tôi, người nghèo và người khuyết tật, Ki-tô hữu và Hồi giáo (Asia News 29/1/2017)

ANH QUẢNG CHUYỂN

Ooooooooooooooooooooooooooo

 

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - DTC CHIA SE PDF Print E-mail

'Hãy phục vụ quên mình, bằng cả trái tim'

Đức Thánh cha truyền cảm hứng cho 5.000 bạn trẻ trở thành sứ giả của Chúa Kitô trong bài giảng lễ

Ngày 1 tháng 12 năm 2017
'Hãy phục vụ quên mình, bằng cả trái tim'

Đức Thánh cha Phanxicô thu hút nhiều thế hệ khi truyền cảm hứng cho 5.000 người trẻ Myanmar "can đảm, hào phóng và hân hoan" trong bất kỳ việc gì họ quyết định thực hiện.

Trong bài giảng lễ tại Thánh lễ dành cho giới trẻ ở nhà thờ chính tòa St. Mary, Yangon, hôm 30-11, Đức Thánh cha kêu gọi người trẻ suy nghĩ về cách họ sẽ rao giảng lời Chúa với tư cách là sứ giả Tin Mừng.

"Cha muốn tất cả các con suy nghĩ kỹ về vấn đề này", Đức Thánh cha kêu gọi. "Nhưng đừng lo! Với tư cách là một 'người cha' yêu thương, một 'người ông', cha không muốn các con xử lý những vấn đề như thế một mình".

Đức Thánh cha động viên các bạn trẻ không nên sợ phạm sai lầm khi học cách trở thành môn đệ của Chúa Kitô, và mang 'Tin Mừng' đến cho bạn bè và đồng nghiệp.

"Đừng sợ gây huyên náo khi nêu lên những câu hỏi khiến người khác phải suy nghĩ, và đừng lo nếu có đôi khi các con cảm thấy mình bất lực".

Ngài khuyến khích các bạn trẻ "phục vụ quên mình, bằng cả trái tim" như là dấu chỉ hy vọng dành cho những người cần sự động viên, bệnh nhân, người lạ và người cô đơn.

Michael Khup San Thang, 30 tuổi, đến từ giáo phận Kalay, gần Mandalay, bắt tay Đức Thánh cha sau Thánh lễ và chia sẻ anh gần như không thể kiềm chế cảm xúc hân hoan và háo hức của mình.

"Tôi nghe Đức Thánh cha nhấn mạnh đến vai trò của người trẻ vì người trẻ là tương lai của Giáo hội và quốc gia, và ngài muốn chúng ta tham gia tiến trình hòa bình", San Thang, người dân tộc Chin, kể.

Patrick Hkun Naung, 21 tuổi, đến từ bang Kachin, tạ ơn Chúa vì có cơ hội tham dự Thánh lễ.

"Giới trẻ là tương lai của Giáo hội vì thế Đức Thánh cha muốn hướng dẫn giới trẻ Myanmar tham gia vai trò lãnh đạo trong Giáo hội", anh nói với ucanews.com.

Elis Naw Nu, người dân tộc Karen 19 tuổi đến từ khu Bago thuộc đông bắc Myanmar, chia sẻ được gặp Đức Thánh cha là một cơ hội bất ngờ và chị rất vui vì có thể tham dự Thánh lễ dành cho giới trẻ.

"Tôi muốn chia sẻ thông điệp của Đức Thánh cha với những người trẻ khác trong làng không thể đến tham dự Thánh lễ dành cho giới trẻ được".

Maximilian Menu đến từ tổng giáo phận Mandalay nói Đức Thánh cha Phanxicô biết người trẻ có thể đóng vai trò lớn hơn trong việc biến đổi thế giới.

"Tôi hy vọng chuyến viếng thăm của Đức Thánh cha sẽ mang đến nhiều động lực hơn cho giới trẻ ở Myanmar khi tham gia các hoạt động Giáo hội", Menu nói.

Đây là một trong những nghi lễ chính thức cuối cùng của Đức Thánh cha trong chặng dừng chân ở Myanmar trong chuyến tông du châu Á trước khi ngài bay sang Dhaka viếng thăm Bangladesh trong 3 ngày tiếp theo.

UCAN VN

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 42