mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5628
mod_vvisit_counterHôm Qua7708
mod_vvisit_counterTuần Này13336
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này116143
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11330832

We have: 85 guests online
Your IP: 54.81.254.212
 , 
Today: Jul 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGUOI TIN HUU TRUONG THÀNH # 20 =CUA CAI VAT CHAT PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

To

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view itPope Francis: riches and worldly cares suffocate life

by vatican

Human life is fixed on three pillars: the past, the present, and the future. But people often remain trapped in the past, and stifled by anxieties in the present, by the desire to accumulate riches, forgetting that they are children of God. That was the reflection offered by Pope Francis this morning, as he celebrated Mass in the chapel at the Casa Santa Marta. "Riches and worldly anxieties choke the Word of God and do not allow it to grow . . . they deprive us of time." So, the Pope said, we forget that the pillar of the past is the election of the Lord; the pillar of the future is the journey towards the promise of God; the pillar of the present is "our response to this Father who is so good." With ...

 

Đức Thánh Cha Phanxicô : sự giầu có của cải và vật chất bóp nghẹt sự sống

Đời sống con người đặt trên ba cột mốc : dĩ vãng, hiện tại và tương lai. Nhưng người ta thường vần còn hay bị mắc kẹt vào quá khứ , và bị trấn áp bởi những nỗi ưu tư trong tương lai, bởi sự ao ước tích lũu giầu có, họ lãng quên họ là con cái của Thiên Chúa. Đó là sự suy niệm được trao ban bởi Đức Thánh Cha Phanxicô vào sáng hôm nay, Khi Người cử hành Thánh Lễ tại nguyện đường nhà khách thanh Marta "Sự giầu có của cải va lo lắng vật chất làm cho Lời Chúa bị nghẹt thở và không cho phát triển............Chúng cướp đoạt chúng ta thời giờ."Vì vậy, Đức Thánh Cha dậy : Quí vị quên rằng cột trụ dĩ vãng là sự chọn lựa của Chúa, Cột trụ tương lai là hành trình tiến đến sự hứa hẹn của Chúa, cột trụ hiện tại là "sự phúc đáp lời Đức Chúa Cha là Đấng nhân lành vô cùng" ......

__._,_.___

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH #19 = KE CHI DAO DUC GIA PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

To

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Bài Giảng của DGH 06192013

Đức Thánh Cha phát biểu :

"Kẻ đạo đức giả trong Hội Thánh làm tất cả chúng ta xấu xa"

7_EWTN_US_Catholic_News_6_10_13.jpg

Đức Thánh Cha Phanxicô cảnh giác hai cơ quan ở Vatican tham dự Thánh lễ sáng hôm nay kháng cự lại tính đạo đức giả, tình trạng đó khiến cho mọi người "tồi tệ."

"Chúng ta nghĩ về sự đạo đức giả trong Hội Thánh và nó tồi tệ biết bao, nó làm cho tất cả chúng ta," Vị Giám mục Roma nói với những thành viên của Hiệp hội Giám mục và Hội đồng Giáo Hoàng về Gia đình ngày 19 tháng Sáu.2013.

"Họ không phận biệt thẩm mỹ, họ không phận biệt tình thương, Họ không phận biệt chân lý. Họ nhỏ mọn, nhát gan."

Đức Thánh Cha cử hành Thánh Lễ tại nguyện đường của nhà khách Thánh Marta cùng đồng tế với ba Hồng y....

Bài giảng của Đức Thánh Cha căn cứ vào bài Phúc âm trong ngày, Phúc âm Thánh Mat thêu 6, trong bài, Đức Kitô quở trách các thầy thông giáo và Pha ri sêu vì sự công bố những hành động tốt của họ khắp thế giới (khoe khoang)

Đức Thánh Cha đưa ra bằng cớ :"Kẻ giả hình không có khiếu thẩm mỹ, họ thực hiện loại thẩm mỹ của bảo tàng viện"

Họ thông minh mà không có năng khiếu, là những nhà đạo đức mà không tử tế, tốt lành, những người mang vác mỹ thuật của bảo tàng viện." Đức Thánh thêm, "Đây là những kẻ đạo đức giả mà Đức Giêsu quở trách nặng nề,"

Đức Thánh Chà diễn giải Phúc Âm, Đức Giêsu nói về sự ăn chay, cầu nguyện và làm phúc bố thí, mà Đức Thánh Cha đã đạt tên là "Ba cái trụ chính của lòng mộ đạo Kitô giáo và sự hoán đổi nội tâm."

"Có những người đạo đức giả đi theo lối này, làm ra vẻ ăn chay, làm phúc bố thí, cầu nguyện."

"Đức Thánh Cha nghĩ rằng khi kẻ đạo đức giả đạt tới đích điểm trong tương quan với Thiên Chúa, chúng ta đang đi gần đến một tội phản nghịch Đức Chúa Thánh Thần."

Những lời gây ấn tượng "có rất nhiều câu châm ngôn cho kẻ trung tín," Đức Thánh Cha nói, là những kẻ giả hình ngụy biện, thông minh mà không tài năng, họ không thông minh để tìm kiếm Thiên Chúa, để giảng giải sự hiểu biết Thiên Chúa."

Về vấn đề đó họ tự cấm đoán họ và những người khác khỏi vào nước Thiên Chúa, Đức Thánh Cha nói.

"Có nhiều người đạo đức mà không tốt lành ; ho không hiểu ốt lành là gì, nhưng họ là những nhà đạo đức, có phải không ?" Đức Thánh Chá nói với những thành viên của hai cơ quan ở Vatican.

Đức Thánh Cha nói :"Họ bảo : "Anh em phải làm cái này,, và cái này, và cái này. Họ nhồi nhét cho anh em toàn những câu danh ngôn, nhưng họ không từ tế,không tốt lành"

Người chú thích : " Một số người họ đeo hộp bằng da nhỏ đựng kinh để đọc ban sáng, một số đeo giải tua dài trên mũ, còn nhiều vấn đề lắm, để làm bộ trang nghiêm, toàn hảo, họ không có nhận thức tốt đẹp."

"Chúng ta, tất cả đều có ân sủng, đến từ Đức Giêsu Kitô, ân sủng hoan lạc, ân sủng phong cách cao thượng, ân sủng quảng đại, độ lượng," Đức Thánh Cha nhấn mạnh.

Những kẻ đạo đức giả không biết thé nào là hân hoan, thế nào là đại lượng, thế nào là phong cách cao thượng," Người nhấn mạnh.

Đức Thánh Cha khuyên họ nên noi gương người thu thuế, anh ta cầu nguyện bằng sự khiêm tốn, đơn sơ, " Xin thương xót con, Lậy Chúa, vì con là kẻ có tội."

"Đây là kinh cầu nguyện chúng ta nên đọc hằng ngày, biết mình là những tội nhân, những tội lỗi cụ thể, rõ ràng, không phải là những tội lý thuyết

"Và kinh cầu nguyện này sẽ giúp cho chúng ta hoán cải." (Bỏ đường cũ, quay 180 độ)

Vatican City, Jun 19, 2013 10:20 am (EWTN News/CNA)

O.QQ. Dịch, PT.DVN. Kiểm lại

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 18 = CHUA O GAN BEN TA PDF Print E-mailThis e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Có hai bài

1 - Pope Francis: God is close at hand

by vatican

Closeness and tenderness are the pillars of God's relationship with us, because He knows us all by name. This was Pope Francis's message as he marked the solemnity of the Most Sacred Heart of Jesus Friday at morning Mass. The Pope said God draws near out of love, He walks with His people, and this walk comes to an unimaginable turning point. We could never have imagined that the same Lord would become one of us and walk with us, be present with us, present in His Church, present in the Eucharist, present in His Word, present in the poor. This said Pope Francis is the closeness of a shepherd to his sheep, whom he knows, one by one. Pope Francis noted that it's harder to open our hearts and let God lov .

Đức Thánh Cha Phanxicô : Thiên Chúa gần gũi ngay trong tay..

Sự thân mật và nhạy cảm là những cột trụ của sự giao tiếp của Thiên Chúa với ta, bởi vì Người biết rõ chúng ta tất cả bằng tên gọi. Đây là thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô đã bầy tỏ Trái tin Cục trọng Đức Chúa Giêsu trong thánh lễ sáng thứ sáu. Đức Thánh Cha giảng :Thiên Chúa thổ lộ thân thiện bằng tình yêu. Thiên Chúa đi cùng với dân Người, và sự di hành này đến điểm xoay không thể hình dung ra được. Chúng ta không bao giờ có thể đã hình dung ra rằng Cùng một Đức Chúa có thể trở nên một trong số chúng ta, và cùng di hành với nhau, hiện diện cùng chúng ta, hiện diện trong Hội thánh của Người, hiện diện trong Mình Máu Thánh, hiện diện trong Lời Người, hiện diện nơi người nghèo khó, Đức Thánh Cha nói điều này là sự thân cận của người mục tử với đàn chiên của người ấy, Ai mà Người biết, từng người một. Đức Thánh Cha Phanxicô lưu ý rằng điều ấy khó hơn là mở rộng tâm hồn và để Thiên Chúa yêu...

 

2- Pope Francis to Jesuit Schools : Children, think of others

The school is one of the educational environments in which we grow to learn to live, to become adult and mature men and women, capable of walking, of going along the road of life. These were the words of Pope Francis in an address to the numerous -- and enthusiastic -- students, families, and teachers of Jesuit schools in Italy and Albania. The Pope said the most important characteristics, according to the spirit of Saint Ignatius, are interior freedom -- founded on spirituality -- and magnanimity -- that is, having ideals, thinking of others, responding with goodness, and following the path traced out by God. To the Jesuits, Pope Francis said that the schools are a precious instrument that make a contribu tion... the journey of the Church, involve society , and he heard them and he knew non convention form the education according to rhe need prices of times and the people.

Đức Thánh Cha Phanxicô đến với trường Jesuit : Các con hãy nghĩ đến thân nhân

Học đường là một trong những môi trường giáo dục, ở đó ta lớn lên để học tập sống, để thành những người đàn ông và đàn bà trưởng thành, chín chắn, có năng lục đi đứng suốt dọc theo đường đời. Đây là những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô trong diễn từ trước một số đông những học sinh, gia đình và thầy cô giáo nhiệt tình của các trường Jesuit ở I-ta-ly và An-ba-ni-a. Đức Thánh Cha nói những đặc điếm rất quan trọng, y theo tinh thần Thánh Y-Nhã, là sự tự do nội tâm – đã xây dựng trên tính chất tinh thần và tinh thần cao thượng, hào hiệp – đó là có lý tưởng, nghĩ đén tha nhân, hưởng ứng bằng lòng hào hiệp, và đi theo lối đi đã ghi dấu bởi Thiên Chúa. Với dòng Tên, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng, học đường là một phương tiện quý gia, nó tạo rra sự đóng góp cho hành trình của Giáo hội, bao hàm cả xã hội, và ta đã nghe và hiểu biết một hình thức giáo dục không qui ước tùy theo nhu cầu của thời gian và mọi người.

__._,_.___

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH #17 = HAY MỞ CỬA CHO ĐỨC TIN PDF Print E-mail

 

Đức Giáo Hoàng: Hãy mở cửa cho đức tin

LM. Phan Du Sinh5/30/2013

(Đài Vatican 25/05/2013) Những ai đến gần Hội Thánh phải tìm thấy cánh cửa rộng mở chứ không phải thấy những người muốn kiểm soát đức tin. Đó là điều mà Đức Giáo Hoàng nói sáng nay trong Thánh lễ tại Casa Santa Marta.

Tin mừng ngày hôm nay kể cho chúng ta rằng Đức Giêsu quở trách các môn đệ khi họ tìm cách xua đuổi các em nhỏ mà người ta mang đến để Ngài chúc phúc. "Đức Giêsu ôm các em vào lòng, hôn các em, chạm vào các em, tất cả các em." Điều đó làm Chúa mệt mỏi và các tông đồ "muốn dừng ngay việc đó". Đức Giêsu nổi giận: "Đôi khi, Chúa Giêsu cũng tức giận" và Ngài nói: "Hãy để các em đến với ta, đừng ngăn cản chúng. Vì nước trời thuộc về những ai giống như chúng." "Đức tin của Dân Thiên Chúa - Đức Giáo Hoàng nhận xét- là một đức tin đơn sơ, một đức tin mà có lẽ không có nhiều thần học, nhưng có một thần học nội tâm không lầm lạc, bởi đằng sau nó có Chúa Thánh Thần."

Đức Giáo Hoàng đề cập đến Công đồng Vatican I và Vatican II, trong đó có nói "Dân Thánh của Thiên Chúa... không thể sai lầm về mặt đức tin" (Hiến Chế Tín Lý Về Hội Thánh). Và để giải thích cho phát biểu mang tính thần học này, Ngài nói thêm: "Nếu anh chị em muốn biết Đức Maria là ai thì hãy đến với nhà thần học và họ sẽ nói cho anh chị em biết chính xác Đức Maria là ai. Nhưng nếu anh chị em muốn biết yêu mến Đức Maria thế nào thì hãy đến với Dân Thiên Chúa, vì họ dạy tốt hơn". Đức Giáo Hoàng nói tiếp: Dân Thiên Chúa thì "luôn luôn cầu xin điều gì đó gần gũi hơn với Đức Giêsu, đôi khi họ có chút ngoan cố. Nhưng đó là sự ngoan cố của những kẻ tin":

"Cha nhớ có một lần nọ, xảy ra tại thành phố Salta, trong ngày lễ bổn mạng, có một bà hèn mọn đến xin linh mục chúc lành. Linh mục nói: 'được thôi, nhưng bà đã dự lễ' và rồi giải thích toàn bộ lý thuyết thần học về phúc lành của Hội Thánh. Cha nói đúng "Ồ, cám ơn cha, vâng thưa cha," bà ấy nói. Khi linh mục đã đi khỏi, người phụ nữ quay sang một linh mục khác: "Xin cha chúc lành cho con". Tất cả những lời đó chẳng ghi khắc vào lòng bà, bởi bà có một nhu cầu khác: nhu cầu được Chúa chạm tới. Đó là đức tin mà chúng ta luôn tìm kiếm, là đức tin mang lại Chúa Thánh Thần. Chúng ta phải tạo điều kiện cho đức tin ấy, phải khiến nó đâm chồi, giúp nó lớn lên. "

Đức Giáo Hoàng cũng đề cập đến câu chuyện người mù thành Giêrikhô, bị các môn đệ quở mắng vì kêu xin Chúa: "Lạy ông Giêsu, con vua Đavit, xin thương xót tôi!" "Tin mừng kể rằng các môn đệ không muốn anh ta kêu lên, họ muốn anh ta đừng la lên nhưng anh lại muốn kêu to hơn nữa, tại sao vậy? Bởi anh ta có lòng tin vào Chúa Giêsu! Chúa Thánh Thần đã đặt đức tin vào lòng anh ta. Và họ nói: "Không, anh không được làm thế! Anh không được la lên với Chúa. Nghi thức không cho phép điều đó. Và "Ngôi Hai của Ba Ngôi! Hãy nhìn lại điều anh đang làm... " dường như là họ đang nói điều ấy, có phải không?"

Và hãy nghĩ đến thái độ của nhiều người Kitô hữu:

"Hãy nghĩ đến các kitô hữu tốt lành, có thiện chí, chúng ta nghĩ đến văn phòng của giáo xứ, một người thư ký của giáo xứ... "Xin chào, hai chúng tôi – một nam nữ - chúng tôi muốn kết hôn". Và thay vì nói: "Tuyệt vời!" Họ nói: "Vậy thì xin mời ngồi. Nếu anh chị muốn có Thánh Lễ, sẽ tốn nhiều đấy... '. Thay vì nhận được một sự đón tiếp nồng nhiệt – quả là điều tốt đẹp khi kết hôn! Nhưng thay vào đó, họ trả lời thế này: Các bạn có giấy chứng nhận rửa tội không, cho tôi xem nào... '. Và họ thấy một cánh cửa khép kín. Khi người Kitô hữu này và người Kitô hữu kia có khả năng mở một cánh cửa, hãy cám ơn Thiên Chúa về sự kiện này là một cuộc hôn nhân mới... Nhiều lần chúng ta là những kẻ kiểm soát đức tin, thay vì trở thành những người tạo sự dễ dàng cho đức tin của dân chúng.

Và có một cám dỗ luôn thường trực - Đức Giáo Hoàng nói - đó là "nỗ lực và chiếm đoạt Chúa." Và Ngài kể một câu chuyện khác:

"Chuyện thế này: có một người mẹ độc thân đến nhà thờ, trong giáo xứ và cô nói với ông thư ký: "Tôi muốn con trai tôi được rửa tội." Và rồi người Kitô hữu này, người kitô hữu này nói: "Không thể được, vì cô chưa kết hôn!" Nhưng nhìn mà xem, cô gái này đã có can đảm mang bụng bầu và không trả lại đứa bé cho kẻ đã gởi nó đến, chuyện gì đây? một cánh cửa khép kín! Đây không phải là lòng nhiệt thành! bởi nó còn xa với Thiên Chúa lắm! Đó không phải là một cánh cửa rộng mở! Và vì vậy khi chúng ta đi trên con đường này, có thái độ này, chúng ta không đem lại điều tốt lành cho dân, dân của Thiên Chúa, nhưng Chúa Giêsu đã thiết lập 7 bí tích với thái độ này và chúng ta đang thiết lập bí tích thứ 8: bí tích về các tập tục mục vụ!"

"Chúa Giêsu phẫn nộ khi thấy những điều này" - Đức Giáo Hoàng nói - bởi vì những người đang đau khổ là "dân trung tín của Ngài, dân mà Ngài hết lòng thương yêu".

"Hôm nay chúng ta nghĩ về Chúa Giêsu, Ngài luôn muốn tất cả chúng ta gần gũi với Ngài, chúng ta nghĩ về Dân Thánh của Thiên Chúa, một dân thường, muốn tiến gần hơn với Chúa Giêsu và chúng ta nghĩ đến biết bao người Kitô hữu có thiện chí đang lầm lạc và thay vì mở một cánh cửa thì họ lại đóng cánh cửa thiện chí... Vì thế chúng ta cầu xin Chúa cho tất cả những ai đến với Hội Thánh thấy được những cánh cửa mở rộng, thấy các cánh cửa mở rộng, mở ra để gặp thấy tình yêu của Chúa Giêsu. Chúng ta cầu xin ơn ấy."

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 16 = THI HANH NHIEM VU TRAN THE PDF Print E-mail

 

                        NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH # 16

                                    Thi Hành Nhiệm Vụ Trần Thế

                                                -----*****-----

 

1/ Thánh hiến đời sống Gia đình : Những khó khăn giữa vợ, chồng, con cằn nhằn khi sống chứng tá như : Phàn nàn về làm ít tiền, hết gạo khi sống vị tha, quảng đại, lo việc sống Lời Chúa, thăm hỏi bệnh nhận, làm việc xã hội..v..v…Mang tiếng : “Ăn cơm nhà vác ngà voi”.

2/ Mọi thành phần dân Chúa : Cần phát động sống tinh thần Công Đồng Vatican II, để mọi Tín hữu thi hành nhiệm vụ trần thế. Cụ thể là khuyến khích các Gia đình, Nhóm, Hội đoàn, Phong trào…hàng tuần siêng năng cầu nguyện, học hỏi chia sẻ Lời Chúa để sống Đạo.

3/ Sinh hoạt về Hôn nhân : Tổ chức các lớp bổ túc cho các đôi Hôn nhân sau ngày cưới, hàng tuần, hàng tháng. Kỷ niệm 15 năm, 25 năm…để vợ chồng, con cái có dịp gần gũi, sống hòa hợp yêu thương.

4/ Địa bàn về Gia đình : Tất cả mọi thành phần Tín hữu cùng cộng tác để mọi người được sai đi từ Gia đình đến Cộng đoàn, Giáo xứ và Xã hội, làm chứng nhân cho Tin Mừng ngay nơi họ đang sống.

5/ Địa bàn về Xã hội : Tín hữu Giáo dân đứng hàng đầu : là đất dụng võ của Giáo dân = Thế giới – Xã hội – Trần gian. Giáo dân là Người Công Dân của Giáo Hội. Tín hữu các cấp cùng giúp Giáo dân thực hành Địa bàn Xã hội này, để Giáo hội hay Hội Thánh có mặt ở đó.

6/ Những việc cụ thể : Sống đạo ngay trong khu phố, xóm làng mình đang sống qua việc phục vụ, thăm hỏi, giúp đỡ, không gây phiền hà nhau, tránh to tiếng, cãi lộn, chín bỏ làm mười..v..v..

Ca dao VN : Yêu nhau cau sáu bổ ba,

                        Ghét nhau cau sáu bổ ra làm mười.

7- Lời Chúa đi vào đời sống : Không buôn lậu, bán xì ke ma túy, không tham lam của ai, làm ăn lương thiện, ngay thẳng. Thực hành Kinh Thương người có mười bốn mối: thương linh hồn bảy mối, thương xác bãy mối. Kinh Phúc thật tám mối, Kinh cải tội bảy mối.

Lời Chúa dạy : “Đừng lấy ác báo ác,…Hãy làm tất những gì anh có thể làm được, để sống hòa thuận với mọi người.” (x. Rom 12, 14-21)

8/ Thực hành Phúc Âm : Công Đồng Vatican II day : “Những việc trong Gia đình cũng như việc ngoài xã hội không được tách rời khỏi động lực siêu nhiên của cuộc sống. Lời Chúa dạy : “Hết thảy công việc anh em làm trong lời nói hay việc làm, hãy nhân danh Chúa Giêsu Kitô, mà nhờ Người để cảm tạ Chúa Cha là Thiên Chúa.” (Col 3, 17- TĐGD số 4)

9/ Nhận ra Chúa trong mọi người: Công Đồng dạy : “Chỉ nhờ ánh sáng đức tin và nhờ suy niệm Lời Chúa, mỗi người mới có thể nhận ra Chúa trong mọi người và mọi lúc, vì trong Người ta sống, ta hoạt động, ta hiện hữu.” (CvSđ 17, 28 – TĐGD số 4)

10/ Noi gương Đức Maria : Công đồng muốn : “Gương mẫu hoàn hảo và đời sống ấy là chính Đức Maria Nữ Vương các Tông Đồ, khi sống ở trần gian, Ngài đã sống cuộc đời như mọi người, vất vả lo lắng cho Gia đình; nhưng luôn kết hợp mật thiết với Con mình/ (TĐGD# 4)

 

  • Định Nguyễn Biên Soạn tháng 10- 1986
  • Kỷ niệm 50 Năm Công Đồng Vatican II tháng 10-2012

-------------

 

*Hoa thơm cỏ lạ :

 

   1- Bạn sẽ không vấp ngã trong bóng tối, nếu bước đi trong Ánh Sáng của Lời Chúa.

(You won’t stumble in the dark, if you walk in the light of God’s Word.)

 

2/ Nếu ai đọc cuộc đời bạn như đọc sách, thì họ sẽ gặp được Chúa Giêsu qua các trang sách hay không ?

   (If someone were to read your life like a book. Would they find Jesus in its page ?)

------------

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 Next > End >>

Page 39 of 41